Cách Săn Học Bổng Du Học Trung Quốc / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Cách Tìm Kiếm Và Săn Học Bổng Du Học Trung Quốc

Để xin được học bổng này bạn cần phải xác định ngay từ những bước đầu tiên.

Mục đích xin học bổng của bạn là gì?

Bạn muốn xin loại học bổng nào?

Khả năng của bạn có nhận được loại học bổng đó không?

Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Tạo cho mình một hồ sơ đẹp!

Yêu cầu về hồ sơ du học đã khó nên yêu cầu của hồ sơ xin học bổng càng khó hơn. Mỗi trường đều có hàng trăm, hàng nghìn bộ hồ sơ xin học bổng du học trung quốc được gửi đến từ nhiều quốc gia nên tỉ lệ hồ sơ của bạn được chấp nhận là rất thấp. Vì vậy hãy viết đơn xin cấp học bổng thật chi tiết, khoa học cũng như kế hoạch học tập trong tương lai của bạn để thu hút các nhà tuyển sinh du học. Làm thế nào để họ đánh giá cao được khả năng của bạn cũng như kế hoạch học tập trong tương lai.

Việc bạn tự đánh giá được khả năng của bản thân cũng rất quan trọng và không phải ai cũng làm được điều đó. Nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào các trường vượt quá khả năng của bạn thì tỉ lệ bạn được chấp nhận hồ sơ rất thấp. Nếu bạn có kết quả học tập xuất sắc thì có thể nộp hồ sơ vào trường học tốt nhất hoặc bất kì trường nào.

Nên chọn ngành học là thế mạnh của trường

Nếu bạn xin được học bổng du học Trung Quốc tại một trường đại học thì bạn nên chọn ngành học là điểm mạnh của trường đó. Nếu đó là ngành mà bạn thích thì càng tốt vì khi đó bạn sẽ có sự nỗ lực trong học tập. Bạn sẽ được đào tạo vài bản cà chuyên nghiệp về ngành học đó vì đó chính là thế mạnh của trường.

Chọn thời điểm để nộp hồ sơ

Hãy chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt và luôn đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay khi có thông tin nộp hồ sơ xét tuyển. Nếu chuẩn bị chậm đến sát thời gian hết hạn bạn sẽ bị cuống và nhiều khi còn thiếu sót và nhầm lẫn trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Nộp hồ sơ thông qua một chương trình uy tín

Nếu bạn nộp hồ sơ thông qua các chương trình hợp tác với trường hoặc được bảo lãnh bởi một tổ chức nào đó thì khả năng bạn dành được suất học bổng đó sẽ cao hơn. Các trường Đại học sẽ ưu tiên những hồ sơ đó hơn và thậm chí còn có những suất học bổng có giá trị nhất cho bạn.

Tìm hiểu thêm: KINH NGHIỆM DU HỌC TRUNG QUỐC

Liên Hệ Trung Tâm Tư Vấn Du Học & Đào tạo ngoại ngữ HALO EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (Chị Dung)

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: duhoctrungquochalo.com

Tìm Kiếm Từ Khóa Liên Quan Trên Google

săn học bổng du học trung quốc

săn học bổng du học

săn học bổng du học trung quốc 2023

săn học bổng du học trung quốc 2023

săn học bổng du học trung quốc toàn phần

cách săn học bổng du học trung quốc

Cách “Săn” Học Bổng Trung Học Úc

Trong khi phần lớn các sinh viên quốc tế ở nước Úc phải trả toàn bộ chi phí cho việc học tập của mình, thì cũng có rất nhiều quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong các khoản phí trong thời gian học tập tại đất nước chuột túi. Rất đáng để tìm kiếm những học bổng như thế này, vì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn về vấn đề tài chính khi bạn theo học ở Úc.

Giá trị của học bổng du học ở Úc có thể tính cả toàn bộ chi phí hoặc bao gồm một phần học phí, hoặc các chi phí khác như chỗ ở hay sinh hoạt phí. Việc ộp hồ sơ học bổng là một cách hay nhưng bạn không nên đặt tất cả hy vọng vào việc nhận học bổng, mà hãy luôn ghi nhớ rằng hầu hết các quỹ học bổng dành cho các sinh viên quốc tế đều dựa vào thành tích học tập và có tính cạnh tranh rất “khốc liệt”

Bắt đầu việc tìm kiếm những học bổng du học Úc như thế nào?

Hãy lập một danh sách gồm có tất những trường có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của các trường (hay các quỹ) này để có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ccas đơn vị cung cấp học bổng phổ biến nhất thường nằm ở các viện giáo dục, các phòng ban thuộc chính phủ cũng như các tổ chức cá nhân hoặc phi lợi nhuận khác (cả ở Úc và ở ngay đất nước của chúng ta).

Những lời khuyên khi nộp đơn

Kinh nghiệm rút ra từ các cựu sinh viên xin học bổng thành công là hãy lưu giữ những bằng chứng tốt của mình một cách cẩn thận nhất. Tuy không chắc là chúng có giúp gì trong quá trình đánh giá tổng thể hồ sơ không, nhưng chắc chắn nó làm bộ hồ sơ dày dặn và đẹp hơn.

Còn những giấy tờ cơ bản nhất như bảng điểm, học bạ, bằng tốt nghiệp… thì không cần nhắc ai cũng biết là bằng sẽ không cấp lại, bảng điểm xin rất khó khăn, nên hãy luôn chắc chắn là bạn cất nó ở một nơi an toàn mà bạn có thể tìm thấy bất cứ lúc nào.

Sau đó, nhờ người có nhiều năng lực tiếng Anh kiểm tra lại hồ sơ giúp để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn ngữ pháp, đặc biệt là khi Anh ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học ưu đãi cấp học bổng.

Những tổ chức cấp học bổng mà bạn nên ghi nhớ

Chính phủ nước Úc cấp một loạt học bổng dành cho các sinh viên quốc tế muốn đi du học dưới hình thức “Phần thưởng danh dự Úc” vì các thành tích đã đạt được và vì sự phát triển, bao gồm những như Học bổng Endeavour, Học bổng Phát triển Úc và Học bổng Lãnh đạo Úc… là những học bổng trung học Úc đã giúp rất nhiều bạn có cơ hội trở thành du học sinh.

Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định tiến hành xin học bổng:

Trường học mà bạn đang theo học ở trong nước:

Ngôi trường mà bạn đang theo học cũng có thể có các học bổng và xin trợ cấp tài chính khác nhau, đặc biệt nếu như bạn hiện đang là một sinh viên, sao không thử xem xét các chương trình trao đổi sinh viên hay học tập tại Úc, cũng là một cơ hội phải không?

Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận:

Cách Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Nắm bắt được tâm lý của giới trẻ nhiều trường đại học Hàn đã có những chính sách học bổng du học Hàn Quốc rất hấp dẫn, có nhiều học bổng du học Hàn toàn phần 100%. Những chính sách đó đã khiến nhiều bạn trẻ tìm cách săn cho mình một suất du học Hàn. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách săn học bổng du học Hàn thành công. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Có kế hoạch chuẩn bị lâu dài

Một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn săn được học bổng du học Hàn đó chính là bạn phải xây dựng cho mình kế hoạch lâu dài. Kế hoạch đó bao gồm như sau:

– Khả năng ngoại ngữ

Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ giỏi thì đây sẽ là thế mạnh và là điểm ưu tiên trong quá trình xét học bổng của bạn. Mặt khác, bạn giỏi cả hai thứ ngôn ngữ này thì chắc chắn học bổng du học Hàn Quốc sẽ không thoát khỏi tay bạn.

– Điểm GPA hay còn gọi là điểm trung bình toàn khóa

Không có một trường nào lại xét học bổng cho bạn với mức điểm trung bình toàn khóa thấp cả. Vì vậy, để săn được học bổng Hàn thì cách tốt nhất là bạn hãy học tập thật tốt, cố gắng không ngừng nghỉ để có một điểm trung bình toàn khóa cao, thông thường là từ 8.0/10 trở lên. Với điểm trung bình toàn cao thì bạn có thể dễ dàng săn được các suất học bổng du học hàn quốc toàn phần hay học bổng du học ngắn hạn tại Hàn Quốc.

– Nghiên cứu khoa học

Nếu bạn muốn săn xuất học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc thì điều này rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bại các đối thủ khác vì khi bạn có công trình nghiên khoa học chất lượng thì ít nhiều bạn đã kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học mà nhiều trường Đại học hay giáo sư đại học Hàn rất cần.

– Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Việc bạn tham gia nhiều hoạt động ở trường sẽ giúp cho bạn năng động hơn, hoạt bát hơn điều mà các trường nước ngoài nói chung hay Hàn nói riêng đều ưu tiên bởi các nước có nền giáo dục mới, sinh viên làm chủ. Đồng thời, điều này sẽ làm đẹp cho hồ sơ xin học bổng của bạn thêm thuận lợi hơn.

– Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Nếu bạn đã có ý định du học thì bạn cần chuẩn bị hoàn chỉnh cho mình một bộ hồ sơ để bất cứ khi nào cơ hội du học đến là bạn sẵn sàng để đi. Đừng để mọi việc chậm trễ hay cơ hội qua đi chỉ vì hồ sơ chưa xong.

Tìm hiểu kỹ thông tin các chương trình học bổng

Cơ hội nhận học bổng du học Hàn của bạn sẽ tăng lên gấp đôi nếu bạn tìm hiểu rõ các chương trình hay chính sách học bổng của các trường Hàn Quốc. Bạn hãy tìm hiểu kỹ để xem trường nào phù hợp với mình và xem mình có đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu của các suất học bổng của trường đó đặt ra hay không.

Bạn có thể tìm hiểu thông qua mạng internet để nắm bắt được đầy đủ các thông tin về các trường. Đây cũng là một cách hay giúp bạn săn được học bổng du học Hàn thành công.

Tại các trường có nhiều suất học bổng cho các ngành khác nhau, mỗi ngành lại có những yêu cầu riêng cũng như mỗi suất học bổng tại các trường cũng không giống nhau.

Đặc biệt, nếu bạn muốn săn học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin các chương trình học bổng vì ngành này rất đặc thù, có thể đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này.

Cách săn học bổng du học Hàn Quốc thành công

Một trong những lí do khiến cho hồ sơ xin học bổng du học Hàn của bạn bị loại chính là bài luận hạn chế. Một bài luận sẽ là cứu cánh cho tất cả những bộ hồ sơ du học.

Nhưng nếu bài luận không tốt như: câu chữ không mạch lạc, ý tứ không rõ ràng, thiếu ý tưởng… thì sẽ bị những nhà xét tuyển loại ngay. Do đó, bạn hãy tập viết bài luận cho hay cũng chính là một cách bạn săn được học bổng đấy.

Một số lưu ý khi săn học bổng du học Hàn Quốc

– Thứ nhất, bạn hãy xin kinh nghiệm của những người đi trước làm thế nào để săn được các suất học bổng cũng như các cách để họ dành được học bổng. Tôi tin rằng, những kinh nghiệm chia sẻ đó rất có ích cho bạn. Đồng thời đó cũng là một cách để bạn săn bất cứ suất học bổng du học nào.

– Thứ hai, học bổng du học Hàn Quốc thì có hai hình thức là học bổng do trường đại học đưa ra và học bổng do chính phủ. Thường thì học bổng chính phủ sẽ khó hơn và ít hơn. Còn học bổng trường thì dễ hơn và có nhiều loại học bổng chỉ cần bạn có tiếng Hàn tốt, ít nhất đạt Topik 3 trở lên.

– Thứ ba, khi bạn tìm hiểu thông tin về các trường cũng như các chương trình học bổng thì cần phải đề phòng bị lừa. Hãy tìm những trang web chính thức của các trường không tin tìm ở các trường không rõ nguồn gốc, đưa những thông tin sai lệch đánh lừa nhiều bạn trẻ dễ tin người.

Như vậy, để săn được học bổng du học Hàn Quốc thì không hề dễ dàng nếu bạn không biết cách. Một trong những cách tốt nhất để săn được học bổng Hàn Quốc chính là bản thân hãy chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu cần thiết như học lực, ngoại ngữ… Có như vậy, việc săn học bổng du học Hàn là trở lên dễ dàng hơn.

Nếu bạn có nhu cầu muốn du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua công ty tư vấn du học Hàn Quốc JPSC để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Cách Săn Học Bổng Du Học Singapore Cho Học Sinh Trung Học

Cập nhật vào 16/02

Để có thể săn học bổng du học Singapore thì học sinh trung học cần có một quá trình, thời gian chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, kiến thức và những kĩ năng cần thiết. Lớp 10 – chuẩn bị kiến thức thật tốt

Khi có mục tiêu là quyết tâm săn được học bổng du học Singapore thì bạn sẽ có động lực học tập nghiêm túc và đạt hiệu quả cao hơn. Chính bởi vậy bạn cần xác định mục tiêu cho mình ngay từ đầu vào lớp 10. Bạn cần phân bổ thời gian hợp lí để có thể học tốt tất cả các môn học, trong đó đầu tư nhiều nhất là ngoại ngữ. Kiến thức tốt sẽ giúp bạn tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều, là nển tảng để phát triển sau này.

Lớp 11- Thi chứng chỉ tiếng anh và tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Muốn xin được học bổng du học Singapore thì học sinh trung học cần chuẩn bị cho mình khả năng ngoại ngữ tốt. Trong năm lớp 11 thì bạn nên đầu tư thật nhiều thời gian để học tiếng anh, thi các chứng chỉ cần thiết để đảm bảo yêu cầu trong hồ sơ du học. Bạn nên thi sớm để có thể thi lại cải thiện điểm nếu đạt kết quả thấp trong đợt thi đầu. Bên cạnh đó để làm hồ sơ của mình thật đẹp thì bạn nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, những hoạt động thiện nguyện, đây sẽ là điểm cộng, 1 trong những yếu tố quan trọng để xem bạn có được xét học bổng hay không.

Ngoài ra, bạn không thể lơ là trong việc học tập trên lớp bởi điểm số thành tích học tập 3 năm cấp trung học phổ thông là tiêu chí quan trọng để đánh giá xét học bổng, một bảng điểm với kết quả cao sẽ gây ấn tượng, thiện cảm với hội đồng xét tuyển.

Lớp 12- Hoàn thành hồ sơ săn học bổng du học Singapore

Năm 12 là năm tốt nghiệp cấp 3, đây là thời điểm mà học sinh trung học phổ thông cần gấp rút chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để xin học bổng du học Singapore mơ ước. Đầu điều tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là gấp rút hoàn thành bài luận cá nhân và hồ sơ xin học trên mạng. Bạn cũng nên xin thư giới thiệu, hoàn tất các mẫu đơn xin học bổng, trợ cấp tài chính… và bảng điểm ở trường để dịch công chứng, chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học vào tháng 2.

Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng đòi hỏi bạn cần hết sức cẩn thận và chăm chút bởi đây là thứ quan trọng quyết định bạn có nhận được học bổng hay không, mức học học bổng nhận được là bao nhiêu phần trăm. Ngoài bảng điểm, kết quả học tập các năm học cấp 3 giỏi, xuất sắc thì bạn cần chuẩn bị cho mình chứng chỉ ngoại ngữ, liệt kê những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng bạn đã từng tham gia, vị trí của bạn trong hoạt động đó… Tất cả phải được viết rõ ràng và thể hiện sự tâm huyết của bản thân. Một yêu cầu đặc biệt là cần phải trung thực với những cái mình viết trong hồ sơ xin học bổng.

Phỏng vấn trực tiếp: Một vài trường Đại học tại Singapore sẽ thường kết hợp cùng đại diện tuyển sinh của họ tại Việt Nam để tổ chức những buổi phỏng vấn xét tuyển học bổng ngay tại đất nước của chúng ta. Đây là cơ hội để các bạn học sinh trung học phổ thông tiếp xúc trực tiếp với trường, thể hiện năng lực, kiến thức của mình mà không tốn một chi phí nào. Một lưu ý cần nhớ là khi tham gia những buổi phỏng vấn trực tiếp để xin học bổng thì bạn cần thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và quyết tâm của mình trước phía hội đồng phỏng vấn để đem lại cơ hội học bổng tốt nhất cho bản thân.

Thông thường thì nếu bạn được nhận học bổng thì sẽ có giấy báo vào khoảng tháng 3. Nếu và thời điểm này bạn chưa nhận được giấy báo thì bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh các trường bạn nộp xét học bổng để có thể xác minh.

Cách Săn Học Bổng Du Học

CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC

Thần kỳ đến nỗi, bạn chẳng hề ngờ đến!

Nhã Lê, tác giả bài viết.

“Tôi đã mãnh liệt mong ước, mãnh liệt kiếm, và đã được thần May Mắn mỉm cười vào phút thứ 89. Nói vậy là để san sớt với các bạn một điều: Đừng bao giờ sờn vì không có thứ gì trên thế gian này tự động tới với mình cả, và đừng bao giờ nghĩ rằng mình đã thực thụ dùng hết 100% công lực của mình rồi” – Nhã Lê san sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình săn tìm học bổng của mình.

Hiện đang chuẩn bị bước vào năm cuối Đại học Y (TP Debrecen, Hungary), Nhã Lê là nickname còn tên thật là Lê Ngọc Hòa Nhã. Chị í khá quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam tại Hungary vì những hoạt động từng lớp và văn hóa năng nổ trong phạm vi Hội Sinh viên, cũng như trong các sinh hoạt của cộng đồng. Nhã Lê san sớt: Với hy vọng giúp ích phần nào cho các bạn trẻ đồng trang lứa trong “cuộc chiến” gieo neo để có được vốn tri thức trên xứ người, tôi muốn san sớt với các bạn một số điều:

Đối với nhiều bạn hiếu học, có lẽ, săn tìm học bổng đã là chuyện khó, đạt được học bổng lại càng cam go hơn nữa. Vả, học bổng là gì? Có bao lăm loại học bổng? Muốn có học bổng dễ hay khó?

Những câu hỏi này chắc hẳn đã vang lên trong đầu chúng ta, những người đi mưu cầu kiến thức trong và ngoài nước, không sao nhiều lần.

Các loai học bổng

Tôi xin chia học bổng ra thành 2 loại chính: học bổng không hoàn trả, và học bổng có điều kiện hoàn đi kèm. Ở loại học bổng không hoàn trả, hiếm khi nào chúng ta gặp được một gói bao trọn hết những năm học đại học. Nhưng ở loại học bổng có điều kiện hoàn, việc bao trọn gói những niên học đại học là hoàn toàn khả thi.

Có nhiều bạn trong chúng ta rất hăm hở với vấn đề săn học bổng, lao vào tầm để rồi thất vọng vì trong muôn ngàn những website chỉ dẫn trên mạng, để có được gói học bổng mong muốn phù hợp với ngành nghề chọn lựa là cực kỳ khó khăn và gian khổ. Những bạn đó về sau có cảm giác ám ảnh và không còn ý chí để săn học bổng nữa.

Tuy thế, cũng có không ít bạn không bao giờ chịu lùi bước cho tới khi tìm được gói học bổng mà mình trông mong. Vậy thì câu hỏi lớn đặt ra là làm thế nào để chúng ta có thể săn được gói học bổng giá trị, hiệp với ngành học một cách hiệu quả nhất?

Phải biết mình muốn gì?

Bạn phải thật sự muốn một gói học bổng điên cuồng tới mức bạn sẵn sàng làm mọi thứ để có được nó. Tôi nói ở đây là hằng giờ, ngày, tuần, tháng, thậm chí năm túc trực bên máy vi tính để săn tìm bất cứ gói nào có giá trị của thật nhiều trang chỉ dẫn. Nhiều trang ở đây không dừng lại con số dưới 10.

Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao. Bạn không thể nản lòng, vì học bổng không tự nhiên mà có, thậm chí cũng không được lăng xê rần rộ. Bạn sẽ cảm thấy mình quay trở lại thời thư, chơi trò cút bắt. Nhưng lượt chơi của bạn sẽ khá mệt mỏi, khi cái đích mà mình rượt đuổi khá mơ hồ, thậm chí là mất hút nơi khơi xa.

Đầu tiên, bạn có thể vào google gõ từ tầm “scholarships for international students”. Bước này có nhẽ dễ dàng nhất, nhưng biết được trang nè đúng đắn đòi hỏi sự tuyển lựa rất cao.

Nếu bạn biết rằng mình sẽ cần một gói học bổng học xa nhà trong tương lai, tốt hơn hết là bạn hãy lên kế hoạch cho chính bản thân khoảng 1-2 năm. Các học bổng vì chưng những tổ chức thế giới cấp, đa phần đều nhắm vào cái chân – thiện – mỹ trong con người bạn. Đã là quá lạc hậu nếu các bạn nghĩ rằng riêng chỉ điểm số cao ngất ngưởng trên học bạ sẽ bảo đảm các bạn có được phần đông thắng lợi.

Giới trẻ hiện, đặc biệt là trên thế giới, cực kỳ năng động và việc chuyên tâm dùi mài kinh sử, phó mặc các hoạt động từng lớp sẽ không hề giúp ích cho bạn đâu, cho dù điểm số của bạn có cao đến đâu đi chăng nữa.

Thế do vậy, ngoài việc học tập chính ở trường, các bạn nên hoạt động tầng lớp thật nhiều. Trước hết là bổ sung kiến thức sống cho chính mình, khiến mình lớn hơn, mở mang nhân sinh quan của mình nhiều hơn. Và sau đó, việc săn tìm học bổng của các bạn phần nào đỡ phải nhọc nhằn hơn.

Kỹ năng viết luận

Bạn nghĩ rằng săn tìm học bổng đồng nghĩa với việc điền vào giấy má đăng ký theo mẫu có sẵn? Không đơn giản như vậy đâu. Bất cứ học bổng nào trên thế giới này đều chí ít đòi hỏi bạn phải có một bài luận về bản thân mình, hay còn gọi là “personal statement”.

Người Việt thường cho rằng nói về bản thân quá nhiều là phô trương, là “thùng rỗng kêu to”, là “chảnh chọe”. Nhưng đối với thế giới, nếu bạn không đủ tự tín để nói lên những ưu điểm của bản thân đối với người khác, thì làm sao bạn có thể là một trong những nhà lãnh đạo trẻ trong mai sau?

Thêm nữa, những tổ chức cấp phát các gói học bổng quyến rũ đếu muốn nhận biết và cỡ khả năng lãnh đạo của bạn. Nói đúng hơn, họ muốn thấy được rằng, sự đầu tư của họ vào một con người là không uổng phí.

Tôi đã làm sao để có được một bản tự luận tương đối khá? Tôi đã từng những bản tự luận mẫu trên mạng, đọc ngấu nghiến các loại tiểu thuyết từ ướt át đến trinh thám và khoa học viễn tưởng. Tôi làm vậy hầu làm giàu khả năng viết lách của bản thân.

Mỗi ngày, tôi đều tự nghĩ mình có những ưu điểm nào cấp thiết cho tầng lớp. Hay, mình có thể làm gì để cải thiện cuộc sống bằng những đóng góp còng nhất. Tin tôi đi, việc này cần cũng không ít thời kì đâu vì nói đúng theo tiếng nói thời đại, các bạn phải bỏ ra không ít phút để có quyền tự kỷ một cách đúng đắn mỗi ngày, phải không nào?

Làm đơn xin việc

Tôi nêu vấn đề này lên nghe có vẻ… trật đường ray nhỉ? Xin thưa, không hề đâu các bạn à. Vì ngoài những bài luận ra, các bạn còn phải chuẩn bị một bản lý lịch những kinh nghiệm hoạt động của các bạn. Tôi nói một cách chung chung đó chính là CV hay résumé.

Làm cách nào để có một bản lý lịch tương đối bắt mắt và ấn tượng? Các bạn hãy liệt kê theo trật tự hoạt động gần nhất lên trên, hoạt động xa nhất ở dưới, đính kèm thời gian để chỉ rõ hoạt động của bạn là liên tiếp và không mỏi mệt. Việc nào bạn đóng góp nhiều, hoặc giữ những vị trí quan trọng được ưu tiên hàng đầu.

Không ai có thời gian để đọc hết trang này qua trang khác những việc bạn đã làm, trong khi mỗi việc thì bé như con kiến, và bạn viết nhằng nhịt chi chít. Thay vì giúp bạn gây ấn tượng, việc làm này sẽ làm cho bạn mất điểm trước hội đồng xét duyệt. Tốt nhất, theo tôi, các bạn nên chọn MLA format (tiêu chuẩn viết luận của Mỹ) để làm bản CV.

Các bạn chớ lầm tưởng bản luận về bản thân lại mang hơi hám của một CV thứ hai viết theo kiểu hành văn thay vì theo kiểu gạch dây. Nếu vậy thì các bạn lầm to.

Ở bản tự luận, hội đồng xét duyệt muốn nhìn rõ nhân sinh quan của các bạn, muốn nhìn thấy được các bạn đã học được gì qua những kinh nghiệm non nớt đầu đời ở từng lớp, và các bạn có được ý thức về bản thân cao hay thấp. Những nhà lãnh đạo tiềm năng đều có nhận thức rất sâu sắc về chính con người họ.

( Theo mangduhoc )

Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 – 0946.471.855

Email: info@kenhduhoc.Vn

Www.Kenhduhoc.Vn – https://www.Facebook.Com/kenhduhoc.Vn

Kênh du học, chắp cánh mơ ước du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!