Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Singapore / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Singapore

Những học bổng trong mơ tại Singapore

Du học Singapore, hệ thống trường học được chia thành công lập và ngoài công lập. Các trường ngoài công lập thường chỉ cấp học bổng khuyến học, trị giá vài nghìn S$ còn hầu như toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt sẽ do bạn chi trả.

Còn với các trường trong hệ thống Công lập, các trường này có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại từ nguồn ngân sách chính phủ như NUS, SMU, NTU. Và học bổng từ những trường công lập này cũng vô cùng hấp dẫn và ưu tiên rất nhiều cho các sinh viên thuộc các nước ASEAN.

Để được xét duyệt học bổng này, học sinh có thể apply thông qua website của nhà trường, nếu được chấp nhận, bạn sẽ được hỗ trợ đến 80% học phí.

Còn một cách khác là bạn có thể nộp hồ sơ vào chương trình học bổng chính phủ giữa Việt Nam và Singapore do bộ giáo dục và Đào tạo quản lý (Update năm 2023 chương trình học bổng này đã dừng). Đây là học bổng toàn phần dành cho những sinh viên xuất sắc nhất. Hàng năm vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, trên trang web của bộ giáo dục Việt Nam sẽ đăng tải thông tin, mẫu form, đơn tham dự. Sinh viên có thể download và chuẩn bị theo hướng dẫn.

Bạn cần chuẩn bị gì để dành được những học bổng này?

Từ tháng 10 đến 31/12 hàng năm là thời gian những trường Đại học công lập Singapore tuyển sinh. Nếu bạn đang học lớp 12 thì đây là lúc lý tưởng nhất để nộp hồ sơ, nếu bỏ lỡ bạn sẽ phải đợi thêm 1 năm nữa. Do đó việc lên một kế hoạch chi tiết về thời gian là điều vô cùng quan trọng.

Tiếp đó các bạn phải có thành tích học tập thật tốt ngay từ học trung học cơ sở. Khi lên cấp 3 bạn cần tiếp tục thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt là trong các môn tự nhiên. Việc có một bảng điểm tốt sẽ giúp bạn có được lợi thế lớn khi tham dự xét duyệt học bổng.

Bên cạnh học lực, khả năng Tiếng Anh nhuần nhuyễn là điều bắt buộc và đặc biệt là cần có chứng chỉ IELTS. Bạn phải rèn luyện đều cả 4 kỹ năng và tập trung nhiều hơn cho nghe và thuyết trình vì khi tới vòng phỏng vấn 2 kỹ năng này được đánh giá rất cao.

Ngoài ra, những sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa được các trường đại học rất ưu ái. Bạn nên tăng cường tham gia các hoạt động ngoại khóa, nên đam mê một môn thế thao, tập chơi 1 nhạc cụ nào đó, tất cả sẽ giúp bạn trở nên “lấp lánh” khi tham gia xét duyệt học bổng.

Bên cạnh đó thì việc tranh thủ thời gian cũng sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn hơn. Hãy bắt đầu kế hoạch săn học bổng từ cuối năm lớp 11. Thời gian này bạn nên cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh từ các trung tâm du học uy tín. Đồng thời bạn hãy tìm học các bí quyết, kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Khi bước vào kỳ 2 của lớp 12 bạn đã sẵn sàng nộp hồ sơ và tập trung tối đa ôn luyện cho kỳ thi xét duyệt học bổng.

Eduzone sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ đắc lực cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về du học Singapore hãy liên lạc ngay với Eduzone để được tư vấn miễn phí.

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Bí Quyết “Săn” Học Bổng Du Học

Trần Bá Khôi Nguyên là một trong những người cực kì thành công trong việc săn học bổng du học.

Là một sinh viên năm thứ 2 ngành toán ứng dụng Trường ĐH Duke (Mỹ), Nguyên nhận được hơn 10 học bổng từ các trường ĐH danh tiếng trên thế giới. Cậu sinh viên tài năng này cho biết đã phải dành hẳn 2 năm để chuẩn bị cho quá trình du học. Vì vậy, không bất ngờ khi cậu dành được những suất học bổng đáng giá đó.

Kết thúc bậc phổ thông, Nguyên về nước, dành hẳn 2 năm tham gia dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo ở Bến Tre, cứu trợ bão lũ ở Tây Nguyên, cứu trợ hạn hán tại Hà Giang… Sau đó, Nguyên nộp hồ sơ đi du học nước ngoài và kết quả là hồ sơ của Nguyên được 10 trường ĐH nước ngoài chấp nhận. Trong đó có nhiều trường hàng đầu như ĐH Cambridge (Anh), ĐH Stanford (Mỹ), SMU (Singapore)… Cuối cùng, Nguyên chọn học bổng toàn phần của Trường ĐH Duke (Mỹ).

Nguyên cũng tiết lộ thêm: “Trong quá trình làm hồ sơ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ bảng điểm, thư giới thiệu, chứng chỉ đoạt các giải quốc tế, đề tài nghiên cứu khoa học, các hoạt động ngoại khóa… thì việc xin cấp học bổng sẽ dễ dàng hơn”.

Cũng với thành tích không kém phần vẻ vang, Lê Tấn Việt, người được nhận vào 5 trường ĐH danh tiếng của Mỹ, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Texas Chiristian, cho biết, sở dĩ được các trường ĐH danh tiếng như Florida Institude of Technology, Rose Hulman, Drexel, Lafayette… chấp nhận hồ sơ là do em rất chú trọng đến việc viết bài luận.

Ngoài ra, các bạn du học sinh cần trang bị những kỹ năng gì?

Một ví dụ khác, Đoàn Nguyễn Duy Anh, cựu học sinh chuyên Anh Trường THPT Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM), đã được 8 trường ĐH hàng đầu của Mỹ gửi thư mời nhập học trong tháng 4-2012 như MIT Princeton, Columbia, Colgate…

Theo Duy Anh, em đã từng bị từ chối hồ sơ rất nhiều lần do thiếu kinh nghiệm và kỹ năng. Vì vậy, Duy Anh đã tìm gặp các du học sinh Việt Nam để nhờ hướng dẫn làm hồ sơ, đồng thời tìm hiểu các chính sách của từng trường ĐH… Sau đó, Duy Anh giữ vững mối liên hệ với cộng đồng du học sinh và có nhiều đóng góp cho tổ chức này.

Ngoài ra, thành tích học tập xuất sắc cũng đã giúp Duy Anh gây ấn tượng với các trường ĐH hàng đầu: giải nhất môn toán toàn bang Delawere, danh hiệu AP Scholar dành riêng cho học sinh ưu tú), năng nổ tham gia các hoạt động xã hội khác (dạy kèm cho các em nhỏ, tham gia các hội nghị quốc tế…..)

Cuối cùng, Sau rất nhiều lần nhận được thư mời học cùng học bổng của các trường, Duy Anh đã quyết định chọn trường ĐH MIT danh tiếng với mức hỗ trợ học bổng lên đến 90%. Duy Anh khẳng định: “Cần linh hoạt trong việc chọn trường, chọn ngành và có chiến thuật hợp lý”.

Còn Diêm Anh Thư, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM), đã quyết định dành một năm sau khi tốt nghiệp THPT để tham gia các hoạt động tình nguyện và tăng cường kỹ năng sống chuẩn bị cho việc du học. Sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực, năm nay, Thư được 6 trường ĐH ở Mỹ (gồm Villanova, Franklin & Marshall, Mount Hoyoke, TCU, Cornell College, Ohio Wesheyan) chấp nhận.

Bí Quyết “Săn” Học Bổng Du Học Canada

Tìm hiểu kỹ thông tin của tất cả các trường và các tổ chức đang có chương trình học bổng du học Canada. Bạn có thể tham khảo các cách sau để tiếp cận nguồn học bổng du học Canada:

Cách 1:Cập nhận thông tin trên chính website của các trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội,…

Cách 2:Tìm kiếm nguồn học bổng trên các website học bổng du học Canada:

Bước 2: Chọn lọc các loại học bổng du học Canada của các trường, tổ chức phù hợp nhu cầu và mong muốn của mình. Kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh.

Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng. Với những bạn có thành tích học tập và năng lực bản thân còn hạn chế, hãy cố gắng tìm đến các học bổng du học Canada từ những trường có quy mô vừa và nhỏ, hoặc từ các chương trình, tổ chức ưu tiên cho các du học sinh du học Canada từ những nước đang phát triển.

Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ và tiến hành gửi hồ sơ xin học bổng du học Canada tới các trường phù hợp.

Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 (trong trường hợp không được chọn).

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Tại triển lãm các trường đại học Mỹ và Canada ngày 30/6, các cố vấn đến từ tổ chức giáo dục Summit đã giải đáp thắc mắc của phụ huynh, học sinh về cách thức săn học bổng, chọn ngành và chọn trường đại học Mỹ phù hợp.

Theo bà Trần Phương Hoa, Giám đốc điều hành Summit, số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học Mỹ ngày càng hạn chế, tính cạnh tranh cao, vì thế phụ huynh và học sinh nên chuẩn bị hồ sơ du học càng sớm càng tốt. Nhiều học sinh đến năm lớp 9-10 gia đình mới bắt đầu định hướng du học và cho con học tiếng Anh. Điều này sẽ gây thiệt thòi cho các em vì khả năng nghe nói và tư duy tiếng Anh cần được trau dồi từ nhỏ và trong thời gian dài.

Đề thi chuẩn hóa trải dài ở đa lĩnh vực như văn học, ngôn ngữ nên nếu các em chỉ học chương trình tiếng Anh trên lớp hoặc học các môn khoa học bằng tiếng Anh là chưa đủ. Với điểm chuẩn hóa như SAT, TOEFL, IELTS, giám đốc Summit khuyên học sinh nên ôn tập từ năm lớp 10.Bên cạnh việc định hướng sớm, việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cũng là yếu tố quan trọng.

Ông Myo Min, Giám đốc học thuật của Summit, cho biết từ góc độ của hội đồng tuyển sinh, các trường đại học Mỹ luôn nhìn tổng thể hồ sơ ở hai phần, phần cứng (điểm GPA, SAT, giải thưởng) và phần mềm (bài luận, hoạt động ngoại khóa, kê khai tài chính).

Đầu tiên, hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá điểm số, trong đó điểm trung bình học tập GPA là quan trọng nhất, rồi đến điểm SAT, giải thưởng nếu có. Phần này sẽ được chấm theo thang điểm thấp dần từ 1 đến 5, sau đó tiếp tục đến phần mềm. “Các em cần trau dồi tích lũy ở cả hai phần, không nên chỉ chú trọng một phần mà bỏ qua phần còn lại”, ông kết luận.

Có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn học sinh chuẩn bị hồ sơ du học, ông Daniel Friesen, cố vấn học thuật của Summit, nhận xét điểm yếu của học sinh Việt Nam là viết bài luận xin học bổng. Học sinh thường không nắm rõ và không tìm hiểu kỹ mong muốn của bản thân, dẫn tới nhiều bạn hồ sơ đẹp nhưng không có mục tiêu tương lai.

“Điều này sẽ thể hiện rất rõ trong bài luận vì nếu không thể hiện được các giá trị bản thân thì hội đồng tuyển sinh không thể biết về tính cách, mục tiêu và mong muốn của thí sinh”, thầy Daniel nói.

Lấy ví dụ về bài luận “Vì sao thí sinh muốn đăng ký vào trường?”, ông nhận xét nhiều bạn chỉ nêu được những điểm thích ở trường nhưng điều hội đồng tuyển sinh muốn biết là sinh viên mong muốn đạt được điều gì trong tương lai và với điều kiện và nguồn lực của mình, nhà trường có thể giúp đỡ như thế nào.

Trả lời câu hỏi về cách chọn trường đại học Mỹ, bà Trần Phương Hoa đưa ra năm tiêu chí quan trọng phụ huynh học sinh nên áp dụng. Trước khi đăng ký, học sinh cần xem xét điều kiện để vào trường như tiêu chí điểm số, thành tích và đánh giá liệu gia đình có thể đáp ứng được hay không.

“Sai lầm của nhiều người khi vào website trường là chỉ xem điều kiện dành cho học sinh Mỹ và học sinh quốc tế nói chung. Các em hãy so sánh mình và những người trong nước từng đỗ để đánh giá chính xác nhất”, bà Hoa nói.

Tiếp theo, phụ huynh nên cân nhắc câu hỏi “liệu trường đại học đó có khả năng chi trả học bổng và hỗ trợ tài chính theo nguyện vọng của thí sinh hay không?”. Tuy nhiên, các trường đại học thường không công bố chính xác mức tài chính nhà trường có thể giúp đỡ nên học sinh có thể tìm đến nhà tư vấn hoặc những người đi trước.

Điểm lưu ý tiếp theo là xem xét vị trí thứ hạng của trường và ngành học trong trường trong các bảng xếp hạng uy tín. Bà Hoa lấy ví dụ trường A có vị trí xếp hạng cao hơn trường B, nhưng ngành học mà học sinh lựa chọn ở trường A lại đứng thấp hơn ngành đó ở trường B thì nên chọn học trường B.

Tiêu chí cuối cùng là vị trí địa lý. Giám đốc Summit cho hay giữa trường cách xa thành phố và trường gần trung tâm thành phố thì nên ưu tiên trường gần vì sẽ có nhiều doanh nghiệp thực tập hoặc những trường ở xa nhưng giao thông thuận lợi.

Đinh Nho Minh, cựu sinh viên đại học Tufts, đánh giá việc chọn ngành ở trường đại học Mỹ tương đối linh hoạt và nhiều cơ hội. Bởi vì tại một số trường đại học, sinh viên chọn ngành vào năm ba. Hai năm đầu, các bạn có thể đăng ký ngành học, môn học tuỳ thích nhằm tìm kiếm ngành phù hợp. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm đến sự tư vấn của cố vấn học tập, giảng viên nhà trường.

Về việc tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc làm đề tài nghiên cứu, Nho Minh khuyên học sinh hãy mở rộng mối quan hệ khi học tập tại nước Mỹ. “Các bạn không nên chỉ lên lớp nghe giảng mà cần làm quen giáo sư và bạn bè trong trường để có cơ hội tham gia trợ giảng hoặc làm đề tài nghiên cứu khoa học”, Minh nói và cho hay nên bắt đầu tìm hiểu vị trí thực tập từ năm nhất, năm hai để tạo dựng hồ sơ và mối quan hệ hữu ích.

Tú Anh

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản.

Du học là niềm ao ước đối với tất cả mọi người và hơn hẳn ai cũng muốn đạt được kết quả tốt để có thể nhận được những suất học bổng giá trị trong những năm đi du học của mình. Đối với du học Nhật Bản nói riêng, món quà mà bất kỳ ai cũng muốn đạt được đó là học bổng, bởi học bổng sẽ giúp bạn giảm nhiều chi phí khác. Do vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ về chút phương pháp, bí quyết để có thể dễ dàng nhận được xuất học bổng dễ dàng.

Xác định rõ mục tiêu: Lấy học bổng để thực hiện giấc mơ, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ hay để được đi ngao du nước ngoài? Hay đến để khám phá một đất nước mới?

Khi bạn đã xác định rõ mục tiêu thì bạn sẽ xác định được học bổng bạn cần là gì và việc nắm lấy học bổng đó chỉ là một chuyện nhỏ thôi. Hãy cố lên nha.

2. Xác định thành tích học tập của mình

Nếu bạn là người có thành tích học tập cao thì cơ hội có được 1 suất học bổng là rất gần với bạn, chỉ cần bạn phát huy thôi. Nếu không thì sẽ còn nhiều suất học bổng khác để bạn có cơ hội lựa chọn. Chỉ cần bạn tự tin và một chút may mắn thôi thì bạn đã có thể nắm gọn rồi. Hãy tự tin nha!

3. Xin học bổng có mấy cách? Thường thì có 2 cách:

– Xin học bổng trước khi sang Nhật

– Xin học bổng sau khi sang Nhật

– Học bổng của chính phủ

– Học bổng khuyến khích dành cho các du học sinh học tập tự túc

– Học bổng do ban ngành đoàn tư nhân Nhật Bản

– Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân

– Học bổng do trường đang học trao tặng

– Học bổng chính phủ: Là loại học bổng chính phủ Việt Nam hợp tác với chính phủ các nước. Nổi bật nhất là chương trình học bổng theo đề án 322, học bổng của chính phủ các nước như Học bổng của cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (ĐAAD), học bổng của Chính Phủ Singapore, Học bổng của chính phủ Nhật Bản, Đài Loan, chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp Ngữ (PCDF), học bổng lãnh đạo của chính phủ Úc, Fullbright cuả Mỹ… (Tham khảo trên trang web của Cục Đào Tạo Với Nước Ngoài của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo http://vied.vn)

– Học bổng của trường: Bạn có thể trực tiếp tìm hiểu thông trên trang web của trường mình hoặc tìm hiểu các trang web cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ đạt chuẩn của các trường ở mỗi quốc gia.

– Học bổng của các tổ chức: Bạn đừng bỏ qua website của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ NGO hay các tổ chức xã hội, các tập đoàn như Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota có nhiều học bổng rất hấp dẫn. Có thể chỉ là vacation scholarship (học bổng ngắn ngày) hoặc chương trình postgradate research (chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ) kéo dài nhiều năm có hỗ trợ chi phí cho phép bạn tiến hành làm nghiên cứu khoa học.

5. Cần chú trọng, đầu tư vào những học bổng ít người biết đến

Với những phần học bổng lớn, danh giá từ các trường hàng đầu thế giới vô cùng quý báu. Tuy nhiên, mức độ tranh đoạt sẽ khá gay gắt, do vậy nếu bạn tự tin với mình thì hãy cố lên, còn không thì bạn nên quan tâm, đầu tư vào các phần học bổng ít danh tiếng hơn, ít người biết đến hơn thì khả năng giành được là cao hơn rất nhiều.

Lưu ý: Cần cẩn thận trước những thông tin học bổng không rõ nguồn gốc hoặc mức độ tin cậy không cao. Nếu bạn nhận được thông tin yêu cầu chuyển cho họ một số tiền thì hãy tránh xa học bổng này.

Bạn hay tham khảo, lắng nghe ý kiến từ những người đi trước, những người đã từng đoạt được học bổng từ chính ngôi trường bạn đang theo học. Từ đó hay rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu và áp dụng nó.

7. Nộp hồ sơ đúng hạn

Việc này có lẽ ai cũng biết và thực hiện, nhưng hay chuẩn bị thật tốt hồ sơ của bạn

8. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa cũng có mang lại cho bạn những suất học bổng. Do vậy, hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình do trường lớp tổ chức. Cơ hội giành được học bổng tham gia công tác đoàn đội rất lớn.

9. Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ rất quan trọng trong vấn đề xin học bổng. Bạn hãy tích lũy cho mình vốn kiến thức tiếng Nhật, tiếng Anh… thật tốt. Làm được điều đó thì việc có được suất học bổng là không hề khó

10. Viết bài thật tốt

Bạn hãy chú trọng vào nội dung, làm sao để thể hiện ra được những điểm xuất sắc, cho họ thấy được niềm đam mê tìm tòi học hỏi lớn tới mức nào

Tính sáng tạo, đam mê và niềm cảm hứng của bạn sẽ giúp bài viết của bạn có nội dung tốt nhất. Như vậy, bài viết của bạn sẽ được đánh giá rất cao.

Nguồn : Sưu tầm.