Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Anh

Như đã đề cập, lượng học bổng du học của các trường Đại học tại Anh Quốc là rất lớn, và bạn cần có con mắt thật tinh tường để chọn cho mình một suất học bổng phù hợp.

Nếu bạn có điểm số trung bình của các môn là 6.5-7.5 thì những suất học bổng 20-50% là phù hợp, điểm số càng cao thì cơ hội xin học bổng càng nhiều. Nếu bạn có một bảng điểm hoàn hảo cùng các thành tích nổi trội thì đừng ngại ngần chọn cho mình một suất học bổng toàn phần.

Có rất nhiều thông tin trên các website khác nhau, hãy đảm bảo những thông tin bạn đang tìm kiếm là hoàn toàn chính xác, còn trong thời hạn xét tuyển và có độ tin cậy cao. Những website cung cấp rất nhiều thông tin học bổng du học Anh bạn có thể tin cậy có thể kế đến: College Board, chúng tôi Find Tuition, Fastweb, SallieMae, Education Planner…

2. Hỏi các kinh nghiệm, tư vấn săn học bổng du học

Ngoài ra bạn cũng nên tìm đến các trung tâm tư vấn để nhận được những góp ý trong việc chọn lựa học bổng phù hợp. Một số học bổng chỉ dành cho những trường đại học tại các vùng miền cụ thể ở nước Anh, bạn cần đảm bảo nơi bạn sẽ đến học và ở đó có phù hợp về điều kiện, khí hậu, mức sống… hay không. Ngoài ra các trung tâm tư vấn cũng giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, và giúp bạn chủ động hơn trong việc gửi hồ sơ xin học bổng đến trường bạn muốn học.

Bạn đừng nghĩ bảng điểm hoàn hảo của bản thân sẽ là yếu tố quyết định thành công của hồ sơ xin học bổng. Điểm số cao chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để bạn giành học bổng, một bảng điểm hoàn hảo nhưng thiếu sót các kỹ năng hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc thực tiễn và thành tích tham gia hoạt động xã hội.

Hãy đảm bảo gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển khi bạn là một nhân tố nổi trội, hoàn thiện nhiều mặt và là ứng cử viên sáng giá cho suất học bổng của trường nhất.

4. Tập trung tất cả cho bài luận

Cụ thể hơn bài luận của bạn cần phải đảm bảo các yếu tố câu văn hay, đúng ngữ pháp, nói lên quan điểm của bản thân, chỉ ra cốt lõi của vấn đề, dẫn chứng thuyết phục, lôi cuốn người đọc và có những suy nghĩ khác lạ, nổi bật hơn so với các ứng cử viên khác.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật kỹ lưỡng, chọn người giới thiệu phù hợp

Sau tất cả, bạn hãy đảm bảo những giấy tờ cần thiết để tránh gây ra những sai sót đáng tiếc khi xin học bổng du học của Anh. Những giấy tờ bạn chuẩn bị cần phải được dịch thuật rõ ràng, thông tin chính xác và đầy đủ.

Ngoài ra bộ hồ sơ xin học bổng của bạn cũng cần phải có ít nhất một lá thư giới thiệu của một cá nhân có uy tín, cụ thể hơn là những người công tác trong lĩnh vực giảng dạy, đã từng làm việc hoặc tiếp xúc với bạn để tăng tính thuyết phục cho thư xin việc. Tốt nhất người viết thư giới thiệu ở đây nên là các giáo sư, giảng viên, người hướng dẫn bạn trong quá trình học tập tại trường trung học, giảng đường đại học…

Bí Quyết Săn Học Bổng Anh Quốc

Đạt điểm IELTS cao, định hướng phát triển rõ ràng, tự tin khi phỏng vấn…là một số bí quyết để nhiều bạn “cao thủ săn học bổng” giành được những học bổng du học Anh quốc

Học bổng Anh quốc là một trong những học bổng du học có giá trị cao mà rất nhiều những bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới mơ ước đạt được.

Gkedu với hơn 10 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực tư vấn du học sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về hành trình săn học bổng, đặc biệt nhấn mạnh những yếu tố quan trọng sẽ quyết định khả năng giành học bổng du học. Các trường tại Anh Quốc thường yêu cầu các học sinh đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên khi tham gia xét tuyển học bổng.

Đối với các bạn không đạt mức điểm này, việc xin học bổng sẽ khó khăn hơn, vì vậy nỗ lực tại trường phổ thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khả năng tiếng anh, sự tự tin và định hướng rõ ràng chính là những kỹ năng cốt lõi quyết định sự thành công của học sinh khi săn học bổng.

Để giành được một suất học bổng Anh Quốc bạn cần đạt được những điểm sau Đạt điểm IELTS cao

Để giành được một suất học bổng du học Anh Quốc, học sinh thường phải đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên trong khi để được chấp nhận vào các khóa học tại Anh chỉ cần đạt mức 4.5 trở lên (tùy thuộc vào yêu cầu của trường và trình độ học). Giỏi tiếng anh sẽ tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có thể bắt kịp nhịp học tại trường và giúp các bạn hiểu được bài giảng, hòa nhập với các sinh viên quốc tế.

Nếu đã định hướng đi du học, các bạn cần phải tích cực trau dồi khả năng tiếng anh cả 4 kỹ năng. Đặc biệt khả năng viết rất quan trọng vì bạn cần phải viết bài luận xin học bổng và kỹ năng phỏng vấn khi trao đổi trực tiếp với đại diện trường. Đạt điểm IELTS cao không khó, chỉ cần nỗ lực.

Các bạn học sinh có thể bắt đầu quá trình ôn luyện tại nhà sử dụng sách IELTS và luyện các kỹ năng nghe và đọc tại nhà hoặc đi học luyện thi tại các trung tâm.

Định hướng rõ ràng

Việc thiếu định hướng về dự định học tập trong tương lai là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xin học bổng của các bạn học sinh. Rất nhiều bạn học sinh khi phỏng vấn nhập học hay xin học bổng rất mơ hồ về việc học của mình, thường việc du học phụ thuộc rất nhiều vào các vị phụ huynh. Có rất nhiều trường hợp học sinh khi được hỏi về định hướng ngành, nghề đều trả lời hết sức chung chung, không biết hoặc “để em hỏi bố mẹ”. Đối với học sinh đăng kí xin xét duyệt học bổng, việc có định hướng rõ ràng về ngành học, các môn học yêu thích hay nghề nghiệp trong tương lại rất quan trọng. Điều này chứng tỏ các em có ý thức nghiêm túc về việc học và phát triển trong tương lai.

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Ở Anh

Để có được một suất học bổng du học luôn là điều mơ ước của các bạn sinh viên. Phần lớn, ai cũng nghĩ là rất khó nhưng nếu nắm bắt được bí quyết thì cơ hội săn học bổng du học thạc sĩ ở Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hành trình săn học bổng nhiều chông gai nhưng cũng đầy thú vị. 5 bước săn học bổng thạc sĩ ở Anh sẽ cực hữu ích đối với bạn.

Trước hết, bạn cần xác định rõ mục tiêu xin học bổng của bạn là gì? Bạn đã và đang học tập tại một trong những trường đại học top đầu của Việt Nam. Vậy việc đi du học có cần thiết? Có nên học thạc sĩ ở Anh? Chỉ khi xác định rõ tư tưởng của mình, cơ hội mới tìm đến với bạn. Khi đã có mục tiêu cụ thể, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho việc xin học bổng du học thạc sĩ ở Anh Quốc.

Bước 2: Đạt kết quả học tập

Bạn hãy thật cố gắng để đạt được kết quả học tập tốt, chứng chỉ ngoại ngữ với điểm số cao. Đối với sinh viên Việt Nam, ngoài điều kiện cần thiết để du học thạc sĩ tại Anh Quốc, muốn nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần thạc sĩ, bạn cần tốt nghiệp một trường đại học được công nhận tại Việt Nam với điểm số tối thiểu là 7.0. Bằng tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5. Tuy nhiên, điểm của bạn càng cao thì cơ hội nhận được học bổng sẽ càng cao.

Trong quá trình học tập, bạn cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm thêm để trau dồi kinh nghiệm. Nếu đã tốt nghiệp đại học và có mong ước được học bổng thạc sĩ ở Anh thì bạn nên tích lũy kinh nghiệm làm việc để chuẩn bị cho cơ hội xin học bổng. Đối với du học Anh MBA bạn cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc để xin được học bổng.

Có nhiều loại học bổng khác nhau như: học bổng của chính phủ, học bổng của tổ chức, công ty, học bổng của các trường đại học hay học bổng dưới dạng nghiên cứu, trợ giảng. Bạn có thể tìm thấy thông tin học bổng qua đại sứ quán Anh Quốc, các trang web về du học Anh hay nhanh nhất là qua các trung tâm tư vấn du học Anh uy tín.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng. Bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường nhưng cần phải xác định rõ trường nào là trường mong muốn nhất để tập trung sức lực cho nó. Bạn nên phân loại hồ sơ, tránh đầu tư dàn trải mất thời gian mà không hiệu quả.

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp và được giải đáp một cách cụ thể nhất. Hãy đến và săn học bổng du học thạc sĩ ở Anh cùng New Ocean (Hotline: 096.456.0044, 0986.842.885, 096.456.0011, 098.424.0033).

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Anh Thành Công

Thế nhưng mà, bạn đã biết săn học bổng đúng cách chưa? Đầu tiên là chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt

Kiến thức cùng trình độ Anh ngữ được xem là những điều kiện tiên quyết nhất để xin học bổng thành công. Bạn sẽ khó lòng được trường chấp thuận vào học nếu như kết quả học tập không tốt, mục đích học tập không rõ ràng hay tiếng Anh bập bõm chứ chưa nói đến việc có được học bổng hay không. Chính vì vậy, một khi đã xác định đi du học thì bạn phải nỗ lực để có được hồ sơ học tập thật tốt. Trường sẽ dựa vào trình độ tiếng Anh và tổng điểm kết quả học tập năm gần nhất để xét duyệt học bổng. Do vậy, tiếng Anh càng tốt và điểm học tập càng cao sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trên con đường chinh phục học bổng du học Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện hay các câu lạc bộ… để làm điểm cộng cho bộ hồ sơ của mình.

Tiếp theo là tìm hiểu kho học bổng qua nhiều kênh thông tin

Có rất nhiều kênh thông tin để cho bạn tìm hiểu, cụ thể là website trường, ngày hội du học, triển lãm du học hay thông qua các công ty/ trung tâm tư vấn du học. Thông thường, trên trang web của trường sẽ cập nhật thường xuyên thông tin học bổng cho du học sinh cũng như điều kiện xét học bổng.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn du học để được cung cấp thông tin chi tiết nhất cũng như giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chu toàn nhất để bắt đầu hành trình xin học bổng. Họ là đại diện tuyển sinh trực tiếp của trường tại Việt Nam nên sẽ nắm nhiều thông tin mới mẻ và bổ ích nhất cho bạn. Xem danh sách Học bổng du học Anh 2024.

Quan trọng không kém là chuẩn bị hồ sơ thật tốt để chinh phục học bổng

Và đừng quên nộp hồ sơ đúng hạn

Trải qua một quá trình không hề ngắn và không hề dễ dàng để có được một bộ hồ sơ xin học bổng du học Anh Quốc nhưng nếu bạn quên nộp hồ sơ trễ mọi công sức sẽ trở thành công cốc. Vì vậy, bạn phải nhớ chính xác ngày chốt hồ sơ xin học bổng của trường để có bước chuẩn bị thật tốt. Nếu bạn nộp hồ sơ càng sớm thì trường sẽ đánh giá cao điều này và cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn vì rất nhiều trường ưu tiên những bộ hồ sơ nộp sớm.

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Anh Quốc Thành Công

Điều quan trọng nhất là chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt

Kiến thức cùng trình độ Anh ngữ được xem là điều kiện tiên quyết để săn học bổng du học Anh Quốc thành công. Một khi đã xác định đi du học thì bạn phải nỗ lực để có được hồ sơ học tập thật tốt. Trường sẽ dựa vào trình độ Tiếng Anh và tổng điểm kết quả năm gần nhất để xét duyệt học bổng. Do vậy, điểm thi IELTS (bắt buộc phải có ở Anh Quốc) càng tốt và điểm học tập càng cao sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trên con đường chinh phục học bổng du học Anh Quốc.

Tích cực tham gia các hoạt động

Anh Quốc rất ưa các học sinh, sinh viên không chỉ có thành tích học tập tốt mà còn phải thật năng động trong cuộc sống. Tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện hay các câu lạc bộ… đều giúp các bạn trở nên tự tin và năng động hơn. Tích cực tham gia, đặc biệt nếu đạt thành tích cao trong các hoạt động đó là một cách hoàn hảo để tăng điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng du học Anh Quốc của các bạn.

Tìm hiểu kho học bổng qua nhiều kênh thông tin

Có rất nhiều kênh thông tin để cho bạn tìm hiểu về học bổng du học Anh Quốc như website của trường, ngày hội du học, triển lãm du học hay các công ty tư vấn du học. Thông thường, trên website chính thức, các trường sẽ cập nhật thường xuyên thông tin về học bổng cho du học sinh, sinh viên cũng như điều kiện xét học bổng.

Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin để có được sự lựa chọn học bổng phù hợp với bản thân nhất.

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt

Một bộ hồ sơ của bạn bao giờ cũng phải có bảng điểm (nên là bằng Tiếng Anh); chứng chỉ IELTS. Về giấy tờ thì cần có Motivation Letter (để thuyết phục nhà tuyển dụng thấy bạn muốn được học bổng du học Anh Quốc và lí do họ nên trao học bổng cho bạn); CV, văn bản này cùng với Motivation Letter phải thống nhất và hỗ trợ thông tin cho nhau. Cuối cùng là Reference Letter, nên nhờ hiệu trưởng trường bạn đang học hay một người có học vị cao viết thư này giới thiệu cho bạn.

Chuẩn bị làm bài thi học bổng thật tốt

Thi học bổng thường có 2 bài thi: một là đề Toán bằng Tiếng Anh, hoặc là Toán logic và thi thoảng có đề hỏi về khoa học – xã hội; hai là viết vài luận bằng Tiếng Anh. Khi làm bài luận nên đi thẳng vào vấn đề, viết hết một ý thì xuống dòng viết ý khác… Nhớ thêm các “linking words” như furthermore, however… để tăng sự liên kết cho bài. Nếu gặp những vấn đề nghị luận xã hội thì nên vừa đồng tình vừa phản bác và kết bài đưa ra hướng giải quyết.

Sau khi làm bài thi viết luôn có một buổi phỏng vấn theo sau. Khi trả lời phỏng vấn, có những điều cơ bản như chú ý về trang phục, tác phong, body language thì các bạn cần phải nắm rõ. Ngoài ra cần phải nói lưu loát, nghĩ nhanh nói nhanh, tránh ngập ngừng làm người phỏng vấn khó chịu. Nếu họ hỏi 1 thì nên mở rộng vấn đề, cung cấp thông tin cho họ 10.

(Bài viết này có bản quyền của Du học VIP, đề nghị khi rõ nguồn khi đăng lại bài viết này)

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.