Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Anh / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Anh

Như đã đề cập, lượng học bổng du học của các trường Đại học tại Anh Quốc là rất lớn, và bạn cần có con mắt thật tinh tường để chọn cho mình một suất học bổng phù hợp.

Nếu bạn có điểm số trung bình của các môn là 6.5-7.5 thì những suất học bổng 20-50% là phù hợp, điểm số càng cao thì cơ hội xin học bổng càng nhiều. Nếu bạn có một bảng điểm hoàn hảo cùng các thành tích nổi trội thì đừng ngại ngần chọn cho mình một suất học bổng toàn phần.

Có rất nhiều thông tin trên các website khác nhau, hãy đảm bảo những thông tin bạn đang tìm kiếm là hoàn toàn chính xác, còn trong thời hạn xét tuyển và có độ tin cậy cao. Những website cung cấp rất nhiều thông tin học bổng du học Anh bạn có thể tin cậy có thể kế đến: College Board, chúng tôi Find Tuition, Fastweb, SallieMae, Education Planner…

2. Hỏi các kinh nghiệm, tư vấn săn học bổng du học

Ngoài ra bạn cũng nên tìm đến các trung tâm tư vấn để nhận được những góp ý trong việc chọn lựa học bổng phù hợp. Một số học bổng chỉ dành cho những trường đại học tại các vùng miền cụ thể ở nước Anh, bạn cần đảm bảo nơi bạn sẽ đến học và ở đó có phù hợp về điều kiện, khí hậu, mức sống… hay không. Ngoài ra các trung tâm tư vấn cũng giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, và giúp bạn chủ động hơn trong việc gửi hồ sơ xin học bổng đến trường bạn muốn học.

Bạn đừng nghĩ bảng điểm hoàn hảo của bản thân sẽ là yếu tố quyết định thành công của hồ sơ xin học bổng. Điểm số cao chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để bạn giành học bổng, một bảng điểm hoàn hảo nhưng thiếu sót các kỹ năng hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc thực tiễn và thành tích tham gia hoạt động xã hội.

Hãy đảm bảo gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển khi bạn là một nhân tố nổi trội, hoàn thiện nhiều mặt và là ứng cử viên sáng giá cho suất học bổng của trường nhất.

4. Tập trung tất cả cho bài luận

Cụ thể hơn bài luận của bạn cần phải đảm bảo các yếu tố câu văn hay, đúng ngữ pháp, nói lên quan điểm của bản thân, chỉ ra cốt lõi của vấn đề, dẫn chứng thuyết phục, lôi cuốn người đọc và có những suy nghĩ khác lạ, nổi bật hơn so với các ứng cử viên khác.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật kỹ lưỡng, chọn người giới thiệu phù hợp

Sau tất cả, bạn hãy đảm bảo những giấy tờ cần thiết để tránh gây ra những sai sót đáng tiếc khi xin học bổng du học của Anh. Những giấy tờ bạn chuẩn bị cần phải được dịch thuật rõ ràng, thông tin chính xác và đầy đủ.

Ngoài ra bộ hồ sơ xin học bổng của bạn cũng cần phải có ít nhất một lá thư giới thiệu của một cá nhân có uy tín, cụ thể hơn là những người công tác trong lĩnh vực giảng dạy, đã từng làm việc hoặc tiếp xúc với bạn để tăng tính thuyết phục cho thư xin việc. Tốt nhất người viết thư giới thiệu ở đây nên là các giáo sư, giảng viên, người hướng dẫn bạn trong quá trình học tập tại trường trung học, giảng đường đại học…

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Anh Thành Công

Thế nhưng mà, bạn đã biết săn học bổng đúng cách chưa? Đầu tiên là chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt

Kiến thức cùng trình độ Anh ngữ được xem là những điều kiện tiên quyết nhất để xin học bổng thành công. Bạn sẽ khó lòng được trường chấp thuận vào học nếu như kết quả học tập không tốt, mục đích học tập không rõ ràng hay tiếng Anh bập bõm chứ chưa nói đến việc có được học bổng hay không. Chính vì vậy, một khi đã xác định đi du học thì bạn phải nỗ lực để có được hồ sơ học tập thật tốt. Trường sẽ dựa vào trình độ tiếng Anh và tổng điểm kết quả học tập năm gần nhất để xét duyệt học bổng. Do vậy, tiếng Anh càng tốt và điểm học tập càng cao sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trên con đường chinh phục học bổng du học Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện hay các câu lạc bộ… để làm điểm cộng cho bộ hồ sơ của mình.

Tiếp theo là tìm hiểu kho học bổng qua nhiều kênh thông tin

Có rất nhiều kênh thông tin để cho bạn tìm hiểu, cụ thể là website trường, ngày hội du học, triển lãm du học hay thông qua các công ty/ trung tâm tư vấn du học. Thông thường, trên trang web của trường sẽ cập nhật thường xuyên thông tin học bổng cho du học sinh cũng như điều kiện xét học bổng.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn du học để được cung cấp thông tin chi tiết nhất cũng như giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chu toàn nhất để bắt đầu hành trình xin học bổng. Họ là đại diện tuyển sinh trực tiếp của trường tại Việt Nam nên sẽ nắm nhiều thông tin mới mẻ và bổ ích nhất cho bạn. Xem danh sách Học bổng du học Anh 2019.

Quan trọng không kém là chuẩn bị hồ sơ thật tốt để chinh phục học bổng

Và đừng quên nộp hồ sơ đúng hạn

Trải qua một quá trình không hề ngắn và không hề dễ dàng để có được một bộ hồ sơ xin học bổng du học Anh Quốc nhưng nếu bạn quên nộp hồ sơ trễ mọi công sức sẽ trở thành công cốc. Vì vậy, bạn phải nhớ chính xác ngày chốt hồ sơ xin học bổng của trường để có bước chuẩn bị thật tốt. Nếu bạn nộp hồ sơ càng sớm thì trường sẽ đánh giá cao điều này và cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn vì rất nhiều trường ưu tiên những bộ hồ sơ nộp sớm.

Bí Quyết Quan Trọng Săn Học Bổng Đi Du Học Anh Quốc

Và bí quyết cuối cùng đó là bạn hãy nhờ một trung tâm tư vấn du học giúp đỡ bạn trong việc xin học bổng đi du học Anh bởi vì các trung tâm tư vấn họ có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Văn phòng tư vấn du học VNPC với hơn 10 năm kinh nghiệm đã xin học bổng được cho hàng trăm sinh viên Việt nam đi du học các nước như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Singapore…

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký nhận học bổng du học New Zealand.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC – Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Hỗ trợ cam kết từ VNPC: Trước và trong quá trình làm hồ sơ

– Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc. – Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

– Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực. – Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp. – Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác. – Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn. – Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước. – Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán. – Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

– Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên. – Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học. – Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành. – Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7. – Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Tại triển lãm các trường đại học Mỹ và Canada ngày 30/6, các cố vấn đến từ tổ chức giáo dục Summit đã giải đáp thắc mắc của phụ huynh, học sinh về cách thức săn học bổng, chọn ngành và chọn trường đại học Mỹ phù hợp.

Theo bà Trần Phương Hoa, Giám đốc điều hành Summit, số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học Mỹ ngày càng hạn chế, tính cạnh tranh cao, vì thế phụ huynh và học sinh nên chuẩn bị hồ sơ du học càng sớm càng tốt. Nhiều học sinh đến năm lớp 9-10 gia đình mới bắt đầu định hướng du học và cho con học tiếng Anh. Điều này sẽ gây thiệt thòi cho các em vì khả năng nghe nói và tư duy tiếng Anh cần được trau dồi từ nhỏ và trong thời gian dài.

Đề thi chuẩn hóa trải dài ở đa lĩnh vực như văn học, ngôn ngữ nên nếu các em chỉ học chương trình tiếng Anh trên lớp hoặc học các môn khoa học bằng tiếng Anh là chưa đủ. Với điểm chuẩn hóa như SAT, TOEFL, IELTS, giám đốc Summit khuyên học sinh nên ôn tập từ năm lớp 10.Bên cạnh việc định hướng sớm, việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cũng là yếu tố quan trọng.

Ông Myo Min, Giám đốc học thuật của Summit, cho biết từ góc độ của hội đồng tuyển sinh, các trường đại học Mỹ luôn nhìn tổng thể hồ sơ ở hai phần, phần cứng (điểm GPA, SAT, giải thưởng) và phần mềm (bài luận, hoạt động ngoại khóa, kê khai tài chính).

Đầu tiên, hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá điểm số, trong đó điểm trung bình học tập GPA là quan trọng nhất, rồi đến điểm SAT, giải thưởng nếu có. Phần này sẽ được chấm theo thang điểm thấp dần từ 1 đến 5, sau đó tiếp tục đến phần mềm. “Các em cần trau dồi tích lũy ở cả hai phần, không nên chỉ chú trọng một phần mà bỏ qua phần còn lại”, ông kết luận.

Có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn học sinh chuẩn bị hồ sơ du học, ông Daniel Friesen, cố vấn học thuật của Summit, nhận xét điểm yếu của học sinh Việt Nam là viết bài luận xin học bổng. Học sinh thường không nắm rõ và không tìm hiểu kỹ mong muốn của bản thân, dẫn tới nhiều bạn hồ sơ đẹp nhưng không có mục tiêu tương lai.

“Điều này sẽ thể hiện rất rõ trong bài luận vì nếu không thể hiện được các giá trị bản thân thì hội đồng tuyển sinh không thể biết về tính cách, mục tiêu và mong muốn của thí sinh”, thầy Daniel nói.

Lấy ví dụ về bài luận “Vì sao thí sinh muốn đăng ký vào trường?”, ông nhận xét nhiều bạn chỉ nêu được những điểm thích ở trường nhưng điều hội đồng tuyển sinh muốn biết là sinh viên mong muốn đạt được điều gì trong tương lai và với điều kiện và nguồn lực của mình, nhà trường có thể giúp đỡ như thế nào.

Trả lời câu hỏi về cách chọn trường đại học Mỹ, bà Trần Phương Hoa đưa ra năm tiêu chí quan trọng phụ huynh học sinh nên áp dụng. Trước khi đăng ký, học sinh cần xem xét điều kiện để vào trường như tiêu chí điểm số, thành tích và đánh giá liệu gia đình có thể đáp ứng được hay không.

“Sai lầm của nhiều người khi vào website trường là chỉ xem điều kiện dành cho học sinh Mỹ và học sinh quốc tế nói chung. Các em hãy so sánh mình và những người trong nước từng đỗ để đánh giá chính xác nhất”, bà Hoa nói.

Tiếp theo, phụ huynh nên cân nhắc câu hỏi “liệu trường đại học đó có khả năng chi trả học bổng và hỗ trợ tài chính theo nguyện vọng của thí sinh hay không?”. Tuy nhiên, các trường đại học thường không công bố chính xác mức tài chính nhà trường có thể giúp đỡ nên học sinh có thể tìm đến nhà tư vấn hoặc những người đi trước.

Điểm lưu ý tiếp theo là xem xét vị trí thứ hạng của trường và ngành học trong trường trong các bảng xếp hạng uy tín. Bà Hoa lấy ví dụ trường A có vị trí xếp hạng cao hơn trường B, nhưng ngành học mà học sinh lựa chọn ở trường A lại đứng thấp hơn ngành đó ở trường B thì nên chọn học trường B.

Tiêu chí cuối cùng là vị trí địa lý. Giám đốc Summit cho hay giữa trường cách xa thành phố và trường gần trung tâm thành phố thì nên ưu tiên trường gần vì sẽ có nhiều doanh nghiệp thực tập hoặc những trường ở xa nhưng giao thông thuận lợi.

Đinh Nho Minh, cựu sinh viên đại học Tufts, đánh giá việc chọn ngành ở trường đại học Mỹ tương đối linh hoạt và nhiều cơ hội. Bởi vì tại một số trường đại học, sinh viên chọn ngành vào năm ba. Hai năm đầu, các bạn có thể đăng ký ngành học, môn học tuỳ thích nhằm tìm kiếm ngành phù hợp. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm đến sự tư vấn của cố vấn học tập, giảng viên nhà trường.

Về việc tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc làm đề tài nghiên cứu, Nho Minh khuyên học sinh hãy mở rộng mối quan hệ khi học tập tại nước Mỹ. “Các bạn không nên chỉ lên lớp nghe giảng mà cần làm quen giáo sư và bạn bè trong trường để có cơ hội tham gia trợ giảng hoặc làm đề tài nghiên cứu khoa học”, Minh nói và cho hay nên bắt đầu tìm hiểu vị trí thực tập từ năm nhất, năm hai để tạo dựng hồ sơ và mối quan hệ hữu ích.

Tú Anh