Xu Hướng 6/2023 # Top 4 Học Bổng Chính Phủ Lớn Dành Cho Sinh Viên Việt Nam! # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Top 4 Học Bổng Chính Phủ Lớn Dành Cho Sinh Viên Việt Nam! # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Top 4 Học Bổng Chính Phủ Lớn Dành Cho Sinh Viên Việt Nam! được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng quan về các học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ là các học bổng hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí và rất nhiều quyền lợi dành cho các ứng viên được cung cấp và quản lý bởi chính phủ Việt Nam hoặc chính phủ các nước đối tác, hợp tác song phương nhằm hỗ trợ, phát triển giáo dục. Các học bổng chính phủ nổi bật có thể kể đến như (chính phủ Hoa Kỳ), (chính phủ Anh), MEXT (chính phủ Nhật Bản), AAS (chính phủ Úc),…

Hai đặc điểm rất quan trọng của học bổng chính phủ là giới hạn địa lý (chỉ dành cho một số quốc gia nhất định) và những ràng buộc kèm theo, mà phổ biến nhất là điều kiện “học xong phải quay về nước” để đóng góp cho nước nhà.

Tiếp nối bài viết tổng hợp các học bổng toàn phần cao học lớn nhất thế giới bao gồm các học bổng chính phủ tại châu Âu, châu Mỹ, Scholarship EZ tiếp tục giới thiệu 4 học bổng chính phủ lớn của khu vực châu Á, châu Đại Dương dành cho sinh viên Việt Nam.

Top 4 học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarships

Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarships) là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho các công dân Việt Nam theo học các chương trình Thạc sỹ tại các trường đại học của Australia. Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam. Hàng năm, khoảng 50 suất học bổng AAS sẽ được trao cho các ứng viên tài năng của Việt Nam.

Đặc biệt, các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng và có các chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện tham gia bình đẳng.

Học bổng chính phủ Australia là học bổng toàn phần cao học rất hào phóng với các ứng viên thành công. Bạn sẽ được nhận hỗ trợ toàn bộ học phí, vé máy bay, tiền trợ cấp sinh hoạt và ổn định cuộc sống, bảo hiểm y tế và rất nhiều hỗ trợ khác để bạn có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ thành công, hiệu quả.

Để có thể nộp hồ sơ học bổng AAS, tương tự như nhiều học bổng chính phủ khác, bạn sẽ cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm (1 năm đối với những hồ sơ có hoàn cảnh đặc biệt) và cam kết quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình. Thông tin về yêu cầu chi tiết, hãy tham khảo bài viết Cơ hội đến Australia với Học bổng chính phủ Australia (AAS) và website Australia Awards Vietnam

Hồ sơ học bổng Australia Awards sẽ được mở vào khoảng đầu tháng 2 hàng năm và hết hạn vào 30/4. Đối với một số trường hợp đặc biệt như năm 2020, hồ sơ sẽ được gia hạn tới tháng sau. Nếu vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ tham gia vào vòng phỏng vấn cùng hội đồng xét tuyển.

Bài viết chi tiết: Cơ hội đến Australia với Học bổng chính phủ Australia (AAS)

Học bổng chính phủ New Zealand

New Zealand ASEAN Scholars Awards là chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên các bậc sau Đại học tại khu vực Đông Nam Á đến từ Chính phủ New Zealand. Mỗi năm Việt Nam được phân bổ 30 suất học bổng. Taij Vieejt Nam, học bổng sẽ ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, ví dụ: Nông nghiệp, Quản lý rủi ro thiên tai, Năng lượng tái tạo, Quản lý khối nhà nước và Phát triển khối tư nhân…

Học bổng chính phủ New Zealand tìm kiếm những cá nhân sáng giá, có sự quyết tâm, bền bỉ và kinh nghiệm phù hợp. Chương trình cũng yêu cầu ứng viên phải trở lại đóng góp cho quốc gia sở tại tối thiểu 2 năm sau khi hoàn thành việc học. Thông tin về yêu cầu chi tiết, hãy tham khảo bài viết Học bổng Chính phủ New Zealand cho các nước ASEAN

Hồ sơ học bổng chính phủ New Zealand được mở vào đầu tháng 2 và sẽ kết thúc vào ngày 28/2, có thời hạn ngắn và kết thúc tương đối sớm so với các chương trình học bổng chính phủ khác. Vì vậy, bạn cần lưu ý lên kế hoạch phù hợp.

Bài viết chi tiết: Học bổng Chính phủ New Zealand cho các nước ASEAN

Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGSP

Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGSP), nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội theo đuổi nghiên cứu sau đại học trong các chương trình đại học và sau đại học. Các nghiên cứu sẽ được thực hiện tại các tổ chức giáo dục đại học ở Hàn Quốc và được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đạt mức tiếng Hàn yêu cầu thì sẽ được nhận học bổng ngôn ngữ và tham gia các khóa học tiếng Hàn trong một năm tại một tổ chức ngôn ngữ nằm trong khuôn viên của các trường đại học quốc gia.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là học bổng toàn phần và nổi tiếng với mức độ hào phóng và sự hỗ trợ nhiệt tình dành cho các bạn nghiên cứu sinh. Vì vậy, bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ như vé máy bay, trợ cấp tái định cư, phụ cấp sinh hoạt, bảo hiểm y tế, các khóa học ngôn ngữ, học phí: chi phí thực tế (không quá 5 triệu KRW mỗi học kỳ) và các hỗ trợ nghiên cứu, hoàn thành dự án khác.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc yêu cầu bạn cần có kết quả học tập đạt ít nhất 80% tại bậc học cao nhất khi nộp hồ sơ và có đầy đủ bằng cấp phù hợp. Đặc biệt, khác với nhiều học bổng chính phủ khác, học bổng chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện để các học giả xuất sắc đã nhận được hỗ trợ có thể tiếp tục nộp hồ sơ cho các bậc học cao hơn. Thông tin về yêu cầu chi tiết, hãy tham khảo bài viết Đến Hàn Quốc với học bổng chính phủ KGSP

Học bổng cho bậc cao học sẽ được mở vào đầu tháng 2 hàng năm. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả vào khoảng tháng 6 và bắt đầu hành trình du học của mình vào cuối tháng 8 cùng năm.

Bài viết chi tiết:Đến Hàn Quốc với học bổng chính phủ KGSP

Học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT

Học bổng chính phủ MEXT, hay còn gọi là học bổng Monbukagakusho là một trong những chương trình hỗ trợ tài chính hào phóng nhất dành cho những ứng viên có mong muốn theo học tại Nhật Bản. MEXT có các chương trình dành cho bậc đại học và sau đại học, trong bài viết này, Scholarship EZ sẽ phân tích học bổng sau đại học dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Khác với nhiều học bổng chính phủ khác, học giả học bổng MEXT có thể xin tiếp tục ở lại Nhật và đi làm chứ không bị buộc phải về nước.

Bạn sẽ được chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay, sinh hoạt phí và chi trả học phí. Theo kinh nghiệm của các học giả MEXT, sinh hoạt phí được chính phủ Nhật Bản cấp tương đối hào phóng, đủ để bạn có thể tập trung vào việc học tập và nghiên cứu.

Thông thường, sẽ có 2 con đường để xin học bổng MEXT sau bậc đại học:

Tiến cử của đại sứ quán. Những người đạt học bổng qua con đường này thường là những bạn cán bộ nhà nước hoặc giảng viên của các trường đại học. Thông tin cụ thể, bạn có thể tìm kiếm trên website của Đại sứ quán

Tiến cử của trường đại học bên phía Nhật Bản. Những người đạt học bổng qua con đường này cần sự chủ động lớn.

Thông tin về yêu cầu chi tiết, hãy tham khảo website Study in Japan hoặc thông báo của Đại sứ quán.

Hoặc tìm hiểu thêm điều kiện du học nhật bản

Đối với những ứng viên theo con đường tiến cử của Đại sứ quán, hồ sơ sẽ được mở vào tháng 4. Nếu vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ tiếp tục tham gia vòng thi viết và thi vấn đáp.

Đối với những ứng viên nộp hồ sơ qua con đường liên lạc với giáo sư và tiến cử của các trường đại học tại Nhật, bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ tại trường vào tháng 4 và kết quả cuối cùng của học bổng MEXT vào tháng 5, 6.

Thông tin chi tiết: Website Study in Japan

Scholarship EZ hy vọng rằng với 4 chương trình học bổng chính phủ này và các chương trình học bổng toàn phần cao học trong bài viết trước, bạn sẽ có nhiều thông tin để lên kế hoạch cho việc học tập của mình thật hiệu quả và không còn gánh nặng chi phí. Mình mong sẽ có thể tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục mục tiêu du học.

Tìm hiểu thêm: Các học bổng toàn phần cao học lớn nhất thế giới

10 Học Bổng Chính Phủ Bỉ Cho Sinh Viên Việt Nam

Chính phủ Bỉ, trong nỗ lực hướng tới hợp tác phát triển, cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài muốn học tiếp tại Bỉ. Các trường đại học của Bỉ nằm trong số 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

1. Các học bổng chính phủ Bỉ dành cho sinh viên quốc tế

Cơ quan Phát triển Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên từ 18 nước đối tác hợp tác phát triển của Bỉ. Sự hỗ trợ học bổng (thạc sĩ và tiến sĩ) bao gồm chương trình nghiên cứu, thực tập, tập huấn, tham quan học tập và các chuyến đi du lịch.

Chính phủ của Flanders ra mắt một chương trình học bổng mới, Thạc sĩ Tâm lý Có đến hơn 35 suất học bổng cho sinh viên Thạc sĩ xuất sắc từ tất cả các nước. Học sinh đến sẽ được trao tặng một suất học bổng tối đa là 7.500 Euro mỗi năm học. Các Trường liên kết Flemish có thể yêu cầu thêm học phí tối đa 100 Euro mỗi năm.

2. Các trường Đại học Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế

✓ ĐH KU Leuven trao Học bổng Khoa học :

Học bổng Leuven là dành cho sinh viên quốc tế năng động và tài năng, quan tâm đến việc tham gia vào một chương trình thạc sĩ quốc tế của Khoa Khoa học của KULeuven. Số lượng học bổng có thể lên đến 8.000 Euro cho 1 năm. Học bổng sẽ luôn luôn bao gồm học phí cho 1 năm, bảo hiểm và bảo hiểm y tế cơ bản. Số tiền thưởng cho chi phí sinh hoạt có thể thay đổi.

Đại học Ghent cung cấp học bổng thạc cho sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước đang phát triển, những người muốn có được bằng thạc sĩ tại Đại học Ghent. Học bổng bao gồm một bảo hiểm, phụ cấp 1000 € mỗi tháng, một khoản phí lắp đặt € 500 và hoàn lại tiền học phí hàng năm với mức tối đa là 105 €.

✓ Đại học Liege:

Đại học Liege cung cấp học bổng cho cả EU và sinh viên không EU muốn học tập bằng Thạc sĩ tại trường Đại học. Học bổng bao gồm phụ cấp hàng tháng trong suốt thời gian nghiên cứu, chi phí đi lại, và lệ phí tuyển sinh.

✓ Học bổng CUD ARES

Các Bộ trưởng Hợp tác Phát triển và Ban giám đốc Tổng Hợp tác phát triển cung cấp học bổng Thạc sĩ quốc tế cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển được lựa chọn những người muốn theo đuổi đào tạo hoặc nghiên cứu của thạc sỹ ở Bỉ.

✦ Không được kết hôn hoặc đính hôn với một người có quốc tịch Bỉ;

✦ Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp đơn

✦ Có bằng đại học chính thức toàn thời gian;

✦ Ngoại ngữ: Tiếng Pháp: DELF B2 / TCF 400-500; Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.5 /TOEFL iBT 79-80.

Công ty CHD tự hào đã đưa thành công nhiều sinh viên Việt Nam sang Bỉ du học. Chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên khá giỏi là một ưu điểm của nền giáo dục Bỉ thu hút sinh viên. Công ty chúng tôi sẽ làm hồ sơ du học và xin học bổng cho bạn. Đừng chần chừ nữa nếu bạn có mong muốn đi học tại Bỉ, hãy liên hệ với chúng tôi:

Học Bổng Joho – Cơ Hội Lớn Cho Sinh Viên Việt Nam

Tập đoàn JOHO luôn trao các suất học bổng toàn phần cho các bạn du học sinh học tập tại trường Nhật ngữ tại Osaka vàTokyo. Người đại diện chính thức của chương trình học bổng tại Việt Nam này là Akira.

1. Tìm hiểu về tập đoàn Joho

Tập đoàn Juho bao gồm  hệ thống viện tại thành phố Kyoto và Osaka và hệ thống trường chuyên môn, trường Nhật ngữ.

Hàng năm, hệ thống giáo dục thuộc tập đoàn Juho liên tục mở chương trình tuyển sinh các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

Trong đó, Juho đặc biệt tạo cơ hội cho thí sinh quốc tế mong muốn theo học tại trường mà không mất nhiều chi phí với chương trình học bổng toàn phần.

Vậy bạn đã biết gì về chương trình học bổng này?

2. Học bổng Joho – Apply ngay kẻo muộn

du học sinh theo học tại trường Nhật ngữ và có nguyện vọng làm việc tại Osaka hoặc Tokyo, Nhật Bản.

Đây là chương trình học bổng toàn phần của Juho cấp cho các bạnsinh theo học tại trường Nhật ngữ và có nguyện vọng làm việc tại Osaka hoặc Tokyo, Nhật Bản.

Học bổng bao gồm toàn bộ chi phs 1 lượt vé máy bay đi lại, chi phí sinh hoạt và phí học tập. Tổng giá trị học bổng lên tới 160 triệu đồng/năm.

Không những thế, khi trúng tuyển, ứng viên sẽ được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 220.000đ –350.000đ/giờ và được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Là Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT và nguyện vọng học tiếng Nhật hoặc muốn làm việc tại Nhật

Trình độ tiếng Nhật từ N5 (hoặc đã học hết 25 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên.

Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản 

Cam kết làm việc tối thiểu 1 năm tại viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của Joho tại tỉnh Osaka hoặc Tokyo

Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

Số lượng có hạn: chỉ 70 suất

Nguồn: chúng tôi sưu tầm

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Website: www.thuanphat.edu.vn

Học Bổng Chính Phủ Ireland Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Goi

Share

Pin

0

Shares

Higher Education Authority (HEA) triển khai chương trình học bổng quốc tế của Chính phủ Ireland GOI-IES 2021.

Chương trình GOI-IES là sự hợp tác giữa Chính phủ IRELAND và Higher Education Institutions (HEIs). Chương trình dành 60 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế ở các bậc học Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Mỗi phần học bổng là một phần thưởng danh giá, nhằm nâng cao vị thế của Ireland trên nền giáo dục quốc tế.

Phần học bổng dành cho các sinh viên đến từ các quốc gia không thuộc EU/EEA và áp dụng cho tất cả các ngành học. Các ứng viên được nhận học bổng sẽ bắt đầu học vào tháng 9/ tháng 10 năm 2021.

Thông tin chi tiết chương trình

Quốc gia: Ireland

Bậc học: Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ

Giá trị học bổng: Toàn phần

Deadline:

5p.m 26/03/2021 (March 26th, 2021)

(Irish time)

.

Quyền lợi

HEI miễn hoàn toàn phí bao gồm học phí và phí đăng ký.

HEA sẽ trao 1 quỹ học bổng cho sinh viên (thông qua HEI mà sinh viên đang theo học) giá trị €10000 cho một năm học. Các học bổng có thể dành cho: 

Năm cuối của bậc cử nhân.

1 năm ở bậc Thạc sỹ.

1 năm chương trình nghiên cứu.

     3. Số tiền sinh hoạt phí sẽ được chuyển cho HEI của sinh viên được nhận. Sau đó, HEI chuyển cho sinh viên 2 lần, mỗi lần €5000.

Yêu cầu

Các sinh viên không có quốc tịch thuộc các quốc gia EU/EEA và được nhận thư mời nhập học từ các HEI hợp lệ của Ireland.

Có hồ sơ ứng tuyển xuất sắc (kết quả học tập, hoạt động cá nhân, kinh nghiệm làm việc, khả năng sáng tạo …)

Khả năng giao tiếp tốt.

Các hoạt động xã hội.

Lý do ứng viên muốn được học tài Ireland và tại sao GOI-IES phù hợp với mục tiêu dài hạn của bạn.

Deadline

Hạn chót nộp đơn: 5p.m 26/03/2021 (March 26th, 2021) (Irish time).

Quy trình ứng tuyển

Thời gian ứng tuyển: 08/02/2021 đến 17:00 thứ Sáu 26/3/2021 (Irish time).

Thông báo kết quả: 01/06/2021.

Cách thức ứng tuyển GOI-IES

Các ứng viên đăng nhập vào trang chủ và hoàn thành hồ sơ.

HỌC BỔNG QUỐC TẾ TỪ CHÍNH PHỦ IRELAND 2021

Trong quá trình nộp hồ sơ, nếu có câu hỏi gì, đừng ngần ngại hãy nhắn tin cho ad ngay nha. 

Fanpage Scholarship EZ: https://www.facebook.com/ScholarshipEZ/

———————————————————-

Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 4 Học Bổng Chính Phủ Lớn Dành Cho Sinh Viên Việt Nam! trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!