Xu Hướng 2/2024 # Tổng Quan Về Chương Trình Học Bổng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Quan Về Chương Trình Học Bổng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mục tiêu Học bổng của Quỹ Philip David Gray dành để hỗ trợ học phí cho các sinh viên Việt Nam đang theo học trong các lĩnh vực có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, như phát triển cộng đồng, quy hoạch đô thị hoặc chăm sóc xã hội. Quỹ học bổng được triển khai với sự hỗ trợ và hợp tác của Trung tâm Đào tạo và Phát triển cộng đồng Việt Nam.

Vòng học bổng 2024

Chúng tôi xin thông báo bắt đầu nhận hồ sơ học bổng cho đợt học bổng năm 2024 cho sinh viên các trường đại học ở Việt Nam. Vui lòng đọc kỹ thông tin ở trang Hướng dẫn cho Ứng viên và điền vào mẫu hồ trợ trực tuyến. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 31/07/2024.

 

Giá trị của học bổng

Học bổng sẽ hỗ trợ học phí đại học trong suốt chương trình đại học. Học bổng sẽ được tiếp tục cấp cho sinh viên trên cơ sở sinh viên đó tiếp tục đáp ứng được các tiêu chí đề ra cho học bổng.

Đối tượng của học bổng

Đối tượng của học bổng là công dân Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học ở Việt Nam. Quyết định trao học bổng được cân nhắc trên cơ sở khả năng đóng góp của học bổng cho sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực giảm nghèo, bao gồm:

Y tế và chăm sóc xã hội,

Cơ sở hạ tầng như nhà ở, nước, điện và giao thông,

Môi trường tự nhiên Việt Nam

Giáo dục

Quy trình xin học bổng

Hướng dẫn cho các ứng viên học bổng cụ thể ở đây.

Tiêu chí đánh giá

Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

Khó khăn về tài chính

Khả năng và tiềm năng học tập (căn cứ vào bảng điểm, kết quả thi đại học và bảng điểm đại học và thư giới thiệu)

Sự phù hợp của chuyên ngành học của ứng viên với mục tiêu của chương trình học bổng (Chú ý: sự lựa chọn chuyên ngành cũng như nghề nghiệp tương lai. Tại vòng 1, ứng viên sẽ phải viết một bài luận ngắn chứng minh ứng viên đó đáp ứng được các tiêu chí này.)

Học bổng sẽ được xem xét lại hàng năm để đảm bảo sinh viên được học bổng tiếp tục đáp ứng các tiêu chí của học bổng.

Tổng Quan Về Các Chương Trình Định Cư Tại Canada

định cư Canada là mong ước của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững những kiến thức về các chương trình định cư tại đất nước xinh đẹp này. Công ty tư vấn định cư Mattlaw muốn thông qua bài viết này, cung cấp chi tiết nhất về các chương trình định cư tại Canada, để giúp bạn có cái nhìn cụ thể và toàn diện hơn về từng chương trình, giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và có một cuộc sống định cư tuyệt vời nhất trong tương lai.

1. Tổng quan về đất nước Canada

Canada là một đất nước nằm ở Bắc Mỹ, có diện tích lớn thư 2 trên thế giới. Lãnh thổ Canada gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ liên bang. Phía nam, Canada giáp với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ phía tây bắc. Biên giới chung phía nam giữa Mỹ và Canada là đường biên giới dài nhất thế giới.

Canada là một thành viên của khối thịnh vượng chung anh, duy trì chế độ quân chủ lập hiến và dân chủ đại nghị liên bang, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị là nguyên thủ quốc gia. Ngôn ngữ chính của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do tiếp nhận người nhập cư từ nhiều nơi với quy mô lớn, Canada là một trong những quốc gia đa dạng sắc tộc, văn hóa bậc nhất trên thế giới

Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Được thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú và với hệ thống thương mại phát triển, kết hợp với việc Canada có mối quan hệ truyền thống lâu dài và phức tạp với Mỹ, mối quan hệ này có tác động vô cùng lớn đến kinh tế, văn hóa và chính trị của Canada.

Canada là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, luôn luôn dẫn đầu danh sách trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, tự do kinh tế…

Thu nhập bình quân đầu người Canada đứng thứ 8 và chỉ số phát triền con người xếp thứ 11 thế giới.

2. Chính sách định cư của Canada

Là một đất nước được mệnh danh là “thiên đường định cư”, với hàng loạt chính sách khuyến khích lao động có tay nghề, các nhà đầu tư, Canada đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho các dòng người nhập cư trên khắp thế giới. Các chương trình định cư luôn rõ ràng minh bạch, công bố trên các trang web chính phủ.

Liên tục thí điểm và ban hành chính thức các chương trình định cư, Canada hứa hẹn là một chân trời định cư đầy hấp dẫn và dễ dàng cho nhiều đối tượng khác nhau.

3. Định cư Canada theo diện tay nghề

Định cư Canada diện tay nghề ( hay còn gọi là định cư canada diện skilled worker ) là tập hợp các chương trình định cư do chính phủ Canada tổ chức nhằm tạo điều kiện làm việc và định cư tại Canada trong một số ngành nghề thiếu hụt lao động địa phương. Các chương trình lao động định cư Canada khuyến khích lao động có tay nghề, hoặc lao động phổ thông trong một số ngành nghề nhất định đến làm việc và định cư tại xứ sở lá phong này.

3.1. Các chương trình định cư Canada diện tay nghề 3.1.1. Chương trình đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP)

Provincial Nominee Program (PNP) là một trong những chương trình quan trọng và nhanh nhất để có thể định cư theo dạng tay nghề tại Canada. Các chương trình đề cử tỉnh bang (PNPs) cho phép các tỉnh bang tự đề cử các cá nhân có nguyện vọng định cư tại Canada cũng như có ý định định cư tại một tỉnh cụ thể.

Mỗi tỉnh bang của Canada (ngoại trừ Quebec – có hệ thống khác) và hai vùng lãnh thổ đều có những chương trình đề cử tỉnh bangđặcthù của riêng mình. Các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia vào chương trình đề cử tỉnh bang sẽ thống nhất các thỏa thuận với Sở Di trú và Nhập tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada – CIC), cho phép các tỉnh & vùng lãnh thổ lựa chọn những người nhập cư có thể đáp ứng các yêu cầu mà họ đặt ra.

3.1.2. Chương trình lao động tay nghề tỉnh bang

Một số ngành nghề nhất định, được chính phủ Canada cấp phép cho các nhà tuyển dụng lao động nước ngoài và đồng thời, sau một thời gian sinh sống và làm việc, sẽ được cấp thẻ thường trú.

3.1.3. Định cư Canada theo chương trình lao động định cư liên bang ngành nông nghiệp, thực phẩm (Agrifood)

Chương trình lao động định cư liên bang ngành nông nghiệp, thực phẩm ( Agrifood) là một chương trình thí điểm thử nghiệm nhằm thu hút lao động tay nghề nước ngoài trong ngành thực phẩm, cụ thể là có 5 nhóm ngành chính sau đây:

Người giám sát nông trại hoặc nhân viên chăn nuôi

Người bán thịt công nghiệp hoặc người bán thịt lẻ

Lao động trong ngành chế biến thực phẩm

Công nhân trong ngành nông nghiệp nói chung

lao động thu hoạch nông sản

Mời bạn xem danh sách công việc đang có của dịch vụ tư vấn định cư Canada Mattlaw TẠI ĐÂY

Lợi thế của định cư Canada diện tay nghề theo chương trình Agrifood là điều kiện tham gia thấp, không yêu cầu EOI ( thư bày tỏ nguyện vọng ), thời gian xử lý nhanh chóng, sau 12 tháng làm việc và PR được cấp cho cả gia đình.

3.1.4. Định cư Canada theo chương trình định cư thí điểm 4 tỉnh bang (chương trình AIPP)

Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) là chương trình được Bộ Di trú Canada công bố nhằm tạo điều kiện cho công dân quốc tế, đặc biệt là những người lao động có tay nghề cao, có cơ hội định cư tại Canada. AIPP mở ra với nhiều ưu đãi chưa từng có so với các chương trình tương tự trước đây như: ứng viên mở rộng, yêu cầu Ielts ở ngưỡng thấp nhất là hồ sơ đơn giản, thời gian nộp hồ sơ đơn giản. Visa được rút ngắn. Chương trình AIPP áp dụng cho 4 tỉnh New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island.

4. Chương trình định cư Canada diện kinh doanh 4.1. Chương trình định cư Canada diện kinh doanh tại Saskatchewan

Định cư Canada diện đầu tư Saskatchewan là chương trình đầu tư định cư Canada có điều kiện lên thường trú nhân đặc biệt dành cho Doanh nhân, Chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc Quản lý cấp cao tại Việt Nam mong muốn đến định cư tại Canada với mức đầu tư từ C$200.000 (Tương đương khoảng 3.6 tỷ VND).

Chương trình có 2 dòng chính:

Dòng chương trình Chủ Trang Trại, Người vận hành ( Farmer Owner/Operator Category ) giành cho các đương đơn từ 40 tuổi trở lên

Dòng chương trình Chủ trang trại/ Người vận hành – Diện người nông dân trẻ (Young famer stream)

Mời bạn tham khảo những lợi ích chương trình đem lại, điều kiện tham gia, lợi ích tham gia TẠI ĐÂY

4.2. Định cư diện kinh doanh tại Ontario

Chương trình định cư Canada dành cho chủ doanh nghiệp/quản lý cấp cao đầu tư thành lập/mua lại và vận hành doanh nghiệp tại tỉnh bang Ontario

Là trung tâm giáo dục với những trường đại học danh tiếng với các ngành y học, luật, báo chí, công nghệ, kinh tế quốc tế.

Tiêu biểu là đại học Toronto, đại học Ottawa, đại học York và đại học Carleton. Nhiều thư viện lớn, trung tâm nghệ thuật hiện đại, cơ sở giáo dục và nghiên cứu sau đại học

5. Chương trình định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư có các chương trình chính sau đây:

Diện đầu tư Start-up

Diện đầu tư MC-Base

Diện đầu tư BC – Pilot

Diện đầu tư New Brunswick

Chi tiết các chương trình mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY

MỘT LẦN TƯ VẤN – THẤU HIỂU MỌI ĐIỀU

Nếu nội dung bài viết chưa đáp ứng được thông tin bạn đang tìm kiếm – ĐỪNG LO LẮNG – hãy liên hệ ngay với MATTLAW, đội ngũ luật sư cố vấn sẽ luôn lắng nghe và giải đáp những băn khoăn thắc mắc, giúp bạn tìm được một môi trường định cư phù hợp nhất, trong thời gian sớm nhất với một chi phí tiết kiệm nhất.

Tổng Quan Về Chương Trình Du Học Hè New Zealand 2024

06:12:2024 Bùi Phương Ngân

Để có thể tham gia vào các chuyến du học hè New Zealand 2024 vô cùng lí thú, các bé cần có:

Phiếu đăng ký đã điền đầy đủ thông tin.

04 ảnh 5×5 (Ảnh chụp đủ khuôn mặt, để lộ hai tai và tóc, khuôn mặt chiếm 50% diện tích của toàn ảnh, không qua xử lý vi tính, nền màu trắng và mới chụp trong 6 tháng trở lại. Gửi file ảnh .jpg qua mail.)

Hộ chiếu photo: (còn hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày khởi hành và tách riêng với ba mẹ)

CMND (nếu có) và hộ khẩu (photo)

Nội quy du học hè (có chữ ký của phụ huynh và học sinh)

Phí đăng ký & Đặt cọc: VND 7,000,000 (Bảy triệu Việt Nam đồng). Số tiền này sẽ được khấu trừ vào chi phí trọn gói. Trong đó bao gồm:

+ Phí đăng ký: VND 3,000,000 (Ba triệu Việt Nam đồng) không hoàn lại.

+ Phí đặt cọc: VND 4,000,000 (Bốn triệu Việt Nam đồng) sẽ hoàn lại trong trường hợp học sinh không xin được Visa vào New Zealand. Phí này sẽ không được hoàn trả nếu học sinh đơn phương hủy chương trình.

Với học sinh chưa có visa New Zealand, khi đăng ký cần nộp thêm:

Phiếu thông tin khai form xin Visa đã điền đầy đủ thông tin. Trung tâm EFA Việt Nam sẽ hỗ trợ làm.

Lệ phí xin Visa (có thể thay đổi theo quy định của Đại Sứ Quán).

Lưu ý: Giá trên áp dụng cho học sinh đăng ký trước ngày 28/04/2024, sau thời điểm này, vui lòng liên hệ với trung tâm để biết thêm chi tiết về chương trình booking.

Vé máy bay khứ hồi quốc tế và các loại thuế phí phải nộp của sân bay.

Phí đăng ký, học phí Anh văn cùng các tài liệu học, vở, bút viết. Chứng chỉ hoàn tất khóa học.

Chi phí tham gia các buổi học ngoại khóa hấp dẫn cùng các bài học kỹ năng mềm.

Phí xe đưa đón trong suốt lịch trình trong chương trình du học hè New Zealand 2024 (xe buýt du lịch, phà, ô tô đi chơi trong chương trình, đón tiễn sân bay ở New Zealand và Việt Nam … )

Tất cả các loại vé thăm quan, phí vui chơi, dã ngoại, thể thao, xem phim theo lịch trình.

Ăn uống: 3 bữa chính/ ngày, hoa quả, nước trái cây và buổi tiệc liên hoan.

Bảo hiểm cho du học sinh quốc tế.

Chi phí trên chưa bao gồm:

Lệ phí làm visa tại Việt Nam (Khoảng 4 triệu/ hồ sơ), Chi phí dịch thuật làm thủ tục visa tại VN.

Chi phí cá nhân nằm ngoài chương trình: điện thoại, giặt ủi, quà lưu niệm…

Vé máy bay nội địa

Phí ký quỹ (7 triệu/ học sinh) – sẽ được khấu trừ vào chi phí trọn gói.

Đoàn tập trung bay tại Hà Nội. Các bạn học sinh từ tỉnh khác di chuyển về Hà Nội để nhập đoàn. Người dẫn đoàn đón, tiễn, bay cùng học sinh 2 chiều đi và chiều về trong tất cả các lịch trình: 3 tuần, 4 tuần.

Ký hiệu máy bay, ngày giờ bay, điểm đón tiễn chính xác sẽ được thông báo trước ngày khởi hành 10 ngày.

VII. Lịch trình chi tiết của chương trình Du học hè New Zealand 2024 Thông tin chi tiết về chương trình du học hè New Zealand 2024 1. Chương trình học tiếng Anh và chứng nhận tại trường Edenz College. 2. Các buổi học ngoại khóa mới lạ, hấp dẫn, thú vị:

Các buổi học ngoại khóa được hướng dẫn, giới thiệu bởi các hướng dẫn viên người New Zealand. Kiến thức truyền tải qua nhiều hình ảnh thực tế, phim 3D, không gian đa chiều, âm thanh, ánh sáng, khoa học… Tất cả giúp các em tiếp cận những kiến thức Văn hóa, Xã hội, công nghệ mới nhất.

3. Các bài học kỹ năng mềm:

Các bài học kỹ năng mềm về trải nghiệm thực tiễn, hoạt động trong tập thể, sống tự lập, kinh nghiệm sống hữu ích, năng động, chăm chỉ, an toàn. Các em học cách làm chủ các tình huống khi xảy ra sự cố. Tập ý thức giữ gìn chăm sóc sức khỏe bản thân. Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường. Tạo sự tự tin giao tiếp, hội nhập với môi trường sống hiện đại của New Zealand …v.vv…..

Các em cũng được tham gia các hoạt động dã ngoại, thể thao đặc sắc. Ví dụ như bơi lội, đá bóng, leo núi trong nhà v.vv…..

5. Phương tiện đi lại:

Các em sẽ được trải nghiệm xe buýt du lịch và phương tiện công cộng hiện đại của New Zealand. Ngoài ra còn có tàu điện ngầm, taxi,…

6.Nơi ở:

Homestay cách trường 15′ – 20′ đi xe bus.

Tùy theo hành trình học sinh đăng ký, chi tiết nơi học sinh ở sẽ được thông báo đến từng học sinh.

Phòng Homestay, ở cùng người bản xứ sẽ là cơ hội để các bé được trực tiếp trải nghiệm những nét văn hóa, tập tục sinh hoạt của người dân New Zealand.

Nơi ở được trang bị đầy đủ: máy lạnh, TV, tủ lạnh, phòng tắm nước nóng lạnh, internet.

Thực đơn ăn uống theo gia đình bản xứ các em ở. Bữa ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho các em trong suốt hành trình. Đồng thời, những món ăn mới lạ có thể gây bỡ ngỡ ban đầu cho các bé, nhưng các bé sẽ được làm quen và tự mình thưởng thức những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực New Zealand.

3 bữa ăn sáng, trưa, chiều + đồ uống.

Nước suối đóng chai cho các em trong các ngày đi tham quan, dã ngoại.

Các em cũng được tham gia bữa tiệc chào mừng và tiệc chia tay.

8.Nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ, quản lý học sinh:

Trung bình 1 người dẫn đoàn sẽ phụ trách 10 học sinh

Các anh chị dẫn đoàn người Việt Nam và New Zealand có nhiều năm kinh nghiệm chuyên nghiệp trong tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc, ở cùng, đi kèm các em trong suốt hành trình.

Cung cấp thông tin và hướng dẫn, giải đáp khi học sinh và phụ huynh cần.

Giám sát, hướng dẫn học sinh sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao… (bơi, trượt patin…)

Theo dõi và hỗ trợ cho từng em.

Bảo hiểm du lịch cho du học sinh.

Theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế cho các em học sinh.

Đoàn được trang bị nhiều loại thuốc thông thường. Như Thuốc bổ 3B, nhức đầu, hạ sốt, thuốc ho, thuốc cảm, bông băng, dầu gió..

Đưa học sinh đi khám tại các Bệnh viện của Chính phủ New Zealand trong trường hợp cần thiết. Chi phí khám chữa trong thời gian tham gia chương trình sẽ do Bảo hiểm chi trả. Áp dụng với các bệnh phát sinh trong thời gian học sinh tham gia chương trình.

DU HỌC HÈ – BƯỚC KHỞI ĐẦU HOÀN HẢO!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Tìm Hiểu Tổng Quan Về Chương Trình Skilled Worker Úc

General Skill Migration (GSM): tính điểm point test và không cần có doanh nghiệp bảo lãnh

Employer Sponsored Visa: không tính điểm point test nhưng cần có doanh nghiệp bảo lãnh

II.CHƯƠNG TRÌNH GENERAL SKILL MIGRATION (GSM)

Chương trình visa General Skilled Migration (GSM) hướng đến đối tượng là những người không có doanh nghiệp bảo lãnh nhưng có kỹ năng đối với một số nghề nghiệp nhất định mà nước Úc đang có nhu cầu sử dụng.

Người nộp đơn phải có nghề nghiệp thuộc một trong các danh sách nghề sau đây do Chính phủ Úc ban hành (được điều chỉnh hàng năm tuỳ theo nhu cầu lao động):

Danh sách SOL (Skilled Occupation List): nếu người nộp đơn không được bảo lãnh bởi một người thân hoặc được chỉ định bởi một Tiểu bang hay Vùng lãnh thổ của Úc.

Danh sách CSOL (Consolidated Sponsored Occupation List): nếu người nộp đơn được chỉ định bởi một Tiểu bang hay Vùng lãnh thổ của Úc, hoặc được một người thân đủ điều kiện bảo lãnh.

Đồng thời, người nộp đơn cần đạt đủ số điểm point test (thang điểm đánh giá của Cơ quan Di trú Úc) theo yêu cầu của mỗi diện visa.

Chương trình GSM có các lựa chọn khác nhau để xin cấp visa định cư theo diện kỹ năng tay nghề. Mỗi loại visa lại có các yêu cầu, tiêu chí và nghĩa vụ khác nhau đối với người nộp đơn. Người lao động nước ngoài, tuỳ theo khả năng và mong muốn của mình, có thể lựa chọn một trong các loại visa sau:

Kỹ năng Độc lập 189 (Skilled Independent visa, subclass 189): dành cho người lao động có kỹ năng và không cần bảo lãnh hoặc chỉ định bởi một Tiểu bang, Vùng lãnh thổ, doanh nghiệp hay người thân.

Kỹ năng Chỉ định 190 (Skilled Nominated visa, subclass 190): dành cho người lao động được chỉ định bởi một Tiểu bang hoặc Vùng lãnh thổ.

Kỹ năng Vùng 489 (Tạm trú) (Skilled Regional (Provisional), subclass 489): dành cho người lao động được bảo lãnh bởi một Tiểu bang, Vùng lãnh thổ hoặc bởi một người thân đang sinh sống trong một khu vực được chỉ định.

Kỹ năng Vùng 887 (Thường trú) (Skilled Regional (Residence), subclass 887): đây là bước tiếp theo của visa 489, cho phép người đang sở hữu visa này được phép thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Chương trình GSM có 2 đặc điểm cơ bản:

Dựa trên hệ thống thang điểm di trú (Point test): người nộp đơn phải đạt đủ số điểm yêu cầu của mỗi loại visa

Thư mời: người nộp đơn phải có thư mời nộp đơn xin visa.

Hệ thống thang điểm di trú (Point Test)

Để tham gia chương trình GSM, người lao động phải có nghề nghiệp được liệt kê trong danh sách SOL hoặc CSOL, tuỳ vào diện visa mình định nộp đơn, đồng thời phải đạt đủ số điểm Point Test đối với ngành nghề lựa chọn. Số điểm tối thiểu cần phải đạt là 60 điểm, được trao dựa trên các yếu tố như:

Tuổi tác

Khả năng tiếng Anh

Trình độ học vấn & bằng cấp

Kinh nghiệm làm việc

Kỹ năng của vợ/chồng đi cùng và một số các yếu tố khác

Khác với chương trình GSM, người lao động nộp đơn xin visa có doanh nghiệp bảo lãnh không được chấm điểm dựa trên thang điểm di trú Point Test. Tuy nhiên, mọi ứng cử viên đều phải đạt được các kỹ năng và yêu cầu của chương trình visa có doanh nghiệp bảo lãnh để có đủ tư cách nộp đơn xin visa.

Visa làm việc tạm thời 457 (Temporary Work (Skilled), subclass 457)

Visa chương trình nhập cư do Vùng bảo lãnh 187 (Regional Sponsored Migration Scheme (RSMS), subclass 187)

Visa làm việc vĩnh viễn 186 (Employer Nomination Scheme (ENS), subclass 186)

Lưu ý:

Cỡ ảnh là 45mm x 35mm, gồm phần đầu và vai trên nền màu sắc đơn giản, nhìn thằng và được chụp trong vòng 12 tháng trở lại, ghi tên của người nộp đơn ở phía sau ảnh.

Bản scan màu hộ chiếu (bao gồm trang có mặt và tất cả các trang có dấu và có visa)

Bản scan màu Giấy Khai Sinh (hoặc Sổ Hộ Khẩu) có ghi rõ thông tin khai sinh và tên bố mẹ.

Nếu đã từng đổi tên khai sinh: bằng chứng về việc thay đổi tên

CV được cập nhật gần nhất.

Bằng đại học/chứng chỉ ghi rõ tên ngành học, tên tổ chức giáo dục, năm hoàn thành khóa học và kết quả.

Kết quả in từ website hoặc các giấy tờ không chính thức đều không được chấp nhận. Vui lòng đính kèm một thư giải thích hệ thống tính điểm của tổ chức giáo dục đã theo học.

Các bằng chứng khác về kinh nghiệm làm việc: Hợp đồng lao động, sao kê lương, chứng từ khấu trừ thuế, hoặc các giấy tờ tương đương khác.

Nếu là thành viên của bất cứ tổ chức nước ngoài nào, vui lòng cung cấp bằng chứng về việc làm thành viên hợp lệ.

Chứng chỉ Tiếng Anh trong vòng 3 năm trước ngày nộp hồ sơ.

UNC Co. Ltd

Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực Hỗ trợ giáo dục – Tư vấn Du học và Định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều Quốc gia trên Thế Giới:

KOREA

UNC Migration And Education Services Pty Ltd

USA

B-801 Boutique Monaco, 1316-5 Seocho-Dong, Seocho-Gu, Seoul, Korea

CANADA Vancouver branch

1300 W Olympic Bivd, Los Angelese, CA 90015, USA

Moncton branch

Unit 251. 409 Granville Street, Vancouver, BC, V6C 1T2

AUSTRALIA

500 George st, Moncton, NB

THAILAND

Suite 1505/87 Liverpool Street, Sydney New South Wales 2000

VIETNAM

Unit 1202 Floor 12, Sivatel Tower, 53 Wittayu Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330

Floor 15, Building AB, 76A Le Lai, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC

7th floor, Oriental Building, 324 Tay Son Nga Tu So, Dong Da District, Hanoi

Để biết thêm về sản phẩm và dịch vụ chúng tôi, vui lòng truy cập:

Vietnamese version website: https://ngan-test.azurewebsites.net/

English version website: https://ngan-test.azurewebsites.net/en/

Để hiểu rõ thông tin cần được tư vấn và thẩm định hồ sơ chi tiết tại văn phòng UNC: Qúy khách xin vui lòng cung cấp thông tin liên lạc: số điện thoại, email hoặc các hình thức liên hệ khác tại mục: Hộp thư/ Messenger của Facebook UNC Fanpage:

Fanpage Hochiminh:

UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

Group:

UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

Fanpage Hanoi:

UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

HOCHIMINH – CONSULTANT STAFF:

[email protected]

[email protected]

[email protected]

HANOI – CONSULTANT STAFF:

[email protected]

Tổng Quan Về Chương Trình Hội Nhập Xã Hội Hàn Quốc (Kiip

Chương trình hội nhập xã hội Hàn Quốc (tiếng Hàn: 사화통합프로그램 , tiếng Anh: Korean Integration and Immigration Program -KIIP) là chương trình dạy tiếng và văn hóa Hàn Quốc do bộ Tư Pháp Hàn Quốc thiết kế và tổ chức hướng đến đối tượng là những người nước ngoài đang sinh sống ở Hàn Quốc, đặc biệt là những người nhập cư qua đường hôn nhân, nhằm giúp họ nhanh chóng thích ứng và hòa nhập với xã hội Hàn Quốc.

– Miễn thi viết quốc tịch

– Miễn thi phỏng vấn quốc tịch

– Giảm thời gian chờ đợi nhập quốc tịch

– Cộng tối đa 28 điểm khi xin đổi VISA sang dạng VISA nhân lực chuyên môn F2 theo chế độ cộng điểm

2.2b. Miễn nộp bằng năng lực tiếng Hàn cho

– Những người mang VISA định cư dàn hạn như (D1, D5-D9, F1, F3, E1-E5, E7,….) khi đổi sang visa cư trú F2.

– Những người mang VISA định cư dài hạn khi đổi sang VISA cư trú vĩnh viễn F5-1 theo diện phổ thông, những người mang VISA kết hôn F6 khi đổi sang VISA cư trú vĩnh viễn F5-2, con tuổi vị thành niên của người Hàn mang VISA F2-2 khi đổi sang F5-3, đối với những người kiều bào đủ điều kiện nhập quốc tịch theo diện phổ thông khi đổi sang F5.

– Đối với VISA lao động E9, VISA thủy thủ E10, visa thăm thân làm việc H2 khi đổi sang VISA làm việc cụ thể E7.

– Sau khi học xong khóa học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được bằng (KLCT = chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc) nếu bạn thi đỗ kỳ thi đánh giá giữa giai đoạn

– Sau khi học xong tất cả các khóa học, bạn sẽ nhận được bằng (KINAT = chứng nhận đủ điều kiện miễn thi quốc tịch cho người nhập cư) nếu bạn thi đỗ kỳ thi tổng kết.

– Người Hàn kiều, du học sinh, người lao động nước ngoài, người kết hôn nhập cư, người tị nạn, nhân lực chuyên môn, v.v. tất cat những người nước ngoài đang cư trú và sinh sống tại Hàn Quốc (có thẻ cư trú người nước ngoài)

– Người nhập quốc tịch Hàn trong vòng 3 năm trở lại

– Khóa học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc = từ miễn học tới tối đa 415 giờ.

– Khóa học tìm hiểu xã hội Hàn Quốc = 50 giờ

– Khóa học lớp quốc tịch = 20 giờ

* Từ năm 2024 trở đi, phí đăng ký dự thi ko còn miễn phí như trước, bạn phải đóng 30.000 won cho mỗi lần thi. * Từ năm 2024, nếu bạn thi đầu vào được trên 85 điểm, bạn có thể đăng ký thi kết thúc chương trình (thi tổng kết) ngay mà ko cần phải học 1 giờ nào trên lớp.

* Địa điểm thi được thông báo trước ngày thi 3 ngày và kết quả thi được công bố sau ngày thi 7 ngày trên mạng thông tin hội nhập xã hội trang cá nhân.

* Sau khi có kết quả thi thì chú ý thời gian đăng ký lớp học. Vì nhu cầu lớp học cuối tuần và lớp có địa điểm tốt là rất cao nên chú ý canh giờ đăng ký lớp học vào đúng 12h đêm để đăng ký

Tổng Quan Về Học Bổng Si

Bài viết về Học bổng Chính phủ SI thuộc tuyển tập ‘Tôi nói về Du học Thụy Điển‘ được đăng trên Fall in Fika do nhiều tác giả thực hiện. Chân thành cảm ơn các tác giả và Mạng lưới cựu sinh viên Thụy Điển tại Việt Nam.Hình thức, thời gian nộp hồ sơ cho học bổng trong bài chỉ áp dụng cho năm mà tác giả apply học bổng. Để biết thông tin chính xác về học bổng SI, vui lòng truy cập Study in Sweden.

Chào các bạn, Mình là Hà An, Thạc sĩ ngành Strategic Communication tại trường ĐH Tổng hợp Lund, Thụy Điển. Mình nhận học bổng SI năm 2024 cho chương trình học 2 năm. Bài viết này hoàn toàn là ý kiến chủ quan của mình. Bài không phản ánh ý chí của SI hay bất kỳ một cơ quan Thuỵ Điển nào và cũng không có bất kỳ bảo đảm nào.

Lời nói đầu

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch du học, tìm hiểu về các học bổng nói chung và học bổng SI nói riêng, có 3 điều bạn cần có câu trả lời rõ ràng và chắc chắn: (1) Kinh nghiệm làm việc, (2) Lý do đi học, (3) Kế hoạch sau tốt nghiệp. Nếu các câu trả lời đồng nhất với nhau và thuyết phục được bản thân bạn là “Mình phải đi học thôi!” thì bạn có thể bắt đầu rồi đấy. Bài viết này sẽ giúp bạn có các thông tin khái quát và một vài insights về học bổng SI.

Về Học bổng Chính phủ SI

Swedish Institute Scholarships for Global Professionals (trước đây có tên gọi Swedish Institute Study Scholarships – SISS) có lẽ là học bổng có giá trị lớn nhất, danh giá nhất và được trao bởi tổ chức giáo dục uy tín nhất Thụy Điển.

Những đặc quyền của Học bổng SI

Là một SI Scholarship holder (người được học bổng SI), bạn sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền mà không một học bổng nào của Thụy Điển có thể cung cấp, đó là:

Dự lễ nhận học bổng, tốt nghiệp tại Tòa thị chính tại Thủ đô Stockholm cùng tất cả các SI holders trên cả nước.

Được dẫn legally married partner (vợ/chồng/đối tác có đăng ký kết hôn hợp pháp) hoặc coapplicant theo. Người này được học bất kỳ chương trình nào trong thời gian SI holder học.

Được miễn nhiều loại phí hành chính như phí làm và gia hạn Thẻ cư trú, …

Được ưu tiên hơn khi thuê nhà

Cần làm gì để ứng tuyển cho Học bổng SI

Giờ thì chúng mình sẽ đi vào serious business đây. Để ứng tuyển Học bổng SI, bạn cần:

Đọc toàn bộ những thông tin/yêu cầu/hướng dẫn của SI.

Đọc thật kỹ toàn bộ những thông tin/yêu cầu/hướng dẫn của SI

Xin chứng nhận (có chữ ký và mộc) số giờ làm việc và số giờ lãnh đạo từ một/những cơ quan bạn từng/đang làm.

Đây là phần mình thấy nhiều bạn hay gặp trục trặc bởi bạn không biết xin ở đâu và như thế nào. Hãy nhớ lại trường đại học nơi bạn đã từng làm chủ tịch câu lạc bộ hay bí thư. Hay cơ quan hiện tại đang làm việc hoặc bất kỳ tổ chức nào trong CV. Miễn là tổ chức đó có thể chứng minh thời gian làm việc và khả năng lãnh đạo của bạn. Hãy định trước xem bạn sẽ lấy những chứng nhận trên bằng cách nào. Nếu điều này thật sự không khả thi thì bạn nên cân nhắc việc theo đuổi SI.

Quy trình và các ngày quan trọng

Các thời hạn của SI và trường không quá gấp gáp. Nếu các bạn chú tâm và quyết tâm thì bạn vẫn có thể chuẩn bị tốt kể cả bận rộn. Hãy làm từng bước một: tập trung chọn ngành, chọn trường, xây dựng hồ sơ. Xong xuôi rồi hẵng trả lời các câu hỏi của vòng 2.

Trước ngày hết hạn ứng tuyển cho trường, bạn có thể thoải mái đăng ký/chỉnh sửa các nguyện vọng. Mỗi hồ sơ được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Deadline của university admission application sẽ đến trước. Khoảng 2 tuần sau mới đến Deadline for submitting all supporting documents and application fee. Tức là sau khi chốt các nguyện vọng, bạn có thêm 2 tuần chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ. Thông tin này rất đơn giản nhưng hồi đó mình bị hồi hộp nên cứ lo loạn lên. Giờ mình note lại ở đây để các bạn sẽ không giống mình. Lời khuyên là nên ghi các deadlines ra để tiện theo dõi. Hãy làm lần lượt từng bước một, làm đến đâu chắc đến đó, tránh trùng lặp hoặc thiếu sót.

Chiến lược chọn ngành học

Vì sao chọn ngành mà cũng cần phải có chiến lược? SI xét kinh nghiệm làm việc và khả năng lãnh đạo/dẫn đầu. Trường xét lý lịch bằng cấp của bạn tại trường đại học, sự phù hợp với ngành nghề bạn chọn. Hai bước này quan trọng y như nhau. Thậm chí, chọn được chương trình học phù hợp và có chiến lược là yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn giành học bổng.

Mình sẽ chia chiến lược chọn ngành học ra thành hai bước:

Bước 1: Chọn ngành để có ít nhất 1 hồ sơ đạt yêu cầu (to be qualified)

Nếu các bạn có bằng cấp và mong muốn tiếp tục được theo đuổi các ngành chuyên biệt như CNTT, Sức khoẻ & Y tế, Lý, Hoá, Toán, Sư phạm, Tài chính … thì chúc mừng bạn. Việc của bạn là tập trung vào việc tìm trường, nghiên cứu đề cương giảng dạy của Khoa. Bạn dễ dàng chọn được nơi “trao thân” phù hợp.

Nếu bạn KHÔNG mong muốn tiếp tục ngành cũ và có NHIỀU kinh nghiệm ở một ngành khác thì việc lựa chọn ngành sẽ công phu hơn xíu. Ví dụ, nhiều bạn học ngành kinh tế có nhiều tín chỉ về management bất kì có thể sẽ muốn chuyển hướng sang ngành xã hội. Tuy nhiên, bạn nên có kinh nghiệm (VD: bạn học Kinh tế nhưng đã chạy nhiều dự án cộng đồng cho NGO chẳng hạn). Trong trường hợp này bạn cần:

Trình bày rõ ràng lý lịch, hoàn cảnh, lý do và xin họ cho lời khuyên. Nếu họ nói bạn không hợp (và giới thiệu 1 ngành khác tại trường họ) thì bạn nên chuyển hướng. Nếu mà họ nói còn tuỳ vào hồ sơ của bạn thì mình tính tiếp. Email cho điều phối rất thích bởi mọi thắc mắc đều được giải đáp. Có khi bạn còn được biết thêm về các quy định tuyển sinh/xét hồ sơ nữa. Hơn nữa, bạn có thể biết mức độ quan tâm của điều phối và trường đối với các ứng viên.

Bước 2: Chọn ngành để tăng cơ hội được chọn (to be admitted)

Hãy đọc kỹ yêu cầu tuyển chọn sinh viên. Nếu chỉ là bảng điểm và trình độ tiếng Anh thì điểm của bạn phải thật cao. Nếu điểm bạn chỉ vừa phải thì hãy chuyển hướng sang các trường cho phép bạn chứng minh năng lực và sự phù hợp bằng CV, thư giới thiệu, Statement of Purpose …

Lĩnh vực SI khuyến khích mấy năm qua thường là Equality, Innovation, Sustainability, Education, Health, Management. Lĩnh vực này phản ánh quan tâm của chính phủ Thuỵ Điển đối với sự phát triển xã hội, kinh tế, và môi trường ở xã hội Việt Nam.

HẾT PHẦN 1

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Quan Về Chương Trình Học Bổng trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!