Xu Hướng 2/2024 # Tổng Quan Và Kinh Nghiệm Ôn Thi Eps Topik # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Quan Và Kinh Nghiệm Ôn Thi Eps Topik được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TỐNG QUAN VỀ KÌ THI EPS – TOPIK

EPS-TOPIK là kỳ thi tiếng Hàn dành cho người lao động sang HQ làm việc theo chương trình EPS, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Kế hoạch thi sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người lao động trực tiếp đăng ký tại các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi có hộ khẩu thường trú và dự thi tại địa điểm do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo.

Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn ở cấp độ đơn giản. Trước đây thì chỉ cần học và luyện thi khoảng 3-4 tháng là có thể thi đạt, người lao động ở các tỉnh được giới hạn chỉ têu đăng ký dự thi (các chỉ tiêu này chia đều về các tỉnh, các trường) nên xét điểm theo chỉ tiêu số lao động cần, điểm chuẩn chỉ từ 100-120 (điểm tuyệt đối là 200) cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng là 80-100. Sau này để tránh tiêu cực với việc mua-bán chỉ tiêu để được tham gia thi, kỳ thi đã thay đổi quy chế, không giới hạn số lượng người đăng ký dự thi, bất kỳ ai nếu muốn đều có thể tự đăng ký tham gia dự thi mà không cần phải thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Chỉ tiêu nhận lao đồng mà mỗi năm Hàn Quốc cấp cho Việt Nam là có hạn vậy nên việc thay đổi quy định đồng nghĩa với việc “tỷ lệ chọi” cao hơn, muốn thi được người dự thi phải thật nổi trội. Đó chính là lý do mà những lần thi sau này điểm chuẩn lên đến 180~190. Đề không khó nhưng để đạt được số điểm gần như tuyệt đối này thì yêu cầu người thi cũng phải có một kiến thức tiếng Hàn cũng như một nỗ lực nhất định.

CẤU TRÚC ĐỀ THI

Đề thi có 50 câu hỏi trong đó có 25 câu đọc hiểu và 25 câu nghe hiểu, thời gian thi là 70 phút, 40 phút dành cho đọc hiểu và 30 phút dành cho nghe hiểu, tổng điểm tối đa là 200 điểm, điểm được tuyển dụng phụ thuộc vào từng đợt thi, nguyên tắc tuyển dụng lấy từ cao xuống thấp khi nào đủ số lượng thì dừng.

Cấu trúc Đề đọc

Phân chia (kí hiệu) Nội dung chủ yếu Nội dung chi tiết

Phần 1

(D1)

Giải thích sự vật vật và tình huống (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động) Nhìn tranh, ảnh và chọn từ, câu phù hợp

Phần 2

(D2)

Từ và ngữ pháp (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động) Chọn từ và câu phù hợp điền vào chỗ trống

Phần 3

(D3)

Thông tin tư liệu thực tế (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động) 1. Hiểu thông tin của các loại biển báo, biển hiệu, biển hướng dẫn

2. Hiểu biển hiệu về an toàn lao động

Phần 4

(D4)

Đọc hiểu (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động)

2. Đọc đoạn văn diễn giải và trả lời

Đề thi nghe, đọc chia thành 4 phần như sau:

Phân chia

(kí hiệu)

Nội dung chủ yếu Nội dung chi tiết

Phần 1 (N1) Âm thanh và kí hiệu 1. Từ

2. Câu

3. Số

Phần 2 (N2) Tài liệu, thời gian ( Bao gồm cả về nghề nghiệp và an toàn lao động) 1. Chọn giải thích chính xác về tranh và ảnh (Câu hỏi về nhìn tranh và chọn giải thích đúng)

2. Nghe đối thoại hoặc câu văn rồi chọn tranh, ảnh đúng (câu hỏi về nghe giải thích và chọn hình đúng)

Phần 3 (N3) Hội thoại (Bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động)

Phần 4 (N4) Hội thoại hoặc câu chuyện (bao gồm về nghề nghiệp và an toàn lao động) 1. Nghe hội thoại của hai người và hiểu nội dung

2. Nghe cau chuyện và hiểu nội dung

Bạn phải hoàn thành 25 câu trong vòng 30 phút với nội dung kiểm tra nhận biết âm thanh, nghe dữ liệu trực quan và hội thoại. Vì đây là kỹ năng khó nhất nên không mấy người có thể đành được 100 điểm tối đa. Và để đạt được những kết quả cao nhất đòi hỏi bạn cần có quá trình luyện nghe tiếng Hàn chăm chỉ, khoa học và đúng phương pháp. Đừng chỉ dừng lại ở việc khi nào học hay khi nào cần mới nghe mà hãy tăng cường tần suất lên nghe mỗi ngày, nghe mọi lúc mọ nơi. Nếu những bài nghe thông thường nhàm chán và có chút áp lực thì bạn có thể tìm cho mình những bài hát, video tiếng Hàn hay bộ phim Hàn Quốc để vừa thư giãn vừa ôn tập.

TÀI LIỆU ÔN LUYỆN

Giáo trình học và ôn luyện là: The standard textbook for EPS – TOPIK và First Revised edition of EPS-TOPIK Question Book.

Khi học sách giáo khoa EPS-TOPIK bạn cần nắm vững 2 phần đó là ngữ pháp và từ vựng. Sau đó vận dụng ngữ pháp và từ vựng vào thực hành đặt câu hỏi, nghe hội thoại, làm bài tập cuối bài. Sau khi học xong sách EPS-TOPIK thì chuyển qua ôn luyện EPS-TOPIK Question. Nội dung khi học là phải học thuộc lòng từ vựng và ngữ pháp, sau đó ứng dụng vào luyện tập hình ảnh, thực hành ngữ pháp, làm bài tập. Khi thuộc thì nên ôn lại thuyền xuyên, việc ôn lại thường xuyên sẽ không bị quên và nhanh thành thạo hơn, khi đi thi sẽ đạt kết quả tốt hơn

Khi ôn bộ 2000 câu sẽ giúp bạn rèn luyện được 2 kỹ năng nghe hiểu nội dung và đọc hiểu nội dung, tính đến thời điểm hiện tại thì không có hệ thống tài liệu nào giúp người ôn luyện rèn luyện được 2 kỹ năng đọc như bộ 2000 câu. Không chỉ vậy mà trong đề thi sẽ có những câu dạng tương tự như trong of EPS-TOPIK Question Book.

EPS-TOPIK Question Book được chia thành 2 phần đọc và nghe. Mỗi phần có 960 câu và tổng hai phần là 1920 câu ôn tập, từ câu 921 đến câu 960 mỗi câu sẽ có 2 câu hỏi vì vậy tổng sẽ là 2000 câu hỏi.

Để ôn thi tốt tiếng Hàn thi EPS-TOPIK thì các bạn lưu ý cứ 40 câu sẽ có 1 câu hỏi dạng tương tự trong đề thi, các bạn cần học tốt từ vựng trong phần ôn thi là có thể làm được.

Nguyên tắc làm bài thi Topik: 

Nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút làm bài, lại chia thành cấp 3-6, vì vậy tính phân loại của nó rất cao (cấp 3-4 làm ½ bài thi, cấp 6 làm hết tất cả ). Nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình để xác định vùng bài thi cần làm. Ví dụ nếu năng lực mình chỉ ở cấp 3-4 thì nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết, nếu sức học hạn chế thì không nên làm hết tất cả bài thi.

Cùng tham khảo đề thi EPS – TOPIK năm 2024

 

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Và Tài Liệu Ôn Thi Vị Trí Quan Hệ Khách Hàng

Ứng viên cần có những kỹ năng cơ bản như giao tiếp, làm việc nhóm, nhanh nhẹn, nhiệt tình, chịu được áp lực công việc, hình thức sáng, yêu thích nghề bán hàng. Với những yêu cầu CƠ BẢN như vậy, Chuyên viên Quan hệ Khách hàng là vị trí ứng viên lựa chọn nhiều nhất, vì thế CẠNH TRANH cũng khốc liệt nhất. Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp yêu cầu cao về nghiệp vụ. Chuyên viên Quan hệ Khách hàng cá nhân đòi hỏi nhiều kỹ năng.

Nhiều ngân hàng ra đề chung cho cả 2 vị trí Quan hệ Khách hàng cá nhân & Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp. Vì thế, các bạn theo đuổi Quan hệ Khách hàng cá nhân cũng cần trang bị kiến thức nghiệp vụ để có thể vượt qua vòng thi. Các vị trí Chuyên viên Hỗ trợ tín dụng, Chuyên viên Thẩm định, tái thẩm định cũng có nhiều mảng nghiệp vụ tương đồng, bên cạnh nghiệp vụ riêng cho từng vị trí. Vòng thi nhiều kiến thức sách vở, việc ôn tập khá giống nhau. Vậy nên bạn không thể chủ quan với việc ôn thi Quan hệ khách hàng Ngân hàng. 

UB Academy tổng hợp giúp các bạn một số tài liệu hữu ích về tín dụng Ngân hàng, Tài chính Doanh nghiệp, phân tích BCTC, Thẩm định dự án,… giúp các bạn hệ thống một cách nhanh chóng & tương đối đầy đủ về mảng nghiệp vụ quan trọng trong ngân hàng này, tự tin chinh phục vòng thi, vòng phỏng vấn và vận dụng vào công việc sau này! Bộ tài liệu RẤT HOT trên UB!

Download free tại các link bên dưới:

Nếu vượt qua vòng thi, bạn sẽ bước đến vòng PHỎNG VẤN – vòng QUYẾT ĐỊNH. Để chuẩn bị cho VÒNG PHỎNG VẤN, Ad chia sẻ với các bạn TOPIC KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VÀO NGÂN HÀNG VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG!

Rất nhiều kinh nghiệm, lưu ý và xu hướng PHỎNG VẤN mới nhất được chia sẻ trong TOPIC này: Kinh nghiệm phỏng vấn vào những Ngân hàng lớn & những điều cần lưu ý

Đây là kinh nghiệm phỏng vấn vào một ngân hàng cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các nội dung cho phép bạn tham khảo và vận dụng linh hoạt khi PV vào bất cứ ngân hàng nào. BỘ CÂU HỎI PV thường gặp cũng là các câu hỏi rất nhiều Ngân hàng hỏi các bạn trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra, Ad chia sẻ với các bạn LOẠT TOPIC RẤT HAY khác, bổ trợ kinh nghiệm tham gia vòng này.

Tham khảo hết loạt bài này, UB Academy tin bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt cho các vòng tuyển dụng của BẤT CỨ ngân hàng nào.

Lời khuyên: Các bạn sinh viên năm 2, năm 3 cũng nên tham khảo dần để có định hướng rõ ràng cho mình trong quá trình học tập và ôn luyện thi Ngân hàng.

Kiến thức nghiệp vụ xuất hiện trong cả vòng thi viết & PV. Tuy nhiên, chỉ có kiến thức nghiệp vụ là chưa đủ để bạn pass vòng thi viết và/hoặc vòng PV. Đề thi của các ngân hàng hiện nay rất rộng, ngoài kiến thức nghiệp vụ đặc thù cho từng vị trí thì còn rất nhiều mảng kiến thức khác (bên cạnh nghiệp vụ riêng với ứng viên ôn thi Quan hệ Khách hàng còn có vi mô, vĩ mô, hiểu biết chung, sản phẩm dịch vụ ngân hàng, luật,… trong đề nghiệp vụ) và IQ, EQ, Anh văn trong đề thi của Quan hệ Khách hàng và nhiều vị trí khác nhau. Vòng thi viết thường là vòng có tỷ lệ chọi cao nhất và sàng lọc lớn nhất! Ngay cả sinh viên mới ra trường, kiến thức còn đang nóng hổi cũng không hẳn đã có lợi thế tuyệt đối trong vòng thi viết. Đặc biệt với các bạn đã ra trường một thời gian, dân ngoại đạo,… thì vòng thi viết luôn là vòng khiến các bạn e ngại nhất.

Bạn có thể tham khảo các khóa ôn thi Quan hệ khách hàng tại Ngân hàng do UB Academy tổ chức. Khóa luyện thi phù hợp với các ứng viên không có nhiều thời gian để tự ôn luyện; hoặc những ứng viên muốn hệ thống lại toàn bộ kiến thức trước khi thi. 

Bản quyền UB Academy

Tổng Hợp Bộ Đề Thi Eps Topik Trung Tâm Ngoại Ngữ Korea Link

Một kỳ thi Eps topik nữa lại đến, các bạn đã chuẩn bị cho mình được những gì rồi nhỉ? Một sức khỏe thật tốt, một niềm tin thật mạnh mẽ … và không thể thiếu được hành trang nữa đó là kiến thức đúng không ạ. Nhằm hỗ trợ thật tốt cho các bạn trong kỳ thi EPS TOPIK 2024, Trung tâm Ngoại ngữ Korealink xin gửi tới các bạn bộ đề thi do Giảng viên Nguyễn Thị Minh Hoài, người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Hàn cho người đi xuất khẩu lao động, TOPIK, KLAT biên soạn.​

Và nếu cảm thấy chưa thể chắc chắn lắm cho việc học ở nhà thì có thể đến với Trung tâm Hàn Ngữ Korea Link ngay hôm nay để cùng nhau học tập, thực hành với đội ngũ giảng viên chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị học tập hiện đại cung ứng tốt nhất cho quá trình học tại trung tâm. Liên hệ ngay hotline: 0888.770.988/ 0973.673.099 để nhận được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất về kỳ thi EPS sản xuất chế tạo 2024.

D

E LEVEL1:  1-10

Đáp án đề 1-10

DE LEVEL 1: 11-20

Đáp án đề 11-20

DE LEVEL 1: 21-40

Đáp án đề 21-40

Lộ Trình Ôn Thi Topik 4

II. Lên kế hoạch chuẩn bị bài thi Topik:

Lưu ý: Vì mục tiêu là nên chỉ cần cố gắng lấy tối thiểu 150 điểm, không đặt nặng tâm lý vào những câu hỏi khó của cấp

Vì Topik II có cả phần viết. Phần này khó, không dễ lấy nhiều điểm. Mục tiêu cụ thể: Nghe tối thiểu 56đ, đọc 56đ, viết 40đ.

Cụ thể đối với từng phần:

1. Đối với phần nghe Topik 4:

+ Tìm hiểu cấu trúc của bài thi nghe qua các kỳ, sau đó tập hợp chúng theo nhóm và nghe giải đề theo từng nhóm. Lưu ý: Đảm bảo đạt được điểm các câu đầu vì đây là những câu dễ ăn điểm. Cụ thể là làm đến câu 20, từ câu 21 trở đi nghe được câu nào thì nghe, được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

+ Tìm hiểu và học trước các ngữ pháp xuất hiện nhiều trong bài thi nghe (từ sách hoặc search trên internet). Từ vựng bao la nên trong quá trình giải đề có thê bổ sung vô lần lần.

+ Ghi chú lại từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn chưa biết xuất hiện trong bài (vì có thể học để vận dụng vào bài thi viết).

+ Nghe đi nghe lại đoạn văn mà mình chưa nghe được ít nhất 5 lần, đoán đại thể nội dung từviệc chắp vá những cái nghe được, 1 hay 2, 3 từ cũng được, kết hợp với giọng điệu của người nói để đoán tâm trạng từ đó suy ra nội dung (đúng hay sai tính sau!), sau đó vừa nghe vừa xem trong 듣기대본 để xem mình nghe chưa được chỗ nào (từ vựng nào, ngữ pháp nào), note ra để đó, để ý xem trong nhóm câu hỏi trong các đề qua các kỳ mình gặp được bao nhiêu chỗ (ngữ pháp, từ vựng) chưa biết hay có 1 chỗ mà lặp lại 2, 3 lần. Sau khi đã tìm hiểu hết ngữ pháp và từ vựng mới, nghe lại 5 lần nữa xem đã nghe được chưa.

+ Một ngày phải dành ra ít nhất 30 phút (dành thời gian nào thực sự rảnh và không bị làm phiền, cần phải tập trung hết mức) cho việc luyện nghe theo nhóm câu hỏi, có thể tăng thời gian do mấy câu càng cuối càng dòng dài và dễ điên.

+ Sau khi đã hoàn thành phần luyện nghe trong 1 ngày, cố gắng duy trì ôn lại ngữ pháp và từ vựng đã note lại 15p trước khi ngủ.

+ Luyện thêm phản xạ nghe bằng cách nghe các đoạn hội thoại trên youtube (có thể chọn các clip dạy về ngữ pháp tiếng Hàn, có thể là các ngữ pháp đã học nhưng lần này luyện nghe người ta dạy bằng chính tiếng Hàn).

2. Đối với phần viết Topik 4

+ Trước hết phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi viết để lên kế hoạch. Vì phần này có 4 câu nhưng đến 100 điểm nên điểm mỗi câu rất quan trọng. Bên cạnh đó phải bổ sung phần ngữ pháp cho bản thân, đặc biệt là ngữ pháp trung cấp.

+ Lên kế hoạch cho từng câu:

viết đoạn 200-300 chữ. Câu này xác định quan trọng hơn câu 2, và thường theo dạng phân tích này nọ nên chuẩn bị sẵn ngữ pháp về văn phân tích, nhận xét, đặc biệt là ngữ pháp về đưa ra phần trăm. Tham khảo các bải giải đề các kỳ, rút ra ngữ pháp thường dùng, học thuộc các kiểu ngữ pháp đó, và viết lại theo kiểu của mình hiểu.

Vì đây là câu hơi dài nên 1 ngày đặt ra làm 3 câu, trong vòng 10 ngày liên tục. Bên cạnh đó, tìm hiểu trên báo chí về các bài nhận xét đánh giá để học cách lập luận của họ. Được thì note ra câu thấy hay rồi học thuộc, vận dụng vào đề nào thì vận dụng. Cố gắng lấy được 15 điểm (tức là phân nửa số điểm quy định).

câu luận 600-700 chữ – câu quan trọng nhất. Cố gắng đọc hiểu yêu cầu đề, viết theo 3 câu hỏi của đề. Xác định trả lời bám sát theo 3 câu đó. Trước hết là học cách trình bày của bài viết bằng cách xem đáp án của các đề trước. Mỗi ngày sẽ viết 1 bài. Tập viết mở bài, lấy mục tiêu là chỉ cần đưa ra vấn đề là được. Thân bài trả lời 3 câu hỏi, nên cần liệt kê và chọn ngữ pháp cần dùng cho đoạn văn.

Lưu ý cho phần viết Topik 4:

+ vì 2 câu 3, 4 phải viết trên 원고지 nên tìm hiểu về cách trình bày cả về dấu câu lẫn 띄어쓰기.

+ Về phần từ vựng và ngữ pháp, để bổ sung phần này và để viết tốt, đọc các bài viết trên mạng: cả về các bài viết trong topik, về các đoạn phân tích nhận xét vấn đề nào đó,… (không lựa bài quá khó, sử dụng ngữ pháp cao cấp là được!).

3. Đối với phần đọc Topik 4:

+ Việc đầu tiên vẫn là xem kỹ các đề qua các kỳ để rút ra cấu trúc đề chung.

+ Tập giải các đề. Trong quá trình giải, giải 1 lượt rồi dò lại, câu nào không chắc về ngữ pháp thì dò và note lại phần từ vựng và ngữ pháp chưa biết, xem kỹ và ghi nhớ.

+ Phần này từ vựng cực kỳ quan trọng nên ngoài việc giải đề, tìm hiểu về các lĩnh vực khác như văn hóa, kinh tế, chính trị bằng cách tìm những trang báo để đọc và bổ sung thêm lượng từ vựng. Một ngày đặt ra mục tiêu đọc 1 đến 2 bài báo.

+ Thời gian thi phần này không nhiều so với lượng kiến thức nên tập không đọc bằng miệng, mà đọc nhanh bằng mắt. Luyện ở nhà, tập trung hết mức có thể, đọc nhanh hết mức có thể.

+ Đặt ra mục tiêu mỗi ngày phải giải được 1 đề. Ghi chú theo dõi xem lúc đầu giải hết 1 đề mất bao nhiêu phút, rồi trong 70 phút quy định thì giải được đến câu mấy để từ đó chú ý đến việc suy nghĩ trả lời cho kịp thời gian.

III. Thời gian luyện thi topik II:

– Luyện càng nhiều càng tốt, tối thiểu khoảng 2 tháng, ăn ngủ với topik.

– Ghi chép lại thời gian làm bài của từng phần qua các buổi để nắm tình hình tiến độ học của bản thân. Nếu tiến bộ là ok, không thì phải điều chỉnh lại. Theo dõi trong vòng 10 ngày đầu.

(Đây là kinh nghiệm cá nhân, tự luyện. Vì mình không lo phần đọc nhiều do mắt mình quen với việc đọc nhanh, nắm ý nên chưa bị thiếu thời gian cho phần đọc trong các kỳ thi trước nên phần đọc mình cũng không biết phải diễn đạt sao cho chi tiết hơn nữa!) Chia sẻ: Cô Trần Duyên (Giáo viên Zila Academy) Nguồn: Cô Trần Duyên (Giảng viên tiếng Hàn tại Zila Academy)

Zila Academy là thành viên của Zila Education. Zila Academy chuyên dạy tiếng Hàn cấp tốc và luyện thi Topik 2, Topik 4, Topik 6. Với Lộ trình học tiếng Hàn rõ ràng, học viên biết được học bao lâu để có thể sử dụng được tiếng Hàn để phục vụ cho ngoại ngữ 2 xét tốt nghiệp, tăng cơ hội nghề nghiệp hoặc du học Hàn Quốc. Sau các khóa học tiếng Hàn ở Zila Academy, học viên sẽ đạt được trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu theo từng cấp độ.

LIÊN HỆ NGAY

ZILA ACADEMY

Điện thoại: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

Email: [email protected]

Facebook: TOPIK – Zila Academy

Website: chúng tôi hoặc chúng tôi

Addres: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, chúng tôi

Bài Thi B1: Những Kinh Nghiệm Ôn Và Thi

Chia sẻ kinh nghiệm của Vanie Ngô  về hành trình học tiếng Đức.

Mình học A1-A2 lớp bán cấp tốc ở Goethe HCM trong năm học lớp 12 (trong 8 tháng đi học buổi tối 3 buổi/1 tuần), sau đó nghỉ ôn thi ĐH và vừa ngay sau kì thi ĐH thì mình học lớp B1 cấp tốc luôn ở viện Goethe (3 tháng cho học và thi B1). Kết quả đạt được: đã có tiếng Đức trình độ B1 với các kỹ năng trên 80 (Nghe 87, Đọc 83, Viết 93 và Nói 87)

Mẫu đề thi B1 Goethe Zertifikat có thể tham khảo ở đây 

1.Đọc 

2.Nghe 

Một nỗi ác mộng chung. Mình cũng sợ nghe, vì vậy mình tuân theo các bước làm bài như sau: trước hết phải đọc hiểu đề, gạch các từ quan trọng, sắp xếp các ý của đề trong não theo trình tự để khi mình nghe lỡ hụt một đoạn nào thì có thể nhảy đến ý gần nhất, khi nghe thì tập trung và bình tĩnh, lỡ có trượt 1 ý thì nghe tiếp ý sau chứ không ngồi cố suy nghĩ đáp án cho ý đó rồi lại mất ý tiếp theo nữa. Các ý không nghe được, mình có thể đoán, dựa trên ngữ cảnh của bài nghe và logic. Về việc luyện nghe nên vừa nghe vừa đọc Transkiption, cách này giúp nhận dạng mặt chữ khi nghe, tăng vốn từ, luyện mắt nhanh để đọc nữa nên rất hiệu quả…

3.Viết 

Về phần viết đề thi B1, mình thấy teil 1 và 3 rất dễ luyện, đọc bài viết mẫu ở đáp án sẽ giúp mình học được nhiều mẫu câu hay để biểu đạt. Lúc ôn thi cũng nên chuẩn bị luôn sườn bài hay những câu thông dụng sẽ sử dụng trong 2 phần này, việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian để làm teil 2, thường khó hơn, và tránh lỗi sai nhảm nhí mất điểm ở 2 phần dễ lấy điểm này. Học một số cụm hay, đắt giá để ứng dụng và nhớ xài đúng, không thì mất điểm còn đau hơn!

Ví dụ: như teil 1 viết thư, thường kể lại một sự kiện nào mình đã tham dự, và mình rất thích câu biểu cảm “Mình rất thích điều này vì đây là lần đầu tiên trong đời mình được trải nghiệm” nên mình thuộc luôn câu “ So was habe ich noch nie in meinem Leben erlebt. Das hat mir sehr gut gefallen.”

3.Nói 

4.Các lưu ý chung:

-Khi đi thi phải mang theo Passport và chỉ được đem Passport vào phòng thi, giám thị sẽ phát bút cho sử dụng.

-Đánh mã đề chính xác.

-Bài thi sẽ theo thứ tự Đọc, Nghe, Viết, giữa các phần sẽ có thời gian nghỉ ngắn để xoã não, vệ sinh, uống nước, nói chuyện với người thi cùng (hạn chế nói về bài thi, vì chỉ làm lo lắng hơn, không tập trung cho phần sau do mãi nghĩ về phần thi trước).

-Sau khi thi Viết, cũng là phần thi cuối cùng của ngày thi đầu tiên, mọi người sẽ tập trung ở sảnh để xem bảng thông báo về giờ thi, Partner thi nói cùng. Có thể hẹn Partner lên sớm, hoặc vào buổi sáng hôm sau để luyện tập Teil 1.

(áp dụng đối với Goethe Hồ Chí Minh, các điểm thi khác có thể có chút thay đổi)

5. Tài liệu ôn thi B1 và bộ tổng hợp một số đề thi nói:

http://forum.sividuc.org/viewtopic.php?f=66&t=129&p=184#p184

Kì 1: Học tiếng Đức: đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ?

Kì 2: Bài thi B1: những kinh nghiệm ôn và thi

Kì 3: Vui học tiếng Đức

Tác giả bài viết: Vanie Ngô – Nguồn: hotrosv.de

Kinh Nghiệm Ôn Thi Eju

Tìm hiểu thêm về kỳ thi EJU – Kỳ thi du học Nhật bản, TẠI ĐÂY.

Bạn có thể tham khảo tên một số cuốn sách sau:

1. 日本留学試験対策問題集 ハイレベル読解100 (日本留学試験対策問題集 ハイレベルシリーズ)

2. 日本留学試験速攻トレーニング 聴読解編

3. 完全攻略問題集(読解)

4. EJUシリーズ 新傾向 日本留学試験対応 読解トレーニング 

5. チャレンジ日本語 読解

6. 読む トレーニング 基礎編

7. 読む トレーニング 応用編

8. 留学生のための読解トレーニング

Phần Đọc hiểu có khoảng 25 câu hỏi với thời gian làm bài 40 phút, tức 1.6 phút/câu. Vậy nên, điểm quan trọng nhất của phần đọc hiểu là sự chính xác và tốc độ. Có những câu hỏi dễ, bạn có thể sẽ chỉ mất chưa tới 1 phút để chọn đáp án, tuy nhiên cũng có những câu sẽ tốn khoảng 2 phút trở lên để tìm ra được câu trả lời.

Thông tin ở phần gạch chân sẽ xuất hiện trong vòng 2-3 câu trước hoặc sau từ đó.

– Cần luyện đề nhiều. Cải thiện tốc độ đọc bằng việc làm nhiều đề, đọc nhiều văn bản bằng tiếng Nhật như sách báo. Cải thiện sự chính xác qua các đề thi thử.

– Nên đặt thời gian làm bài cho mình theo đúng kì thi thật. Bạn chỉ được làm đề trong vòng 40 phút nên hãy đặt thời gian như thế mỗi khi luyện đề. Sau khi làm được khoảng 7-8 câu, hãy kiểm tra thời gian còn lại để có thể căn chỉnh hợp lý.

– Với những câu làm sai, bạn nên tìm ra lý do câu đó sai, lý do đáp án đúng hợp lý mà bạn lại không chọn để hiểu thật rõ lỗi sai và sửa cho lần sau.

2. Phần Nghe hiểu – Nghe đọc hiểu

1. 日本留学試験速攻トレーニング 聴解編

2. 日本留学試験速攻トレーニング 読解編

3. 聴く トレーニング 聴解・聴読解 基礎編

4. 聴く トレーニング 聴解・聴読解 応用編

5. 日本留学試験対策問題集 ハイレベル聴解・聴読解

6. チャレンジ日本語 聴解

7. チャレンジ日本語 聴読解

8. 完全攻略問題集 聴解・聴読解

Lưu ý: không ghi chú, tập trung nghe, loại trừ đáp án, tìm ra câu trả lời trong băng.

Nhiều bạn sẽ hỏi: Không take note nhỡ quên thì sao? Nhỡ không nghe được thì sao?

Câu trả lời của mình là nếu bạn làm chủ được bài nghe thì không phải sợ gì cả. Và cách thức học thi là:

Hãy chọn 1-2 bài bạn cảm thấy khó nhằn nhất trong mỗi đề thi để tập nghe và chép chính tả. Mỗi bài chép chính tả có thể tốn của bạn từ 30 phút tới 1 tiếng nhưng kết quả đạt được hoàn toàn đáng mong đợi. Trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ cải thiện đáng kể trong vòng 3-6 tháng đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Quan Và Kinh Nghiệm Ôn Thi Eps Topik trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!