Xu Hướng 6/2023 # Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021) # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021) # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021) được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên người dùng hoặc Địa chỉ Email

Mật khẩu

Tự động đăng nhập

Các thay đổi mới về nhập tịch

Thay đổi về điều kiện nhập tịch diện thông thường

Người nhập tịch Hàn Quốc theo diện thông thường (일반귀화) ngoài điều kiện ở Hàn Quốc trên 5 năm thì phải có F-5 (quyền định cư – 영주증). Vì vậy visa F-5 ở Hàn Quốc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với người muốn ở lại Hàn Quốc định cư.

Nếu không có visa F-5, bạn vẫn có thể nhập tịch nếu thỏa  một trong các điều kiện sau:

Người có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc là người nhập tịch.

Người nước ngoài thành niên được người Hàn Quốc hoặc người nhập tịch nhận làm con nuôi và sinh sống liên tục trên 3 năm tại Hàn Quốc.

Nếu bố hoặc mẹ ruột là người nhập tịch thì con sẽ được phép đăng ký nhập tịch mà không cần căn cứ vào thời gian cư trú tại Hàn Quốc hoặc tình trạng hôn nhân hay tuổi tác.

Người kết hôn với người Hàn Quốc và cùng chung sống liên tục tại Hàn Quốc trên 2 năm hoặc kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống trên 1 năm.

Người được công nhận có công lao đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc.

Người có năng lực ưu tú được công nhận có đóng góp vào sự phát triển của đất nước Hàn Quốc.

Thống kê thời gian xét duyệt nhập tịch 2020

Thay đổi về các trường hợp hạn chế nhập tịch

Trong vòng 2 năm kể từ ngày ra quyết định đối với trường hợp vi phạm được xử lý không đưa ra khởi tố.

Trong vòng 5 năm kể từ ngày nộp phạt đối với trường hợp bị xử lý bằng hình thức phạt tiền.

Trong vòng 7 năm kể từ ngày hết án đối với trường hợp nhận án tù treo.

Trong vòng 10 năm đối với trường hợp bị tuyên án từ mức án tù trở lên đã hết án hoặc không nhận thi hành án.

Trong vòng 5 năm kể từ ngày xuất cảnh đối với trường hợp vi phạm luật xuất nhập cảnh ở điều 68 và nhận lệnh xuất cảnh.

Trong vòng 10 năm kể từ ngày xuất cảnh đối với trường hợp bị vi phạm điều 59 khoản 2 luật xuất nhập cảnh và bị trục xuất.

Trường hợp không nộp thuế nhà nước, không nộp thuế địa phương.

Ngoài những trường hợp nằm trong điều 1~7 phía trên, nhưng vẫn bị bộ trưởng bộ tư pháp ra lệnh không xét duyệt hồ sơ trong những trường hợp cụ thể.

Việc xin F-5 để có thể tiến lên nhập tịch cũng có những hạn chế tương tự từ năm 2018.

Theo những điều kiện cụ thể như trên thì những người muốn có quyền định cư tại Hàn Quốc cần phải lưu ý tới các trường hợp có thể bị phạt.

Nếu có khả năng bị phạt bạn cần được xử lý miễn khởi tố.

Nếu trong trường hợp không thể không bị khởi tố thì cần được khởi tố giản lược bằng phạt tiền, hoặc giảm mức án phạt xuống tới mức phạt tiền.

Người có thể bảo vệ bạn khi rơi vào vòng lao lý cũng như đứng trước cáo buộc, điều tra và truy tố của kiểm sát, giúp biện hộ giảm án khi bị khởi tố chính là luật sư.

Cho phép cô dâu xin nhập tịch qua kết hôn được giữ quốc tịch dù chồng Hàn không đồng ý

Tham khảo chi tiết tại bài viết này

Bắt buộc nộp phiếu lý lịch tư pháp số 2 từ năm 2021

Từ Năm 2021, phiếu lý lịch tư pháp số 1 sẽ không còn được chấp nhận mà bạn phải nộp phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 bao gồm cả án tích đã xoá

Nhiều địa phương không cho phép người thân xin phiếu số 2 mà bắt buộc phải chính chủ mới xin được

Yêu cầu này dành cho cả người nước ngoài đã sống ở Việt Nam trên 1 năm trong vòng 3 năm trở lại đây

Các dự thảo về nhập tịch

Các sửa đổi được đề nghị nhưng chưa có hiệu lực

Dự thảo về tư cách người giới thiệu khi nhập tịch

Hiện tại người có tư cách tiến cử nhập tịch cho người nước ngoài phải là một người có ngành nghề chức vụ sau:

Nghị sỹ quốc hội(국회의원),

Ủy viên hội đồng nhân dân thành phố, quận đia phương,

Bộ trưởng bộ giáo dục, viên chức bộ giáo dục (지방자치단체의 장. 지방의회의원. 교육의원, 및 교육감).

Thẩm phán, Kiểm sát viên, luật sư ( 판사, 검사. 변호사),

Giáo viên cấp 3(고등교 교원),

Hiệu phó, hiệu trưởng trường cấp 1 cấp 2(초.둥 등교 교장. 교감).

Nhân viên nhà nước cấp 5↑( 5 급이상 국가공무원또는 지방공무원). Người có địa vị ngành nghề được bộ trưởng bộ tư pháp chỉ định: Nhân viên ngân hàng, nhân viên làm trong cơ quan nhà nước, nhân viên làm ngành báo chí, truyền hình…

Yêu cầu này được cho là quá khắt khe và chỉ ưu tiên cho một số trường hợp đặc biệt nên được đề nghị xoá bỏ và thay bằng:

Hai công dân Hàn có mối quan hệ thân quen lâu dài như: đồng nghiệp, hàng xóm, trưởng thôn, trưởng xóm) có thể viết giấy tiến cử cho người đăng ký nhập tịch ( 추천서는 귀화허가 신청자의 직장 동료ㆍ이웃사람ㆍ통장ㆍ이장 등 귀화신청인과 지속적 관계를 맺고 있는 대한민국 국민 중 2명 이상)

Dự thảo về bắt buộc nghĩa vụ quân sự đối với người nhập tịch

Đối tượng nhập quốc tịch

Người cư trú tại Hàn Quốc liên tục trên 5 năm và có visa F-5.

Người có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc là người nhập tịch.

Người nước ngoài thành niên được người Hàn Quốc hoặc người nhập tịch nhận làm con nuôi và sinh sống liên tục trên 3 năm tại Hàn Quốc.

Nếu bố hoặc mẹ ruột là người nhập tịch thì con sẽ được phép đăng ký nhập tịch mà không cần căn cứ vào thời gian cư trú tại Hàn Quốc hoặc tình trạng hôn nhân hay tuổi tác.

Người kết hôn với người Hàn Quốc và cùng chung sống liên tục tại Hàn Quốc trên 2 năm hoặc kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống trên 1 năm.

Người được công nhận có công lao đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc.

Người có năng lực ưu tú được công nhận có đóng góp vào sự phát triển của đất nước Hàn Quốc (vận động viên, nhà khoa học, nhà đầu tư).

Chú ý trước khi nhập quốc tịch

Nếu bạn có ý định kết hôn, nên để đến sau khi có quốc tịch. Lý do là nếu bạn kết hôn trước khi ra quốc tịch, bạn đời của bạn sẽ không thể nhập tịch theo diện đơn giản (간의귀화) mà chỉ có thể xin F-5 hoặc nhập tịch theo dạng 일반, rất khó khăn

Nếu bạn nhập tịch theo diện 일반, sẽ phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam

Quy trình nhập quốc tịch Hàn Quốc

Duy trì trạng thái hôn nhân chung sống liên tục trên 2 năm tại Hàn Quốc

Người kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống tại Hàn Quốc trên 1 năm.

Người trong trạng thái hôn nhân với người bạn đời Hàn Quốc mà người bạn đời đó thiệt mạng, được công nhận mất tịch hoặc người được xác định là không đủ khả năng duy trì sinh hoạt hôn nhân một cách bình thường mà không phải lỗi của mình thì được công nhận thời gian kết hôn và chung sống theo điều kiện số 1 và số 2.

Người đang nuôi con ở tuổi vị thành niên được sinh ra trong hôn nhân với người bạn đời người Hàn Quốc sau khi ly hôn và đủ điều kiện về thời gian cư trú tại Hàn Quốc như điều kiện 1 hoặc 2.

Sách và câu hỏi Ôn thi quốc tịch

Hồ sơ cần để nhập quốc tịch Hàn Quốc

*** Trong trường hợp đã ly hôn với người bạn đời mà quy trách thuộc về người bạn đời thì cần có chứng minh cho việc này là bản tuyên án của tòa án.

*** Trường hợp người bạn đời đã thiệt mạng hoặc mất tích thì cần có giấy chứng tử hoặc giấy xác nhận tình trạng mất tích.

*** Trường hợp nhận được quyền nuôi con sau khi ly hôn thì cần phải nộp giấy chứng nhận quan hệ gia đình với người con có quốc tịch Hàn Quốc, giấy tờ xác nhận sự thật đang nuôi dạy con. 

Thủ tục nhập quốc tịch

Đăng ký nhập quốc tịch: để đăng ký nhập quốc tịch cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và người nộp phải trực tiếp đến văn phòng quản lý XNC nơi đã đăng ký cư trú để nộp.

Thẩm định xét nhập quốc tịch:

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký nhập quốc tịch, cục quản lý XNC sẽ tiến hành các thủ tục như thẩm định hồ sơ, phỏng vấn và điều tra thực tế.

Người nhập cư diện kết hôn và duy trì tình trạng sinh hoạt hôn nhân bình thường thì sẽ được miễn bài thi viết và sẽ được đánh giá khả năng tiếng Hàn và kiến thức cơ bản về sinh hoạt tại Hàn Quốc thông qua bài thi phỏng vấn.

(lưu ý trường hợp đã ly hôn thì không được miễn bài thi viết. Nếu chưa nộp hồ sơ thì bài thi viết này có thể được thay thế bằng bằng cấp 5 của chương trình hội nhập xã hội (KIIP), nếu đã nộp hồ sơ thì trong vòng 1 năm cần phải thi qua cấp 5 của KIIP- có tối đa 3 lần thi, nếu trong vòng 1 năm đó mà thi trượt cả 3 lần thì hồ sơ sẽ bị trả lại và nộp lại sau khoảng 6 tháng).

Khi phỏng vấn trượt sẽ được phỏng vấn lại 1 lần nữa (tối đa 2 lần phỏng vấn).

Thông báo kết quả đánh giá tư cách nhập tịch

Khi đã có quyết định phê duyệt cho nhập tịch, bản thông báo sẽ được gửi cho người nộp qua đường bưu điện. Thời gian đánh giá nhập tịch được công bố mỗi tháng trên page thông báo của cục quản lý XNC http://www.immigration.go.kr/HP/TIMM/index.do…

Lưu ý quá trình chuyển quốc tịch có thể mất từ 1 tới 2 năm hoặc hơn tùy từng trường hợp. Chú ý mỗi lần thay đổi nơi ở đều phải báo cáo tại văn phòng quận, thành phố,.. nơi chuyển tới, nếu không thì thẻ chứng minh nhân dân có thể bị hủy bỏ sau quá trình điều tra thực tế.

Những giấy tờ cần khi đăng ký nhập quốc tịch trong trường hợp ly hôn hoặc ly thân

Bản tuyên án hình sự hoặc tuyên án ly hôn có nêu rõ lỗi thuộc về người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn .

Trường hợp kiện người bạn đời về tội bạo hành cần có bản quyết định không khởi tố của công tố viên (hoãn khởi tố hoặc không có quyền khởi tố).

Nếu người không có quốc tịch bị người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn Quốc bạo hành thì cần có chứng nhận y tế (cho thấy chi tiết về thương tích gây ra bởi hành vi bạo hành) và ảnh chụp vết thương.

Trường hợp người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn Quốc không có năng lực về kinh tế thì cần có bản xác nhân tình trạng phá sản.

Trường hợp không xác định được tình hình của người bạn đời, như mất tịch thì cần có bản chứng minh quan hệ hộ tịch của người bạn đời có xác nhận tình trạng mất tích.

Bản xác nhận và giải thích nguyên nhân chấm dứt quan hệ hôn nhân (có giải thích rõ nguyên nhân và kết quả của việc chấm dứt quan hệ hôn nhân) do người cùng huyết thống, họ hàng gần của người bạn đời hoặc tổ trưởng tổ dân phố xác nhận.

Các giấy tờ khác có giá trị tương đương với các giấy tờ trên được xác nhận bởi các tổ chức có quyền xác nhận.

Sau khi có quyết định cho nhập quốc tịch thì cần phải làm gì

Nhận giấy thông báo đỗ quốc tịch và việc cần làm ở cục XNC

Việc cần làm ở địa phương (đợt 1)

Việc cần làm ở cơ quan đại diện của Việt Nam

Việc cần làm ở địa phương (đợt 2)

Việc cần làm ở tòa án (đổi tên sau khi đỗ quốc tịch)

Đọc bài viết chính ở đây

Xin Nhập Quốc Tịch Nước Nào Dễ Nhất? Tổng Hợp Các Nước Dễ Định Cư

Hiện nay, nhiều người mong muốn được định cư và nhập quốc tịch nước ngoài để có chất lượng cuộc sống tốt hơn cho gia đình và hưởng thụ nhiều chính sách tại các nước phát triển.

Những con đường phổ biến để định cư nước ngoài là định cư diện tay nghề và diện đầu tư. Sau một khoảng thời gian giữ visa thường trú nhân và đáp ứng được một số điều kiện, bạn có thể xin nhập quốc tịch nước ngoài.

Nhập quốc tịch nước ngoài diện tay nghề

Đây là quốc gia đi đầu với chính sách định cư cởi mở cho sinh viên. Sau tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được quyền xin giấy phép làm việc (work permit) và ở lại lao động từ 1 đến 3 năm (phụ thuộc vào độ dài của chương trình học mình từng tham gia).

Đặc biệt, bạn sẽ có lợi thế ở lại Canada khi tốt nghiệp và hoạt động trong những ngành nghề sau:

Úc cũng là một quốc gia rộng mở đón chào sinh viên quốc tế định cư/ Một khi đã lấy được visa Subclass 485 (visa tốt nghiệp tạm thời), sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc làm việc 18 tháng nếu hoàn thành bậc đại học và từ 2 đến 4 năm dành cho người tham gia chương trình sau đại học. Úc

Xin nhập quốc tịch nước nào dễ nhất? Tổng hợp các nước dễ định cư

Những nhóm ngành dễ xin định cư nhất tại Úc thường là:

– Ngành kinh tế – Nhóm ngành Kỹ sư – Nhóm ngành CNTT- Viễn thông – Khối ngành Y – Nhóm ngành Luật – Nhóm ngành Đầu bếp – Các ngành về Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

Sau khi hoàn thành công việc học tập, sinh viên quốc tế có thể làm việc tại New Zealand với thời hạn lên tới 4 năm và hoàn toàn được quyền xin thường trú.

Thông thường, các bạn có thể tham khảo các chương trình sau: Visa di trú tay nghề cao (Skilled Migrant visa), Định cư nhờ nhóm công việc (Residence from Work Category).

Các ngành nghề giúp bạn dễ dàng ở lại New Zealand gồm:

– Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí – Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán – Nông nghiệp, lâm nghiệp – Dầu khí – Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT… – Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,… – Công tác xã hội

Có thể nói quốc gia này có chính sách định cư cho du học sinh “thông thoáng” nhất Bắc Âu. Phần Lan cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp xin giấy gia hạn thường trú (extended residence permit) với thời hạn tối đa là 1 năm để tìm việc khi giấy phép du học (study permit) vẫn còn hiệu lực. Khi đã có việc và sinh sống tại Phần Lan liên tiếp 4 năm, bạn được quyền nộp đơn đơn định cư vĩnh viễn (permanent residence permit).

Tuy vậy, tìm việc ở Phần Lan khá khó khăn bởi bạn thường được yêu cầu biết 1 ngoại ngữ ngoài tiếng Anh. Dù thế, nhưng ngành dễ kiếm việc ở nước này vẫn là điều dưỡng, công tác xã hội, dịch vụ hỗ trợ công, công nghệ thông tin, điện tử.

Nhập quốc tịch nước ngoài diện đầu tư

Các chương trình di dân kinh tế đang cho phép người ngoại quốc mua quyền công dân hoặc tư cách thường trú nhân ở một quốc gia mới bằng một khoản đầu tư đáng kể.

Các nhà đầu tư ngoại quốc nhìn thấy những lợi ích của việc mua quốc tịch hay giấy phép cư trú ở những quốc gia này.

Theo đó, khả năng đem cả gia đình đi định cư vĩnh viễn ở những quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Anh quốc, Úc là lý do hàng đầu trong nhóm những người tìm kiếm cơ hội quốc tịch ở ngoại quốc, kế đến là lý do mở rộng biên giới những nước họ có thể đi du lịch mà không cần visa.

Nếu bạn muốn biết nhập quốc tịch nước nào dễ nhất theo diện đầu tư thì hãy nhìn ngay bảng sau:

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: luonghonggiang@gmail.com

Các Bước Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc Dành Cho Cô Dâu Việt

– Nói khó thì thật là rất khó nhưng chịu khó học là sẽ qua thôi. 

– Cách ôn thi: toàn bộ nội dung có trong sách Lớp 5 + ôn lại phần văn hóa và thông tin của sách Lớp 1~4. Nếu thấy chưa ổn có thể mua thêm bộ đề về làm đi làm lại cho chắc. 

Tên sách: 사회통합프로그램 종합평가

Chú ý: Lớp 5 học trong 50 giờ (영주용) & 70 giờ (귀화용). (khoảng từ 2,5 tháng)

BƯỚC 3

Rút giấy tốt nghiệp + chuẩn bị hồ sơ nhập tịch + nộp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi mình đang sinh sống.

2. Hồ sơ chuẩn bị gồm những giấy tờ cơ bản như sau:

*Chuẩn bị tại Việt Nam

– Giấy lý lịch tư pháp số 1 (có dấu chứng nhận của Bộ ngoại giao & Đại sứ quán Hàn Quốc).

– Luật mới ra từ cuối năm 2020 yêu cầu nộp thêm Giấy Lý Lịch Tư Pháp Số 2.

– Giấy khai sinh + Bản photo dịch thuật công chứng.

*Chuẩn bị tại Hàn Quốc

– Đơn đăng ký xin nhập quốc tịch (Dán 1 ảnh màu 3,5cm x4,5cm, có thể tải xuống từ trang Web)

– Bản chính và bản sao của hộ chiếu, giấy chứng minh thư tại quốc gia của người đăng ký

– Giấy chứng minh quan hệ gia đình, giấy chứng minh cơ bản, giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân(chi tiết), giấy chứng minh nhân dân của người bạn đời người Hàn Quốc mỗi thứ 1 bộ

– Nộp thêm giấy chứng minh quan hệ gia đình của tên con cái trong trường hợp sinh con cái khi đang trong hôn nhân

– Giấy tờ xác nhận rằng người đó hoặc gia đình sống chung có khả năng chi trả chi phí sinh hoạt

– Chứng minh tài khoản có trên 30 triệu là tên của gia đình cùng chung sống hay bản thân

– Tài liệu chứng nhận thu nhập ổn định như giấy chứng minh đang làm việc (đính kèm bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người chủ) của người bạn đời hay bản thân

– Cam kết

– Trường hợp cắt đứt quan hệ hôn nhân với bạn đời Hàn Quốc cần phải có giấy chứng minh cho việc này.

– Trường hợp chồng (vợ) là người Hàn Quốc bị mất tích thì phải có bản tuyên bố mất tích, trường hợp tử vong thì phải có giấy chứng tử. Trường hợp đã ly hôn hoặc ly thân với chồng (vợ) là người Hàn Quốc thì phải có bản tuyên án của Toà án với nội dung lỗi thuộc về người chồng (vợ) là gười Hàn Quốc.

– Trường hợp nuôi dưỡng con cái sau khi gián đoạn hôn nhân với vợ/ chồng người Hàn Quốc phải nộp Giấy Chứng nhận Quan hệ Gia đình đứng tên con người Hàn Quốc và giấy tờ có thể xác nhận sự thật được việc đang nuôi dạy con hoặc phải nuôi dạy con.

3. Nộp hồ sơ đăng ký nhập tịch.

– Lệ phí 300.000won (tiền mặt)

– Sau khi chuẩn bị xong hết giấy tờ cần thiết bạn mang hồ sơ nên Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi ban sinh sống để nộp.

– Khi nộp bạn nhớ hỏi là: “Tôi sẽ phải chờ trong bao lâu? – 언제까지 기다리면 돼요?”

BƯỚC 4

Chờ đợi ngày thông báo được cho phép nhập tịch và làm các thủ tục sau khi nhập tịch.

1. Chờ đợi ngày thông báo được cho phép nhập tịch

– Trước khi đồng ý cho bạn nhập tịch, bên Cục quản lý XNC họ sẽ cho người đi điều tra. Gần ngày ra kết quả họ sẽ liên lạc với bạn để gặp mặt bạn. Cũng có trường hợp họ chẳng báo trước mà bất ngờ ập đến nhà bạn để kiểm tra. Như trường hợp của mình là trước ngày ra kết quả họ đã điện thoại trước cho mình và hẹn sẽ đến nhà mình. Ngay tối ngày hôm đó họ đến và chụp ảnh nhà mình và hỏi đủ thứ.

– Khoảng 1 tháng sau mình nhận được tin nhắn thông báo cho phép nhập tịch.

2. Làm các thủ tục sau khi nhập tịch

*Nhận được

tin nhắn thông báo

Nhận được tin nhắn thông báo là mời đến dự buổi lễ trao tặng chứng nhận nhập tịch rồi bạn cần sắp xếp công việc để trực tiếp đến dự buổi lễ.

Nếu vì lý do gì đó không thể đến được vào ngày trao tặng bằng, bạn cần thông báo cho bên Cục quản lý XNC để họ biết.

Ảnh: Lễ trao chứng nhận nhập tịch ở Daejeon

*Đi nhận

chứng nhận nhập tịch

Lúc đi nhận bằng bạn cần làm những việc sau:

– Chuẩn bị 1 đến 2 tấm ảnh 3*4

– Cầm ít tiền mặt theo

– Tham dự lễ xong bạn cần điền vào cam kết không sử dụng quốc tịch Việt Nam tại Hàn Quốc – 외국국적불행사 서약서획인서. Nếu bạn làm thế họ sẽ cho phép bạn giữ lại quốc tịch Việt Nam.

– Trả thẻ đăng ký người nước ngoài.

– Khoảng 1 tuần sau thì ra phường đăng ký làm chứng minh thư Hàn.

*Ra phường – 주민센터 đăng ký làm chứng minh thư

Cần chuẩn bị những thứ sau:

– Ảnh để làm chứng minh thư (ra hiệu ảnh chụp bảo họ là chụp ảnh làm chứng minh thư).

– Tờ cam kết không sử dụng quốc tịch Việt Nam tại Hàn Quốc – 외국국적불행사 서약서획인서 (mình vừa nói ở trên)

– Nếu không có chồng hoặc người nhà chồng đi cùng để ký thì bạn cần mang theo con dấu của chồng theo.

– Chờ khoảng 2 tuần, đến 3 tuần. Họ sẽ xin số di dộng của bạn, khi nào CMT ra họ sẽ nhắn tin cho bạn đến lấy.

Ảnh: Chứng minh thư Hàn với tên Việt Nam (không có âm Hán)

*Đổi tên sang tên Tiếng Hàn

– Sau khi ra chứng minh thư với tên Tiếng Việt, bạn cần đổi tên sang Tiếng Hàn cho dễ sử dụng vì giờ bạn đã trở thành người Hàn Quốc.

– Bạn có thể tự mình lên Tòa án gia đình – 가정법원 để đăng ký đổi tên. Lệ phí lúc mình làm là 58000won.

*Sau đó lại tiếp tục ra phường đăng ký làm lại chứng minh thư mới

– Mang chứng minh thư cũ ra nộp lại và đăng ký làm chứng minh thư mới.

– Khoảng 2 đến 3 tuần sau là ra CMT có tên Tiếng Hàn.

Chú ý khi làm CMT Hàn với tên theo tiếng Hàn:

CMT này là CMT chính thức xác nhận bạn ai, CMT này bạn sẽ mang theo người và cần khi muốn sử dụng các dịch vụ hành chính, ngân hàng, bệnh viện … vì thế nên lần này họ sẽ lấy “dấu vân tay” của bạn. 

Ảnh: Chứng minh thư Hàn với tên tiếng Hàn (có âm Hán)

*Làm hộ chiếu Hàn

– Cầm CMT mới lên quận nơi bạn cư trú để đăng ký làm hộ chiếu Hàn.

– Lệ phí mất 50.000won cho 10 năm.

– Đăng ký để họ gửi về nhà cho.

BƯỚC 5

Giữ gìn lý lịch trong sạch để không bị tước quốc tịch. 😂😂😂

Tìm Hiểu Thông Tin Về Nhập Quốc Tịch Mỹ, Úc, Canada

Đương đơn nhập quốc tịch Mỹ phải là thường trú nhân Mỹ tối thiểu là 5 năm (thời gian ở Mỹ phải đủ 2,5 năm), hoặc kết hôn với 1 công dân Mỹ được 3 năm (thời gian ở Mỹ trên 18 tháng).

Đương đơn phải có mặt ở Mỹ ít nhất 30 tháng trong vòng 5 năm tính, hoặc kết hôn và sống cùng với công dân Mỹ thì phải có mặt 18 tháng trong vòng 3 năm tính đến thời điểm nộp đơn xin nhập tịch.

Sinh sống và làm việc tại một tiểu bang hoặc một đặc khu do USCIS – Sở Di trú Mỹ quản lý tối thiểu 3 tháng trước thời điểm xin nhập tịch Mỹ.

Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh và phải hiểu biết về lịch sử, chính trị Mỹ.

Từ 18 tuổi trở lên.

Phải trung thành với Hiến Pháp Mỹ và sẵn sàng gia nhập quân đội Mỹ.

Là người có phẩm chất đạo đức tốt, chưa từng vi phạm pháp luật tại Mỹ như trộm cắp, sử dụng giấy tờ giả, buôn hàng cấm,…

Có hiểu biết về tiếng anh, có khả năng nghe, nói, đọc, viết khi được phỏng vấn, trừ khi đương đơn vị suy yếu về thể xác hay trí tuệ. Nếu đương đơn trên 50 tuổi và có thẻ xanh tối thiểu 20 năm thì có thể được miễn kiểm tra tiếng anh.

Có kiến thức về lịch sử và chính quyền Mỹ. Nếu đương đơn trên 65 tuổi và có thẻ xanh tối thiểu 20 năm thì có thể sẽ được miễn kiểm tra.

Lưu ý: Những trường hợp được miễn giảm điều kiện để nhập cư Mỹ:

Người trên 50 tuổi và là thường trú nhân sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.

Trên 55 tuổi và là thường trú nhân sống tại Mỹ ít nhất 15 năm.

Trên 65 tuổi và là thường trú nhân đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.

Điều kiện miễn thi nhập tịch

Những đương đơn có khó khăn về mặt thể chất hoặc tâm lý đã được chuẩn đoán và phán xét bởi bác sỹ chuyên nganh, đương đơn này không thể học được lịch sử Mỹ, chính trị Mỹ hoặc tiếng anh thì có thể được miễn thi nhập quốc tịch Mỹ.

Tiêu chuẩn để được miễn thi nhập tịch Mỹ đòi hỏi khá cao và yêu cầu các đương đơn cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác, hồ sơ xin miễn thi nhập tịch này sẽ được nộp dùng đơn xin miễn thi. Mẫu đơn N-648 – đơn xin miễn thi nhập tịch phải được điền đầy đủ và nộp cùng với đơn N-400 – đơn xin nhập tịch. Khi Sở Di trú Hoa Kỳ nhận được cả hai mẫu đơn này thì đơn xin miễn thi nhập tịch sẽ được xét duyệt vô cùng tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Ngoài ra, người xin nhập tịch Mỹ có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thêm những hồ sơ bổ sung nếu như hồ sơ đã cung cấp chưa đầy đủ thông tin và bằng chứng thuyết phục.

Khi nhập quốc tịch Mỹ, đương đơn có thể được xin miễn thi trình độ tiếng anh nếu như thuộc một trong hai trường hợp sau đây:

Đương đơn đã trên 50 tuổi và trong thời điểm nộp đơn xin nhập tịch thì người đó đã có thẻ xanh Mỹ và sống như một thường trú nhân Mỹ trong vòng tối thiểu là 20 năm.

Đương đơn đã trên 55 tuổi và trong thời gian nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ đã có thẻ xanh Mỹ và sống như một thường trú nhân Hoa Kỳ trog vòng tối thiểu là 15 năm.

Tuy nhiên, một điều lưu ý đó là, đương đơn có thể nộp đơn xin miễn thi tiếng anh, tuy nhiên họ vẫn phải thi về chính trị và lịch sử Mỹ như những người xin nhập tịch bình thường khác.

Để có được quốc tịch Canada, ứng viên cần thỏa mãn các tiêu chí cơ bản gồm:

Riêng những thành viên gia đình dưới 18 tuổi thì cần thỏa mãn các tiêu chí sau:

– Phải là con ruột, con nuôi hoặc được giám hộ bởi đương đơn xin Quốc tịch.

– Đã được công nhận là thường trú nhân Canada.

– Phụ huynh của chúng phải là công dân Canada hoặc đang đồng thời nộp hồ sơ xin lên quốc tịch (điều này cũng áp dụng cho cha mẹ nuôi).

Cung cấp chứng minh là làm thế nào bạn có thể nói và viết 1 trong 2 ngôn ngữ chính ở Canada (Tiếng anh hoặc tiếng pháp)

Phải là thường trú nhân

Là thường trú nhân sinh sống ở Canada ít nhất là 1,095 ngày (03 năm) trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn xin Quốc tịch

Đã nộp thuế ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm qua và bất kỳ khoản thuế thu nhập cá nhân nào mà đương đơn đang nợ phải được thanh toán trước khi nộp đơn nhập Quốc tịch.

Tình trạng thường trú nhân

Đương đơn phải là thường trú nhân (PR) Canada, đảm bảo các nghĩa vụ và không có bất kỳ vấn đề gì về tình trạng thường trú đó. Điều này đồng nghĩa với việc KHÔNG thuộc một trong các trường hợp:

– Đang bị xem xét lý do nhập cư hoặc gian lận.

– Bị trục xuất khỏi Canada (theo một lệnh trục xuất chính thức từ cơ quan có thẩm quyền).

Lưu ý:

Đương đơn không nhất thiết phải có thẻ thường trú để xin lên quốc tịch. Chỉ cần có tư cách thường trú nhân hợp pháp thì việc thẻ thường trú hết hạn cũng không ảnh hưởng đến việc xin quốc tịch.

Thời gian sinh sống tại Canada

– Hiện tại người xin nhập cư chỉ cần sống dài hạn ở Canada ít nhất 3 năm (1,095 ngày) trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ (luật cũ phải sống tại Canada 4 năm trong vòng 6 năm).

– Những điều kiện này không áp dụng cho thành viên dưới 18 tuổi.

– Công chức làm việc cho chính phủ và những thành viên gia đình của họ có thể được ngoại lệ.

– Thời gian lưu trú tại Canada chỉ được tính sau khi bạn đã chính thức trở thành thường trú nhân Canada.

– Các công cụ hỗ trợ trực tuyến trên website của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada có thể giúp đương đơn tính xem mình đã sống đủ thời gian để xin quốc tịch hay chưa.

Xác định lưu trú lâu dài tại Canada

Để trở thành một công dân Canada, đương đơn phải xác định:

– Sống ở Canada.

– Làm việc tại Canada với tư cách công chức cho chính phủ Canada hoặc sống ở nước ngoài với các thành viên gia đình công chức chính phủ.

– Một khi đã trở thành công dân Canada, bạn có quyền đến, ở lại hoặc rời Canada bất cứ lúc nào. Đây là một trong những quyền cơ bản của công dân.

Khả năng ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức tại Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Để trở thành công dân, người đứng đơn phải chứng minh được mình có đủ kiến thức về một trong các ngôn ngữ trên. Điều này đồng nghĩa với việc cần có khả năng:

– Hiểu các hướng dẫn, câu hỏi và chỉ đường.

– Sử dụng ngữ pháp cơ bản, bao gồm các cấu trúc và thì đơn giản.

– Thể hiện biết sử dụng từ và cụm từ để trả lời câu hỏi cũng như diễn đạt ý của bản thân.

Lưu ý:

Nếu đương đơn từ 14-64 tuổi thì phải gửi kèm một số chứng chỉ cùng với đơn xin nhập tịch để chứng minh đương đơn có thể nghe nói bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở cấp độ này. Mặt khác, Cơ quan di trú Canada sẽ lưu ý khả năng giao tiếp của đương đơn với nhân viên hoặc chuyên viên quốc tịch trong cuộc phỏng vấn.

Chuyên viên phụ trách xử lý đơn xin quốc tịch sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc đương đơn có được công nhận quốc tịch cũng như mức độ giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Vốn kiến thức về Văn hóa, Lịch sử Canada

Để trở thành công dân không chỉ riêng Canada mà bất kỳ Quốc gia nào, đương đơn phải hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và các đặc quyền của công dân, chẳng hạn như quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử và nghĩa vụ tuân thủ pháp luật. Chúng ta cũng phải thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp rằng bản thân mình hiểu biết ở các lĩnh vực như:

– Lịch sử Canada

– Giá trị quốc gia

– Các tổ chức hành chính

– Biểu tượng quốc gia

Lưu ý:

Nếu đang trong độ tuổi từ 14 đến 64, khi xin quốc tịch, người nộp đơn sẽ phải làm bài thi quốc tịch để thể hiện mình có đủ kiến thức về quyền và nghĩa vụ của công dân Canada. Bài thi này thường diễn ra dưới hình thức thi viết nhưng đôi khi cũng được thể hiện dưới dạng phỏng vấn trực tiếp với chuyên viên quốc tịch. Tất cả thông tin cần thiết cho bài thi này đều có thể tìm thấy trong hướng dẫn “Khám phá Canada: Quyền và trách nhiệm của công dân”. Khi nhận được hồ sơ xin quốc tịch của ứng viên, Bộ Di trú sẽ gửi bản sao của hướng dẫn này tới họ. Các câu hỏi trong bài thi quốc tịch được dựa trên thông tin trong hướng dẫn này.

Những trường hợp bị cấm nhập quốc tịch

Nếu từng phạm tội ở trong hoặc ngoài Canada, bạn có thể không đủ điều kiện để trở thành công dân Canada trong một khoảng thời gian. Các trường hợp có thể bị cấm nhập quốc tịch bao gồm:

– Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada, đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

– Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.

– Bị buộc tội, đang xét xử, đang kháng cáo tội danh bị truy tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Đương đơn sống hợp pháp tại Úc với tổng thời gian là 4 năm, trong đó có 1 năm giữ visa thường trú (PR).

Không được vắng mặt quá 1 năm trong suốt thời gian 4 năm ở Úc, và không được vắng mặt quá 90 ngày trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn.

Lý lịch nhân cách/tư pháp tốt: Không phạm án. Những ai từng phạm án tại Úc hoặc đang thọ án đều không được cấp quốc tịch.

Có dự định cư trú và duy trì mối liên hệ liên tục với Úc.

Có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản.

Có kiến thức đầy đủ về trách nhiệm và quyền lợi của công dân Úc.

Những trường hợp được ưu tiên không cần phải làm bài thi quốc tịch:

Dưới 18 tuổi và từ 60 tuổi trở lên.

Bị mất khả năng nói, thị giác, thính giác.

Bị bệnh tâm thần.

Là con của một cựu công dân Úc.

Là con của công dân Úc và được sinh ra ở Papua trước ngày 16/9/1975.

Là người vô chính phủ và được sinh ra ở Úc.

Những người không tham dự bài thi quốc tịch sẽ phải trải qua bài phỏng vấn.

Lễ nhận quốc tịch Úc

Nếu đương đơn đáp ứng đầy đủ yêu cầu và vượt qua bài thi quốc tịch sẽ được tham dự buổi lễ nhận quốc tịch Úc và tuyên thệ.

Lưu ý

Dù có vợ hoặc chồng là công dân Úc thì bạn vẫn không được công nhận là công dân Úc, bạn vẫn cần nộp đơn để xin quốc tịch Úc. Nếu con bạn được sinh ra tại Úc và có cha/mẹ là công dân Úc vào thời điểm sinh thì con bạn được công nhận là công dân Úc.

Thêm một lưu ý nữa, là dù chính phủ Úc đã có những quy định, quy trình nhập tịch phổ biến nhưng tùy vào hồ sơ của từng người mà sẽ có những điều kiện riêng biệt kèm theo khi xem xét hồ sơ nhập tịch của từng người. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin nhập tịch gần nhất và tham vấn ý kiến luật sư trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhập tịch của mình.

Thông tóm lượt thông tin về điều kiện nhập quốc tịch Úc, Mỹ , Canada, chúng tôi hy vọng những ai đang có mong muốn nhập tịch tại 03 Quốc gia này sẽ có thêm kiến thức cho mình, đồng thời chúng ta cần phải lựa chọn cho mình hình thức định cư phù hợp để có được thẻ thường trú nhân (PR).

https://immi.homeaffairs.gov.au/citizenship/become-a-citizen/permanent-resident#Eligibility

https://immi.homeaffairs.gov.au/citizenship/become-a-citizen.

********************************************

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

*** Hồ Chí Minh : Tầng 8, Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

*** Hà Nội : Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Về Nhập Tịch Hàn Quốc (2021) trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!