Xu Hướng 1/2023 # Tổng Hợp Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Topj # Top 2 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Tổng Hợp Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Topj # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Topj được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mục đích của kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng TOPJ là tiếng Nhật chuyên nghiệp (Professional Japanese) và tiếng Nhật thực dụng (Practical Japanese). Coi đây là một công cụ giao tiếp tiếng Nhật (Japanese Commmunication Tool), TOPJ coi trọng phần thi nghe hiểu và mở rộng phạm vi đến các câu hỏi khó trong phần nghe – đọc hiểu.

Người biên soạn đề thi là những người hoạt động lâu năm trong việc biên soạn đề thi năng lực tiếng Nhật và các giáo sư đã từng đánh giá trình độ của những người biên soạn đề thi năng tiếng Nhật, do đó các từ vựng được đưa vào trong các câu hỏi một cách chi tiết nhất, tiêu chuẩn đánh giá cũng phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT).

Việc lựa chọn từ vựng được tiến hành thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn của Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ, hình thức câu hỏi cũng được cân nhắc kỹ lưỡng để có tính độc lập cao.

Về việc giám sát kỳ thi, Ban điều hành thi được sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan giáo dục nơi tổ chức kỳ thi. Ví dụ ở Việt Nam là Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài – Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng TOPJ được phân chia thành các cấp độ: cơ sở, sơ – trung cấp và nâng cao. Khi học sinh nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản, kết quả của kỳ thi này là bằng chứng để chứng nhận năng lực ngôn ngữ tương đương với kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT). 

Các đặc thù của TopJ

Coi trọng năng lực hiểu biết về văn hóa Nhật Bản

Không chỉ đánh giá năng lực từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp đã được học tại nhà trường, qua việc đưa vào các tình huống trong cuộc sống của du học sinh và trong các công ty của Nhật Bản, TOPJ có khả năng đánh giá năng lực hiểu biết về xã hội và văn hóa Nhật Bản.

Các câu hỏi trong bài thi TOPJ là tiếng Nhật thực dụng

Các câu hỏi của TOPJ là tiếng Nhật thực dụng nhằm mục đích đánh giá được năng lực sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống khác nhau, đồng thời nâng cao năng lực sử dụng của từng cá nhân.

Tổ chức 4 lần mỗi năm

Mỗi năm, TOPJ được tổ chức thi 4 lần tương ứng với thời kỳ xin việc làm và chuẩn bị du học của sinh viên

Yêu cầu của các cấp độ thi:

Trình độ nâng cao

Nắm được vốn từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp ở mức độ cao, có năng lực tiếng Nhật cần thiết và năng lực sử dụng tiếng Nhật một cách tổng hợp trong cuộc sống, có khả năng biên dịch, phiên dịch tiếng Nhật chuyên môn trình độ cao.

Trình độ sơ- trung cấp

Nắm được vốn từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp cơ bản, có khả năng nói, viết đáp ứng được yêu cầu trong cuộc sống hàng ngày, có khả năng đọc và viết văn bản. Có khả năng giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày và trong nhà trường. Có khả năng hiểu biết về xã hội và văn hóa Nhật Bản ở một mức độ nhất định.

Trình độ cơ sở

Nắm được 50 âm đọc, chữ Hiragana, Katakana, nắm được chữ Hán, ngữ pháp trình độ cơ sở. Hiểu được nội dung cơ bản của giáo trình sơ cấp, có năng lực cơ bản để đáp ứng được yêu cầu trong cuộc sống hàng ngày.

Trình độ cơ sở chỉ tổ chức thi tại các nước không thuộc hệ chữ Hán.

Các cấp độ của TopJ

Thời gian thi và cách tính điểm TOPJ

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT – SSE

Nhà số 3 ngõ 35, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 043.736.7886 / Fax: 043.736.7887, Di động: 0903.299.926

Website : http://duhoc.viet-sse.vn Email : duhoc@viet-sse.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Số 156/2 Cộng Hòa, P12, Quận Tân Bình chúng tôi Việt Nam

Tel: 08.3911.5668 / Fax: 08.3911.5669

Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Nat

Giới thiệu kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST

Nộp hồ sơ thi ở đâu?

Khi nộp hồ sơ bạn cần phải mang theo Chứng Minh Thư hoặc Hộ Chiếu, 02 Ảnh chân dung (4×6) nền trắng và lệ phí 740.000 đồng / 1 bộ hồ sơ. Nộp tại trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Lịch thi NAT-TEST năm 2021

Một năm có tất cả 6 kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST tại Việt Nam, cụ thể lịch thi năm 2021 như sau:

Có mặt lúc 8:00 sáng ngày dự thi ( luôn luôn là vào ngày chủ nhật ).

Địa điểm: Tại Hà Nội thường có 2 địa điểm thi (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc trường Đại học Giao thông vận tải ).

Dụng cụ và giấy tờ mang theo đến phòng thi: 01 Bút chì 2B để tô đáp án; 01 bút đi màu đen hoặc xanh để viết tên và số báo danh tương ứng; Tẩy; Đồng hồ; Chứng minh thư / Thẻ căn cước / Hộ chiếu. Giấy báo dự thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST.

Lưu ý: Thí sinh phải kiểm tra tất cả thông tin trên tờ giấy báo dự thi. Nếu bị sai thông tin nào thì phải báo Giám Thị sửa luôn. Nếu sau khi thi xong mới phát hiện ra thì các bạn phải nộp thêm lệ phí sửa bằng ½ lệ phí thi, tức là nộp thêm 350.000 đồng.

Cách ghi tên và số báo danh vào phiếu trả lời:

Họ tên viết in hoa không dấu, ví dụ: NGUYEN THI MAI.

Số báo danh: ghi 6 số cuối của số báo danh trên phiếu dự thi.

Sau khi viết xong mục thông tin nói trên thì tách phiếu trả lời ra khỏi tệp đề và úp bài năng lực tiếng Nhật NAT-TEST xuống. Khi có hiệu lệnh của hội đồng thi mới được bắt đầu làm bài.

Cấu trúc bài thi NAT-TEST

Bài thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST gồm 3 phần:

Từ vựng, chữ hán: 9:00 – 9:25

Nghe: 9:40 – 10:10

Ngữ pháp, đọc hiểu: 10:25 – 11:15

Đề thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST N5 thường có 2 đề chẵn lẻ. Mã số đề nằm phía trên cùng bên phải tờ phiếu trả lời gồm 3 dãy số, mỗi dãy số có 5 chữ số như trên ảnh. Ví dụ:

Các câu hỏi của 3 môn thi giống nhau, nhưng câu trả lời đảo vị trí A, B, C, D.

Môn nghe hiểu tiếng Nhật: chỉ được nghe 1 lần duy nhất cả 4 Mondai (Khi băng dừng giám thị sẽ thu bài luôn nên chúng ta phải tô ngay đáp án vào phiếu trả lời). Trước khi nghe chính thức nên xem kỹ trước, phân tích các dữ liệu của các bức tranh có điểm nào giống và khác nhau. Phần nghe tiếng Nhật 2 Mondai cuối cùng cả đề chẵn và đề lẻ đều giống nhau.

Trước khi ra về phải nộp lại phiếu trả lời, tệp đề, nhớ ký tên (Chú ý: Phải kiểm tra chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán…. rồi mới ký). Sau khoảng 1 tháng các bạn sẽ nhận được kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST này.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICOĐịa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 024.3791.7828 Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699Website: chúng tôi Email: info@havico.edu.vnFacebook: chúng tôi YouTube: chúng tôi Twitter: chúng tôi Instagram: chúng tôi

Tổng Hợp Đề Thi Năng Lực Tiếng Nhật Jlpt N2 Các Năm

Tổng hợp đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT N2 các năm

Cùng gửi đến mọi người đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT N2 các năm đầy đủ nhất Chia sẻ đề thi năng lục tiếng Nhật JLPT N2 đầy đủ.

Cập nhật đề thi JLPT N2: Tổng hợp đề thi JLPT chính thức các năm cấp độ N2 từ tháng 7 – 2010 đến tháng 7 – 2019

Với bản cập nhật lần này mình sẽ không gộp toàn bộ đề các năm thành một nữa, vì như thế file sẽ rất nặng và khó khăn khi mọi người muốn tìm đề của một năm nào đó.

Mỗi một thư mục tương ứng với một kì thi của một năm, sẽ gồm có các tệp sau. – Một File Đề thi chính thức của năm đó bản chuẩn. – Một file đáp án (gồm cả Script nghe đính kèm giải thích đáp án từ Moji Goi đến hết Dokkai nhưng bằng tiếng Trung nha cái này để xem đáp án bài điền sao). – Một file nghe bản nghe chuẩn dạng Mp3 hoặc Wma.

Đề chính thức JLPT N2_7 – 2010 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2010 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2011 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2011 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2012 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2012 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2013 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2013 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2014 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2014 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2015 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2015 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2016 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2016 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2017 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2017 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2018 : Here Đề chính thức JLPT N2_12 – 2018 : Here Đề chính thức JLPT N2_7 – 2019 : Here

Đề chính thức JLPT N2_07 – 2021: Here

===

(Đề thì được cập nhật theo các năm)

Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật

Luyện thi Năng lực Tiếng Nhật

Tương tự như TOEFL hay IELTS, kỳ thi năng lực tiếng Nhật là một trong những bài kiểm tra đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật

của các học sinh quốc tế có nguyện vọng học tập hay làm việc tại Nhật Bản.

Cùng NKG tìm hiểu sự khác nhau giữa các kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT- TEST, TOPJ và JLPT.

1. Kỳ thi NAT-TEST

NAT-TEST là kỳ thi kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học.

Thí sinh sẽ được đánh giá năng lực tổng quát với 3 môn thi: chữ cái, từ vựng; nghe hiểu; và đọc hiểu.

Có nhiều 06 đợt thi trong một năm vào các tháng 2,4,6,8,10,12 và thí sinh có thể tham dự kỳ thi sau 5 tuần đăng ký.

Kết quả thi sẽ có sau 3 tuần.

Kỳ thi NAT-TEST chia làm 5 cấp độ với trình độ tương ứng từ thấp đến cao như sau: N5,N4,N3,N2,N1.

Điểm tối đa của NAT-TEST là 180.

N5, N4: Trình độ cơ bản gồm các kiến thức về ngôn ngữ (chủ, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu) và nghe ở cấp độ sơ cấp.

Học viên có thể đạt được sau khi học khóa tiếng Nhật từ 03-06 tháng.

N3, N2, N1: Chương trình học và thi khó hơn, gồm các kiến thức về ngôn ngữ- chữ, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và nghe hiểu.

Đặc biệt người học còn phải chú trọng vào phần chữ Hán.

Học viên sẽ mất khoảng 9-18 tháng để đạt được trình độ N2.

Đối với trình độ N1 sẽ phụ thuộc vào khả năng và yêu cầu học tập, làm việc của từng học viên.

Hồ sơ cần chuẩn bị: •    Chứng minh thư photo •    02 Ảnh 4×6, phông nền trắng, chụp chưa quá 3 tháng •    Lệ phí thi : 650.000VNĐ ( có thể thay đổi theo thời gian)

2. Kỳ thi JLPT

Tương tự như kỳ thi NAT-TEST,

JLPT (Japanese Language Proficiency Test) cũng được sử dụng với mục đích đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học.

Đây là kỳ thi lâu đời và có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Kỳ thi JLPT được tổ chức 2 lần/năm vào chủ nhật tuần đầu tiên của Tháng 7 và Tháng 12 hàng năm.

Kỳ thi JLPT được chia làm 5 cấp độ từ N1-N5 (tương đương với mức độ từ Khó – dễ), với điểm tối đa là 180 điểm.

N5: Khả năng hiểu tiếng Nhật ở mức độ sơ cấp

N4: Khả năng hiểu tiếng Nhật ở mức độ cơ bản

N3: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày ở mực độ thấp

N2: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau

N1: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng linh hoạt ngôn ngữ trong các hoàn cảnh khác nhau

Kết quả kỳ thi JLPT sẽ được thông báo sau khoảng 2 tháng.

Thí sinh cần đăng ký thi ít nhất 3 tháng trước khi trước khi kỳ thi được tổ chức.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

•    2 Ảnh 4×6 phông nền trắng,ảnh chụp chưa quá 3 tháng.

•    Chứng minh thư photo

•    Lệ phí thi:  N1-N3: 300.000VNĐ; N4-N5: 280.000VNĐ ( có thể thay đổi theo thời gian)

3. Kỳ thi TOPJ

Mục đích kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng (sử dụng trong cuộc sống và công việc hàng ngày) của người học

TOPJ coi trọng phần thi nghe hiểu và mở rộng phạm vi đến các câu hỏi khó trong phần nghe – đọc hiểu.

Quy trình thi nghiêm ngặt , được đánh giá cao về chất lượng.

Đặc biệt không có khái niệm đỗ hay trượt trong kỳ thi TOPJ vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực qua thang điểm A, B, C.

Điểm tối đa của TOPJ là 500 điểm.

Đối với TOPJ, một năm có 4 đợt thi vào các tháng 3,5,9,11. Thí sinh cần đăng ký 3 tuần trước khi kỳ thi bắt đầu.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

•    Chứng minh thư photo

•    02 Ảnh 4×6, phông nền trắng, chụp chưa quá 3 tháng

•    Lệ phí thi: 600.000VNĐ ( có thể thay đổi theo thời gian)

Học tiếng Nhật như thế nào để đạt điểm cao trong kì thi JLPT?

Kì thi năng lực tiếng Nhật ( Japanese Language Proficiency Test- JLPT)

là một kì thi không còn xa lạ với những người đã, đang và sẽ học tiếng Nhật.

Đây là kì thi

Lâu đời nhất,

Uy tín nhất,

Được phổ biến rộng rãi

Nhằm đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học.

Hơn nữa, kì thi JLPT mang lại tính ứng dụng cao trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày,

giúp bạn nâng cao hiểu biết về tiếng Nhật nói riêng và ngôn ngữ nói chung.

Vì vậy việc luyện thi tiếng Nhật là một việc vô cùng cần thiết.

Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến phương pháp học tiếng Nhật để bạn có thể đạt điểm cao trong kì thi JLPT,

những phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho việc học tiếng Nhật nói chung.

Phương pháp học tiếng Nhật- Luyện thi Năng lực Tiếng Nhật

Từ vựng

Văn phạm/ Ngữ pháp

Đọc hiểu

Nghe hiểu

Từ vựng (文字・語彙 (moji・goi)

Từ vựng trong tiếng Nhật luôn là nỗi ác mộng đối với nhiều người,

→nhất là đối với những người phương Tây bởi ngôn ngữ của họ không sử dụng hệ thống Hán tự.

Việc học từ vựng càng trở nên cần thiết hơn nếu bạn muốn lấy được chứng chỉ N1, N2, N3.

Để đạt điểm cao trong kì thi JLPT, không có con đường tắt nào khác ngoài việc bạn phải học chăm chỉ.

→Hãy tạo thói quen để nhớ ít nhất 10 từ mới mỗi ngày.

Nếu bạn có thể nhớ nhiều từ hơn thì đó sẽ là lợi thế trong việc học tiếng Nhật.

Việc ghi nhớ không chỉ có nghĩa của từ mà còn cả cách đọc của chúng nữa (cách đọc với Hiragana).

Mặc dù việc ghi nhớ này tương đối nhàm chán nhưng hiệu quả nó mang lại thì không hề nhỏ.

Nếu bạn đủ kiên trì, bạn có thể tăng vốn từ vựng của bạn lên mức “khủng” tới 3000 từ một năm.

Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao điểm số ở kì thi Năng lực tiếng Nhật.

Văn phạm 文法 (bunpou)

Ngữ pháp thường là phần dễ hơn trong bài thi.

Phần này kiểm tra kỹ năng về ngữ pháp tiếng Nhật được yêu cầu ở cấp độ bạn thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng.

Cách dùng bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, dùng thể từ điển, thể te, hiện tại hay quá khứ…

→Phương pháp đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Nhật ở phần này đó là luyện tập càng nhiều càng tốt.

Nó giúp bạn

Có kết quả khả quan ở bài thi,

Hiểu sâu về ngữ pháp tiếng Nhật

Đọc hiểu 読解 (dokkai)

Phần đọc hiểu tiếng Nhật thường được chú ý hơn với các cấp độ cao như N1 và N2.

Đây không những là phần thi nhiều điểm nhất,

Các bài Đọc hiểu trong tiếng Nhật còn chứa nhiều từ vựng Kanji mà nếu không có khối từ vựng phong phú,

→bạn hoàn toàn không hiểu tác giả muốn nói về điều gì.

→Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho phần này cũng chính là bạn phải học nhiều từ vựng và nắm bắt ngữ pháp.

Phần đọc luôn luôn là phần cuối cùng sau khi đã hoàn thành các phần khác, các bạn nên làm phần ngữ pháp và từ vựng trước

Nếu bạn đọc chậm và không được tốt lắm, hãy đọc những bài ngắn trước và để bài luận dài ở sau.

Điều quan trọng khi bạn đọc một bài văn tiếng Nhật đó là đừng cố gắng hiểu toàn bộ bài viết.

→Cách hiệu quả nhất để học tiếng Nhật trong trường hợp này đó là hãy xem câu hỏi muốn hỏi điều gì.

→Đọc câu hỏi trước và xác định thông tin trả lời cho câu hỏi đó ở phần nào.

→Sau đó hãy đọc kỹ phần đó và tìm câu trả lời chứ không dành thời gian cho từng chi tiết của bài viết. 

Nghe hiểu 聴解 (choukai)

Nghe thường là phần thi khó nhất trong bài thi Năng lực Tiếng Nhật

bởi với mỗi câu hỏi bạn chỉ được nghe một lần duy nhất và phải trả lời ngay lập tức sau đó.

→Vì thế,

phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho phần này sẽ là,

nếu bạn không thể trả lời câu hỏi nào, hãy bỏ nó lại, đừng để mất thời gian cho câu khác.

Bạn sẽ không có thời gian để xem lại câu trả lời của mình, vì thế hãy

→cố chọn đáp án mà bạn cho là đúng nhất, ngay cả khi bạn không thể hiểu người ra đề đang hỏi về vấn đề gì.

Trừ khi bạn đang sống ở Nhật Bản, cách duy nhất để cải thiện kỹ năng nghe là nghe tiếng Nhật nhiều hơn,

có thể thông qua các bài luyện nghe tiếng Nhật online hoặc các đĩa CD.

Bên cạnh nghe các tin tức bằng tiếng Nhật và xem các buổi truyền hình (đối với các cấp độ cao),

bạn có thể luyện tập thêm với các đĩa CD của các đề thi Năng lực tiếng Nhật các năm trước nhiều lần.

Nghe ít nhất 5 lần không nhìn vào lời thoại

Sau khi đọc lời thoại một lần, nghe lại ít nhất 5 lần nữa

Nghe cùng với lời thoại ít nhất 3 lần nữa

Không nhìn vào lời thoại, cố gắng đọc to khi bạn nghe ở 3 lần tiếp nữa

Mong rằng những phương pháp học tiếng Nhật dành cho mỗi phần thi ở trên sẽ giúp các bạn 

Luyện thi Năng lực Tiếng Nhật hiệu quả, chinh phục được mọi cấp độ tiếng Nhật.

0

0

vote

Article Rating

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Topj trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!