Xu Hướng 6/2023 # Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Quốc # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Quốc # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam

Các trường đại học thường yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ TOPIK trước khi đăng ký xét hồ sơ tuyển sinh vào các trường. Vì vậy, chuẩn bị kinh phí học tiếng Hàn là rất quan trọng. Học phí của mỗi khóa học tiếng Hàn thường là 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ và sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Ngoài ra, bạn sẽ phải mất thêm tiền ăn ở và sinh hoạt phí.

Tóm lại: Khoản tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam + tiền sinh hoạt phí, tiền ăn, ở trong thời gian 3 tháng khoảng 10 triệu – 13 triệu VNĐ.

Lưu ý: Khoản tiền này là chúng tôi dự tính. Ngoài khoản tiền học tiếng cố định ra, thì những khoản tiền khác tùy thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn, mà số tiền có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.

Bước tiếp theo, để bạn có thể đến gần hơn với xứ sở kim chi trong chuyến du học Hàn Quốc của mình chính là: Làm hồ sơ, giấy tờ. Khoản tiền để làm các loại giấy tờ đó khoảng 500 USD tức là khoảng 11.000.000 VNĐ

b. Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc: Tất cả các du học sinh quốc tế muốn đi du học Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 5000 USD – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn Visa tối thiểu là 06 tháng. Nếu như, gia đình bạn không có khoản tiết kiệm này, lúc đó gia đình sẽ phải nhờ dịch vụ bên ngoài. Tiền để làm dịch vụ này hết khoảng hơn 5.000.000 VNĐ.

c. Tiền làm visa và tiền vé máy bay

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ. Bạn tiếp tục gửi hồ sơ lên ĐSQ, để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Khoản tiền này có thể nói là khoản tiền cuối cùng được bạn du học sinh phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao động từ 300 USD – 500 USD tức khoảng 6.500.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ.

1. Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Bạn sẽ phải mất 1 năm để học tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc trường khi học các môn chuyên ngành. Theo đó, mức học phí học tiếng Hàn của các trường là khác nhau nhưng thông thường khoảng 3.500 USD – 5.000 USD/năm (khoảng 65.000.000 VNĐ – 115.000.000 VNĐ/năm).

Sau khi trải qua lớp học tiếng Hàn 1 năm xong, thì bạn phải thi tuyển và vào học chuyên ngành tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Tiền học phí thì tùy thuộc vào trường thi tuyển mà bạn chọn

2. Học phí chuyên ngành tại trường Đại học

3. Các khoản tiền sinh hoạt khác

Ngoài những khoản tiền về học phí ra, bạn sẽ phải mất thêm những khoản tiền khác như: Tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại, tiền sinh hoạt, …

+ Nếu như bạn ở KTX thì số tiền phải đóng khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng tức là khoảng 11.000.000 – 15.5000.000 VNĐ/ 6 tháng

+ Nếu như bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200 USD – 400 USD/1 tháng tức là khoảng 4.400.000 VNĐ đến 8.800.000 VNĐ/1tháng

Nếu như bạn không nấu ăn, mà đi ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường, thì bạn sẽ mất khoảng 2.5 USD – 3 USD/ 1 bữa. Tức là khoảng 180 USD – 270 USD/ tháng có nghĩa là 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/ tháng. Đương nhiên là nếu như bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn nhà ăn sinh viên và nếu bạn muốn rẻ hơn thì tự nấu ăn là lựa chọn tốt nhất: Vừa rẻ vừa an toàn.

c. Tiền đi lại và các sinh hoạt khác

Ngoài các khoản tiền cụ thể như học phí, ăn ở. Thì các bạn du học sinh sẽ phải mất thêm những khoản tiền sinh hoạt khác như: Đi lại, điện thoại, bảo hiểm y tế. Số tiền đó dao động từ 50 USD đến 100 USD tức là khoảng 1.100.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ/ tháng

Với kết quả trên ta có thể thấy rằng: Số tiền sinh hoạt phí một tháng (chưa bao gồm tiền học phí) tại Hàn Quốc của 1 bạn du học sinh vào khoảng 500 USD/ tháng (tức hơn 11.000.000 VNĐ). Với số tiền này, thì rõ ràng không phải là quá nhiều. Số tiền này rẻ hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn phải chi trả cho những chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hay Singapore.

III. TỔNG CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Tính tổng từ những chi phí ở trên thì:

Tổng tiền bạn cần chuyển bị để đóng học phí khoảng 6 – 12 tháng + tiền ký túc 6 tháng + tiền làm hồ sơ ở VN+ tiền phí dịch vụ cho cty làm hồ sơ ở Vn + khoản tiền ăn + sinh hoạt 2 tháng đầu ở Hàn = 180.000.000 VND tới 220.000.000 VND (Đây là tổng hết tất cả các khoản tiền, không có phát sinh thêm khoản tiền nào khác).

Lưu ý: Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm và có những chính sách ưu đãi dành cho các sinh viên quốc tế như: chính sách học bổng, tạo thời gian cho việc làm thêm. Khoản tiền thu được từ việc đi làm thêm, sẽ giúp cho các du học sinh có thể trang trải được học phí và cuộc sống của mình tại đất nước củ nhân sâm này.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Tổng Chi Phí Du Học Hàn Quốc Là Bao Nhiêu?

1. Chi phí chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam và trường hợp ứng viên chưa biết tiếng 1.1. Học tiếng Hàn

Trước khi sang Hàn Quốc các bạn cần phải có vốn tiếng Hàn cơ bản. Do đó, các bạn sẽ phải học tiếng Hàn trong khoảng 3 tháng tại Việt Nam. Khóa học tiếng Hàn này sẽ tốn khoảng 7 – 8 triệu đồng.

Có khá nhiều bạn thắc mắc về du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Một trong các khoản chi ảnh hưởng tới tổng số tiền đi du học đó là chi phí làm hồ sơ, giấy tờ. Cụ thể:

– Phí dịch thuật và công chứng các giấy tờ sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

– Phí hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp

– Chứng minh tài chính du học

– Phí gửi hồ sơ từ Việt Nam sang trường bên Hàn Quốc

– Phí visa và vé máy bay sang Hàn Quốc

Các khoản này có thể sẽ khiến bạn tốn khoảng 1.500 USD.

Dù các bạn đi du học nước nào cũng đều phải chứng minh tài chính. Theo quy định thì khi đi du học ở Hàn Quốc các bạn phải có sổ tiết kiệm với số dư từ 9.000 – 12.000 USD và số tiền này phải được gửi trước ngày nộp hồ sơ ít nhất là 3 tháng với trường hợp du học tiếng, 6 tháng với trường hợp du học chuyên ngành. Trong trường hợp các bạn không có sổ tiết kiệm thỏa mãn điều kiện này thì có thể sử dụng dịch vụ ngoài, chi phí dịch vụ khoảng 5.000.000 đồng.

1.4. Chi phí visa và máy bay

Sau khi hoàn thành thủ tục xin visa du học sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Đại sứ quán và mua vé máy bay. Giá vé máy bay có thể cao hoặc thấp tùy từng thời điểm, trung bình dao động trong khoảng 6.5 – 11 triệu đồng.

2. Chi phí khi sang Hàn Quốc 2.1. Chi phí học chương trình tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chương trình và trường học mà bạn theo học khi tới Hàn Quốc. Nếu các bạn học chương trình tiếng Hàn thì sẽ dao động trong mức 3.000 – 5.000 USD/năm, tương đương 65 – 100 triệu đồng/năm. Thời gian học chương trình tiếng Hàn kéo dài 1 năm. Sau khi học xong các bạn du học sinh sẽ thi tuyển lên chuyên ngành Đại học. Khi học chuyên ngành trong trường Đại học, mức học phí ở trường công lập sẽ dao động trong mức 2.500 – 4.000 USD, còn Đại học dân lập thì cao hơn, từ 3.500 – 7.000 USD.

2.2. Các khoản chi phí sinh hoạt

Du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu tùy vào cách chi tiêu của mỗi người. Các chi phí sinh hoạt cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tổng chi phí du học Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

2.2.1. Tiền lưu trú

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn có thể lựa chọn hình thức ở kí túc xá hoặc thuê phòng ở ngoài. Trước tiên hãy thử tìm hiểu xem kí túc xá của trường bạn muốn học có bao nhiêu chỗ ở, chất lượng như thế nào và chi phí bao nhiêu. Trong khoản chi phí đó đã bao gồm tiền điện, nước, internet hay chưa. Mức phí kí túc xá ở mỗi trường sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, trong mức phí kí túc xá của hầu hết các trường đều không bao gồm phí ăn uống mà sinh viên sẽ phải tự túc.

Tại các trường Đại học Hàn Quốc, kí túc xá cho sinh viên nước ngoài thường sẽ nằm ngay trong khuôn viên trường. Các bạn muốn ở kí túc xá thì nên đăng kí sớm để tránh trường hợp kí túc xá không đủ cho sinh viên.

Mức phí kí túc xá còn phụ thuộc xem trường của bạn nằm ở khu vực nào. Nếu trường ở trong các thành phố lớn thì chi phí thường cao hơn so với trường ở các tỉnh hay ngoại ô. Tuy nhiên, nhìn chung thì chi phí kí túc xá dao động trong khoảng 175.000 – 400.000 won/tháng. Phần lớn các bạn du học sinh thường chọn ở kí túc xá để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc.

Nếu không muốn ở kí túc xá các bạn cũng có thể thuê phòng ở ngoài. Một số bạn chọn thuê phòng đơn cho 1 người, diện tích phòng khoảng 6m2, gồm 1 giường, 1 bàn, 1 tủ lạnh mini, khu nấu ăn và vệ sinh chung. Loại phòng này có giá khoảng 200.000 – 300.000 won/phòng/tháng. Hoặc các bạn cũng có thể rủ bạn thuê chung phòng 2 người ở, diện tích khoảng 15m2. Loại phòng này có giá khoảng 300.000 – 500.000 won.

2.2.2. Tiền ăn

Tiền ăn cũng ảnh hưởng khá lớn tới chi phí du học Hàn Quốc. Nếu các bạn tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm hơn so với việc ăn ngoài mà lại đảm bảo dinh dưỡng. Chi phí ăn uống hàng tháng cho một người vào khoảng 200 – 300 USD, nói chung tùy thuộc vào cách chi tiêu, chế độ ăn uống của mỗi người.

2.2.3. Tiền đi lại và các khoản chi phí khác

Bên cạnh tiền học, tiền lưu trú và tiền ăn các bạn cũng cần dành ra một khoản dùng để đi lại và chi tiêu lặt vặt khác. Ví dụ như:

– Bảo hiểm: khoảng 500.000 đồng/tháng

– Điện, nước: Tùy nhu cầu sử dụng và giá điện nước từng khu vực

– Mạng internet: Khoảng 700.000 đồng/tháng

– Đi lại: 0.9 USD/lần nếu di chuyển bằng xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm

3. Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Dựa trên những thông tin trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã ước tính được du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu rồi. Về cơ bản, cộng các khoản lại thì sẽ cần từ 180 – 200 triệu đồng để đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tham khảo. Chi phí cụ thể có thể sẽ chênh lệch bởi chi phí còn phụ thuộc vào trường, ngành học và nơi bạn sinh sống cũng như mức chi tiêu của mỗi cá nhân.

Nguồn: https://mni.edu.vn/chi-phi-du-hoc-han-quoc/

Tổng Hợp Chi Phí Du Học Tại New Zealand

Lệ phí hàng năm để nghiên cứu đại học có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ sở giáo dục và các khóa học của bạn, nhưng phí trung bình dao động từ NZ $18.000 – NZ $25.000.

– Khóa học tiếng Anh : 250 NZD – 350 NZD / tuần– Trung học, dự bị Đại học : 10.000 NZD – 13.000 NZD / năm– Cao đẳng : 13.000 NZD – 16.000 NZD / năm– Đại học : 16.000 NZD – 20.000 NZD / năm– Cao học : 18.000 NZD – 25.000 NZD / năm

Mức chi phí để du học New Zealand trong thời điểm này là không cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, New Zealand còn các cơ hội việc làm cho du học sinh quốc tế.

Chi phí sinh họat (đi lại, ăn ở, giải trí…) trung bình là 10.000 NZ/năm:

– Ở chung nhà gia đình New Zealand: 150 – 180 AUD/tuần gồm cả ăn và ở.– Thuê chung nhà với bạn: 97 – 250/tuần/phòng.– Ở KTX: 145 – 200 NZ/tuần– Tiền vé máy bay: khoảng 650 USD/1 chiều (Phụ thuộc vào hãng hàng không bạn chọn)– Phí khám sức khỏe: 75 USD – 100 USD tùy phòng khám.

Mở một tài khoản ngân hàng

Sinh hoạt phí của New Zealand ngày nay thuộc hàng cân đối giữa mức tiêu dùng và mức thu nhập so với trước đây. Theo đánh giá của tổ chức Mercer về thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2010 của các thành phố trên thế giới- thì Auckland, New Zealand được xếp thứ 149 và Wellington hạng 163.Các thành phố như Los Angeles hạng 55, New York hạng 27, Copenhagen hạng 10 – Như vậy New Zealand có mức sinh hoạt phí dễ chịu hơn nhiều so với các quốc gia như Mỹ hoặc ở châu Âu.

Lệ phí nộp đơn, hầu hết các ứng dụng đòi hỏi một khoản phí hành chính nhỏ. Điều này là không hoàn lại, bất kể có hay không ứng dụng của bạn là thành côngChi phí đi lại – điều quan trọng là yếu tố chi phí đi lại cho bất kỳ chuyến thăm cho các tổ chức . Bạn có thể giảm thiểu chi phí của các tổ chức nhìn thấy trong cùng một khu vực trong một chuyến điSách và tài liệu – cửa hàng xung quanh trực tuyến cho các giao dịch tốt nhất về sách và các nguồn lực. Một số tổ chức sẽ gửi một danh sách đọc trước khi ghi danh, để bạn có thể mua cuốn sách trước. Bạn nên ngân sách lên đến NZ $500 một năm cho sách giáo khoa và văn phòng phẩm.

Tốt nhất là để mở một tài khoản ngân hàng của học sinh ở New Zealand như tiền mặt / thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng từ nhà có thể không làm việc. Một tài khoản hiện tại, đôi khi được gọi như là một tài khoản kiểm tra, thông thường có sẵn cho học sinh từ 18 tuổi trở lên. Dịch vụ tài khoản vãng lai bao gồm:

– Séc thanh toán– Các khoản chuyển tiền– Dây chuyển– Cân bằng báo cáo hàng tháng– EFTPOS (Chuyển tiền điện tử tại điểm bán hàng) giao dịch thẻ– Ghi nợ thanh toán trực tiếp

Để hội đủ điều kiện để mở một tài khoản ngân hàng sinh viên tại New Zealand, bạn sẽ cần phải được ghi danh vào một khóa học ít nhất một năm và có ít nhất 18 tuổi. Để mở một tài khoản, bạn sẽ cần phải cung cấp sau đây:

– Một hộ chiếu– Tiền gửi bằng tiền mặt của NZ $ 200 – $ 500– Một lá thư chấp nhận từ một tổ chức– Bằng chứng về một địa chỉ cư trú (ví dụ như một hóa đơn tiện ích)

Một khi bạn đã mở một tài khoản ngân hàng của bạn lựa chọn sẽ gửi cho bạn thông qua một số tài khoản và thẻ ATM. Bạn có thể sử dụng thẻ này để rút tiền mặt từ máy ATM và thanh toán cho việc mua bán.

Internet ngân hàng đang ngày càng trở nên phổ biến ở New Zealand. Các giao dịch như thanh toán, ghi nợ trực tiếp và chuyển tất cả có thể được truy cập mà không cần bước vào một chi nhánh. Tài khoản cũng có thể được truy cập hai mươi bốn chân một ngày, bảy ngày một tuần cung cấp cho bạn có một kết nối internet.

Một số ngân hàng New Zealand cho phép sinh viên quốc tế để mở một tài khoản ngoại tệ cùng với tài khoản hiện tại của họ. Tuy nhiên số tiền gửi theo kì hạn khoảng NZ$ 5.000 thường là cần thiết.

Tổng Chi Phí Du Học Hàn Quốc Một Năm Là Bao Nhiêu?

Tổng hợp chi phí du học Hàn Quốc

Việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh về chi phí du học Hàn Quốc như cấp học bổng, chỗ ăn ở, xin việc sau khi tốt nghiệp…của Chính Phủ Hàn Quốc khiến cho việc du học Hàn Quốc dường như là một lựa chọn lý tưởng giúp du học sinh các quốc gia học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Việc hỗ trợ nhiều mặt về chi phí du học Hàn Quốc của Chính Phủ Hàn Quốc giúp du học sinh các quốc gia học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng.

1. Chi phí học tập

++ Nếu bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng Hàn để theo học chuyên ngành ngay, khi nhập trường bạn sẽ phải đăng ký khóa học tiếng khoảng 1 năm dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Tiền học tiếng sẽ rơi vào khoảng 60 đến hơn 100 triệu VNĐ/năm.

++ Chi phí học Đại học (Đại học Chuyên ngành, Đại học Công lập, Đại học Dân lập): Dao động từ 4000 – 6000 USD/năm (khoảng 60 – 180 triệu VNĐ).

++ Chi phí học Thạc sỹ: 4000 – 6000 USD/năm (du học Thạc sĩ có khá nhiều suất học bổng nên tùy thuộc vào học lực mà bạn có thể được miễn 100% học phí).

2. Chi phí sinh hoạt

++ Thuê nhà

Để tiết kiệm và có cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh từ các nơi khác thì ký túc xá trường là sự lựa chọn ưu tiên đầu tiên dành cho bạn. Bạn chỉ mất khoảng 11- 15 triệu VNĐ cho 6 tháng ở tại Hàn Quốc.

Tùy theo từng trường, những chi phí này cũng có sự khác nhau giữa các vùng vì điều kiện sinh hoạt giữa các vùng cũng khác nhau. Nhưng sự chênh lệch đó cũng không đáng kể.

Còn nếu bạn muốn sống tự do không chịu sự quản lý và thoải mái giờ giấc thì có thể thuê nhà bên ngoài với chi phí khoảng từ 4- 8 triệu VNĐ/tháng.

++ Tiền ăn

Hầu hết các trường học tại Hàn Quốc đều có nhà ăn dành cho sinh viên với chi phí thấp, bạn có thể mua phiếu ăn theo tháng chỉ khoảng 4 – 6 triệu VNĐ, tuy nhiên đôi khi chất lượng và khẩu vị bữa ăn sẽ không được như ý. Nếu bạn chọn ăn ở ngoài thì tất nhiên đồ ăn sẽ ngon hơn nhưng chi phí đắt đỏ. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên chủ động đi chợ, nấu ăn tại nhà.

++ Các chi phí sinh hoạt khác

– Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng.

– Điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng.

– Mạng Internet: Gói cố định khoảng 700 nghìn VNĐ/tháng.

– Đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/lần (Khoảng hơn 20 nghìn VNĐ). Bạn có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm hơn.

Một tháng trung bình mỗi du học sinh chi tiêu khoảng 400 – 500 USD/tháng tùy thuộc vào điều kiện ăn ở và sinh hoạt là có thể sống một cách thoải mái.

Bên cạnh nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh như cấp học bổng, chỗ ở, việc làm; các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các ngày lễ và kì nghỉ với mức thu nhập từ 180- 200.000 VNĐ/h. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này nữa.

1. Những thuận lợi và hạn chế khi du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

2. Du học tiếng và điều kiện du học tiếng tại Hàn Quốc?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Quốc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!