Xu Hướng 2/2023 # Tổng Hợp 1001 Kinh Nghiệm Định Cư Mỹ Bạn Nên Lưu Lại Ngay # Top 2 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tổng Hợp 1001 Kinh Nghiệm Định Cư Mỹ Bạn Nên Lưu Lại Ngay # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 1001 Kinh Nghiệm Định Cư Mỹ Bạn Nên Lưu Lại Ngay được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Search cụm từ tư vấn định cư Mỹ trên Google, chúng ta sẽ có 252.000.000 kết quả chỉ trong 0,73 giây. Con số này nói lên một sự thực rằng, ngày càng nhiều người muốn chạm tay đến “giấc mơ Mỹ” hơn.

Vậy đi định cư ở Mỹ như thế nào? Định cư Mỹ có khó không? Những quy định về định cư Mỹ 2021 có gì đáng lưu ý? Tất cả những vấn đề bạn quan tâm về định cư Mỹ sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này!

Có nên đi định cư Mỹ hay không?

Điều kiện để định cư Mỹ

“Định cư Mỹ cần điều kiện gì?” Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bất cứ ai đang muốn sở hữu tấm thẻ xanh của Mỹ. Theo luật định cư Mỹ mới nhất, muốn định cư tại xứ sở cờ hoa, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Người muốn định cư là con của công dân Mỹ dưới 18 tuổi.

Người muốn định cư được sinh ra trên nước Mỹ hoặc phần lãnh thổ của Mỹ.

Người muốn định cư trên 18 tuổi, cư trú tại Mỹ và vượt qua phần thi quốc tịch Mỹ.

Ngoài ra còn những điều kiện quan trọng khác về đạo đức (không vi phạm luật pháp nước Mỹ, không dùng giấy tờ giả…), hiểu biết văn hóa xã hội nước Mỹ. có khả năng sử dụng tiếng Anh. Cũng có một số điều kiện miễn giảm điều kiện nhập cư theo quy định.

Một số câu hỏi thường gặp:

Chương trình định cư Mỹ diện bảo lãnh và không cần bảo lãnh

Định cư Mỹ diện bảo lãnh

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh là hình thức định cư quen thuộc của người Việt Nam. Có 2 hình thức định cư theo diện bảo lãnh gồm:

Định cư theo hình thức đoàn tụ gia đình: Theo đó, cha mẹ đưa con cái sang Mỹ định cư; con cái trưởng thành bảo lãnh để cha mẹ nhập cư vào Mỹ; vợ chồng, anh/chị/em bảo lãnh nhập cư cho nhau đều được. Điều kiện để định cư Mỹ theo diện bảo lãnh là người bảo lãnh phải là công dân Mỹ, hoặc là thường trú nhân hợp pháp.

Định cư cho người có kỹ năng tay nghề: Tổng thống Mỹ có chủ trương là những ai có khả năng cống hiến tốt cho nền kinh tế nước Mỹ sẽ luôn được hoan nghênh, chào đón. Theo đó, đối tượng có thể định cư theo hình thức này gồm chuyên gia, cử nhân đại học, người lao động tay nghề cao, người lao động phổ thông được bảo lãnh bởi doanh nghiệp Mỹ.

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh theo chương trình đầu tư định cư EB-5 là hình thức bỏ vốn đầu tư vào một dự án EB-5 bất kỳ và được nhận thẻ xanh của Mỹ. Đây là cách định cư Mỹ dễ dàng, an toàn nhất cho người nước ngoài. Mức tiền đầu tư theo quy định thấp hơn nhiều so với các nước như Canada hay Úc.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về:

Định cư Mỹ diện EB-5 là gì?

Điều kiện định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

Hạn mức visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Tiến trình hồ sơ định cư Mỹ theo diện đầu tư

Lợi ích khi định cư Mỹ dạng đầu tư diện EB-5

Đi định cư Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Bạn càng lên kế hoạch trước cho việc định cư của mình, bạn càng chuẩn bị kỹ càng thì khi đến nơi bạn sẽ không bị bỡ ngỡ với cuộc sống nơi đây. Đi định cư Mỹ bằng cách nào và cần chuẩn bị những gì là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

Thủ tục định cư Mỹ

Trước khi bắt đầu hành trình nhập cư, bạn cần hiểu quá trình này bao gồm những gì. Để chuyển đến Hoa Kỳ vĩnh viễn, bạn phải đáp ứng các yêu cầu nhất định, trả phí Chính phủ và đơn đăng ký của bạn đã được Chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận. Với kinh nghiệm của mình, VICODECO sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình nhập cư vào Hoa Kỳ và trả lời các câu hỏi bao gồm:

Chi phí định cư Mỹ

Chi phí định cư ở xứ cờ hoa là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo đó, chi phí sinh hoạt ở Hoa Kỳ khác nhau giữa các vùng và giữa các thành phố. Tuy nhiên, các trung tâm quốc tế lớn – bất kể vị trí địa lý – là những nơi đắt đỏ nhất nếu bạn lựa chọn sinh sống ở Hoa Kỳ.

Theo đó, chi phí sinh hoạt ở một thành phố lớn có thể cao hơn mức trung bình quốc gia từ 50% trở lên. Bù lại, lương ở những thành phố này có xu hướng cao hơn, nhưng chúng thường không tương xứng với chi phí sinh hoạt của thành phố. Một số thành phố ở Mỹ thậm chí còn được xếp vào hàng những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

Theo Khảo sát Chi phí Sinh hoạt của Mercer năm 2019, New York là thành phố đắt đỏ thứ 9 trên thế giới. 20 thành phố khác của Hoa Kỳ cũng góp mặt trong cuộc khảo sát 209 thành phố trên toàn thế giới này.

Tuy nhiên, cũng tùy vào công viêc, mức sống cũng như bang bạn lựa chọn khi định cư Mỹ mà chi phí cũng khác nhau.

Định cư Mỹ nên học ngành gì?

Ước tính có khoảng 44 triệu người nhập cư vào Hoa Kỳ để được hưởng nền giáo dục tốt nhất thế giới. Có thể nói, những gì bạn học ở trường sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chương tiếp theo của cuộc đời bạn. Nền tảng học vấn sẽ định hướng mục tiêu nghề nghiệp và tiềm năng tiền lương của bạn. Sau khi tốt nghiệp, chúng thậm chí có thể trở thành một yếu tố giúp bạn đủ điều kiện để làm việc hoặc cư trú tại Hoa Kỳ.

Trước khi chọn chuyên ngành đại học, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng như:

Ngành học này có hấp dẫn và đúng với sở thích của tôi không?

Chuyên ngành này sẽ dẫn đến một con đường sự nghiệp vững chắc trong tương lai?

Với tấm bằng này, việc tìm việc làm ở Hoa Kỳ có gặp khó khăn không?

Bằng cách tìm hiểu từ những sinh viên quốc tế khác đang chọn học ở Hoa Kỳ, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về lý do tại sao một số ngành nghề lại phổ biến như vậy và những lợi ích nào có thể đạt được mà bạn chưa suy nghĩ đến.

Định cư Mỹ nên ở bang nào?

Gần một nửa (45%) người nhập cư của Mỹ chỉ sống ở ba bang: California (24%), Texas (11%) và Florida (10%). Theo đó, California có dân số nhập cư lớn nhất so với bất kỳ bang nào vào năm 2018, khoảng 10,6 triệu người. Texas, Florida và New York có hơn 4 triệu người nhập cư mỗi nơi. Về khu vực, khoảng 2/3 người nhập cư sống ở miền Tây (34%) và miền Nam (34%). Khoảng 1/5 sống ở Đông Bắc (21%) và 11% ở Trung Tây.

Cuộc sống người Việt ở Mỹ

Hoa Kỳ có nhiều người nhập cư hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Ngày nay, hơn 40 triệu người sống ở Hoa Kỳ được sinh ra ở một quốc gia khác, chiếm khoảng 1/5 số người di cư trên thế giới. Dân số nhập cư cũng rất đa dạng, chỉ có khoảng mọi quốc gia trên thế giới có đại diện là những người nhập cư Hoa Kỳ.

VICODECO – Luôn đồng hành với giấc mơ định cư Mỹ của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội lấy tấm thẻ thường trú hoặc hộ chiếu thứ hai tại Hoa Kỳ, hãy đăng ký thông tin liên hệ, nhân viên tư vấn của VICODECO sẽ kết nối tư vấn trực tiếp với bạn!

Những lý do bạn nên chọn VICODECO là đơn vị đồng hành

Có kinh nghiệm lâu năm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn định cư;

Có kiến thức chuyên ngành, hiểu rõ về luật di trú;

Quá trình chuẩn bị hồ sơ và ký kết hợp đồng rõ ràng;

Linh hoạt khi xảy ra các tình huống phát sinh;

Có chính sách về dịch vụ an cư và sau định cư của khách hàng;

Số hóa hồ sơ, dễ dàng theo dõi;

Thanh toán theo tiến độ, giúp khách hàng an tâm khi đồng hành;

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp.

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Định Cư Úc Bạn Không Thể Bỏ Qua

Kinh Nghiệm Định Cư Úc Trong Giai Đoạn Chuẩn Bị

Lựa Chọn Diện Định Cư Phù Hợp

Hiện nay, có khá nhiều diện định cư Úc dành riêng cho những đối tượng khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất có thể kể đến visa 188, visa 132 và visa diện Skilled Worker.

Visa 188

Điều kiện: Để có thể nhận được visa 188, đương đơn cần có khả năng đóng góp 5.000.000 AUD vào các quỹ đầu tư theo luật của Úc và sống ít nhất tại Úc trong vòng 4 năm. Visa 188 không bị giới hạn về độ tuổi, trình độ tiếng Anh hay kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt, đương đơn cũng không cần đáp ứng yêu cầu 65 điểm theo Thang điểm di trú. Sau khi định cư theo diện visa này, đương đơn sẽ được gia hạn thị thực 2 lần, mỗi lần 2 năm.

Quyền lợi:

Đương đơn được tự do xuất nhập cảnh Úc và đến các nước khác mà không cần visa

Đương đơn và gia đình được định cư tại Úc và hưởng những quyền lợi của công dân

Đương đơn được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình

Con của đương đơn được miễn học phí từ tiểu học đến hết bậc trung học, học phí đại học được tính như công dân Úc

Đương đơn được nhập quốc tịch khi đáp ứng đủ điều kiện của luật pháp

Đương đơn có cơ hội phát triển doanh nghiệp và đầu tư tại Úc

Visa 132

Diện Doanh Nhân Có Lịch Sử Kinh Doanh Thành Công

Đương đơn dưới 55 tuổi, có tổng tài sản tối thiểu 1.500.000 AUD

Vốn sở hữu doanh nghiệp đạt ít nhất 400.000 AUD, doanh thu tối thiểu hàng năm 3.000.000 AUD

Đương đơn có số cổ phần đương đơn nắm giữ trong doanh nghiệp tương đương 51% (doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD), 30% (doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD) hoặc 10% (công ty đã công khai niêm yết).

Diện Doanh Nhân Được Tài Trợ Bởi Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm

Doanh nghiệp là một thành viên của Quỹ tài chính Australian Private Equity and Venture Capital Association Limited (AVCAL)

Quyền Lợi Của Đương Đơn

Đương đơn và gia đình được hưởng phúc lợi xã hội như công dân Úc

Con của đương đơn được miễn học phí từ tiểu học đến hết bậc trung học, học phí đại học được tính như công dân Úc

Đương đơn được quyền xin quốc tịch nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định

Tự do ra vào Úc trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp thị thực.

Visa Theo Diện Skilled Worker

Đây là chương trình visa hướng đến đối tượng là những người có kỹ năng trong một số nghề nghiệp nhất định mà nước Úc đang có nhu cầu sử dụng.

Điều kiện

Người nộp đơn phải có nghề nghiệp thuộc một trong hai danh sách SOL (Skilled Occupation List) hoặc CSOL (Consolidated Sponsored Occupation List) do Chính phủ Úc ban hành

Người nộp đơn cần đạt đủ số điểm là 66 điểm dựa trên thang điểm đánh giá của Cơ quan Di trú Úc

Quyền lợi

Đương đơn được làm việc và định cư tại Úc, hưởng quyền lợi và bảo hiểm sức khỏe như công dân Úc

Đương đơn được hưởng trợ cấp xã hội từ năm thứ 3 trở đi

Đương đơn có thể nhập quốc tịch sau khi đạt đủ các điều kiện theo luật

Đương đơn có thể bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện

Chuẩn Bị Hồ Sơ Định Cư Úc

Khi đã nắm rõ diện định cư phù hợp với bản thân, đương đơn cần bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa. Tùy thuộc vào loại visa mà giấy tờ sẽ yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chú ý một số hồ sơ cần thiết sau:

Giấy tờ cá nhân: bản sao hộ chiếu, bản gốc sơ yếu lý lịch, thông tin các cuộc hôn nhân, giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Giấy tờ chứng minh tài chính và sở hữu doanh nghiệp (nếu có)

Bên cạnh đó, đương đơn cũng cần nắm rõ quy trình xin visa để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh

Luật sư di trú đại diện nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI – Expression of Interest) và chờ xét duyệt.

Nhận thư chấp thuận và thư mời nộp hồ sơ xin visa. Bổ sung giấy tờ (nếu cần) và nộp hồ sơ xin visa.

Bộ Di trú Úc nhận hồ sơ và xét duyệt cấp visa.

Bộ Di trú gửi thông báo duyệt hồ sơ và thư mời thực hiện đầu tư.

Thực hiện đầu tư.

Lên Kế Hoạch Cuộc Sống Và Chi Phí Sinh Hoạt Khi Sang Úc

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Úc

Để có thể thành công xin visa định cư Úc, cuộc phỏng vấn đóng vai trò rất quan trọng. Một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Úc sau sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua được buổi phỏng vấn này:

Tìm hiểu trước các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và chuẩn bị sẵn câu trả lời dự phòng một cách chính xác và ngắn gọn nhất.

Trả lời trung thực và đúng sự thật mọi câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra. Đương đơn không nên trả lời quá ngắn mà cần bổ sung thêm các thông tin cần thiết trong câu trả lời.

Giữ bình tĩnh và thân thiện trong quá trình phỏng vấn, tránh áp lực quá lớn dẫn đến sai sót trong khi trả lời.

Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Đến Úc

Cố gắng hoàn thiện bản thân và đáp ứng đủ các điều kiện: Sau khi đã thành công định cư tại Úc, đương đơn vẫn cần tiếp tục cố gắng để hoàn thiện những tiêu chuẩn mà luật pháp nước Úc quy định. Nếu đáp ứng các yêu cầu, đương đơn sẽ nhanh chóng được chấp nhận nhập tịch và trở thành công dân chính thức của nước Úc.

Tìm hiểu về kinh nghiệm định cư từ những người đi trước: Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin về cuộc sống tại Úc thông qua chia sẻ từ những người quen hoặc trong các cộng đồng nhập cư. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề khi nhập cư và có cách xử lý thỏa đáng nhất.

Tuyệt đối không gian dối trong vấn đề giấy tờ: Bạn không nên vì muốn nhập cư Úc nhanh chóng mà làm giả các giấy tờ. Nếu bị phát hiện gian dối trong hồ sơ, bạn sẽ bị phạt nặng nề vì hệ thống pháp luật tại Úc cực kỳ nghiêm ngặt và tiên tiến.

Nếu quan tâm và có kế hoạch định cư Úc, để tránh mất thuồi gian cũng như được hướng dẫn kỹ càng về các hồ sơ thủ tục cần làm,bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn định cư uy tín và chất lượng hàng đầu như First global Visa. Điều này giúp bạn bớt phần lo lắng và không mắc phải nhưng sai lầm đáng tiếc.

Tổng Hợp Các Loại Visa Định Cư Mỹ

Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB5 là một trong những con đường định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay với tính khả thi cao. Nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo số tiền đầu tư mà không cần phải đáp ứng yêu cầu nào về bằng cấp, tuổi tác hay kinh nghiệm quản lý. Sau 5 năm, có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ.

Các thành viên trong gia đình có người thân là công dân Mỹ có thể xin visa định cư Mỹ thông qua sự bảo lãnh. Tuy nhiên loại visa này bị giới hạn về số lượng hàng năm, do đó sẽ rất khó khăn để bạn có thể xin thẻ xanh theo diện này. Quy trình xin visa định cư dành cho thành viên gia đình bao gồm:

Công dân Mỹ nộp đơn I-140

Ứng viên nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng nếu đang sống ở Mỹ hoặc nộp đơn cho Trung tâm Visa Quốc gia nếu sống bên ngoài nước Mỹ

Phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trong gia đình bao gồm các loại visa sau:

Visa F1: Con cái chưa kết hôn của công dân Mỹ

Visa F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Visa F2B: Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân

Visa F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ

Visa F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ

Tham khảo bài Blog Hướng dẫn các bước xin visa định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là cha mẹ, vợ/chồng hoặc con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi. Nếu ứng viên đã sống ở Mỹ thì có thể nộp đơn trực tiếp đến Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS), còn nếu không sống ở Mỹ, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm Visa Quốc gia của Bộ Ngoại giao. Loại visa này không bị giới hạn về số lượng, do đó nếu bạn thuộc diện visa này, cơ hội nhận được thẻ xanh là rất cao.

Các loại visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ:

Visa định cư theo diện việc làm là loại visa định cư dành cho những người lao động nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ, cho phép các ứng viên có cơ hội nộp đơn xin thường trú hợp pháp tại Mỹ. Sau 5 năm trở thành thường trú nhân, họ có thể nhập quốc tịch Mỹ. Điều kiện là ứng viên cần đảm bảo yêu cầu công việc đặc biệt cũng như chứng nhận của công ty.

Visa EB1: Dành cho người lao động ưu tiên: là những người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực; nhà nghiên cứu hoặc giáo sư xuất sắc; lãnh đạo, nhà quản lý đa quốc gia

Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ cao

Visa EB3: Dành cho người lao động lành nghề

Visa EB4: Dành cho các di dân đặc biệt, cụ thể là người làm việc tôn giáo

Loại visa định cư Mỹ dành cho những công dân nước ngoài qua chương trình trúng thưởng visa định cư Mỹ. Đây là chương trình trúng thưởng visa định cư cho các quốc gia có tỉ lệ di dân sang Mỹ thấp. Tuy nhiên Việt Nam không nằm trong những quốc gia đủ tư cách tham gia chương trình này bởi ứng viên đến từ Việt Nam đã gửi hơn 50.000 dân nhập cư vào Mỹ mà không nằm trong diện trúng thưởng.

Theo Luật di dân của Mỹ, trẻ lai “là người được sinh ra tại Việt Nam sau ngày 1 tháng 1 năm 1962 và trước ngày 1 tháng 1 năm 1976 có cha là công dân Mỹ”. Những đối tượng này sẽ được cấp loại visa định cư Mỹ riêng để có thể làm việc và sinh sống tại Mỹ hợp pháp. Thời gian visa tùy thuộc từng trường hợp cụ thể khác nhau.

Tham khảo bài viết Các bước Xin Visa Định Cư Mỹ và Các Loại Phí Cần Đóng

7.1. Các gói cước T-Mobile hiện đang được bán tại Gloka

7.1.1. T-Mobile ngắn hạn dành cho du lịch

7.1.2. T-Mobile dài hạn dành cho du học/ định cư

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Bên cạnh những gói trả trước không giới hạn dung lượng 4G như trên, Gloka còn cung cấp combo sau, với ưu điểm phù hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng internet thấp, chủ yếu muốn sử dụng để nghe gọi và nhắn tin. Đồng thời, khách hàng có thể chủ động đăng ký mã vùng tại tiểu bang mà quý khách sinh sống (3 số đầu), quý khách sẽ được chủ động gia hạn thẻ sim từ tháng thứ 3 hoặc liên hệ với nhà mạng thay đổi sang gói cước khác nếu không muốn sử dụng gói cũ nữa:

Lưu ý: lưu ý khách trong vòng 2 tháng đầu tiên ko tự thay đổi các tính năng của sim (số điện thoại, gói cước v.v), nếu ko sim sẽ bị khóa. Khách có thể thay đổi các tính năng của sim theo ý mình (thay gói cước, đổi sdt, vv.) bắt đầu từ tháng thứ 3

7.2. Các gói cước AT&T hiện đang được bán tại Gloka

7.2.2. AT&T dài hạn dành cho du học/ định cư

Gloka tự tin là điểm bán sim điện thoại Mỹ chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng nhanh chóng tiện lợi. Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Yếu tố tâm lý có khả năng quyết định thành bại trong phỏng vấn định cư Mỹ.

Thông thường, phỏng vấn là bước cuối cùng để được cấp visa. Dù các bước trước đó để hoàn thành hồ sơ, thủ tục đã rất rắc rối nhưng phỏng vấn cũng là bước vô cùng quan trọng. Ở bước này người phỏng vấn thường có tâm lý sợ rớt nên rất rụt rè, không tự tin trong lúc phỏng vấn, các yếu tố này là nguyên nhân rất lớn khiến bạn rớt phỏng vấn định cư Mỹ. Vậy nên bạn cần phải chuẩn bị khả năng thật tốt để diễn đạt và cách trình bày phải ngắn gon, dễ hiểu, không nên dài dòng. Ngoài ra, bạn cần phải có tác phong tốt, ăn mặc chỉnh chu, không quá nổi bật.

Không chỉ thế hầu hết các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn sẽ thường xoay quanh những gì mà ứng viên đã khai báo trước đó trong hồ sơ đặc biệt là các thông tin đối với bảo lãnh diện vợ chồng. Ứng viên cần xem lại toàn bộ hồ sơ mà mình đã chuẩn bị và nộp đặc biệt là những ngày tháng cụ thể tham gian các địa điểm, số liệu cần thiết. Nếu như có lỗi mà bây giờ mới phát hiện ứng viên cần phải chuẩn bị trước cách giải thích và chuẩn bị bằng chứng chứng minh thông tin mới này.

Theo luật thì để đảm bảo vấn đề an ninh cũng như nguyên nhân về không gian mà sẽ không được phép mang bạn bè, họ hàng, luật sư hay đối tác kinh doanh tham gia vào cuộc phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn phải được diễn ra với tư cách cá nhân giữa ứng viên và nhân viên Lãnh sự quán. Hơn nữa để hạn chế tối đa những vấn đề không may thì ứng viên nên đến sớm hơn giờ hẹn trên thư mời.

Khi được hỏi về gia đình và các mối quan hệ, bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ. Vì thường mỗi nhân viên lãnh sự chỉ có khoảng 3 phút cho việc phỏng vấn một đương đơn, họ không có nhiều thời gian để nghe bạn kể chuyện của mình. Họ hỏi về gia đình và các mối quan hệ chủ yếu để xác minh lại bạn có đủ tư cách để được cấp visa hay không thôi.

Xác định đúng câu hỏi và trả lời đúng vấn đề. Trong buổi phỏng vấn, chắc chắn các nhân viên lãnh sự sẽ chỉ ra những câu hỏi yêu cầu người trả lời nói “có” hoặc “không”. Nếu như gặp câu hỏi này, bạn cần trả lời ngắn gọn, không cần trả lời quá dài dòng. Còn đối với những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn nên giải thích cụ thể nhưng vẫn đảm bảo đi thẳng vào vấn đề.

Nghe hết câu hỏi mới trả lời

Nghe hiểu câu hỏi mới trả lời. Trong một số trường hợp nhân viên lãnh sự nói quá nhanh khiến bạn không nắm bắt kịp câu nỏi, bạn hãy đề nghị họ đọc lại câu hỏi để có thể trả lời tốt hơn

Trả lời thật. Tất cả những câu trả lời cần phải đúng sự thật 100%, không bịa đặt, không nói quá. Trong trường hợp bạn trả lời không đúng sự thật mà để nhân viên lãnh sự khám phá được, bạn sẽ bị trượt phỏng vấn hoặc nghiêm trọng hơn là cấm nhập cảnh Mỹ.

Khi phỏng vấn định cư Mỹ, các viên chức lãnh sự thường chú ý những gì ở bạn?

Khi trả lời các vấn đề đặt ra, giọng nói và ánh mắt của bạn phải đồng bộ với nhau, và chúng luôn hướng trực tiếp về khuôn mặt của người nhân viên lãnh sự quán. Một chuyên viên chức cao cấp của lãnh sự quán Mỹ đã cho biết rằng, “Chúng tôi quan sát các ứng cử viên rất kỹ, từ gót chân cho đến đỉnh đầu của họ, đặt biệt là thái độ và ánh mắt trong lúc tra lời các câu hỏi… những điều bất thường của họ khi trả lời câu hỏi có thể bị phát hiện ngay lập tức.”

Những câu hỏi thường được hỏi khi phỏng vấn định cư Mỹ là gì?

Giọng nói của bạn về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo các viên chức phỏng vấn nghe và hiểu được. “Các ứng cư viên thường hay căng thẳng và tỏ ra khá lúng túng khi trả lời, chúng tôi ít khi hoặc hiểu hoặc nghe rõ các câu trả lời trực tiếp từ họ”. Hãy chuẩn bị các nội dung cần trả lời thật rõ ràng và chính xác.

Đừng xem đó là cuộc phỏng vấn, hãy xem đó như là một bài thuyết trình của bạn vậy. Bạn cần thuyết phục họ bằng khả năng và sự lôi cuốn của bạn. Hãy mang lại cho họ sự tình tưởng và làm họ thấu hiểu được cảm nhận của bạn, bạn sẽ thành công!

Như đã trình bày ở trên, tùy vào đặc điểm của mỗi bộ hồ sơ mà nhân viên lãnh sự sẽ đưa ra các câu hỏi khác nhau để làm rõ những điểm còn nghi vấn. Tuy nhiên, câu hỏi thường rất đơn giản, đôi khi nhân viên chỉ hỏi duy nhất một câu và không cần gì thêm. Một số câu hỏi thông thường của một cuộc phỏng vấn visa Mỹ sẽ là:

+ Bạn đi Mỹ làm gì?

+ Có người quen ở bên Mỹ hay không?

+ Công việc hiện tại là gì?

+ Đi Mỹ trong thời gian bao lâu

+ Bạn bao nhiêu tuổi?

+ Đã bao giờ đi ra nước ngoài chưa?

Việc rớt phỏng vấn thì không có nghĩa là sẽ bị từ chối vĩnh viễn.

+ Tại sao lại trượt phỏng vấn visa Mỹ trước đó?

Bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn visa 2 lần, nếu như bạn có thể thay đổi được điểm trừ của bạn. Việc từ chối cấp visa không có nghĩa là từ chối vĩnh viễn. Bởi tất cả các quyết định của lãnh sự quán đề dựa trên pháp luật hiện hành của Mỹ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 1001 Kinh Nghiệm Định Cư Mỹ Bạn Nên Lưu Lại Ngay trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!