Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tôi Có Người Yêu Ở Mỹ Và Muốn Định Cư Mỹ Thì Làm Như Thế Nào? ❣️ Top View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tôi Có Người Yêu Ở Mỹ Và Muốn Định Cư Mỹ Thì Làm Như Thế Nào? ❣️ Top View

Xem 1,089

Bạn đang xem bài viết Tôi Có Người Yêu Ở Mỹ Và Muốn Định Cư Mỹ Thì Làm Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

Định Cư Mỹ Nên Học Ngành Gì? Cách Để Định Cư Mỹ Hợp Pháp?

Cách Định Cư Mỹ Đối Với Người Trên 21 Tuổi Nhanh Chóng Nhất

Quy Trình Thực Hiện Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb5

Có Nên Tham Gia Chương Trình Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb5 Không?

Người Việt Có Nên Mở Công Ty Tại Mỹ Để Hợp Thức Hóa Việc Định Cư Tại Mỹ Theo Diện Đầu Tư?

Hỏi: Tôi có người yêu ở Mỹ (quốc tịch Mỹ), tôi và anh ấy quen nhau được hơn 6 tháng rồi. Có lẽ tôi sẽ kết hôn với anh ấy. Tất nhiên là sau khi cưới thì tôi muốn định cư Mỹ. Để mọi chuyện theo dự định thì tôi phải làm như thế nào? thời gian bao lâu? (Mỹ Hương – Hà Nội).

Đáp:

Như đã nói thì Mỹ có chương trình cấp visa định cư cho Việt Nam theo diện hôn phu/ hôn thê. Thế nên nếu bạn có quan hệ yêu đương và tiến tới hôn nhận với người có quốc tịch hay thẻ xanh Mỹ thì sẽ có cơ hội định cư Mỹ. Tuy nhiên cũng không hề đơn giản tý nào.

Cụ thể như sau:

Bảo lãnh theo diện hôn phu/ hôn thê là visa diện K-1 là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh”. Sau khi đã lập hôn thú với “người bảo lãnh” thì “người thừa hưởng” (NTH) phải làm đơn thay đổi tình trạng di trú thành thường trú nhân.

Bộ luật di trú cho phép cấp visa K-1 cho vị hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ sau khi đơn bảo lãnh I-129F được chấp thuận. Đơn bảo lãnh phải nộp ở tại Hoa Kỳ và kèm theo những chứng từ cụ thể để chứng minh các điều sau:

– Hai người đã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh I-129F, hoặc sự đòi hỏi này được miễn. Theo điều luật 214(d) của bộ luật di trú có sự đòi hỏi này trước khi nộp đơn, Sở Di trú có thể tự do phán quyết để miễn sự đòi hỏi này nhưng các điều luật không nêu rõ về việc này. Vì thế nên khi muốn xin miễn thì những vị luật sư di trú cần phải dựa theo những tiền lệ để làm đơn yêu cầu được miễn sự đòi hỏi này.

– Hai người có ý định lập hôn thú với nhau và chứng minh những hôn thú trước đây (nếu có) đã được hủy bỏ.

– Được quyền lập hôn thú với nhau một cách hợp pháp và đồng ý lập hôn thú với nhau tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày sau khi “NTH” phải bị rời khỏi Hoa kỳ và nếu không tự rời khỏi thì có thể bị Sở Di trú tiến hành trục xuất.

– Cần có bản khai tuyên thệ của hai người hoặc của những ai có biết về mối quan hệ tình cảm của hai người, hình ảnh của người chụp chung, việc liên lạc của hai người như thư từ, thư điện tử, hóa đơn điện thoại, bằng chứng của sự dự tính tổ chức đám cưới như thiệp mời, biên lại đặt cọc cho nơi tổ chức lễ cưới và các chứng từ khác.

Đối với những người con dưới 21 tuổi của “NTH” có thể được hưởng theo và cấp visa K-2 mà không cần phải nộp đơn bảo lãnh khác.

Sau khi đơn bảo lãnh được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ được chuyển qua cho lãnh sự Hoa Kỳ để tiến hành thủ tục phỏng vấn để cấp chiếu khán. “NTH” phải làm mẫu đơn DS-156 (tức là mẫu đơn xin cấp visa giới hạn) và thu nhập những chứng từ cụ thể nêu trên cộng thêm hộ chiếu còn hạn, khai sinh, bảo trợ tài chính và chứng từ của chính quyền chứng minh rằng họ không có tiền án.

Date:

Cuộc Sống Của Người Việt Ở Mỹ Như Thế Nào? Sung Sướng Hay Đau Khổ

Những Điều Cần Biết Khi Khám Sức Khỏe Và Chích Ngừa Định Cư Mỹ Diện Eb5

Hướng Dẫn Thủ Tục Khám Sức Khỏe Và Chích Ngừa Khi Chuẩn Bị Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ

Bí Quyết Định Cư Mỹ Nhanh Chóng Và An Toàn Nhất

Một Số Tỉnh Bang Ở Mỹ Người Việt Nên Lựa Chọn Khi Định Cư

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôi Có Người Yêu Ở Mỹ Và Muốn Định Cư Mỹ Thì Làm Như Thế Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2801 / Xu hướng 2891 / Tổng 2981 thumb
🌟 Home
🌟 Top