Xu Hướng 12/2023 # Tìm Hiểu Về Điều Kiện Để Xin Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Điều Kiện Để Xin Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi đi du học nên nếu có một thứ tiếng gì đó thì bạn sẽ được ưu ái hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin học bổng. Hiện tại, điều kiện để xin học bổng du học Hàn Quốc đó là phải có trình độ Tiếng Anh học tiếng Hàn bởi Hàn Quốc chỉ chấp nhận đây là 2 thứ tiếng trong ngôn ngữ học tập. Nếu xin cấp học bổng theo diện tiếng Anh, bạn phải đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL 79 đến 80, một số trường chấp nhận chứng chỉ với TOEIC trên 650. Còn nếu bạn muốn xin cấp học bổng theo diện tiếng Hàn thì phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên.

Điểm GPA

Chắc có lẽ đây là vấn đề được nhiều bạn thắc mắc đúng không? GPA viết đầy đủ là Grade Point Average, có nghĩa là điểm trung bình chung. Số điểm này sẽ được xét dựa vào các chương trình học bổng mà bạn có ý định lựa chọn sẽ theo học. Nếu xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học thì điểm GPA – điểm trung bình trong 3 năm học cấp 3 đạt từ 8.0 trở lên. Nếu hệ sau đại học thì điểm GPA yêu cầu thấp hơn nhưng phải có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị quốc tế.

Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích đồng thời làm quen được với giáo sư và nhiều người bạn cùng chí hướng. Việc tham gia nghiên cứu một công trình khoa học nào đó còn giúp bạn nâng cao cơ hội có được học bổng tốt do được các giáo sư giới thiệu.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, các tổ chức tình nguyện trong nước và quốc tế, các hoạt động phi chính phủ,…sẽ cho thấy bạn là người tự tin, năng động, dễ thích nghi với môi trường mới. Khi đó hồ sơ của bạn sẽ tạo được ấn tượng đẹp, có uy tín và giá trị hơn.

Khi đã thấy mình có đủ điều kiện để xin được học bổng du học Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chính xác, đầy đủ thông tin, giấy tờ để được xét duyệt cấp học bổng trong thời gian sớm nhất. Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

Sơ yếu lý lịch

Đơn xin học bổng

Thư giới thiệu

Bằng cấp, bảng điểm trong quá trình học tập tại Việt Nam đã được công chứng và dịch sang tiếng Việt

Chứng chỉ tiếng anh hoặc tiếng Hàn

Bài luận: Viết thật hay và thật thuyết phục để thể hiện năng lực, chứng tỏ mình đủ điều kiện nhận học bổng.

Giấy chứng nhận đã từng tham gia các hoạt động ngoại khóa,, các công trình nghiên cứu khoa học (nếu có)

Tìm Hiểu Các Điều Kiện Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ

Các loại học bổng du học Mỹ: Học bổng do các tổ chức giáo dục hoặc Chính phủ Mỹ trao tặng:

Đây luôn là những học bổng uy tín và là ước mơ của vô số ứng cử viên. Đây thường là học bổng toàn phần nên mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Những học bổng này thường có các yêu cầu và tuyển sinh khác nhau. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web hoặc trang fanpage của các chương trình học bổng lớn như Học bổng Fulbright, Học bổng Hubert Humphrey …

Học bổng do khoa chuyên ngành cấp:

Đây là loại học bổng do các khoa chuyên ngành trao tặng cho sinh viên theo học các ngành cụ thể của trường như khoa học, môi trường, báo chí… Điều kiện để được nhận học bổng này là trước tiên, bạn phải được nhận vào một khoá học chính thức thuộc khoa đó. Sau đó, bạn cần nằm trong top sinh viên suất xắc.

Học bổng cho trường cấp (không yêu cầu chuyên ngành cụ thể):

Đây là loại học bổng du học Mỹ phố biến nhất. Trên thực tế, cấp học bổng một trong những phương pháp để các trường đại học thu hút các nhân tài quốc tế. Họ thường không yêu cầu chi tiết chuyên ngành bạn sẽ theo học. Bạn chỉ cần nhận được thư mời của trường và đáp ứng một vài điều kiện cơ bản là bạn đã nhận được học bổng rồi. Số tiền của học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của bạn.

Điều kiện xin học bổng:

Các trường ở Mỹ thường đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn trong việc tuyển lựa sinh viên để trao học bổng. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở nhiều trường có thể kể đến các điều kiện để được xét học bổng như:

Điểm học tập tại trường THPT và/hoặc đại học bạn đang theo học (điểm GPA) – GPA ≥ 3.5 ( 3 năm)

Giải thưởng, chứng nhận khác, các công trình nghiên cứu khoa học, các hoạt động ngoại khóa…

Nhìn chung mục đích của các học bổng đều là tìm kiếm các cá nhân năng động và có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Do đó để tăng thêm cơ hội cho mình, các bạn phải tự đưa ra được các lý do cho lựa chọn của mình:

Tại sao lại chọn nước Mỹ?

Tại sao lại chọn Ngành học này?

Tại sao lại chọn Bang/Trường này?

Định hướng sau khi tốt nghiệp của bản thân?

Tìm hiểu thêm về: các câu hỏi khi phỏng vấn xin Visa Mỹ.

Những cách thức để bạn xin được học bổng du học Mỹ: Lên kế hoạch học tập nghiêm túc

Lên kế hoạch học tập luôn là công việc vô cùng quan trọng đối với đời sống công việc cũng như sinh hoạt của mỗi người. Việc có một kế hoạch tỉ mỉ, kĩ lưỡng để đạt được những yêu cầu mà học bổng của từng trường đã công bố sẽ giúp bạn có một hành trang vững chắc để hoàn thiện con đường chạm vào học bổng của mình.

Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những thành tích quan trọng sau đây:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hay đại học) phải đạt ở mức xuất sắc.

Điểm TOEFL/ IELTS tương đương bạn cần đạt được là: IELTS7.0 và TOEFL90. Để đạt được điểm cao thì học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi đi thi.

Để chắc chắn có một suất học bổng trong tay, học sinh cần vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, các bạn cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả và tối đa nhất có thể. Đồng thời khi đọc, bạn nên ghi chú những từ ngữ chính (keywords), các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời một cách nhanh hơn.

Ngoài yêu cầu bắt buộc về trình độ ngoại ngữ, để săn học bổng, du họ sinh tương lai cần nỗ lực để đạt được các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, sự nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố mà các trường đại học sẽ xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức cho có, mà nên chọn 2 đến 3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Cuối cùng, cũng là điểm nhấn trong bộ hồ sơ xin họ bổng của bạn đó là bài luận. Việc đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt sẽ giúp bạn được các trường đánh giá cao và khả năng nhận được học bổng rất lớn. Bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Tuy nhiên, không nên sa đà, hay chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu, xa vời thực tế.

Trình độ học vấn cấp PTTH đạt loại xuất sắc hay giỏi

Tuy không thể so sánh trình độ học vấn giữa các nước nhưng trình độ học vấn của du học sinh Mỹ phải đạt hạng mức cao để được xem xét hồ sơ và vượt qua vòng ứng tuyển hơn các hồ sơ săn học bổng toàn phần khác.

Bạn đạt thành tích học tập xuất sắc và giỏi ở cấp PTTH thì dễ dàng xin vào các trường danh tiếng tại Mỹ có mức phí học tập thấp cùng những ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài có thành tích cao trong các chương trình đào tạo của họ sau này.

Chuẩn bị trình độ tiếng Anh lưu loát và đạt cấp độ IELFS, TOELF điểm cao

Để đạt được kết quả cao trong hành trình thi học bổng, ngôn ngữ là một trong những yếu tố then chốt và quyết định. Hãy dành thời gian và tập trung cao độ để luyện tập trả lời phỏng vấn từ phong thái, ăn mặc, cách trả lời, cho đến cách sử dụng từ ngữ. Bạn nên chịu khó tham gia những buổi chia sẻ hoặc chủ động tìm kiếm trên mạng những cách trả lời phỏng vấn hay để tránh mắc phải những lỗi cơ bản đồng thời phát huy được điểm mạnh của bản thân.

Để săn học bổng toàn phần khi du học Mỹ, bạn cần có những bước chuẩn bị từ khi còn học cấp 2 với một trình độ tiếng Anh cấp độ TOELF trên 650 điểm hay IELFS tương đương 6,5.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính ở một đất nước hiện đại và có tầm ảnh hưởng cao với các nước khác trên toàn thế giới. Không chỉ sử dụng trong giao tiếp hằng ngày mà tiếng Anh trong các chuyên ngành giảng dạy cũng quan trọng không kém. Do đó, chuẩn bị học tập và thực hành tiếng Anh không bao giờ thừa đối với những du học sinh tương lai. Đó cũng là bước đi đầu tiên khi bạn muốn săn học bổng toàn phần tại Mỹ thành công.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực

Khi xem xét hồ sơ du học Mỹ, các nhân viên tiếp nhận hồ sơ tại nước sở tại thường quan tâm đến mục hoạt động ngoại khóa của bạn.

Họ chú ý tới hai yếu tố là đam mê và khả năng lãnh đạo của bạn trong các lĩnh vực mà bạn đạt nhiều thành tích nhất. Do đó, hãy mạnh dạn tham gia các chương trình ngoại khóa yêu thích vừa giúp bạn học được những kỹ năng mềm vừa tạo sức thuyết phục cho hồ sơ săn học bổng toàn phần của mình.

Tìm kiếm học bổng càng sớm càng tốt

Bạn không nên ngần ngại hay chờ đợi cho đến khi thời hạn nộp hồ sơ chuẩn bị kết thúc mới bắt đầu đi tìm kiếm học bổng cho mình. Thông thường, thời gian để xin học bổng thường bắt đầu và kết thúc trước hạn nộp đơn vào trường. Vì vậy, việc chú ý đến học bổng và hạn nộp hồ sơ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội một cách nhanh chóng mà không có sự xuất hiện của những rủi ro nằm ngoài ý muốn.

Có kiến thức về trường và học bổng của trường đó

Một trong những điểm yếu của khá nhiều bạn học sinh đó khi đi phỏng vấn không có sự chuẩn bị về trường và học bổng. Cần lưu ý rằng, trường chọn người phù hợp nhất chứ không chọn người giỏi nhất. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ về trường mình chọn để tránh việc hiểu sai những điểm cơ bản và đồng thời tìm kiếm các thông tin ấn tượng về trường để thể hiện sự quan tâm.

Vượt qua điểm chuẩn của ba bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường học tại Mỹ

Để đạt điểm chuẩn của 3 bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường, bạn cần đọc lướt nhanh nhớ từ ngữ, thông tin quan trọng nhằm hoàn thành các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi.

Bài thi SAT: có hai phần toán học và ngôn ngữ dưới dạng trắc nghiệm kiểm tra khả năng học thuật, đánh giá trình độ theo học chương trình của trường học tại Mỹ khi săn học bổng toàn phần.

Bài thi GRE: dành cho cấp bậc sau đại học hay nghiên cứu xã hội, kỹ thuật sát hạch trình độ của những du học sinh Mỹ khi theo học chương trình tiến sĩ, thạc sĩ.

Bài thi GMAT: bài thi gồm kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích dành cho các sinh viên theo các khóa học MBA, chương trình cao học về quản lý và kinh doanh.

Sau khi vượt qua những kỳ thi phù hợp với trình độ mà bạn đang muốn theo học khi du học Mỹ, bạn đã đạt được một phần ước mơ du học của mình tại xứ sở cờ hoa. Việc kiểm tra năng lực và trình độ của du học sinh bằng ba bài thi này còn giúp các bạn theo học chương trình tại các trường của Mỹ một cách dễ dàng và hiệu quả. Đi kèm các yếu tố khác như trình độ tiếng Anh, bài luận văn và trình độ học vấn xuất sắc, giỏi, bạn đã hoàn thành bước chuẩn bị hoàn chỉnh cho bản thân trước khi lên đường du học Mỹ.

Tìm hiểu thêm: bí quyết tăng điểm SAT để đi du học Mỹ

Chọn đề tài bài luận gần gũi và thiết thực trong cuộc sống Biết làm nổi bật điểm mạnh và khắc phục điểm yếu

Mặc dù đứng trước là một câu hỏi khá cơ bản, tuy nhiên học sinh Việt Nam thường gặp rất nhiều trở ngại khi nói về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về điểm mạnh của mình, tuy nhiên tất cả các điểm mạnh mà bạn nêu ra đều cần phải trung thực và phù hợp với yêu cầu của trường. Với điểm yếu, cần suy nghĩ thêm về cách khắc phục thay vì tập trung nói khuyết điểm của bản thân.

Hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cần những gì?

Hồ sơ xét duyệt học bổng thường sẽ được xem xét khi sinh viên cung cấp đầy đủ các căn cứ sau:

Đơn Ứng Tuyển: Mẫu đơn ứng tuyển của các trường khá tương tự nhau và bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản (tham khảo trên website của trường), bạn sẽ cần được nhận vào trường trước khi được xem xét cấp học bổng.

Bảng điểm THPT: bảng điểm chính thức được dịch/công chứng của 3 năm cấp 3 (tuỳ vào thời gian có thể nộp đến HK 1 lớp 12 và bổ sung sau). Các trường đại học thường yêu cầu mức điểm trung bình từ 7.0 trở lên để được chấp nhận. Tuy nhiên mức điểm trung bình của các bạn xin học bổng thường từ 8.0 trở lên.

Điểm thi tiếng Anh: IELTS/TOEFL ít nhất từ 5.0/6.0. Để xin được học bổng thì từ điểm 6.5/6.8 trở lên là điều tiên quyết.

Điểm SAT/ACT: Thường được yêu cầu; tuy nhiên xu hướng hiện nay các trường bắt đầu giảm dần trọng số của bài thi SAT hoặc không yêu cầu bài thi SAT nữa, do nhiều trường nhận thấy sự sai khác lớn giữa một học sinh có điểm SAT cao và một học sinh xuất sắc trong thời gian học đại học.

Bài luận xin học bổng: Các trường thường yêu cầu bài luận viết bằng tiếng Anh giới hạn từ 500-1200 từ. Mục đích của bài luận là để sinh viên giới thiệu về bản thân và thuyết phục trường tại sao bạn nên được cấp học bổng (chủ đề của bài luận sẽ tuỳ theo tiêu chí của mỗi trường – kĩ năng tư duy, giải quyết vấn đề, tranh luận về một vấn đề v.v.. )

Thư giới thiệu: Không phải tất cả các trường đều yêu cầu, nhưng nếu bạn có thì sẽ là một điểm nhấn trong hồ sơ. Thư cần được viết bởi những người biết rõ về năng lực và con người bạn như thầy cô chủ nhiệm hoặc trưởng CLB nơi bạn hoạt động (lưu ý là điểm mạnh trong thư phải phù hợp với ngành/trường)

Phỏng vấn với đại diện trường: Có thể phỏng vấn qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp nếu trường có đợt công tác sang. Phỏng vấn sẽ bằng tiếng Anh & chủ yếu để kiểm tra lại những điều bạn đã viết trong thư & bài luận. Bạn sẽ cần luyện tập trước nhiều lần để nói chuyện trôi chảy và khéo léo (đừng học thuộc lòng vì người phỏng vấn sẽ nhận ra và mất cảm tình ngay với bạn)

Mỗi trường đại học đều có deadline riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm và chi tiết!

Săn học bổng toàn phần du học Mỹ là một cuộc chiến mà bạn không chỉ có trình độ và năng lực cao mà phải có sức khỏe, bản lĩnh để tham gia chương trình ngoại khóa, hoàn thành bài luận một cách xuất sắc vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác.

Dành được học bổng toàn phần tại các trường danh tiếng của Mỹ là bạn có cơ hội tiếp cận những thành tựu công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình đại học hay sau đại học, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, viện nghiên cứu có tiếng tăm và thu nhập cao.

Với kinh nghiệm tư vấn du học và xin học bổng cho hàng trăm sinh viên Việt Nam tài năng, Du học Mỹ Âu xin khẳng định rằng việc chuẩn bị trước kỹ lưỡng sẽ luôn giúp hồ sơ của bạn sáng chói trước hàng ngàn hồ sơ rải đều của các ứng viên khác và đến với du học Mỹ Âu – công ty sẽ có những tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ khối lượng công việc này.

Điều Kiện Để Được Nhận Vào Tìm Hiểu Dòng Tên

Điều kiện để được nhận vào tìm hiểu Dòng Tên

Chia sẻ

Chuyên mục “Ơn gọi Dòng Tên” xin trả lời thắc mắc của 1 bạn đọc như sau:

Bạn thân mến!

Đi tu không phải là một nghề nghiệp hay sở thích thuần túy, nên không phải cứ thỏa điều kiện nay hay điều kiện kia (như ở các công ty, xí nghiệp…) là mình có thể trở thành tu sĩ hay linh mục. Đúng hơn, tu là đáp trả lời mời gọi hướng đến tình yêu và phục vụ từ Thiên Chúa . Vì thế,  trước hết ý hướng muốn đi tu của bạn cần được thúc đẩy bởi ao ước phụng sự Chúa và phục vụ con người. Thứ đến, ơn gọi của bạn cần được thử luyện và đào luyện ở nhiều giai đoạn khác nhau của nhà Dòng.

—————

ĐIỀU KIỆN

Nam thanh niên, Công Giáo, tuổi từ 17,

1.    –   Đã học hết lớp 12

Sau khi được nhận vào sống cộng đoàn, ứng sinh sẽ được khuyến khích ôn thi ĐH trong 1 năm

2.    –   Đang học hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng

Thông thường, bạn sẽ được khuyến khích học liên thông lên đại học

3.     –  Đang học ĐH hoặc đã tốt nghiệp

a.       Nếu bạn đang là sinh viên, bạn có thể được nhận vào sống nội trú trong 1 cộng đoàn ứng sinh.

b.      Nếu đã tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận vào 1 cộng đoàn ứng sinh để trau dồi thêm khả năng tiếng Anh bên cạnh việc học các môn học của chương trình nhà ứng sinh.

Đây chỉ là những điều kiện sơ khởi, bạn cần liên lạc để có một cuộc trao đổi, chia sẻ trực tiếp với linh mục phụ trách ơn gọi của nhà Dòng để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Xin cám ơn bạn đã quan tâm và muốn tìm hiểu Dòng chúng tôi.

Các bạn Ứng Sinh trong 1 buổi giao lưu với các thầy Dòng Tên tại Học Viện Thánh Giuse

Liên lạc ơn gọi:

Nhà Ứng Sinh Dòng Tên Việt Nam

Nhà Thờ Thiên Thần, 600 Xa lộ Hà Nội, Khu Phố 4, Phường An Phú, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3744-4766

Linh mục phụ trách ơn gọi: Đaminh Nguyễn Quốc Kính, S.J  SĐT: 0344.702.046

Website Nhà Ứng Sinh:      ungsinhdongten.net

Facebook Nhà Ứng Sinh:   facebook.com/nhaungsinhdongten

Website Nhà Dòng:             dongten.net

————

https://dongten.net/category/ve-dong-ten/ongoidongten/

Mọi thắc mắc về ơn gọi Dòng Tên xin vui lòng gửi về chuyên mục “Ơn gọi Dòng Tên” qua thư điện tử

[email protected]

Điều Kiện Để Đạt Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Ai cũng biết trình độ ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi làm hồ sơ đi du học. Tuy nhiên với quá trình xin học bổng, đây gần như là yếu tố quyết định. Với học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc, phần lớn yêu cầu trình độ tiếng Hàn tối thiểu từ TOPIK 3 trở lên hoặc tiếng anh từ IELTS 6.5 trở lên. Với một số trường top 1%, yêu cầu về ngoại ngữ còn cao hơn khi yêu cầu cả tiếng Hàn và tiếng Anh để nhận được học bổng.

Tuy nhiên, cũng có một số học bổng cho chương trình học tiếng không yêu cầu trình độ TOPIK như gói học bổng 100% của trường Myongji chỉ ký riêng với Jellyfish Education.

Điểm trung bình để đạt được học bổng sẽ dao động từ 7.0 đến 8.0 tùy thuộc vào chương trình bạn xin học. – Với chương trình học tiếng ở trường thường, điểm trung bình của bạn có thể từ 7.0. – Tuy nhiên, với hệ đại học, để kiếm được suất học bổng từ trường hay từ chính phủ Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có GPA từ 8.0 trở lên.

– Bạn vẫn sẽ có cơ hội đạt được học bổng ở hệ cao học dù điểm GPA thấp hơn 8.0 với điều kiện bạn đã có công trình nghiên cứu được công nhận và đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Sau khi xét các yếu tố về học lực, bây giờ là bước “làm đẹp” hồ sơ của các bạn với các hoạt động ngoại khóa hay công trình nghiên cứu khoa học.

Tại sao phải tham gia những hoạt động này? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc khi làm hồ sơ xin học bổng. Hầu hết các bạn đều cho rằng chỉ cần học tập tốt là đủ nên thường không có thời gian tham gia vào các hoạt động khác. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa hai hồ sơ bằng điểm nhau thì những hoạt động này sẽ góp phần quan trọng trong quá trình quyết định của nhà trường hay chính phủ.

Tương tự với việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, các trường Đại học Hàn Quốc đánh giá cao những sinh viên tích cực tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là điểm cộng lớn trong hồ sơ của các bạn.

Không chỉ thế, việc này còn giúp ích cho bạn sau khi nhập học. Với kinh nghiệm tham gia nghiên cứu của mình, bạn sẽ dễ dàng mở rộng được mối quan hệ với các bạn cùng sở thích hay giáo sư trong trường. Nếu làm tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội làm thêm với vị trí trợ lý nghiên cứu hỗ trợ các giáo sư nữa đấy.

Học bổng cho du học sinh tại Hàn Quốc sẽ chia ra làm những loại chính sau:

– Học bổng từ các trường đại học

– Học bổng của chính phủ Hàn Quốc gồm 3 loại:

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc KGSP

Học bổng toàn cầu Hàn Quốc GKS

Học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên

– Học bổng từ các tổ chức tư nhân hay công ty

Điều Kiện Để Được Xin Visa Định Cư Hàn Quốc

Được mệnh danh là một trong những con rồng Châu Á, Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đời sống văn hóa phong phú và công nghiệp giải trí được đầu tư lớn. Hiện nay chất lượng sống tại đất nước này được nâng cao về mọi mặt như an sinh xã hội, giáo dục, cơ sở hạ tầng phát triển…

Đối cới trường định cư theo dạng đoàn tụ gia đình thì vợ/chồng là người Hàn Quốc sẽ bảo lãnh người còn lại bên Việt Nam, bố mẹ bảo lãnh con cái hoặc con cái bảo lãnh bố mẹ.

Định cư theo dạng kỹ năng là trường hợp định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian nhất định, đặc biệt những người định cư theo trường hợp này được phép cho cả vợ/chồng và con cái đi cùng.

Định cư dạng doanh nhân được áp dụng đối với những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản tối thiểu theo quy định và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư.

Visa định cư Hàn Quốc dạng đầu tư là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý và có nhiều tiền.

Nếu muốn định cư Hàn Quốc vĩnh viễn, bạn phải thuộc một trong những đối tượng sau:

Đã từng ở tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm.

Là người kết hôn với công dân Hàn Quốc, có vợ hoặc chồng và trẻ nhỏ đi kèm.

Người nước ngoài đầu tư vào Hàn Quốc hơn 500.000 USD.

Người Hàn Quốc có quốc tịch nước khác và đáp ứng những yêu cầu theo quy định.

Người Trung Quốc sinh ra và hiện tại đang sống tại Hàn Quốc.

Người có bằng tiến sỹ trong những ngành công nghệ cao..

Người có bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận trong ngành công nghệ cao.

Những ngưòi có khả năng trong các lĩnh vực cần yêu cầu riêng.

Người được khen thưởng đặc biệt.

Người hưởng lương hưu trí.

Người nước ngoài đến Hàn Quốc theo diện kết hôn.

Điều kiện để có thể xin nhập quốc tịch Hàn Quốc

Để được xin được nhập quốc tịch Hàn Quốc cũng không quá khó nếu bạn thỏa mãn những điều kiện sau đây:

Người nước ngoài sinh ra tại Hàn Quốc và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc hơn 3 năm hoặc lâu hơn, thì đều có thể nộp đơn nhập quốc tịch nếu mẹ hoặc bố có quốc tịch Hàn Quốc hoặc đã sinh ra tại Hàn Quốc.

Người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc và đang ở tại Hàn Quốc hơn 2 năm.

Người xin visa có bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc

Trẻ em có bố hoặc mẹ có quốc tịch Hàn Quốc thì có thể nộp đơn nhập quốc tịch không kể tuổi tác, tình trạng hôn nhân hoặc thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc.

Người có đóng góp đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc

Người nhập cư vào Hàn Quốc vì mục đích kết hôn.

Tìm Hiểu Điều Kiện Để Xin Visa Định Cư Anh Quốc Vĩnh Viễn

Điều kiện chung để xác định bạn có nên nộp visa xin định cư vĩnh viễn hay không

Bạn muốn tiếp tục sống và làm việc ở Anh

Bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát

Bạn có kiến thức chung về văn hoá và con người Anh quốc

Bạn đã sống đủ 10 năm cư trú hợp pháp ở Anh hoặc 14 năm cư trú bất hợp pháp

Bạn không rời khỏi Anh lâu hơn 6 tháng trong thời gian cư trú bạn đã liệt kê

Nếu bạn đi khỏi Anh lâu hơn 18 tháng, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận

Bạn liên tục gia hạn xin visa trong thời gian cư trú ở Anh

Bạn không nên đi khỏi Anh với ý định không muốn quay về Anh

Bạn không nên đi khỏi Anh ngay cả khi bị từ chối visa định cư vĩnh viễn vì nếu kiên trì vài năm nữa, bạn vẫn có thể xin được visa này

Bạn không bị kết án phạm tội, phải vào tù hay vào trại giáo dưỡng

Điều kiện để bạn xin được visa định cư vĩnh viễn

Quy định về thời gian sinh sống ở Anh

+ Bạn phải sống tối thiểu 10 năm trước khi xin định cư

+ Không dành thời gian quá 3 tháng ở nước khác trong khoảng thời gian 10 năm mà bạn tính để xin định cư

+ Trong vòng 1 năm trước khi xin định cư vĩnh viễn, bạn không được sống ở quốc gia khác quá 90 ngày.

+ Không được vi phạm luật nhập cư trong thời gian 10 năm ở Anh

Tìm hiểu về thời gian thử thách

Thời gian thử thách sẽ được Bộ Nội Vụ xem xét từ khi nhận được hồ sơ của bạn. Hầu hết người làm hồ sơ bị từ chối vì thời gian sống ở Anh chưa đủ. Khi bị từ chối, bạn sẽ được thông báo lý do và sẽ bổ sung thêm giấy tờ nếu thiếu.

Điều kiện về tình trạng visa

Visa của bạn phải được gia hạn nhiều lần trong thời gian ở Anh và nên thống nhất là cùng loại visa để dễ xin định cư vĩnh viễn hơn. Ví dụ như bạn xin visa làm việc và liên tục gia hạn visa để làm việc thì sẽ dễ được chấp nhận hơn là xin visa du học rồi ở lại bằng cách xin visa kết hôn.

Điều kiện là công dân các nước trong khố EEA và Thuỵ Sỹ

Nếu bạn là công dân trong khối EEA hoặc Thuỵ Sỹ, hoặc vợ/chồng bạn là công dân quốc tịch các nước đó thì bạn sẽ tự được định cư vĩnh viễn ở Anh nếu sống ở Anh được 5 năm. Sau 1 năm nộp hồ sơ, bạn sẽ xin được nhập quốc tịch Anh. Nếu bạn ở nước ngoài 6 tháng trong 5 năm đó thì bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn xin quốc tịch (Bộ Nội Vụ có thể chấp nhận thời gian đi nước ngoài nếu bạn phải đi nghĩa vụ quân sự hay mang bầu, chăm sóc con, ốm bệnh, học tập). Nếu rời khỏi Anh trong 2 năm thì bạn sẽ mất quyền xin visa định cư vĩnh viễn.

Nếu vắng mặt lâu quá thời gian quy định trong thời gian 10 năm ở Anh, bạn có thể đợi thêm một thời gian cho bù đủ lại thời gian đã mất rồi mới nộp hồ sơ.

Điều kiện về bài kiểm tra để xin định cư vĩnh viễn ở Anh

Bộ Nội Vụ Anh đã đưa ra quyết định kể từ năm 2013. Bất kỳ ai muốn xin visa định cư vĩnh viễn hay xin quốc tịch Anh đều phải làm bài thi Life in the UK (kiểm tra văn hoá hiểu biết về cuộc sống Anh) và có tiếng Anh bằng B1 trở lên (kiểm tra có đủ giao tiếp để sống và làm việc không). Nếu bạn không có đủ kỹ năng đọc – viết tiếng Anh thì cũng không sao, chỉ cần bạn nghe – đọc tốt là được.

Những trường hợp đặc cách không cần làm bài thi Life in the UK và kiểm tra tiếng Anh:

Những người dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi

Những người có hoàn cảnh đặc biệt phải định cư ngay lập tức

Những người tị nạn theo diện bảo vệ nhân đạo

Những người được ở lại do ngoại lệ

Những trường hợp vẫn được gia hạn visa ở lại ngay cả khi không đạt được yêu cầu của 2 bài kiểm tra:

Vợ/chồng, con cái hoặc bố mẹ xin dưới Phụ Lục FM (Appendix FM)

Những người đã sống ở Anh lâu dài (trên 15 năm sẽ chỉ cần bằng tiếng Anh A2 và không cần thi kiểm tra Life in the UK, tuy nhiên, phải có thư của giáo viên tiếng Anh chứng minh họ không thể học tiếng Anh lên trình độ B1)

Những người được nhận dưới dạng có cuộc sống riêng

Những người phụ thuộc vào vợ/chồng phục vụ HM Forces

Những người có visa lao động Work Permit

Những người vào theo hệ thống tính điểm Point Base System

Xin định cư vĩnh viễn là một bước ngoặt lớn để giúp bạn xin được quốc tịch Anh. Việc xin visa định cư vĩnh viễn sẽ giúp bạn có nhiều quyền lợi hơn và có mức lương cao hơn khi làm việc ở Anh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Điều Kiện Để Xin Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!