Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Thông Tin Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc cách mạng 4.0 nổ ra trên khắp thế giới và Việt Nam không là ngoại lệ. Do đó ngành công nghệ thông tin đang trở thành ngành học hot, cần lượng lớn nguồn nhân lực. Trong khi đó, đất nước Hàn Quốc lại là đất nước có nền công nghiệp vô cùng phát triển. Thế nên du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là hướng đi vô cùng đúng đắn.

Giới thiệu ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong bốn con rồng của châu Á. Trong những năm gần đây kinh tế Hàn Quốc có những bước nhảy lớn. Đáng chú ý hơn cả Hàn Quốc đang là quốc gia có ngành công nghệ thông tin rất phát triển.

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã có mặt tại Hàn Quốc. Điển hình như Samsung, LG. Song song với đó, ngành kỹ thuật công nghiệp của đất nước Hàn Quốc cũng phát triển hàng đầu thế giới. Cũng chính vì lý do trên nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin.

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có ngành công nghệ thông tin. Chương trình học gắn liền với xu hướng công nghệ thế giới. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đều là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhờ đó sinh viên sẽ thu được một lượng kiến thức không nhỏ.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin – Tại sao? Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Các ngành học dễ xin việc tại Hàn Quốc có rất nhiều. Đương nhiên rồi, ngành công nghệ thông tin là một trong số đó. Nếu bạn du học đại học hoặc du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin cơ hội làm việc tại Hàn là rất cao. Đây là điều mà một số ngành khác không thể đáp ứng.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng có rất nhiều công ty tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc đang hoạt động. Trong trường hợp bạn không muốn làm việc tại Hàn Quốc có thể về nước làm trong công ty tập đoàn của Hàn Quốc.

Du học công nghệ thông tin Hàn Quốc để có cơ hội học tập tốt nhất

Tại đất nước Hàn Quốc, ngành học công nghệ thông tin luôn được các trường chú trọng đầu tư. Trước hết, bạn sẽ được học tập trong những ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Các trường đều có trung tâm nghiên cứu riêng giúp bạn tăng kỹ năng thực hành và trải nghiệm thực tế.

Song song với đó, chất lượng giảng dạy tại Hàn Quốc không cần bàn cãi quá nhiều. Đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia trong lĩnh vực. Nhờ đó, lượng kiến thức bạn thu thập được trong quá trình học là không nhỏ.

Ngoài ngành công nghệ thông tin, các bạn có thể chọn thêm 1 số ngành học hấp dẫn khác tại Hàn Quốc như:

Các trường đại học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có cơ hội học tập trong những ngôi trường danh tiếng của đất nước này. Theo tìm hiểu, tại Hàn Quốc có ba trường đại học công nghệ thông tin lớn nhất. Cụ thể hơn:

Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1389, Sungkyunkwan đã trở thành ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất. Trải qua hơn 500 năm hình thành và phát triển Sungkyunkwan đa gặt hái được không ít thành tựu.

Trường đứng thứ 6 trong danh sách những ngôi trường chất lượng nhất Hàn Quốc. Trong khu vực châu Á, Sungkyunkwan vinh dự xếp thứ 27. Do đó, du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin tại trường Sungkyunkwan luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho các bạn trẻ.

Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Kaist

Nếu bạn có dự định du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin? Nhưng lại chưa chọn được trường, đại học Kaist là lựa chọn không tồi. Trên thực thế, đại học Kaist là viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc hàng đầu tại châu Á.

Theo thống kê 98 % sinh viện của viện ra trường tìm được việc làm ngay. Vì thế, du học tại đại học Kaist bạn không cần lo lắng vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nhất là cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn luôn rộng mở. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của viện khá đa dạng. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng chọn được ngành học yêu thích và phù hợp với khả năng của mình.

Đại học khoa học và công nghệ Seoul

Đại học khoa học và công nghệ Seou l là một trong ba ngôi trường hàng đầu về ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc. Trải qua nhiều năm hoạt động trường là cơ sở giáo dục có sức hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế.

Du học ngành công nghệ thông tin tại đại học khoa học và công nghệ Seoul bạn có cơ hội nhận học bổng giá trị lớn. Đặc biệt trường còn có chương trình miễn giảm học phí dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Như vậy, du học đại học khoa học và công nghệ Seoul mang đến cho bạn trẻ sinh viên học tập, rèn luyện và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Lời kết

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở ra tương lai mong muốn. Tuy nhiên để hành trình du học thuận lợi bạn đừng hãy nhờ đến sự trợ giúp công ty tư vấn du học uy tín.

Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin là gì?

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (SeoulTech) cho rằng: Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin là quá trình tìm hiểu các học thuyết và công nghệ tiên tiến về máy tính và hệ thống thông tin, chú trọng nghiên cứu các lĩnh vực: công nghệ máy tính, công nghệ phần mềm và công nghệ bảo mật.

Theo viện Khoa học và Công nghệ KAIST, học viện Công nghệ thông tin số 1 Hàn Quốc, Công nghệ thông tin (IT) đã trở thành hướng phát triển trọng yếu trong xã hội hiện đại. Lĩnh vực này đã thay đổi đời sống con người, từ đội ngũ nhà sáng lập (creator) đến cộng đồng người dùng (user). Qua đó, giúp tìm hiểu và phân tích nhu cầu của từng cá nhân trong xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống. Ngành Công nghệ thông tin có 8 lĩnh vực nghiên cứu: Học thuyết máy tính, Mạng hệ thống, Thiết kế phần mềm, Bảo mật máy tính, Thị giác máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Điện toán xã hội, và Điện toán tương tác.

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin ra sẽ làm gì?

Theo SeoulTech, sau khi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể làm việc tại:

Chính phủ và các tổ chức công: viện nghiên cứu, trường đại học, văn phòng chính phủ và các tổ chức công.

Lĩnh vực giải trí đa phương tiện: các công ty đa phương tiện, games, sản xuất video, sách điện tử.

Các công ty máy tính: công ty công nghệ điện tử, mạng viễn thông, bảo mật máy tính, các trung tâm dữ liệu.

Các công ty ứng dụng AI: công ty phát triển web, điện toán đám mây, thương mại điện tử, tư vấn thông tin.

Tại sao lại chọn học du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin? Vì Hàn Quốc là đất nước có nền công nghệ phát triển hàng đầu thế giới

Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới (Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF, 2023) với các tập đoàn công nghệ nổi tiếng như Samsung, LG, Daewoo, v.v. Năm 2023, với sự kiện nhà mạng viễn thông SKT ra mắt dịch vụ 5G toàn quốc, Hàn Quốc trở thành đất nước đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển thành công dịch vụ mạng 5G siêu tốc độ. Qua đó, Hàn Quốc đánh bại Mỹ và Trung Quốc trong cuộc chạy đua công nghệ lớn nhất thế giới này.

Nối tiếp thành công trên, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc, Samsung, trình làng điện thoại Samsung Galaxy S10 5G. Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ truyền thông 5G. Qua đó, Samsung vươn lên trước Apple trên mặt trận Điện thoại thông minh, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực Công nghệ số.

Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học trong môi trường Công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới!

Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới

Nhìn chung, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Bên cạnh TOP SKY, các trường có thứ hạng cao về Công nghệ thông tin thu hút sinh viên quốc tế đa phần là các trường đại học công lập Hàn Quốc, như Đại học SeoulTech, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang. Bởi vì các trường công lập được Chính phủ Hàn Quốc đầu tư hệ thống phòng lab lớn và hiện đại, với mức chi phí hợp lí và hào phóng học bổng cho sinh viên quốc tế.

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin đảm bảo một tương lai vững vàng

Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2023, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Đặc biệt, những tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc luôn ưu ái xây dựng nhiều chi nhánh tại Việt Nam.

Tính đến hết năm 2023, tổng số vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với các nhà máy tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP. HCM cùng Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển tại Hà Nội. Tại Hải Phòng, Dự án LG Display trở thành dự án tỷ đô đầu tiên của tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 1,5 tỷ USD.

Vì vậy, khi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

Chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ được học những gì?

Cả 3 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Hàn Quốc: viện KAIST, đại học Seoultech và Đại học quốc gia Seoul, đều chú trọng giảng dạy lý thuyết và ứng dụng của máy tính và hệ thống thông tin, song song với các buổi thực hành và thực tập tại doanh nghiệp. Các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: phần cứng hệ thống máy tính, thiết kế và phát triển phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, bảo mật máy tính.

Bảng Tham Khảo Các Môn Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Đại Học Seoultech Và Đại Học Quốc Gia Seoul Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Để du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.

Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.

Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.

Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt cần topik cao hơn.

TOP 3 trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Hàn Quốc Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc tên gọi sau này là KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology) là trường nổi tiếng chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ. KAIST không chỉ thu hút sinh viên bởi chất lượng đào tạo cao mà còn khẳng định được vị thế của mình khi là một trong những trường nằm trong danh sách top 1% visa thẳng, không phỏng vấn.

Theo bảng xếp hạng đào tạo ngành IT của QS University World Ranking, trường xếp thứ 24 trên thế giới và xếp thứ nhất tại Hàn Quốc. Trường Điện toán máy tính trực thuộc viện KAIST luôn dẫn đầu các trường đại học tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo Công nghệ thông tin.

Với bề dày lịch sử 48 năm, trường mang đến cho sinh viên hệ đại học và sau đại học chương trình học tập chuyên sâu, chuẩn quốc tế. Tính đến hết năm 2023, trường có 50 giáo sư, 581 sinh viên cao học, cùng 494 sinh viên hệ đại học.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại KAIST: ~8.000.000 KRW/năm (tương đương 152.744.500 VNĐ)

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, Korea và Yonsei. Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

Theo Giáo sư Soonhoi Ha, trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (CSE) tại Đại học Quốc gia Seoul: ” CSE là học viện đào tạo IT trẻ trung và năng động “. Khoa hiện có 35 giáo sư đầu ngành, 400 sinh viên hệ đại học và hơn 350 sinh viên hệ cao học. CSE nổi tiếng với các lĩnh vực hiện đại. Bao gồm điện toán di động, đa phương tiện, trò chơi máy tính, đồ họa, hệ thống mã nhúng, điện toán sinh học, trí tuệ nhân tạo, mật mã và bảo mật.

Từ tháng 3/2020, Đại học Quốc gia Seoul nằm trong top 1% trường Hàn Quốc cấp visa thẳng. Học sinh du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin ứng tuyển vào trường không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Học phí ngành Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia Seoul: ~ 6.000.000 KRW/năm (tương đương 114.560.000 VNĐ)

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul – SeoulTech

Trường Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Gia Seoul SeoulTech nằm trong hệ thống các trường đại học công lập tại Hàn Quốc, là một trong những ngôi trường thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh Hàn Quốc cũng như du học sinh quốc tế.

Đây là tấm vé vàng đảm bảo về chất lượng giảng dạy hàng đầu Hàn Quốc cũng như cơ hội việc làm cao trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ. Theo QS’s World University Evaluation 2023, Seoul Tech nằm trong TOP 3 các trường đào tạo IT xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Khoa Điện toán máy tính tại SeoulTech được thành lập năm 2002, hiện gồm 12 giáo sư và 490 sinh viên hệ đại học. Chương trình đào tạo IT của khoa đã được Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục Công Nghệ Kỹ Thuật Hàn Quốc ABEEK phê duyệt. 4.000 cựu sinh viên của khoa đã trở thành đội ngũ IT hàng đầu Hàn Quốc trong các lĩnh vực bảo mật máy tính, phần mềm máy tính, điện thoại thông minh, bàn phím thông minh, điện toán đám mây, và phát triển ứng dụng – web.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại SeoulTech: ~ 6.700.000 KRW/năm (tương đương 128.000.000 VNĐ)

Học phí và học bổng khi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin Học phí

Học phí của các trường công dao động từ 4 triệu won đến 6 triệu won/năm. (tương đương 77.000.000 – 114.560.000 VNĐ)

Học phí của các trường tư và các trường top đầu từ 6 đến 10 triệu won/năm. (tương đương 114.560.000 – 191.000.000 VNĐ)

Xét học bổng từ TOPIK 3, điểm trung bình từ 6.5 trở lên với trường tầm trung.

TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với nhóm trường top đầu.

Tham khảo học bổng tại Đại học SeoulTech

Đối với học sinh mới nhập học

TOPIK 4 hoặc TOEFL iBT 80 + Kết quả hồ sơ đạt B trở lên: 50% học phí.

TOPIK 5 hoặc TOEFL iBT 90 + Kết quả hồ sơ đạt B trở lên: 100% học phí.

TOPIK 6 hoặc TOEFL iBT 100 + Kết quả hồ sơ đạt A trở lên: 100% học phí và phí ký túc xá (bao gồm tiền ăn).

Đối với sinh viên đang theo học

GPA đạt 3.0 trở lên: 50% học phí.

GPA đạt 3.5 trở lên: 100% học phí.

GPA đạt 3.8 trở lên : 100% học phí và phí ký túc xá (bao gồm tiền ăn).

Chương trình học bổng dành cho sinh viên hệ sau đại học

Đối tượng nhận học bổng:

Học sinh vượt qua kì tuyển sinh và kết quả học tập học kì đầu tiên năm nhất đạt loại tốt. Kết quả này dựa trên đánh giá tổng hợp năng lực ngoại ngữ, kết quả đại học và kế hoạch học tập của học sinh);

Sinh viên đang theo học (từ học kì 2 trở đi) đạt GPA 3.5 trở lên.

Giá trị học bổng: học bổng hỗ trợ 50% – 100% học phí.

Ưu Đãi Từ Du Học MAP Khi Đi Du Học Hàn Quốc Ngành Công nghệ thông tin

Có Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin Hay Không?

Có nên du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin? Hiện nay thế giới vừa bước vào thế kỉ 21, thời đại của ngành công nghệ 4.0, cũng là lúc khởi đầu kỉ nguyên công nghệ và trí tuệ nhân tạo được mở ra. Mọi quốc gia trên thế giới đều đang nỗ lực hết sức để theo kịp thời đại 4.0. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành nghề này đang tăng nhanh đến mức kỉ lục.

Trong lúc này, ở Việt Nam các trường dạy chuyên sâu về ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) không nhiều. Do đó có nhiều bạn yêu thích ngành Công Nghệ Thông Tin muốn học chuyên sâu đều quyết định chọn đi du học.

qua bài viết này, Trung tâm du học Hàn Quốc Zila sẽ giới thiệu về ngành học Công Nghệ Thông Tin tại Hàn Quốc. Và những bạn đang có ý đinh lựa chọn ngành này có một câu trả lời phù hợp.

1. Ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) là gì?

Ngành Công Nghệ Thông Tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lí, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology). Mục đích của ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp các giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

2. Du học Hàn Quốc ngành Công Nghệ Thông Tin

Hàn Quốc đã trở thành một quốc gia nổi tiếng về Công Nghệ Thông Tin với nhiều phát minh giúp cho đời sống của con người trở nên tiện ích. Nơi đây được biết đến như là một quốc gia công nghiệp mới với những trang bị cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại. Nhiều tập đoàn về công nghệ lớn trên thế giới đều bắt nguồn từ xứ sở kim chi. Điển hình có thể kể đến tập đoàn SAMSUNG hay LG. Bên cạnh đó, kĩ thuật công nghệ của đất nước này luôn dẫn đầu thế giới và thường xuyên là nơi khởi đầu của những xu hướng trong ngành công nghệ trên toàn thế giới.

3. Các trường đào tạo khi du học Hàn Quốc ngành Công Nghệ Thông Tin

Đại học Sungkyunkwan – trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc, được biết đến là trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc, trường cung cấp các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Với xếp hạng 111 trên thế giới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại ngôi trường này.

Đại học Kaist. Được xếp hạng 95 trên thế giới, trường là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. KAIST là đơn vị nghiên cứu và phát triển đầu tiên được thành lập tại Hàn Quốc. Trường cung cấp nhiều khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học SeoulTech. Là một trường thành viên của Đại học quốc gia Seoul, Seoul Tech xếp hạng thứ 3 trong 25 trường thành viên. Trường gồm 6 viện với 32 khoa khác nhau cung cấp các chương trình học bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.

Đại học khoa học và công nghệ Pohang. Trường cung cấp một số khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm các môn học như Toán học, Cơ khí, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện. Các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bao gồm tư vấn sinh viên, một số học bổng và trợ giúp nghiên cứu và các lựa chọn nhà ở.

Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hơn các nước ở Châu Á khác. Những ai học công nghệ thông tin đều biết được chất lượng giáo dục công nghệ thông tin của Hàn Quốc.

4. Lí do nên chọn ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc Chất lượng giảng dạy tốt và cơ sở hiện đại Dễ có việc làm sau khi ra trường

Hầu hết các bạn học công nghệ thông tin sau khi ra trường các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, xin thực tập, vào làm việc tại các công ty Hàn Quốc hoặc các công ty lớn đầu tư vào Việt Nam là rất cao. Bên cạnh việc có được một công việc làm tốt bạn còn có thể tiếp thu thêm được nhiều kiến thức thực tế hơn. Đặc biệt khi làm ở các công ty lớn tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ nhận được lương cũng cao,.

5. Cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

sinh viên ra trường sẽ có thể làm việc trong các công ty chuyên về thiết kế đồ họa, các công ty về game, các studio ảnh, hoặc các công ty về xây dựng front-end cho website…

Đối với ngành Mạng máy tính:

sinh viên ra trường sẽ làm việc trong các công ty, các doanh nghiệp có thể triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây tại nơi làm việc hoặc trở thành các kỹ sư cầu nối về mạng tại các tập đoàn lớn hay các công ty nước ngoài tại Nhật Bản hoặc Mỹ…

Đối với ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như Lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, Kiểm thử phần mềm, Đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật.

Đối với ngành An toàn thông tin:

sinh viên ra trường có thể lựa chọn các công việc như Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn, Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính…

Đặc biệt hiện nay, các công ty Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Hàn Quốc cùng vốn tiếng Hàn chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng với văn hóa Hàn Quốc tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Hàn Quốc tại quê nhà.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn, giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước khi quyết định sang du học Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc cùng Zila

Hãy Cẩn Thận Khi Chọn Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin

1. Học ngành công nghệ thông tin là học những gì?

2. Du học Hàn Quốc ngành IT, nên hay không?

Là một trong những quốc gia có công nghệ phát triển nhất Châu Á, Hàn Quốc đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều bạn học sinh, sinh viên đam mê với công nghệ. Trình độ phát triển công nghệ của Hàn Quốc được thể hiện bằng sự phát triển của những tập đoàn công nghệ lớn như Samsung hay LG. 

Ngoài ra, các công ty Hàn Quốc đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn tích lũy được từ quá trình du học cùng tấm bằng danh giá bên Hàn, cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến chắc chắn sẽ mở rộng với bạn. 

3. Cơ hội nghề nghiệp 

Nhà phát triển web

Cơ hội phát triển dài hạn: Trung bình

Thu nhập ước tính hàng năm: 58.000 USD

Nhà phát triển ứng dụng di động

Cơ hội phát triển dài hạn: Trung bình 

Thu nhập ước tính hàng năm: 71.900 USD

Quản lý thay đổi

Cơ hội phát triển dài hạn: Cao 

Thu nhập ước tính hàng năm: 95.096 USD

Nhà tư vấn chuyển đổi số 

Cơ hội phát triển dài hạn: Trung bình

Thu nhập ước tính hàng năm: 95.714 USD

Kỹ sư dữ liệu

Cơ hội phát triển dài hạn: Cao

Thu nhập ước tính hàng năm: 90.436 USD

Kỹ sư/nhà phát triển phần mềm 

Cơ hội phát triển dài hạn: Trung bình 

Thu nhập ước tính hàng năm: 82.240 USD

Nhà phân tích an ninh mạng

Cơ hội phát triển dài hạn: Cao 

Thu nhập ước tính hàng năm: 74.360 USD

Chuyên gia quản lý bảo mật

Cơ hội phát triển dài hạn: Cao 

Thu nhập ước tính hàng năm: 70.043 USD

4. Nên chọn trường nào?

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Daejeon

2.

Đại học Yonsei

– Cơ sở Wonju

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Gangwon

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Incheon

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Seoul

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Kyungbuk

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Seoul

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Seoul

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Seoul

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Incheon

Hệ: Đại học

Tỉnh/Thành phố: Seoul

Gọi đến số hotline

0982.014.138

Nhắn tin fanpage: Du học Hàn Quốc cùng Jellyfish Education

Điền vào form đăng ký

TẠI ĐÂY

.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138 Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!