Xu Hướng 3/2024 # Tìm Hiểu Học Bổng Thạc Sĩ Mỹ # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Học Bổng Thạc Sĩ Mỹ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HỌC BỔNG THẠC SỸ MỸ – NHỮNG LƯU Ý CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

Khi nào bạn nên đi du học thạc sĩ?

Theo thống kê, gần đây nhu cầu học tiếp thạc sĩ ở Mỹ trở nên tăng cao với sinh viên Việt Nam. Có bạn thì đã hoàn tất Đại học ở Việt Nam và muốn đến Mỹ để học Thạc sĩ. Có bạn thì sau khi có bằng cử nhân tại Mỹ thì phân vân có nên tiếp tục chương trình thạc sĩ luôn không?

Theo chia sẻ của nhiều bạn du học sinh, nếu có điều kiện kinh tế tốt, họ sẽ chọn cách học lên luôn cao học rồi về nước hoặc ở lại nước ngoài làm việc. Vì học liên tục giúp dễ tiếp thu kiến thức hơn và họ đã quen thuộc với việc lên giảng đường, thi kiểm tra, làm bài luận…Sinh viên cũng sẽ dễ tập trung vào việc học hơn nếu học không bị gián đoạn. Ngoài ra, những kỹ năng mềm như vi tính, làm việc nhóm, đàm phán, thương thảo, thuyết trình… sẽ ngày càng được củng cố nâng cao hơn.

Vì sao nên Du học Thạc sĩ tại Mỹ

Mỹ – một siêu quốc của Thế giới chắc chắn chú trọng và đầu tư thật nhiều đến nền giáo dục. Chương trình học tập trung nhiều vào thực hành và kiến thức thực tiễn, giảng viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm trong ngành cùng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất thế giới.

Hơn nữa, khi đi du học Mỹ sau Đại học, bạn sẽ được nhận bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ danh giá. Tấm bằng này được cả thế giới công nhận. Đặc biệt, nó có giá trị hơn rất nhiều so với tấm bằng đến từ các quốc gia khác. Do đó, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Vì vậy, hãy luôn an tâm về công sức bạn bỏ ra để nhận được tấm bằng Thạc sĩ Mỹ.

Điều kiện học thạc sĩ tại Mỹ Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s)

Đây là chương trình đặc biệt dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa, một số môn chuyên ngành.

Điều kiện nhập học:

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Mục đích: Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn có thể đi làm ngay. Thời gian học kéo dài trong 12 tháng hoặc có khi nhiều hơn tùy theo ngành và tùy trường. Giai đoạn này bạn cần lên lớp tham dự để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn. Đó là những học phần bắt buộc.

Điều kiện nhập học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành cần: Bằng Đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.

Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Đây chính là chương trình du học Mỹ sau Đại học cho những ai thích nghiên cứu. Bạn không cần phải đến lớp học. Thời gian của bạn hoàn toàn dành cho công trình nghiên cứu trong 2 – 3 năm dưới sự hướng dẫn của giáo sư được phân công. Cuối khóa, hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ của bạn để đánh giá kết quả học tập.

Điều kiện nhập học:

Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.

Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng, cụ thể.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Đây chính là chương trình “hot” nhất thu hút các cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi đến với nước Mỹ. Nói riêng về chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA – Master of Business Administration), đây là chương trình đào tạo các kiến thức và kỹ năng về quản lý chung và đối tượng nhắm đến thường là những người đã có kinh nghiệm làm việc. Chương trình MBA thường kéo dài 2 năm, trong đó năm thứ nhất học về các khóa học cơ bản, năm hai cung cấp cho học viên cơ hội học chuyên sâu vào một lĩnh vực yêu thích (Finance, Accounting, Marketing, Operations, Supply Chain, HR, …). Khi được học về kinh doanh ở môi trường của một cường quốc có nền kinh tế nhất nhì thế giới, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Điều kiện nhập học chương trình MBA:

Bằng Đại học.

Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Thủ tục du học Mỹ Thạc sĩ

Nếu có ý định du học chương trình Thạc sĩ tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu.

Chứng chỉ tiếng Anh.

Bằng tốt nghiệp Đại học.

Bảng điểm Đại học

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính

Tham khảo bài viết Các bước xin học bổng bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101 (Zalo) – 024.668.631.86

http://kenhduhoc.vn – http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học – Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Tìm Hiểu Về Học Bổng Thạc Sĩ Nhật Bản

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản là một trong số những học bổng du học Nhật đắt giá mà đối tượng ứng tuyển rất khắt khe. Nếu bạn muốn có được suất học bổng này thì phải đáp ứng các yêu cầu tương đối khắt khe. Vì vậy, để không lãng phí thời gian chờ đợi và công sức, bạn cần tìm hiểu chính xác để biết mình có thực sự đủ điều kiện ứng tuyển.

Tìm hiểu về học bổng thạc sĩ Nhật Bản 1. Điều kiện du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Tuổi từ 24 – 39

Là công chức nhà nước, có ít nhất 2 năm làm việc tại cơ quan nhà nước

IELTS 5.5 trở lên (không có điểm thành phần dưới 5.0) hoặc TOFEL ITP 500 (iBT 61) trở lên.

Nếu các ứng viên có trình độ tiếng Anh mà chưa có chứng chỉ có thể được thi miễn phí.

Hoặc tiếng Nhật N2 (đối với ngành kinh tế), N3 (đối với ngành kỹ thuật).

Sức khỏe tốt (phụ nữ có thai không thể ứng tuyển).

Những người đang nhận (hoặc sẽ được nhận) học bổng chính phủ quốc tế nào đó.

Những người có học bổng thạc sĩ hoặc chứng chỉ cao hơn ở nước ngoài dưới bằng học bổng chính phủ nước ngoài.

Quân nhân hoặc nhân viên quân đội.

2. Du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Khi bạn nhận được học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ cần tìm hiểu một số thông tin về chương trình học cũng như thời gian học để có kế hoạch học tập khoa học và có chất lượng.

Đầu tiên, nếu bạn học bằng tiếng Nhật thì bạn phải học chương trình dự bị thạc sĩ để làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và văn hóa của người Nhật Bản. Đây là thời gian bạn không phải nghiên cứu về chuyên ngành nên bạn có thể học tập và rèn luyện tiếng Nhật tốt nhất. Thời gian học chương trình dự bị thạc sĩ là từ 6 tháng đến 2 năm. Sau chương trình này, nghiên cứu sinh mới tham gia chương trình thạc sĩ trong thời gian 2 năm. Như vậy, chương trình học thạc sĩ Nhật Bản khoảng từ 2,5 đến 3 năm.

Ngoài ra, nếu bạn học bằng tiếng Anh thì sẽ tham gia vào chương trình Gobal 30. Đây là dự án quốc tế hóa nền giáo dục với một số trường đại học lớn và các chuyên ngành thế mạnh. Chương trình du học học bổng bằng tiếng Anh chỉ là 2 năm, ngắn hơn so với chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn học bằng tiếng Anh thì tham gia vào chương trình G30, bạn đăng ký 30 trường đại học quốc công lập trong chương trình G30. Với chương trình này bạn có thể đăng ký trực tiếp từ Việt nam và vào học thẳng chương trình thạc sĩ luôn. Như vậy thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

Thứ hai, học tập theo học bổng thạc sĩ Nhật Bản, nghiên cứu sinh phảu hoàn thành các môn cơ sở bắt buộc (các bài giảng trên lớp, các lớp phụ đạo, hoạt động nhóm, các giờ thực hành); môn học nghiên cứu và môn học tự chọnCấu trúc và nội dung chương trình học

Thời gian du học Nhật thạc sĩ đối với chương trình học bằng tiếng Anh là 2 năm; chương trình học bằng tiếng Nhật là từ 2,5 đến 3 năm (trong đó đã bao gồm thời gian học dự bị). Yêu cầu sinh viên phải hoàn thành một khối lượng học trình nhất định, thuộc các môn học sở cơ bắt buộc (bao gồm các bài giảng, lớp hướng dẫn phụ đạo, hoạt động nhóm, giờ thực hành), môn học nghiên cứu và môn học tự chọn. Số đơn vị học trình tối thiểu đạt được phải là 30 (2 học phần trong 1 môn học), số lượng có thể thay đổi tùy từng trường.

Sinh viên đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình học sẽ phải thi kỳ thi tốt nghiệp và trình bày đồ ăn tốt nghiệp. Để hoàn thành khóa luận, kết quả nghiên cứu dự án, sinh viên sẽ được các giảng viên giám sát hướng dẫn chi tiết.

Với thời gian khoảng 4 năm du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ có được tấm bằng thạc sĩ quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể phát triển toàn diện và có tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn thực sự mong muốn có được thành công này thì hãy nỗ lực học tập ngay bây giờ để giành được học bổng du học thạc sĩ Nhật Bản.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm Hiểu Chương Trình Du Học Thạc Sĩ Tại Mỹ

Tìm hiểu chương trình du học thạc sĩ tại Mỹ [Updated]

Tổng quan du học Mỹ sau đại học

Tổng thời gian đào tạo Thạc sĩ thường rơi vào từ 1 năm rưỡi đến 2 năm; thời gian đào tạo tiến sĩ từ 3 đến 5 năm. Đối với thạc sĩ, có 2 loại là thạc sĩ học thuật và thạc sĩ chuyên ngành. Bằng thạc sĩ chuyên ngành sẽ bao gồm các bằng như: MBA (Thạc sỹ Quản trị kinh doanh), Med (Thạc sỹ giáo dục), MFA (Thạc sỹ mỹ thuật),…

Đối với tiến sĩ, đòi hỏi sinh viên phải có đề tài nghiên cứu lớn, viết luận án và tức nhiên phải bảo vệ thành công luận án của mình trước một hội đồng phản biện. Quá trình học có thể lên đến 8 năm.

Chương trình Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master’s)

Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh mà vẫn  đáp ứng yêu cầu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa và một số môn chuyên ngành.

Điều kiện nhập học:

Bằng Đại học.

Chương trình Thạc sỹ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Với chương trình này, sau khi kết thúc thời gian học các bạn có thể đi làm ngay. Thời gian học kéo dài trong 12 tháng hoặc có khi nhiều hơn tùy theo ngành và tùy trường. Giai đoạn này bạn cần lên lớp tham dự để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn. Đó là những học phần bắt buộc.

Điều kiện nhập học:

Bằng Đại học,

Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.

Thạc sỹ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Chương trình kéo dài từ hai đến ba năm. Chương trình học này không yêu cầu sinh viên phải lên lớp, chỉ cần tập trung hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình dưới sự hướng dẫn của giáo sư được phân công. Cuối khóa, hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ của bạn để đánh giá kết quả học tập. Những người học thạc sĩ nghiên cứu là để học tiếp lên Tiến sĩ.

Điều kiện nhập học:

Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.

Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng, cụ thể.

Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA)

Chương trình này được khá nhiều sinh viên lựa chọn, thu hút các cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi đến với nước Mỹ.

Điều kiện nhập học chương trình MBA:

Bằng Đại học.

Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Mỹ sau đại học gồm những gì?

Đơn nhập học;

Bài luận cá nhân;

Bảng điểm & bằng cấp

Thư giới thiệu.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Các chứng chỉ kèm theo: chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL;

Ngoài yêu cầu về tiếng Anh (điểm TOEFL/IELTS), tùy vào chuyên ngành dự định theo học bạn sẽ phải vượt qua một trong các kỳ thi chuẩn sau đây:

GRE: Graduate Record Examination, dành cho ứng viên vào các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành kỹ sư, xã hội và nhân văn.

GMAT: Graduate Management Admission Test, dành cho ứng viên vào các chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quản lý, Kinh doanh.

MCAT: Medical College Admission Test, dành cho ứng viên vào các chương trình y, dược, nha, điều dưỡng sau đại học.

LSAT: Law School Admission Test, dành cho ứng viên vào các chương trình luật sau đại học

Một số nguồn học bổng du học Mỹ sau đại học

Học bổng Chính phủ/Các tổ chức chính phủ

Học bổng du học Mỹ sau đại học từ chính phủ hoặc các tổ chức chính phủ là một nguồn học bổng đáng tin cậy và được cấp hàng năm. Về du học Mỹ bậc sau đại học học bổng chính phủ, có 2 chương trình học bổng lớn thường được quan tâm: học bổng chính phủ Mỹ Fulbright và học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam VEF.

Học bổng du học Mỹ sau đại học từ các trường cấp

Bạn có thể tìm kiếm học bổng/hỗ trợ tài chính từ hầu hết các trường Graduate School tại Mỹ, với các mức hỗ trợ khác nhau tùy theo điều kiện tài chính của trường. Có 2 dạng hỗ trợ tài chính phổ biến mà các trường thường cung cấp cho sinh viên quốc tế:

Merit – Based Scholarship

Need-Based Financial Aid

Học bổng du học Mỹ sau đại học từ các tổ chức quốc tế

Đây là hình thức hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích/năng lực, ví dụ như thành tích học tập xuất sắc, kinh nghiệm làm việc, khả năng lãnh đạo… Merit – based scholarship có thể bao gồm các loại khác nhau: Scholarship, Assistantship, Fellowship. Đây là dạng hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu hỗ trợ của bạn. Số tiền được nhận hỗ trợ sẽ tùy thuộc vào khả năng chi trả tài chính của bạn trên hồ sơ và tùy thuộc vào mức độ thuyết phục của bộ hồ sơ mà bạn có thể được nhận hay không. Need-based financial aid có thể bao gồm một khoản vay (loan), khoản tiền bạn kiếm được từ các công việc làm thêm trong trường (student work) …

Tổng quan về chương trình tiến sĩ

Văn bằng tiến sỹ khoa học là bằng tiến sỹ phổ biến nhất, đòi hỏi sinh viên có đề tài nghiên cứu lớn, độc đáo, viết luận án và bảo vệ thành công luận án của mình trước một hội đồng phản biện. Bằng tiến sỹ chuyên ngành, bao gồm EdD (Tiến sỹ Giáo dục) hoặc DBA (Tiến sỹ Quản trị kinh doanh) kết hợp vừa học các môn trên lớp vừa nghiên cứu.

Chương trình Tiến sĩ (PhD)

Bằng thạc sĩ thường là yêu cầu đầu vào của các chương trình tiến sĩ, tuy  nhiên, cũng có nhiều trường không yêu cầu.

Chuẩn bị bộ hồ sơ du học

Với các bạn tại Việt Nam muốn nộp đơn vào chương trình tiến sĩ tại Mỹ, lý tưởng nhất là chuẩn bị từ những năm đầu đại học. Bạn cần chủ động liên hệ với các giáo sư (hoặc các giảng viên đang làm nghiên cứu khoa học) ở trường, để xin làm trợ lý nghiên cứu. Nếu nghiên cứu thành công và tên bạn có trên tạp chí khoa học quốc tế, hội nghị quốc tế thì đó là điểm cộng rất lớn.

Bạn phải chuẩn bị tối thiểu 20.000 USD/năm nếu định học tự túc và chứng minh nguồn tài chính đó (chương trình tiến sĩ mất ít nhất 4 năm). Mặc dù vậy, trên thực tế, hầu hết sinh viên học tiến sĩ ở Mỹ đều nhận được trợ giúp tài chính của trường.

Nghiên cứu sinh bắt đầu tham gia nghiên cứu chuyên sâu ngay từ đầu khóa học. Bạn phải tham gia một số khóa học bắt buộc và hai, ba khóa học tự chọn khác.

Các điều kiện nhận học bổng du học Mỹ sau đại học

Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0

Điểm Ielts tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Đối với các chương trình học bổng toàn phần, đồng thời bạn chỉ được áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác để xin học bổng.

Thư giới thiệu: nhờ những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của bạn mới có trọng lượng

Ngoài ra, ứng viên cũng cần dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa và viết  một bài essay thật tốt

Chi phí cho chương trình sau đại học

Học phí sau đại học cũng sẽ tùy thuộc vào trường, khoa, môn học và một số yếu tố khác. Một số chương trình chuyên nghiệp như MBA (Master of Business Administration-Thạc sĩ quản trị kinh doanh) và JD (Juris Doctor-Tiến sĩ Luật) hoặc MD (Doctor of Medicine – Bác sĩ y khoa) thường học phí sẽ cao hơn.

Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ:

Học phí: khoảng 20,000 – 40,000 USD/năm

Phí sinh hoạt:10.000-15.000 USD

Như vậy, trung bình một năm học thạc sĩ tại Mỹ, bạn sẽ tốn khoảng 30.000-55.000 USD.

Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ:

Trường công: 32.966 USD

Trường tư: 46.029 USD

Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề mà các bạn cũng phải tính toán. Chi phí sinh hoạt có thể bao gồm phí mua sách vở, chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm sức khỏe, v..v… Các loại chi phí này nhiều hay ít phần lớn phụ thuộc vào vị trí địa lý của thành phố nơi các bạn ở. Ngoài ra, các bạn cũng nên quan tâm tới những suất Học bổng và những gói Hỗ trợ tài chính mà trường dành riêng cho sinh viên quốc tế. Đây cũng sẽ là yếu tố không nhỏ giúp cho tổng chi phí khi du học tại Mỹ của bạn giảm đi đáng kể.

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ cũng như kh bạn du học mỹ hệ thạc sĩ tại các trường này.

Chính vì vậy, khi du học Mỹ thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ [email protected] để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Mỹ

Du học Mỹ sau đại học cùng HISA bạn sẽ được

Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học

Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

Săn học bổng bán phần, toàn phần

Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20244, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: [email protected]

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: [email protected]

Tìm Hiểu Học Bổng Thạc Sĩ Chính Phủ Tại Hàn Quốc 2024

Tìm hiểu học bổng thạc sĩ chính phủ tại Hàn Quốc 2024 – Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc. Thông tin mới nhất về săn học bổng thạc sĩ toàn phần Hàn Quốc, học bổng du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Du học thạc sĩ tại các trường đại học ở Hàn Quốc giúp các du học sinh có thể tiếp thu tinh hoa thuộc lĩnh vực học từ các nước phát triển bậc nhất trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada… Vì vậy, du học thạc sĩ tại Hàn Quốc vừa tiết kiệm chi phí vừa đạt chất lượng tốt trong giáo dục.

1. Thời gian học thạc sỹ tại Hàn Quốc

Thời gian học thạc sĩ tại Hàn Quốc là 2 – 3 năm, trong đó 1 năm học tiếng Hàn Quốc. Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn theo yêu cầu, du học sinh sẽ có thời gian học thạc sĩ từ 1 – 2 năm, tùy vào chuyên ngành du học sinh lựa chọn.

Học bổng thạc sĩ dành cho du học sinh

2. Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc

– Người xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc không mang quốc tịch Hàn.

– Ứng viên không mắc các bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thể chất và tinh thần hay đang mang thai…

– Người xin học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc dưới 40 tuổi ở thời điểm làm hồ sơ xét học bổng.

– Đạt chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Hàn. Tiếng Hàn của bạn càng giỏi thì bạn càng có nhiều lợi thế.

– Tham gia các hoạt động ngoài khóa như tình nguyện, tổ chức đoàn thể của nhà trường, tổ chức xã hội…

– Ứng viên phải đạt điểm trung bình toàn khóa đạt loại giỏi trở lên và có công trình nghiên cứu khoa học hoặc bài nghiên cứu được đăng trên tờ báo uy tín.

Ngoài ra, để săn học bổng chính phủ Hàn Quốc thạc sĩ 2024, các bạn đăng kí tuyển sinh du học Hàn Quốc cũng phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin học bổng thạc sĩ chính phủ Hàn Quốc bao gồm sơ yếu lý lịch, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, bảng điểm, kế hoạch cá nhân và tuyên bố cá nhân… là vô cùng quan trọng.

3. Giá trị học bổng du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

– Trợ cấp hàng tháng trong sinh hoạt phí: 900.000 won.

– Vé máy bay khứ hồi Hàn Quốc – Việt Nam.

– Trợ cấp du học sinh học ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên là 210.000 won; ngành công nghệ cơ khí và tài nguyên: 500.000 – 800.000 won về chi phí luận văn.

Giá trị học bổng thạc sĩ của chính phủ Hàn

– Trợ cấp ổn định cuộc sống tháng đầu học tập tại Hàn Quốc: 200.000 won.

– Chi trả toàn bộ chi phí học tiếng, bảo hiểm y tế hàng tháng: 20.000 won.

– Khen thưởng du học sinh đạt TOPIK 5 hoặc 6 sau khi nhập học là 100.000 won/tháng.

4. Quy trình săn học bổng thạc sĩ Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, du học sinh thạc sĩ phải trải qua các bước xin học bổng tại đơn vị tuyển chọn.

Các đơn vị tuyển chọn sẽ cung cấp các tiêu chuẩn lựa chọn dựa vào tiêu chí của NIIED – Viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc.

Vòng 2: Các đơn vị tuyển chọn đề xuất danh sách du học sinh xin học bổng thạc sĩ đủ tiêu chuẩn lên NIIED để NIIED lựa chọn ứng viên xuất sắc đủ điều kiện đạt học bổng.

Vòng 3: Du học sinh được cấp học bổng chính phủ thạc sĩ tại Hàn Quốc nếu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán sẽ được lựa chọn nhập học ít nhất một trong 3 trường Đại học mà NIIED đề xuất, nếu nộp hồ sơ tại trường Đại học mà du học sinh mong muốn theo học thì sẽ được trường Đại học này chấp thuận ngay lập tức.

Tìm Hiểu Học Bổng Thạc Sĩ Chính Phủ Úc Mới Nhất 2024

Tất cả mọi ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên năng lực chuyên môn, khả năng học vấn, phẩm chất cá nhân và đặc biệt là tiềm năng có thể tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Chương trình học bổng Thạc sĩ Chính phủ Úc này khuyến khích mọi người trong xã hội tham gia, không phân biệt giới tính, tôn giáo, dân tộc thiểu số hay nhóm người khuyết tật.

Vé máy bay khứ hồi

Chi phí thị thực

Chi phí ổn định cuộc sống khi vừa mới sang

Toàn bộ học phí

Sinh hoạt phí

Khóa học tiếng Anh bổ trợ tại Việt Nam nếu cần thiết, có thời hạn lên đến 12 tháng tại trường Đại học RMIT Vietnam

Bảo hiểm sức khỏe cho toàn bộ quá trình du học

Chi phí mua dụng cụ học tập

Chi phí tham gia thực địa nếu chương trình học bắt buộc

Chi phí đoàn tụ với gia đình nếu chương trình học kéo dài từ 2 năm trở lên

Trợ giúp đặc biệt nếu như ứng viên là người khuyết tật

Cơ hội được giao lưu kết nối với mạng lưới hơn 6.000 người Việt Nam từng nhận được học bổng Chính phủ Úc.

Là một công dân Việt Nam hợp pháp và đang sinh sống tại Việt Nam

Không sở hữu quốc tịch Úc hoặc là giấy phép định cư dài hạn tại Úc, hay là đang nộp hồ sơ để sinh sống lâu dài tại Úc.

Không kết hôn với người đang sở hữu giấy phép cư trú dài hạn tại Úc/ New Zealand

Không đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự

Có bằng Đại học chính quy.

Có ít nhất là 24 tháng kinh nghiệm với một vị trí toàn thời gian nào đó tại Việt Nam tính đến ngày 30 tháng 04 năm 2024. Riêng những bạn ứng viên được xác nhận thuộc diện khó khăn thì chỉ cần 12 tháng kinh nghiệm là được.

Không ứng tuyển để lấy thêm bằng Thạc sĩ thứ hai.

Sau khi Tốt nghiệp, cam kết trở về Việt Nam và làm việc trong ít nhất 2 năm.

Chưa từng nhận học bổng nào của Chính phủ Úc từ trước, hoặc là nếu có thì thời gian các bạn ứng viên sinh sống bên ngoài nước Úc phải dài gấp đôi thời gian học. Ví dụ như nếu như các bạn từng nhận học bổng Úc cho 4 năm thì phải sống ở ngoài nước Úc ít nhất là 8 năm thì mới hợp lệ để ứng tuyển lần hai.

Hồ sơ ứng tuyển phải đảm bảo tính trung thực tuyệt đối, bởi nếu như Ban xét duyệt phát hiện có gian lận thì các bạn sẽ không bao giờ được phép ứng tuyển học bổng này từ nay về sau nữa.

Ít nhất đạt điểm IELTS ở mức 6.5 trở lên (và không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc là có các chứng chỉ Anh ngữ tương đương.

Những ngành học được ưu tiên học bổng thạc sĩ ở Úc

Phát triển Kinh tế và Chính quyền: Chính sách công, Doanh nghiệp, Kinh tế, Kinh doanh Quốc tế, Tài chính Khởi nghiệp, Quản lý hành chính công.

Giao thông và Cơ sở hạ tầng: Giao thương, Quy hoạch và Quản lý Giao thông Đô thị, Quản lý Xuất nhập khẩu.

Nước và Vệ sinh: Kỹ sư nước, Quản lý nguồn nước, Quản lý Hạn hán.

Giáo dục: Quản lý đào tạo nghề, Quản lý Giáo dục.

Bình đẳng giới: Phụ nữ học, Phát triển giới.

Phát triển Nông Lâm nghiệp: Phát triển tài nguyên rừng, Kinh doanh nông nghiệp, Kinh tế nông nghiệp.

Ổn định Khu vực và Nhân quyền: An ninh mạng, Luật nhân quyền quốc tế, Luật quốc tế.

Khuyết tật: Giáo dục đặc biệt, Công tác Xã hội.

Biến đổi khí hậu: Giảm thiểu rủi ro của thiên tai

Đổi mới sáng tạo: Chuyển giao và Thương mại hóa Khoa học & Công nghệ.

Ngoài ra, đối với những ngành học không được ưu tiên thì các bạn cần phải chứng minh năng lực thực sự của mình vượt trội mới được chú ý và cân nhắc. Riêng các ngành như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Y dược, Truyền thông và Báo chí sẽ không hợp lệ.

Tìm Hiểu Về Học Bổng Chính Phủ Mỹ

TÌM HIỂU VỀ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ MỸ

Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright (Fulbright Foreign Student Program)

Chương trình Fulbright được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 1946 và trao cho Hội đồng Học bổng nước ngoài J. William Fulbright bổ nhiệm chính thức trách nhiệm thiết lập các hướng dẫn chính sách chương trình và đưa ra lựa chọn cuối cùng cho tất cả những người tham gia Fulbright. Mục đích của Chương trình Fulbright trên toàn thế giới là Nghiêng nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Hoa Kỳ và người dân các quốc gia khác bằng phương tiện trao đổi văn hóa và giáo dục. Cục Văn phòng Giáo dục & Văn hóa của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA) là quản trị viên chính của Chương trình Fulbright. Hoa hồng hai quốc gia, bao gồm các công dân Hoa Kỳ và quốc gia đối tác, điều phối các Chương trình Fulbright ở năm mươi mốt trong số 140 quốc gia tham gia. Ở các quốc gia không có hoa hồng Fulbright, các nhân viên Đại sứ quán / PAS của Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ Hoa Kỳ ở nước ngoài chịu trách nhiệm điều hành và điều phối chương trình ở nước ngoài.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam bao gồm các thành phần truyền thống và phi truyền thống, như sau:

Chương trình học giả Hoa Kỳ Chương trình học giả tiếng việt Chương trình sinh viên Hoa Kỳ Chương trình sinh viên việt nam Chương trình trợ giảng tiếng Anh Fulbright Chương trình chuyên gia Fulbright Giải thưởng xuất sắc của Fulbright trong chương trình giảng dạy Giải thưởng xuất sắc của Fulbright trong giảng dạy chương trình ngắn hạn Sáng kiến ​​học giả thỉnh giảng ASEAN Fulbright của Hoa Kỳ Chương trình trợ giảng ngoại ngữ Fulbright

Chương trình học bổng Hubert Humphrey (Hubert Humphrey Fellowship Program)

Humphrey Fellowship là chương trình học bổng toàn phần một năm, không bằng cấp, dành cho các chuyên gia trung cấp đầy triển vọng, có thành tích lãnh đạo đã được chứng minh và cam kết mạnh mẽ đối với dịch vụ công. Những người tham gia dành một năm tại một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ làm việc trong một chương trình tự thiết kế nghiên cứu độc lập và tham gia vào các chi nhánh chuyên nghiệp ngoài trường, các chuyến đi thực địa, hội thảo đặc biệt và hội thảo trong lĩnh vực nghiên cứu của họ. Các nghiên cứu sinh được lựa chọn dựa trên tiềm năng lãnh đạo quốc gia và cam kết phục vụ công chúng trong cả khu vực công hoặc tư nhân.

Các lĩnh vực đủ điều kiện đối với công dân Việt Nam: 1. Phát triển bền vững Phát triển nông nghiệp và nông thôn; Phát triển kinh tế / Tài chính ngân hàng; Tài nguyên thiên nhiên, chính sách môi trường và biến đổi khí hậu; Quy hoạch đô thị và khu vực. 2. Xây dựng thể chế dân chủ Truyền thông / Báo chí; Luật pháp và Nhân quyền; Phân tích chính sách công và hành chính công; Buôn bán chính sách và phòng ngừa người; Chính sách và quản lý công nghệ; Quản lý nguồn nhân lực. 3. Giáo dục Quản lý giáo dục, lập kế hoạch và chính sách; Quản trị giáo dục đại học; Dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ. 4. Sức khỏe cộng đồng Chính sách và quản lý y tế công cộng; Chính sách và phòng chống HIV / AIDS; Giáo dục, phòng ngừa và điều trị lạm dụng chất gây nghiện – Các ứng viên trong lĩnh vực này sẽ được xếp hạng cùng với các ứng cử viên trong các lĩnh vực khác, nhưng cũng phải hoàn thành một trang ứng dụng cụ thể theo lĩnh vực bổ sung.

Yêu cầu đối với Ứng viên: Để đủ điều kiện nhận học bổng Humphrey, ứng viên phải trong độ tuổi từ 28 đến 45 và có: 1) Bằng đại học; 2) Ít nhất năm năm kinh nghiệm chuyên môn đáng kể trước tháng 8 năm 2024; 3) Hạn chế hoặc không có kinh nghiệm trước đó tại Hoa Kỳ; 4) Thể hiện phẩm chất lãnh đạo và hồ sơ dịch vụ công cộng; 5) Kỹ năng tiếng Anh với điểm TOEFL tối thiểu trên giấy là 525 hoặc điểm TOEFL iBT là 71 cho. 6) Sinh viên mới tốt nghiệp đại học, giáo viên đại học hoặc nhà nghiên cứu học thuật không có trách nhiệm quản lý (ngoại trừ trong lĩnh vực Giáo dục, Phòng ngừa và Điều trị Lạm dụng Chất và Dạy tiếng Anh như Ngoại ngữ), những người đã theo học một năm trở lên tại một trường đại học ở Hoa Kỳ trong bảy năm trở lại đây và tính đến đến tháng 8 năm 2024 và những cá nhân đã trải qua hơn sáu tháng trong năm năm trước tháng 8 năm 2024 tại Hoa Kỳ không đủ điều kiện để nộp đơn.

Điều khoản tài chính: Học bổng Humphrey cung cấp: 1) Chi phí đi lại quốc tế; 2) Học phí và học phí đại học; 3) bảo hiểm y tế; 4)Trợ cấp hàng tháng; và 5) Chi phí sách vở và các hoạt động nghiên cứu

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Số điện thoại: 0984.761.634 – 096 428 0101 (Zalo) – 024.668.631.86

http://kenhduhoc.vn – http://facebook.com/kenhduhoc.vn

Kênh Du Học – Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Học Bổng Thạc Sĩ Mỹ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!