Xu Hướng 6/2023 # Tiếng Đức Và Du Học Đức Tại Tổ Chức Giáo Dục Bla # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tiếng Đức Và Du Học Đức Tại Tổ Chức Giáo Dục Bla # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tiếng Đức Và Du Học Đức Tại Tổ Chức Giáo Dục Bla được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC BLA

Tổ chức giáo dục BLA được hình thành và phát triển trong hệ sinh thái giáo dục của Blacasa Việt Nam (thành lập năm 2017). Lĩnh vực của BLA là đào tạo tiếng Đức chất lượng cao và Tư vấn du học Đức bao gồm cả du học nghề hưởng lương tại Đức và Du học đại học tại Đức.

BLA hướng tới trở thành một trong những địa chỉ tin cậy nhất dành cho các bạn trẻ muốn học tập và làm việc tại CHLB Đức.

HỆ SINH THÁI HỌC TIẾNG ĐỨC CỦA BLA

THÔNG TIN DU HỌC ĐỨC

Theo dõi các bài viết để cập nhật các thông tin du học Đức và phương pháp học ngoại ngữ mới nhất.

CHỌN BLA ĐỂ XÂY DỰNG TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG, TẠI SAO?

BLA là một trong số ít các trung tâm có thể đào tạo từ A1 tới trình độ cao B2. Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống giáo trình hiện đại các học viên của BLA khi ra trường luôn có chất lượng thực tế cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của cả nước ở cùng trình độ học.

Phương pháp độc quyền P4F

Phương pháp dạy ngoại ngữ P4F của BLA (ĐỘC QUYỀN) sẽ giúp học viên yêu thích việc học tiếng Đức và học hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống. Phương pháp này còn đặc biệt hiệu quả dành cho các bạn chưa từng học ngoại ngữ hoặc sợ học ngoại ngữ.

Nhiều học viên du học thành công

Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, đội ngũ tư vấn viên của BLA tại Việt Nam cũng như cộng tác viên tại CHLB Đức đã giúp nhiều học viên du học thành công. Với BLA mục tiêu không phải là đưa được các học viên sang Đức mà là giúp từng học viên du học thành công và chắc chắn.

CÁC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hãy theo dõi các sự kiện để cập nhật các hoạt động mới nhất của chúng tôi!

Học bổng toàn phần của EduCaro dành cho các điều dưỡng viên tại Việt Nam sang Đức học chuyển đổi bằng và làm việc tại các bệnh viện lớn. Học…

Toà nhà Blacasa, 92 Láng Hạ, Đống Đa

Hội thảo về cơ hội dành cho các điều dưỡng viên đã có bằng tại Việt Nam có thể sang Đức làm việc theo chương trình chuyển đổi bằng của…

NHANH TAY ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Đăng ký để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí về các khoá học, chương trình du học nghề, du học đại học, và các vấn đề khác nữa!

ĐẶC BIỆT: TẤT CẢ CÁC BẠN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỀU ĐƯỢC TẶNG MỘT KHOÁ HỌC ONLINE VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC ĐỘC QUYỀN CỦA BLA. NHANH TAY ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN QUÀ NHÉ CÁC BẠN!

Hệ Thống Giáo Dục Ở Đức

Ở Đức, đi học là bắt buộc (Schulpflicht), trẻ em thì phải đến trường. Khác với Việt Nam là hệ 12 năm thì ở Đức chỉ bắt buộc học đến lớp 9 hoặc 10. Đức là đất nước liên bang, thế nên mỗi bang sẽ có thẩm quyền riêng và tự quyết định hệ thống giáo dục của Bang. Ngay cả trong cùng một Bang thì mỗi thành phố cũng có một chương trình giảng dạy riêng dù rằng nội dung giảng dạy, chương trình học là giống nhau. Chính vì thế ở Đức cũng không có bộ Sách Giáo Khoa (SGK) “tiêu chuẩn” được dùng cho cả nước như Việt Nam, mà mỗi trường sẽ tự quyết định cho học sinh dùng sách nào.

Ở Đức cũng có phân chia trường công ( öffentliche Schule) và trường tư ( private Schule). Trường công sẽ được hỗ trợ từ nhà nước vì thế trẻ em đi học hoàn toàn miễn phí, chỉ thi thoảng phụ huynh phải đóng những khoản rất nhỏ như quỹ lớp ( Klassenkasse) hay đặt mua sách bài tập hoặc tiền cho các chuyến đi dã ngoại (Klassenfahrt/Ausflug)… Ngay cả SGK cũng được trường cho mượn chứ không phải mua. Còn ở trường tư dĩ nhiên phụ huynh phải chi trả học phí cho con em mình.

Trước khi vào lớp 1, đa số trẻ em đều sẽ đi nhà trẻ (Kita) và mẫu giáo (Kindergarten), ở đó trẻ sẽ được học ăn, học đi, học nói, học vẽ, học ứng xử… được chuẩn bị những điều cơ bản làm hành trang bước vào đời.

Khi tròn 6 tuổi, trẻ em sẽ bắt đầu vào lớp 1.

Để được vào lớp 1 các bé phải trải qua quá trình kiểm tra gắt gao về độ nhận thức lẫn thể chất, để đảm bảo rằng các bé hoàn toàn đủ tiêu chuẩn cho cuộc hành trình mới. Cuộc kiểm tra sẽ là một bài thi của trường với những kiến thức đúng với độ tuổi của bé, những điều bé đã được học ở nhà trẻ và một cuộc kiểm tra sức khỏe được thực hiện bởi bác sĩ của nhà nước, ở đó các bé sẽ được kiểm tra khả năng nghe, nói, nhìn, nhận biết và vận động. Những bé không may không đạt tiêu chuẩn sẽ được xếp vào lớp Null (lớp 0) để bồi dưỡng thêm kiến thức cho năm sau, những bé quá kém sẽ phải học lại mẫu giáo.

Trường cấp 1 (Grundschule)

Sau cấp 1, các bậc phụ huynh phải quyết định xem con em mình sẽ đi tiếp con đường như thế nào, vì ở Đức bậc trung học (Sekundarstufe I) được phân ra nhiều loại trường với mức độ khác nhau để phù hợp với học lực của từng em. Ở Đức hệ thống điểm được tính từ 1 đến 6, trong đó điểm 1 là tốt nhất và tương tự điểm 6 là kém nhất. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn giữa các loại trường:

Hauptschule: học từ lớp 5 đến lớp 9

đây là loại trường dành cho học sinh có học lực trung bình và kém với bằng tốt nghiệp có giá trị thấp nhất. Ở đây cũng sẽ được học các môn như ở các trường khác nhưng với tốc độ chậm hơn và chú trọng nhiều vào thực hành. Các học sinh trường Hauptschule sau khi tốt nghiệp thường sẽ tiếp tục học nghề (Lehren). Trong quá trình học, nếu cảm thấy chương trình học quá dễ thì học sinh có thể chuyển sang Realschule để tiếp tục theo học.

Realschule: học từ lớp 5 đến lớp 10

*1. Trong quá trình học ở Realschule, cụ thể sau lớp 6 phụ huynh sẽ được hỏi có muốn cho con em chuyển sang Gymnasium để học tiếp hay không. Giáo viên chủ nhiệm sẽ trực tiếp đưa ra lời khuyên cũng như ý kiến để phụ huynh. Những lời khuyên này được đúc kết từ nhận xét của các giáo viên bộ môn trong quá trình giảng dạy nên sẽ là rất đáng để suy ngẫm. Dĩ nhiên quyết định vẫn là ở phụ huynh và các bé.

NHƯNG nên nhớ rằng, trong quá trình học cấp 2 vẫn có cơ hội cho bé chuyển tiếp lên Gymnasium, hoặc là sau lớp 6 hoặc là sau lớp 10 vì thế không cần phải quá gượng ép và vội vàng ép con học Gymnasium ngay sau cấp 1 nếu bé chưa sẵn sàng. VÀ Gymnasium không phải là con đường duy nhất để lên Đại Học. Cái nãy sẽ nói rõ hơn ở phần sau.

*2. Có bạn sẽ đặt câu hỏi Lehre và Ausbildung khác nhau chỗ nào khi cả 2 đều là học nghề đúng không?

– Lehren – handwerklicher Beruf: sẽ nghiêng về những công việc tay chân nhiều hơn, ví dụ như thợ sơn tường (Maler), thợ làm gỗ (Tischler/Schreiner)…

– Ausbildung: mình sẽ gọi là học nghề cao cấp, tức là những ngành nghề sử dụng trí óc, ví dụ như kế toán (Büchführung), nghề gõ đầu trẻ (Erzieher/-in)…

Gymnasium: học từ lớp 5 đến lớp 12 hoặc 13 tùy bang

Đây là loại trường chuyên dành cho học sinh khá và giỏi. Ở Gymnasium sẽ chú trọng vào ngoại ngữ, các môn Toán, Lý Hóa, nói chung là thích hợp để sau này làm nghiên cứu. Những năm cuối ở Gymnasium, từ lớp 11 trở lên, học sinh không còn phải học tất cả các môn nữa mà chủ yếu chuyên sâu vào sở thích của mình. Điều đó có nghĩa là gì? Có nghĩa là học sinh có thể chọn môn mà mình muốn học để tiếp tục học chuyên sâu. Những năm học này còn được gọi là Kollegstufe – là những năm học chuẩn bị cho chương trình học Đại Học sau này và các môn học được chia ra làm 2 là: Leistungskurse và Grundkurse (môn chính và phụ). Nhưng môn chính sẽ được học chuyên sâu hơn với tần suất 6 tiết mỗi tuần và khi thi điểm số dĩ nhiên cũng được nhân lên mấy hệ. Leistungskurse thường là các môn như: Toán (Mathe), tiếng Đức (Deutsch), tiếng Anh (Englisch), còn các môn như: triết học (Reli/Philo), lịch sử & chính trị (Geschichte & Politik)… sẽ xếp vào Grundkurse.

Ở Kollegstufe học sinh cũng phải viết một bài luận giống ở Realschule vậy, đây được xem là thực hành trước trước khi vào Đại học cho đỡ bị bỡ ngỡ :D. Sau khi tốt nghiệp Gymnasium sẽ được cấp bằng allgemeine Abitur (bằng tú tài?!?) hay còn gọi là Hochschulreife. Đây chính là tấm vé để bước vào Đại Học.

*Đối với học sinh ở Gymnasium cũng tùy vào từng bang mà có phải thi tốt nghiệp sau lớp 10 hay không. Có bang học sinh chọn môn rồi ngang nhiên lên tiếp lớp 11, sau khi hoàn thành chương trình lớp 9 sẽ tự động có bằng của Hauptschule, tương tự sau lớp 10 sẽ là mittlere Reife. Nếu chẳng may trượt Abitur thì vẫn có cái bằng cấp 2 trong tay. Ở một vài bang thì học sinh vẫn phải thi (Prüfung) để được xét lên lớp 11 và làm Abitur. Nói chung là hệ thống giáo dục của Đức rất rắc rối nên bị chỉ trích rất nhiều.

Còn tiếp phần 2

Tác giả bài viết: Trương Hoàng Hải Yến

Cấu trúc hệ thống giáo dục của Đức

Thông Tin Về Giáo Dục Ngành Y Khi Du Học Đức

Thông tin về giáo dục ngành Y khi du học Đức

Giáo dục ngành Y khi du học Đức là một trong những ngành được Chính phủ CHLB Đức chú trọng phát triển, là ngành mũi nhọn của nước Đức là cả khu vực châu Âu. Hiện tại, các trường đào tạo ngành Y tại Đức đang thực hiện các kế hoạch đầu tư giáo dục cho lực lượng ngành Y vì nhu cầu cực lớn trên toàn thế giới.

Nhưng để có thể ứng tuyển vào các trường đại học Y ở Đức thì cũng không phải là việc đơn giản vì những hạn chế nghiêm ngặt trong khâu lựa chọn ứng viên. Khi sàng lọc ứng viên, các trường đại học Y có thể xét đến không chỉ là điểm trung bình các chương trình học trước, các bằng cấp đạt chuẩn theo điều kiện ứng tuyển mà còn xét thêm các tiêu chuẩn khác như điểm của một số môn học trọng tâm, kết quả cuộc phỏng vấn, trình độ học vấn đã đạt được, trường đại học yêu thích của ứng viên,…

Các ứng viên quốc tế từ các quốc gia khác phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong khoá học đầu tại một trường đại học Y ở Đức, được áp dụng trực tiếp vào trường mà ứng viên thích, đồng thời các trường đại học này sẽ thông báo cho các ứng viên về các điều kiện cần có để nhập học tại trường. Tuỳ thuộc vào từng trường đại học Y ở Đức mà số lượng ứng viên tối đa mà họ có thể lựa chọn. Trong trường hợp này, các ứng viên bị loại vẫn có thể đăng ký nhập học vào trường khác nếu còn thời hạn và trường đó đang tuyển chưa đủ số lượng nhập học.

Đối với một số trường đại học ở Đức, đặc biệt là các trường công lập thì việc nộp đơn ứng tuyển dành cho du học sinh quốc tế phải được nộp thông qua Dịch vụ Đăng ký Đại học cho Sinh viên Quốc tế với sự trợ giúp của Uni-Assist. Các ứng viên cũng có thể thông qua cổng thông tin này để tìm hiểu chi tiết về các trường đại học thành viên cũng như chi tiết về thủ tục nộp hồ sơ.

Du học Đức tại các trường đại học Y khoa được đào tạo bài bản song song với thực hành thực tế, có chất lượng cao và danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới. Giáo dục ngành Y ở Đức được tích hợp và mạng lưới các bệnh viện, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và thực hành thực tế cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên đều là những bác sĩ, giáo sư có tên tuổi và kinh nghiệm hành nghề và trên hết là sự tận tâm trong công việc và giảng dạy.

Để đáp ứng được các yêu cầu của các trường đại học Y ở Đức, các ứng viên cần chuẩn bị những gì?

1. Đơn xin nhập học vào các trường đại học Y ở Đức

Du học Đức, đặc biệt là du học ngành Y đòi hỏi kỹ năng tiếng Đức thật tốt để đảm bảo quá trình học của ứng viên đạt chất lượng và ứng viên theo kịp chương trình học. Các bạn ứng viên quốc tế có thể chứng minh kỹ năng tiếng Đức của mình bằng cách cung cấp chứng chỉ vượt qua kỳ thi DSH hoặc TestDaF (khoảng 4000 – 600 giờ học ngôn ngữ Đức) tương đương với bằng tiếng Đức B1 theo khung tham chiếu châu Âu.

Sinh viên quốc tế đến Đức du học cần có visa để có thể nhập cảnh vào nước Đức. Visa du học Đức có thể xin được tại Đại sứ quán Đức. Lưu ý rằng khi nhập cảnh vào Đức rồi, visa du học của ứng viên không thể thay đổi thành visa du lịch hay thăm thân.

– Bản xác thực tốt nghiệp phổ thông

Ứng viên phải xuất trình bản gốc và bản chứng thực bằng tốt nghiệp phổ thông trung học chuyển đổi từ Đại sứ quán Đức (tương đương Abitur).

Hầu hết sinh viên quốc tế đến Đức du học đều là sinh viên tự túc, vì vậy chứng minh tài chính là điều rất quan trọng. Yếu tố chứng minh tài chính cơ bản là trong tài khoản ngân hàng bảo lãnh của ứng viên có 8.040 EUR. Điều này cho phép ứng viên hoàn toàn đủ năng lực hành chính trong quá trình học tập tại các trường đại học ở Đức.

Nếu là ứng viên quốc tế du học Đức nhận học bổng DAAD thì chi phí trong quá trình học tập tại Đức sẽ được Chính phủ Đức chi trả.

2. Hồ sơ đăng ký ứng tuyển vào các trường đại học Y ở Đức

– Chứng chỉ thông qua DSH – bài kiểm tra trình độ tiếng Đức được yêu cầu để nhập học tại trường đại học Y ở Đức và để tham gia chương trình học ở đây. Hoặc chứng chỉ TestDaF – bài kiểm tra ngôn ngữ chuẩn về kỹ năng tiếng Đức của những người không phải là người Đức, dành cho những người muốn học tập và làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc các nhà khoa học muốn làm việc tại các trường đại học ở Đức.

3. Thời hạn nộp đơn vào các trường đại học Y ở Đức

Tuỳ thuộc vào từng trường đại học Y khoa tại Đức ứng viên lựa chọn mà thời hạn nộp đơn cũng như địa chỉ đăng ký học là khác nhau. Có trường sắp xếp niên học của mình theo chương trình học kỳ đại học, có trường lại sử dụng nhịp điệu khoá học theo biên độ nửa năm.

Thông thường, thời hạn nộp đơn xin nhập học tại các trường đại học Y ở Đức là từ ngày 15 tháng 7 cho kỳ học mùa đông và ngày 15 tháng 1 cho kỳ học mùa hè.

Tags: du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện đi du học đức 2018, thủ tục du học đức, điều kiện học dự bị đại học tại đức, du học đức mất bao nhiêu tiền

Trại Hè Tiếng Đức Tại Frankfurt Và Munich, Đức 2022

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa những con phố mang đậm tính lịch sử và những tòa nhà chọc trời của thế kỉ 21, thành phố Frankfurt chưa bao giờ làm bất kì ai phải thất vọng. Với vai trò là trung tâm tài chính – kinh tế của châu Âu, Frankfurt thuộc top những điểm đến hàng đầu của các du học sinh và khách du lịch.

Frankfurt còn là ngôi nhà của “Museum Mile” với nhiều viện bảo tàng lớn, nổi danh đều nằm cùng trên một con đường; giúp du học sinh và khách du lịch dễ dàng tham quan và khám phá. Bên cạnh đó, không thể không kể đến những nhà hàng ẩm thực sang trọng, những câu lạc bộ sôi động và những công viên trò chơi nổi tiếng.

Sprachcaffe Frankfurt còn nằm gần Alte Sachsenhausen, khu quận nổi tiếng đối với giới trẻ và đời sống về đêm. Alte Sachsenhausen được người dân nước Đức biết đến với cái tên “Quận của rượu táo” với hơn 20 quán bar và nhà hàng nằm san sát nhau, mang lại không khí Đức cổ điển.

Tại sao nên học tiếng Đức tại Frankfurt?

Chương trình Frankfurt U20 được thiết kế đặc biệt, phù hợp cho lứa tuổi thanh thiếu niên với nhiều hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu văn hóa đặc sắc. Khi tham gia chương trình, bạn sẽ được học những kiến thức bổ ích từ thầy cô người bản xứ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho sinh viên quốc tế; khám phá những địa danh nổi tiếng nhất Frankfurt và thưởng thức nền ẩm thực hoàn toàn mới.

Một khóa du học ngoại ngữ chính là sự đầu tư thông minh cho tương lai đối với bất kỳ bạn trẻ nào đang sống trong môi trường toàn cầu hóa. Cơ hội được đi xa, trải nghiệm văn hóa mới, thưởng thức những món ăn mới và hơn hết là chủ động trong cuộc sống; những điều này chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp và cũng như giúp các bạn trẻ định hình tương lai của bản thân.

Nơi ở – Khoá học tiếng Đức

Lựa chọn phòng đơn hoặc phòng đôi

Ở homestay hoặc ở ký túc xá

Học phí bao gồm 3 bữa ăn mỗi ngày

LỊCH TRÌNH MẪU

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếng Đức Và Du Học Đức Tại Tổ Chức Giáo Dục Bla trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!