Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Đức Theo Diện Đoàn Tụ Gia Đình / 2023 # Top 21 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Đức Theo Diện Đoàn Tụ Gia Đình / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Đức Theo Diện Đoàn Tụ Gia Đình / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Luật quốc tịch Đức – STAG tại Điều 10, công dân không du học nghề, lao động muốn nhập quốc tịch Đức phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

Phải có giấy phép cư trú tại thời điểm làm đơn xin nhập quốc tịch Đức từ 8 năm trở lên. Đối với du học sinh, đủ 8 năm lưu trú tính cả thời gian học nghề 3 năm sẽ được khuyến khích nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ/chồng và con chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Đóng bảo hiểm y tế và thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định

Chứng minh tài chính để chắc chắn rằng bạn đủ khả năng đảm bảo cuộc sống cho bản thân và những thành viên trong gia đình.

Chứng minh trình độ và khả năng tiếng Đức là điều kiện bắt buộc giúp người định cư dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Đức.

Đủ điều kiện nhà ở theo đúng quy định

Không phạm bất kỳ tội nào trong suốt thời gian sinh sống ở Đức và phải thừa nhận pháp luật Đức

Quan trọng hơn, bạn phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình

Hồ sơ xin visa định cư Đức theo diện đoàn tụ gia đình

Đối với người xin cấp thị thực

2 bản tờ khai xin cấp visa dài hạn theo mẫu của Đại sứ quán Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức

2 ảnh sinh trắc học với kích thức 3,5 x 4,5: Nền trắng, ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng

Có chứng chỉ tiếng tiếng Đức tối thiểu là A1 đủ để giao tiếp cơ bản

Giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, gia đình với người bảo lãnh: Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu,…

Đối với trẻ chưa đến tuổi thành niên nộp đơn xin visa định cư tại Đức với bố hoặc mẹ đang sinh sống ở Đức cần có giấy tờ chứng thực chữ ký đồng ý của bố hoặc mẹ tại Việt Nam

Hộ chiếu còn hiệu lực

Đối với người bảo lãnh

Giấy mời ghi rõ mục đích đoàn tụ gia đình

Giấy chứng nhận đăng ký cư trú

Bản sao công chứng các giấy tờ: Hộ chiếu, giấy xác định tình trạng hôn nhân

Đối với trường hợp những người chưa có quốc tịch Đức cũng có thể bảo lãnh người thân qua Đức theo luật đoàn tụ gia đình và chỉ cần chứng minh thu nhập của 3 tháng gần nhất.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn chỉ cần đặt lịch hẹn phỏng vấn visa. Thời gian đặt lịch hẹn có thể kéo dài 2 – 4 tuần, nếu bạn đã có vốn tiếng Đức trước đó có thể đặt lịch phỏng vấn song song với lúc mới bắt đầu chuẩn bị hồ sơ.

Một số câu hỏi tham khảo khi phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Đức

Họ tên, ngày tháng năm sinh của vợ, chồng

Bạn đang làm gì? Thu nhập một tháng bao nhiêu

Hai vợ chồng bạn thường liên lạc bằng cách nào

Người thân của bạn ở Đức hiện đang sống ở đâu, làm nghề gì

Thủ tục xin visa định cư ở Đức theo diện đoàn tụ gia đình sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp mà Đại sứ quán sẽ có yêu cầu cụ thể. Hi vọng bạn đã nắm được thông tin đầy đủ để chuẩn bị cho con đường du học và định cư lâu dài tại Đức.

>>> Vì sao Đức là quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn du học?

Nhận Làm Visa Định Cư Mỹ Theo Diện Đoàn Tụ Gia Đình / 2023

Người Việt Nam thường lựa chọn định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình là nhiều nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm Visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình nhanh, ít rủi ro, thủ tục đơn giản và ít tốn kém nhất. Bạn muốn làm visa định cư Mỹ vui lòng liên hệ Viber: 0903.709.178 gặp cô Hạnh.

– Công dân Mỹ (có hộ chiếu Mỹ), thường trú nhân Mỹ (có thẻ xanh Mỹ) sẽ được phép bảo lãnh những người thân, họ hàng sang Mỹ sinh sống và làm việc. Những người thân ở Việt Nam sẽ được Lãnh sự quán Mỹ cấp cho một visa định cư Mỹ với ký hiệu phù hợp và thời hạn lưu trú nhất định.

2. ĐIỀU KIỆN XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Tham khảo rất nhiều website của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam và Sở Di Trú Nhập Tịch Hoa Kỳ (U.S Citizenship and Immigrtion services), chúng tôi chưa tìm thấy văn bản cụ thể nào quy định chi tiết điều kiện xin visa đi Mỹ. Các quy định của họ nêu ra yêu cầu “Công dân Mỹ, thường trú nhân của Mỹ được phép bảo lãnh người thân, họ hàng sang Mỹ sinh sống”. Lãnh sự quán Mỹ, Sở Di Trú Nhập Tịch Hoa Kỳ không nêu rõ họ muốn gì ở đương đơn mà chỉ yêu cầu đương đơn làm theo những thủ tục mà họ muốn rồi họ tự điều tra. Người xin visa định cư Mỹ thường tới đâu tính tới đó mới sinh ra nhiều rắc rồi. Vì thế, hồ sơ xin visa đi Mỹ chạy lòng vòng tốn rất nhiều thời gian.

Theo kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm visa định cư Mỹ, những điều kiện để xin visa Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình như sau:

– Có giấy tờ công nhận công dân Mỹ, thường trú nhân Mỹ hợp pháp: Passport, thẻ xanh, bằng lái xe (ở Mỹ , bằng lái xe có giá trị tương đương Chứng Minh Nhân Dân Việt Nam),…

– Không vi phạm pháp luật của Mỹ.

– Biết tiếng Anh và hòa nhập tốt vào cộng đồng Mỹ.

– Có giấy tờ chứng minh có đóng góp cho nước Mỹ (quan trọng): chứng từ đóng thuế, khen thưởng, nghề nghiệp mang đến lợi ích lớn cho cộng đồng,….

– Đã thường trú tại Mỹ ở một thời gian dài.

– Có khả năng tài chính bảo đảm cuộc sống tại Mỹ.

– Có khả năng tài chính bảo đảm cuộc sống cho người người thân ở Việt Nam sắp sang Mỹ sinh sống.

B) NGƯỜI THÂN SỐNG TẠI VIỆT NAM (VỢ CHỒNG, HÔN THÊ/PHU, CHA MẸ, ANH EM RUỘT)

– Không vi phạm pháp luật Việt Nam (Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không tiền án tiền sự,…)

– Sẵn sàng từ bỏ Quốc Tịch, sự nghiệp tại Việt Nam và khát vọng muốn trở thành công dân Mỹ.

– Có giấy tờ hợp pháp chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh ở Mỹ.

– Biết Tiếng Anh là một lợi thế lớn.

– Có tài chính đảm bảo cuộc sống ở Mỹ là lợi thế lớn.

3. CÁC DỊCH VỤ LÀM VISA ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH CỦA CHÚNG TÔI:

– Làm visa định cư Mỹ theo diện hôn thê, hôn phu (hay visa kết hôn với người quốc tịch Mỹ).

– Làm visa định cư Mỹ theo diện vợ, chồng

– Làm visa định cự Mỹ theo diện bảo lãnh cha mẹ, con cái.

– Làm visa định cư Mỹ theo diện anh em bảo lãnh.

Mrs. Hạnh – Viber, Zalo +84.903.709.178 – Email: hanhnewyouth@gmail.com

Các Loại Visa Định Cư Úc Theo Dạng Đoàn Tụ Gia Đình / 2023

Các loại visa định cư Úc theo dạng đoàn tụ gia đình

Chương trình định cư tại Úc theo diện đoàn tụ gia đình được chia thành 4 nhóm chính: Vợ/chồng hoặc Người sắp kết hôn (nhóm A), Cha mẹ (nhóm B), con cái (nhóm C), các dạng người thân khác (nhóm D).

A. Vợ/chồng hoặc Người sắp kết hôn

1. Visa 300 – Người sắp kết hôn

Visa này cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh. Trong thời gian này, đương đơn có thể làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare. Diện visa này chỉ dành cho những trường hợp hôn nhân dị tính.

Visa này cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì đương đơn được chuyển sang thường trú. Trong thời gian ở Úc, đương đơn có thể làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).

1. Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền

2. Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần (thường trú)

3. Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần (tạm trú)

Chương trình đoàn tụ gia đình theo diện Cha/mẹ được chia thành 2 nhóm visa: Không đóng tiền(Visa 103) vàCó đóng tiền hỗ trợ chính phủ (Visa 143 và 173).

Cả hai nhóm visa này đòi hỏi Cha mẹ phải có số con cái hiện đang sinh sống ở Úc ít nhất là bằng hoặc hơn số con cái hiện đang sinh sống ngoài nước Úc. Số con cái ngoài nước Úc nếu phụ thuộc vào cha mẹ thì cũng được đi chung sang Úc.

Nhóm visa không đóng tiền có thời gian chờ đợi lâu hơn, có số quota ít hơn, nhưng không phải đóng nhiều tiền hỗ trợ chính phủ. Nhóm visa có đóng tiền có thời gian chờ đợi ngắn hơn, có số quota lớn hơn, nhưng phải đóng tiền hỗ trợ chính phủ.

Ngoài ra, nếu được Centrelink yêu cầu, người bảo lãnh còn phải đóng một khoản tiền Bảo đảm an sinh xã hội (AOS). Số tiền này chỉ áp dụng cho visa thường trú (103 và 143).

Số tiền này đóng cho cả gia đình, không tính theo đầu người,

Số tiền này tính theo đầu người,

Số tiền này chỉ đóng cho một người đứng đơn chính trong hồ sơ.

Visa 101 – Con ruột / Con ghẻ

Visa 102 – Con nuôi

Visa 445 – Người con phụ thuộc

D. Người thân khác:

Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc

Visa 115 – Người thân duy nhất

Visa 116 – Chăm sóc người thân

Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

TÌM KIẾM NHẤT VISA ÚC ĐỊNH CƯ DIỆN TAY NGHỀ

– Bảng tính điểm xin visa định cư diện tay nghề Úc

– Điều kiện xin visa định cư diện tay nghề Úc

– Danh sách ngành nghề được làm việc và định cư tại Úc

– Hướng dẫn cách làm visa diện tay nghề độc lập, visa úc 189 nhanh – Thủ tục xin visa định cư Úc diện tay nghề 2017 Gọi tư vấn nhanh số Mobile/Viber/Zalo: 01247533333/ Xin thủ tục email: visa@dulichxanh.com.vn / Gặp chuyên viên tư vấn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng xin gọi: 19006920 / 04.36285414 / Tìm hiểu thêm thông tin tại www.daisuquan.info Đăng ký tư vấn xin gửi email: visa@dulichxanh.com.vn (bắt buộc) Đồng ý dịch vụ xin đóng phí tư vấn trực tiếp: 2.250.000 đồng/người (phí này không hoàn lại) Tiếp nhận hồ sơ đầy đủ sau khi tư vấn và triển khai dịch vụ. Tổng phí dịch vụ sẽ thực hiện theo hình thức thỏa thuận và chia làm nhiều lần đóng phí do Viet Green Visa quy định. Lưu ý: Tất cả phí thực hiện chuyển khoản hoặc tiền mặt, trước khi thanh toán xin gọi điện trước xác nhận số 0989313339 / Phàn nàn khiển trách gọi: 0988262616 / 012475 33333

Định Cư Canada Diện Bảo Lãnh Đoàn Tụ Gia Đình / 2023

Định cư Canada diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình

Viet Green Visa & ImmiGration là trung tâm tư vấn visa định cư diện đoàn tụ gia đình đi Canada uy tín tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hồ Chí Minh. Hãy gọi 19006920 hoặc 0989 313339 để tiếp xúc và tư vấn dịch vụ chu đáo và tận tâm.

Điều kiện cơ bản để có thể trở thành người bảo lãnh cho người thân:

Ít nhất 18 tuổi

Là công dân hoặc thường trú nhân Canada hoặc đến Canada theo chương trình Canada Indian ACt.

Các hình thức bảo lãnh người thân Canada:

Bảo lãnh vợ chồng/người phối ngẫu và con cái phụ thuộc – Sponsor spouses, partners or children

+ Vợ/chồng – Spouses: là những người có đăng ký kết hôn chính thức. Bao gồm cả mối quan hệ đồng giới và khác giới nhưng không bao gồm người phối ngẫu (common-law partner)

+ Người phối ngẫu (Common-law partner)

Hai người chung sống với nhau (bao gồm cả mối quan hệ đồng giới và khác giới) trong 12 tháng liên tục không bị ngăn cách (trừ những chuyến đi vì lý do công tác hoặc gia đình ngắn hạn).

Cần có thêm các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ.

+ Conjugal partner: dành cho người sống ngoài Canada mà có mối quan hệ dưới 12 tháng do bị ngăn cách/ngăn cấm bởi luật pháp hoặc gia đình dị nghị.

+ Con cái phụ thuộc

Dưới 19 tuổi và không có vợ/chồng hoặc người phối ngẫu

Từ 19 tuổi trở lên và sống phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ kể từ khi trước 19 tuổi do bị khuyết tật

2. Diện bảo lãnh ông bà, cha mẹ:

Nếu bạn bảo lãnh ông bà, cha mẹ đến Canada với tư cách thường trú nhân thì bạn phải:

Hỗ trợ tài chính cho họ khi đến Canada

Đảm bảo họ không cần hỗ trợ xã hội từ Chính phủ

chứng minh đủ tài chính để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của bản thân cũng như người được bảo lãnh

3. Diện bảo lãnh người thân khác:

Tùy theo hoàn cảnh của bạn mà bạn có thể bảo lãnh người thân khác – other relative theo 1 trong 2 cách sau:

+ Người thân mồ côi: Orphaned close relative

Bạn có thể bảo lãnh cho những người này nếu họ đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Dưới 18 tuổi

Mồ côi

Không có vợ chồng/người phối ngẫu (spouse/common-law partner/conjugal partner)

Là anh chị em hoặc nephew hoặc niece hoặc grandchildren theo máu mủ hoặc nhận nuôi

+ Người thân khác – Other relative:

Bạn có thể bảo lãnh 1 người thân máu mủ hoặc nhận nuôi khác ở mọi lứa tuổi, nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Bạn không có người thân còn sống nào mà bạn có thể bảo lãnh thay cho người thân này, như là

spouse

common-law partner

conjugal partner

con gái hoặc con trai

bố mẹ

ông bà

cô dì hoặc chú bác

cháu trai hoặc cháu gái con của anh chị em

Bạn không có bất cứ người thân nào được nêu tên ở trên là

công dân Canada

thường trú nhân Canada

thuộc diện Indian Act

Bên cạnh đó, Canada còn có thêm một số hình thức bảo lãnh gia đình cho ai có người thân muốn sang thường trú và làm việc tại các tỉnh theo dòng tay nghề có bảo lãnh người thân là thường trú nhân/công dân Canada đang sinh sống tại tỉnh bang đó:

Đoàn tụ gia đình Saskatchewan

Đoàn tụ gia đình Newfoundland và Labrador

Đoàn tụ gia đình New Brunswick

Đoàn tụ gia đình Manitoba

Đoàn tụ gia đình Alberta

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / visa@dulichxanh.com.vn / visavietnam2014@gmail.com hoặc Facebook:https://www.facebook.com/vietgreenvisas/

CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Đức Theo Diện Đoàn Tụ Gia Đình / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!