Xu Hướng 10/2023 # Tuyển Sinh Về Các Trường Quân Đội Thi Khối C Hiện Nay # Top 17 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thông Tin Tuyển Sinh Về Các Trường Quân Đội Thi Khối C Hiện Nay # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuyển Sinh Về Các Trường Quân Đội Thi Khối C Hiện Nay được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có rất nhiều thí sinh muốn theo học các trường quân đội bởi đây được xem là một trong những ngành có địa vị cao trong xã hội, định hướng phát triển nghề nghiệp tốt. Do đó, không ít các phụ huynh và học sinh tìm hiểu rất kỹ thông tin về các trường quân đội khối C.

1. Khối C thi công an, quân đội gồm những môn gì?

Khối C gồm những môn xã hội: Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Những môn này thiên về viết lách và học thuộc, đòi hỏi học sinh chăm chỉ, có trí nhớ tốt, tu duy, khả năng tổng hợp và phân tích. Việc tuyển sinh đầu vào của các trường quân đội thi khối C khá khắt khe. Mỗi trường có những chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau theo quy định và điều kiện riêng.

Khối C00:  Văn, Sử, Địa – Trường sĩ quan chính trị và học viện biên phòng

Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh –  trường sĩ quan chính trị, trường học viện khoa học quân sự

Khối D02: Toán, Văn, Tiếng Nga – trường học viện khoa học quân sự

Khối D04: Toán, Văn, Tiếng Trung – trường học viện khoa học quân sự

2. Danh sách các trường quân đội, công an

STT

Tên trường

1

Trường Học viện kỹ thuật quân sự

2

Trường Học viện quân y

3

Trường Học viện khoa học kỹ thuật quân sự

4

Trường Học viện Hải Quân

5

Trường sĩ quan chính trị

6

Trường sĩ quan lục quân I

7

Trường sĩ quan lục quân II

8

Học viện hậu cần

9

Trường Học viện Phòng Không – Không Quân

10

Trường học viện Biên Phòng

11

Trường sĩ quan pháo binh

12

Trường sĩ quan không quân

13

Trường sĩ quan Công Binh

14

Trường sĩ quan thông tin

15

Trường sĩ quan phòng hóa

16

Trường sĩ quan đặc công

17

Trường sĩ quan tăng thiết giáp

18

Trường cao đẳng công nghệ và kỹ thuật ô tô

Trong đó, trường Sỹ quan chính trị và học viện Biên phòng là các trường quân đội thi khối C.

3. Điều kiện tuyển sinh các trường quân đội khối C

Tinh thần tự nguyện: Thí sinh dự thi các trường quân đội trên tinh thần tự nguyện, không bị ép buộc bởi các thành viên trong gia đình, kể cả bố mẹ.

Đủ tiêu chuẩn về sức khỏe: Thí sinh nam và nữ đều phải đảm bảo điều kiện sức khỏe trong vòng tuyển chọn, thí sinh đạt tiêu chuẩn loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu: răng hàm mặt, nội khoa, thần kinh, ngoại khoa và da liễu …

Yêu cầu về thể lực: Đối với nam, yêu cầu cao 1m63 trở lên, nặng 50kg trở lên. Đối với nữ, yêu cầu thể lực 1m54 trở lên và nặng 48kg trở lên.

4. Những ưu điểm khi theo học các trường quân đội thi khối C

Có thể thấy những ngành quân đội, công an … đều là những ngành cao quý trong xã hội, được mọi người tin yêu và kính trọng. Theo học tại các trường quân đội thi khối C có nhiều ưu điểm như sau:

Không phải đóng tiền học phí và sinh hoạt

Chi phí học tập và tiền ăn uống sinh hoạt chiếm một khoản lớn trong suốt quá trình 4 – 5 năm học đại học. Tuy nhiên khi các em theo học tại các trường quân sự, công an chi phí này hoàn toàn miễn phí. Đây là một điểm thu hút nhiều thí sinh đăng ký, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vơi bớt gánh nặng kinh tế. Ngoài ra các em còn có thêm một khoản phụ cấp từ Nhà nước.

Có nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp tại các trường quân sự, công an với thành tích học tập tốt, các em sẽ được nhận nhiệm vụ theo sự phân công của Nhà nước.

Noi gương tấm gương Cụ Hồ

Các em sẽ trao dồi nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, được học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nêu cao tinh thần kỷ luật.

Mức thu nhập ổn định

Việc trả lương trong ngành quân đội được Nhà nước đảm bảo, đây được đánh giá là ngành có mức thu nhập cao và ổn định. Bên cạnh đó, còn những chính sách ưu tiên đặc biệt của Nhà nước dành riêng cho lực lượng quân đội, công an.

Các Trường Quân Đội Thi Khối C

Những trường quân đội thi khối C

Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Bắc

Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Nam

*Các em và bạn đọc chú ý theo dõi. Những trường quân đội thi khối C sẽ được cập nhật theo các website của nhà trường vào khoảng tháng 3 dương lịch hàng năm. Mời các em lưu đường link chú ý tham khảo

Trường quân đội nào tuyển nữ 2023?

Cho tới nay chưa có bất kỳ công văn chính thức nào về việc khối các trường quân đội tuyển thí sinh nữ. Tuy nhiên, nhìn số liệu tham khảo hàng năm thì như thường lệ gồm có 3 trường tương ứng khối ngành:

1. Quân Y

2. Học viện Khoa học quân sự

3. Học viện kỹ thuật quân sự

Cả 3 trường trên đều xét tuyển thí sinh thi ở mức dưới 10%.

Xét tiêu chí phụ nếu thí sinh có cùng điểm số:

Học viện Kỹ thuật quân sự có 3 tiêu chí theo thứ tự gồm: thí sinh có điểm môn toán cao hơn; có điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) cao hơn; có tổng điểm môn học 3 môn xét tuyển học kỳ 1 lớp 12 cao hơn

Hàng loạt đơn vị khác cũng áp dụng 3 tiêu chí phụ như Học viện Kỹ thuật quân sự, trong đó tiêu chí một xét điểm môn thi khác nhau tùy vào ngành học. Cụ thể, Học viện Quân y sẽ xét điểm môn toán (nếu xét tuyển tổ hợp toán, lý, hóa) và xét điểm môn sinh (với tổ hợp toán, hóa, sinh). Học viện Khoa học quân sự xét điểm môn toán (với ngành trinh sát kỹ thuật) và điểm môn thi chính (với các ngành ngoại ngữ, quan hệ quốc tế về quốc phòng). Học viện Biên phòng xét điểm thi môn văn…

Tổng hợp

Tổng Hợp Các Trường Quân Đội Khối C

Trước khi chuẩn bị vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học. Các bậc phụ huynh luôn muốn con theo học những ngành nghề sau này dễ ổn định công việc nhất. Một trong những ngành nghề mà các cha mẹ mong ngóng nhất đó là cho con vào các trường quân đội. Vậy khối C có những trường quân đội nào? Bài viết bên dưới tổng hợp các trường quân đội và các trường quân đội có tuyển khối C. Mời các bạn tham khảo. 

Các trường quân đội khối C xét tuyển các môn sau

Khối C00:  Văn, Sử, Địa – Trường sĩ quan chính trị và học viện biên phòng

Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh –  trường sĩ quan chính trị, trường học viện khoa học quân sự

Khối D02: Toán, Văn, Tiếng Nga – trường học viện khoa học quân sự

Khối D04: Toán, Văn, Tiếng Trung – trường học viện khoa học quân sự

Trên thực tế khối C là khối ít các trường quân đội tuyển sinh. Bởi thế đây chính là khó khăn lớn nhất cho các bạn theo học khối C mà có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Danh sách 18 trường quân đội trên cả nước

Trường Học viện kỹ thuật quân sự

Trường Học viện quân y

Trường Học viện khoa học kỹ thuật quân sự

Học viện hậu cần

Trường học viện Biên Phòng

Trường Học viện Phòng Không – Không Quân

Trường Học viện Hải Quân

Trường sĩ quan chính trị

Trường sĩ quan lục quân I

Trường sĩ quan lục quân II

Trường sĩ quan pháo binh

Trường sĩ quan Công Binh

Trường sĩ quan không quân

Trường sĩ quan thông tin

Trường sĩ quan tăng thiết giáp

Trường sĩ quan đặc công

Trường sĩ quan phòng hoá

Trường cao đẳng công nghệ và kỹ thuật ô tô.

Trong 18 trường quân đội trên cả nước trên thì có 2 trường quân đội xét tuyển khối C. Đó là trường:

Trường sĩ quan chính trị 

Học viện biên phòng

Các trường quân đội xét tuyển dựa trên các điều kiện

Tinh thần tự nguyện. Các thí sinh đăng ký vào các trường quân đội dựa trên tinh thần tự nguyện, không bị ép buộc bởi gia đình. 

Đủ điều kiện về sức khỏe. Khi tuyển chọn qua vòng sức khoẻ các thí sinh nam và nữ phải đạt tiêu chuẩn loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu: răng hàm mặt, nội khoa, thần kinh, ngoại khoa và da liễu,…

Yêu cầu về thể lực. Nam yêu cầu cao 1m63 trở lên, nặng  50kg trở lên. Đối với nữ yêu cầu 1m54 trở lên và nặng 48kg trở lên.

Các trường quân đội có sức hấp dẫn như thế nào?

Bác sĩ, công an, bộ đội, hay giáo viên… đều là những ngành cao quý trong xã hội. họ là những người luôn nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của nhân dân. Bởi vậy các trường quân đội luôn có sức hấp dẫn rất lớn, đặc biệt là các em nam. 

Không phải đóng học phí. 

Đây là một trong những hấp dẫn lớn của các trường quân đội. Khi các em vào đại học thì tiền ăn học phải tốn một khoản khá lớn. Để nuôi được các em suốt 4 đến 5 năm đại học không phải một điều dễ dàng. Vì thế khi vào các trường quân đội các bạn hoàn toàn được miễn phí tiền học bà tiền ăn ở. Không những thế mà mỗi tháng các học viên còn được trợ cấp một khoản tiền nhỏ từ nhà nước. Điều này cho thấy rõ sự quan tâm của nhà nước đối với các học viên. Do vậy, vào các trường quân đội sẽ làm giảm bớt đi gánh nặng cơm áo gạo tiền cho gia đình. 

Không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường

Khi bước chân vào các trường quân đội, bạn và gia đình hoàn toàn không phải lo về vấn đề việc làm sau khi học xong. Không giống như các bạn cùng trang lứa khác, khi ra trường họ phải đi khắp nơi xin việc. Hay mất hàng trăm triệu để có thể xin được việc,…Thế nhưng bạn lại chỉ cần hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình và chờ sự phân công của nhà nước. 

Noi gương tấm gương Cụ Hồ

Hình ảnh cụ Hồ luôn là tấm gương sáng để con cháu đời đời noi gương và làm theo. Khi được học trong môi trường quân đội bạn sẽ càng cảm nhận rõ hơn về tình yêu quê hương đất nước. Được học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Khi học tại trường bạn sẽ được rèn luyện tính kỷ cương cao. 

Đem lại mức thu nhập ổn định

Mức lương của ngành quân đội tuy không được xếp vào TOP các ngành có mức lương cao nhất ở nước ta. Nhưng là một trong những ngành có mức thu nhập ổn định. Việc chi trả lương trong quân đội được nhà nước đảm bảo thực hiện. 

Các trường quân đội khối C có sức hấp dẫn rất lớn đối với các thí sinh đang chuẩn bị cho các kỳ thi THPT và xét tuyển đại học. Vì thế tỉ lệ chọi vào các trường quân đội khá cao. Các bạn thí sinh hãy vững tập ôn tập thật tốt để có thể vào được các trường quân đội.

Tìm Hiểu Điều Kiện Tuyển Sinh Của Các Trường Quân Đội Khối C

Trước đây, khối C gồm có 3 bộ môn chính là Địa lý, Ngữ văn và Lịch sử. Tuy nhiên, với một số thay đổi trong phương án tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia tách khối C thành nhiều tổ hợp môn khác nhau dựa trên 9 môn chính gồm: Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Toán, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Giáo dục công dân và Khoa học xã hội.

Hiện nay, khối C được phát triển thành các tổ hợp môn sau:

C01: Ngữ văn, Vật lý, Toán

C02: Ngữ văn, Hóa học, Toán

C03: Ngữ văn, Lịch sử, Toán

C04: Ngữ văn, Địa lý, Toán

C05: Ngữ văn, Hóa học, Vật lý

C06: Ngữ văn, Sinh học, Vật lý

C07: Ngữ văn, Lịch sử, Vật lý

C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh học

C09: Ngữ văn, Vật lý, Địa lý

C10: Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học

C12: Ngữ văn, Lịch sử, Sinh học

C13: Ngữ văn, Địa lý, Sinh học

C14: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân

C15: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội

C16: Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân

C17: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

C19: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

C20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

Chắc hẳn có nhiều bạn học sinh thắc mắc khối C có thi được công an không để có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả. Tùy thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể mà trường công an sẽ xét tuyển khối thi và mức điểm chuẩn khác nhau. Nhìn chung các trường công an xét tuyển các tổ hợp môn sau: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh).

Bên cạnh đó, mỗi trường công an đều có những quy định tuyển chọn và yêu cầu về hồ sơ lý lịch khác nhau. Do đó, để hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh, thí sinh cần tìm hiểu thông tin chi tiết trên website của trường.

Các trường đào tạo chuyên ngành Công an gồm:

Học viện Cảnh sát Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân

Học viện Chính trị Công an Nhân dân

Đại học Phòng cháy chữa cháy

Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân

Đại học An ninh Nhân dân

Đại học Cảnh sát nhân dân

Ngoài ra, theo quy định tuyển sinh của các trường đại học, học viện an ninh nhân dân thuộc lực lượng công an nhân dân, các thí sinh dự thi đều trải phải qua bước sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Đồng thời, trải qua sơ tuyển sức khỏe và xác minh hồ sơ lý lịch.

Điều kiện tuyển sinh của các trường quân đội khối C

Hiện nay, trên nước ta chưa có nhiều trường quân đội xét tuyển khối C, mà chỉ có các trường: Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2.

Bên cạnh đó, các trường quân đội khối C thường có điều kiện xét tuyển khá khắt khe. Mỗi trường có chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau theo quy định và điều kiện riêng.

Điều kiện dự thi vào các trường quân đội như sau:

– Tinh thần tự nguyện: Thí sinh đăng ký dự thi vào các trường quân đội đều dựa trên tinh thần tự nguyện và không bị ép buộc bởi các thành viên trong gia đình.

– Về độ tuổi:

+ Đối với thí sinh ngoài quân đội từ 17 đến 21.

+ Đối với quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân phải từ 18 đến 23 tuổi.

– Tiêu chuẩn sức khỏe:

+ Thí sinh dự tuyển phải đạt sức khỏe loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu từ Nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, mắt, da liễu, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt.

+ Yêu cầu về thể lực: Đối với nam cao 1m63 trở lên, nặng 50kg trở lên. Đối với nữ cao 1m54 trở lên và nặng 48kg trở lên.

– Tiêu chuẩn về học vấn:

+ Thí sinh phải tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.

+ Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Về lai lịch chính trị: Thí sinh phải đến các cơ quan quân sự quận, huyện để nhận bản khai lý lịch. Sau đó, cán bộ quân đội, công an sẽ thực hiện thẩm tra lý lịch. Tất cả lý lịch phải khai báo trung thực, rõ ràng. Bên cạnh đó yêu cầu thí sinh phải có phẩm chất chính trị tốt, là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và đủ điều kiện để phát triển trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng hợp

– Về công tác sơ tuyển:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội khối C phải qua sơ tuyển và đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

+ Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tư Vấn Chọn Trường Đại Học Khối C: Khối C Gồm Những Ngành Nghề Gì? Thông Tin Các Ngành Học Khối C Được Quan Tâm Nhất Hiện Nay!

Khối C là gì?

Khối C là một khối thuộc bộ môn Khoa học xã hội, với ba môn thi chính là Văn, Sử , Địa . Trước đây tất cả ba môn đều có hình thức làm bài thi tự luận với thời gian làm bài của mỗi môn là 180 phút. Nhưng bắt đầu từ năm 2023 thì chỉ còn môn Văn là thực hiện việc thi dưới hình thức tự luận còn lại hai môn Sử và Địa là thi trắc nghiệm.

Tâm lí học

Khoa học quản lí

Xã hội học

Triết học

Sư phạm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Giáo dục quốc phòng anh ninh

Chính trị học

Công tác xã hội

Văn học

Ngôn ngữ học

Lịch sử

Báo chí

Thông tin học

Lưu trữ học

Đông phương học

Quốc tế học

Quản trị du lịch và lữ hành

Hán Nôm

Nhân học

Việt nam học

Quan hệ công chúng

Thông tin về các ngành học khối C được các bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay

Ngành quản lý Nhà nước và Luật

Ngành quản lí Nhà nước: Là ngành học mà trong đó sinh viên phải tiếp thu những kiến thức cơ bản về quản lý, những kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước thuộc các lĩnh vực hoạt động và kỹ năng thực hành.

Tốt nghiệp ngành quản lý Nhà nước bạn sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo quản lý điều hành trong môi trường công sở, làm chuyên viên hành chính trong các cơ quan khối công chức hoặc tư nhân, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đoàn thể ….

Ngành Báo chí & Truyền thông

Nhà báo là người làm nghề đưa tin

chuyên nghiệp. Họ tìm kiếm, xác minh, đánh giá và  cung cấp thông tin nhanh nhất về tất cả những sự kiện mới tới công chúng.

Bạn có thể trở thành phóng viên, biên tập viên làm việc tại các tòa soạn báo in, báo điện tử, các đài truyền hình, đài phát thanh. Hiện cả  nước có khoảng 700 tờ báo in và tạp  chí, cùng hàng trăm đài phát thanh truyền hình từ trung ương tới địa phương.

STT

Miền Bắc

Miền Trung

Miền Nam

1

Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học Lao động & Xã hội

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

2

Đại học sư phạm Hà Nội2

Đại học Công Đoàn

Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

3

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Huế

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP. Hồ Chí Minh

4

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đại học Đà Nẵng

Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh

5

Học viện hành chính quốc gia

Đại học Đà Lạt

Đại học Sài Gòn

6

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG Hà Nội

Đại học Mở bán công TP. Hồ Chí Minh

7

Đại học Tôn Đức Thắng

8     Đại học dân lập Hồng Bàng

9     Đại học An Giang

Quy Định Chung Về Tuyển Sinh Vào Các Trường Khối Quân Đội Năm 2023

Cập nhật: 15/08/2023

Công tác tuyển sinh vào các trường quân đội không giống như những trường Đại học, Cao đẳng hệ dân sự khác. Chính vì thế, các bạn thí sinh sẽ cần phải nắm được những quy định chung về tuyển sinh vào các trường khối quân đội năm 2023.

Quy định chung về tuyển sinh vào các trường khối quân đội năm 2023 sẽ được chia làm 2 giai đoạn là Công tác sơ tuyển và Công tác xét tuyển. Quy định cụ thể của các giai đoạn như sau:

Về công tác sơ tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT).

Quy định chung về tuyển sinh vào các trường khối quân đội năm 2023 * Quy định chung:

Về công tác xét tuyển

* Một số quy định riêng:

Sau khi có kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội, cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh;

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, PK-KQ (hệ Kỹ sư hàng không).

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh:

Đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2023 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký;

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Điểm chuẩn tuyển sinh

Thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng Nam – Nữ (nếu trường có tuyển thí sinh nữ); theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng Quân khu; thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú;

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01): Thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01;

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện sau:

Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào;

Thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên;

Có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh phía Nam.

Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước;

Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả 2 tổ hợp xét tuyển: Toán, Lí. Hóa (tổ hợp A00) và Toán, Hóa, Sinh (tổ hợp B00);

Học viện Khoa học quân sự:

Ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ: Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước;

Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển: Tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật; Tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga; Tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tiêu chí phụ trong xét tuyển: Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Sinh Về Các Trường Quân Đội Thi Khối C Hiện Nay trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!