Xu Hướng 10/2023 # Tuyển Sinh Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thông Tin Tuyển Sinh Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuyển Sinh Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIỚI THIỆU CHUNG

Tên trường:

Trường Sĩ quan Lục quân 2

Tên dân sự: Đại học Nguyễn Huệ

Tên tiếng Anh: Nguyen Hue University

Mã trường: LBH

Trực thuộc: Bộ Quốc phòng

Loại trường: Công lập

Loại hình đào tạo: Đại học

Lĩnh vực: Quốc phòng

Địa chỉ: Xã Tam Phước, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 069681.214 (hệ quân sự) – 02513.529.100 (hệ dân sự)

Email: tuyensinhlq2@gmai.com

Website: http://daihocnguyenhue.edu.vn/

THÔNG TIN SƠ TUYỂN NĂM 2023

Thời gian sơ tuyển: Từ 1/3 – 25/4/2023.

1. Đối tượng tuyển sinh

Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh)

Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh);

Nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân)

2. Khu vực tuyển sinh

Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển nam thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam (các tỉnh từ Quảng Trị trở vào).

Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía nam (tính tới tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

3. Tiêu chuẩn sơ tuyển

Yêu cầu về tự nguyện

Thí sinh tự nguyện đăng ký dự xét tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2;

Khi trúng tuyển chịu sự phân công ngành học;

Khi tốt nghiệp chấp hành sự phân công công tác của Bộ Quốc phòng.

Tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức

Có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định trong Quyết định số 126-QĐ/TW ngày 28/02/2023 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

Có phẩm chất đạo đức tốt, phải là Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

Không có hình xăm mang tính chất kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm trên cơ thể.

Tiêu chuẩn văn hóa

Tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề), gọi chung là tốt nghiệp trung học.

Thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Thí sinh đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2023/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

Thể lực: Cao từ 1m65, nặng từ 50 kg trở lên.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy chiều cao từ 1m62 trở lên.

Thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Ngái), được lấy chiều cao từ 1m60 trở lên.

Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

Tiêu chuẩn về tuổi tác (tính đến năm dự tuyển)

Thanh niên ngoài quân đội:Tuổi từ 17 – 21 tuổi

Quân nhân tại ngũ hoạc xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân: Tuổi từ 18 – 23 tuổi.

4. Đăng ký sơ tuyển

Hồ sơ đăng ký

Các thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt, cụ thể như sau:

Thí sinh chuẩn bị đăng ký sơ tuyển phải nộp hồ sơ sơ tuyển bao gồm:

01 bộ hồ sơ sơ tuyển theo mẫu của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng (hồ sơ tuyệt đối không được tẩy xoá, nếu sửa chữa phải có chữ ký và dấu của cơ quan có thẩm quyền).

Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ sơ tuyển thuộc phần quy định thí sinh tự khai, phải ghi rõ trường đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển và các nội dung quy định trên phiếu, không nhờ người khác viết hộ

Thí sinh trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định, Ban TSQS cấp huyện và đơn vị cấp trung đoàn sẽ hướng dẫn viết kê khai, đối chiếu, thu và ký xác nhận hồ sơ theo đúng quy trình.

Bản thẩm tra xác minh chính trị do cán bộ tuyển sinh Ban CHQS cấp huyện (đối với thanh niên ngoài Quân đội), đơn vị (đối với quân nhân) đi thẩm tra xác minh theo quy định.

Phiếu khám sức khỏe do Hội đồng khám tuyển sức khỏe cấp huyện và đơn vị cấp trung đoàn tổ chức.

Thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng cần nộp thêm 1 bản giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ. Đối tượng là con của thương binh, bệnh binh, con người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh”, phải có bản photocopy có công chứng Giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh.v.v…

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Thanh niên ngoài Quân đội: Đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa điểm do các sở GD & ĐT quy định.

Quân nhân đang tại ngũ: Ban TSQS cấp trung đoàn hoặc tương đương chịu trách nhiệm liên hệ, mua hồ sơ, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD & ĐT cho quân nhân đã sơ tuyển đủ tiêu chuẩn.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

1. Các ngành tuyển sinh

Thông tin về các ngành đào tạo, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Lục quân 2 năm 2023 như sau:

Ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân

Mã ngành: 7860201

Chỉ tiêu: 526, trong đó:

Quân khu 4: 16

Quân khu 5: 198

Quân khu 7: 187

Quân khu 9: 133

Tổ hợp xét tuyển:

A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

2. Phương thức xét tuyển

Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển sinh đại học quân sự năm 2023 theo phương thức xét kết qaur thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Như các trường công an, quân đội khác các bạn xét tuyển vào đại học hệ quân sự phải qua sơ tuyển.

Ngoài quân đội xét tại cơ quan công an nơi đăng ký HKTT, quân nhân tại ngũ xét tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn hay tương đương.

3. Đăng ký và xét tuyển

Xét tuyển

Trường Sĩ quan Lục quân 2 chỉ xét tuyển thí sinh đăng ký NV1 vào Trường và đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của BQP, đã tốt nghiệp THPT và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT có các môn thi phù hợp với các môn dự xét tuyển vào Trường cụ thể như sau:

Xét tuyển nguyện vọng 1: Ngay sau khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Trường Sĩ quan Lục quân 2 sẽ xét tuyển những thí sinh đã qua sơ tuyển đủ tiêu chuẩn vào Trường theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Xét tuyển các nguyện vọng bổ sung: Chỉ tuyển những thí sinh đã qua sơ tuyển vào các trường Quân đội, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, không trúng tuyển nguyện vọng 1, đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo quy chế của Bộ GD&ĐT và quy định của BQP, (riêng tiêu chuẩn sức khỏe, thí sinh phải đạt tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn thí sinh vào Trường Sĩ quan Lục quân 2).

Điều chỉnh nguyện vọng

Sau khi có kết quả thi tốt nhiệp Trung học phổ thông, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh đã sơ tuyển, đăng ký xét tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 có quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) vào các học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Thí sinh đăng ký vào các học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh có quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 nhưng phải đủ các tiêu chí sau:

Đã qua sơ tuyển, nằm trong vùng tuyển, có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ Quốc phòng quy định đối với Trường Sĩ quan Lục quân 2.

Tham dự Kỳ tốt nghệp thi Trung học phổ thông trong năm 2023 để lấy kết quả xét tuyển đại học; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào Nhà trường (khối A00 và A01).

Tiêu chí phụ

Tiêu chí phụ áp dụng với các thí sinh ở cuối danh sách xét tuyển như sau:

Tiêu chí phụ 1: Ưu tiên điểm môn Toán/Văn

Tiêu chí phụ 2: Ưu tiên điểm môn Lý/Sử (áp dụng nếu nếu vẫn chỉ còn chỉ tiêu sau khi xét tiêu chí phụ 1)

Tiêu chí phụ 3: Ưu tiên điểm môn Hóa/Anh/Địa (áp dụng nếu nếu vẫn chỉ còn chỉ tiêu sau khi xét tiêu chí phụ 2)

Xét đến 3 tiêu chí rồi mà vẫn còn chỉ tiêu thì sẽ báo cáo Hội đồng tuyển sinh để chờ quyết định.

Công bố kết quả, phúc tra sức khỏe và xác nhận nhập học

Trường Sĩ quan Lục quân 2 sẽ công bố kết quả tuyển sinh trên trang thông tin điện tử địa chỉ chúng tôi và Cổng thông tin điện tử của Bộ Quốc phòng http://bqp.vn/.

Thí sinh trúng tuyển nhanh chóng xác nhận nhập học trong thời gian quy định.

Sau khi thí sinh xác nhận nhập học tại Trường, Hội đồng Tuyển sinh Trường Sĩ quan Lục quân 2 sẽ gửi giấy báo triệu tập vào học.

Về việc phúc tra sức khỏe thí sinh trúng tuyển: Thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng.

4. Chính sách ưu tiên

Trường Sĩ quan Lục quân 2 thực hiện chính sách ưu tiên theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Chính sách ưu tiên: Theo đối tượng và khu vực thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2023.

Chính sách ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng:

Chỉ tiêu và phương thức xét tuyển thẳng vào các trường Quân đội thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Các quy định cụ thể về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, thí sinh cần tới Ban TSQS đơn vị (đối với quân nhân); Ban TSQS huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (đối với thanh niên ngoài Quân đội), để được hướng dẫn chi tiết khi kê khai hồ sơ đăng ký sơ tuyển.

ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2023

Ngành học 2023 2023 2023

Ngành Sĩ quan chỉ huy tham mưu – Lục quân cấp phân đội

Thí sinh QK4 21.05 22.85 25.55

Thí sinh QK5 18.7 21.5 24.05

Thí sinh QK7 19.3 21.05 24.35

Thí sinh QK9 19.9 21.6 24.8

Ngành Quân sự cơ sở (Đại học)

Thí sinh QK5

15.5

Thí sinh QK7

16.25

Thí sinh QK9

17

Ngành Quân sự cơ sở (Cao đẳng)

Thí sinh QK5

12

Thí sinh QK7

15.25

Thí sinh QK9

10.5

Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Tuyển Sinh Năm 2023

Công Minh

Trường Sĩ quan Lục quân 2 thông báo tuyển sinh năm 2023 với tổng chỉ tiêu 634 chỉ tiêu.

Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển sinh năm 2023:

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 theo quy định của Bộ GD & ĐT.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương).

– Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh Nam từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra.

– Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường.

– Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

– Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự.

– Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi , ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 03% tổng chỉ tiêu. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

– Tuyển 05 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 40 chỉ tiêu đi đào tạo ở trường ngoài Quân đội.

Đại học Sao Đỏ thông báo tuyển sinh năm 2023, theo đó trường xét tuyển theo 2 phương thức: kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, kết quả học tập THPT của thí sinh.

Thông tin tuyển sinh năm 2023 trường đại học Huế đã được công bố. Theo đó, trường tuyển 12.290 chỉ tiêu cho 118 ngành đào tạo đại học, giảm 198 chỉ tiêu so với năm trước.

Trường đại học công nghệ giao thông vận tải công bố phương thức tuyển sinh năm 2023, trường tuyển 2.300 chỉ tiêu và tuyển thêm 3 ngành học mới.

Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Thông Báo Tuyển Sinh 2023

Năm 2023, Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

Các ngành đào tạo đại học quân sự: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào

Các ngành đào tạo đại học, cao đẳng ngành QSCS: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ thành phố Đà Nẵng trở vào

Các ngành đào tạo giáo viên Giáo dục quốc phòng an ninh: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào

II. Phương thức tuyển sinh

Nhà trường căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2023 tại cụm thi xét tuyển cao đẳng đại học

Thí sinh phải đạt được mức điểm đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển thấp hơn 1,0 điểm

Mức điểm nhận hồ sơ vào trường

Đại học Quân Sự: 17 điểm

Đại học ngành Quân Sự Cơ Sở: 15 điểm

Cao đẳng ngành Quân Sự Cơ Sở: đã tốt nghiệp THPT , không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có điểm thấp hơn 1,0 điểm

Giáo viên giáo dục quốc phòng an ninh: bằng mức điểm quy định đầu vào của Bộ Giáo dục

Đại học Quân Sự và Quân sự cơ sở

Trường tiếp nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển của các thí sinh đã qua sơ tuyển và nộp hồ sơ sơ tuyển về trường và đã được trường sĩ quan lục quân 2 gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào trường

Trường hợp với thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển song không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về trường theo đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường

Giáo viên giáo dục quốc phòng an ninh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương tham gia kì thi THPT quốc gia năm 2023 tại cụm thi xét tuyển cao đăng đại học

Điểm xét tuyển nhà trường sẽ xác định theo hộ khẩu thường trú và điểm được lấy dốc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm dẫn đến tình trạng vượt chỉ tiêu đào tạo thì nhà trường sẽ sử dụng đến tiêu chí phụ

Tiêu chí 1:

Đại học Quân Sự :Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển

Đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở: Thí sinh có điểm thi môn văn cao hơn sẽ trúng tuyển

Tiêu chí 2: Thí sinh có tổng điểm 3 môn trong 5 học kì từ học kì 1 năm lớp 10 đến học kì 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển

Tiêu chí 3: Thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển trong học kì 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển

Sau 3 tiêu chí vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì chủ tịch hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định

Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu chung

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2023 photo

Giấy báo kết quả sơ tuyển của trường sĩ quan lục quân 2(ngành sư phạm giáo dục quốc phòng an ninh không cần)

1 phong bì dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ

MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ Phòng Quản Lý Đào Tạo – Trường Sĩ Quan Lục Quân 2

Địa chỉ: Ấp Long Đức 1 – Xã Tam Phước – Thành Phố Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 061 352 9100

Website: http://daihocnguyenhue.edu.vn/

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 Năm 2023

GIỚI THIỆU CHUNG

Tên trường:

Trường Sĩ quan Lục quân 1

Tên dân sự: Đại học Trần Quốc Tuấn

Tên tiếng Anh: Tran Quoc Tuan University

Mã trường: LAH

Trực thuộc: Bộ Quốc phòng

Loại trường: Công lập

Loại hình đào tạo: Đại học

Lĩnh vực: Quốc phòng

Địa chỉ: Xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Điện thoại: 024 33685124

Email: tuyensinh.sqlq1@gmail.com

Website: http://sqlq1.edu.vn/

THÔNG TIN SƠ TUYỂN NĂM 2023

1. Đối tượng sơ tuyển

Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ từ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 4 năm tuyển sinh (quân nhân nhập ngũ từ năm 2023 trở về trước);

Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 9 năm tuyển sinh.

Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

Độ tuổi, tính đến năm dự tuyển:

Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi.

2. Vùng tuyển sinh

Tuyển thí sinh nam có hộ khẩu thường trú từ Quảng Bình trở ra phía Bắc.

3. Về hồ sơ

Mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: 01 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành, 01 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT phát hành;

4. Thời gian tổ chức sơ tuyển và đăng ký sơ tuyển

Thời gian: Từ ngày 01/3/2023 đến ngày 25/4/2023.

Đăng ký sơ tuyển:

+ Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp huyện (quận, thị xã, thành phố) trực thuộc tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương), nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (gọi chung là Ban TSQS cấp huyện); thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương (gọi chung là Ban TSQS cấp trung đoàn).

+ Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội (thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Tiêu chuẩn về sức khỏe:

Tuyển chọn thí sinh nam đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2023/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về Quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự ở các chỉ tiêu: thể lực (trừ chiều cao, cân nặng có quy định riêng); mắt (trừ tật khúc xạ chận thị có quy định riêng); tai – mũi – họng; răng – hàm – mặt; nội khoa; tâm thần kinh; ngoại khoa; da liễu.

Thể lực: Cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên;

Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển có thể lực đạt Điểm 1 và Điểm 2 tại Thông tư liên tịch số 16/2023/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2023, nhưng phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên;

– Thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị định số 57/2023/NĐ-CP ngày 09/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Ngái) đạt chiều cao từ 1,60m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

1. Các ngành tuyển sinh

Ngành Chỉ huy Tham mưu Lục quân

Mã ngành: 7860201

Chỉ tiêu: 594

Tổ hợp xét tuyển:

A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

2. Phương thức xét tuyển

Trường Sĩ quan Lục quân 1 chỉ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Như các trường công an, quân đội khác các bạn xét tuyển vào đại học hệ quân sự phải qua sơ tuyển.

Ngoài quân đội xét tại cơ quan công an nơi đăng ký HKTT, quân nhân tại ngũ xét tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn hay tương đương.

3. Tiêu chí phụ

+ Tiêu chí phụ áp dụng với các thí sinh ở cuối dánh sách xét tuyển như sau:

– Tiêu chí phụ 1: Điểm môn Toán cao hơn ăn

– Tiêu chí phụ 2: Điểm môn Lý cao hơn ăn

– Tiêu chí phụ 3: Điểm môn Hóa hoặc Anh cao hơn ăn

Xét đến 3 tiêu chí rồi mà vẫn còn chỉ tiêu thì sẽ báo cáo Hội đồng tuyển sinh để chờ quyết định.

4. Tuyển thẳng + ưu tiên xét tuyển

Chỉ tiêu: Không quá 5% diện tuyển thẳng HSG + ưu tiên xét tuyển và không quá 3% với tuyển thẳng thí sinh diện 30a.

ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2023

Ngành/Đối tượng XT 2023 2023 2023

Chỉ huy tham mưu lục quân 20.65 22.3 25.3

Quân sự cơ sở (đại học)

15.0 15

Quân sự cơ sở (cao đẳng)

11

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Nguyễn Huệ (Sĩ Quan Lục Quân 2)

Cập nhật: 09/11/2023

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023 I. Thông tin chung

1. Thời gian tuyển sinh

Sơ tuyển từ ngày 1/3-25/5/2023

Thời gian xét tuyển thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Hồ sơ xét tuyển

Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh); có đủ tiêu chuẩn, được đăng ký tham dự Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia, dùng kết quả thi để xét tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Trường Đại học Nguyễn Huệ);

Nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân xuất ngũ), số lượng đăng ký dự xét tuyển không hạn chế.

Tuyển thí sinh Nam từ tỉnh Quảng Trị trở vào.

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Phương thức xét tuyển

Xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023.

5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT: Thí sinh đã qua sơ tuyển tại BCH quân sự huyện (quận), dự kỳ thi THPT quốc gia có các môn thi trùng tổ hợp xét tuyển của Nhà trường (tổ hợp môn xét tuyển A00 Toán, Vật lý, Hóa học và A01 Toán, Vật lý, Anh văn) và đạt các điều kiện sau:

Về chính trị, đạo đức:

Có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định trong Quyết định số 126-QĐ/TW ngày 28/02/2023 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

Có phẩm chất đạo đức tốt, phải là Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

Quân nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

Trên cơ thể không có hình xăm mang tính chất kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

Về văn hoá:

Thực hiện theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề), sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học.

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về sức khoẻ:

Tuyển chọn thí sinh đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2023/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

Riêng thể lực: Cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo; thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy đến sức khỏe đạt Điểm 1 và Điểm 2, nhưng chiều cao phải đạt từ 1,62m trở lên.Thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá), được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên.

Về độ tuổi (tính đến năm dự xét tuyển):

Thanh niên ngoài quân đội tuổi từ 17 – 21 tuổi;

Quân nhân tại ngũ và xuất ngũ tuổi từ 18 – 23 tuổi.

5.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

Điểm chuẩn của trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan Lục quân 2) như sau:

1. Năm 2023 và 2023 2. Năm 2023

b. Đại học ngành quân sự cơ sở

c. Cao đẳng ngành quân sự cơ sở

Trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan Lục quân 2)

Hình ảnh những học viên tại Trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan Lục quân 2)

Khuôn viên trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan Lục quân 2)

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: tuyensinhso.com@gmail.com

Tuyển Sinh Trường Sĩ Quan Lục Quân 1

Thông tin tuyển sinh Trường Sĩ quan Lục quân 1, 2023. Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển sinh năm nay gồm có những ngành nghề gì? Hệ quân sự, dân sự ngành gì? Phương thức xét tuyển thí sinh…

Thông tin tuyển sinh và các ngành theo khối các trường quân đội được chúng tôi cập nhật dựa trên nhu cầu tuyển sinh các năm trước. Thông thường vào khoảng tháng 3 dương lịch hàng năm tuyển sinh các trường quân đội được cập nhật chi tiết.

Có bất cứ nào về ngành tuyển sinh, khối xét tuyển… chúng tôi sẽ cập nhật cụ thể các trường quân đội gửi bạn đọc trong các bài viết về: Tuyển sinh quân đội, 2023

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

1) Tiêu chí 1: Các ngành tuyển sinh tổ hợp môn thi: Toán, Lý, Hóa và Toán, Văn, Sử thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; các ngành tuyển sinh tổ hợp môn thi: Văn, Sử, Địa thí sinh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

2) Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến các tiêu chí phụ tiếp theo như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);

– Điểm trúng tuyển: Xét theo khu vực phía Nam và phía Bắc;

Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh Nam từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở ra;

– Tuyển 05 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài.

* Đào tạo theo địa chỉ cho Bộ Công an: Nguồn tuyển do Bộ Công an quy định.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Sinh Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!