Xu Hướng 10/2023 # Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Lương Thế Vinh # Top 13 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thông Tin Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Lương Thế Vinh # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Lương Thế Vinh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vừa qua, Sở GD&DT tỉnh Đồng Nai đã công bố thông tin tuyển sinh lớp 10 chuyên Lương Thế Vinh-Đồng Nai năm 2023 với các điểm cần chú ý như sau :

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh và chỉ tuyển sinh dựa trên kết quả điểm thi.Thí sinh đăng ký thi tuyển vào trường THPT chuyên Lương Thế Vinh dự thi tại thành phố Biên Hòa.

Thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh: Nguyện vọng vào lớp chuyên không tính là nguyện vọng 1. Nguyện vọng vào lớp không chuyên (lớp mặt bằng) được tính là 1 nguyện vọng. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng.

Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Ngữ văn được đăng ký nguyện vọng’bổ sung vào lớp chuyên Lịch sử; vào lớp chuyên Tiếng Anh được đăng ký nguyện vọng bổ sung vào lớp chuyên Địa lí; vào lớp chuyên Toán được đăng ký nguyền vọng bổ sung vào lớp chuyên Tin học.

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trường chuyên Lương Thế Vinh-Đồng Nai năm 2023

Đối với thí sinh dự thi vào trường THPT trường chuyên Lương Thế Vinh: Độ tuổi được thực hiện theo Điều 37, Chương V trong Điều lệ của trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều kiện dự thi vào trường THPT chuyên là:

+ Tốt nghiệp THCS năm học 2023 -2023 có xếp loại tốt nghiệp từ Khá trở lên.

+ Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ Khá trở lên.

+ Tốt nghiệp THCS tại Đồng Nai hoặc tốt nghiệp THCS ở tỉnh khác nhưng có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai.

Điểm chuẩn đậu vào lớp chuyên và lớp không chuyên của trường THPT chuyên Lương Thế Vinh do hiệu trưởng nhà trường lập tờ trĩnh, giám đốc Sở GDĐT quyết định.

Thí sinh có điểm chuẩn đậu vào lớp chuyên hoặc lớp không chuyên của trường THPT chuyên Lương Thế Vinh không được xét đậu theo các nguyện vọng khác. Điều kiện đối với thí sinh thi tuyển vào trường THPT chuyên Lương Thế Vinh:

+ Tuyển thí sinh vào lớp chuyên: Có đủ 4 bài thi, không vi phạm qui chế thi và mỗi bài phải đạt điểm từ 4,0 trở lên.

+ Thứ tự xét tuyển lóp chuyên: Xét tuyển theo tổng điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp, trường họp tổng số điểm bằng nhau thì xét tiếp điểm trung bình cả năm lớp 9, nếu trường hợp điểm trung bình cả năm bằng nhau thì xét tiếp điểm trung bình của môn chuyên thí sinh đăng ký dự thi.

+ Tuyển thí sinh vào lớp không chuyên: Có đủ 4 bài thi, không vi phạm qui chế thi, mỗi bài thi môn chung phải đạt từ 4,0 trở lên và bài thi môn chuyên phải đạt từ 2,0 điểm trở lên.

+ Thứ tự xét tuyển lớp không chuyên: Xét tuyển theo tồng điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp, trường hợp tổng số điểm bằng nhau thì xét tiếp điểm trung bình cả năm lớp 9; trường họp điểm trung bình cả năm lớp 9 bằng nhau thì xét tiếp xếp loại hạnh kiểm năm học lớp 9.

Cách tính đối với thí sinh thi tuyển vào trường THPT chuyên Lương Thế Vinh như sau:

+ Điểm tuyển sinh vào lớp chuyên = tổng điểm các bài thi môn chung + điểm bài thi môn chuyên x 2

+ Điểm tuyển sinh vào lớp không chuyên = (điểm bài thi môn Ngữ văn + điểm bài thi môn Toán) x 2 + điểm bài thi môn Tiếng Anh.

Thông tin tuyển sinh lớp 10 trường chuyên Lương Thế Vinh năm 2023

Lịch thi tuyển sinh tuyển sinh lớp 10 chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai năm 2023 như sau:

Từ ngày 08/6/2023 đến ngày 17/6/2023: Chấm thi và công bố kết quả thi.

Ngày 26/6/2023: Họp Hiệu trưởng các trường thi tuyển để công bố điểm chuẩn vào các trường.

Thông Tin Tuyển Sinh Lớp 10 Thpt Chuyên Hùng Vương

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã có kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Gia Lai năm học 2023 – 2023 để phụ huynh và học sinh được biết, chuẩn bị cho mùa tuyển sinh đang tới gần. Trong đó, bao gồm các thông tin thông tin tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Hùng Vương – Gia Lai năm học 2023 – 2023 để các bạn thí sinh có dự định dự tuyển vào lớp chuyên.

1. Đối tượng tuyển sinh

Người học đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình GDTX tại tỉnh Gia Lai hoặc có HKTT tại tỉnh Gia Lai;

Đủ năng lực học lớp chuyên;

Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học cùa các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trớ lên;

Xếp loại tổt nghiệp trung học cơ sờ từ khá trở lên.

Vòng 1: Sơ tuyển

Tiêu chí và cách tính điểm sơ tuyển vòng 1 để chọn thí sinh vào vòng 2 tham gia dự tuyển như sau:

Tính điểm sơ tuyển cho học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh: Giải nhẩt: 2.0 điểm, giải nhì 1.5 điểm, giải ba 1.0 điềm, giải khuyến khích: 0.5 điểm.

Tính điểm sơ tuyển cho kết quả xểp loại học lực mỗi năm học tiếp trung học cơ sờ: Học lực Giỏi: 2.0 điểm, học lực khá:1.0 điềm.

Tính điểm sơ tuyển cho theo kết quả tốt nghiệp trung học cơ sở: Loại Giỏi: 2,0 điểm, loại khá: 1,0 điểm.

Việc sơ tuyển được thực hiện với mục đích là chọn lựa ra các thí sinh có đủ điểm kiện tham gia dự thi vào lớp 10 chuyên. Các thí sinh đăng ký dự thi sẽ được xét vượt qua vòng sơ tuyển nếu có: tống điềm của các tiêu chí đạt đủ: 5,0 điểm.

Vòng 2: Thi tuyển

– Các thí sinh bước vào vòng 02 sẽ tham gia dự thi 04 môn. Trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn chuyên.

Trường hợp thí sinh thi môn chuyên trùng với 3 môn thi bắt buộc thi phải thi 2 bài cho một môn. Trong đó bài thi có môn bài thi môn không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn;

– Riêng môn Tin học các thí sinh sẽ thi môn Toán.

– Cách tính thang điểm và hệ số:

Điểm bài thí được thính theo tháng điểm 10, nếu chấm bài thi theo thang điểm khác thì kết quả các bài thi phải quy đổi ra thang điểm 10;

Hệ số điểm bài: Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bải thi môn chuyên tính hệ số 2.

– Đề thi: Đề thi được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh chuyên có thêm kỹ năng nghe.

Môn thi vào lớp 10 THPT chuyên Hùng Vương Gia Lai 2023 3. Điểm xét tuyển, nguyên tắc và cách xét tuyển a) Điếm xét tuyển

– Điểm xét tuyển vào lớp chuyên được tính bằng tổng số điểm thi lớp 10 của các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số) và điểm khuyến khích.

– Cách tính điểm khuyến khích được áp dụng như sau: Học sinh đoạt gỉải môn văn hóa (cùng môn thi chuyên) trong kỳ thi chọn HS giỏi lớp 9 cấp tỉnh hằng năm:

Giải nhất: Cộng 2 điểm;

Giải nhi: Cộng 1,5 điềm;

Giải ba: Cộng 1 đỉểm;

Giải khuyến khích: Cộng 0,5 điểm;

b) Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên và môn chuyên, nếu thí sinh thi nhiều môn chuyên thì lấy kết quả của môn chuyên có điểm cao nhất.

c) Nguyên tắc và cách xét tuyển

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỷ thỉ tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.0

+ Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuông thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên trường hợp xét đến chi tiêu cuối cùng nhiều thi sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiểp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau:

Thứ nhất, chọn thí sinh có điểm thi lớp 10 môn chuyên dăng ký dự thi cao hơn;

Thứ hai, chọn thí sinh có điểm sơ tuyển cao hơn;

Thứ ba, chọn thí sinh có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn;

Thứ tư, chọn thí sinh có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

+ Xét tuyển vào lởp không chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyên đủ chi tiêu các lớp không chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng cỏ nhiều thí sinh có đỉểm xét tuyển bằng nhau thi tiếp tục xét chọn thi sinh theo thứ tự ưu tiên sau:

Thứ nhất, thí sinh có điểm thi lớp 10 môn chuyên tham gia tính điểm xét tuyển vào lớp không chuyên cao hơn;

Thứ hai, thí sinh có điểm sơ tuyển vào lớp 10 cao hơn;

Thứ ba, thí sinh có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm, Lương Thế Vinh Có Gì Đặc Biệt?

Năm 2023 sẽ có 62% trong tổng số 101.453 học sinh tốt nghiệp lớp 9 vào các trường công lập, do đó sẽ có sự cạnh tranh để xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập. Ảnh ĐH.

Trường THPT Nguyễn Siêu ưu tiên học sinh có Chứng chỉ giáo dục tổng quan quốc tế bậc Trung học

Năm học 2023-2023, trường THPT Nguyễn Siêu ưu tiên tuyển học sinh lớp 9 IGCSE- Chứng chỉ giáo dục tổng quan quốc tế bậc Trung học, hoàn thành đăng ký chuyển tiếp lên lớp 10 IGCSE; học sinh lớp 9 THCS Nguyễn Siêu, đạt giải ba trở lên trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, xét cấp học bổng cho học sinh đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế các môn học thuật.

Ban tuyển sinh của trường cho biết, sẽ xét kết quả vào lớp 10 chung do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức (nếu còn chỉ tiêu), kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán, Ngữ văn theo chương trình Việt Nam. Học sinh có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của chương trình quốc tế. Nếu học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh thì bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ yêu cầu.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia

Trường THPT Đoàn Thị Điểm sẽ tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia năm học 2023 – 2023; Học sinh ở các trường THCS đạt 4 năm học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và có điểm xét tuyển không thấp hơn 4 điểm so với điểm chuẩn tuyển sinh của nhà trường.

Đối với học sinh lớp 9 của trường THCS Đoàn Thị Điểm, nhà trường có những chế độ khuyến khích như sau: Tuyển thẳng những học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và có điểm thi tuyển vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn, Toán không dưới 6,0 điểm.

Trường tuyển học sinh đạt từ học sinh tiên tiến trở lên và điểm thi vào lớp 10 THPT do Sở GD&ĐT tổ chức, dự kiến đạt từ 45 điểm trở lên. Căn cứ hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội nhà trường sẽ xét theo điểm thi vào THPT từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Trường xét tuyển học sinh lớp 9 của THCS Đoàn Thị Điểm là những em có hạnh kiểm tốt, học lực khá năm lớp 9. Nhà trường có thể tuyển thêm nếu điểm xét tuyển của học sinh đăng ký vào trường thấp hơn không quá 2 điểm so với điểm chuẩn tuyển sinh của trường.

Trường THPT Lương Thế Vinh căn cứ vào kết quả thi tuyển của Sở

Trường THPT Lương Thế Vinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội. Điều kiện trúng tuyển vào trường là học sinh đạt điểm chuẩn mà nhà trường đề ra. Trong đó, điểm tiêu chuẩn học bạ ban A (Toán, Vật lý, Hóa học), ban A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), ban D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) có điểm tổng kết từ 7,5 điểm trở lên.

Các đợt tuyển sinh vào lớp 10 và phương thức phân lớp sẽ diễn ra trong hai đợt. Đợt 1, trường sẽ công bố điểm chuẩn, lịch trình tuyển sinh, dự kiến cùng thời gian với trường công lập. Đợt 2, trường sẽ công bố chính thức sau khi tuyển đợt 1 (nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh). Sau kỳ khảo sát chất lượng đầu năm, học sinh sẽ được phân bổ về lớp theo kết quả được công bố.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập thực hiện xét tuyển. Do đó, nhà trường quyết định chọn một trong hai phương án tuyển sinh sau:

Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2023-2023.

Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS.

Ngoài phương thức xét tuyển theo một trong hai phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở GD&ĐT kế hoạch tuyển sinh của trường, trong đó nếu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2023-2023.

Thông Tin Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Năm Học 2023

Sở GD-ĐT TP HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh lớp 10 chuyên năm học 2023 – 2023. Năm học này, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển sinh thêm lớp chuyên lịch sử và lớp chuyên địa

Chỉ tiêu chuyên các trường:

Chỉ tiêu không chuyên các trường:

– THPT chuyên Lê Hồng Phong: 180

– THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: 90

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Mạc Đỉnh Chi tuyển học sinh chuyên nhưng vẫn có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

Môn thi chuyên:

– Các môn thi chuyên gồm có: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.

– Môn thi chuyên của lớp chuyên Tin học: Học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

– Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp đã trúng tuyển của trường).

Hồ sơ dự tuyển:

Đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh: Dùng chung mẫu Phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông thường.

– Nếu chọn nguyện vọng vào trường chuyên thành phố: Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 trung học phổ thông, học sinh được đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên vào trường chuyên như sau:

Nguyện vọng ưu tiên 1, 2: gồm các lớp chuyên của 1 trong 4 trường chuyên thành phố nêu trên.

Nguyện vọng ưu tiên 3, 4: gồm các lớp không chuyên của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

– Nếu chọn nguyện vọng vào trường chuyên địa phương: Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 trung học phổ thông, học sinh được đăng ký 1 nguyện vọng ưu tiên vào lớp chuyên tại 1 trong 2 trường chuyên địa phương trên.

Nộp hồ sơ tại trường phổ thông nơi học lớp 9.

Đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại các tỉnh khác:

Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong;

Bản sao học bạ cấp trung học cơ sở – mang theo bản chính để đối chiếu;

Bản sao khai sinh hợp lệ.

Nộp hồ sơ tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Lịch thi lớp 10 chuyên:

Thí sinh dự thi các bài thi theo lịch sau:

Thông Tin Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Chuyên Lam Sơn

(TTV) – Ngày 02/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có quyết định về việc phê duyệt Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2023, trong đó quy định đối với thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn như sau:

– Ngày thi: 05-06/6/2023.

– Đề thi: Thành lập 01 Hội đồng ra đề thi, làm việc theo nguyên tắc cách ly triệt để, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối theo quy định. Đề thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh chung cho cả thi vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn và thi lớp 10 THPT. Riêng thi vào trường THPT chuyên Lam Sơn, thí sinh phải thi thêm 01 môn chuyên theo đề thi riêng.

– Quy mô tuyển sinh: 11 lớp với chỉ tiêu 385 học sinh (35 học sinh/lớp chuyên), cụ thể như sau:

+ Chuyên Toán, chuyên Tiếng Anh: 02 lớp;

+ Chuyên Vật lý, Hóa học, Tin học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý: 01 lớp.

– Môn thi: Thí sinh dự thi 04 môn, gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh thi chung với đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (tính điểm hệ số 1) và 01 môn chuyên (tính điểm hệ số 2); môn chuyên của lớp chuyên Tin học được thay thế bằng môn Toán.

– Hình thức thi: Tất cả các môn thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh, chuyên thi thêm kỹ năng nghe.

– Đăng ký dự thi: Tại trường THPT chuyên Lam Sơn.

Học sinh dự thi vào THPT chuyên Lam Sơn được đăng ký thêm 01 nguyện vọng xét tuyển vào học tại một trường THPT công lập trên địa bàn cư trú theo quy định.

BT. Việt Hòa

Quá Trình Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Thcs Lương Thế Vinh Năm Học 2023

Năm học 2023-2023, trường THCS Lương Thế Vinh tuyển sinh 172 học sinh THCS, chia làm 4 lớp mỗi lớp 43 học sinh (tăng 24 học sinh so với năm học trước). Quá trình tuyển sinh 6 của nhà trường được thực hiện cụ thể như sau:

Quy định đối tượng tuyển sinh 

Lớp 6: Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, sinh năm 2009.

Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 (11 – 13 tuổi) được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.

Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.

Nhà trường tuyển sinh học sinh có hộ khẩu tại thường trú/sổ tạm trú (hợp lệ) tại địa bàn phường 8; Các khu nhà ở an sinh trên địa bàn phường.

Thời gian tuyển sinh

Từ ngày 20/7/2023 đến 21/7/2023 nhà trường nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh 6 các trường trên địa bàn phường 8.

Từ ngày 22/7/2023 đến 23/7/2023 nhà trường nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh 6 các trường ngoài địa bàn phường 8.

Điều kiện dự thi tuyển lớp 6 của trường THCS Lương Thế Vinh

Là học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2023 – 2023 ở các trường tiểu học trong địa bàn phường 8 – TPVL và ngoài địa bàn (nếu còn chỉ tiêu).

Từ 11- 13 tuổi ( tính từ năm sinh đến năm dự tuyển căn cứ vào giấy khai sinh hợp lệ ).

Hồ sơ tuyển sinh gồm:

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ

Bản chính học bạ lớp 5 (có xác nhận của trường Tiểu học đã hoàn thành chương trình tiểu học).

Hồ sơ nộp tại văn phòng trường THCS Lương Thế Vinh theo thời gian quy định.

Nhà trường đã tổ chức thực hiện quá trình xét tuyển sinh 6 năm học 2023-2023:

Nhà trường đã tổ chức điều tra số học sinh lớp 5 lên lớp 6 trên địa bàn, báo cáo UBND phường 8 và Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long để xây dựng kế hoạch tuyển sinh phù hợp với điều kiện nhà trường và theo kế hoạch đã được ngành phê duyệt.

Nhà trường thông báo thời gian tuyển sinh ở bảng thông báo nhà trường, nêu rõ  chỉ tiêu tuyển sinh, các quy định về Hồ sơ tuyển sinh tại trường.

Thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường, thành phần gồm: Chủ tịch là Hiệu trưởng,  Phó chủ tịch là phó hiệu trưởng, thư ký và một số ủy viên trình phòng GD-ĐT để ra Quyết định Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, đảm bảo khách quan, công khai và công bằng, tuyển đúng chỉ tiêu được giao. 

 Khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra sự trùng khớp các thông tin của học sinh: họ tên, ngày sinh, nơi sinh…đối chiếu bản sao giấy khai sinh với bản chính, hộ khẩu, học bạ tiểu học, giấy chứng nhận hoàn thành tiểu học (nếu có). Tờ sao giấy khai sinh này sẽ là hồ sơ gốc của học sinh cho đến khi kết thúc quá trình học tập, mọi văn bằng, chứng chỉ của học sinh được cấp sẽ căn cứ vào bản sao giấy khai sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển. 

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, giáo viên trực trong thời gian tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh và cha mẹ học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh.

Trong thời gian tuyển sinh, nhà trường tuyệt đối không thu tiền hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp tiền cho nhà trường.

Ngày 24/7/2023 nhà trường thành lập hội đồng tuyển sinh lớp 6 của trường THCS Lương Thế Vinh, năm học 2023-2023 theo Quyết định số 734/QĐ-PGDĐT ngày 20 tháng 7 năm 2023 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long.

Kết quả:

Tổng số học sinh đăng ký dự tuyển sinh: 172    

Trong đó:

– Hộ khẩu thường trú phường 8: 116

– Hộ khẩu ngoài địa bàn phường 8: 56

– Giới tính: Nam: 81; Nữ: 91

– Ban giám hiệu đã tiến hành chia 172 học sinh thành 4 lớp mỗi lớp 43 học sinh.

Ngày 03/8/2023 nhà trường nộp danh sách tuyển sinh về Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long (03 bộ).

Ngày 05/8/2023 nhà trường đã được Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long ký duyệt và công khai danh sách tuyển sinh 6 ở bảng thông báo để phụ huynh biết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Lương Thế Vinh trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!