Xu Hướng 10/2023 # Học Bổng Bậc Thạc Sĩ Tại Phần Lan 2023 # Top 12 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Thông Tin Học Bổng Bậc Thạc Sĩ Tại Phần Lan 2023 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Bậc Thạc Sĩ Tại Phần Lan 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần Lan là quốc gia có nền giáo dục uy tín và chất lượng cao. Vì vậy, rất dễ hiểu khi hàng năm quốc gia này thu hút hàng ngàn sinh viên theo học từ khắp các nơi trên thế giới.

Phần Lan là quốc gia có nền giáo dục uy tín và chất lượng cao. Vì vậy, rất dễ hiểu khi hàng năm quốc gia này thu hút hàng ngàn sinh viên theo học từ khắp các nơi trên thế giới.

Bắt đầu từ năm 2023, chính phủ Phần Lan đã ban hành chính sách thu học phí đối với sinh viên đến từ ngoài khối EU/EEA. Học phí của mỗi trường dao động trong khoảng từ 8000 EUR ~ 18 000 EUR cho một năm học. Tuy nhiên, các trường đại học ở Phần Lan trao tặng rất nhiều học bổng cho sinh viên tới từ ngoài khối EU/EEA. Điều này góp phần làm thị trường du học tại Phần Lan luôn sôi động chứ không hề bị đứng yên một chỗ. Trong bài viết này, Trawise sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về học bổng của từng ngành học bậc thạc sĩ tại Phần Lan.

Lưu ý: Bài viết này chỉ viết về học bổng và ngành học của các trường thuộc hệ thống đại học nghiên cứu (University). Trawise sẽ viết một bài viết chi tiết khác dành cho các bạn muốn tìm hiểu học thạc sĩ tại các trường đại học khoa học ứng dụng (University of Applied Sciences).

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC THẠC SĨ VÀ HỌC BỔNG TẠI PHẦN LAN

Các chương trình học Thạc sĩ và học bổng đại học Nghiên cứu tại Phần Lan

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG Một số tiêu chí đánh giá cấp học bổng cho sinh viên

Các trường đại học sẽ dựa trên các tiêu chí sau để quyết định một sinh viên có được nhận học bổng hay không:

– Điểm trung bình các môn học đại học của bạn.

– CV, Motivation letter của các bạn có thuyết phục không.

– Một vài trường như ĐH Aalto hay ĐH Hanken sẽ dựa vào cả điểm thi GMAT / GRE để xét học bổng cho các bạn.

– Một số trường đại học khác có thể đưa ra những yêu cầu khác như phỏng vấn, làm bài tập áp dụng, v.v để rồi dựa vào đó xét việc cấp học bổng cho sinh viên.

Liên hệ Trawise để biết thêm thông tin chi tiết về yêu cầu học bổng của các ngành và các trường.

Một số trang tìm kiếm học bổng khác ở Phần Lan

– Học bổng Erasmus Mundus: https://bit.ly/30Wnj4A

– Học bổng “Sustainability Scholarship”: https://bit.ly/2DuY5Bm

Thông Tin Học Bổng Bậc Cử Nhân Tại Phần Lan 2023

Hiện nay, các trường Đại học tại Phần Lan có mức học phí và học bổng như thế nào? Nhằm giúp cho các bạn học sinh, sinh viên cập nhật được thông tin về học bổng, học phí mới nhất 2023, Trawise chia sẻ ngay dưới nội dung bài viết này.

Thông tin học bổng du học Phần Lan (cập nhật đến kì tuyển Mùa Xuân 2023)

Tháng 1/2023 Chính phủ Phần Lan đã chính thức thông báo về việc thu học phí đối với sinh viên nằm ngoài Khối Kinh tế chung châu Âu (EAA) khi tham gia học tập và nghiên cứu tại Phần Lan bắt đầu từ tháng 8/2023.

Mức học phí của các trường có sự chênh lệch đáng kể, thấp nhất là 5.000 Euro/năm tại trường Savonia UAS, trong khi đó, mức học phí cao là 13.000 Euro/năm thuộc trường Đại học Helsinki.

Tuy nhiên, các mức học phí mới cho học sinh, sinh viên đến từ ngoài châu Âu cũng có chính sách học bổng du học tại Phần Lan rất hào phóng cho các bạn lựa chọn.

Học phí, học bổng du học Phần Lan tại các trường Đại học (cập nhật đến kì tuyển Mùa Xuân 2023)

Thông tin về chi phí, học bổng tại dịch vụ tư vấn du học Phần Lan Trawise cho biết, hệ thống giáo dục tại Phần Lan được chia thành 2 hướng:

Đại học Nghiên Cứu

Đại học Khoa học Ứng Dụng.

Sinh viên tốt nghiệp loại hình đào tạo nào sẽ được cấp bằng Cử nhân hoặc Thạc Sĩ có giá trị tương đương. Mỗi chương trình học tại 2 loại trường Đại học này sẽ có phương pháp giảng dạy và khả năng đáp ứng công việc khác nhau. Kèm theo đó, mức học phí, học bổng theo khối ngành cũng khác nhau.

Khối trường Đại học Khoa học Ứng Dụng

Trường Đại học Khoa học Ứng Dụng còn được gọi là Polytechnics (University of Applied Science – UAS), là loại hình đào tạo chuyên ứng dụng thực tiễn, thiên về thực hành dựa trên nghiên cứu khoa học ứng dụng.

Các trường Khoa học Ứng Dụng nhấn mạnh vào những kĩ năng cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường, giúp tăng cường khả năng thích ứng, tìm tòi học hỏi và tự tin bắt tay vào công việc sau khi ra trường.

Sinh viên tốt nghiệp từ UAS được trang bị tốt kỹ năng chuyên ngành, giúp họ có thể bắt tay vào việc một cách độc lập và ứng dụng khoa học hiệu quả vào công việc. Đa số các chương trình Đại học ở Phần Lan bằng tiếng Anh được giảng dạy ở Đại học Khoa học Ứng dụng. Các trường cũng cung cấp chương trình Thạc sĩ, nhưng sinh viên được yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc đủ một số năm trước khi nộp đơn ứng tuyển.

Một chương trình học Cử nhân ở UAS thường bao gồm những môn học cơ bản, chuyên môn, tự chọn, thực tập/đào tạo thực tế và luận văn tốt nghiệp cử nhân. Chương trình học có 210 – 270 tín chỉ, kéo dài từ 3.5 – 4.5 năm, tùy vào ngành học. Mỗi năm học, sinh viên dự kiến hoàn thành 60 tín chỉ.

Ngoài ra, những chương trình thực tập bắt buộc cũng là cách để sinh viên phát triển nhiều kĩ năng và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nhiều sinh viên biết nắm bắt cơ hội sẽ tạo mạng lưới quan hệ với các nhà tuyển dụng ở Phần Lan và nước ngoài. Bên cạnh đó, kĩ năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt (Tiếng Anh, Tiếng Phần, Tiếng Thụy Điển) cũng góp phần rất lớn mở ra cánh cửa việc làm tại Phần Lan.

Khối trường Đại học Nghiên Cứu

Còn được gọi là Universities, phù hợp hơn với việc đào tạo các nhà nghiên cứu và quản lý cấp cao, và trường sẽ đào tạo tiếp lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Phần lớn các chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển, chỉ một số ít được dạy bằng tiếng Anh. Điểm thú vị là học sinh thường sẽ được đảm bảo một chỗ học Thạc sĩ tại trường nếu trúng tuyển vào hệ Cử nhân.

Hiện tại đa số các Đại học Nghiên Cứu có chương trình tiếng Anh bậc Thạc sĩ và lựa chọn học sinh dựa trên hình thức xét tuyển. Hệ Thạc sĩ ở Phần Lan có rất nhiều chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh ở các trường Đại học uy tín như Đại học Helsinki, Đại học Aalto, Trường Kinh tế Hanken, vv. Đây là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên có mong muốn theo đuổi chương trình Thạc sĩ ở Phần Lan.

Học bổng từ các Trường Đại học

Thời gian học Thạc sĩ trung bình kéo dài 2 năm, có thể ngắn hơn nếu sinh viên đã có kinh nghiệm chuyên môn trước khi nhập học. Phương pháp dạy và học Thạc sĩ được cung cấp trực tiếp và thông qua các bài giảng, hội thảo, hướng dẫn và thực hành, và sinh viên theo hệ Thạc sĩ có thể linh hoạt học toàn thời gian, bán thời gian và học từ xa.

Yêu cầu về học bổng du học Phần Lan (cập nhật đến kì tuyển Mùa Xuân 2023)

Liên hệ Trawise để nhận thông tin học bổng của các trường Đại học Phần Lan khác. Học bổng CIMO

Các trường tại Phần Lan mang đến các gói học bổng từ 10 đến 100% cho sinh viên.

Ví dụ: (Đại học Tampere trao Học bổng cao nhất là Học bổng Xuất sắc toàn cầu gồm 100% học phí + 7,000 Euro/năm; Đại học Aalto trao Học bổng cao nhất là 100% học phí tương đương 12,000 Euro/năm; Đại học Lappeenranta trao Học bổng cao nhất là 100% học phí tương đương 9,500 Euro/năm)

Ngày nay, Hội đồng Quốc gia về Giáo dục Phần Lan đã hợp nhất với học bổng CIMO thành lập Cơ quan giáo dục quốc gia Phần Lan (Nguồn: https://bit.ly/2tL9esQ). Hiện tại Cơ quan này đã cung cấp nhiều loại học bổng dành cho các học viên nghiên cứu và học lên Tiến sĩ tại các trường Đại học tại Phần Lan. Đây là cơ hội dành cho các bạn muốn săn học bổng theo học tại đất nước xinh đẹp và hạnh phúc nhất thế giới.

Học bổng EU (Erasmus Mundus)

Các trường Đại học Phần Lan tham gia nhiều chương trình được hỗ trợ từ chương trình học bổng EU này. Các bạn sinh viên có thể săn học bổng này bằng cách nộp đơn trực tiếp theo các chương trình hiện có tại EU theo cấp bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ.

Học bổng quỹ Luigi Einaudi

Nếu bạn đang học ngành Khoa học Xã hội, bạn nên nộp đơn cho học bổng Luigi Einaudi này.

Học Bổng Thạc Sĩ Phần Lan

Xin chúc mừng Anh Vinh đã đạt học bổng 50% chương trình Thạc sĩ ngành International Business Management tại trường JAMK University of Applied Sciences. HappierCitizens xin chúc anh sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, chúc anh sẽ đạt được những thành công và hoàn thành những nguyện vọng của bản thân. HappierCititzens cũng xin trân trọng cảm ơn vì anh tin tưởng và lựa chọn chúng tôi là người bạn đồng hành cùng anh trong chuyến hành trình du học Phần Lan.

Du học Phần Lan – Bước đệm cho tương lai

Hệ thống giáo dục Phần Lan đã xây dựng cho mình một vị thế vững chắc trên thế giới và nhiều năm liền đứng đầu trong bảng xếp hạng giáo dục của OECD. Giáo dục Phần Lan xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những nền giáo dục sẽ chuẩn bị tốt nhất cho công viêc tương lai của học sinh. Chính phủ Phần Lan luôn có những chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên trên thế giới đến đây học tập và sinh sống ví dụ như: chính sách giảm chi phí sử dụng phương tiện công cộng cho sinh viên, chương trình trợ giá cho sinh viên khi mua sắm nhu yếu phẩm, chính sách chăm sóc y tế miễn phí từ hệ thống y tế của du học sinh… Bên cạnh đó, các trường đại học luôn có học bổng từ 50-100% dành cho các sinh viên ngoài khối EEA/EU.

Mở ra cánh cổng bước vào Châu Âu

Phần Lan là một đất nước nằm ở Bắc Âu và thuộc Liên minh Châu Âu (EU). Khi bạn sỡ hữu Visa du học Phần Lan bạn sẽ có cơ hội tự do đi lại 26 nước trong khối Schengen. Bằng đại học tại Phần Lan được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự do làm việc các nước trong khối EU. Du học sinh cũng sẽ có thể nhận được mức lương cao hơn khi nắm trong tay bằng đại học tại Phần Lan. Như vậy việc Du học Phần Lan không chỉ mang đến cho du học sinh kiến thức mà còn mở ra con đường hội nhập và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ hội định cư và trở thành công dân toàn cầu

Hiện nay, Phần Lan đang đối mặt với nguy cơ “già hoá dân số”, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển của quốc gia này trong tương lai. Việc thiếu hụt nhân lực do công dân ở độ tuổi lao động và lao động có chuyên môn tay nghề cao đang là vấn đề đang trở thành gánh nặng Chính phủ Phần Lan trong việc phát triển kinh tế. Chính phủ Phần Lan cho phép các du học sinh ở lại 01 năm sau khi tốt nghiệp để có thể tìm việc. Điều đó mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp cho sinh viên khi du học Phần Lan.

Chính sách định cư đối với sinh viên của Phần Lan được đánh giá là “cởi mở” nhất trong khu vực Bắc Âu. Sinh viên khi du học sẽ được cấp Visa loại B và sau khi tốt nghiệp sẽ được gia hạn thường trú thêm 01 năm để xin việc. Sau khi xin được việc làm, Visa lúc này sẽ được chuyển sang loại A. 2 năm Visa loại B được quy đổi thành 1 năm Visa loại A. Khi tổng thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan tương đương khoản 4 năm Visa loại A cùng với chứng chỉ B1 tiếng Phần Lan thì du học sinh có thể thi lấy quốc tịch Phần Lan. Có thể thấy sau khi du học Phần Lan, sinh viên chỉ cần ở lại đây làm việc từ 1-2 năm là đã có cơ hội trở thành công Phần Lan.

Học Bổng Thạc Sĩ Hà Lan Toàn Phần Bậc Đại Học Groningen 2023

Bạn trẻ đang muốn tìm hiểu những trường đại học danh tiếng trên thế giới với những suất học bổng mơ ước. Không nên bỏ qua thông tin Học Bổng Thạc Sĩ Hà Lan Toàn Phần Bậc Đại Học Groningen 2023 này được. Hãy tham khảo thông tin chính thức từ trường.

Brief description:

The Eric Bleumink Fund awards scholarships to talented students and young researchers from developing countries. The scholarships are towards a 1 year or 2 years Master’s degree programme.

Host Institution(s):

University of Groningen in Netherlands

Field of study:

All Master Programmes (MSc/MA/LL.M.) offered at University of Groningen.

Number of Awards:

Limited

Target group:

Afghanistan, Angola, Bangladesh, Benin, Bhutan, Burkina Faso, Burundi, Cambodia, Chad, Comoros, Djibouti, Equatorial Guinea, Eritrea, Ethiopia, Gambia, Guinea, Guinea-Bissau, Haiti, Kiribati, Laos, Lesotho, Liberia, Madagascar, Malawi, Mali, Mauritania, Mozambique, Myanmar, Nepal, Niger, Rwanda, Sao Tome and Principe, Senegal, Sierra Leone, Solomon Islands, Somalia, Tanzania, Togo, Tuvalu, Uganda, Vanuatu, Yemen, Timor-Leste, Sudan (Rep.), Congo (Dem Rep.), South Sudan, Central African Republic, Zambia, Armenia, Bolivia, Cape Verde, Congo (Rep.), Congo, El Salvador, Ghana, Honduras, India, Indonesia, Kosovo, Korea, Dem. Rep., Kyrgyzstan, Moldova, Mongolia, Morocco, Nigeria, Vietnam, Uzbekistan, Ukraine

Scholarship value/inclusions/duration:

The grant covers tuition fee, costs of international travel, subsistence, books, and health insurance. The grant is awarded for a 1 year or 2 years Master’s degree programme.

Eligibility:

Candidates for the Eric Bleumink Fund should:

Have obtained conditional admission to the program of choice

Have excellent academic performance, preferably to be confirmed by letters of recommendation

Have excellent grades during their bachelor/undergraduate studies;

Have excellent English language proficiency, in accordance with the admission requirements of the program of choice

Be available for the whole period of the programme and be able to take part in the entire programme

Be in good health, so that health insurance in the Hold the nationality of a country appearing in Appendix 1.

Have no other means of financing the study in question

Application instructions:

It is not possible to actively apply for an Eric Bleumink Fund Scholarship. To be considered, the student needs to be (conditionally) admitted to one of the Master’s programmes before 1 December.

It is important to visit the official website (link found below) for detailed information on how to apply for this scholarship.

Học Bổng Thạc Sĩ Fulbright Tại Mỹ Năm Học 2023

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2023 – 2023.

Học bổng Thạc sĩ toàn phần Fulbright bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Là công dân Việt Nam,

Tốt nghiệp đại học,

Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ,

TOEFL iBT tối thiểu là 79, IELTS 6.5 hoặc PTE-A 58 còn giá trị sử dụng.

Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu:

Ứng viên hiện đang sinh sống hoặc học tập tại Hoa Kỳ;

Ứng viên đã lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ trong vòng 3 năm qua; Nhân viên địa phương của Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam làm việc cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và những người phụ thuộc trực tiếp của họ không đủ điều kiện nhận trợ cấp trong thời gian làm việc và trong một năm sau khi chấm dứt hợp đồng lao động

Ứng viên đã nhận bất kỳ học bổng nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài trong vòng năm năm qua; hoặc dự kiến nhận bất kỳ học bổng nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài.

Ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, tài chính, sức khỏe cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ, vv…

Ưu tiên những người không có kinh nghiệm gần đây ở Hoa Kỳ.

Người nộp đơn thành công là người có thể:

Trình bày mô tả rõ ràng và chi tiết về các mục tiêu nghiên cứu, đồng thời thể hiện mối liên hệ rõ ràng giữa mục tiêu học tập và mục tiêu tương lai thông qua một bộ bài luận thuyết phục.

Có bề dày và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dự định nghiên cứu của họ và hiểu biết đầy đủ về lĩnh vực này.

Thể hiện tiềm năng lãnh đạo dựa trên việc tham gia vào các hoạt động học tập, ngoại khóa, cộng đồng và phát triển nghề nghiệp, và các thuộc tính cá nhân.

Thể hiện sự cống hiến cho Việt Nam và tiềm năng tạo ra tác động tích cực khi trở về Góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu giáo dục và văn hóa. Sẵn sàng làm đại sứ văn hóa của Việt Nam.

Đã thể hiện sự xuất sắc trong học tập và có trình độ tiếng Anh tốt.

Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ: https://apply.iie.org/ffsp2023.

Một bộ hồ sơ nộp học bổng toàn phần Fulbright trực tuyến đầy đủ bao gồm đơn dự tuyển:

Two essays (study objectives and personal statement)

Three letters of recommendation

Transcript and degree (for each higher educational institution you list in your application)

TOEFL iBT and/or IELTS score reports

Curriculum vitae

Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 5 giờ chiều, ngày 15/4/2023.

Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Tại Phần Lan 2023

Trong rất nhiều lựa chọn, bạn sẽ băn khoăn đâu là chương trình phù hợp nhất với khả năng của bản thân, nhất là vấn đề chi phí. Hãy cập nhật ngay thông tin du học Thạc sĩ các nước cũng như các chương trình học bổng du học Thạc sĩ hấp dẫn không nên bỏ lỡ.

Phần Lan là đất nước có một nền giáo dục phất triển bậc nhất thế giới. Hệ thống giáo dục Phần Lan luôn được các chuyên gia và các nhà truyền thông trên thế giới đánh giá cao, từ bậc Tiểu học lên đến các bậc học cao hơn.

http://duhocphanlanchd.edu.vn: Miễn hoàn toàn 100% học phí

I. Ngành học

Các ngành học được đào tạo cho bậc Thạc sĩ ở Phần Lan bao gồm: MBA, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Kế toán, Marketing, Công nghệ sinh học, Môi trường, Công nghệ thông tin, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hóa, Viễn thông, Quản lý công nghiệp, Cơ khí, Điện tử, Truyền thông, Luật, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp,Thiết kế đồ họa, Y tá…

II. Học phí

Hiện tại Phần Lan đang có chính sách miễn học phí cho tất cả các ngành học bậc Thạc sĩ năm 2023

– Đối với trường ĐH nghiên cứu: Hồ sơ chỉ xét tuyển, không thi đầu vào, một số trường sẽ yêu cầu +3 năm kinh nghiệm (Tùy ngành và tùy trường)

+ IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 90

+ GMAT 600 (yêu cầu cho khối kinh tế); GRE (yêu cầu cho khối kỹ thuật, nếu có)

+ Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, điểm trung bình (GPA) 7.5 trở lên

+ Thư giới thiệu của trường

+ Phỏng vấn đầu vào (tùy trường và tùy ngành học)

– Đối với trường ĐH Khoa học ứng dụng: Hồ sơ bắt buộc thi đầu vào thông thường sẽ thi tại Phần Lan, không tổ chức thi tại Việt Nam

+ IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 90

+ Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm (tùy trường và tùy ngành)

+ Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành

IV. Thời gian học

1 – 2 năm tùy từng ngành

Các học sinh quan tâm đến chương trình du học Phần Lan hoặc cần hỗ trợ làm hồ sơ có thể liên hệ với công ty qua số Hotline: 0913 839 516 (Ms. Hường).

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Bậc Thạc Sĩ Tại Phần Lan 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!