Xu Hướng 2/2023 # Thông Báo Về Việc Sơ Kết Học Kỳ 2 Năm Học 2022 # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thông Báo Về Việc Sơ Kết Học Kỳ 2 Năm Học 2022 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Về Việc Sơ Kết Học Kỳ 2 Năm Học 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Căn cứ quy chế học sinh sinh viên, quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của Bộ GD&ĐT và các quy định hiện hành của Học viện, Phòng Chính trị & CTSV hướng dẫn các lớp tiến hành sơ kết học kỳ 2 năm học 2018-2019 với các nội dung cụ thể sau:

I. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN QUY CHẾ CÔNG TÁC HSSV NGOẠI TRÚ:

1. Lớp trưởng lập danh sách sinh viên của lớp ở nội trú và ngoại trú học kỳ 2 năm học 2018-2019 theo mẫu 4 : MẪU 4.

2. Các sinh viên ở ngoại trú lấy giấy nhận xét của Công an phường (xã, thị trấn) nơi sinh viên cư trú để làm căn cứ đánh giá kết quả rèn luyện học kỳ 2 năm học 2018-2019 theo mẫu 5: MẪU 5.

1. Tổ chức bình xét, đánh giá và tổng hợp kết quả rèn luyện của HSSV.

– Lớp trưởng phát các phiếu đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên theo : MẪU 6 đến toàn thể sinh viên trong lớp.

– Từng sinh viên tự kiểm điểm về quá trình học tập, rèn luyện trong học kỳ, căn cứ kết quả đạt được tự đánh giá theo mức điểm chi tiết do Học viện quy định.

– Sinh viên nộp phiếu đánh giá kết quả rèn luyện cho lớp trưởng, lớp trưởng chuyển cho giáo viên chủ nhiệm lớp/Cố vấn học tập xem xét, thẩm định phần tự đánh giá của sinh viên.

– Trên cơ sở kết quả rèn luyện được thống nhất trong cuộc họp, Lớp trưởng ghi điểm rèn luyện của từng sinh viên vào phiếu đánh giá kết quả rèn luyện và tổng hợp kết quả rèn luyện theo : MẪU 7 (có xác nhận của Giáo viên chủ nhiệm/Cố vấn học tập) để nộp về phòng Chính trị và Công tác sinh viên.

2. Phân loại kết quả: Kết quả rèn luyện được phân thành 06 loại:

– Xuất sắc: Từ 90 đến 100 điểm;

– Tốt: Từ 80 đến 90 điểm;

– Khá: Từ 65 đến 80 điểm;

– Trung bình: Từ 50 đến 65 điểm;

– Yếu: Từ 35 đến 50 điểm;

– Kém: dưới 35 điểm.

3. Sử dụng kết quả rèn luyện:

– Điểm rèn luyện của học kỳ sẽ được căn cứ để xét khen thưởng, học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên trong học kỳ đó.

– Kết quả phân loại rèn luyện toàn khoá học của từng sinh viên được lưu trong hồ sơ quản lý sinh viên của Học viện và ghi vào bảng điểm kết quả học tập và rèn luyện của từng sinh viên khi ra trường.

4. Một số điểm cần lưu ý khi đánh giá điểm rèn luyện:

– Sinh viên bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải tạm ngừng học một năm học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ hai thì sẽ bị buộc thôi học

– Những sinh viên ngoại trú không nộp bản nhận xét của Công an và những sinh viên nội trú vi phạm quy chế bị lập biên bản, bị trừ 5 điểm tại nội dung 2 – Ý thức và chấp hành nội quy, quy chế, quy định ( Mẫu 06)

– Đối với sinh viên được Học viện hoặc các cơ quan, Tổ chức Trung ương biểu dương, khen thưởng hoặc đạt giải thưởng về các thành tích trong học tập và rèn luyện, phải xuất trình bản foto (hoặc bản in) quyết định/giấy khen/bằng khen kèm theo phiếu đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên đó để làm căn cứ cộng điểm thưởng khi xét HBKKHT.

– Những sinh viên tham gia phụ trách các đội, nhóm sinh viên tình nguyện, Ban tự quản, Câu lạc bộ… phải xuất trình quyết định của Học viện (bản phô tô kèm theo). Những sinh viên này nếu tham gia vào BCS, BCH Chi đoàn lớp thì tổng điểm tại mục 5 – Ý thức, kết quả tham gia phụ trách lớp, các đoàn thể, chức khác trong trường hoặc các thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện cũng không được vượt quá 10 điểm.

– Những sinh viên vi phạm quy chế thi bị lập biên bản, có biểu hiện tiêu cực trong thi cử yêu cầu BCS lớp lập danh sách riêng và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật cụ thể. 5. Hồ sơ sơ kết học kỳ: Hồ sơ sơ kết Học kỳ bao gồm:

– Phiếu đánh giá kết quả rèn luyện của từng sinh viên.( Mẫu 6 – Quy định CVHT)

– Tổng hợp kết quả quả rèn luyện của tập thể lớp. (Mẫu 7- Quy định CVHT)

– Danh sách sinh viên ở nội trú, ngoại trú, giấy xác nhận ngoại trú (Mẫu 4,5 – Quy định CVHT)

– Danh sách sinh viên đề nghị xét điểm thưởng, photo các giấy khen ( nếu có).

– Các mẫu đề nghị khác (Mẫu 1,2,3).

6. Thời gian nộp:

Hồ sơ sơ kết học kỳ và giấy nhận xét của Công an được tập hợp theo lớp và gửi về phòng Chính trị và Công tác sinh viên theo địa chỉ email: ctsv@ptit.edu.vn (gồm cả bản giấy và File, đánh máy trong Exel, Phông chữ Times New Roman).

Ban cán sự các lớp nộp hồ sơ sơ kết học kỳ về phòng CT&CTSV tại bộ phận giao dịch “một cửa” (ô số 3) trong thời gian từ ngày đến hết 30/08/201.

Những lớp nộp chậm mà không có lý do chính đáng, Phòng sẽ đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng HSSV Học viện không xem xét các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân và không đưa vào danh sách xét cấp học bổng KKHT học kỳ 2 năm học 2018 – 2019.

7. Lưu ý: Phòng CT&CTSV đề nghị GVCN/CVHT tổ chức họp với các lớp sinh viên trước khi nghỉ hè, quán triệt, nhắc nhở sinh viên trong dịp nghỉ hè:

– Các sinh viên chú ý không tham gia tụ tập chỗ đông, gây rối trật tự nơi công cộng, nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

– Chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông.

Phòng CT&CTSV rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của các GVCN/CVHT để việc tổ chức sơ kết học kỳ 2 năm học 2018-2019 đạt kết quả, phòng CT&CTSV yêu cầu Ban cán sự các lớp, sinh viên nghiêm túc thực hiện văn bản hướng dẫn này.

Thông Báo Về Việc Xét Học Bổng Hessen Năm Học 2022

Căn cứ Công văn số 1906/HTQT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Thông báo xét học bổng Hessen năm 2020 đối với sinh viên trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Phòng ĐT&CTSV thông báo chương trình học bổng Hessen 2020 cụ thể như sau:

Đối tượng, tiêu chí xét chọn:

Sinh viên Đại học chính quy, có kết quả học tập học kì 1 năm học 2019-2020 đạt 7,5 trở lên. Có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ưu tiên thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số hoặc các đối tượng ưu tiên khác.

Hiện chưa nhận học bổng của bất cứ tổ chức cá nhân nào.

Ưu tiên sinh viên tham gia tốt các hoạt động Đội Nhóm, hoạt động xã hội, tình nguyện: hiến máu nhân đạo, tình nguyện hè, hỗ trợ đồng bào bão lụt, thiên tai, hoặc các hình thức khác.

Giá trị học bổng: 12 tháng x 18 euro = 216 euro/suất/năm học, được quy đổi ra tiền Việt Nam theo tỉ giá quy định của NHNN Việt Nam.

Số suất học bổng: 03 suất.

Hồ sơ học bổng:

Sinh viên điền vào Tờ khai thông tin cá nhân, Giấy chứng nhận (theo mẫu đính kèm).

Bảng điểm kết quả học tập (theo mẫu đính kèm, không cần xác nhận, Phòng sẽ kiểm tra và xác nhận khi xét duyệt hồ sơ).

Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên, giấy khen, chứng nhận tham gia các hoạt động tình nguyện của ĐTN-HSV.

Hình thức nộp hồ sơ: Hồ sơ nộp bằng hình thức online, sinh viên scan hồ sơ gửi vào email: nguyenthithuyan@huaf.edu.vn, tiêu đề ghi rõ “Hồ sơ học bổng Hessen 2020”. Hạn cuối nộp hồ sơ vào lúc 16h00 ngày 20/05/2020.

Mọi thông tin thắc mắc liên lạc với cô Nguyễn Thị Thùy An qua email nguyenthithuyan@huaf.edu.vn để được hướng dẫn.

Thông Báo Về Việc Xét Chọn Học Bổng Vallet Năm Học 2022

1.1. Đối tượng và tiêu chí xét chọn:

Là nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên hệ chính quy học tập trung tại trường và học sinh trường THPT Chuyên có đủ hồ sơ dự xét học bổng theo quy định và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

a) Đối với học sinh Trường THPT Chuyên:

– Xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt;

– Điểm trung bình cả năm học của từng môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học tối thiểu là 8,0 điểm;

– Đạt học sinh giỏi quốc gia hoặc học sinh giỏi tỉnh một hoặc một số môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

b) Đối với sinh viên:

– Là sinh viên hệ chính quy các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên, có:

+ Kết quả học tập năm học 2015 – 2016 và học kỳ I năm học 2016 – 2017 đạt loại giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

+ Nếu là sinh viên nhập học năm 2016 thì kết quả thi tuyển sinh đầu vào phải đạt từ 27 điểm trở lên và điểm học kỳ I đạt loại giỏi, rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

c) Đối với nghiên cứu sinh, học viên cao học:

Là nghiên cứu sinh, học viên cao học thuộc khối ngành khoa học tự nhiên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc đạt giải thưởng được các cấp có thẩm quyền xác nhận và trao thưởng.

1.2. Ưu tiên xét chọn:

Việc xét học bổng được ưu tiên theo thứ tự sau đây đến hết chỉ tiêu được xét cấp:

– Người học có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao hoặc đạt giải trong các cuộc thi Olympic; học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia các môn khoa học tự nhiên.

– Người học có chứng chỉ về TOEFEL, IELTS (tiếng Anh) hoặc B2 (tiếng Pháp);

– Người học có kết quả học tập, rèn luyện cao hơn;

– Người học thuộc các đối tượng: dân tộc thiểu số; khuyết tật; hộ nghèo; có hoàn cảnh khó khăn và sống ở vùng đặc biệt khó khăn; con các đối tượng chính sách; có nhiều đóng góp cho phong trào HSSV Trường Đại học Vinh.

2. Chỉ tiêu, giá trị học bổng

– Chỉ tiêu: Trường Đại học Vinh được xét cấp tối đa 42 suất, trong đó:

+ Trường THPT Chuyên: 20 suất;

+ Ngành Toán: 06 suất;

+ Ngành Vật lý: 05 suất;

+ Ngành Hóa học: 04 suất;

+ Ngành Sinh học: 03 suất;

+ Ngành Sư phạm Tin học: 01 suất;

+ Ngành Công nghệ thông tin: 03 suất;

– Giá trị mỗi suất học bổng:

+ Suất dành cho học viên sau đại học, sinh viên: 16.000.000 đồng;

+ Suất dành cho học sinh Trường THPT Chuyên: 9.500.000 đồng.

3. Hồ sơ và thời hạn nhận hồ sơ dự xét học bổng 3.1. Hồ sơ dự xét:

– Danh sách đề nghị xét cấp học bổng (có xác nhận của Trợ lý Quản lý sinh viên, Trưởng khoa, viện, trường trực thuộc);

– Phiếu đăng ký xét chọn (theo mẫu gửi kèm);

– Bản sao giấy Chứng minh nhân dân;

– Bản sao các loại giấy tờ như: bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích (nếu có) và các giấy tờ ưu tiên khác.

– Bảng ghi kết quả học tập, rèn luyện:

+ Nếu là học sinh THPT Chuyên: Bản sao học bạ có công chứng.

+ Nếu là sinh viên nhập học năm 2016: Bản sao Phiếu điểm tuyển sinh 2016, bảng điểm và kết quả rèn luyện học kỳ I năm học 2016-2017 (có xác nhận của Nhà trường).

+ Các đối tượng sinh viên khác: Bảng điểm học tập và xếp loại rèn luyện năm học 2015-2016 và học kỳ I năm học 2016-2017 (có xác nhận của Nhà trường).

+ Nếu là Nghiên cứu sinh, học viên sau đại học: Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, tóm lược đề tài nghiên cứu được giải thưởng, thư giới thiệu của người hướng dẫn.

3.2. Thời hạn nhận hồ sơ và thời gian trao học bổng:

– Thời hạn các đơn vị nạp hồ sơ để xét duyệt: 16h00’ngày 20/7/2017;

– Trao học bổng: Dự kiến từ 08h00′ ngày 30/8/2017 tại Trường Đại học Vinh.

Thông Báo Về Việc Kiểm Dò Danh Sách Dự Kiến Sinh Viên Được Cấp Học Bổng Kkht Học Kỳ Cuối Năm 2022 (Học Kỳ I, Năm Học 2022

Sinh viên vui lòng kiểm dò danh sách học bổng dự kiến.

Sinh viên lưu ý:

chỉ lấy điểm học lần thứ nhất, 1. Điểm trung bình chung học kỳ để xét học bổng: không kể các học phần: học lại, học cải thiện, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và kỹ năng mềm. Không có môn thi nào dưới điểm D+ (5 điểm theo thang điểm 10).

xét học bổng của 1 học kỳ từ 15 tín chỉ trở lên.

3.Chỉ tiêu học bổng: đã được phân bổ từ đầu năm 2020 (Quyết định số 451/QĐ-ĐHTCM ngày 04/5/2020 sinh viên vui lòng kiểm tra ở sheet tổng hợp).

có tài khoản ngân hàng BIDV cũ đã bị khóa do quá 06 tháng không phát sinh giao dịch, Nhà trường đã liên hệ Ngân hàng và xin cấp lại số Tài khoản ngân hàng: Sinh viên vui lòng kiểm tra số tài khoản cá nhân của Ngân hàng BIDV – chi nhánh Bắc Sài Gòn. Hiện nay có 230 sinh viên tài khoản mới cho sinh viên (Sinh viên vui lòng xem ghi chú-Phòng CTSV tô màu vàng cho những sinh viên này). Sau khi có Quyết định chính thức, Nhà trường sẽ chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của Sinh viên và thông báo cho sinh viên biết để kiểm tra tài khoản.

Số suất học bổng thừa: Số suất học bổng thừa của học kỳ cuối năm 2019 (HK 1, NH 2019-2020) được chuyển sang xét học bổng cho học kỳ đầu năm 2020 (HK 2, NH 2019-2020).

Sinh viên vui lòng kiểm tra các thông tin trong danh sách và đọc kỹ 5 lưu ý nêu trên, nếu còn ý kiến thắc mắc sinh viên vui lòng liên hệ Phòng Công tác Sinh viên gặp Cô: Lan Anh thông qua:

đến hết

+ Sinh viên vui lòng ghi tiêu đề: Thắc mắc học bổng KKHT HK Cuối năm 2019.

+ Nội dung mail: Sinh viên trình bày lý do thắc mắc, để lại họ tên, lớp, mã số sinh viên và số điện thoại.

Điện thoại: (028) 3772 0576.

Văn phòng: Phòng B103 – Cơ sở 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7.

7. Thời hạn kiểm dò: Thứ 2 – ngày 08/6/2020, sau thời gian trên, Phòng Công tác Sinh viên ra quyết định chính thức và không giải quyết thắc mắc (Nếu có). Sau khi có Quyết định chính thức, Nhà trường sẽ chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của Sinh viên và thông báo cho Sinh viên biết để kiểm tra số tiền trong tài khoản, riêng giấy khen sẽ chuyển về Khoa Quản lý sinh viên để tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên. (Thông báo cụ thể sẽ có sau khi có quyết định cấp học bổng KKHT).

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Về Việc Sơ Kết Học Kỳ 2 Năm Học 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!