Xu Hướng 6/2023 # Thông Báo Học Bổng Đài Loan # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thông Báo Học Bổng Đài Loan # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Học Bổng Đài Loan được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam Thông báo

Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 n ă m.

Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học. (có thể tham khảo thông tin trường và chương trình học trên website: ) http://www.studyintaiwan.org/university

Các ứng viên tham khảo Danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh.

Photo Chứng chỉ n ă ng lực ngoại ngữ:ế . ng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ 1. Những sinh viên xin học chương trình bằng ti ng Hoa, phải nộp Chứng chỉ hoặc bản photo bảng đ iểm N ă ng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Ti ế n cấp) trở lên và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK) ế đ iểm hoặc TOEFL (iBT) 60 đ iểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh v ă n khác đ ược quốc t ế công nhận (như IELTS 5.5, TOEIC600) . Chứng chỉ phải còn hiệu lực. 2. Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng ti Anh v ăn TOEFL (pBT) 500

hững người có hộ khẩu từ Hu trở vào Nam (không bao gồm Huế) vui lòng liên lạc với Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Điện thoại: 028-38349160 ext 2202-2203 Email: education@tweduvn.org

Tiến độ xét duyệt: Từ ngày 1 tháng 2 đ ế n ngày 31 tháng 3 n ă m 2023 tiến hành nhận hồ sơ ; từ tháng 4 đ ế n tháng 5 ti ế n hành xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn; đầu tháng 6 công bố danh sách sơ tuyển chính thức và dự bị; trước ngày 18 tháng 6, ứng viên nằm trong danh sách sơ tuyển chính thức và dự bị phải nộp giấy thông báo nhập học và bằng cấp đ ã đ ược công chứng (bằng tốt nghiệp và bảng đ iểm); trước cuối tháng 6 thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đ ồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng Đ ài Loan. Trước cuối tháng 7 Ứng viên trúng tuyển tham gia buổi tọa đ àm v ề du học Đ ài Loan (N ế u ứng viên trúng tuyển là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, yêu cầu trước ngày 20/7 phải nộp bổ sung Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp chính thức, sau thời gian quy đ ịnh sẽ không đ ược xem xét cấp Chứng nhận Học bổng) ; tháng 8 làm visa ( miễn phí ), tự đ ặt vé máy bay và chuẩn bị sang Đ ài Loan du học theo thời gian quy đ ịnh của trường. Sau khi sau khi hoàn thành chương trình học vị, n ế u muốn ti ế p tục học tập học vị cao hơn tại Đ ài Loan, trước ngày 28/2 hàng n ă m, c ă n cứ theo đ i ề u 5 chuẩn bị đ ầy đ ủ hồ sơ nộp lại cho V ă n phòng đ ại diện của Đ ài Loan tại đất nước của ứng viên đ ó xin lại từ đ ầu, sẽ đ ược xét với tư cách ứng viên mới, nhưng tổng thời gian nhận học bổng Đ ài Loan không đ ược vi phạm mục 5 khoản 2 đ i ề u 4, không đ ược vượt quá 5 n ă m.

Ứng viên muốn chuyển ngành, chuyển trường không cùng cấp đ ang theo học, bắt buộc phải nộp hồ sơ xin lại từ đ ầu, không đ ược ti ế p tục nhận học bổng đ ể chuyển sang chương trình học không cùng cấp.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam:http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam: http://www.tweduvn.org

Đơn xin học bổng MOE Bộ giáo dục Đài Loan 2023

Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm

Posted by Du Học

Tuy nhiên, nên đi du học hệ vừa học vừa làm ở đâu và nên theo học ngành gì vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn học sinh.

Giới thiệu về chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm Du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì?

Một trong những quốc gia có số lượng sinh viên Châu Á đi du học nhiều nhất là Đài Loan. Quốc gia này có các chương trình đào tạo vừa học vừa làm chất lượng cao và chi phí hợp lý. Trước tiên, cần phân biệ du học vừa học vừa làm và du học tự túc. Hai hình thức này hoàn toàn khác nhau. Du học tự túc là việc du học sinh tự đi du học Đài Loan, gia đình hoặc người bảo trợ du học sinh sẽ chu cấp toàn bộ chi phí. Hoặc sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm trong quá trình du học.

Trong khi đó, du học Đài Loan vừa học vừa là một chương trình đào tạo và thực tập hưởng lương. Du học sinh vừa được đào tạo bài bản về nghề nghiệp, vừa được trả lương trong thời gian thực tập. Nhờ đó, du học sinh Đài Loan vừa học vừa làm có khoản thu nhập đáng kể để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập mà không phải phụ thuộc nhiều vào trợ cấp từ gia đình.

Trường dạy nghề tại Đài Loan có liên kết với nhiều công ty, xí nghiệp để hợp tác đưa sinh viên đến thực tập. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp chứng giấy chứng nhận kỹ thuật viên. Với kiến thức và kinh nghiệm có được trong quá trình học, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tìm kiếm việc làm so với sinh viên bậc đại học, cao đẳng thông thường.

Đài Loan là một đất nước nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Tuy có diện tích không quá lớn nhưng Đài Loan lại là một cường quốc về kinh tế. Nền văn hóa Đài Loan có sự giao thoa giữa phương Đông và phương Tây. Cuộc sống nơi đây rất văn minh và hiện đại. Đài Loan còn là đất nước có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng những địa danh nổi tiếng thu hút du khách. Chính nhờ những lý do đó mà Đài Loan trở thành điểm đến được sinh viên quốc tế ưa chuộng.

Nền giáo dục Đài Loan thuộc top đầu Châu Á và thế giới, quốc gia này có nhiều trường đại học danh tiếng, thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng giáo dục uy tín. Chương trình vừa học vừa làm là một trong những chương trình đào tạo nổi bật, là thế mạnh của Đài Loan. Du học sinh Việt Nam thường lựa chọn Đài Loan để du học hệ vừa học vừa làm vì chi phí hợp lý và cơ hội có được việc làm cao sau tốt nghiệp.

Chưa kể, trong suốt quá trình vừa học vừa làm, du học sinh còn có được thực tập hưởng lương lên đến 20 triệu đồng/ tháng. Đây là mức thu nhập rất cao đối với sinh viên, đặc biệt là những bạn mới chỉ vừa tốt nghiệp THPT.

Vừa học lý thuyết vừa trải nghiệm công việc thực tế

Không như giáo dục đại học thông thường, thế mạnh của du học Đài Loan vừa học vừa làm là bạn sẽ được thực tập công việc thực tế ngay trong quá trình học. Điều này giúp sinh viên nắm vững kiến thức lý thuyết và nâng cao kỹ năng thực hành của bản thân. Khoảng thời gian thực tập sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm, mang đến lợi thế lớn cho bạn trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Không phải lo lắng về vấn đề chi phí

Khi có mong muốn đi du học, chi phí thường là yếu tố khiến sinh viên và các bậc phụ huynh băn khoăn nhiều nhất. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục nếu bạn lựa chọn chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Lý do là học phí của chương trình này không quá cao, chưa kể bạn còn được hưởng lương thực tập. Mức lương này hoàn toàn đủ để bạn trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt cơ bản. Thêm vào đó, nếu du học sớm, bạn sẽ không mất thời gian và tiền bạc học đại học, cao đẳng tại Việt Nam rồi bỏ ngang giữa chừng để đi du học.

Được tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao

Đài Loan là quốc gia đặc biệt chú trọng vào việc phát triển nền giáo dục nước nhà. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Các trường đại học tại Đài Loan thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới. Theo kết quả của một khảo sát, sinh viên quốc tế lựa chọn Đài Loan làm nơi du học vì chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Thời gian du học Đài Loan vừa học vừa làm ngắn

Chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm có thời gian đào tạo ngắn hơn so với giáo dục bậc đại học. Thêm vào đó, trong quá trình học, sinh viên chỉ dành phân nửa thời gian để học lý thuyết, thời gian còn lại sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp và hưởng lương trong quá trình làm việc.

Du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Đài Loan

Đài Loan có văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Người dân Đài Loan thân thiện và hiếu khách. Thức ăn xứ Đài rất phong phú và thói quen ăn uống của người Đài Loan cũng tương tự người Việt. Khí hậu nơi đây ôn hòa, dễ chịu. Những lý do đó khiến cho du học sinh dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới tại Đài Loan.

Tìm việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp du học Đài Loan vừa học vừa làm

Không chỉ được thực tập hưởng lương trong quá trình học, sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm sẽ dễ dàng tìm được việc làm đúng ngành học. Các trường dạy nghề có mối quan hệ với nhiều công ty, xí nghiệp lớn tại Đài Loan. Sinh viên có thể được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp. Thêm vào đó, với chứng chỉ nghề và kinh nghiệm làm việc của mình, du học sinh hoàn toàn có thể tìm được việc làm tốt tại Đài Loan hay Việt Nam.

Cơ hội nâng cao năng lực tiếng Anh và tiếng Trung

Khi học tập tại Đài Loan, sinh viên sẽ thường xuyên phải sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và Tiếng Trung. Nhờ đó, sinh viên được thực hành giao tiếp nhiều hơn, giúp nâng cao năng lực sử dụng cả hai loại ngôn ngữ này. Việc thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung hoặc cả hai mang đến lợi thế rất lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chính phủ Đài Loan hiện đang đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục. Do đó, du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội du học Đài Loan vừa học vừa làm. Trường Tung-Der Vocational High School đang có chương trình tuyển sinh hệ vừa học vừa làm với các ưu đãi rất hấp dẫn để bạn cân nhắc.

Tên trường: Tung-Der Vocational High School

Số lượng tuyển sinh: 260 người

Hình thức đào tạo: Vừa học vừa làm

Khi đi du học hệ vừa học vừa làm, sinh viên sẽ được hưởng các lợi ích sau:

Ký túc xá với đầy đủ cơ sở vật chất

Ngôn ngữ cơ chế tư vấn sau tiết học

Được hỗ trợ trong quá trình học tập và thực tập tại doanh nghiệp

Được đào tạo và cấp giấy chứng nhận kỹ thuật viên cấp quốc gia sau khi hoàn thành khóa học

Học phí và tiền lương thực tập

Thời gian học ở trường: 3 tháng

Thời gian thực tập ngoài trường: 3 tháng

Học phí:

Học phí: 23.484 TWD

Tạp phí: 2.535 TWD

Phí trang phục chuyên nghiệp khoa công nghệ xe hơi: 2.880 TWD

Phí trang phục chuyên nghiệp khoa thực phẩm: 2.360 TWD

Phí thực tập:1.980 TWD

Phí trợ giúp làm việc (phí sách, phí ăn, kiểm tra sức khỏe): 8.283TWD

Phí trang phục: 5.700 TWD

Phí cư trú ký túc xá: 4.500 TWD

Thẻ cư trú: 500 TWD

Bảo hiểm kiều sinh: 545 TWD

Tổng:

Khoa công nghệ xe hơi: 20.913 TWD

Khoa thực phẩm: 22.746 TWD

Tiền lương 23.800 TWD/tháng ( tương đương 71.400 TWD cho 3 tháng).

Ghi chú:

Mỗi học kỳ hội kiều sinh hỗ trợ 17.000 TWD, Bộ giáo dục hỗ trợ 6.484 TWD.

Nhà trường sẽ tặng bộ dụng cụ giường ngủ trị giá 2.500 TWD.

Những kiều sinh đầu tiên đăng ký học sẽ được nhận học bổng trị giá 6.000 TWD.

Các công ty liên kết

Khoa công nghệ ô tô

CCYS Group – Website: www.ccys.com.tw

Full Champ Technologies – Ronal group – Website: www.fullchamp.com.tw

Secar company – Website: www.secar.com.tw

Leadermac Machinery Co., Ltd – Website: www.leadermac.com

By Sources – Website: www.bysources.com

Kuann Dah Industry Co., Ltd – Website: www.k7362.diytrade.com

Khoa thực phẩm

Hi-life – Website: www.hilife.com.tw

Wing Chau Food – Website: www.rung-jou.com.tw

Xiangli Food Enterprise Co., Ltd – Website: shanglee.smartweb.tw

Ping Rong Industrial Co., Ltd – Website: pingroun.tw

Du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành gì?

Đài Loan là một quốc gia có ngành công nghiệp ô tô phát triển. Ngày nay, ô tô không chỉ phổ biến ở các nước phát triển mà tại Việt Nam, số lượng xe hơi cũng đang tăng lên đáng kể. Do đó, du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành công nghệ ô tô sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Khi du học Đài Loan vừa học vừa làm tại trường Tung-Der Vocational High School, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng thực hành. Trong quá trình học tập, sinh viên được thực tập đúng chuyên môn tại các công ty, xí nghiệp với mức lương khá cao.

Ngoài hai ngành trên, sinh viên đang có ý định du học Đài Loan vừa học vừa làm có thể tham khảo một số ngành học tiềm năng khác như ngành cơ khí. Du học ngành cơ khí điện tử tại Đài Loan là cơ hội để bạn làm việc với các công ty sản xuất hàng đầu. Ngành này đặc biệt phù hợp với các bạn nam thích tìm hiểu máy móc. Chương trình học hiện đại với các kĩ thuật tiên tiến nhất thế giới, học viên tại sẽ được làm quen với nghề và thực hành ngay từ ban đầu để tránh những bỡ ngỡ khi bước chân ra thực tế.

Đài Loan là đất nước đi đầu trong công nghệ điện tử. Du học học Đài Loan vừa học vừa làm ngành điện tử bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và học tập những kiến thức, hệ thống trang thiết bị tân tiến bậc nhất trên thế giới.

Bạn sẽ được học tập chuyên sâu về lý thuyết về các chuyên ngành như mạch điện tử, kỹ thuật điện tử, các ngành về điện tử khác. Song song với học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành ngay những kiến thức mà đã được học bằng việc thực tập tại các doanh nghiệp Đài Loan. Trong thời gian này, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực tế. Bên cạnh đó, với những sinh viên có thể hiện xuất sắc, các doanh nghiệp Đài Loan hoàn toàn có thể nhận bạn về làm việc ngay. Bạn có thêm nguồn thu nhập khá từ việc vừa học vừa làm.

Thêm vào đó, hiện nay thị trường Việt đang thu hút được rất nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Sở hữu trong tay tấm bằng về ngành cơ điện tử tại Đài Laon, cùng vốn tiếng Anh và tiếng Trung, kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian học tập, bạn chắc chắn sẽ có được công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn được xếp vào nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt là trong thời đại hội nhập kinh tế thị trường như hiện nay. Nền kinh tế nước ta đang phát triển với số lượng các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư ngày càng tăng. Do đó, ngành quản trị kinh doanh ngày càng có giá trị. Sinh viên du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ngay khi về nước.

Du học sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và khả năng của bản thân qua các buổi thực tập thực tế. Quan trọng, môi trường học có tính cạnh tranh là điểm tựa cho sinh viên phát huy hết khả năng của bản thân. Cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn ngay tại Đài Loan. Mức lương rất hấp dẫn và tương lai rộng mở cho sinh viên học ngành này.

Ngành nhà hàng và khách sạn

Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu về nhà hàng, khách sạn do đó thị trường việc làm ngành này ngày càng càng gia tăng, đặc biệt nguồn nhân lực đã được đào tạo bài bản.

Khi đi du học Đài Loan vừa học vừa làm ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được học về cách tổ chức, vận hành sự hoạt động của khách sạn, nhà hàng sao cho tốt nhất. Vì thế, nếu bạn là người năng động nhạy bén trong công việc thì ngành quản trị nhà hàng, khách sạn rất phù hợp để bạn chọn là ngành học.

Bên cạnh những trải nghiệm trong quá trình học, bạn sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế tại các khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn ở Đài Loan . Đây là một trong những nhân tố quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng quản lý. Với ngành có tính cạnh tranh cao như nhà hàng, khách sạn, kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng. Trước nhu cầu nhân lực lớn, du học sinh tốt nghiệp ngành du lịch và khách sạn tại quốc gia có chất lượng top đầu thế giới như Đài Loan rất được chào đón tại Việt Nam.

Ngành công nghệ thông tin

Ngày nay, tầm quan trọng của ngành công nghệ thông tin là không thể bàn cãi. Công nghệ thông tin góp mặt trong hầu hết các khía cạnh của cuộc sống con người. Tuy nhiên, không phải Nhật Bản, Singapore hay Mỹ nhưng Đài Loan mới là quốc gia có tầm ảnh hưởng tới công nghệ thông tin mạnh mẽ. Nơi đây là trụ sở của hàng loạt công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới như: Acer, ASRock, Asus, Cooler Master, Gigabyte, G.Skill, MSI, SeaSonic. Do đó, Đài Loan chính là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đam mê ngành nghề đầy tiềm năng này.

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin và nguồn nhân lực luôn trong tình trạng thiếu hụt, các công ty Đài Loan đang tuyển nhân công từ các nước Châu Âu, Châu Á đến làm việc. Quyết định lựa chọn học công nghệ thông tin ở Đài Loan là lựa chọn đúng đắn bởi sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin hệ vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có cơ hội xin việc ở một công ty Đài Loan hoặc bất cứ tập đoàn đa quốc gia nào.

Học Bổng Đại Học Tại Đài Loan

I. GIỚI THIỆU NỀN GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

Với cuộc cách cuộc cách mạng giáo dục cách đây 30 năm, Đài Loan nhanh chóng lọt Top 4, một trong những nền giáo dục tốt nhất châu Á. Hiện nay có tới 96% học sinh sau trung học tiếp tục bậc đại học. Trong các bảng xếp hạng của THES và QS, tuy ĐL tương đối nhỏ bé (cả diện tích lẫn dân số), nhưng vẫn có mặt trong tốp 100 đại học hàng đầu thế giới – National Taiwan University (NTU – ĐH Quốc Gia Đài Loan) xếp trong khoảng 51-60 – và gần 20 đại học xếp trong số 500 đại học hàng đầu thế giới.

Tuy nền giáo dục Đài Loan được xếp hạng trong khoảng 51-60 trên thế giới, nhưng học phí chỉ bằng 1/20 của những đại học cùng hạng bên Mỹ, Nhật hay ngay bên Hồng Công. Cần phải nói thêm, con cái của cán bộ, giáo viên, binh sĩ, cảnh sát, bưu điện, vân vân… và của những gia đình thu nhập thấp đều được trợ cấp học phí hoàn toàn.

Đặc biệt, với Đài Loan luôn có chính sách học bổng Đài Loan hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Đồng thời trong quá trình du học tại Đài Loan, du học sinh được phép đi làm thêm để trang trải kinh phí học tập, tích lũy thêm kinh nghiệm sống.

II.CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC

-100% học phí

-50% học phí

*ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG

-Ngành học đào tạo bằng tiếng Anh

– Ngành học đào tạo bằng tiếng Hoa.

+TOCFL level 3 trở lên

III. MỘT SỐ NGÀNH HỌC TIÊU BIỂU:

+ Kinh tế học, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính, thương mại, marketing, kế toán…

+ Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, giáo dục, văn học Trung Hoa,…

+ Kỹ thuật điện, điện tử, cơ khí, khoa học máy tính, …

+ Xây dựng, kiến trúc, thiết kế…

+ Du lịch, khách sạn, giải trí…

1. KHAI GIẢNG

Tháng 2 và tháng 9 hằng năm

2. GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ.

– Hộ chiếu còn hiệu lực – Ảnh 3×4 và 4×6 – Học bạ & bằng cấp cao nhất – Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ

Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên. Nếu sinh viên có HSK 4 trở lên cũng có thể nộp hồ sơ trước và bổ sung TOCFL sau.

*Lưu ý: HSK không được chấp nhập khi nộp hồ sơ Visa.

Sinh viên học chương trình tiếng Anh, phải nộp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 600 điểm trở lên, IELTS 5.0 trở lên, TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

– Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc) – 02 thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác – Kế hoạch học tập

HỖ TRỢ TỪ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC MINH HOÀNG AN

Sinh viên khi làm hồ sơ tại Minh Hoàng An sẽ được cam kết hỗ trợ:

– Tư vấn trường, ngành phù hợp.

– Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời nhập học.

– Hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất giúp xin học bổng mức cao nhất. Đảm bảo xin học bổng thành công đối với những hồ sơ đủ điều kiện.

– Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa.

– Hướng dẫn trả lời phỏng vấn.

– Sắp xếp chỗ ở ký túc xá, đón sân bay tại Đài Loan.

– Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại Đài Loan.

– Hỗ trợ phụ huynh trong việc làm thủ tục đi thăm con em mình (nếu có nguyện vọng).

-Nhận nhiều quà tặng hấp dẫn từ Minh Hoàng An.

Xin Học Bổng Du Học Đài Loan

Xin học bổng du học Đài Loan chính là cách để giảm bớt gánh nặng chi phí cho sinh viên trong quá trình tham gia học tập tại Đài Loan. Tuy nhiên để có thể nhận được học bổng từ các trường học của Đài Loan bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện do trường và chính phủ Đài Loan đề ra.

Chương trình xin học bổng du học Đài Loan 2023 từ bắc trở vào Huế

Ngày 22/01/2020 văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã thông báo quyết định tặng học bổng du học Đài Loan cho các bạn ứng viên khu vực từ Huế ra miền bắc với chương trình sau:

– Danh 29 suất học bổng cho các bạn là sinh viên từ khu vực Huế trở ra Bắc khi tham gia du tại Đài Loan.

– Thời gian học bổng sẽ là tùy thuộc vào chương trình và học vị của từng ứng viên. Cụ thể: Học bổng 4 năm với chương trình đại học,chương trình thạc sĩ là 2 năm, chương trình tiến sĩ là 4 năm.

– Thời gian xin học bổng du học Đài Loan bắt đầu từ ngày 01/09 tới ngày 31/08 năm sau, ứng viên nên tham gia đăng ký xin học bổng theo đúng thời gian quy định. Trong khoảng thời gian quy định, nếu ứng viên không gửi hồ sơ xin học bổng thì coi như bị mất luôn tư cách nhận học bổng và sẽ không được bảo lưu sang năm sau. Và xuất học bổng đó sẽ được tặng cho người dự bị.

– Thời gian nhận học bổng: Tùy vào học vị của các ứng viên mà tổng thời gian nhận được học bổng sẽ khác nhau. Các học viên học đại học và học tiến sĩ sẽ được hưởng học bổng trong thời gian 4 năm, còn nếu ứng viên là thạc sĩ thì sẽ được hưởng học bổng trong thời gian 2 năm, nhưng tổng thời gian không quá 5 năm.

– Thời gian cấp sinh học phí: Các ứng viên khi nhận được học bổng sẽ được nhận sinh hoạt phí ngay từ tháng đầu tiên khi nhập học tại Đài Loan. Thời gian gian kết thúc sinh hoạt phí sẽ kết thúc khi thời hạn nhận học bổng của bạn kết thúc hoặc các ứng viên xin bảo lưu, nghỉ học hoặc tốt nghiệp.

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Để nhận được học bổng du học Đài Loan bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Ứng viên là công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam và có sổ hộ khẩu thuộc các tỉnh Huế trở ra Bắc.

– Ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và phải có được thành tích học tập từ mức khá trở lên, đồng thời phải có phẩm chất đạo đức tốt.

– Những ứng viên là kiều bào Trung Hoa Quốc đang sinh sống tại nước ngoài hoặc mang quốc tịch Trung Quốc; ứng viên đã đăng ký học tại các trường đại học của Đài Loan, trừ trường hợp sinh viên sắp tốt nghiệp muốn xin học bổng để được học lên cao hơn; Sinh viên đã từng học cùng cấp học vị tại Đài Loan; là sinh viên thuộc diện trao đổi trường đại học giữa Đài Loan với nước ngoài;

Hồ sơ xin học bổng du học tại Đài Loan

Hồ sơ xin học bổng gồm các loại giấy tờ sau:

– Đơn xin học bổng theo mẫu của các trường đại học Đài Loan: đơn cần điền đầy đủ thông tin, và có chữ ký của các ứng viên kèm theo 01 ảnh chụp kích thước 4×6. Ảnh cần được chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất.

– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu 01 bản photo.

– Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất và bàng điểm phải được công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Đồng thời trên bản photo cần phải có dấu xác nhận của cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao tại Việt Nam.

– Giấy tờ xin nhập học.

– Chứng chỉ ngoại ngữ: Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL từ cấp 3 trở lên; chứng chỉ tiếng Anh TOEFL (pBt) từ 500 điểm, hoặc TOEFL ( ibt) từ 60 điểm trở lên hoặc IELTS từ 5.5 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.

– Thư giới thiệu từ nhưng người có uy tín ( 02 bức) như các giáo sư, giáo viên hướng dẫn, hiệu trưởng hoặc của lãnh đạo nơi công tác.

– Kế hoạch học tập cụ thể được viết bằng tiếng Anh hoặc Trung

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp học bổng du học Đài Loan

– Đơn vị: Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: 024-38335501 ext 8458 Fax: 024-32262114

– Email: tweduvn@gmail.com

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Học Bổng Đài Loan trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!