Xu Hướng 12/2023 # The Grammarphobia Blog: Dapping In Vietnam # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết The Grammarphobia Blog: Dapping In Vietnam được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Q: I’m writing a piece about the origins of the fist bump in sports. The conventional wisdom is that it evolved from the dap, the elaborate greeting used by black soldiers during the Vietnam War. While doing research, I found an old story by Stewart Kellerman that may be the first written use of the term. Do you know of an earlier one?

A: As far as we can tell, the use of “dap” for the black power greeting in Vietnam did indeed show up in print for the first time in Stewart’s article, written when he was a war correspondent for United Press International. It appeared in the April 25, 1971, issue of the Pittsburgh Press and other newspapers.

In the article, “Soul Session in Vietnam,” which we’ve reproduced on our blog, Stewart writes of being invited to spend an evening with a group of militant black soldiers in an all-black hooch, or barracks. A cardboard sign taped to a wall read: “Off limits / No rabbits allowed / This area for blacks and blacks only.”

During a rap session, the GIs told Stewart that “dap” came from dep, Vietnamese for beautiful. As far as we know, that’s the earliest written indication of the term’s etymology, though a few other suggestions have appeared since then. Here’s an excerpt from the article in which both “dap” and “dapping” are used:

The blacks arrived in groups of two or three during the night. When each got there he went around the hooch doing the dap (from “dep,” the Vietnamese word for beautiful) with all the others. The intricate dap is made up of dozens of steps ranging from tapping fists to slapping chests.

Blacks say the dap is mainly used to say hello, show friendship and express brotherhood. However, some of the most commonly used gestures (the dap varies from region to region) are symbols for cutting the throats of MPs and shooting  them in the head.

Spec. 4 Gary Terrell, 23, of Birmingham, Ala., said his superiors have tried to get him to cut his hair, take off his power band and stop dapping with the brothers.

“I tell them no,” he said. “You ain’t gonna take my soul away from me, you dig. So what happens? I got every rotten job the rabbits can think of.”

The Oxford English Dictionary describes the usage as “U.S slang (originally and chiefly in African-American usage),” and defines it as a “special handshake, typically involving slapping palms, bumping fists, or snapping fingers; chiefly as a mass noun in some dap or to give (a person) dap. Also give (a person) daps.”

The OED, an etymological dictionary, says “dap” is of uncertain origin, but may have come from the noun “tap” or “perhaps (as suggested in Green’s Dictionary of Slang)” from the verb “dab” (to pat or tap).

The earliest Oxford citation for the term is from the publication of Stewart’s article in the May 15, 1971, issue of the Afro-American (Baltimore), a few weeks after it originally appeared: “Blacks say the dap is mainly used to say hello, show friendship and express brotherhood.”

Green’s Dictionary defines “dap” as an African-American noun or verb for “a ritualistic handshake, differing from area to area, involving much slapping of palms, snapping of fingers, etc.”

The American Heritage Historical Dictionary of American Slang defines the term as “any of various elaborate handshakes used esp. by young black men to express solidarity or enthusiasm.” It cites the same dictionary of black jargon mentioned in Green’s.

Help support the Grammarphobia Blog with your donation. And check out our books about the English language and more.

Subscribe to the blog by email

Blog Du Học Đức – Blog News

du học Đức

Nước Đức – điểm đến du học “hot” chưa bao giờ giảm nhiệt. Bởi quốc gia này sở hữu lợi thế cạnh tranh rất lớn về chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển bản thân lẫn sự nghiệp.

Theo thống kê, du học tại Đức luôn đứng trong top 10 trên toàn thế giới. Đây được biết đến là chiếc nôi đào tạo ra những thiên tài cho nhân loại như Einstein, Goethe, Kant,…Và là quốc gia có nền giáo dục phát triển, xã hội văn minh, ổn định.

Lý do bạn nên lựa chọn du học Đức? Không phải ngẫu nhiên Đức luôn nằm trong “wishlist” du học của giới trẻ Việt. Đó là bởi 3 lý do chính sau đây.

1. Môi trường đại học chất lượng Ngoài việc nổi tiếng là địa điểm học tập “không nói tiếng Anh” trong các trường đại học xếp hạng cao vùng Tây Âu, nơi đây còn được vinh danh là quốc gia có nhiều cơ sở đào tạo tốt nhất thế giới.

Trải rộng trên 170 thành phố, Đức có tới hơn 360 trường Đại học được Nhà nước công nhận. Các ngành trong chương trình du học tại Đức phong phú và đa dạng từ xã hội học, ngôn ngữ học; luật, y học, kinh tế cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật; dinh dưỡng học; nông nghiệp và lâm nghiệp, ngoài ra còn có các ngành về nghệ thuật như điện ảnh, thiết kế, người mẫu, âm nhạc, diễn viên… Vì vậy các sinh viên có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và chất lượng của bản thân.

1. Cơ sở đào tạo chất lượng cao

Ngoài các trường đại học có mặt trong bảng xếp hạng THE, nước Đức tổng cộng có đến 450 trường đại học công lập và hơn 17,500 chương trình học có cấp bằng dành cho sinh viên quốc tế. Bậc học ở Đức cũng hết sức đa dạng trải dài từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ.

2. Miễn học phí cho sinh viên quốc tế Bạn có từng mơ đến việc du học tại Châu Âu nhưng lại băn khoăn về vấn đề tài chính để đóng tiền học? Nếu có thì Đức chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn vì gần 300 trường đại học ở Đức vẫn còn áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế theo học hệ Cử nhân. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Điều này được áp dụng với mọi sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Vì bạn không phải đóng học phí nên bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính cho chỗ ở, dụng cụ học tập và các hoạt động vui chơi giải trí. Nếu có thể, hãy dành một khoản để đi du lịch sang các nước lân cận để khám phá.

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy. Theo báo cáo của Study In Germany, có đến 69,2 % sinh viên quốc tế đã chọn ở lại Đức để tìm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở và khát nguồn nhân lực. Các trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. Chất lượng cuộc sống cao

Với nền kinh tế phát triển và cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại tại Đức được đầu tư xây dựng với chất lượng cao luôn an toàn và nhanh chóng nên bạn có thể đi lại ở Đức rất dễ dàng. Vào ban ngày bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính và các khu công viên lân cận. Đến tối, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động tại các thành phố lớn. Đó là lý do trong khảo sát của Study in Germany năm 2023 có đến 14.3 % sinh viên quốc tế chọn tiếp tục ở lại Đức sau tốt nghiệp không phải vì tìm việc làm mà là muốn khám phá và du lịch.

5. Môi trường đào tạo quốc tế

Tại sao du học Đức?

1. Tổ chức chất lượng

Đức là điểm đến phổ biến nhất cho các nghiên cứu không phải tiếng Anh trên thế giới và có một số những trường đại học xếp hạng tốt nhất ở Tây Âu. Trong năm 2023, cao hơn Rankings Times đặt LMU Munich ở vị trí 29 trên thế giới, Đại học Heidelberg ở 37 và Đại học Humboldt Berlin trong ’49, trong khi nhiều tổ chức khác được liệt kê sau 100. Được công nhận bởi chất lượng của các cơ sở giảng dạy và nghệ thuật của mình, chính phủ Đức cũng được rất dành riêng cho giáo dục đại học. Hàng năm được thực hiện dự án nghiên cứu kinh phí nhà nước Đức, cho phép sinh viên để thực hiện các dự án nghiên cứu cá nhân và tiên tiến của mình.

2. Hầu như không có học phí

du học đức miễn học phí Các trường đại học tại Đức miễn học phí

3. Cơ hội việc làm

Sau graduase, sinh viên quốc tế có thể ở lại đến 18 tháng ở Đức để tìm kiếm một công việc, một lượng lớn thời gian so với nhiều quốc gia châu Âu khác như Anh, có thể là ba tháng sau khi tốt nghiệp. Trong năm 2014 Academic Exchange Service Đức (DAAD, cho từ viết tắt bằng tiếng Anh) cho biết khoảng 50% số sinh viên quốc tế thường trú tại các nước sau khi tốt nghiệp, phản ánh sự thèm ăn và nhu cầu duy trì trong cả nước để lao động . Các trường đại học cũng có liên kết tuyệt vời với các công ty, điều này mang lại cho họ một lợi thế trong việc tìm kiếm thực tập hoặc vị trí. Theo kết quả của Đại học được tuyển dụng toàn cầu của tạp chí Times Higher Education Ranking, Đại học Kỹ thuật Munich được xếp hạng thứ 11 trên thế giới về kỹ năng việc làm của họ trong năm 2023 (cao nhất bên ngoài nước Anh, Mỹ và Canada).

4. Chất lượng cuộc sống

Cuộc sống như một sinh viên ở Đức chắc chắn là ấn tượng. Hầu hết các thành phố lớn của Đức như Berlin, Munich và Hamburg là trung tâm của văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc. Có quá nhiều thứ để xem và làm, không có vấn đề gì sở thích của bạn, đây là nơi lý tưởng để trở thành một sinh viên quốc tế tò mò. Nếu bạn quan tâm đến thể thao, chính trị, lịch sử hoặc nghệ thuật, bạn sẽ tìm thấy niche của bạn và một loạt hợp với lợi ích tương tự như bạn. Do một nền kinh tế mạnh mẽ và cơ sở hạ tầng, nó có một giao thông công cộng đáng tin cậy, an toàn và nhanh chóng, có nghĩa là di chuyển là rất dễ dàng. Vào ban ngày, bạn có thể khám phá những kiến ​​trúc tuyệt đẹp, lâu đài thời trung cổ và công viên và vào ban đêm tận hưởng cuộc sống cao ở các thành phố lớn.

5. Môi trường quốc tế

Đức là một mảnh đất màu mỡ cho các sinh viên quốc tế và đa văn hóa. Với rất nhiều các khóa học đại học dạy bằng tiếng Anh mà không cần học phí, sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đang thu hút một cách tự nhiên bằng nước. Năm ngoái, hơn 300.000 sinh viên quốc tế theo học tại quốc gia và số tiền mà dự kiến ​​sẽ tăng thêm. Nó cũng được tìm thấy ở trung tâm của Tây Âu cho phép dễ dàng truy cập và du lịch sang các nước khác trong khu vực nơi bạn có thể khám phá các nền văn hóa mới và thăm nơi quan tâm.

Tại sao du học Đức là một điểm đến học tập tuyệt vời? Tại sao du học Đức là một điểm đến học tập tuyệt vời?

II/ Du học Đức ngành gì?

Tương lai sự nghiệp của bạn khi du học tại Đức? Tìm hiểu lý do tại sao đất nước này là lý tưởng cho các sinh viên tương lai Kỹ thuật, Khoa học và địa điểm Công nghệ thông tin. Nơi sinh của BMW, Volkswagen, Audi, Adidas và Mercedes, nghiên cứu ở Đức cho phép bạn tận dụng lợi thế của một trong những nước công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, bao quanh bởi một lịch sử của thương hiệu nổi tiếng. Đức, như mong đợi, một trong những nơi tốt nhất để nghiên cứu kỹ thuật và khoa học các môn học và các cơ sở tổ chức là vô song. Ngoài Anh, Đức là một trong những nước châu Âu tốt nhất được phân loại trong bảng xếp hạng quốc tế. Hãy đọc để bạn tìm hiểu thêm …

1. Kỹ thuật xây dựng

Có bằng Kỹ thuật Xây dựng từ một trường đại học mạ Đức bạn ở một vị trí mạnh mẽ khi nói đến việc thúc đẩy các nghiên cứu của bạn hoặc nhập thị trường lao động. Có gì nơi tốt hơn để nghiên cứu lĩnh vực này tại Technische Universität München (TUM), một tổ chức đã được xếp hạng là trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Đức và được xếp hạng 53 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới, theo tạp chí Times Higher Rankings 2023. TUM có thỏa thuận bằng kép với hơn 20 trường đại học và hợp tác với hơn 170 trường đại học trên toàn thế giới, trong đó cho thấy đó là cũng được kết nối.

Du học Đức ngành kỹ thuật xây dựng Du học Đức ngành kỹ thuật xây dựng

2. Vật lý và Thiên văn học

3. Công nghệ thông tin

Nghiên cứu Công nghệ thông tin (CNTT) nên được xem như một khoản đầu tư trong tương lai của bạn. Với những tiến bộ công nghệ trong tất cả các ngành, sẽ luôn có những cơ hội việc làm rất lớn trong lĩnh vực CNTT sau khi tốt nghiệp. nơi tốt nhất để học CNTT ở Đức là gì? TUM là tổ chức tốt nhất được phân loại trong khu vực, như được xếp hạng 32 trên thế giới trong hệ thống khoa học và thông tin. Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Viện Công nghệ Karlsruhe và Ludwig-Maximilians-Universität München cũng đang ở trong vị trí hàng đầu. Và chắc chắn đến thăm Đại học RWTH Aachen, tổ chức công nghệ lớn nhất của Đức.

Bây giờ chúng ta đã cung cấp một số ý tưởng về các khóa học tốt nhất của nghiên cứu tại Đức, tại sao bạn không lấy một cái nhìn tại các khóa học cụ thể có sẵn. Nếu kỹ thuật, vật lý và CNTT được không phải những gì bạn quan tâm, tại sao không các chương trình khác có sẵn ở Đức? Academic Exchange Service Đức (DAAD cho ngắn) cũng có một danh sách đầy đủ của tất cả các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đức.

Du học nghề ở Đức là hình thức được nhiều người lựa chọn. Học nghề mang đến cơ hội kiếm tiền cho bạn ngay trong quá trình học. Kết thúc khóa học, bạn dễ dàng có được công việc như ý. Vấn đề ở chỗ nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Đức cao nhất thế giới. Chính phủ Đức tạo điều kiện cho cho người lao động nước ngoài được làm việc và định cư tại Đức. Khác với học văn hóa, sinh viên học nghề tại Đức có khả năng kiếm tiền ngay trong khi theo học. Tốt nghiệp ra trường, các bạn đấy có nhiều lựa chọn hơn so với sinh viên học văn hóa. Thậm chí, sinh viên học viên được nhà tuyển dụng giữ lại ngay trong khi thực tập. Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết “nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao?”.

Nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao? Nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao? Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Định hướng nghề nghiệp là việc làm cần thiết trước khi học nghề ở Đức. Bạn phải xác định rõ con đường trước mắt, du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Ở Cộng hòa liên bang Đức có 3 ngành nghề HOT nhất hiện nay. Đó là:

Ngành điều dưỡng viên chăm sóc người già. Đức là quốc gia có tỷ lệ dân số già hóa cao. Nhu cầu chăm sóc hỗ trợ người già được Chính phủ đặc biệt quan tâm. Lĩnh vực này luôn trong tình trạng thiếu người. Do đó, cơ hội học nghề điều dưỡng viên đến với tất cả mọi người.

Bạn chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau: đủ tuổi theo quy định; tốt nghiệp Trung học phổ thông (nếu có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng thì càng tốt); sức khỏe tốt (không mắc các bệnh truyền nhiễm); trình độ Tiếng Đức ở mức cơ bản (biết giao tiếp thông thường bằng Tiếng Đức) là có thể đăng ký học nghề điều dưỡng tại Đức.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức 2023 Du học nghề điều dưỡng tại Đức 2023 với mức lương cao Điều dưỡng viên tại Đức có thu nhập tương đối cao. Họ làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, khu chăm sóc chuyên biệt, hay phục vụ tại nhà cho người cao tuổi,… Quy đổi ra tiền Việt Nam, tổng thu nhập của điều dưỡng viên tại Đức lên đến 40-50 triệu VNĐ/1 tháng. Trong thời gian học việc, bạn vẫn được nhận lương bình thường (tuy nhiên mức lương dành học viên chỉ từ 20-25 triệu/1 tháng). Bù lại bạn được hỗ trợ nhà ở, sinh hoạt phí hàng tháng, đặc biệt không mất tiền học việc.

Ngành nhà hàng – khách sạn. Nhóm ngành này được chia thành 2 lĩnh vực chuyên biệt đó là: Nhà hàng và khách sạn. Chương trình đào tạo nhà hàng bao gồm: quản lý phục vụ thức ăn và đồ uống; quản lý triển khai thực hiện dịch vụ tại nhà hàng; tổ chức sự kiện.

Chương trình đào tạo khách sạn bao gồm: tiếp nhận, tư vấn và hỗ trợ khách hàng; quản lý phòng nghỉ; quản lý giao dịch với khách hàng; quản lý, giám sát và thực hiện các chương trình Marketing cho khách sạn.

Thu nhập trung bình của nhân viên nhà hàng-khách sạn tại Đức là 40 triệu VNĐ/1 tháng. Tuy nhiên, thu nhập này không cố định. Nó phụ thuộc vào doanh thu của nhà hàng khách sạn (nếu nhà hàng-khách sạn đạt doanh thu lớn, thì lương của nhân viên sẽ cao hơn); tiền làm thêm giờ; chức vụ đảm nhiệm (lương của người quản lý cao hơn nhân viên bình thường); năng lực và thái độ làm việc (đơn vị tuyển dụng sẽ tăng lương cho bạn, nếu bạn làm việc tốt).

Ngoài 2 nhóm nghề trên, thì ngành nghề cơ khí tại Đức cũng có sức hút nhất định. Đơn vị tuyển dụng sẽ đào tạo bạn trong khoảng 2 năm, sau đó mới cấp chứng chỉ hành nghề cho bạn. Nhân viên cơ khí tại Đức có thu nhập khoảng 40-45 triệu VNĐ/1 tháng. Mức thu nhập khá hấp dẫn.

Nhiều người lựa chọn nghề nghiệp theo sở trường của bản thân, hoặc mong muốn kiếm tiền,… Điều đấy tùy thuộc vào bạn. Chính phủ Đức tạo điều kiện cho những ai thực sự muốn làm việc và sinh sống tại quốc gia này.

Có nên du học nghề tại Đức? Bạn lưỡng lự không biết có nên du học nghề tại Đức không? Câu trả lời là “Có”. Du học nghề tại Đức mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới. Cụ thể như sau:

Tiết kiệm được 1 khoản tiền “kha khá” sau 5 năm làm việc. Số tiền này có thể lên đến 1 tỷ đồng (sau khi đã trừ các khoản chi phí: ăn, ở, đi lại,…). Không cần trình độ cao. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 (hệ 12 năm) là có thể du học nghề ở Đức. Hơn nữa, hình thức du học nghề không yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Đức (chỉ cần giao tiếp cơ bản là được). Có công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp. Thực tế cho thấy: sinh viên học văn hóa “khó” kiếm việc làm hơn sinh viên học nghề. Đa số sinh viên học nghề có việc làm ngay trong giai đoạn thực tập (được nhà tuyển dụng giữ lại). Có cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ những yêu cầu sau: thời gian làm việc và sinh sống liên tục tại Đức; có công việc ổn định (thu nhập đạt yêu cầu); không vi phạm pháp luật; tư cách phẩm chất;…, cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức sẽ đến với bạn. Chính phủ Đức tạo điều kiện tốt nhất cho lao động nước ngoài được định cư ở đây. Nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao? Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản tại trung tâm TRABI Nếu có ai hỏi “nên học nghề gì ở Đức”, thì nó không nằm ngoài 3 nhóm nghề: điều dưỡng, nhà hàng-khách sạn, cơ khí. Bạn còn chưa rõ về vấn đề này? Hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam. Chúng tôi là Trung tâm hợp tác Đức Việt hàng đầu Việt Nam.

Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của bạn (trình độ học vấn, sở trường bản thân, tiềm lực kinh tế), Trabi Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn nên học nghề gì ở Đức. Hãy đặt niềm tin ở chúng tôi.

Trong những năm trở lại đây, cùng với danh tiếng và sự phát triển nổi trội từ các lĩnh vực Khoa học, Kĩ thuật, Kinh tế,.. Đức cũng đầu tư và ban hành rất nhiều chính sách khuyến khích giáo dục – miễn học phí 100% để vinh danh và trở thành một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất bởi sinh viên quốc tế.

I. Điều kiện du học Đức 2023: Hiện nay chưa có thông báo chính thức về hình thức thi PTTH QG, dự định là sẽ gộp 3 môn tổ hợp tính điểm thành một. Trong lúc chờ đợi về các tính điểm mới, Các bạn học sinh có thể tham khảo điều kiện của các bạn thi THPT 2023 để làm thước đo và cố gắng đạt được thành tích tốt nhất du học Đức năm nay:

Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ. Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm. Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam. II. Cần chuẩn bị gì để du học Đức? 1. Hành trang ngoại ngữ

Một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn có khởi đầu thành công khi đi du học chính là có nền tảng ngoại ngữ tốt. Đối với các chương trình dự bị và đại học tại Đức, 100% chương trình sẽ đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Chính vì vậy, đầu tư vào học tiếng Đức ngay sau khi hoàn thành kì thi THPT tại Việt Nam là sự lựa chọn thường thấy của rất nhiều bạn học sinh. Thời gian học tiếng sẽ mất từ 8 đến 10 tháng để đạt được B1 (Điều kiện tiếng Đức cơ bản để xin Visa) nên đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì lớn. Các bạn có thể tham khảo các khóa tiếng Đức siêu tốc tại AMEC gói gọn trong thời gian 6 tháng như sau:

KHÓA HỌC CHI PHÍ THỜI GIAN HỌC

2. Hành trang lộ trình Song song với việc học tiếng kéo dài gần 1 năm tại Đức các bạn học sinh cũng sẽ cần tất bật chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cơ bản như sau:

Thẩm tra APS trên Đại Sứ Quán Đức Thi TESTAS bên cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD (1 năm tổ chức 3 lần thi), có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức Nộp hồ sơ xin giấy gọi nhập học Mở tài khoản chứng minh tài chính Nộp Visa tại Đại Sứ Quán Chờ kết quả và ăn mừng 3. Hành trang tài chính Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh lo lắng vì e ngại thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, yêu cầu giấy tờ tài liệu khó. Tuy nhiên, khác với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, bạn sẽ phải chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập thì khi du học Đức, bạn chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 853 Euro một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, nghĩa là phải chứng minh có 10.236 Euro.

Bạn có thể lựa chọn giữa mở một tài khoản phong tỏa tại Ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank hoặc mở một bảo lãnh Ngân hàng ở mức 10.236 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức.

Không chỉ nổi tiếng là một cường quốc trong lĩnh vực kinh tế, khoa học mà Đức còn được biết đến với nhiều thành tựu giáo dục. Tại Đức có hơn 400 trường đại học và trong đó có rất nhiều trường đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế, đặc biệt có những trường hàng đầu thế giới.

Top 25 trường đại học hàng đầu tại Đức

Trường đại học Bảng xếp hạng QS (QS World University Rankings)

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2023 Bảng xếp hạng học thuật ARWU (Academic Ranking of World Universities) 2023

Đại học kỹ thuật München (TUM) 61 44 48 Đại học Ludwig Maximilian München 62 32 53 Đại học Heidelberg 64 47 47 Viện khoa học Karlsruhe (KIT) 116 135 201 Đại học Humboldt Berlin 121 67 – Đại học tổng hợp Berlin 130 104 – Đại học RWTH Aachen 144 87 201 Đại học kỹ thuật Berlin 147 131 301 Đại học Tübingen 168 89 151 Đại học Freiburg 186 76 101 Đại học tổng hợp kỹ thuật Dresden 191 151 151 Đại học Göttingen 197 123 99 Đại học Hamburg 223 135 151 Đại học kỹ thuật Darmstadt 253 251 401 Đại học Bonn 255 110 101 Đại học Stuttgart 260 251 301 Đại học Goethe Frankfurt 279 251 101 Đại học Erlangen-Nuremberg 299 175 201 Đại học Cologne 306 146 151 Đại học Schiller Friedrich 326 – 301 Đại học Münster 329 184 151 Đại học Ulm 332 149 201 Đại học Mannheim 338 123 – Đại học Ruhr Bochum 372 251 301 Đại học Konstanz 397 189 401

Lyrics Containing The Term: Dap

Lyrics:

Das Leben ist schön

B.S.H. (Bass Sultan Hengzt)

beschissenen Band, die mir sagt, das alles gut wird Hör sie im Radio singen Das Leben ist so schön (da da dap dap da dap dap) (da da dap dap da dap dap) Jo

Land of the North

Octabits

every single one of us are equal Bap bapidapi dap bapidapi Dap bapidapi dap bap Doobie doobie Badabapidapi dap bap bap bap Bap bap, doobie doobie doobie

Spider at Midnight

Fire Tiger

Ba da da ba Ba da da dap ba Bap ba da da ba Ba da da dap ba Ba ba dap ba dap ba dap ba dap ba doh Ba dap ba dap ba dap ba dap ba doh Spider

Never over (feat. Yu-an)

Milan band

Bap bap bap bap bap ba dap Bap bap bap ba da dap Bap bap bap ba dap Bap bap ba da I keep looking over the stars I'm here for you Bond written here

Regenbogenfarben

Kidz Bop Kids

Regenbogenfahnen Dap, da-da-dap, da-da-dap Da-da-da-da, dap, da-da-dap, da-da-dap Da-da-da-da, dap, da-da-dap, da-da-dap Da-da-da-da Da-da-da-da Er und er

Gummy

Loud Luxury

like a gummy Ba dap dap ooh Ba dap dap ooh Life's not fair but it can be (ooh) Stretch around like a gummy Ba dap dap ooh Ba dap dap ooh Life's

Schlager schlägt zurück

Culcha Candela

Feel Erfolg

2023

an, dieses aggressive Glück Schlager lauert wirklich überall und fängt das Schunkeln an Dann schunkel besser mit Everybody now Bap, ba-dap, ba-dap

Denk an dich

Marteria

1982

2023

Ba-dap, ba-dap, ba-dap, ba-dap Ba-dap, ba-dap, denk' an dich Ba-dap, ba-dap, ba-dap, ba-dap Wo auch immer du gerade bist Zwischen Kaffeebechern und

Don’t Dap Me

Chiefrockajay

with a bag on the Beretta so please Don't dap me up Don't dap me up Don't dap me up Don't dap me up We not cool lil fool so no Don't dap me up Until my

Found You Bae

Ngasii & ZenaniSings

Drive me crazy, I Don’t know what to do My, heart was breaking, Now No more waiting, ‘cause I’ve finally found you Ba-dap! Hey Ba-dap! Hey Ba-dap! Hey So

Honey Dew

Richard Mead, Darius Behdad

Drinking up that sweet, sweet honeydew Woah oh oh oh Ba dap ba ba ba da dap ba Now I can taste it Ba dap ba ba ba da dap ba My sweet honeydew Ba dap ba

Purell

AnUrbanNerd

I'm sure enough mindin mine Or you can be a critic I'm gettin better in time Said I keep the purell for fake daps for real Said I keep the purell for

DAP THE FIN

Maui-D

Dap me up Fin on fin, no glove Dap me up If you from where I'm from Dap me up No elbow, fist bump Dap me up Dap me up Don't care bout no covid, don't

Épaule tattoo

Etienne Daho

The Best of Etienne

1999

tempo possédée, sur la piste verglassée Da dap dap dap Par le tempo possédée, je l'ai vu danser Ce night à l'admission privée Entasse une foule

Grab Education

Steel Pulse

Earth Crisis

1984

CHORUS Spa dap spap spa dap spa let me (scat) Spa dap spap spa dap spa Spa dap spap spa dap spa Let me tell You something As I was passing I heard

Carcajada

Gloria Trevi

Me Siento Tan Sola

1992

Dap dara Darap dap dara Dap dara Darap dap dara Hay algunos que quieren Deshacerse de mi {Dap dara darap dap dara} Porque digo lo que ellos

Xe Đạp Teen

Trương Quỳnh Anh, Nguyễn Hoàng Nam

xe đạp teen nơi đã trao bao yêu thương Bao lời yêu ấm áp trong vòng quay chứng minh cho tình yêu chúng ta sẽ mãi mãi không phai I love you moa (I love

Siapa Yang Bap Bap

Zizi Kirana

Siapa yang dap dap zizi Siapa yang bab bab zizi Siapa yang rab rab zizi Siapa yang pap pap zizi Zizifellas siap siap mengundi mamapanda Undi zizi

Manis

Siti Sarah

one yang terang tersuluh Kau buat hatiku rasa seperti Dap dap dap Da da da Rasa seperti dap dap dap Da da da Semanis manis kata katamu Lagi manis when

Five On The Black Hand Side: Origins And Evolutions Of The Dap

Five on the Black Hand Side is a project exploring gestural languages that were born in African American communities during the 1960s and 1970s, including the “the dap” and the black power handshake. When we see youths, athletes, or even President Obama giving a fist bump or dap, we think of these gestures as mere greetings and are not aware of the origins and historical significance of these languages.

Historically, the dap is both a symbol among African American men that expresses unity, strength, defiance, or resistance and a complex language for communicating information. The dap and the black power handshake, which evolved from the dap, were important symbols of black consciousness, identity, and cultural unity throughout black America.

The dap originated during the late 1960s among black G.I.s stationed in the Pacific during the Vietnam War. At a time when the Black Power movement was burgeoning, racial unrest was prominent in American cities, and draft reforms sent tens of thousands of young African Americans into combat, the dap became an important symbol of unity and survival in a racially turbulent atmosphere. Scholars on the Vietnam War and black Vietnam vets alike note that the dap derived from a pact black soldiers took in order to convey their commitment to looking after one another. Several unfortunate cases of black soldiers reportedly being shot by white soldiers during combat served as the impetus behind this physical act of solidarity.

Such events, combined with the racism and segregation faced by black G.I.s, created a pressing need for an act and symbol of unity. The dap, an acronym for “dignity and pride” whose movements translate to “I’m not above you, you’re not above me, we’re side by side, we’re together,” provided just this symbol of solidarity and served as a substitute for the Black Power salute prohibited by the military.

White soldiers and commanding officers deemed the handshake a threat under the misconception that the dap was a coded language of potential black insurrection. In fact the dap was also a coded form of communication between soldiers that conveyed necessary information for survival, such as what to expect at the battlefront or what had transpired during an operation. The dap was banned at all levels of the military, and thus many black soldiers were court-martialed, jailed, and even dishonorably discharged as a punishment for dapping. Military repression of the dap further cemented a desire for a symbol of solidarity and protection among black men.

Conversely, later in the war, the military saw the utility of using the dap in medical treatment of black combatants with post-traumatic stress disorder, creating a program of “dap therapy.” The military would bring in black G.I.s fluent in the dap to dap with these men to build their trust up to accept treatment from white doctors and staff.

In 2013, I began a series of photographs called Five on the Black Hand Side that image African American men performing the dap. I make these through identifying particular communities of men of different cultures and ages who participate in the culture of the dap, interviewing them, and photographing their handshakes. Through the research I have already conducted with these individuals, I have learned that there is a tremendous diversity of daps, evolving from the dramatically different movements and meanings of each military company.

At the Smithsonian, I have been researching oral and visual histories of the “Bloods” (black soldiers) of Vietnam, who coined the term “dap,” at the Soul Soldiers exhibition archives curated by Samuel L. Black of the Heinz History Center, the National Museum of African American History and Culture, and the Center for Folklife and Cultural Heritage. I have been using the Smithsonian’s archives at the African Art Museum, the Hirshhorn, and the National Museum of American History to look for the evolution of the dap in songs, artwork, films, literature, and posters to understand how it and other gestures of black solidarity disseminated in popular culture. I will continue to interview black Vietnam veterans, former gang members, and others and photograph their handshakes to construct further images for Five on the Black Hand Side.

LaMont Hamilton is a photographer and visual artist from Chicago who is conducting research at the Center for Folklife and Cultural Heritage through the Smithsonian Artist Research Fellowship program.

Related Posts: • The Will to Adorn and the Optics of Identity • Owning Identity: Sartorial Expressions at the Million Man March Anniversary • Continuity, Change, and Cultural Connections: African Diaspora at the Folklife Festival

Embassy Of The Socialist Republic Of Vietnam In Japan

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

TRÍCH LỤC GHI CHÚ KẾT HÔN/LY HÔN

Quy định chung:

1/ Thủ tục Đăng ký kết hôn tại Đại sứ quán: Cấp cho công dân đang học tập và làm việc ở Nhật Bản. Công dân đăng ký kết hôn tại Đại sứ quán phải có giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền của Nhật Bản cấp và cùng có mặt tại Đại sứ quán để cùng ký vào Giấy đăng ký kết hôn. 

Lưu ý các công dân sang Nhật Bản theo diện visa du lịch, ngắn hạn không được cấp Đăng ký kết hôn.

2/ Hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện trong các trường hợp sau đây (cấp bản chính tiếng Việt và bản dịch tiếng Nhật):

– Đã đăng ký kết hôn tại Shiyakuso thì làm thủ tục Ghi chú kết hôn (thủ tục số 8)

– Muốn đăng ký kết hôn tại Shiyakuso thì cần xin cấp Giấy đủ điều kiện kết hôn (thủ tục số 6)

– Xin cấp Giấy đủ điều kiện kết hôn (thủ tục số 6) để xin trợ cấp thuê nhà, nuôi con

– Xin cấp Xác nhận tình trạng hôn nhân (thủ tục số 7) để làm thủ tục kết hôn tại Việt Nam hoặc mục đích khác

3/ Trường hợp tái hôn hoặc người kia đã chết, thì cần nộp bản chụp copy kèm xuất trình bản chính trích lục bản án/quyết định của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử của người chồng/vợ đã chết.

4/ Sử dụng tờ khai mẫu, khai đầy đủ các mục và in ra từ máy tính. Sau khi in tờ khai, công dân quét mã QR Code bằng điện thoại di động và khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn. Lưu ý: Địa chỉ nơi cư trú khai theo phiên âm Romaji trên website của Shiyakuso nơi cư trú; công dân hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung tờ khai và mọi chi phí phát sinh do việc cung cấp thông tin sai.

5/ Hồ sơ gửi đến ĐSQ bằng Genkin Kakitome cỡ A4 (là loại thư bảo đảm có tiền mặt). Trong hồ sơ cần gửi kèm theo bì thư cỡ A4, dán sẵn Yu pack loại chakubarai xin ở Kombini (xem mẫu), ghi sẵn địa chỉ nhà mình, số di động liên lạc. Đại sứ quán sẽ gửi trả lại hồ sơ bằng bì thư này. Công dân lưu lại số tracking number của ゆうパック ghi trên bì thư gửi đến ĐSQ và bì thư để nhận lại để tự theo dõi đón nhận sau khi Đại sứ quán gửi trả giấy tờ đã hoàn thành.

* Sau khi đã xem kỹ hướng dẫn các thủ tục trên website, nếu không rõ thủ tục nào thì công dân gửi thư vào địa chỉ email sau đây: [email protected] hoặc gọi điện thoại vào số 03-3466-3311; trường hợp gấp cần liên hệ về thủ tục lãnh sự, công dân gọi vào số điện thoại 080-3609-5011.  

     Địa chỉ gửi hồ sơ qua bưu điện

₸ 151-0062

東京都渋谷区元伋々木町50-11

ベトナム大使館様

(Hồ sơ kết hôn)

₸ 151-0062

Tokyo-to, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho, 50-11

Embassy of Viet Nam

(Hồ sơ kết hôn)

THỦ TỤC SỐ 5

ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

婚姻証明書

– Hồ sơ gồm:

+ Hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn và cùng ký tên;

+ Sau khi in tờ khai, công dân quét mã QR Code bằng điện thoại di động và khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn (bắt buộc);

+ Nếu không quét QR Code được thì truy cập đường links sau, khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn:

https://forms.gle/zhshFBz9yKsg5mYm8

3/ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: do UBND xã, phường ở Việt Nam cấp; hoặc ĐSQ, TLSQ Việt Nam ở nước thứ 3 nơi công dân cư trú trước khi tới Nhật Bản cấp; hoặc Cơ quan quản lý hộ tịch của Việt Nam cấp. Nội dung chứng nhận chưa đăng ký kết hôn trong giai đoạn cư trú nơi đó, mục đích cấp giấy xác nhận dùng để kết hôn với …; giá trị trong vòng 06 tháng kể từ ngày cấp, bản gốc, dấu đỏ.

4/ Giấy xác nhận chưa thụ lý đăng ký kết hôn của Shiyakuso/Kuyakusho các nơi cư trú cho đến thời điểm hiện nay (結婚届受理していない証明書) (xem mẫu)

* Công dân liên hệ với các Shiyakuso đã từng cư trú trước đây, hỏi thủ tục và cách thức xin cấp Giấy xác nhận. Các Shiyakuso sẽ hướng dẫn cách thức thực hiện cụ thể.

5/ Giấy xác nhận cư trú của 2 người (Juminho bản chính); Copy thẻ cư trú 2 mặt;

6/ Giấy khám sức khỏe của tổ chức y tế có thẩm quyền, xác nhận không có bệnh tâm thần, đủ sức khỏe kết hôn

7/ Copy Hộ chiếu trang 2 và 3 của hai vợ chồng

* Sau khi đã xem kỹ hướng dẫn các thủ tục trên website, nếu không rõ thủ tục nào thì công dân gửi thư vào địa chỉ email sau đây: [email protected] hoặc gọi điện thoại vào số 03-3466-3311; trường hợp gấp cần liên hệ về thủ tục lãnh sự, công dân gọi vào số điện thoại 080-3609-5011. 

THỦ TỤC SỐ 6

CẤP GIẤY ĐỦ ĐIỀU KIỆN KẾT HÔN

婚姻要伊具備証明書

– Hồ sơ gồm:  

+ Sau khi in tờ khai, công dân quét mã QR Code bằng điện thoại di động và khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn;

+ Nếu không quét QR Code được thì truy cập đường links sau, khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn: https://forms.gle/VqcF9xhGaWjmC8AeA

3/ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: do UBND xã, phường ở Việt Nam cấp; hoặc ĐSQ, TLSQ Việt Nam ở nước thứ 3 nơi công dân cư trú trước khi tới Nhật Bản cấp; hoặc Cơ quan quản lý hộ tịch của Việt Nam cấp. Nội dung chứng nhận chưa đăng ký kết hôn trong giai đoạn cư trú nơi đó, mục đích cấp giấy xác nhận dùng để kết hôn với …; giá trị trong vòng 06 tháng kể từ ngày cấp, bản gốc, dấu đỏ.

4/ Giấy xác nhận chưa thụ lý đăng ký kết hôn của Shiyakuso/Kuyakusho các nơi cư trú (結婚届受理していない証明書) (xem mẫu)

* Công dân liên hệ với các Shiyakuso đã từng cư trú trước đây, hỏi thủ tục và cách thức xin cấp Giấy xác nhận. Các Shiyakuso sẽ hướng dẫn cách thức thực hiện cụ thể.

5/ Giấy xác nhận cư trú (Juminho, bản chính) ; Copy thẻ cư trú 2 mặt;

6/ Copy Hộ chiếu trang 2 và 3

7/ Hồ sơ gửi đến ĐSQ bằng Genkin Kakitome cỡ A4 (là loại thư bảo đảm có tiền mặt). Trong hồ sơ cần gửi kèm theo bì thư cỡ A4, dán sẵn Yu pack loại chakubarai xin ở Kombini (xem mẫu), ghi sẵn địa chỉ nhà mình, số di động liên lạc. Đại sứ quán sẽ gửi trả lại hồ sơ bằng bì thư này. Công dân lưu lại số tracking number của ゆうパック ghi trên bì thư gửi đến ĐSQ và bì thư để nhận lại để tự theo dõi đón nhận sau khi Đại sứ quán gửi trả giấy tờ đã hoàn thành.

8/ Trường hợp hồ sơ gửi đến thiếu: Đại sứ quán liên hệ yêu cầu bổ sung giấy tờ nào thì công dân scan giấy tờ bị thiếu, gửi vào địa chỉ email sau đây, phần tiêu đề “subject” của email ghi rõ mã số hồ sơ mà ĐSQ cung cấp: “[email protected]”.

  * Sau khi đã xem kỹ hướng dẫn các thủ tục trên website, nếu không rõ thủ tục nào thì công dân gửi thư vào địa chỉ email sau đây: [email protected] hoặc gọi điện thoại vào số 03-3466-3311; trường hợp gấp cần liên hệ về thủ tục lãnh sự, công dân gọi vào số điện thoại 080-3609-5011. 

THỦ TỤC SỐ 7

CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TRONG THỜI GIAN CƯ TRÚ TẠI NHẬT BẢN

婚姻状況確認書

– Hồ sơ gồm:

+ Sau khi in tờ khai, công dân quét mã QR Code bằng điện thoại di động và khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn (bắt buộc);

+ Nếu không quét QR Code được thì truy cập đường links sau, khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn:

https://forms.gle/UczNjKoLbxt7U3Kv7

3/ Giấy xác nhận chưa thụ lý đăng ký kết hôn của Shiyakuso/Kuyakusho các nơi cư trú cho đến thời điểm hiện nay (結婚届受理していない証明書) (xem mẫu)

* Công dân liên hệ với các Shiyakuso đã từng cư trú trước đây, hỏi thủ tục và cách thức xin cấp Giấy xác nhận. Các Shiyakuso sẽ hướng dẫn cách thức thực hiện cụ thể.

* Trường hợp đã ly hôn thì gửi kèm theo bản copy quyết định của Tòa án hoặc của Shiyakusho; phải làm thủ tục Trích lục ghi chú ly hôn (Thủ tục số 9), phải có Giấy xác nhận chưa thụ lý đăng ký kết hôn của Shiyakuso/Kuyakusho từ khi đã ly hôn đến nay

4/ Giấy xác nhận cư trú (Juminho, bản chính)

5/ Copy Hộ chiếu trang 2 và 3

6/ Hồ sơ gửi đến ĐSQ bằng Genkin Kakitome  cỡ A4 (là loại thư bảo đảm có tiền mặt). Trong hồ sơ cần gửi kèm theo bì thư cỡ A4, dán sẵn Yu pack loại chakubarai xin ở Kombini (xem mẫu), ghi sẵn địa chỉ nhà mình, số di động liên lạc. Đại sứ quán sẽ gửi trả lại hồ sơ bằng bì thư này. Công dân lưu lại số tracking number của ゆうパック ghi trên bì thư gửi đến ĐSQ và bì thư để nhận lại để tự theo dõi đón nhận sau khi Đại sứ quán gửi trả giấy tờ đã hoàn thành.

7/  Trường hợp hồ sơ thiếu, Đại sứ quán liên hệ yêu cầu bổ sung giấy tờ nào thì công dân scan giấy tờ bị thiếu, gửi vào địa chỉ email sau đây, phần tiêu đề “subject” của email ghi rõ mã số hồ sơ mà ĐSQ cung cấp: “[email protected]”.

     * Sau khi đã xem kỹ hướng dẫn các thủ tục trên website, nếu không rõ thủ tục nào thì công dân gửi thư vào địa chỉ email sau đây: [email protected] hoặc gọi điện thoại vào số 03-3466-3311; trường hợp gấp cần liên hệ về thủ tục lãnh sự, công dân gọi vào số điện thoại 080-3609-5011. 

THỦ TỤC SỐ 8

CẤP TRÍCH LỤC KẾT HÔN

婚姻本籍帳記載抄録証明書

– Hồ sơ gồm (hai người khai chung một hồ sơ, Đại sứ quán cấp 02 bản gốc Trích lục kết hôn và bản dịch tiếng Nhật Bản): 

+ Sau khi in tờ khai, công dân quét mã QR Code bằng điện thoại di động và khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn (bắt buộc);

+ Nếu không quét QR Code được thì truy cập đường links sau, khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn:

https://forms.gle/zhshFBz9yKsg5mYm8

3/ Giấy thụ lý kết hôn do Shiyakuso cấp (結婚届受理証明書)

4/ Giấy xác nhận cư trú (Juminhyo) của 2 người; Copy thẻ cư trú 2 mặt;

5/ Copy Hộ chiếu trang 2 và 3

6/ Copy Giấy đủ điều kiện kết hôn đã được Đại sứ quán cấp trước đó (nếu có)

7/ Hồ sơ gửi đến ĐSQ bằng Genkin Kakitome  cỡ A4 (là loại thư bảo đảm có tiền mặt). Trong hồ sơ cần gửi kèm theo bì thư cỡ A4, dán sẵn Yu pack loại chakubarai xin ở Kombini (xem mẫu), ghi sẵn địa chỉ nhà mình, số di động liên lạc. Đại sứ quán sẽ gửi trả lại hồ sơ bằng bì thư này. Công dân lưu lại số tracking number của ゆうパック ghi trên bì thư gửi đến ĐSQ và bì thư để nhận lại để tự theo dõi đón nhận sau khi Đại sứ quán gửi trả giấy tờ đã hoàn thành.

8/ Trường hợp hồ sơ thiếu, Đại sứ quán liên hệ yêu cầu bổ sung giấy tờ nào thì công dân scan giấy tờ bị thiếu, gửi vào địa chỉ email sau đây, phần tiêu đề “subject” của email ghi rõ mã số hồ sơ mà ĐSQ cung cấp: “[email protected]”.

    * Sau khi đã xem kỹ hướng dẫn các thủ tục trên website, nếu không rõ thủ tục nào thì công dân gửi thư vào địa chỉ email sau đây: [email protected] hoặc gọi điện thoại vào số 03-3466-3311; trường hợp gấp cần liên hệ về thủ tục lãnh sự, công dân gọi vào số điện thoại 080-3609-5011. 

THỦ TỤC SỐ 9

CẤP TRÍCH LỤC LY HÔN

離婚本籍帳記載抄録証明書

   – Hồ sơ gồm:

+ Sau khi in tờ khai, công dân quét mã QR Code bằng điện thoại di động và khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn (bắt buộc);

+ Nếu không quét QR Code được thì truy cập đường links sau, khai đầy đủ các mục theo hướng dẫn:

https://forms.gle/t5wcKnXDheBzYrMSA

  3/ Giấy thụ lý ly hôn do Tòa án hoặc Shiyakuso cấp

  4/ Giấy xác nhận cư trú (Juminho)

  5/ Copy Hộ chiếu của 2 vợ chồng (nếu không có copy hộ chiếu của người đã ly hôn thì hồ sơ cũng được chấp nhận)

  6/ Hồ sơ gửi đến ĐSQ bằng Genkin Kakitome cỡ A4 (là loại thư bảo đảm có tiền mặt). Trong hồ sơ cần gửi kèm theo bì thư cỡ A4, dán sẵn Yu pack loại chakubarai xin ở Kombini (xem mẫu), ghi sẵn địa chỉ nhà mình, số di động liên lạc. Đại sứ quán sẽ gửi trả lại hồ sơ bằng bì thư này. Công dân lưu lại số tracking number của ゆうパック ghi trên bì thư gửi đến ĐSQ và bì thư để nhận lại để tự theo dõi đón nhận sau khi Đại sứ quán gửi trả giấy tờ đã hoàn thành.

  7/ Trường hợp hồ sơ thiếu, Đại sứ quán liên hệ yêu cầu bổ sung giấy tờ nào thì công dân scan giấy tờ bị thiếu, gửi vào địa chỉ email sau đây, phần tiêu đề “subject” của email ghi rõ mã số hồ sơ mà ĐSQ cung cấp: “[email protected]”.

     * Sau khi đã xem kỹ hướng dẫn các thủ tục trên website, nếu không rõ thủ tục nào thì công dân gửi thư vào địa chỉ email sau đây: [email protected] hoặc gọi điện thoại vào số 03-3466-3311; trường hợp gấp cần liên hệ về thủ tục lãnh sự, công dân gọi vào số điện thoại 080-3609-5011.

* Giấy tờ bằng tiếng Nhật khi nộp trong hồ sơ cần được dịch sang tiếng Việt bởi tổ chức có thẩm quyền.

Giới Thiệu Về Sunrise Vietnam

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của SUNRISE VIETNAM đều có bằng Đại học hoặc thạc sỹ và thành thạo ít nhất là một ngoại ngữ, luôn được đào tạo kỹ năng chuyên môn, cập nhật kiến thức về hệ thống giáo dục và thủ tục đăng ký nhập học cũng như thủ tục visa của các nước, được liên tục cử đi đạo tạo nâng cao nghiệp vụ, tu nghiệp trong và ngoài nước. Họ rất tận tình, chu đáo với các em học sinh & sinh viên.

Bà Trần Thị Dần – Giám đốc SUNRISE VIETNAM  cùng các chuyên viên tư vấn đều đã được cấp chứng chỉ Tư vấn viên du học của Học viện Quản lý Giáo dục theo quyết định 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/1/2013 của Thủ Tướng Chính Phủ.

Các chuyên viên tư vấn du học Anh đều được cấp chứng nhận chuyên gia tư vấn du học Anh do Hội Đồng Anh cấp. Các chuyên viên tư vấn du học Úc được AIE, cơ quan phát triển giáo dục Úc cấp chứng chỉ tư vấn viên du học Úc, tương tự với thị trường Canada do Ban Văn hoá Giáo dục Canada đào tạo và cấp chứng chỉ, Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên viên tư vấn du học Singapore cho tư vấn viên du học của SUNRISE VIETNAM.

Với 4 chi nhánh trên cả nước, tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, đối tác trực tiếp của SUNRISE VIETNAM là 110 tổ chức tại 12 quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ireland, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan. SUNRISE VIETNAM có các chương trình tuyển sinh ngắn hạn (học tiếng, du học hè, trao đổi sinh viên) đến dài hạn từ bậc phổ thông đến đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Không chỉ dày dạn kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế, SUNRISE VIETNAM còn chú trọng các hoạt động đào tạo tiếng anh – SUNRISE ACADEMY – những lớp luyện thi IELTS, TOEFL, chương trình đào tạo cho doanh nghiệp với đối tác chính là Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV.

Cập nhật thông tin chi tiết về The Grammarphobia Blog: Dapping In Vietnam trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!