Xu Hướng 2/2023 # Thành Phố Nào Thích Hợp Để Du Học Sinh Úc Ở Lại Làm Việc? # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thành Phố Nào Thích Hợp Để Du Học Sinh Úc Ở Lại Làm Việc? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thành Phố Nào Thích Hợp Để Du Học Sinh Úc Ở Lại Làm Việc? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sinh viên chọn du học Úc ngoài vấn đề về chất lượng giáo dục thì cơ hội việc làm và định cư rộng mở cũng là một lý do quan trọng. Tìm hiểu các điều kiện ở lại làm việc tại Úc và cơ hội cho du học sinh ở 7 thành phố lớn sau đây.

Thành phố nào thích hợp để du học sinh Úc ở lại làm việc?

Điều kiện để ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp

Chính sách về visa làm việc sau tốt nghiệp (Post-study work visa) của Chính phủ Úc đã giúp quốc gia này ngày càng trở thành địa điểm du học lý tưởng, đặc biệt là đối với các sinh viên Việt Nam. Để có thể ở lại làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.

Cụ thể, người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học Úc. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), an ninh, nhân cách cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp visa, người xin visa có thể xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Sinh viên du học Úc cần chuẩn bị gì để đáp ứng đủ các điều kiện làm việc?

Nước Úc cần những người có chuyên môn và tay nghề đến làm việc, góp phần phát triển xã hội của nước Úc

Trước hết, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc ở Úc. Úc là một quốc gia nói tiếng Anh. Sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS trở lên cho cả bốn kĩ năng, hoặc sở hữu những số điểm tương đương đối với các bài thi tiếng khác. Quan trọng là những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa.

Thứ 2: Bạn cần tham dự khóa học nghề, đại học và thạc sĩ ở các trường ở Úc. Bạn nên chú trọng vào những ngành mà xã hội đang cần như: chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, ngành dịch vụ làm đẹp và dịch vụ du lịch khách sạn.

Thứ 3: Học lý thuyết đan xen với thực hành là điểm nổi trội trong phương pháp giáo dục ở Úc. Do vậy bạn nên tìm những khoá học có đan xen học lý thuyết và đi thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế trong khi đi học.

Nước Úc cần những người am hiểu về văn hoá làm việc kiểu Úc.

Điều này có nghĩa là bạn có tác phong làm việc chuyên nghiệp, làm việc với trách nhiệm cao, có cách ứng xử tốt và tôn trọng quy tắc làm việc trong công ty. Để đáp ứng điều kiện này, sinh viên du học Úc cần:

Thứ nhất, bạn nên chọn khoá học vừa học lý thuyết vừa đi thực tập. Khoá học này sẽ giúp bạn hoà nhập nhanh vào môi trường công việc ngay khi ra trường.

Nếu khoá học bạn chọn không có thực hành, hãy tranh thủ đi làm thêm vào cuối tuần hoặc thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Việc làm thêm sẽ giúp bạn vừa tự rèn luyện tính độc lập, có thêm thu nhập và thêm kinh nghiệm làm việc.

Cơ hội nào cho sinh viên du học Úc ở lại làm việc?

Tổng quan về việc làm cho du học sinh Úc ở 7 thành phố lớn

1. Tìm việc làm ở Sydney, cơ hội thế nào?

Sydney là thành phố lớn nhất và đông dân nhất của Úc (4 triệu). Là thủ phủ của tiểu bang New South Wales và là thủ đô kinh tế của Australia, đây là nơi đầu tiên mà người dân Châu Âu sững sờ trước vẻ đẹp kì diệu nhất thế giới của vịnh biển, vịnh Port Jackson, đã cắm cột mốc đầu tiên vào thế kỉ XVIII. Đây cũng là nơi mà hầu hết các công ty lớn đặt trụ sở ở khu trung tâm thương mại (CBD), đó cũng là nơi là tháp Sydney chĩa thẳng lên trời, với chiều cao 305 m ngự trự thành phố. Nếu bạn muốn tìm một việc làm giá trị trong các lĩnh vực tin học, tài chính hay đặc biệt là kiểm toán, thì đây là nơi lí tưởng. Có rất nhiều công ty tin học, đặc biệt là của nước ngoài, có trụ sở ở đây (NEC, Computer Associates, Salesforce…), cũng như là các ngân hàng lớn của Úc và của quốc tế (ANZ, Commonwealth Australia, JP Morgan, Deutsche Bank…) và các công ty kiểm toán quốc tế tầm cỡ (Robert Half, Ernst & Young,Deloitte…). Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là cạnh tranh xin việc làm ở đây cũng rất dữ dội, mà các ứng cử viên thì toàn loại đáng gờm !

2. Tìm việc làm ở Melbourne, cơ hội thế nào?

3. Tìm việc ở Brisbane, cơ hội như thế nào?

Brisbane là thành phố lớn thứ ba của Úc với dân số là 1,6 triệu người, thuộc bangQueensland, là bang của ánh nắng mặt trời. Ở đây, ngoài mùa mưa, ngày đẹp trời là 300 ngày trong năm. Brisbane nổi tiếng với các ngành công nghiệp (lọc dầu, làm giấy, kim loại) và vị thế dẫn đầu về các ngành công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ sinh học (biotechnology), hoạt động gắn liền với các phòng nghiên cứu của các trường đại học thuộc Queensland. Phân viện về vật lí/hóa học của Viện nghiên cứu nổi tiếng của Chính phủ về công nghiệp và khoa học nằm ở đây. Các công nghệ về tin học và dịch vụ tài chính nằm ở trung tâm và cả ở ngoại ô cũng mang lại các cơ hội về việc làm tại Úc. Hơn nữa, Brisbane chỉ cách Gold Coast có 30 km, là trung tâm của các hoạt động du lịch, mang lại vô vàn các cơ hội việc làm thời vụ.

4. Tìm việc ở Darwin, cơ hội thế nào?

5. Tìm việc ở Canberra, cơ hội như thế nào?

Canberra là thủ đô của Liên bang Úc có tất cả 320 000 người, là một thành phố nằm giữa ” bush ” (là thuật ngữ để chỉ các vùng cách xa biển, thường là hoang dã và tập trung người bản địa da đỏ) và một tiểu bang : Vùng lãnh thổ thủ đô Úc (ACT :Australian Capital Territory). Là thành phố hành chính và chính trị của đất nước,Canberra nổi tiếng là một thành phố của các viên chức. Cơ hội việc làm chủ yếu là nằm trong lĩnh vực nghiên cứu ở nghiều ngành khác nhau : trung tâm nghiên cứu công nghiệp và khoa học của nhà nước có trụ sở chính ở đây (CSIRO : Commonwealth Scientific and Industrial Research Organisation) .

6. Tìm việc ở Adélaïde, cơ hội như thế nào ?

7. Tìm việc làm ở Perth, cơ hội như thế nào ?

Perth, với dân số là 1,3 triệu người, Perth là thủ phủ của tiểu bang Tây Úc, một tiểu bang chiếm 1/3 lãnh thổ của nước Úc, tức gấp 5 lần nước Pháp. Đây cũng là thành phố có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Úc. Vùng này nổi tiếng vì có nhiều mỏ và có nhu cầu nhân lực rất lớn (chuyên gia địa lí học, kĩ sư, thợ kĩ thuật, công nhân, nấu bếp phục vụ các công trường).

Thực trạng việc làm của sinh viên du học Úc sau tốt nghiệp

Thực tế cho thấy phần lớn du học sinh Úc ra trường không tìm được việc làm. Việc làm được ở đây là công việc phù hợp với chuyên ngành được đào tạo của du học sinh. Ai cũng muốn tìm được một việc làm ở các văn phòng ở Úc. Nhưng số đông du học sinh Úc không xin được những công việc phù hợp như mong đợi.

Mặc dù trong những năm gần đây, nguồn lực lao động trong rất nhiều ngành nghề ở Úc đang thiếu trầm trọng và Chính phủ Úc cũng có chủ trương thu hút nguồn chất xám từ sinh viên quốc tế đang học tập, sinh sống trên nước Úc. Nhưng sinh viên quốc tế và Việt Nam đều phải đầu quân cho các dịch vụ trái nghề như: bán hàng, chạy bàn, phụ bếp, bán rau quả… trong khi, nguồn nhân lực chất lượng cao ở các doanh nghiệp vốn đã thiếu lại vẫn hoàn thiếu.

Một thực tế đáng buồn nữa đó là hầu hết du học sinh Úc học xong đi lao động chân tay ở Úc, mặc dù tiền công được trả của họ cũng tương đương những nghề lao động phổ thông nhưng không đòi hỏi nhiều kiến thức và chất xám nên vô tình gây lãng phí nguồn lực con người. Nếu trong một khoảng thời gian dài sinh viên không tìm được việc làm đúng ngành nghề được đào tạo thì những kiến thức du học Úc sẽ bị mai một dần làm lãng phí tiền của và công sức học tập bao năm.

Giải pháp nào để sinh viên du học Úc không bị thất nghiệp?

Lựa chọn trường có chương trình thực tập hưởng lương

Đây là lựa chọn an toàn nhất dành cho các bạn du học sinh Úc, vì sau khi kết thúc chương trình học, các bạn sẽ không phải bận tâm về vấn đề tìm kiếm việc làm mà nhà trường sẽ là người chịu trách nhiệm gửi các bạn tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp đối tác với trường. Tại đây, các bạn sẽ được học hỏi đầy đủ các kỹ năng làm việc, định hướng tương lai, tạo dựng quan hệ và sau khi kết thúc chương trình thực tập, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm chính thức với những kinh nghiệm được đút kết trong quá trình thực tập. Nếu may mắn hơn, bạn sẽ được nhận vào làm việc tại chính công ty mà bạn thực tập nếu năng lực làm việc của bạn được công ty này đánh giá cao.

Lựa chọn trường hỗ trợ tốt về việc làm

Ở sự lựa chọn này, sinh viên du học Úc có thể tham khảo trường đại học James Cook (JCU), là trường đại học có chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên rất tại Úc. Đặc biệt chương trình Joblinx hiện đang là chương trình duy nhất và tạo nên điểm khác biệt tuyệt đối của trường.

Đây là công ty chuyên cung cấp nhân sự theo yêu cầu của những đối tác trong mạng lưới liên kết của Joblinx. Mạng lưới này vô cùng lớn, bao gồm rất nhiều các công ty và tập đoàn trong, ngoài nước Úc. Joblinx là một trong những nhà cung cấp dịch vụ việc làm, đào tạo lớn nhất và thành công nhất của Úc tại nước Úc và Vương quốc Anh.

Với hai sự lựa chọn “trường có chương trình thực tập và trường có chương trình hỗ trợ việc làm” sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình tìm kiếm công việc chính thức sau khi tốt nghiệp tại Úc. Những kỹ năng trong công việc và các mối quan hệ tại Úc chỉ có được khi các bạn sinh viên đã trải qua quá trình làm việc tại các công ty và doanh nghiệp. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý giá giúp các bạn sinh viên trưởng thành hơn, tự lập hơn và là nguồn vốn duy nhất đảm bảo công việc làm chính thức sau này của sinh viên tại nước Úc. Hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai của mình tại một trong những quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển bậc nhất thế giới này.

Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp mang đến thành công cho các bạn sinh viên có mong muốn du học Úc.

Hoặc để yêu cầu Hỗ trợ Tư vấn Thông tin Du học Úc trực tiếp, vui lòng liên hệ số điện thoại 0901.336.553

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE rất vui lòng được giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Theo kenhtuyensinh

5 Thành Phố Úc Có Chi Phí Rẻ Nhất Thích Hợp Với Du Học Sinh

Nếu các bạn có dự định du học Úc mong muốn tìm một thành phố vừa có những ngôi trường đại học danh tiếng thế giới, vừa có thể tìm đến những bờ biển xanh hay hòa vào nhịp sống sôi động về đêm mà chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ, thì Gold Coast chính là một lựa chọn hoàn hảo. Thành phố Gold Coast nổi tiếng với trường đại học Bond, là một trong những trường đại học của Úc khiến sinh viên hài lòng nhất. Bên cạnh đó còn có trường đại học Griffith hay đại học Southern Cross, có học phí tiết kiệm hơn đại học Bond. Bên cạnh nền giáo dục nổi tiếng, Gold Coast còn là thành phố của những nhà hàng, café, bar, và những phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn.

Hobart là thủ phủ của bang Tasmania, là thành phố cổ thứ 2 ở Úc nhưng đồng thời cũng là một trong những thành phố Úc có chi phí rẻ nhất thích hợp cho sinh viên. Thành phố Hobart nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và nhịp sống chậm rãi, bình yên, là một lựa chọn thích hợp cho các bạn yêu thích vẻ đẹp yên bình, và giúp bạn tập trung hơn trong việc học tập. Bên cạnh đại học Hobart, đại học Tasmania là một trong 10 trường đại học tốt nhất của Úc, thu hút lượng lớn du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tại thành phố Hobart, sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí nhà ở, với số lượng lớn lựa chọn ở gần trường học, sinh viên có thể lựa chọn ở ghép, đi bộ đến trường học.

Trong những thành phố chính của Úc, Adelaide là thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Với quy hoạch thành phố tuyệt đẹp, không khí tươi mát, trong lành, những bờ biển dài hấp dẫn, Adelaide là một trong những thành phố đáng sống và học tập nhất. Tại Adelaide có 3 ngôi trường đại học nổi tiếng Flinders University, University of South Australia, University of Adelaide. Trong đó đại học Adelaide nằm trong top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới. Hệ thống giao thông của thành phố vô cùng thuận tiện với các phương tiện xe buýt, tàu, xe điện kết nối khắp thành phố, sinh viên có thể đi lại một cách dễ dàng. Về chi phí nhà ở, nhà thuê ở ngoại ô có chi phí rẻ hơn ở trung tâm, nhưng tùy vào ngôi trường bạn quyết định theo học mà lựa chọn một nơi ở thích hợp.

Brisbane là thủ phủ của bang Queensland và là thành phố lớn thứ 3 của Úc. Không giống như hai thành phố lớn khác là Sydney và Melbourne, Brisbane nổi tiếng là một thành phố có chi phí sinh hoạt khá rẻ, là một lựa chọn hợp lý cho nhiều du học sinh. Đồng thời đây cũng là một thành phố khiến nhiều người hài lòng bởi khí hậu cận nhiệt đới dễ chịu và rất nhiều hình thức giải trí. Brisbane có 3 trường đại học chính: đại học Công nghệ Queensland, đại học Queensland, đại học Griffith. Du học sinh có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt bằng cách lựa chọn những ngôi nhà ở ngoại ô thành phố, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, xe đạp cũng là một lựa chọn phổ biến ở thành phố Brisbane.

Du Học Sinh Ở Lại Làm Việc Tại Úc Có Dễ Không?

Phần lớn du học sinh Việt không tìm được việc làm

Việc làm được nhắc đến ở đây là công việc phù hợp với chuyên ngành được đào tạo của du học sinh. Phần lớn sinh viên đều muốn tìm được một việc làm ở các văn phòng ở Úc sau khi ra trường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy số đông du học sinh Việt không xin được những công việc phù hợp như mong đợi. Và không phải là ngẫu nhiên mà Bộ Di Trú Úc lại đưa ra yêu cầu sinh viên phải có việc làm thì mới được PR như đã nói ở trên mặc dù trong những năm gần đây, lực lượng lao động trong rất nhiều ngành nghề ở Úc đang thiếu trầm trọng và Chính phủ Úc cũng có chủ trương thu hút nguồn chất xám từ sinh viên quốc tế đang học tập, sinh sống trên nước Úc. Có một nghịch lý vẫn đang diễn ra trên thị trường lao động của Úc hiện nay là mặc dù rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, xin được PR để ở lại nhưng lại không thể tìm được việc làm nơi công sở hoặc các công ty mà đại đa số ‘đầu quân’ cho các dịch vụ trái nghề như: bán hàng, chạy bàn, phụ bếp, bán rau quả… Do đó, nguồn nhân lực chất lượng cao ở các doanh nghiệp vốn đã thiếu lại vẫn hoàn thiếu! Có lẽ vì lý do này mà Chính phủ Úc mới có dự định hạn chế việc cấp PR cho sinh viên quốc tế. Một thực tế đáng buồn là phần lớn du học sinh Việt Nam học xong đi lao động chân tay ở Úc. Tất nhiên tiền công được trả của họ cũng không hề kém những người làm công sở, thậm chí còn cao hơn trong một số trường hợp. Mặc dù vậy, đó cũng vẫn chỉ là những nghề lao động phổ thông, không đòi hỏi nhiều kiến thức và chất xám nên vô hình trung đây quả là một sự lãng phí nguồn lực con người. Hơn nữa, nếu trong một khoảng thời gian dài sau khi ra trường sinh viên không tìm được việc làm đúng ngành nghề được đào tạo thì những kiến thức được học sẽ bị mai một dần – một sự lãng phí tiền của, công sức học tập! Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến cho du học sinh Việt rất khó tìm được một việc làm phù hợp sau khi ra trường?

Lý do tại sao?

Theo Lãnh sự quán Úc tại TPHCM, tính đến hết tháng 12/2006, số sinh viên học sinh Việt Nam đang theo học ở các cơ sở đào tạo tại Úc đã đạt đến con số kỷ lục 7,000 người. Như vậy, lượng du học sinh Việt Nam tốt nghiệp hàng năm và có nhu cầu tìm việc làm ở Úc là rất lớn. Có thể nói nguyên nhân đầu tiên và cơ bản là tiếng Anh của sinh viên Việt còn kém nên chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc ở Úc. Đây là một nhược điểm chung của sinh viên Việt nói riêng và Châu Á nói chung. Kết quả học tập không phải là yếu tố quyết định tất cả để được nhận vào làm việc trong một công ty ở Úc, mặc dù nó rất quan trọng trong việc đánh giá tư duy cũng như khả năng của người xin việc. Đã có khá nhiều sinh viên có kết quả học tập tốt nộp đơn xin việc nhưng lại bị loại ở vòng phỏng vấn vì tiếng Anh kém. Điều này đặc biệt quan trọng với những ngành nghề cần khả năng giao tiếp tốt và ăn nói hoạt bát như marketing, phục vụ và tư vấn khách hàng… Bên cạnh đó, một nguyên nhân cũng không kém phần quan trọng là du học sinh Việt Nam còn nhút nhát, thiếu sự tự tin khi thi tuyển việc làm. Tâm lý e dè, lo ngại không làm được việc cộng vốn tiếng Anh chưa tốt cũng khiến nhiều người không ‘dám’ nộp đơn vào các vị trí tuyển dụng của các công ty. Tuy bộ phận sinh viên này chỉ là nhỏ nhưng cũng là lý do khiến một số người vẫn tiếp tục đi làm các công việc chân tay ở các khu chợ người Việt và Tây mặc dù đã tốt nghiệp một thời gian khá dài trước đó

Top 4 Thành Phố Để Du Học Úc

Nhiều người nếu không quá quan tâm đến vấn đề chính trị trên thế giới thì có lẽ sẽ khá lạ lẫm với tên thành phố này, mặc dù đây chính là thủ đô của nước Úc. Nằm giữa Sydney và Melbourne, hai thành phố lớn nhất nước Úc, Canberra là một thành phố hoàn toàn độc lập, không thuộc bất kỳ bang nào.

Là thủ đô nên có thể nói Canberra có được hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất, đồng thời cũng sở hữu đầy đủ những cơ sở thiết yếu từ Y tế, Nghệ thuật và Giải trí, Giao thông, dịch vụ Công, trong đó quan trọng nhất là hệ thống giáo dục đáp ứng mọi cấp học, bao gồm cả Đại học Quốc gia Úc (ANU) tại Acton và Đại học Canberra (UC) tại Bruce, với lần lượt trên 10.500 và 8.000 sinh viên, được đánh giá nằm trong số các đại học hàng đầu trên thế giới và tốt nhất tại Úc theo bảng xếp hạng hàng năm của báo Times Higher Education.

Ngoài ra, Canberra là thành phố có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Úc và có chi phí sinh hoạt và giá nhà thấp hơn so với các thành phố du lịch nổi danh như Sydney hay Melbourne, vì vậy đây cũng có thể là một lựa chọn tốt cho các học sinh du học Úc có điều kiện chi phí eo hẹp.

2. Sydney

Thành phố chính Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc,cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch không thể không ghé qua của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và hai kiến trúc nổi tiếng thế giới là Nhà hát Opera Sydney (Sydney Opera House – Nhà hát Con Sò) và Cầu Cảng Sydney (Harbour Bridge).

“Mang tiếng” là thành phố lớn nhất nước Úc, Sydney sở hữu hàng trăm lựa chọn giải trí như mua sắm, ăn uống, thăm thú, bảo tàng, quán bar… Vào ngày nghỉ, học sinh du học Úc có thể ghé qua những bãi biển nổi tiếng như Bondi và Manly để cùng hưởng thụ vẻ đẹp nước Úc, bên những chầu café với bạn bè. Thêm nữa, Sydney cũng là địa điểm tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện thu hút; khu vực thung lũng Hunter, một trong những vùng sản xuất rượu lớn nhất nước Úc, ẩn chứa nhiều cảnh đẹp mê ly, ẩm thực ngon lành và không thể thiếu những dòng rượu thơm ngon khó có thể bỏ qua. Nếu muốn, bạn cũng có thể ghé đến Newcastle để tham gia các hoạt động như dạo biển, lướt ván, câu cá hay tiệc tùng, lễ hội.

Với số lượng ngành học đồ sộ, Sydney có thể sẽ đáp ứng tất thảy mọi yêu cầu của du học sinh Úc. Trong số học sinh sinh viên ở Sydney hiện có đến 25% là sinh viên nước ngoài đang du học Úc. Sydney cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng nhất của nước Úc, là cái nôi của trường đại học đầu tiên của Úc – Đại học Sydney. Có năm trường đại học công khác hoạt động chủ yếu ở Sydney là Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, Đại học Kỹ thuật Sydney, Đại học Tây Sydney và Đại học Catholic Úc (2 trong số 6 campus). Các đại học khác có campus thứ hai ở Sydney bao gồm Đại học Notre Dame Úc và Đại học Wollongong. Ngoài ra ở Sydney còn hội tụ đa dạng các trường tư thục hàng đầu nước Úc và các College về đào tạo nghề.

Vậy nên những học sinh du học Úc ưa thích đan xen giữa học tập, văn hóa và giải trí, thích hợp với một cuộc sống đa dạng sôi động, đặc biệt là du học sinh các khóa ngôn ngữ hay dự bị thì Sydney chính là sự lựa chọn tốt nhất để trải nghiệm nước Úc. Tuy sinh hoạt phí có phần đắt đỏ hơn các thành phố khác, nhưng bù lại, cơ hội làm thêm cũng đa dạng hơn và có thể góp phần tích cực cải thiện ngôn ngữ và sự tự tin của bạn đấy.

3. Melbourne

Melbourne là trung tâm học thuật đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp của toàn nước Úc. Đây là nơi góp mặt đến 25% trong tổng các hoạt động kinh tế trên cả nước. Với hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ tồn tại dưới bầu trời Melbourne, thành phố nghiễm nhiên được mang theo mình tên gọi thủ phủ đa văn hóa của Úc, nơi hội tụ những anh tài trên khắp cả nước. Hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại Melbourne. Đây cũng là trung tâm quy tụ những trường đại học danh giá nhất nước Úc bao gồm các trường như Đại học Deakin, Đại học La Trobe, Đại học Monash, Đại học RMIT, Đại học Kỹ thuật Swinburne, Đại học Melbourne và Đại học Kỹ thuật Victoria. Ở đây cũng có các thư viện công cộng tự do, nơi các bạn có thể tập trung nghiên cứu.

Melbourne là thành phố lớn thứ hai ở Australia sau Sydney, là một thành phố đô thị sắc nét và đa văn hóa. Khung cảnh văn hóa sống động nhờ sự hòa trộn linh hoạt về nghệ thuật, thời trang và phong cách ẩm thực. Đến đây, bạn nên đi dạo dọc các đại lộ rợp bóng cây theo phong cách châu Âu hoặc lạc vào các ngõ nhỏ nổi tiếng; đọc một cuốn sách tại một trong nhiều quán cà phê hoặc công viên; hoặc chiêm ngưỡng kiến trúc đương đại ở Quảng trường Liên bang.

Việc Melbourne được trang bị một hệ thống giao thông công cộng toàn diện cũng là một điểm mạnh cần nhắc đến. Nó có một hệ thống xe điện dày đặc, 300 tuyến xe buýt và hệ thống xe lửa với hơn 15 đường ray. Sinh viên du học Úc tại Melbourne có thể di chuyển vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài khu kinh doanh trung tâm, hãy đến Fitzroy với vô số các quán cà phê đầy phong cách, các cửa hàng theo kiểu Bô-hê-miêng và các phòng tranh nghệ thuật khác. Người dân Melbourne thích tận hưởng cuộc sống; cho dù đó là hoạt động ăn, uống, nhảy múa hay tham gia các sự kiện nghệ thuật, thể thao hay âm nhạc. Vì vậy, nếu bạn cũng là một người ưa thích một cuộc sống hưởng thụ thật phong cách thì đây chính là thành phố dành cho bạn.

4. Brisbane

Brisbane là thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland, nó cũng là thành phố lớn thứ ba ở Úc. Tiểu bang Queensland nổi tiếng với khí trời ấm áp, những bãi biển ngập nắng vàng, phong cách sống tự tại và người dân thân thiện. Thủ phủ Brisbane có khoảng 2 triệu dân và được biết đến là thủ phủ có sức phát triển mạnh mẽ nhất nước Úc trong vòng một thập kỷ qua.

Bang Queensland có rất nhiều cơ sở đào tạo cho bạn lựa chọn, đặt tại Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast, Cairns và Townsville, cùng một số trường tư thục. Tiêu biểu như Đại học Queensland (The University of Queensland – UQ) nằm trong nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Australia- Go8 và Top 50 trường Đại học tốt nhất thế giới, đào tạo trên 400 ngành học bậc cử nhân, thạc sĩ. Hay Australian Catholic University là trường đại học đào tạo dẫn đầu về các ngành y tá điều dưỡng, giáo viên, và khoa học thực nghiệm. Bên cạnh đó trường cũng đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau như thương mại, kế toán, truyền thông đa phương tiện, khoa học xã hội, dịch vụ xã hội, tâm lý, nghệ thuật, nghệ thuật thiết kế, âm nhạc và thần học… Rất nhiều trường trong số đó là đại học đối tác của EF.

Tổng số sinh viên du học Úc ở Brisbane gồm 26% tổng dân số Queensland. Đó là do chi phí sinh hoạt tại Brisbane chỉ ở mức trung bình so với Melbourne và Sydney, ngoài ra, học sinh du học Úc có thể được hưởng nhiều ưu đãi của chính quyền bang Queensland. Ví dụ như sinh viên quốc tế được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. Đây cũng là một đặc điểm lớn thi hút du học sinh khi họ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thành Phố Nào Thích Hợp Để Du Học Sinh Úc Ở Lại Làm Việc? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!