Xu Hướng 2/2023 # “Thần Y” Võ Hoàng Yên – Chuyên Gia Đông # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # “Thần Y” Võ Hoàng Yên – Chuyên Gia Đông # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết “Thần Y” Võ Hoàng Yên – Chuyên Gia Đông được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Về thực hư tài chữa bệnh câm, điếc của ‘thần y’ Võ Hoàng Yên, các chuyên gia đông, tây y nói gì ?

“Đông y không điều trị được điếc bẩm sinh”

TS.BS Lê Trần Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, cho biết điếc bẩm sinh thì sẽ không nghe và không nói được. Muốn chẩn đoán thì phải đo tai, làm các test về thính học xác định là nghe kém hay không nghe. Nếu test thính học xác định nghe kém sâu trên 90 decibel (dB) thì chỉ có cách cấy ốc tai điện tử. Nếu nghe kém từ 40 – 60 dB thì sử dụng máy nghe. Còn những người điếc đột ngột có 4 nguyên nhân, mà nguyên nhân phổ biến nhất là do co thắt mạch máu và điều trị bằng thuốc giãn mạch, kháng viêm… từ 5 – 10 ngày tùy diễn biến bệnh.

TS.BS Lê Trần Quang Minh cũng khẳng định không có phương pháp đông y nào điều trị được điếc bẩm sinh. “Nhiều năm qua tôi chưa thấy bệnh nhân điếc bẩm sinh nào được điều trị khỏi bằng đông y”, TS-BS Minh nói.

“Người bệnh muốn xác định mình có điếc hay không thì nên đến bệnh viện chuyên khoa để xác định. Nếu thật sự điếc thì bác sĩ sẽ đánh giá, hướng dẫn điều trị. Không nên tự mình đi tìm những phương pháp điều trị không hợp khoa học”, chúng tôi Nguyễn Thị Ngọc Dung khuyến cáo.

Ở góc độ Đông y, chúng tôi Trương Thị Ngọc Lan, Phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc chúng tôi cho rằng “Nếu muốn chữa điếc thì phải khám, tìm nguyên nhân chứ không phải điếc nào đông y cũng chữa trị được. Như thủng màng nhĩ thì đông y không chữa được mà phải đi đến bác sĩ tây y để vá. Điếc bẩm sinh thì đông y không chữa được. Điếc do bị thương ở tai, xương tai có vấn đề thì tây y mổ xếp xương, may vá lại. Nhưng điếc do cơ năng như do máu lưu thông không tốt tai bị ù, nghe kém, thận yếu khiến tai ù điếc, điếc tai ở người già… thì đông y có thể chữa được”.

TS.BS Trương Thị Ngọc Lan nói thêm, trong lĩnh vực chữa trị tai biến, liệt thì đông y có các công trình nghiên cứu và phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, việc điều trị, tư vấn phải dè dặt chứ không phải tuyên bố là chữa trị khỏi.

Nguồn: Báo Thanh niên

Đề Thi Vào 10 Chuyên Toán Tỉnh Phú Yên

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOKỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

TỈNH PHÚ YÊNNĂM HỌC 2011-2012

Câu 1. (3,0 điểm) a) Rút gọn biểu thức: .b) Cho . Tính .

Câu 2. (3,5 điểm) Cho phương trình a(a+3)x2 – 2x – (a+1)(a+2) = 0 (a là tham số, nguyên).a) Chứng minh rằng phương trình luôn có nghiệm hữu tỷ.b) Xác định a để phương trình có các nghiệm đều nguyên.

Câu 3. (5,0 điểm) Giải phương trình và hệ phương trình sau: a) ;b) .

Câu 5. (2,5 điểm) Cho tam giác ABC thỏa mãn chúng tôi = BC(AB+AC), có G là trọng tâm và BD, CE là các đường phân giác trong. Chứng minh rằng 3 điểm D, E, G thẳng hàng.

Câu 6. (3,5 điểm) Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O. Một điểm D di động trên cung nhỏ AC. Trên tia đối của tia DB lấy điểm E sao cho DE = DC. Tìm tập hợp các trung điểm M của đoạn thẳng BE khi D di chuyển trên cung nhỏ AC.

= Hết=

Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Giám thị không giải thích gì thêm.

HƯỚNG DẪN CHẤM THI(Gồm có 05 trang)I- Hướng dẫn chung:1- Nếu thí sinh làm bài không theo cách nêu trong đáp án mà vẫn đúng thì cho đủ điểm từng phần như hướng dẫn quy định.2- Việc chi tiết hoá thang điểm (nếu có) so với thang điểm hướng dẫn chấm phải bảo đảm không sai lệch với hướng dẫn chấm và được thống nhất thực hiện trong Hội đồng chấm thi.3- Điểm toàn bài thi không làm tròn số.II- Đáp án và thang điểm:CâuĐáp ánĐiểm

1

3,00 đ

a) Rút gọn biểu thức:

Ta có:

Do đó:

Cách khác: Áp dụng hằng đẳng thức , ta có:

1,50 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,50 đ

0,25 đ

0,5 đ

Do đó: Q = 2-12x +12x + 2009 = 2011.

1,50 đ

0,50 đ

0,50 đ

0,50 đ

2Phương trình: a(a+3)x2 – 2x – (a+1)(a+2) = 0 3,50 đ

1,50 đ

0,50 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

b) Xác định a để các nghiệm của phương trình đều là nghiệm nguyên:

(1) Nếu a = 0 hoặc a = -3: phương trình có 1 nghiệm nguyên x = -1.

Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2022

Tuyển sinh lớp 10 Chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019 cung cấp các thông tin về kế hoạch tuyển sinh các học sinh tốt nghiêp PTCS niên khóa 2017-2018 trên địa bàn tỉnh Yên bái vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Tuyển sinh 08 lớp chuyên theo môn: Toán, Toán – Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử – Địa lý, Tiếng Anh. Tổng chỉ tiêu: 256 học sinh.

Có 4 năm học THCS được xếp loại học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên.

3. Hồ sơ dự thi lớp 10 Chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019

Đơn dự tuyển ( theo mẫu, có dán ảnh); Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do cơ sở giáo dục cấp; Học bạ; Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp; 02 ảnh cỡ 4cm x 6 cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân, mặt sau ghi họ tên, ngày sinh).

4. Thời gian nhận hồ sơ lớp 10 Chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019

Từ ngày 20/5/2018 đến 25/5/2018 thí sinh đến mua đơn đăng ký dự thi và nộp bản sao giấy khai sinh, từ 26/5/2018 đến 29/5/2018 hoàn thiện hồ sơ tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Tổ chức tuyển sinh 02 vòng, thí sinh đăng ký và dự thi tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (không thực hiện tuyển thẳng với học sinh vào trường THPT chuyên).

– Chỉ tuyển học sinh có kết quả xếp loại học lực và hạnh kiểm loại khá trở lên trong 04 năm học tập tại trường THCS.

– Điểm sơ tuyển của thí sinh được tính như sau:

+ Kết quả xếp loại hạnh kiểm mỗi năm THCS: Tốt: 5,0 điểm; khá: 2,5 điểm.

+ Kết quả xếp loại học lực mỗi năm THCS: giỏi: 5,0 điểm; khá: 4,0 điểm.

+ Kết quả mỗi loại giải thưởng trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh; kỳ thi học sinh giỏi do Bộ GDĐT tổ chức hoặc tham gia tổ chức theo khu vực một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trong phạm vi toàn quốc; kỳ thi khu vực một số nước: giải nhất: 5,0 điểm; giải nhì: 4,0 điểm; giải ba: 3,0 điểm; giải khuyến khích: 2,0 điểm.

+ Kết quả tốt nghiệp THCS: loại giỏi: 5,0 điểm; loại khá: 4,0 điểm.

– Những thí sinh có điểm sơ tuyển vòng 1 đạt 35 điểm trở lên mới đủ điều kiện thi tuyển vòng 2.

Các thí sinh thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cùng đề thi, lịch thi với các trường THPT công lập trong tỉnh (Môn Văn thi tự luận 120 phút, môn Toán trắc nghiệm 90 phút, môn Tiếng Anh thi trắc nghiệm 60 phút). Ngoài ra, thí sinh phải thi thêm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đã đăng ký với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 150 phút.

+ Lớp chuyên Toán – Tin: Thi môn chuyên bằng môn Toán;

+ Lớp Chuyên Lịch sử – Địa lý: Thí sinh lựa chọn thi môn chuyên là một trong hai môn Lịch sử hoặc Địa lý.

Mỗi học sinh được đăng ký dự thi không quá 02lớp chuyên; những thí sinh đỗ cả hai lớp chuyên sẽ được học lớp chuyên thứ nhất.

Trường hợp thí sinh không đỗ trường THPT chuyên, được sử dụng kết quả 3 bài thi không chuyên để xét các trường THPT công lập trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố có hộ khẩu thường trú từ ngày 05/9/2017 (Tại một số địa bàn giáp ranh thì có thể đăng ký theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái) như thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

6. Lịch thi lớp 10 Chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019

+ Đề thi tuyển sinh chuyên văn chung Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên Toán chung Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên Tiếng anh chung Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên Toán Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên lý Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên hóa Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019 + Đề thi tuyển sinh chuyên ngữ văn Nguyễn Tất Thành Yên Bái 2018-2019

Phản hồi

Phản hồi

Chủ đề

Du Học Trung Quốc Ngành Đông Y

Chúng tôi biết kế hoạch Du học Trung Quốc các khu vực, thành phố năm 2020 – 2021 của các bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hãy kiểm tra giới hạn đi lại ở địa phương và lên lớp bằng hình thức học trực tuyến (Online) trước khi quyết định nộp hồ sơ đi du học Trung Quốc 2021 – 2022

Đông y xuất phát từ Trung Quốc từ rất lâu đời, đây cũng là một trong những lĩnh vực y học cực kỳ phát triển hiện nay. Ngành Đông y của Trung Quốc có rất nhiều thành tựu to lớn đối với y khoa thế giới, điển hình là Hoa đà – người được mệnh danh là Thần y tại đất nước này.

Có thể nói, ngoài Đông y thì chuyên ngành y của Trung Quốc cũng phát triển vượt trội. Chính vì vậy mà du học Trung Quốc ngành y đang là một xu thế được nhiều học sinh trên khắp châu Á ưa chuộng.

Tại sao nên du học ngành Y dược tại Trung Quốc?

Có rất nhiều lý do khiến Y học là một trong những ngành học được sinh viên quốc tế yêu thích và theo học tại Trung Quốc mỗi năm. Do đó, bài viết hôm nay của VinEdu sẽ đi phân tích ngành y học tại Trung Quốc – đất nước của Thần y Hoa Đà.

Do đó, nếu yêu thích ngành Y dược và có mong muốn du học Trung Quốc, đừng chần chờ gì nữa hãy thực hiện ngay ước mơ du học của bạn.

Ngành Y tại Trung Quốc nổi tiếng với các chuyên ngành như:

Giáo dục ngành Y học Trung Quốc

Theo các số liệu tổng hợp từ năm 2014 đến nay, mỗi năm, có ít nhất khoảng 10.000 du học sinh quốc tế đến học ngành Y tại Trung Quốc. Đây là một con số vô cùng cao đối với một ngành nghề đào tạo. Có thể thấy, bên cạnh Hán ngữ, Y học, Dược học là ngành thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến với Trung Quốc nhất.

Sở dĩ như vậy là bởi vì chất lượng đào tạo ngành Y tại Trung Quốc những năm gần đây tiến bộ vượt bật, cùng với đó là nhiều thành tựu tạo nên tiếng vang trong giới y học.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa chính là các trường Y tại Trung Quốc tuy điểm số đầu vào cao nhưng thủ tục, quy chế thi và nhập học lại đơn giản, dễ dàng hơn các nước như: Mỹ, Anh, Nhật Bản rất nhiều.

Nhằm đáp ứng lượng du học sinh quốc tế ngày càng tăng cao, hiện nay, Trung Quốc có tổng cộng 49 trường Y chính quy theo hệ công lập.

Du học sinh ưa chuộng các ngôi trường này vì chúng đều được kiểm soát và quản lý bởi Chính quyền Chính phủ Trung Quốc.

Hơn nữa, vì cân bằng giữa du học sinh quốc về và sinh viên trong nước, các trường Đại học tại Trung Quốc luôn cố gắng đưa ra chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp tại tất cả các trường Y chính quy của Trung Quốc đều có hiệu lực tại hầu khắp các quốc gia lớn, phát triển trên toàn cầu. Do đó, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể quay về nước hoặc làm việc tại các quốc gia tiên tiến khác.

Trung Quốc – Cái nôi của Đông y và Châm cứu

Đối với những ai đam mê ngành Đông Y, Châm cứu, chắc chắn, Trung Quốc chính là lựa chọn tuyệt vời nhất để bạn học tập.

Đông y còn được gọi là Y học cổ truyền Trung Quốc là một nhánh của y học cổ truyền đã có tuổi đời gần 3.500 năm. Y học Trung Quốc bao gồm nhiều hình thức khác nhau như:

Trung Quốc chính là cái nôi của ngành Y học cổ truyền hay Đông y, do đó, đến đây du học, bạn sẽ được lĩnh hội đầy đủ tinh hoa, kiến thức về lĩnh vực này.

Tinh hoa từ Thần y Hoa Đà

Trong Đông Y, không ai là không biết đến Hoa Đà, người được mệnh danh là thần y có khả năng chữa được bách bệnh.

Theo sử sách, Hoa Đà là một thầy thuốc nổi tiếng thời cuối Đông Hán, đầu thời Tam Quốc. Hoa Đà (chữ Hán: 華佗) sinh năm 145 ở huyện Tiêu, nước Bái thuộc Dự Châu (nay là Bạc Châu, tỉnh An Huy), đây cũng là quê hương của Tào Tháo. Thần y Hoa Đà mất năm 208.

Đương thời, Tào Tháo lâm bệnh nặng, nghe lời dân gian, ông ta kêu Hoa Đà đến chữa, sau đó khỏi bệnh. Lúc này, Hoa Đà xin cáo từ về quê để chăm sóc vợ đang bị bệnh. Vốn tính đa nghi, Tào Tháo cho người dò la thì hay tin vợ Hoa Đà không hề bệnh. Ông ta cho người giam Hoa Đà vào ngục rồi tra tấn dã man. Cuối cùng, Hoa Đà qua đời trong ngục tối.

Sau đó, Táo Tháo lại bệnh cũ tái phát, ông rất hối hận vì đã giết hại Hoa Đà.

Theo y học phân tích, Thần y Hoa Đà chính là người đầu tiên trên thế giới chữa bệnh bằng phương pháp phẫu thuật gây mê. Cụ thể, ông đã chữa bệnh cho Quan Vũ bằng cách mổ vai để nạo chất độc do mũi tên đâm vào trong lúc bệnh nhân vẫn bình thản đánh cờ vây.

Hoa Đà được cho là đã biết áp dụng kỹ thuật gây mê bằng một hỗn hợp rượu và thảo dược được gọi là Ma phí tán. Sự kiện này xảy ra trước khi người phương Tây biết áp dụng kỹ thuật này trong phẫu thuật 1600 năm.

Với những công lao to lớn trong ngành Y học cổ truyền Trung Quốc và đã cứu rất nhiều người khỏi bệnh tật, Hoa Đà được xưng tụng như một Thần y nổi tiếng không chỉ trong Trung Quốc mà tại các nước đồng văn hóa như Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại khu vực Đông Á, Hoa Đà được xem là một trong những ông tổ của Đông Y. Ông cùng Đổng Phụng và Trương Trọng Cảnh được xưng tụng là Kiến An tam Thần y; cùng với Biển Thước, Trương Trọng Cảnh và Lý Thời Trân được xem là 4 vị đại danh y nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử.

Đến Trung Quốc du học ngành Y, cụ thể là Đông Y, các du học sinh quốc tế sẽ học tập, trau dồi được nhiều kiến thức hay được tích lũy từ ngàn đời bởi Thần y Hoa Đà cùng nhiều danh y khác.

Nên học ngành Y ở trường nào tại Trung Quốc?

Theo số liệu mới nhất, hiện nay, Trung Quốc có khoảng 49 trường Đại học đào tạo ngành y hệ công lập, chính quy. Dưới đây là 5 ngôi trường Đại học chuyên ngành y đáng học tập và phù hợp nhất đối với du học sinh quốc tế.

Đầu tiên phải kể đến Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh, đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành y cực kỳ tốt.

Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh thành lập từ năm 1956. Có thể nói, đây là một trong những học viện giáo dục đào tạo về Trung y sớm nhất tại Trung Quốc.

Trường Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh chịu sự giám sát và quản lý trực tiếp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Với chất lượng đào tạo tốt, trường được xếp vào ” Dự án 211 ” có nhiệm vụ quan trọng là phát triển ngành giáo dục và học bổng mang đẳng cấp quốc tế. Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh có tổng cộng 13 cơ sở giảng dạy các chương trình về Trung học:

Hiện nay, ngôi trường này giảng dạy tổng cộng 22.308 sinh viên đến từ hơn 52 quốc gia khác nhau. Trong đó có:

581 sinh viên chính quy

614 sinh viên theo học hệ đại học

992 sinh viên hệ thạc sĩ

569 sinh viên hệ tiến sĩ

Theo số liệu mới nhất, Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh có các chuyên ngành đào tạo như:

Hệ đại học Trung Y học

Trung Dược học, châm cứu – xoa bóp học

Hệ thạc sĩ, tiến sĩ Trung Y học

Trung Dược học

Kết hợp Trung Y với Tây Y

Đại học Y Thượng Hải cũng là một trong những trường chuyên y khoa nổi tiếng và thu hút rất đông du học sinh quốc tế tại Trung Quốc. Ngôi trường này tọa lạc tại thành phố cảng có lịch sử phát triển lâu đời và có nền kinh tế phát triển vượt trội, chỉ sau Bắc Kinh.

Trường Đại học Y Thượng Hải được thành lập năm 1927, ban đầu, trường có tên là Cao đẳng Y khoa Quốc gia Trung Sơn đệ tứ.

Năm 2000, trường sáp nhập thêm Đại học Phúc Đán.

Hiện nay, trường Đại học Y Thượng Hải có:

27 khoa y tế cơ bản và y tế lâm sàng

20 môn trọng điểm quốc gia

1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia

9 phòng thí nghiệm dưới sự giám sát của Bộ giáo dục

8 phòng khám tại Thượng Hải

Chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm:

Y học cơ bản

Khoa hóa sinh và sinh học phân tử

Khoa vi sinh vật và ký sinh trùng

Khoa sinh lý

Khoa dược

Khoa pháp y

Khoa giải phẫu

Chuyên khoa lâm sàng

Khoa nội

Khoa ngoại

Khoa nhi

Khoa sản và phụ khoa

Khoa thần kinh

Khoa da liễu

Khoa mắt

Khoa tai mũi họng

Khoa phục hồi chức năng

Khoa gây mê

Khoa y học cổ truyền Trung Quốc và Tây Y

Khoa phẫu thuật thẩm mỹ

Tiền thân của Đại học Trung Y Dược Chiết Giang là Trường tiến tu về trung y của tỉnh Chiết Giang thành lập vào năm 1953. Từ khi thành lập cho đến nay, đây là ngôi trường chuyên về nghiên cứu, giảng dạy Trung Y Dược.

Năm 1959, trường đổi tên thành Học viện Trung y Chiết Giang, năm 2006, trường chính thức lấy tên Đại học Trung y dược Chiết Giang.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời truyền bá trung y dược Trung Quốc, Trường Đại học Trung y dược Chiết Giang đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với 62 đơn vị y tế giáo dục đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ như:

Đại học Trung y dược Chiết Giang có các chuyên ngành đào tạo là:

Đại học Dược Trung Quốc

Ngôi trường này nằm ở thành phố Nam Kinh, một nơi lưu giữ nhiều chiến tích, sự kiện lịch sử của đất nước Trung Hoa. Với tiềm lực giáo dục của mình, Đại học Dược Trung Quốc nằm trong dự án 211 của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Được biết, đây là một trong những trường Đại học về y học tốt nhất của Trung Quốc, cũng như môi trường học tập tuyệt vời cho du học sinh.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Đại học Dược Trung Quốc không ngừng đổi mới thiết bị hiện đại về dạy học, nghiên cứu và thể thao. Bên cạnh đó, trường cố gắng tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được đào tạo, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đặc biệt, Trường Đại học Dược Trung Quốc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên du học ngành Y dược tại Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Dược Trung Quốc bao gồm:

Học vị cử nhân (Giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc) Học vị thạc sĩ (Giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc)

Khoa học và Công nghệ Dược

Chế phẩm dược

Phân tích dược

Hóa dược

Dược lâm sàng (5 năm)

Đông dược

Tài nguyên đông dược

Nghiên cứu phát triển

Chế phẩm đông dược

Công nghệ sinh học

Công trình sinh học

Quản lý dược

Quản lý thông tin và hệ thống thông tin

Khoa học môi trường

Công trình chế dược

Chất lượng và an toàn thực phẩm

Văn học và thương mại

Tiếng Anh

Kinh tế và thương mại quốc tế

Quản trị kinh doanh

Kinh tế thị trường

Kinh tế học

Hóa dược

Chế phẩm dược

Phân tích dược phẩm

Lý dược

Dược lâm sàng

Dược động học

Hóa dược

Sinh dược học

Hóa dược tự nhiên

Dược lý đông dược

Di truyền học

Hóa dược

Sinh học tế bào

Hóa sinh

Vi sinh vật và sinh hóa dược

Hóa sinh

Dược sinh vật thông tin học

Vi sinh vật học

Dược học đại dương

Hóa sinh và phân tử sinh học

Quản lý doanh nghiệp

Phân tích dược

Hóa dược

Hóa vô cơ

Hóa cao phân tử và vật lý, h

Hóa hữu cơ

Hóa phân tích

Công trình y học sinh vật

Chế dược công trình học, hóa dược

Thành lập vào năm 1960, Đại học Y khoa Thủ Đô luôn thuộc Top các trường Đại học trọng điểm của thành phố Bắc Kinh.

Trường được giao trọng trách vô cùng quan trọng là đào tạo sinh viên, nghiên cứu sinh trình độ cao, thúc đẩy ngành ứng dụng y khoa lâm sàng. Do đó, đây là một trong những ngôi trường tuyệt vời đối với những ai đang có dự định du học ngành Y dược tại Trung Quốc.

Đặc biệt, Đại học Y khoa Thủ đô có thế mạnh về:

Phòng bệnh

Hồi sức

Kỹ thuật sinh y học

Các chuyên ngành y khoa căn bản khác

Chuyên ngành đào tạo gồm có:

Y học lâm sàng

Răng hàm mặt

Phòng chống dịch bệnh

Hộ lý

Trung y

Kỹ thuật sinh y học

Chỉnh hình

Đại học Trung Y Dược Thiên Tân

Đại học Trung Y Dược Thiên Tân tọa lạc tại thành phố biển Thiên Tân thơ mộng, tươi mới và sôi động. Đây là một trong những trường đại học Trung y dược được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc.

Với nhiệm vụ vô cùng quan trọng là thừa kế và phát huy nền Y Dược học cổ của dân tộc, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nhân tài, Trường Đại học Trung Y Dược Thiên Tân luôn không ngừng cố gắng đổi mới bản thân, thay mới trang thiết bị, chiêu mộ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm.

Trường Đại học Trung Y Dược Thiên Tân có:

15 viện và bộ môn

3 bệnh viện trực thuộc

15 bệnh viện thực hành

1 viện nghiên cứu Trung y dược

5 trung tâm nghiên cứu điều trị cấp thành phố

2 cơ sở nghiên cứu quốc gia về dược phẩm lâm sang

1 trung tâm bào chế

1 nhà máy sản xuất thuốc

Trường còn là cơ sở đào tạo quốc tế được Bộ giáo dục Trung Quốc phê chuẩn. Chưa hết, Trường Đại học Trung Y Dược Thiên Tân là nơi đặt trụ sở Uỷ ban Chỉ đạo đào tạo của Liên hiệp hội Trung y dược Thế giới.

Chuyên ngành đào tạo

Lý luận

Trung y dược

Châm cứu xoa bóp

Kết hợp đông tây y lâm sáng

Trung dược

Chi phí học y ở Trung Quốc

Theo thống kê sơ bộ, một sinh viên du học ngành Y dược tại Trung Quốc phải chi trả số chi phí từ khoảng 2.000 đến 4.000$. Tuy nhiên, đối với du học sinh quốc tế, Bộ Giáo dục cũng như Chính phủ Trung Quốc có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn như Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC, học bổng của từng trường đại học nhằm. Do đó, nếu dành được học bổng, sinh viên sẽ được miễn học phí, miễn phí ký túc xá và được hưởng trợ cấp rất hấp dẫn.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Đối với các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân, chi phí sinh hoạt cao hơn các thành phố trực thuộc tỉnh, tuy nhiên, mức chi phí này cũng không cao, chỉ từ 2.000 – 3.000 NDT/tháng.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2021 – 2022

Cập nhật thông tin chi tiết về “Thần Y” Võ Hoàng Yên – Chuyên Gia Đông trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!