Xu Hướng 12/2022 # Tham Khảo Mẫu Kế Hoạch Học Tập Du Học Trung Quốc / 2023 # Top 17 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tham Khảo Mẫu Kế Hoạch Học Tập Du Học Trung Quốc / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Tham Khảo Mẫu Kế Hoạch Học Tập Du Học Trung Quốc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để hiểu rõ hơn về mẫu kế hoạch học tập du học Trung Quốc bạn phải liên hệ: 0912 444 686 để được hướng dẫn cụ thể.

Mẫu kế hoạch học tập du học Trung Quốc

Kính gửi: – Trường đại học Thanh Hoa

– Văn phòng …..

Tên tôi là: Nguyễn Văn A, sinh ngày 16/07/1995 tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, tp. Hà Nội.

Từ khi còn học phổ thông tôi đã rất thích lĩnh vực kinh doanh. Trong lúc học phổ thông các ngày lễ như: 20/10, 20/11, 14/2,…tôi và các bạn thân của tôi lại lấy hoa về bán, các đồ dùng lưu niệm cho ngày lễ đó.

Khi lớn lên tôi có mơ ước đầu tư kinh doanh những mảng lớn hơn, đồng nghĩa với việc lợi nhuận sẽ cao hơn và lúc này tôi có thể mua được những thứ có giá trị mà mình hàng mơ ước.

Để thực hiện được mơ ước này tôi đã lựa chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tôi đã tham gia các khóa học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học kinh tế Quốc Dân.

Đối với tôi đó là mơ ước lớn lao để mình có thể làm việc trong một tập đoàn lớn, đúng chuyên ngành mình học. Cũng như khi làm bên lĩnh vực kinh doanh tôi có thể đưa ra được những ý tưởng riêng của cá nhân mình, không bị gò bó về mặt thời gian, được khám phá thị trường thực tế, tích lũy kinh nghiệm về cuộc sống, những kỹ năng giao tiếp để hoàn thiện mình hơn.

Tôi biết cuộc sống sinh viên sẽ rất khó khăn. Nhưng để thực hiện được mơ ước của mình tôi sẽ cố gắng vượt qua. Chỉ có cố gắng thì tôi mới có thể vươn tới đạt được ước mơ của mình. Tôi đã học tập rất chăm chỉ để có được điểm số tốt và kết quả toàn khóa học để đạt được tấm bằng khá với tổng điểm là,….Vốn là người hướng ngoại nên tôi rất thích khám phá những điều mới lạ. Tôi muốn tiếp tục học tập để nâng cao trình độ và khả năng của mình tại quốc gia phát triển. Tôi chọn đất nước Trung Quốc để thực hiện ước mơ của mình vì cơ sở giáo dục tại Trung Quốc được đầu tư rất tốt và các trường nổi tiếng tại Châu Á.

Bằng cấp của Trung Quốc được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nền kinh tế của Trung Quốc đang rất phát triển, có nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn Trung Quốc để học tập. Đặc biệt, Trung Quốc có nhiều nét văn hóa rất gần gũi với người Việt Nam cùng với nền giáo dục hiện đại, tân tiến khiến tôi sẽ nhanh chóng thích nghi tốt với cuộc sống mới.

Sự hợp tác và giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ, sẽ có nhiều cơ hội hấp dẫn cho công việc sau này. Trong quá trình học đại học ở đây tôi sẽ có cơ hội học ngôn ngữ tiếng Trung, tìm hiểu về văn hóa cũng như nền giáo dục của Trung Quốc.

Đồng thời tôi cũng dành thời gian tìm hiểu về các trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc, tôi đã chọn trường đại học Thanh Hoa. Hơn nữa trường có rất nhiều mức học bổng và hỗ trợ tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế giúp thôi thực hiện được khóa học tiếng Trung, các cơ sở hạ tầng thiết kế rất phù hợp cho sinh viên quốc tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Trung Quốc và cách săn học bổng du học toàn phần bạn hãy liên hệ: 0912 444 686 để được tư vấn chi tiết!

Cách Lập Bản Kế Hoạch Học Tập Du Học Trung Quốc Hoàn Hảo / 2023

Bản kế hoạch học tập du học Trung Quốc là gì?

Một điều mà bạn nên biết thêm đó là, dù du học ở bất cứ quốc gia nào, sinh viên ngoại quốc cũng cần phải chuẩn bị bản kế học học tập nếu như muốn xin nhận học bổng.

Trước khi làm bản kế hoạch du học Trung Quốc

Để nội dung của bản kế hoạch học tập chỉn chu, đầy đủ nhất, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng. Đầu tiên hãy xác định được nội dung bạn cần viết gồm những gì, viết hoàn thiện các phần này ra giấy hoặc máy tính trước. Sau đó, ráp chúng lại với nhau sao cho hoàn chỉnh, sửa chữa, xem xét thêm bớt thật hoàn hảo.

Tại sao bạn muốn du học tại Trung Quốc?

Đầu tiên, bạn hãy trả lời câu hỏi vì sao lại chọn Trung Quốc là nơi học tập mà không phải bất cứ một quốc gia nào khác. Trong phần này, hãy nêu lên những điều mà đất nước Trung Quốc thu hút bạn. Bạn cảm nhận được gì thông qua tìm hiểu về nền giáo dục, văn hóa, con người Trung Quốc.

Mục đích của câu trả lời này chính là để cho những người trong ban lãnh đạo quỹ học bổng xem xét liệu rằng bạn đã có tìm hiểu kỹ càng về đất nước đang dự định đến học tập hay chưa.

Mục đích trong tương lai của bạn là gì sau khi du học Trung Quốc?

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai là gì?

Quá trình học tập của bạn tại Trung Quốc có ý nghĩa gì cho tương lai?

Nếu bạn đang học hệ đại học, sau đó, bạn có dự định học tiếp tục lên các bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại Trung Quốc hay không?

Càng đề ra mục tiêu rõ ràng, định hướng nghề nghiệp rành mạch cũng như nhiều phương án trong tương lai thì bạn sẽ càng ghi điểm trong mắt những người đánh giá, xét học bổng. Bởi vì vậy mà việc lập kế hoạch cho tương lại không chỉ để người khác công nhận mà điều này rất cần thiết và có ích đối với mọi người trẻ.

Định hướng, mục tiêu thúc đẩy bạn cố gắng đạt được nó. Trong trường hợp thất bại, bạn sẽ tìm ra được bài học quý giá. Do đó, hãy thật kỹ lưỡng khi viết ra mục tiêu trong kế hoạch học tập du học Trung Quốc.

Quá trình học tập, làm việc mà bạn đã trải qua như thế nào?

Bạn cần phải viết vào những nơi học tập trước đây, bằng cấp cụ thể ra sao, chứng chỉ từng đạt được, thông tin các trường từng học…

Bạn cần liệt kê cụ thể quá trình học tập của bạn. Hãy viết một cách chi tiết nhất có thể về tên trường, thời gian, bằng cấp, chứng chỉ,…

Nếu đã là người đi làm và sang Trung Quốc du học một ngành mới hoặc nâng cấp bằng, bạn cũng phải nêu rõ những nơi từng làm việc, vị trí, chức danh.

Tại sao bạn không tham gia một chương trình học tương tự ở nước bạn?

Nhiều người nghĩ câu hỏi này cũng giống như câu “Tại sao bạn lại chọn du học ở Trung Quốc?” nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Câu hỏi này có ý nghĩa cụ thể hơn vì có thể ngành học của bạn chọn khi du học tại Trung Quốc không hề có tại Việt Nam. Hoặc là ngôi trường mà bạn chọn học có đẳng cấp quốc tế, thuộc hạng hàng đầu thế giới…

Ở câu hỏi này, bạn cần trình bày theo cách nghĩ của chính mình, tuy nhiên vẫn phải dựa trên tình hình thực tế chính xác chứ không phải là ý kiến chủ quan.

Hướng dẫn chi tiết cách viết bản kế hoạch du học Trung Quốc ấn tượng

Mục này dành để giới thiệu về quá trình học tập trước khi sang du học tại Trung Quốc. Nếu có đạt được các giải thưởng gì trong quá trình học tập, bạn nên ghi hết vào đây.

Những vấn đề cần lưu ý khi viết bản kế hoạch học tập du học Trung Quốc

Không viết bằng văn phong rườm rà, kể lễ, mang cái tôi cá nhân quá cao.

Không nhất thiết phải giải thích quá nhiều về cuộc sống của mình vì đây là bản kế hoạch học tập. Do đó, bạn chỉ nên tập trung vào việc học.

Nên tập trung nhiều đến môi trường học tập của Trung Quốc để cho thấy bạn là người đã tìm hiểu rất kỹ, rất chú tâm và đầu tư khi chuẩn bị sang đất nước của họ học tập.

Nhớ rà sót lỗi chính tả, ngữ phái, câu cú thật hoàn chỉnh. Đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Thông thường bản kế hoạch học tập du học Trung Quốc sẽ được yêu cầu viết bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Sau khi viết hoàn chỉnh, bạn nên nhờ người có chuyên môn cao kiểm tra lại tất cả đã hoàn chỉnh và chính xác chưa.

Phần cuối của mỗi bản kế hoạch học tập du học Trung Quốc nhất định phải là đoạn kết. Ở đoạn này bạn tóm gọn lại lý do, nguyên vọng và mục tiêu khi lựa chọn du học tại Trung Quốc. Người Trung Quốc xem đây là một phép lịch sự khi hoàn thành bản kế hoạch.

Một số mẫu bản kế hoạch học tập du học Trung Quốc

Cách Viết Một Bản Kế Hoạch Học Tập Hoàn Hảo Khi Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc / 2023

Một ủy ban học bổng thông thường có yêu cầu kế hoạch học tập chính là Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC). Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập mục tiêu học tập chính, sau đó trò chuyện về cách bạn dự định sẽ hoàn thành chúng. Đưa một kết luận vào kế hoạch học tập của bạn và đừng quên dành thời gian chỉnh sửa bài viết.

Phần 1: Thiết lập mục tiêu và sở thích trong bản kế hoạch học tập

1. Nêu rõ mục tiêu học tập chính

Hãy bắt đầu bằng cách nói về những gì bạn muốn học và nguyên nhân vì sao.

Ví dụ, mục tiêu chính của bạn khi học tập ở Trung Quốc là lấy được bằng cử nhân ngành kinh doanh và học tiếng Trung Quốc bởi nó đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu. Bạn có thể viết, “2 mục tiêu chính của tôi là lấy được bằng cử nhân ngành kinh doanh và học tiếng Trung. Tiếng Trung đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, vì vậy tôi cảm thấy việc học nó là vô cùng cần thiết.”

2. Giải thích vì sao bạn chọn một trường hoặc một chương trình cụ thể nào đó

Chỉ nói bạn muốn học trường nào là chưa đủ, bạn cần phải cung cấp thêm lí do trường đó lại phù hợp với bạn hoặc những thứ bạn muốn học.

Ví dụ, bạn có thể viết, “Tôi được sinh ra tại Mỹ, nhưng ông bà 2 bên của tôi là người Trung Quốc. Tôi chọn chương trình kinh doanh bởi tôi muốn kết nối với di sản của mình, cải thiện tiếng Trung Quốc, và cuối cùng, giúp đỡ thiết lập mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ bằng cách cải thiện quan hệ giao thương giữa 2 nước.”

Nếu bạn đang trong quá trình học bằng PhD, bạn sẽ cần tìm hiểu sâu về những gì bạn định thực hiện cho nghiên cứu, đặc biệt nếu nội dung của nghiên cứu đó là về khoa học hoặc xã hội và đòi hỏi các đối tượng thử nghiệm.

Ví dụ, bạn có thể nói, “Là một ứng cử viên PhD, tôi dự định sẽ thực hiện nghiên cứu về cách những truyền thống và nghi lễ cổ xưa ảnh hưởng đến nền văn hóa của Trung Quốc hiện nay. Ngoài ra cũng cần phải có đánh giá tài liệu và phỏng vấn mở rộng với một số nhà sử học và một bộ phận nhỏ người Trung Quốc.”

4. Thu hẹp phạm vi nghiên cứu để thể hiện sự nghiêm túc của bạn

Việc này có thể giúp bạn phác thảo nên một mô hình khái niệm. Hãy bắt đầu với các tiền đề (nguyên nhân) và các trung gian (quá trình thay đổi tiền đề), sau đó kết thúc với kết quả nhận được. Đừng quên vẽ đường ở giữa chúng để giúp bạn nhìn kĩ phần chính của vấn đề.

Hãy cân nhắc việc hỏi bạn bè hoặc các giáo sư nhận xét bài nghiên cứu của bạn. Họ có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi lại.

5. Nói về cách việc học tập giúp bạn đạt được mục tiêu lâu dài của mình

Ví dụ, bạn có thể nói, “Một trong những mục tiêu lâu dài của tôi là mở một doanh nghiệp chuyên về nhập khẩu từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ, và việc tìm hiểu lĩnh vực kinh doanh ở Trung Quốc sẽ có vai trò quan trọng trong sự thành công của những sự cố gắng của tôi.”

1. Thiết lập cách bạn dự định chinh phục mục tiêu

Hội đồng học bổng không chỉ muốn nghe về mục tiêu của bạn. Họ muốn biết rằng bạn đã có dự định hoàn thành nó để bạn không bị mắc kẹt khi không tìm được hướng đi. Hãy đi sâu vào từng mục tiêu để giúp hội đồng biết bạn đã sẵn sàng.

2. Nói về cách bạn định vượt qua vấn đề

Trong mọi kế hoạch học tập, bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Hội đồng học bổng sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tiên đoán trước một số khó khăn và đưa ra giải pháp ngắn về cách thức vượt qua chúng.

Ví dụ, bạn có thể viết, “Tôi đoán rào cản về ngôn ngữ sẽ là vấn đề đầu tiên. Tuy nhiên, tôi dự định sẽ học thật chăm chỉ để thành thạo ngôn ngữ đó, và tôi hiện đang tham gia một số lớp học chuyên sâu rồi.”

3. Thành lập phương pháp học bạn định sử dụng

Nếu bạn đang học để lấy bằng tiến sĩ, bạn cần phải đi vào chi tiết về bài nghiên cứu hơn so với những cấp học khác. Hãy thêm cả phương pháp học bạn dự định sẽ sử dụng để thực hiện nghiên cứu. Người đánh giá học bổng muốn thấy rằng bạn đã có một kế hoạch chi tiết và bạn thực sự nghiêm túc với dự án này.

Để việc chọn lựa trở nên dễ dàng hơn, hãy xem xét kĩ lưỡng các tài liệu. Tham khảo các bài nghiên cứu đã được thực hiện trước đó về lĩnh vực bạn dự định sẽ theo đuổi. Đánh dấu các phương pháp cơ bản được áp dụng khi thực hiện nghiên cứu cũng như cái lợi, hại của nó. Chọn một phương pháp dựa trên những gì bạn nghĩ sẽ là tốt nhất cho bài nghiên cứu của mình.

4. Lập chiến lược mẫu nếu bạn định sử dụng nó

Chiến lược mẫu là cách bạn dự định chọn một bộ phận dân số để thể hiện toàn bộ trong bài nghiên cứu. Chiến lược bạn chọn thường được quyết định bởi loại nghiên cứu bạn đang thực hiện. Hội đồng học bổng sẽ muốn biết về điều này để đảm bảo bạn đã có một kế hoạch phù hợp.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn ngẫu nhiên hoặc các mẫu theo hệ thống khi toàn bộ dân số đều giống nhau dựa trên số lượng thay đổi đối với việc học tập của bạn. Mặt khác, một bản mẫu ngẫu nhiên mang tính chiến lược thường được sử dụng khi bạn có những người khác nhau dựa trên những thay đổi của bạn.

Phần 3: Kết luận và tu sửa bài viết

1. Kết thúc kế hoạch học tập của bạn với một phần tóm tắt ngắn gọn

Ở cuối kế hoạch, hãy nhắc lại nguyên nhân bạn muốn học trong chương trình bạn lựa chọn, và nhắc lại vì sao việc đạt được mục tiêu lại quan trọng với bạn đến vậy. Ngoài ra, hãy thêm một số từ về cách học bổng có thể giúp bạn theo đuổi những mục tiêu đó.

Ví dụ, bạn có thể viết, “Cảm ơn hội đồng vì đã cân nhắc tôi cho học bổng này. Nếu tôi nhận được phần thưởng, tôi có thể hoàn toàn tập trung vào việc học tập của mình. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để hoàn thành mục tiêu học tiếng Trung và lấy chứng chỉ ngành kinh doanh tại một trường đại học Trung Quốc, và niềm tin của hội đồng về tôi chắc chắn sẽ không uổng phí.”

2. Viết rõ ràng và không sử dụng biệt ngữ

Người nào đó không trong cùng lĩnh vực cũng nên hiểu kế hoạch học tập của bạn. Điều đó có nghĩa bạn cần phải tránh sử dụng biệt ngữ và giải thích phần nghiên cứu đơn giản nhất có thể.

Bạn không cần phải viết như thể đang trò chuyện với một đứa trẻ. Thế nhưng bạn nên viết để ai đó ngoài lĩnh vực cũng có thể hiểu được kế hoạch của bạn.

3. Chi tiết nhất có thể

Tất nhiên, bạn không phải đang viết luận văn trong kế hoạch học tập của mình. Nhưng hãy cung cấp nhiều chi tiết nhất có thể về những gì bạn dự định học và cách bạn thực hiện chúng. Bằng cách này, hội đồng học bổng có thể hiểu rõ hơn về con người bạn cũng như giúp bạn trở nên nổi bật so với những ứng cử viên khác.

Không gian cho một kế hoạch học tập trong đơn đăng ký tại CSC chỉ là một vài dòng. Tuy nhiên, đơn này có ghi chú rằng bạn có thể thêm vào bao nhiêu tờ giấy tùy mục đích sử dụng.

4. Nhờ ai đó rà soát kế hoạch học tập sau khi bạn đã kiểm tra

Sau khi chính bạn đã xem lại bản kế hoạch học tập cẩn thận để tránh những sai sót về lỗi chính tả, hãy nhờ ai đó khác đọc nó. Họ có thể sẽ phát hiện ra những gì bạn đã bỏ sót. Nếu người đó là giáo sư hoặc giáo viên của bạn thì quá tốt, bởi chắc chắn họ đã từng đọc những kế hoạch tương tự trước đây. Hoặc các bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm tư vân du học uy tín, nơi chuyên xử lý hồ sơ cho du học sinh Việt Nam đi Trung Quốc nói riêng và các nước trên thế giới nói chung.

Với những lưu ý rất cụ thể về bản kế hoạch học tập vừa rồi. Mong rằng các bạn du học sinh của VINAHURE sẽ lên cho mình những kế hoạch và gặt hái những thành quả cho bản thân mình.

Tìm hiểu thêm về du học Trung Quốc Tại đây!

Liên hệ với VINAHURE

Liên hệ ngay Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Lên Kế Hoạch Du Học Trung Quốc Từ Cấp 3 Như Thế Nào ? / 2023

Việc lập kế hoạch du học và săn học bổng là việc mà bất kì bạn trẻ nào cũng mong muốn làm, bất kể là người học chuyên ngoại ngữ hay không. Đối với các bạn học tiếng Trung Quốc từ trung học phổ thông cũng vậy. Việc lên kế hoạch đi du học Trung Quốc sớm với các bạn là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp các bạn bắt đầu vạch ra hướng đi sớm nhất.

Lớp 10- Năm dự phòng

Những gì bạn cần làm khi vừa bước chân vào cấp 3 là tạo cho mình động lực để trau dồi thành tích học tập, bởi học bạ cấp 3 của bạn (trong đó có kết quả học tập lớp 10) là một điều kiện cần khi nộp hồ sơ du học sau này. Bạn nên tham khảo các chương trình học bổng của các trường tại Trung Quốc để chuẩn bị những điều kiện cơ bản nhất dành cho học bổng như chứng chỉ HSK, TOFCL hay kĩ năng tiếng. Việc này sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi tiếp xúc với các thông tin từ các chương trình học bổng sau này. Sắp xếp đi thi thử ở lớp 10 nếu có điều kiện, bởi dù điểm số thế nào, bạn sẽ có những kinh nghiệm quý giá khi đăng ký thi lại vào lớp 12. Ngoài ra, việc dành một ít thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển năng khiếu riêng cũng rất có ích cho hồ sơ của bạn đó.

Bạn cũng cần duy trì điểm số trong năm lớp 11 bởi từ lớp 10-11, nếu nhận thấy có sự tiến bộ trong học tập thì hội đồng xét tuyển sẽ ấn tượng với hồ sơ của bạn đó. Bạn cũng nên bắt đầu chuẩn bị kiến thức để tham gia dự thi một số kì thi chứng chỉ HSK cho học bổng các trường tại Trung Quốc hoặc chứng chỉ TOFCL đối với các học bổng của Đài Loan. Kỳ thi HSk được tổ chức 2 lần mỗi năm vào tháng 5 và tháng 11 tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, còn kỳ thi TOFCL cũng được tổ chức 2 lần vào tháng 3 và tháng 11 hằng năm tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ đó là chứng chỉ HSK chỉ có thời hạn là 2 năm bởi vậy năm lớp 10 và 11 đối với các bạn học tiếng Trung nói chung và các bạn học chuyên ngữ cấp 3 nói riêng là thời gian các bạn tích lũy kiến thức tốt nhất để năm lớp 12 tham gia thi. Đồng thời bạn nên thu hẹp danh sách trường đại học bằng cách tích cực tìm hiểu qua website trường, các cổng thông tin giáo dục của trường, cẩm nang du học, hoặc các triển lãm du học.

Lớp 12 – Lấy chứng chỉ HSK và hoàn thiện hồ sơ

Lớp 12 là năm cuối cấp 3, cũng là năm bạn vừa cần tham gia các kì thi năng lực tiếng Trung để nhận chứng chỉ, vừa hoàn thành kiến thức cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi đại học ở Việt Nam (nếu bạn vẫn muốn thi đại học), vừa nộp hồ sơ du học. Hồ sơ sau khi được gửi đến cho văn phòng xét duyệt của trường, sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí của trường và của riêng loại học bổng mà ứng viên đăng ký. Một hội đồng những quan chức cao cấp của trường sẽ là những ban giám khảo để đánh giá và lựa chọn những bộ hồ sơ xuất sắc nhất.

Bước đầu tiên bạn cần chốt danh sách các trường bạn định nộp đơn. Sau đó, bạn nên đăng ký tham gia thi kỳ thi năng lực tiếng Trung HSK vào tháng 5 để kịp gửi hồ sơ xin học bổng trước khi hết hạn đăng ký.

Mỗi loại học bổng lại đưa ra một giới hạn nộp hồ sơ khác nhau. Đối với một số loại học bổng như học bổng đại học – “Freshmen Scholarship”, học bổng cao học – “Degree Scholarship”, học bổng tiến sĩ – “President Scholarship” nên nộp trực tiếp đơn xin học bổng và hồ sơ của mình tới văn phòng của trường ít nhất 3 tháng trước ngày khang giảng mỗi năm học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tham Khảo Mẫu Kế Hoạch Học Tập Du Học Trung Quốc / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!