Xu Hướng 12/2022 # Tham Khảo 5 Nguyên Nhân Cơ Bản Khiến Visa Canada Bị Từ Chối / 2023 # Top 13 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tham Khảo 5 Nguyên Nhân Cơ Bản Khiến Visa Canada Bị Từ Chối / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Tham Khảo 5 Nguyên Nhân Cơ Bản Khiến Visa Canada Bị Từ Chối / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin visa Canada trong mấy năm gần đây đã dễ dàng hơn rất nhiều, tỷ lệ đạt visa Canada trong năm 2017 là 80% trong tổng số 140.000 hồ sơ xin visa Canada. Một con số rất ấn tượng phải không các bạn. Bởi khi thủ tướng mới lên, ông đưa ra chính sách thu hút người nhập cư có tay nghề cao, có kỹ năng tốt và những người có tiền.

Chính vì vậy, Canada đã ra chính sách visa CES (Canada Express Study) nhằm khuyến khích các du học sinh Việt Nam miễn chứng minh có đủ khả năng tài chính sẽ được nhanh chóng được cấp visa sang học tập tại Canada. Chính vì vậy,  trong 2 năm 2016 và 2017 số lượng người Việt sang Canada rất lớn.

Như vậy để thấy rằng xin visa Canada ngày càng khó hơn, mặc dù thời gian xét duyệt visa Canada đã nhanh hơn so với năm 2017, trung bình thời gian xét duyệt visa trong năm 2017 là 68 ngày. Tuy nhiên trong năm 2018 từ đầu năm đến nay chúng tôi nhận thấy thời gian xét duyệt trung bình là 3- tuần, nhiều trường hợp rất chỉ 1 tuần đã có kết quả. Đó là 1 sự nỗ lực tuyệt vời của Đại sứ quán Canada.

Nguyên nhân cơ bản nhất khiến visa Canada bị từ chối:

Không khai báo đã từng bị từ chối visa Mỹ.

Nhiều khách hàng không khai báo hoặc cố tình không khai báo việc đã từng bị từ chối visa Mỹ bởi nghĩ rằng Đại sứ quán Canada không biết điều này. Nhưng khi đã có câu hỏi đồng nghĩa với việc hệ thống của họ có thể kiểm chứng được điều này. Vì vậy hãy trung thực trong các câu trả lời,nó sẽ ảnh hưởng nhưng không có nghĩa là cánh cửa đóng chặt lại, nó sẽ chỉ hep hơn 1 chút thôi.

Làm giả hồ sơ:

Làm giả hồ sơ về công việc như hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép và bảng lương. Hiện nay khá nhiều người làm giả hồ sơ về công việc, nghĩ rằng Đại sứ quán sẽ không kiểm tra được điều này. Nhưng hãy lưu ý rằng Đại sứ quán được đào tạo để đánh giá và nhận biết hồ sơ giả mạo nên đừng nên làm điều này. Nếu hồ sơ của bạn yếu thì hãy dành thời gian công sức và tiền bạc để cải thiện hồ sơ, chứ không nên làm giả hồ sơ giấy tờ bởi đó là điều tối kỵ. Đó là lời khuyên chân thành dành cho các bạn.

Sai lệch thông tin chứng minh tài chính:

Nhiều bố mẹ khi làm visa du học Canada cho con được các công ty du học giúp làm giả hồ sơ công việc hoặc tài chính. Nhưng khi làm visa đi thăm thân Canada, chính những công ty đó không nhớ rằng đã làm giả hoặc làm khống giấy tờ cho bố mẹ để hồ sơ visa du học Canada của con đạt kết quả. Vì vậy khi làm visa thăm thân cho bố mẹ thì đã sử dụng đúng hồ sơ công việc hay tài chính thật của bố mẹ và kết quả là visa thăm thân Canada bị từ chối.

Lịch sử đi du lịch chưa đủ nhiều.

Không chứng minh được sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Hãy gọi ngay cho Umove Travel nếu bạn bị từ chối Visa Canada 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn chi tiết về hồ sơ và đánh giá xem có nên nộp lại visa hay không.

Những Lý Do Khiến Visa Du Học Canada Bị Từ Chối / 2023

Hiện nay, Visa du học Canada đang là một trong những loại Visa hot nhất, tuy nhiên tỷ lệ đỗ visa ở Việt Nam tương đối thấp so với các nước khác. Hầu hết các hồ sơ xin Visa bị đánh trượt đều mắc phải một trong ba vấn đề sau: tài chính không đủ để học tập và sinh sống tại Canada trong thời gian khóa học, mục đích của việc du học không thuyết phục và lý do quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

Việc kiểm tra hồ sơ xin thị thực của Lãnh sự quán Canada khó hơn rất nhiều so với các nước khác: Lãnh sự quán (LSQ) sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn trong vòng 9 tuần, đây là một khoảng thời gian tương đối dài vì vậy mọi chi tiết không hợp lý, không rõ ràng sẽ rất dễ bị LSQ bắt lỗi. Ngoài 3 người xem xét hồ sơ chính là người Canada còn có thêm những điều tra viên người Việt, họ sẵn sàng đến nhà bạn bất cứ lúc nào để kiểm tra, dù bạn đang ở đâu tại Việt Nam hoặc ngay cả khi có Visa và đang học tập tại Canada.

>>>> Những ngành học hot hit khi du học Canada

>>>> điều kiện du học tại Canada

1.Lý do về tài chính

HSSV không có đủ giấy tờ để chứng minh tài chính của gia đình mình khi đi du học Canada.hầu hết các gia đình đều có chuẩn bị tài chính cho việc du học của các con mình nhưng thường nộp thiếu giấy tờ chứng minh hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhậ và tài sản gia đình có. Do vậy LSQ chưa thất được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học của HSSV. Đối với các gia đình sở hữu doanh nghiệp, thường cung cấp thiếu hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp

2.Mục đích du học

Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học, khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc LSQ nghĩ đến lý do tiêu cực hoặc nghi ngờ mụ đích sang du học của mình.

>>>> Những vấn đề thường gặp khi du học Canada

3.Lý do quay về Việt Nam

HSSV không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học xong, lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada

>>>> Cuộc sống sinh hoạt tại Canada khi du học bậc THPT

4.Trình độ học vấn tại Việt Nam

Điểm số 3 năm học gần nhất dưới trung bình hoặc trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước/nước khác mà không có lý do chính đáng, tiếng Anh không đạt là một tỏng những lý do khiến HSSV Việt Nam dễ bị trượt Visa

>>>> Trường công lập Edmonton

5.Các vấn đề khác

Các vấn đề này thường bao gồm lý do sức khỏe, các giấy tờ của bạn chưa được chứng thực rõ ràng, các giấy tờ của bạn không được chứng thực rõ ràng.

Lãnh sự quán căn cứ vào rất nhiều lỗi từ chối visa của bạn từ những lỗi rất rõ ràng như tài chính yếu, không khai báo người thân, giấy tờ chưa xác thực… cho đến những lỗi như mục đích du học hay lịch sử xuất ngoại. Tuy nhiên nhìn một cách khách quan thì mọi vấn đề đều có nguyên nhân của nó. Lãnh sự quán không giới hạn khi nào bạn được quyền nộp hồ sơ xin lại visa. Tuy nhiên nếu bạn muốn nộp lại bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất có thể.

>>>> Hệ thống trường Golden Hill School District

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALOWebsite: halo.edu.vn

Trụ sở chính:Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan) – Email: hotro@halo.edu.vn

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình:Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội SĐT: 096 186 0002( Ms Giang)

Văn phòng HALO miền Nam:Số 220/64-66 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ,phường 21,Quận Bình Thạnh ,Thành phố Hồ Chí Minh SĐT: 028 3514 0660 – 0 28 3 514 0668 – 0919 170 322- 0918 040 670

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

Những lý do khiến Visa du học Canada bị từ chối

10 Lý Do Khiến Visa Du Học Úc Bị Từ Chối / 2023

Có nhiều học sinh liên hệ đến du học Inspirdo và chia sẻ rằng, tại sao du học Úc lại khó đến thế, tại sao xin visa du học Úc lại cực vậy, tại sao em muốn đi du học mà lại bị ảnh hưởng bởi người đi trước, họ làm điều không hay rồi ảnh hưởng đến những người đi sau như em? Có rất nhiều, rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ xin visa du học Úc của các em không thành công, vì du học Úc em cần chứng minh tài chính; em cần vốn tiếng anh tốt; một bộ hồ sơ học tập đẹp với một quyết tâm học tập đúng đắn – hợp lý. Khi du học Úc hay bất cứ quốc gia nào các em và bản thân gia đình các em cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng nhất có thể và đặc biệt tránh 10 điều sau – 10 lý do có thể khiến visa du học Úc của các em bị từ chối:

Du là du học Úc hay bất cứ quốc gia nào, hồ sơ của các em nếu bị trống năm dài đều bị đánh giá là hồ sơ xấu. Nếu không đưa ra được lý do thỏa đáng giải thích cho việc tại sao các em nghỉ học hoặc không tìm được việc trong thời gian dài khi sống tại đất nước mình, các em sẽ rất khó xin visa. Vì chính phủ Úc cho rằng ngay ở Việt Nam các em còn không có mục tiêu cụ thể, một con đường đi rõ ràng và quyết tâm thì liệu sang nước ngoài đơn thương độc mã không người hỗ trợ liệu các em có thể thích nghi và làm tốt được hay không.

Du học Úc sẽ bao gồm cả phỏng vấn sau khi hồ sơ đã được nộp, rất nhiều em trượt vì thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn này. Điều đáng buồn là nhiều em bị từ chối visa du học Úc chỉ vì sự thiếu hiểu biết của chính các em – người nộp đơn xin du học.

Nếu trong buổi phỏng vấn các em không thể nói về chương trình muốn học và giải thích tại sao, lộ trình học như thế nào, chi phí ra sao,… điều đó cho thấy các em có thái độ hời hợt trong việc học hoặc không thật sự muốn theo đuổi môi trường giáo dục Úc.

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân và nghĩ rằng những quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của Úc không xác minh lại, bạn đã hoàn toàn sai. Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

Các trường tại Úc hầu hết đều có khóa tiếng anh cho những học sinh chưa đủ trình độ tiếng anh. Tuy nhiên, nếu thời gian xin visa du học Úc khóa tiếng anh càng dài thì càng khó để đậu visa. Thông thường, để đậu visa du học Úc, các em cần đạt tối thiểu 5.0 IELTS và chứng chỉ được cấp chưa quá 2 năm.

Tất cả người xin visa du học Úc phải đáp ứng một số yêu cầu sức khỏe để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này. Những bài kiểm tra y tế và chụp X-quang được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín do Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: các hoạt động bạn dự đinh làm tại Úc, thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến đây.

Những Lí Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Úc / 2023

Đây là lí do hàng đầu khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa du học Úc. Lộ trình học tập có thể được hiểu là con đường học tập của bạn ở Úc, bao gồm trước đây, hiện nay và tương lại bạn sẽ học gì ở Úc. Bộ Di trú Úc sẽ xem xét liệu lộ trình học tập bạn đưa ra có phù hợp với học lực, khả năng của bạn hay không, đồng thời nó có phù hợp với dự định nghề nghiệp sắp tới của bạn không. Một lộ trình học không thích hợp đồng nghĩa với việc động cơ du học không rõ ràng và ẩn chứa những mục đích khác. Đây là nguyên nhân rất lớn khiến Bộ Di trú Úc không cấp visa du học cho bạn.

2. Không hoàn chỉnh các yêu cầu về hồ sơ và thủ tục khi xin visa

Qui trình xin visa du học Úc không quá phức tạp nhưng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục. Đối với những bạn lần đầu làm visa đều không nắm rõ thủ tục giấy tờ, hồ sơ, thời hạn nộp cũng như những thay đổi mới nhất trong chính sách của chính phủ Úc. Đặc biệt sinh viên Việt Nam thường gặp nhiều vấn đề trong chứng minh tài chính và phỏng vấn xin visa. Do đó, để an toàn, tốt nhất bạn nên tìm đến chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm để hỗ trợ trong quá trình xin visa cũng như thư mời nhập học (CoE) từ trường.

3. Thiếu trung thực trong hồ sơ cung cấp cho Đại sứ quán

4. Không chứng minh được tài chính khi đi du học

Kể từ 1.7.2016, chính phủ Úc bắt đầu áp dụng chính sách SSVF (Simplified Student Visa Framework), cho phép sinh viên quốc tế không phải chứng minh tài chính khi đăng kí học tại các trường nằm trong danh sách đăng kí SSVF. Tuy nhiên, khá nhiều du học sinh Việt Nam không đăng kí học các trường này do mức học phí khá cao, và do đó, vẫn phải chứng minh tài chính với Bộ Di trú Úc.

Một trong những nguyên nhân tài chính thường gặp phải là sổ tiết kiệm không đủ tiền; hoặc không chứng minh được quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính; hoặc tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không đủ. Nếu bạn không chứng minh được khả năng trang trải học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại Úc, khả năng bị từ chối cấp visa du học của bạn sẽ tăng cao rất nhiều.

5. Sai lầm trong lúc trả lời phỏng vấn

Hiện nay, việc phỏng vấn xin visa du học Úc có thể được tiến hành trực tiếp hoặc qua điện thoại. Rất nhiều ứng viên xin visa phải trả lời phỏng vấn qua điện thoại và do chưa chuẩn bị kĩ càng nội dung trả lời cũng như tâm lí lo lắng nên đã trả lời không được trả lời mạch lạc hoặc không khớp với những thông tin đã cung cấp.

Vì vậy, hãy luôn nắm rõ những nội dung đã trình bày trong hồ sơ xin visa và luôn sẵn sàng để nhận điện thoại phỏng vấn từ Đại sứ quán. Nếu bạn có khả năng kéo dài cuộc nói chuyện của mình, khả năng được cấp visa của bạn là rất cao.

6. Không thể hiện được động lực học tập rõ ràng

Nếu bạn thể hiện rằng bạn không hiểu biết gì về nước Úc, về ngôi trường bạn định theo học hay ngành nghề tương lại, không xác định rõ được mục tiêu, kế hoạch quay lại Việt Nam sau khi tốt nghiệp hoặc bạn thể hiện rõ ràng mục đích tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc, Bộ Di trú khả năng sẽ từ chối cấp visa du học Úc cho bạn gần như ngay lập tức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tham Khảo 5 Nguyên Nhân Cơ Bản Khiến Visa Canada Bị Từ Chối / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!