Xu Hướng 3/2023 # Test Eq – Bài Kiểm Tra Trí Tuệ Cảm Xúc Goleman # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Test Eq – Bài Kiểm Tra Trí Tuệ Cảm Xúc Goleman # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Test Eq – Bài Kiểm Tra Trí Tuệ Cảm Xúc Goleman được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

© TestIQ.edu.vn

Chính sách và điều khoản

Công ty TNHH dịch vụ AlphaIQ. Tel: 0909629175. Email: [email protected] Trụ sở: B270 Tô Ký, Tổ 6, Khu phố 3, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM. Mã số doanh nghiệp: 0315532495 cấp ngày 28/02/2019. Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Copyright © VietNam High IQ Society. All rights reserved

Hướng Dẫn Tạo Bài Kiểm Tra Trắc Nghiệm Online

Công cụ trên chúng tôi hỗ trợ cho giáo viên tạo các bài kiểm tra trắc nghiệm online một cách dễ dàng và tiện lợi để cho học sinh ôn tập, củng cố thêm kiến thức ở lớp. Sau khi thiết kế xong thầy cô chia sẻ link dẫn để học sinh vào làm bài online.

Đầu tiên, nhấp chọn TẠO KHẢO SÁT rồi đặt tiêu đề cho bài kiểm tra trực tuyến.

Lưu ý: Nếu có dặn dò hay nhắc nhở thì thầy cô hãy thêm mô tả để học viên làm đúng theo yêu cầu.

Tại Trang bắt đầu thầy cô có thể Tùy chỉnh hình nền và Màu sắc nút bấm sao cho phù hợp với nội dung bảng hỏi cũng như là giúp cho bảng hỏi sinh động và bắt mắt hơn.

Lưu ý: Hình ảnh nên có kích thước 1024 × 592 và dung lượng ~200KB để trang tải nhanh hơn giúp người tham gia bài trắc nghiệm không phải đợi lâu. Thường thì mình sử dụng https://resizeimage.net/ hoặc https://compressjpeg.com để nén hình. Thầy cô chỉ việc tải (upload) tấm ảnh lên 1 trong 2 website trên, nó sẽ tự động nén ảnh và chỉ việc tải ảnh về lại máy.

Bước 2: Tạo bảng câu hỏi cho bài kiểm tra trắc nghiệm online

Đối với câu hỏi tính điểm thì chúng tôi áp dụng cho 3 loại câu hỏi: Câu hỏi trắc nghiệm ( Multiple Choice), câu hỏi trắc nghiệm hình ảnh ( Picture Choice) và câu hỏi dạng văn bản ( Form).

Đầu tiên là câu hỏi tính điểm dạng Multiple Choice, thầy cô có thể áp dụng dạng trắc nghiệm này khi muốn học viên chọn một đáp án đúng trong nhiều đáp án.

Tiếp đến là câu hỏi tính điểm dạng Picture Choice, dạng câu hỏi này tương tự như Multiple Choice nhưng đáp án là dạng hình ảnh, rất phù hợp cho các bài trắc nghiệm toán hình học, biểu đồ, …

Cuối cùng là câu hỏi tính điểm dạng Form, dạng câu hỏi này thường áp dụng cho các trường hợp như điền vào chỗ trống, …

Đối với bài kiểm tra online cho học viên thì thầy cô nên thiết lập các tính năng như:

BẮT BUỘC TRẢ LỜI để đảm bào học viên không bỏ sót câu hỏi nào.

XÁO VỊ TRÍ CÂU TRẢ LỜI, KHÔNG CHO QUAY LẠI CÂU TRƯỚC nhằm tạo tính trung thực cho bài làm, tránh copy bài nhau.

GIỚI HẠN THỜI GIAN nhằm mục đích cố định thời gian làm bài cho mỗi câu hỏi.

CHỌN NHIỀU CÂU TRẢ LỜI được dùng khi trong câu trả lời được phép chọn được nhiều đáp án.

Lưu ý: đối với một số câu hỏi có đáp án như: Các câu trên đều đúng, Tất cả đều sai hay Cả A,B,C… thì thầy cô không nên chọn XÁO VỊ TRÍ CÂU TRẢ LỜI bởi vì như vậy sẽ làm cho các đáp án này bị xáo trộn mất đi tính logic.

Khi thầy cô bật tính năng GIỚI HẠN THỜI GIAN khi làm bài thì nó sẽ hiển thị như hình bên dưới. Khi hết thời gian, hệ thống sẽ tự động nhảy qua câu tiếp theo và người tham gia trắc nghiệm sẽ không thể quay lại câu này được nữa.

Bước 3: Bật chế độ tính điểm để xếp loại học viên sau khi kết thúc bài kiểm tra trắc nghiệm

Nếu muốn thiết lập thêm Bộ kết quả khác thì thầy cô hãy nhấp vào (+)

Sau đó, bắt đầu thiết lập KHUNG ĐIỂM và CHO ĐIỂM CÁC CÂU TRẢ LỜI, cụ thể như sau:

Trước hết, thầy cô cần đặt Tên bộ kết quả, ở đây mình đặt là Kết quả kiểm tra

Tiếp theo, thầy cô thiết lập KHUNG ĐIỂM để xếp loại học viên.

Ví dụ bài kiểm tra có 10 câu, mỗi câu đúng sẽ được 10 điểm, nên mình sẽ thiết lập như sau:

Yếu: điểm từ 0-40 (làm đúng dưới 5 câu)

Trung bình: điểm từ 50-60 (làm đúng 5-6 câu)

Khá: điểm từ 70-80 (làm đúng 7-8 câu)

Giỏi: điểm từ 90-100 (làm đúng 9-10 câu)

Ngoài ra thầy cô có thể điền Mô tả khung điểm cho mỗi khung điểm để nhận xét bài kiểm tra của học viên.

Lưu ý: Tùy theo hình thức và số câu hỏi của bài kiểm tra mà khung điểm cũng như cách tính điểm sẽ không cố định mà phụ thuộc vào giáo viên hay người ra đề.

Cuối cùng, thiết lập mục CHO ĐIỂM CÁC CÂU TRẢ LỜI

Ở mỗi câu hỏi sẽ có 1 câu đúng, thầy cô chỉ cần cho điểm câu đúng, các câu sai chỉ cần để trống hệ thống sẽ tự động tính là 0 điểm cho câu đó.

Ví dụ, với câu 1: Câu nào sau đây mô tả sai về sao Thủy?

Sao Thủy có khối lượng riêng trung bình cao nhất trong Hệ Mặt trời

Sao Thủy không có vệ tinh tự nhiên nào

Sao Thủy không có sự biến đổi thời tiết theo mùa

Tất cả đều sai

Các câu trắc nhiệm khác thì thầy cố cũng phải thiết lập tương tự.

Lưu ý: Đối với câu hỏi dạng Form thì thầy cô cần nhập Điểm số khi học viên trả lời đúng, đối với bài này thì mình sẽ nhập là 10. Cộng điểm vào bộ kết quả là Kết quả kiểm tra.

Ngoài ra, quan trọng là thầy cô phải nhập vào mục Cộng điểm khi trong câu trả lời chứa một trong các cụm từ sau. Chẳng hạn, với câu này đáp án là “mẹ” thì có thể nhập các từ như: “mẹ, má, bu, …”. Thầy cô hãy nhập hết những cụm từ nào có thể chấp nhận là đúng để trả lời cho câu hỏi đó. Nếu như thầy cô không nhập gì cả thì mặc định học viên sẽ được +10 cho câu đó

Bước 4: Bật tính năng Hiện đáp án và giải thích cuối khảo sát

Tính năng này sẽ giúp học sinh/sinh viên biết được đáp án ngay sau khi làm bài kiểm tra xong. Để bật tính năng này lên tại trang Tính điểm nhấp chọn HIỆN ĐÁP ÁN VÀ GIẢI THÍCH CUỐI KHẢO SÁT.

Ngoài ra, để giải thích thêm cho học sinh/sinh viên hiểu về đáp án đúng, ở mục CHO ĐIỂM CÁC CÂU TRẢ LỜI tại phần Giải thích, bạn hãy nêu lý do tại sao đáp án đó lại đúng. Tương tự với các câu còn lại.

Sau khi học sinh/sinh viên làm xong bài khảo sát, kết quả sẽ được hiển thị trên màng hình kết thúc, lúc này học sinh sẽ biết được điểm cũng như là biết được đáp án và giải thích đáp án cho từng câu.

Ngoài ra, trong một số trường hợp nếu thầy cô không muốn cho học sinh/sinh viên của mình biết điểm sau khi kết thúc kiểm tra để học sinh không bàn tán làm mất trật tự thì thầy cô bật tính năng ẨN ĐIỂM KHI KẾT THÚC KHẢO SÁT lên.

Lưu ý: Sau khi bật tính năng này thì điểm sẽ không xuất hiện sau khi kết thúc bài kiểm tra. Tuy nghiên thầy cô vẫn có thể thống kê điểm bằng cách tải file Excel tại trang Báo cáo về.

Bước 5: Hỏi họ tên của người làm bài sau hoàn tất bài kiểm tra trắc nghiệm online

Ở bước này chúng ta sẽ lấy thông tin của người làm bài để biết người đó là ai. Tại mục Trang kết thúc, thầy cô chọn Hỏi thông tin cá nhân sau khảo sát. Tiếp theo đó hãy tùy chỉnh bật tắt các thông tin theo nhu cầu của thầy cô như chỉ hỏi họ tên hay có cần lấy email hoặc số điện thoại của người làm bài hay không.

Bước 6: Chạy thử và kích hoạt bảng khảo sát

Để kiểm tra lại lần cuối trước khi kích hoạt khảo sát thì tại Trang kết thúc thầy cô hãy nhấp vào Chạy thử khảo sát để có thể tự kiểm tra lại bảng khảo sát xem còn thiều sót hay cần bật/tắt tính năng nào hay không.

Sau khi thầy cô đã kiểm tra xong và chắc chắn không còn thêm bớt câu hỏi hay thay đổi gì thì thầy cô qua trang Hoàn tất và nhấp Xác nhận để kích hoạt khảo sát.

Lúc này thì bảng khảo sát đã được kích hoạt thầy cô chỉ có thể chỉnh sửa câu chữ chứ không thể thêm bớt câu hỏi, thêm bớt đáp án được nữa hay thay đổi các kiểu câu hỏi được.

Bước 7: Copy liên kết và chia sẻ cho học sinh, người làm bài

Ngoài ra nếu thầy cô muốn cho học sinh, sinh viên của mình làm trên điện thoại thông minh, tablet… thì hãy in mã Code về sau đó đưa cho sinh viên quét mã và làm bài. Như vậy sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 8: Xem kết quả và thống kê điểm của học sinh/sinh viên.

Sau khi hoàn tất bài kiểm tra thì thầy cô có thể xem thống kê kết quả của học sinh/sinh viên của mình bằng cách nhấp vào Báo cáo.

Tại trang này, thầy cô sẽ biết được tổng số lượng học sinh/sinh viên tham gia làm bài kiểm tra khi đó nếu thiếu số lượng thì thầy cô có thể kịp thời kiểm tra xem ai chưa làm. Bên cạnh đó, thầy cô sẽ biết được tỉ lệ chọn đáp án của mỗi câu.

Ngoài ra thầy cô hãy nhấp vào Tải về để tải file Excel về bởi vì trong file Excel, hệ thống sẽ có sẵn cột điểm, thầy cô sẽ tiết kiệm được thời gian không cần phải ngồi chấm bài.

Đây là cách tạo một bài kiểm tra trắc nghiệm online trên nền tảng khaosat.me, Đăng kí và trải nghiệm ngay tại khaosat.me!

Video hướng dẫn tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online

Ngoài tạo trắc nghiệm trực tuyến, tính năng này còn có thể giúp bạn tạo ra được các bài Quiz, game câu hỏi tương tác. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo bài Quiz ở đây!

Georgia Tạm Hoãn Bài Kiểm Tra Lái Xe Trên Đường

Nhiều người cảm thấy rất hồi hộp khi thi lái xe. Nhưng ngay lúc này, tài xế mới muốn lấy bằng lái xe ở Georgia không phải lo lắng về điều đó.

Theo sắc lệnh điều hành mới nhất của Thống đốc Kemp, cư dân vẫn phải thực hiện tất cả các yêu cầu để có được bằng lái xe, nhưng bài kiểm tra lái xe trên đường sẽ được tạm hoãn. Do Nha Lộ Vận thực hành giãn cách xã hội trong đại dịch này, nên nhân viên không thể thực hiện kiểm tra lái xe trên đường trong cùng một phương tiện với người nộp đơn mà vẫn giữ được khoảng cách an toàn.

Stormi Kenney, chủ sở hữu Trường dạy lái xe Kennesaw cho hay “Trong giai đoạn chưa từng có này, Nha Lộ Vận đang cố gắng làm cho mọi người dễ dàng có được bằng lái và giảm bớt gánh nặng cho mọi người ngay bây giờ”.

Kenney, người đã dạy lái xe cho tài xế mới trong 25 năm qua, cho biết dù không có bài kiểm tra lái xe trên đường, những tài xế mới vẫn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu khác, bao gồm 40 giờ lái xe được giám sát. Bà nói “Tôi hy vọng hầu hết các bậc cha mẹ sẽ không bỏ qua 40 giờ đó. Tôi hy vọng hầu hết mọi người sẽ dành thời gian và lái xe với con cái trước khi họ cho phép bọn trẻ lấy bằng lái xe”.

Cuối cùng thì cha mẹ vẫn là người quyết định xem con của họ có sẵn sàng ngồi sau tay lái hay không.

Một cư dân tên Abryanna cho Fox5 biết mình rất sung sướng khi biết sẽ không phải làm bài kiểm tra lái xe trên đường. Em thừa nhận mình rất lo lắng về bài thi này. Abryanna nói “Lo nhất là phần đậu xe, lái xe không đáng ngại, chỉ ngại đậu xe. Em nghĩ nhiều người khác cũng vậy.”

Sắc lệnh điều hành hiện tại này sẽ hết hạn vào giữa tháng Năm.

Nguồn: lược dịch từ fox5

Bài Luận Đầy Xúc Cảm Chinh Phục Ban Tuyển Sinh Của Harvard, Stanford Và Princeton

Bài luận về tuổi thơ sóng gió bị bắt nạt này đã giúp Soa Andrian nhận được thư mời nhập học từ 14 trường đại học top đầu, bao gồm Harvard, Stanford và Princeton

Trong bài luận của mình, Soa Andrian kể lại kí ức về thăm Madagascar và bị nhóm trẻ con địa phương bắt nạt. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại là một hồi ức tuổi thơ,câu chuyện của Soa Andrian chính là chìa khoá gợi mở những suy nghĩ sâu sắc của cô về cuộc sống và thông điệp cô muốn chia sẻ : 1, Học tập là một cơ hội, không phải là gánh nặng và 2, Chúng ta luôn có đủ để cho đi. Có lẽ chính góc nhìn rất trưởng thành và nhân văn ấy đã giúp Soa Andrian chinh phục được phòng tuyển sinh khắt khe của những trường đại học top đầu thế giới.

” Four boys stood above me on a pile of garbage. Their words, “Bota, bota, matava” – “chubby”, “fatty” suffocated me:

A familiar sensation of frustration and hurt gripped me. Looking for defense I only saw a cinderblock at my feet, impossible for my eight year old body to heave, so, I screamed in English:

“You are just jealous that you are poor and I am American!”

As the words flew out of my mouth, I knew I was wrong – there was no sense of triumphant satisfaction. I abruptly turned and ran into the refuge of my aunt’s home.

Upon finishing a tearful narrative to my aunt and father, I preferred the comfort of the former’s arms. I avoided my father’s disappointment: I knew as well as he did, that I was not the victim.

Later, my hysteria subdued and guilt temporarily forgotten, I ventured outside to explore the crevices of Antananarivo. The boys were still playing atop the rubbish, then seeing me, scrambled off their mountain and ran in the opposite direction.

It’s okay, I thought, I wouldn’t be a fan of me either.

As I began walking up the street, I heard shouts:

“Wait, wait!”

The boys caught up to me and proudly waved hundred ariary bills in my face. In their broken English, they said in earnest and without malice,

“Look! We are not poor! We have money! We are Amreekan too!”

I agreed they were right and smiled sadly: one US dollar was the equivalent to seven thousand Malagasy ariary.

I was made sharply aware of what separated me from these children: oceans, experience, money. Politics, ignorance, the apathy of millions. Ironically, it was also the first time I belonged to my “motherland”. I could share in the simple joy of relishing what “is”, be proud of the sense of resourcefulness engendered by scarcity.

This memory has woven itself into my philosophy and my dreams. The very personal knowledge that millions live in a way such that electric toothbrushes are an unfathomable luxury (my cousin, Aina), has given me the following personal rules:

Education is an opportunity, not a burden;

You always have enough to share.

While I may not be certain of my future, I know for certain that I want to serve. I realize that service is as important an aspect of education as is academic work. I know this passion will follow me throughout my life and manifest itself in my actions at Harvard. This memory is a mandate to serve indiscriminately and without prejudice towards those I work with. I am all the more willing to cooperate to bring improvement to the community within the College and beyond the campus. I can bring innovation in problem solving born out of the deep desire to help others. I work for these boys, for all the proud Malagasy (and even those who are not proud to be Malagasy), and the children who cherish “what is” instead of mourning “what could be”.”

Cập nhật thông tin chi tiết về Test Eq – Bài Kiểm Tra Trí Tuệ Cảm Xúc Goleman trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!