Xu Hướng 2/2024 # Tất Tần Tật Về Học Bổng Uwc Toàn Phần Cấp 3 – Hannahed # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tất Tần Tật Về Học Bổng Uwc Toàn Phần Cấp 3 – Hannahed được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vậy nên, post này sẽ để nói về UWC, và nó hơi dài một chút. Tuy nhiên, rất nhiều trong đó là quan điểm cá nhân của mình, nên đừng lấy chúng làm chuẩn mực. Hãy chỉ đọc như một tư liệu tham khảo thôi.

I. ĐỊNH NGHĨA – GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TỪNG TRƯỜNG:

Một chú ý nho nhỏ là không có trường nào là trụ sở chính, hay đại loại thế hết. Tất cả đều như nhau. Cùng có một ngôn ngữ chung là tiếng Anh, sự đa dạng văn hóa mà hiếm nơi nào có được, cơ sở vật chất tuyệt vời và một mục tiêu chung là đào tạo học sinh trở thành những con người với tâm hồn rộng mở, cái nhìn sâu sắc và đóng góp tích cực vào tương lai phát triển bền vững của thế giới.

Tuy nhiên, mỗi trường khác nhau sẽ có vài đặc điểm riêng biệt, ngoại trừ khác biệt về địa lý. Đây là một phần cơ sở để lựa chọn thứ tự ưu tiên khi đăng ký. Năm ngoái mình phải làm khá nhiều research để hiểu được đại khái điều này, nhưng thật ra nó vẫn chứa rất nhiều quan điểm cá nhân, chưa chắc đã đúng hoàn toàn, và cũng hơi dài một tẹo. Chỉ nên đọc để tham khảo thôi.

UWC Atlantic (AC), Wales:

Ai cũng nói đây như một Hogwarts thu nhỏ vậy, bởi trước kia trường là một tòa lâu đài cổ được xây từ thế kỷ XII, nằm ngay gần bờ biển. Thật ra thì học phí ở đây rất cao, thường được gọi là “trường con nhà giàu” ấy, dẫu không phải là không bao giờ cho học bổng toàn phần, nhưng thường là bắt tự túc hết. Thế nên nghe đồn là hãy lọt vào vòng cuối, đủ giỏi để chứng minh bản thân và đủ giàu để chứng minh khả năng tài chính, thế là được đi AC. AC mạnh về chính trị (có rất nhiều chính trị gia được đào tạo ở đây), và đóng tàu.

Pearson College UWC (PC), Canada:

Nhìn chung thì đây là một trong những trường hào phóng nhất, nếu mình không nhầm thì từ năm 2002 tới nay trường luôn dành học bổng toàn phần cho Việt Nam. Trường hợp của mình thì trường còn cho thêm cả tiền vé máy bay, tiêu vặt, bảo hiểm y tế, nghỉ đông,… nói chung là mình chỉ cần đóng deposit $350/năm, bằng một kỳ tiền học ở đây. PC mạnh về biển (nằm ở một thung lũng sát biển, trên đảo Victoria), có rất nhiều hoạt động ngoại khóa kiểu scuba diving, kayak, sailing các loại, là trường duy nhất trên toàn thế giới có môn Marine Science, được đi ra hải đăng khá thường xuyên rồi xem hải cẩu sao biển các kiểu. Sát gần trường cũng có đài thiên văn, và PC mạnh cả về Môi trường nữa (nằm sâu trong rừng). Mà thật ra thì PC có ít môn để lựa chọn hơn so với đại đa số các trường khác, nên hơi bó chân bó tay tí.

UWC South East Asia (UWCSEA), Singapore:

Trường rộng nhất, và có số lượng học sinh đông đảo nhất (đâu đó 5300, trong khi PC có 160). Một phần nhiều người chọn SEA làm nguyện vọng 1 bởi gần nhà, bay đi bay lại dễ dàng, thủ tục visa Singapore đơn giản (đơn giản hơn Canada gấp 1000 lần!). SEA cũng thường cho full-scholarship với học sinh Việt Nam, cover thêm hầu hết các chi phí khác, thậm chí cung cấp Macbook miễn phí. Tuy nhiên học có vẻ nặng hơn một tẹo, kiểu GPA trường này cao hơn so với hầu hết các trường khác, chắc tại ảnh hưởng châu Á sâu đậm.

Waterford Kamhlaba UWC (UWCSA), Swaziland:

Một trong những đất nước nhỏ nhất châu Phi, nằm sát Nam Phi nên đại khái là mọi người đi Nam Phi như đi chợ. Một điểm đặc biệt của đất nước này là vẫn duy trì chế độ quân chủ tuyệt đối từ khi giải phóng khỏi Anh năm 1968, được cai trị bởi Vua, và đi kèm với đó là các lễ hội đặc trưng của một nhà nước quân chủ. Bởi Swaziland là một đất nước Less Developed, nên UWCSA cũng tập trung các hoạt động ngoại khóa vào việc phát triển và cải thiện y tế, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ giáo dục cho những cộng đồng nghèo khổ nhất, và đặc biệt chăm sóc cho những bệnh nhân HIV/AIDS – bệnh dịch đang tàn phá những quốc gia châu Phi. Mình nghĩ những trải nghiệm ở nơi đây là vô cùng quý giá.

UWC-USA:

Cơ sở vật chất của trường cực kỳ ấn tượng, có hẳn một khu chuyên để đón tiếp Tổng thống và Gia đình Hoàng gia. UWCUSA chú trọng và nhấn mạnh vào việc phục vụ cộng đồng và nghiên cứu thiên nhiên hoang dã, bởi nó nằm tại vùng Tây Nam vốn nổi tiếng bởi cao bồi các kiểu. Và đương nhiên, với bản chất Mỹ, trường cũng mạnh về cả việc xây dựng cho học sinh các kỹ năng giải quyết các vấn đề toàn cầu, từ giao tiếp liên văn hóa, hòa giải viên đồng đẳng, phân tích chiến lược phát triển, vân vân.

UWC Adriatic (UWCAD), Ý:

UWCAD luôn trao học bổng toàn phần, tuy thế, rất hiếm khi cho Việt Nam. Trường trong mùa đông cực kỳ đẹp, gần núi Alps và biển Adriatic, nên rất hay có trượt tuyết chèo thuyền. Với cả mình rất thích Ý, dẫu nó nhỏ bé messy thì đây vẫn là nơi khởi nguồn của nghệ thuật thời Phục hưng, Florence là cái nôi của kiến trúc Gothic và Baroque, và Ý là quê hương của Leonardo de Vinci, Raphael, và đặc biệt là Michelangelo. Bởi thế UWCAD đặc biệt mạnh về nghệ thuật, nơi duy nhất có môn “World Arts and Cultures”, và liên kết với một trường Âm nhạc để có nhạc cụ biểu diễn chuyên nghiệp, rồi rất hay được đi thăm bảo tàng triển lãm các loại nữa.

Li Po Chun UWC (UWCLPC), Hongkong:

Red Cross Nordic UWC (UWCRCN), Nauy:

Không phải tự nhiên mà nó được gọi là Red Cross, trường có mối liên kết cực kỳ chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Quốc gia và địa phương về các chương trình học First Aid và cứu hộ, chú trọng vào công tác nhân đạo và môi trường. Một điểm hay nữa mà không phải UWC nào cũng có (tuy rất nhiều trường khác lại có), đó là UWCRCN có một Hội Học sinh, kiểu thế, được bầu cử rồi các loại. Với cả theo mình thì đây là trường đẹp nhất, đẹp hơn cả UWCAD nữa, romantic kinh khủng, thử tưởng tượng có first love ở đây mà xem…

UWC Mahindra (MUWCI), Ấn Độ:

Thật ra Ấn Độ không phải một quốc gia quá an toàn cho phụ nữ, điều này ai cũng biết, nhưng một điều hay là hầu hết scholars của Việt Nam sang MUWCI đều là nữ, và mình biết đó là một trải nghiệm rất đáng nhớ, kiểu một sự dũng cảm luôn ấy. Trường nằm trên đồi, rất rộng, MUWCI đánh giá cao sự phát triển và đóng góp vào công đồng lân cận, ý là dưới chân đồi. Nền văn minh sông Ấn và sông Hằng từ xa xưa đã tạo nên văn hóa Ấn Độ phong phú như bây giờ, và học tại MUWCI thì sẽ được tìm hiểu tất cả những điều đó, kể cả học ngôn ngữ Hindi.

UWC Costa Rica (UWCCR):

UWC in Mostar (UWCiM), Bosnia and Herzegovina:

Nằm khá gần UWCAD, Mostar là một thành phố khá cổ. UWCiM được thành lập với mục tiêu chính là nhằm hòa giải mâu thuẫn, xây dựng lại một xã hội hậu xung đột sau chiến tranh Bosnia và Herzegovina năm 1992-95, khiến cho hệ thống giáo dục của quốc gia này bị chia rẽ thành hai chương trình riêng biệt cho người Croat và người Bosnia. Một điểm khác nữa là ký túc xá được đặt tại ba khu dân cư khác nhau của thành phố, một phần cũng là để học sinh được hòa nhập hơn với người bản địa.

UWC Maastricht (UWCM), Hà Lan:

Bởi giáo dục tại Hà Lan là miễn phí, nên đương nhiên sẽ không cần đóng học phí, nếu có học bổng của UWCM thì có lẽ là cho tiền ăn ở. Maastricht gần Bỉ và Đức nên 25% học sinh trường đến từ ba nước này, cũng là một trung tâm văn hóa nghệ thuật của Hà Lan nữa.

Robert Bosch UWC (UWCRBC), Đức:

Các đối tác của UWCRBC tương đối hào phóng, nên tất cả mọi học sinh đều sẽ được một học bổng cover tất cả theo nhu cầu, tóm lại cũng như PC và UWCSEA. Đức là quốc gia của công nghệ và khoa học kỹ thuật tiên tiến, nên trường đặc biệt nhấn mạnh vào các vấn đề về môi trường, nhất là làm thế nào để công nghệ có thể đóng góp cho sự phát triển sinh thái bền vững và hòa bình. Freiburg được mệnh danh là một trong những thành phố Xanh nhất thế giới, có hẳn một làng Solarsiedlun chuyên tạo ra năng lượng mặt trời cho người dân trong vùng sử dụng.

UWC Dilijan, Armenia:

UWC Changshu China (UWCCC), Trung Quốc:

Changshu – hay Thường Thục – là một huyện thuộc thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Giang Tô nằm cạnh Thượng Hải và Chiết Giang (mình thích Chiết Giang lắm vì nó đẹp). Còn Tô Châu là cái nôi của nền “văn hóa Ngô”, một trong những đô thị cổ nhất lưu vực sông Dương Tử, nổi tiếng bởi tơ lụa, thêu nghệ thuật, trà hoa nhài, thạch kiều, đền miếu và những khu vườn được UNESCO công nhận là di sản thế giới, là thủ phủ chính yếu của thương mại và công nghiệp Đông Nam Trung Quốc suốt chiều dài lịch sử. Thành phố này cũng thuộc vùng Giang Nam xưa là quê hương của trai xinh gái đẹp. Nói vui một chút đến văn hóa Ngô, thì ấn tượng của nó với mình là những bài ca câu thơ với ngôn từ kiều diễm, là nguồn gốc của những bức “xuân cung đồ” ;))

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Theo ý kiến cá nhân của mình, thì Maths và Natural Sciences tương đối đơn giản, thường thì học sinh Việt Nam sang đó, chỉ cần kiến thức chắc là có thể học HL ngon lành, giỏi là đằng khác. Chẳng phải tự nhiên mà có cụm từ “Asian monsters” đâu. Social Sciences sẽ khó hơn chút đỉnh, nếu học HL hầu như đều tương đương với chương trình năm nhất năm hai Đại học. Một phần nó tương đối khó bởi vì chương trình học tại Việt Nam mình chưa từng tiếp xúc với những nguồn thông tin kiến thức ấy bao giờ, như học History thì năm nhất sẽ học về lịch sử khu vực Trung Đông chẳng hạn. Hoặc ví như Philosophy yêu cầu trao đổi và tranh luận rất nhiều, nghe đâu khá mệt. Nhìn chung thì mọi người thích Economics, chắc vì có thể ứng dụng nhiều, và trường nào cũng dạy, nhưng mình khá không thích nên chọn Philosophy cho nó deep.

Nhưng cũng đừng lo lắng quá, UWC không đề cao việc học trên lớp như Việt Nam thôi, nhưng môi trường để học, và phần lớn giáo viên đều cực kỳ tuyệt vời. Có phòng máy tính để lên mạng, làm research 24/7, thư viện cũng khá to, và một vài môn học cực kỳ đặc trưng. Thật ra mình cũng là một dạng mọt sách, nên nếu không được học hành nghiêm túc thì mình cũng chẳng thích đâu.

Thường thì học sinh sẽ chọn môn từ trước khi nhập học, và được đổi môn học trong vòng một tháng từ lúc bắt đầu học.

III. ĐIỀU MÌNH THÍCH VỀ UWC:

Ấn tượng đầu tiên, và luôn là điều mình thích nhất về UWC, đó là sự đa văn hóa. Thử tưởng tượng mình sống và học giữa những con người đến từ mọi nơi trên thế giới, ai cũng có những câu chuyện của riêng mình để kể, một nền văn hóa độc đáo, một thứ của riêng mình và luôn mong muốn được cho tất cả mọi người cùng biết. Còn gì tuyệt hơn thế?

Mình sẽ kể với các bạn ấy văn hóa giao thông ở Việt Nam (khi mà không có mấy bạn Trung Quốc ở đó, vì nếu có thì chẳng có gì là đặc biệt nữa cả), rồi văn hóa im lặng chốn quan trường và già mồm nơi phố thị, và một thứ mà mình tin rằng chúng ta nên tự hào, đó là văn hóa ẩm thực đường phố. Và rồi học được rằng ở một nơi nào đó trên thế giới, có những thứ chẳng may lại cực kỳ giống đất nước mình.

Sự đa dạng văn hóa sẽ dẫn tới rất nhiều suy nghĩ đa chiều, rất thích. Ví như vấn đề virginity chẳng hạn, mình vẫn luôn giữ vững quan điểm là chỉ nên have sex khi chúng ta ở trong một mối quan hệ thực sự nghiêm túc, và đã quyết định tương lai với nhau, nhưng có mấy bạn chỉ nghĩ sex đơn thuần là niềm vui, sự giải tỏa cô đơn, đại khái thế. Cũng khá thú vị :)) Và rồi thi thoảng hỏi nhau xem quan điểm chính trị của mọi người là gì (không hiểu sao rất nhiều phe cánh tả), mình thì chỉ nói đơn giản là mình không đồng tình với chủ nghĩa xã hội, thế là mọi người cùng đồng ý với nhau rằng “Utopia” nghe thì hay thật đấy, nhưng không đáng tin tí nào vì quá phi thực.

Những lúc đấy, thật sự thấy rằng, dẫu mình chưa gặp những con người này đâu, nhưng mình đã thân thiết với họ lắm rồi vậy.

Và đó cũng là điều thứ hai mình rất thích, bởi mỗi UWC là một cộng đồng rất nhỏ, nên dường như mọi người đều biết nhau hết, thuộc tên thuộc nước của nhau, và thường thì biết cả tính cách sơ bộ về nhau nữa. Ví như mình, dù chưa nhập học đâu và mọi người cũng chưa gặp nhau lần nào, khóa mình có khoảng 80 bạn thì đã biết Facebook của chừng 70 người, thì mình có thể tự tin là đã thuộc tên được 60 và nhớ mặt được 50 bạn rồi. Thi thoảng chat chit với nhau trong group, than phiền về thời tiết và thủ tục visa, chia sẻ nhạc, bàn luận về chính trị và việc ăn thịt chó, cùng countdown… thậm chí còn có kiểu trò đùa nội bộ (A TENT!) rồi đặt biệt danh cho nhau (đại khái tên mình thì giống biệt danh hơn nên chẳng đứa nào chịu đặt cho), rất vui. Có mấy đứa bựa dã man, rồi thi thoảng cũng chia sẻ vấn đề tâm sinh lý :))

Tiếp nữa là sự bình đẳng. Chẳng hạn như mình không còn nhìn về một cá nhân bằng quan niệm chung về quê hương của họ nữa, mà mình sẽ đánh giá họ bằng chính bản thân họ, vậy thôi. Sẽ có những giây phút mà mình tự nhiên cảm thấy rằng, chẳng có bất kỳ rào cản nào giữa mình và họ cả, từ rào cản ngôn ngữ, khác biệt về màu da, bất đồng quan điểm chính trị, sự tách biệt về môi trường văn hóa xã hội, không thống nhất về bối cảnh gia đình,… Và sự bình đẳng còn được thể hiện qua chính sách cấp học bổng. Chẳng hạn như sau khi chọn được những người xuất sắc và phù hợp nhất rồi – trong quá trình này thì không cân nhắc đến điều kiện kinh tế gia đình, thì đến khi chọn ra người được học bổng toàn phần, bán phần và tự túc, sẽ dựa trên khả năng chi trả của gia đình đó. Mình thấy việc này rất công bằng, bởi vì tiềm năng của mình cũng được nhìn nhận, và chúng mình được cho cơ hội để phát triển tiềm năng đó tương đương nhau.

Điều cuối cùng, thường thì ở UWC có lưu truyền một câu thế này: “You may not believe in God, but you believe in Shelby Davis”. Học bổng của ông ấy đã cứu vớt hàng ngàn đứa trẻ có mức contribute đâu đó $1k như mình để apply Đại học Mỹ về sau.

Còn về chi tiết, join us and feel it :”)

Tất Tần Tật Về Học Bổng Uwc Toàn Phần Cấp 3

Rất nhiều em từng hỏi mình: “UWC là gì hở chị, lần đầu tiên em nghe thấy tên luôn? Nó là trường cấp III hay Đại học, ngành học là gì, nó có gì đặc biệt,…?”. Những câu tương tự như thế.

Vậy nên, post này sẽ để nói về UWC, và nó hơi dài một chút. Tuy nhiên, rất nhiều trong đó là quan điểm cá nhân của mình, nên đừng lấy chúng làm chuẩn mực. Hãy chỉ đọc như một tư liệu tham khảo thôi.

I. ĐỊNH NGHĨA – GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TỪNG TRƯỜNG:

Một chú ý nho nhỏ là không có trường nào là trụ sở chính, hay đại loại thế hết. Tất cả đều như nhau. Cùng có một ngôn ngữ chung là tiếng Anh, sự đa dạng văn hóa mà hiếm nơi nào có được, cơ sở vật chất tuyệt vời và một mục tiêu chung là đào tạo học sinh trở thành những con người với tâm hồn rộng mở, cái nhìn sâu sắc và đóng góp tích cực vào tương lai phát triển bền vững của thế giới.

Tuy nhiên, mỗi trường khác nhau sẽ có vài đặc điểm riêng biệt, ngoại trừ khác biệt về địa lý. Đây là một phần cơ sở để lựa chọn thứ tự ưu tiên khi đăng ký. Năm ngoái mình phải làm khá nhiều research để hiểu được đại khái điều này, nhưng thật ra nó vẫn chứa rất nhiều quan điểm cá nhân, chưa chắc đã đúng hoàn toàn, và cũng hơi dài một tẹo. Chỉ nên đọc để tham khảo thôi.

Theo ý kiến cá nhân của mình, thì Maths và Natural Sciences tương đối đơn giản, thường thì học sinh Việt Nam sang đó, chỉ cần kiến thức chắc là có thể học HL ngon lành, giỏi là đằng khác. Chẳng phải tự nhiên mà có cụm từ “Asian monsters” đâu. Social Sciences sẽ khó hơn chút đỉnh, nếu học HL hầu như đều tương đương với chương trình năm nhất năm hai Đại học. Một phần nó tương đối khó bởi vì chương trình học tại Việt Nam mình chưa từng tiếp xúc với những nguồn thông tin kiến thức ấy bao giờ, như học History thì năm nhất sẽ học về lịch sử khu vực Trung Đông chẳng hạn. Hoặc ví như Philosophy yêu cầu trao đổi và tranh luận rất nhiều, nghe đâu khá mệt. Nhìn chung thì mọi người thích Economics, chắc vì có thể ứng dụng nhiều, và trường nào cũng dạy, nhưng mình khá không thích nên chọn Philosophy cho nó deep.

Nhưng cũng đừng lo lắng quá, UWC không đề cao việc học trên lớp như Việt Nam thôi, nhưng môi trường để học, và phần lớn giáo viên đều cực kỳ tuyệt vời. Có phòng máy tính để lên mạng, làm research 24/7, thư viện cũng khá to, và một vài môn học cực kỳ đặc trưng. Thật ra mình cũng là một dạng mọt sách, nên nếu không được học hành nghiêm túc thì mình cũng chẳng thích đâu.

Thường thì học sinh sẽ chọn môn từ trước khi nhập học, và được đổi môn học trong vòng một tháng từ lúc bắt đầu học.

III. ĐIỀU MÌNH THÍCH VỀ UWC:

Ấn tượng đầu tiên, và luôn là điều mình thích nhất về UWC, đó là sự đa văn hóa. Thử tưởng tượng mình sống và học giữa những con người đến từ mọi nơi trên thế giới, ai cũng có những câu chuyện của riêng mình để kể, một nền văn hóa độc đáo, một thứ của riêng mình và luôn mong muốn được cho tất cả mọi người cùng biết. Còn gì tuyệt hơn thế?

Mình sẽ kể với các bạn ấy văn hóa giao thông ở Việt Nam (khi mà không có mấy bạn Trung Quốc ở đó, vì nếu có thì chẳng có gì là đặc biệt nữa cả), rồi văn hóa im lặng chốn quan trường và già mồm nơi phố thị, và một thứ mà mình tin rằng chúng ta nên tự hào, đó là văn hóa ẩm thực đường phố. Và rồi học được rằng ở một nơi nào đó trên thế giới, có những thứ chẳng may lại cực kỳ giống đất nước mình.

Sự đa dạng văn hóa sẽ dẫn tới rất nhiều suy nghĩ đa chiều, rất thích. Ví như vấn đề virginity chẳng hạn, mình vẫn luôn giữ vững quan điểm là chỉ nên have sex khi chúng ta ở trong một mối quan hệ thực sự nghiêm túc, và đã quyết định tương lai với nhau, nhưng có mấy bạn chỉ nghĩ sex đơn thuần là niềm vui, sự giải tỏa cô đơn, đại khái thế. Cũng khá thú vị :)) Và rồi thi thoảng hỏi nhau xem quan điểm chính trị của mọi người là gì (không hiểu sao rất nhiều phe cánh tả), mình thì chỉ nói đơn giản là mình không đồng tình với chủ nghĩa xã hội, thế là mọi người cùng đồng ý với nhau rằng “Utopia” nghe thì hay thật đấy, nhưng không đáng tin tí nào vì quá phi thực.

Những lúc đấy, thật sự thấy rằng, dẫu mình chưa gặp những con người này đâu, nhưng mình đã thân thiết với họ lắm rồi vậy.

Và đó cũng là điều thứ hai mình rất thích, bởi mỗi UWC là một cộng đồng rất nhỏ, nên dường như mọi người đều biết nhau hết, thuộc tên thuộc nước của nhau, và thường thì biết cả tính cách sơ bộ về nhau nữa. Ví như mình, dù chưa nhập học đâu và mọi người cũng chưa gặp nhau lần nào, khóa mình có khoảng 80 bạn thì đã biết Facebook của chừng 70 người, thì mình có thể tự tin là đã thuộc tên được 60 và nhớ mặt được 50 bạn rồi. Thi thoảng chat chit với nhau trong group, than phiền về thời tiết và thủ tục visa, chia sẻ nhạc, bàn luận về chính trị và việc ăn thịt chó, cùng countdown… thậm chí còn có kiểu trò đùa nội bộ (A TENT!) rồi đặt biệt danh cho nhau (đại khái tên mình thì giống biệt danh hơn nên chẳng đứa nào chịu đặt cho), rất vui. Có mấy đứa bựa dã man, rồi thi thoảng cũng chia sẻ vấn đề tâm sinh lý :))

Tiếp nữa là sự bình đẳng. Chẳng hạn như mình không còn nhìn về một cá nhân bằng quan niệm chung về quê hương của họ nữa, mà mình sẽ đánh giá họ bằng chính bản thân họ, vậy thôi. Sẽ có những giây phút mà mình tự nhiên cảm thấy rằng, chẳng có bất kỳ rào cản nào giữa mình và họ cả, từ rào cản ngôn ngữ, khác biệt về màu da, bất đồng quan điểm chính trị, sự tách biệt về môi trường văn hóa xã hội, không thống nhất về bối cảnh gia đình,… Và sự bình đẳng còn được thể hiện qua chính sách cấp học bổng. Chẳng hạn như sau khi chọn được những người xuất sắc và phù hợp nhất rồi – trong quá trình này thì không cân nhắc đến điều kiện kinh tế gia đình, thì đến khi chọn ra người được học bổng toàn phần, bán phần và tự túc, sẽ dựa trên khả năng chi trả của gia đình đó. Mình thấy việc này rất công bằng, bởi vì tiềm năng của mình cũng được nhìn nhận, và chúng mình được cho cơ hội để phát triển tiềm năng đó tương đương nhau.

Điều cuối cùng, thường thì ở UWC có lưu truyền một câu thế này: “You may not believe in God, but you believe in Shelby Davis”. Học bổng của ông ấy đã cứu vớt hàng ngàn đứa trẻ có mức contribute đâu đó $1k như mình để apply Đại học Mỹ về sau.

Còn về chi tiết, join us and feel it :”)

Nguồn: Lê Thu Uyên

Tất Tần Tật Về Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3

Tất tần tật về học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3, học bổng du học THPT, du học cấp 3 tại Mỹ, học bổng trung học Mỹ 2024-2024, học bổng trung học toàn phần 2024.

Tất tần tật về học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

1. Chương trình trao đổi (Exchange program) 1.1. Chương trình giao lưu văn hóa

Chương trình giao lưu văn hóa tuyển sinh chủ yếu thông qua các trung tâm tư vấn (không giảng dạy), khá phổ biến ở Việt Nam từ rất lâu.Ưu điểm:

Chương trình giao lưu văn hóa là được trải nghiệm môi trường giáo dục Mỹ tại các trường công lập với chi phí rẻ.

Nhược điểm: Chất lượng học tập tại các trường công không được tốt bằng các trường tư do vậy mặc dù tiếp cận sớm với giáo dục Mỹ nhưng điểm SAT, Toefl của các em khá kém. Ngoài ra (trường hợp này rất ít thôi) các gia đình host family là các gia đình tự nguyện đăng ký để sinh viên quốc tế được ở tại nhà mình, nếu các em được phân vào các nhà host tốt thì sẽ là điều may mắn, nhưng nếu phân vào các nhà host không tốt các em sẽ cần phải báo lại với trường để chuyển chứ không nên để tình trạng kéo dài.

1.2. Chương trình trao đổi học bổng ASSIST

Đối tượng tuyển sinh: học sinh lớp 10 và 11 trên cả nước.

Số lượng: Tùy theo chất lượng thí sinh hàng năm, mỗi năm có 8-12 học sinh được chọn.

Chương trình trao đổi học bổng ASSIST là chương trình giao lưu văn hóa đặc biệt, được khởi nguồn từ ý tưởng nhằm đưa nền giáo dục tư thục Hoa Kỳ trở nên gần gũi hơn với học sinh quốc tế & tạo cơ hội để những học sinh khám phá, tìm hiểu nền văn hóa Hoa Kỳ.

Đối với học sinh quốc tế ASSIST là học bổng danh giá, là học bổng duy nhất cấp THPT tại Mỹ không yêu cầu khả năng tài chính từ gia đình. Học sinh trao học bổng chương trình có cơ hội học tập tại các ngôi trường tư thục thuộc Top high School của Mỹ với học bổng toàn phần (bao gồm tiền học phí, ăn ở) tại một trong 81 trường tư thục được công nhận bởi NAIS (National Association of Independent Schools). Sau khi hoàn thành năm học này, học sinh BẮT BUỘC phải quay trở về nước sở tại để hoàn tất chương trình phổ thông.

Học bổng ASSIST là bước đệm giúp bạn đến gần hơn với các trường ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ. ASSIST Scholars Vietnam hiện đang theo học tại các trường như Standford University, MIT, University of Pennsylvania, Duke University, Hamilton College, Bates College, Mount Holyoke College, Lafayette College.

Kỳ tuyển chọn của học bổng ASSIST:

Chương trình ASSIST thường bắt đầu tuyển chọn vào tháng 9 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cùng lúc với đợt tuyển sinh của 4 trường Taft, Loomis Chaffee, Westminster và Berkshire.Các bạn học sinh cần hoàn thành 4 vòng thi tuyển chọn để được chọn là ASSIST Finalist gồm:

Vòng 1: SLEP test

Vòng 2: Phỏng vấn với đại diện của ASSIST tại Vietnam.

Vòng 3: SSAT test

Vòng 4: Phỏng vấn với đại diện của tổ chức ASSISTSau khi có trong danh sách ASSIST Finalist, thí sinh tiếp tục hoàn thành một bộ hồ sơ gồm bài luận, thư giới thiệu, giải thưởng…để tiến hành việc chọn trường. Vào khoảng tháng 3 năm sau sẽ được thông báo về trường, thông tin lớp học, thông tin host family tới các học sinh.

2. Học bổng UWC (tại các nước có trong danh sách)

Giá trị: dựa trên tài chính và thành tích học tập, có thể lên đến 100% học phí và ăn ở.

Độ tuổi xét tuyển: lớp 10,11,12 (thường có quy định cụ thể ngày sinh của các bạn)

Deadline nộp đơn: đầu tháng 10 hằng năm

UWC viết tắt của United World Colleges (Trường Thế giới Liên kết) là hệ thống bao gồm 17 trường học trên khắp thế giới, chủ yếu giảng dạy chương trình học thuật Bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma) dự bị đại học và chú trọng vào học tập trải nghiệm, lao động công ích cùng nhiều hoạt động ngoài trời. Các bạn học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn UWC USA để tham gia theo học, Học sinh có thể nhận được hỗ trợ tài chính bán phần hoặc toàn phần tùy thuộc vào điều kiện của của từng người. Để dành được suất học bổng của UWC, học sinh cần nộp hồ sơ với đầy đủ cả bài luận, thư giới thiệu, hoạt động, video nghệ thuật, tài năng…UWC xét duyệt hồ sơ dựa trên tiêu chí tuyển chọn: vượt qua vòng phỏng vấn, bảng thành tích hoạt động xã hội, sở thích cá nhân…

3. Boarding School (Toefl, SSAT, bài luận…)

Các học sinh du học Boarding School là diện du học mà các bạn học sinh trực tiếp nộp hồ sơ cho trường cấp 3 tư thục tại Mỹ để được xét học bổng. Đối với hình thức du học kiểu thứ 3 này, học bổng của các trường dành cho các bạn học sinh là rất ít, tối đa là 50% học bổng.

Trường tư thục ở Mỹ có chất lượng giáo dục tốt, mô hình các lớp nhỏ (dưới 20 học sinh/lớp), giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo tốt, xen lẫn chương trình ngoại khóa nghệ thuật thể thao, biểu diễn…cơ sở vật chất hiện đại. Tổng chi phí học tập ở boarding school gồm học phí, vé máy bay, bảo hiểm, ăn ở host family, tiêu vặt…rơi khoảng $50,000-55,000/ năm

Tất Tần Tật Về Học Bổng Du Học Toàn Phần Của Chính Phủ Hàn Quốc

Học bổng du học toàn phần của chính phủ Hàn Quốc KGIS là một trong những chương trình học bổng được rất nhiều du học sinh quan tâm bởi những ưu đãi hấp dẫn mà nó mang lại.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGIS là gì?

Học bổng chính phủ Hàn Quốc cho chương trình đại học là chương trình học bổng được thiết kế để cung cấp cho sinh viên quốc tế với cơ hội được học tập tại các trường đại học Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy việc trao đổi quốc tế trong giáo dục đồng thời gắn kết tình bạn giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

– Được cấp vé máy bay khứ hồi – Được phụ cấp chi phí sinh hoạt hàng tháng – Được miễn học phí tiếng Hàn và chuyên ngành toàn khóa – Được trợ cấp định cư khi đến nhập học – Được trợ cấp khi về nước sau khi hoàn thành khóa học – Được tham gia bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học – Sinh viên đạt chứng chỉ TOPIK 5 hoặc 6 sau khi học xong tiếng Hàn sẽ được hưởng thêm trợ cấp trong suốt cả quá trình học chuyên ngành.

Các bậc học cho chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Chương trình bậc đại học Trao học bổng cho các ngành học theo chương trình 4 năm ở các trường đại học (không bao gồm các ngành học kéo dài trên 4 năm như ngành y, kiến trúc).Bậc sau đại học Áp dụng với các chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đại học. Nếu nhập học ở các trường cao học chuyên môn có học phí vượt quá 10.000.000 won/năm, sinh viên phải nhận được học bổng hỗ trợ từ trường.

Nghiên cứu Áp dụng cho các chương trình đào tạo giáo sư trao đổi và sau tiến sĩ thực hiện đề tài nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu ở Hàn Quốc (bao gồm các trường đại học).

Chỉ tiêu chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Khóa đại học 170 người, khóa sau đại học 700 người

Giá trị học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc (KGIS) cho hệ đại học Học bổng KGIS sẽ giúp du học sinh chi trả gần hết các chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn

Quốc trong 4 năm học tại Hàn Quốc, bao gồm:

– Toàn bộ học phí cho 8 kì học (4 năm) – Chi phí sinh hoạt: 800.000 won/tháng (tương đương 16 triệu VND) – Vé máy bay: Vé khứ hồi sang Hàn Quốc hạng thương gia – Chi phí học tiếng Hàn trong 1 năm. Sau khi học xong tiếng Hàn, bạn phải đạt TOPIK 3 để được tiếp tục học lên đại học chuyên ngành. – Chi phí khác như: bảo hiểm y tế… Học bổng chính phủ Hàn Quốc (KGIS) cho hệ thạc sĩ, tiến sĩ hay nghiên cứu sinh Cũng như dành cho bậc cử nhân, học bổng KGIS chi trả gần hết chi phí cho du học sinh học theo hệ sau đại học, bao gồm: – Toàn bộ học phí cho 4 kì học (2 năm). – Chi phí sinh hoạt: 900.000 won/tháng (tương đương 18 triệu VND). – Phí nghiên cứu khoảng 210.000 – 240.000 won/tháng. – Vé máy bay khứ hồi sang Hàn Quốc hạng thương gia. – Phí học tiếng Hàn trong 1 năm. – Chi phí khác như: bảo hiểm y tế, phí in ấn luận văn…

– Ứng viên và bố mẹ là công dân cùng một nước và không phải là công dân Hàn Quốc – Ứng viên có đủ sức khỏe theo quy định – Dưới 25 tuổi đối với bậc đại học và dưới 40 tuổi với bậc sau đại học – Đã tốt nghiệp THPT trước khi tham gia chương trình bậc đại học; tốt nghiệp đại học với chương trình sau đại học. – Điểm GPA 8.0 trở lên (bậc học đã hoàn thành trước đó)

Bậc Đại học – Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ quán sẽ tiến hành lọc hồ sơ, phỏng vấn để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất và đề xuất lên NIIED. – Vòng 2: NIIED sẽ sàng lọc ứng viên đã được lựa chọn. – Vòng 3: NIIED đưa hồ sơ ứng viên lên các trường Đại học mà ứng viên có nguyện vọng theo học trong mẫu đăng ký, các trường Đại học đưa ra quyết định chính thức.

– Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại những Đơn vị tuyển chọn 1 (bao gồm Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách). Các đơn vị này sau khi sàng lọc sẽ đề xuất lên NIIED. Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh – Vòng 2: NIIED lựa chọn những ứng viên xuất sắc theo chỉ tiêu. – Vòng 3: Những ứng viên đăng ký qua Đại sứ quán sẽ được các trường Đại học xem xét nhập học, còn những ứng viên đăng ký qua các trường Đại học sẽ ngay lập tức được trường đó chấp thuận.

Thời gian – Đối với bậc Đại học: Đại sứ quán thường ra thông báo vào tháng 10 hàng năm. Cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ là hạn nộp đối với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.Thời gian và hồ sơ dự tuyển – Đối với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh: Hạn cuối nộp hồ sơ với Đại sứ quán thường là tháng 3. Hạn nộp hồ sơ đến các trường Đại học tùy thuộc vào từng trường, thường là từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3. Hồ sơ dự tuyển – Đơn đăng ký. – Giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập. – Thư giới thiệu. – Cam kết nghĩa vụ. – Phiếu đánh giá sức khỏe. – Bảng điểm, bằng cấp (dịch sáng tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng nhà nước). – Bản sao giấy khen, giải thưởng, các hoạt động rèn luyện đạt thành tích tốt (nếu có) dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn và có công chứng nhà nước. – Giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ chiếu (dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng).

Vừa rồi là một số thông tin về chương trình học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế, hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

Tất Tần Tật Về Học Bổng Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus bắt đầu mở cho sinh viên quốc tế nộp hồ sơ từ năm 2004 và giữ tên gọi này cho đến trước năm 2014. Kể từ năm 2014, Ủy ban Châu Âu thực hiện việc tái tổ hợp một loạt các chương trình học bổng nằm dưới sự quản lý của Cơ quan điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hoá (EACEA – Education, Audiovisual and Culture Executive Agency) vào một chương trình lớn với 1 tên gọi chung là ERASMUS +. Các chương trình được sát nhập gồm có Comenius, Erasmus, Erasmus Mundus, Leonardo da Vinci, Grundtvig, Youth in Action, Jean Monnet, Sports. Mình hy vọng giới thiệu chương trình này sẽ cho mọi người có cách nhìn rõ ràng hơn về học bổng toàn phần ở châu Âu

Mô tả học bổng

Erasmus Mundus là một trong những học bổng toàn phần danh giá nhất ở Châu Âu. Đây là học bổng tài năng (merit-based scholarship) trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc và phù hợp với chương trình nhất.Khác so với dạng học bổng chính phủ/ngoại giao/trợ giúp phát triển, dạng học bổng tài năng nói chung và Erasmus Mundus nói riêng chấp nhận hồ sơ của ứng viên từ bất kỳ ngành nào, từ bất kỳ nước nào, không phân biệt nơi làm việc và không ràng buộc phải trở về nước sau tốt nghiệp.

Học bổng này cho phép các bạn học tập tại nhiều nước châu Âu trong một chương trình sau đại học của bạn

Giá trị học bổng

Đây là học bổng toàn phần nên toàn bộ chi phí như học phí, bảo hiểm, phí đi lại sẽ được chi trả. Học bổng gồm có hai loại:

Nhóm A (sinh viên ngoài EU): Học phí + sinh hoạt phí 1000 Eur/tháng + 4000 Eur/năm (hỗ trợ đi lại, visa…) + bảo hiểm (có thể được tính riêng hoặc trừ thẳng vào khoản 4000 tùy vào chương trình).

Một số điều lưu ý cho các bạn là học bổng này dù bạn chọn nước nào để học tập thì mức phí sẽ đều chung một mức, nên vì thế chọn lựa địa điểm học và cân đổi trong chi tiêu là điều cần lưu ý cho các bạn

Erasmus Mundus không khó để apply – Những chia sẻ từ anh Nguyễn Hoàng Thiện

Từng bước chinh phục học bổng Eramus Mundus Bước 1: Duyệt qua các khóa học Erasmus Mundus có sẵn trên trang web của họ.Truy cập trang web Bước 3: Kiểm tra và xác nhận nếu bạn đủ điều kiện.

Điều tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra các yêu cầu đủ điều kiện của họ.

Một số thông tin bạn cần chú ý bao gồm:

Có phải họ chỉ nhận sinh viên tốt nghiệp một số chương trình cử nhân nhất định hoặc họ muốn thu hút sinh viên từ các nền tảng khác nhau?

Họ có yêu cầu kỹ năng công nghệ cụ thể?

Yêu cầu ngôn ngữ như thế nào?

Theo quy định của Erasmus +, ít nhất 75% học bổng được trao cho các ứng viên từ các quốc gia đối tác. Sinh viên từ các quốc gia đối tác cũng thường nhận được khoản trợ cấp hàng tháng cao hơn do chi phí lắp đặt và đi lại cao hơn.

Ứng viên Việt Nam được xem là công dân của Quốc gia đối tác, và bạn đủ điều kiện để đăng ký nếu:

Bạn đã định cư ở một quốc gia EU trong 12 tháng liên tiếp trong năm năm qua và

Bạn đã nhận được học bổng Erasmus Mundus trước khi nộp đơn.

Học Bổng Ngành Y Tế Sau Đại Học Của Quỹ Erasmus Trust Tại Hà Lan

Chọn một TỐI ĐA của ba chương trình Erasmus Mundus để đăng ký. Hãy nhớ rằng, hồ sơ bạn sẽ bị từ chối nếu bạn nộp nhiều hơn ba hồ sơ ứng tuyển cho mỗi vòng hồ sơ

Bước 5: Chuẩn bị một danh sách kiểm tra tài liệu cho từng chương trình.

Khi bạn xác nhận rằng bạn đủ điều kiện, hãy kiểm tra danh sách các tài liệu cần thiết. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách kiểm tra miễn phí để giúp bạn theo dõi các nhiệm vụ của mình và các tài liệu bạn cần gửi.

Bước 6. Làm quen với nền tảng ứng dụng trực tuyến để đảm bảo bạn sẽ có tất cả các tài liệu và thông tin cần thiết.

Erasmus Mundus yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến. Nền tảng để tải lên các ứng dụng được đặt trên trang web của chương trình. Tuy nhiên, một số trong số họ có thể yêu cầu bạn thực hiện gửi bưu chính ngoài nộp online. Làm quen với hệ thống và loại thông tin nào sẽ được yêu cầu từ bạn để bạn có thể lên kế hoạch trước.

Bước 7: Đánh dấu lịch của bạn, mua tài liệu và nộp đơn!

Khi bạn đã chọn chương trình phù hợp, hãy tính xem bạn có bao nhiêu thời gian. Thời gian nộp hồ sơ thường mở vào tháng 11 và đóng vào tháng 12, nhưng nên kiểm tra trang web của họ càng sớm càng tốt để bạn có đủ thời gian để bảo mật các tài liệu. Sự chuẩn bị có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng Sáu.

Bạn cũng cần bắt đầu lập kế hoạch sớm nếu bạn được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Chẳng hạn bạn nhập học năm 2024 và sẽ đăng ký vào tháng 12 năm 2024, bạn nên thực hiện bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ vào tháng 7 năm 2024 muộn nhất.

Một số Erasmus Mundus chỉ tôn vinh kết quả thi IELTS Học thuật, trong khi một số khác cũng thừa nhận TOEFL và Cambridge, Ngoài ra, hãy nhớ rằng tất cả các bài kiểm tra tiếng Anh chỉ có giá trị trong tối đa hai năm. Nếu bạn đã lấy nó hơn 2 năm trước, bạn phải lấy lại (và không may trả tiền). Ngoài ra, nếu bạn đã hoàn thành bằng cử nhân tiếng Anh, hãy gửi email đến các điều phối viên của chương trình ưa thích của bạn – họ có thể cho phép bạn gửi Bằng chứng tiếng Anh như một ngôn ngữ giảng dạy.

Nguồn: chúng tôi (Tổng hợp và dịch -Tâm An & Ngọc Anh)

Theo creativelivingabroad

Tất Tần Tật Về Chi Phí Du Học Phần Lan

Một điều mà bất cứ ai khi quyết định du học đều quan tâm đến là chi phí. Phần Lan là một quốc gia Bắc Âu với thủ đô là Helsinki, và là một thành viên của Liên minh châu Âu. Nền giáo dục tốt nhất thế giới với những thành tích đáng nể về số lượng và chất lượng sinh viên tốt nghiệp, Phần Lan ngày càng thu hút sinh viên quốc tế nhiều hơn. Phần Lan cung cấp những cơ hội giao dục đại học tuyệt vời trong mọi ngành học và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Nhiều năm trước đây, Phần Lan là một điểm đến học thuật quen thuộc của sinh viên quốc tế vì chính sách miễn phí học phí của mình. Tuy nhiên từ tháng 8/2024, Phần Lan đã ngừng chính sách này và áp dụng thu học phí đối với sinh viên ngoài khu vực châu Âu.

Học phí của các trường Phần Lan dao động trong khoàng từ 4,000 – 12,000 EUR/năm đối với bậc cử nhân và khoảng 8,000 – 15,000 EUR/năm đối với bậc thạc sỹ. Tuy nhiên hầu hết các trường đều dành học bổng cho sinh viên quốc tế ở tất cả các ngành học, bậc học với nhiều mức khác nhau. Mức học bổng dành cho sinh viên khoảng từ 10-100%, một số trường còn có học bổng sinh hoạt phí lên đến 7,000 EUR/năm.

Như bất kì đất nước nào khác, sinh hoạt phí tại Phần Lan khác nhau theo từng khu vực. Tuy nhiên, mức phí của Phần Lan tương đối rẻ so với các nước châu Âu khác, và nếu so với du học ở Anh, Úc hay Mỹ thì chỉ bằng khoảng 1/3. Bởi vì dịch vụ công cộng tại Phần Lan rất phát triển, sinh viên có thể chọn đi lại bằng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí. Đối với các khoản ăn uống, để giảm thiểu chi phí, có thể đến các siêu thị như Lidl, Sale, Alepa và K-Market.

Sinh hoạt phí của sinh viên tại Phần Lan khoảng từ 6,000 – 7,000 EUR/năm (Khoảng 170 -200 triệu VND).

Ngoài ra thì thủ tục xin visa du học Phần Lan tương đối đơn giản. Sinh viên không phải cung cấp quá nhiều giấy tờ về tài chính chi tiết như những nước khác và tỷ lệ đạt visa gần như 100%.

Mặc dù không còn miễn phí học phí như trước đây, nhưng Phần Lan vẫn luôn cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Chính vì chất lượng giáo dục và sự hỗ trợ của Phần Lan, đây vẫn là địa điểm du học thu hút dành cho các bạn.

Hiện tại kì tuyển sinh tháng 9/2024 đã bắt đầu, hãy liên hệ với Edulinks ngay để được tư vấn về trường và ngành học phù hợp với định hướng và sở thích của mình cùng với các chương trình học bổng hấp dẫn khác.

Tham gia chương trình hoàn toàn MIỄN PHÍ, tuy nhiên số lượng chỗ ngồi có giới hạn, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng đăng ký trước để được giữ chỗ và nhận tài liệu về chương trình du học các nước TẠI ĐÂY hoặc gọi tổng đài 1900 636 949 (giờ hành chính) hoặc HOTLINE 24/7: 0913 452 361 (Ms. Châu) – 0919 735 426 (Ms. Chi).

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại:  0983 608 295 – 0983 329 681

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Email: [email protected] – Facebook: Du học Edulinks

Cập nhật thông tin chi tiết về Tất Tần Tật Về Học Bổng Uwc Toàn Phần Cấp 3 – Hannahed trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!