Xu Hướng 5/2023 # Tất Tần Tật Về Học Bổng Uwc Toàn Phần Cấp 3 – Hannahed # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tất Tần Tật Về Học Bổng Uwc Toàn Phần Cấp 3 – Hannahed # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Tất Tần Tật Về Học Bổng Uwc Toàn Phần Cấp 3 – Hannahed được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vậy nên, post này sẽ để nói về UWC, và nó hơi dài một chút. Tuy nhiên, rất nhiều trong đó là quan điểm cá nhân của mình, nên đừng lấy chúng làm chuẩn mực. Hãy chỉ đọc như một tư liệu tham khảo thôi.

I. ĐỊNH NGHĨA – GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TỪNG TRƯỜNG:

Một chú ý nho nhỏ là không có trường nào là trụ sở chính, hay đại loại thế hết. Tất cả đều như nhau. Cùng có một ngôn ngữ chung là tiếng Anh, sự đa dạng văn hóa mà hiếm nơi nào có được, cơ sở vật chất tuyệt vời và một mục tiêu chung là đào tạo học sinh trở thành những con người với tâm hồn rộng mở, cái nhìn sâu sắc và đóng góp tích cực vào tương lai phát triển bền vững của thế giới.

Tuy nhiên, mỗi trường khác nhau sẽ có vài đặc điểm riêng biệt, ngoại trừ khác biệt về địa lý. Đây là một phần cơ sở để lựa chọn thứ tự ưu tiên khi đăng ký. Năm ngoái mình phải làm khá nhiều research để hiểu được đại khái điều này, nhưng thật ra nó vẫn chứa rất nhiều quan điểm cá nhân, chưa chắc đã đúng hoàn toàn, và cũng hơi dài một tẹo. Chỉ nên đọc để tham khảo thôi.

UWC Atlantic (AC), Wales:

Ai cũng nói đây như một Hogwarts thu nhỏ vậy, bởi trước kia trường là một tòa lâu đài cổ được xây từ thế kỷ XII, nằm ngay gần bờ biển. Thật ra thì học phí ở đây rất cao, thường được gọi là “trường con nhà giàu” ấy, dẫu không phải là không bao giờ cho học bổng toàn phần, nhưng thường là bắt tự túc hết. Thế nên nghe đồn là hãy lọt vào vòng cuối, đủ giỏi để chứng minh bản thân và đủ giàu để chứng minh khả năng tài chính, thế là được đi AC. AC mạnh về chính trị (có rất nhiều chính trị gia được đào tạo ở đây), và đóng tàu.

Pearson College UWC (PC), Canada:

Nhìn chung thì đây là một trong những trường hào phóng nhất, nếu mình không nhầm thì từ năm 2002 tới nay trường luôn dành học bổng toàn phần cho Việt Nam. Trường hợp của mình thì trường còn cho thêm cả tiền vé máy bay, tiêu vặt, bảo hiểm y tế, nghỉ đông,… nói chung là mình chỉ cần đóng deposit $350/năm, bằng một kỳ tiền học ở đây. PC mạnh về biển (nằm ở một thung lũng sát biển, trên đảo Victoria), có rất nhiều hoạt động ngoại khóa kiểu scuba diving, kayak, sailing các loại, là trường duy nhất trên toàn thế giới có môn Marine Science, được đi ra hải đăng khá thường xuyên rồi xem hải cẩu sao biển các kiểu. Sát gần trường cũng có đài thiên văn, và PC mạnh cả về Môi trường nữa (nằm sâu trong rừng). Mà thật ra thì PC có ít môn để lựa chọn hơn so với đại đa số các trường khác, nên hơi bó chân bó tay tí.

UWC South East Asia (UWCSEA), Singapore:

Trường rộng nhất, và có số lượng học sinh đông đảo nhất (đâu đó 5300, trong khi PC có 160). Một phần nhiều người chọn SEA làm nguyện vọng 1 bởi gần nhà, bay đi bay lại dễ dàng, thủ tục visa Singapore đơn giản (đơn giản hơn Canada gấp 1000 lần!). SEA cũng thường cho full-scholarship với học sinh Việt Nam, cover thêm hầu hết các chi phí khác, thậm chí cung cấp Macbook miễn phí. Tuy nhiên học có vẻ nặng hơn một tẹo, kiểu GPA trường này cao hơn so với hầu hết các trường khác, chắc tại ảnh hưởng châu Á sâu đậm.

Waterford Kamhlaba UWC (UWCSA), Swaziland:

Một trong những đất nước nhỏ nhất châu Phi, nằm sát Nam Phi nên đại khái là mọi người đi Nam Phi như đi chợ. Một điểm đặc biệt của đất nước này là vẫn duy trì chế độ quân chủ tuyệt đối từ khi giải phóng khỏi Anh năm 1968, được cai trị bởi Vua, và đi kèm với đó là các lễ hội đặc trưng của một nhà nước quân chủ. Bởi Swaziland là một đất nước Less Developed, nên UWCSA cũng tập trung các hoạt động ngoại khóa vào việc phát triển và cải thiện y tế, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ giáo dục cho những cộng đồng nghèo khổ nhất, và đặc biệt chăm sóc cho những bệnh nhân HIV/AIDS – bệnh dịch đang tàn phá những quốc gia châu Phi. Mình nghĩ những trải nghiệm ở nơi đây là vô cùng quý giá.

UWC-USA:

Cơ sở vật chất của trường cực kỳ ấn tượng, có hẳn một khu chuyên để đón tiếp Tổng thống và Gia đình Hoàng gia. UWCUSA chú trọng và nhấn mạnh vào việc phục vụ cộng đồng và nghiên cứu thiên nhiên hoang dã, bởi nó nằm tại vùng Tây Nam vốn nổi tiếng bởi cao bồi các kiểu. Và đương nhiên, với bản chất Mỹ, trường cũng mạnh về cả việc xây dựng cho học sinh các kỹ năng giải quyết các vấn đề toàn cầu, từ giao tiếp liên văn hóa, hòa giải viên đồng đẳng, phân tích chiến lược phát triển, vân vân.

UWC Adriatic (UWCAD), Ý:

UWCAD luôn trao học bổng toàn phần, tuy thế, rất hiếm khi cho Việt Nam. Trường trong mùa đông cực kỳ đẹp, gần núi Alps và biển Adriatic, nên rất hay có trượt tuyết chèo thuyền. Với cả mình rất thích Ý, dẫu nó nhỏ bé messy thì đây vẫn là nơi khởi nguồn của nghệ thuật thời Phục hưng, Florence là cái nôi của kiến trúc Gothic và Baroque, và Ý là quê hương của Leonardo de Vinci, Raphael, và đặc biệt là Michelangelo. Bởi thế UWCAD đặc biệt mạnh về nghệ thuật, nơi duy nhất có môn “World Arts and Cultures”, và liên kết với một trường Âm nhạc để có nhạc cụ biểu diễn chuyên nghiệp, rồi rất hay được đi thăm bảo tàng triển lãm các loại nữa.

Li Po Chun UWC (UWCLPC), Hongkong:

Red Cross Nordic UWC (UWCRCN), Nauy:

Không phải tự nhiên mà nó được gọi là Red Cross, trường có mối liên kết cực kỳ chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Quốc gia và địa phương về các chương trình học First Aid và cứu hộ, chú trọng vào công tác nhân đạo và môi trường. Một điểm hay nữa mà không phải UWC nào cũng có (tuy rất nhiều trường khác lại có), đó là UWCRCN có một Hội Học sinh, kiểu thế, được bầu cử rồi các loại. Với cả theo mình thì đây là trường đẹp nhất, đẹp hơn cả UWCAD nữa, romantic kinh khủng, thử tưởng tượng có first love ở đây mà xem…

UWC Mahindra (MUWCI), Ấn Độ:

Thật ra Ấn Độ không phải một quốc gia quá an toàn cho phụ nữ, điều này ai cũng biết, nhưng một điều hay là hầu hết scholars của Việt Nam sang MUWCI đều là nữ, và mình biết đó là một trải nghiệm rất đáng nhớ, kiểu một sự dũng cảm luôn ấy. Trường nằm trên đồi, rất rộng, MUWCI đánh giá cao sự phát triển và đóng góp vào công đồng lân cận, ý là dưới chân đồi. Nền văn minh sông Ấn và sông Hằng từ xa xưa đã tạo nên văn hóa Ấn Độ phong phú như bây giờ, và học tại MUWCI thì sẽ được tìm hiểu tất cả những điều đó, kể cả học ngôn ngữ Hindi.

UWC Costa Rica (UWCCR):

UWC in Mostar (UWCiM), Bosnia and Herzegovina:

Nằm khá gần UWCAD, Mostar là một thành phố khá cổ. UWCiM được thành lập với mục tiêu chính là nhằm hòa giải mâu thuẫn, xây dựng lại một xã hội hậu xung đột sau chiến tranh Bosnia và Herzegovina năm 1992-95, khiến cho hệ thống giáo dục của quốc gia này bị chia rẽ thành hai chương trình riêng biệt cho người Croat và người Bosnia. Một điểm khác nữa là ký túc xá được đặt tại ba khu dân cư khác nhau của thành phố, một phần cũng là để học sinh được hòa nhập hơn với người bản địa.

UWC Maastricht (UWCM), Hà Lan:

Bởi giáo dục tại Hà Lan là miễn phí, nên đương nhiên sẽ không cần đóng học phí, nếu có học bổng của UWCM thì có lẽ là cho tiền ăn ở. Maastricht gần Bỉ và Đức nên 25% học sinh trường đến từ ba nước này, cũng là một trung tâm văn hóa nghệ thuật của Hà Lan nữa.

Robert Bosch UWC (UWCRBC), Đức:

Các đối tác của UWCRBC tương đối hào phóng, nên tất cả mọi học sinh đều sẽ được một học bổng cover tất cả theo nhu cầu, tóm lại cũng như PC và UWCSEA. Đức là quốc gia của công nghệ và khoa học kỹ thuật tiên tiến, nên trường đặc biệt nhấn mạnh vào các vấn đề về môi trường, nhất là làm thế nào để công nghệ có thể đóng góp cho sự phát triển sinh thái bền vững và hòa bình. Freiburg được mệnh danh là một trong những thành phố Xanh nhất thế giới, có hẳn một làng Solarsiedlun chuyên tạo ra năng lượng mặt trời cho người dân trong vùng sử dụng.

UWC Dilijan, Armenia:

UWC Changshu China (UWCCC), Trung Quốc:

Changshu – hay Thường Thục – là một huyện thuộc thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Giang Tô nằm cạnh Thượng Hải và Chiết Giang (mình thích Chiết Giang lắm vì nó đẹp). Còn Tô Châu là cái nôi của nền “văn hóa Ngô”, một trong những đô thị cổ nhất lưu vực sông Dương Tử, nổi tiếng bởi tơ lụa, thêu nghệ thuật, trà hoa nhài, thạch kiều, đền miếu và những khu vườn được UNESCO công nhận là di sản thế giới, là thủ phủ chính yếu của thương mại và công nghiệp Đông Nam Trung Quốc suốt chiều dài lịch sử. Thành phố này cũng thuộc vùng Giang Nam xưa là quê hương của trai xinh gái đẹp. Nói vui một chút đến văn hóa Ngô, thì ấn tượng của nó với mình là những bài ca câu thơ với ngôn từ kiều diễm, là nguồn gốc của những bức “xuân cung đồ” ;))

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Theo ý kiến cá nhân của mình, thì Maths và Natural Sciences tương đối đơn giản, thường thì học sinh Việt Nam sang đó, chỉ cần kiến thức chắc là có thể học HL ngon lành, giỏi là đằng khác. Chẳng phải tự nhiên mà có cụm từ “Asian monsters” đâu. Social Sciences sẽ khó hơn chút đỉnh, nếu học HL hầu như đều tương đương với chương trình năm nhất năm hai Đại học. Một phần nó tương đối khó bởi vì chương trình học tại Việt Nam mình chưa từng tiếp xúc với những nguồn thông tin kiến thức ấy bao giờ, như học History thì năm nhất sẽ học về lịch sử khu vực Trung Đông chẳng hạn. Hoặc ví như Philosophy yêu cầu trao đổi và tranh luận rất nhiều, nghe đâu khá mệt. Nhìn chung thì mọi người thích Economics, chắc vì có thể ứng dụng nhiều, và trường nào cũng dạy, nhưng mình khá không thích nên chọn Philosophy cho nó deep.

Nhưng cũng đừng lo lắng quá, UWC không đề cao việc học trên lớp như Việt Nam thôi, nhưng môi trường để học, và phần lớn giáo viên đều cực kỳ tuyệt vời. Có phòng máy tính để lên mạng, làm research 24/7, thư viện cũng khá to, và một vài môn học cực kỳ đặc trưng. Thật ra mình cũng là một dạng mọt sách, nên nếu không được học hành nghiêm túc thì mình cũng chẳng thích đâu.

Thường thì học sinh sẽ chọn môn từ trước khi nhập học, và được đổi môn học trong vòng một tháng từ lúc bắt đầu học.

III. ĐIỀU MÌNH THÍCH VỀ UWC:

Ấn tượng đầu tiên, và luôn là điều mình thích nhất về UWC, đó là sự đa văn hóa. Thử tưởng tượng mình sống và học giữa những con người đến từ mọi nơi trên thế giới, ai cũng có những câu chuyện của riêng mình để kể, một nền văn hóa độc đáo, một thứ của riêng mình và luôn mong muốn được cho tất cả mọi người cùng biết. Còn gì tuyệt hơn thế?

Mình sẽ kể với các bạn ấy văn hóa giao thông ở Việt Nam (khi mà không có mấy bạn Trung Quốc ở đó, vì nếu có thì chẳng có gì là đặc biệt nữa cả), rồi văn hóa im lặng chốn quan trường và già mồm nơi phố thị, và một thứ mà mình tin rằng chúng ta nên tự hào, đó là văn hóa ẩm thực đường phố. Và rồi học được rằng ở một nơi nào đó trên thế giới, có những thứ chẳng may lại cực kỳ giống đất nước mình.

Sự đa dạng văn hóa sẽ dẫn tới rất nhiều suy nghĩ đa chiều, rất thích. Ví như vấn đề virginity chẳng hạn, mình vẫn luôn giữ vững quan điểm là chỉ nên have sex khi chúng ta ở trong một mối quan hệ thực sự nghiêm túc, và đã quyết định tương lai với nhau, nhưng có mấy bạn chỉ nghĩ sex đơn thuần là niềm vui, sự giải tỏa cô đơn, đại khái thế. Cũng khá thú vị :)) Và rồi thi thoảng hỏi nhau xem quan điểm chính trị của mọi người là gì (không hiểu sao rất nhiều phe cánh tả), mình thì chỉ nói đơn giản là mình không đồng tình với chủ nghĩa xã hội, thế là mọi người cùng đồng ý với nhau rằng “Utopia” nghe thì hay thật đấy, nhưng không đáng tin tí nào vì quá phi thực.

Những lúc đấy, thật sự thấy rằng, dẫu mình chưa gặp những con người này đâu, nhưng mình đã thân thiết với họ lắm rồi vậy.

Và đó cũng là điều thứ hai mình rất thích, bởi mỗi UWC là một cộng đồng rất nhỏ, nên dường như mọi người đều biết nhau hết, thuộc tên thuộc nước của nhau, và thường thì biết cả tính cách sơ bộ về nhau nữa. Ví như mình, dù chưa nhập học đâu và mọi người cũng chưa gặp nhau lần nào, khóa mình có khoảng 80 bạn thì đã biết Facebook của chừng 70 người, thì mình có thể tự tin là đã thuộc tên được 60 và nhớ mặt được 50 bạn rồi. Thi thoảng chat chit với nhau trong group, than phiền về thời tiết và thủ tục visa, chia sẻ nhạc, bàn luận về chính trị và việc ăn thịt chó, cùng countdown… thậm chí còn có kiểu trò đùa nội bộ (A TENT!) rồi đặt biệt danh cho nhau (đại khái tên mình thì giống biệt danh hơn nên chẳng đứa nào chịu đặt cho), rất vui. Có mấy đứa bựa dã man, rồi thi thoảng cũng chia sẻ vấn đề tâm sinh lý :))

Tiếp nữa là sự bình đẳng. Chẳng hạn như mình không còn nhìn về một cá nhân bằng quan niệm chung về quê hương của họ nữa, mà mình sẽ đánh giá họ bằng chính bản thân họ, vậy thôi. Sẽ có những giây phút mà mình tự nhiên cảm thấy rằng, chẳng có bất kỳ rào cản nào giữa mình và họ cả, từ rào cản ngôn ngữ, khác biệt về màu da, bất đồng quan điểm chính trị, sự tách biệt về môi trường văn hóa xã hội, không thống nhất về bối cảnh gia đình,… Và sự bình đẳng còn được thể hiện qua chính sách cấp học bổng. Chẳng hạn như sau khi chọn được những người xuất sắc và phù hợp nhất rồi – trong quá trình này thì không cân nhắc đến điều kiện kinh tế gia đình, thì đến khi chọn ra người được học bổng toàn phần, bán phần và tự túc, sẽ dựa trên khả năng chi trả của gia đình đó. Mình thấy việc này rất công bằng, bởi vì tiềm năng của mình cũng được nhìn nhận, và chúng mình được cho cơ hội để phát triển tiềm năng đó tương đương nhau.

Điều cuối cùng, thường thì ở UWC có lưu truyền một câu thế này: “You may not believe in God, but you believe in Shelby Davis”. Học bổng của ông ấy đã cứu vớt hàng ngàn đứa trẻ có mức contribute đâu đó $1k như mình để apply Đại học Mỹ về sau.

Còn về chi tiết, join us and feel it :”)

Tất Tần Tật Về Học Bổng Du Học Toàn Phần Của Chính Phủ Hàn Quốc

Học bổng du học toàn phần của chính phủ Hàn Quốc KGIS là một trong những chương trình học bổng được rất nhiều du học sinh quan tâm bởi những ưu đãi hấp dẫn mà nó mang lại.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGIS là gì?

Học bổng chính phủ Hàn Quốc cho chương trình đại học là chương trình học bổng được thiết kế để cung cấp cho sinh viên quốc tế với cơ hội được học tập tại các trường đại học Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy việc trao đổi quốc tế trong giáo dục đồng thời gắn kết tình bạn giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

– Được cấp vé máy bay khứ hồi – Được phụ cấp chi phí sinh hoạt hàng tháng – Được miễn học phí tiếng Hàn và chuyên ngành toàn khóa – Được trợ cấp định cư khi đến nhập học – Được trợ cấp khi về nước sau khi hoàn thành khóa học – Được tham gia bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học – Sinh viên đạt chứng chỉ TOPIK 5 hoặc 6 sau khi học xong tiếng Hàn sẽ được hưởng thêm trợ cấp trong suốt cả quá trình học chuyên ngành.

Các bậc học cho chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Chương trình bậc đại học Trao học bổng cho các ngành học theo chương trình 4 năm ở các trường đại học (không bao gồm các ngành học kéo dài trên 4 năm như ngành y, kiến trúc).Bậc sau đại học Áp dụng với các chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đại học. Nếu nhập học ở các trường cao học chuyên môn có học phí vượt quá 10.000.000 won/năm, sinh viên phải nhận được học bổng hỗ trợ từ trường.

Nghiên cứu Áp dụng cho các chương trình đào tạo giáo sư trao đổi và sau tiến sĩ thực hiện đề tài nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu ở Hàn Quốc (bao gồm các trường đại học).

Chỉ tiêu chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Khóa đại học 170 người, khóa sau đại học 700 người

Giá trị học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc (KGIS) cho hệ đại học Học bổng KGIS sẽ giúp du học sinh chi trả gần hết các chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn

Quốc trong 4 năm học tại Hàn Quốc, bao gồm:

– Toàn bộ học phí cho 8 kì học (4 năm) – Chi phí sinh hoạt: 800.000 won/tháng (tương đương 16 triệu VND) – Vé máy bay: Vé khứ hồi sang Hàn Quốc hạng thương gia – Chi phí học tiếng Hàn trong 1 năm. Sau khi học xong tiếng Hàn, bạn phải đạt TOPIK 3 để được tiếp tục học lên đại học chuyên ngành. – Chi phí khác như: bảo hiểm y tế… Học bổng chính phủ Hàn Quốc (KGIS) cho hệ thạc sĩ, tiến sĩ hay nghiên cứu sinh Cũng như dành cho bậc cử nhân, học bổng KGIS chi trả gần hết chi phí cho du học sinh học theo hệ sau đại học, bao gồm: – Toàn bộ học phí cho 4 kì học (2 năm). – Chi phí sinh hoạt: 900.000 won/tháng (tương đương 18 triệu VND). – Phí nghiên cứu khoảng 210.000 – 240.000 won/tháng. – Vé máy bay khứ hồi sang Hàn Quốc hạng thương gia. – Phí học tiếng Hàn trong 1 năm. – Chi phí khác như: bảo hiểm y tế, phí in ấn luận văn…

– Ứng viên và bố mẹ là công dân cùng một nước và không phải là công dân Hàn Quốc – Ứng viên có đủ sức khỏe theo quy định – Dưới 25 tuổi đối với bậc đại học và dưới 40 tuổi với bậc sau đại học – Đã tốt nghiệp THPT trước khi tham gia chương trình bậc đại học; tốt nghiệp đại học với chương trình sau đại học. – Điểm GPA 8.0 trở lên (bậc học đã hoàn thành trước đó)

Bậc Đại học – Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ quán sẽ tiến hành lọc hồ sơ, phỏng vấn để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất và đề xuất lên NIIED. – Vòng 2: NIIED sẽ sàng lọc ứng viên đã được lựa chọn. – Vòng 3: NIIED đưa hồ sơ ứng viên lên các trường Đại học mà ứng viên có nguyện vọng theo học trong mẫu đăng ký, các trường Đại học đưa ra quyết định chính thức.

– Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại những Đơn vị tuyển chọn 1 (bao gồm Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách). Các đơn vị này sau khi sàng lọc sẽ đề xuất lên NIIED. Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh – Vòng 2: NIIED lựa chọn những ứng viên xuất sắc theo chỉ tiêu. – Vòng 3: Những ứng viên đăng ký qua Đại sứ quán sẽ được các trường Đại học xem xét nhập học, còn những ứng viên đăng ký qua các trường Đại học sẽ ngay lập tức được trường đó chấp thuận.

Thời gian – Đối với bậc Đại học: Đại sứ quán thường ra thông báo vào tháng 10 hàng năm. Cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ là hạn nộp đối với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.Thời gian và hồ sơ dự tuyển – Đối với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh: Hạn cuối nộp hồ sơ với Đại sứ quán thường là tháng 3. Hạn nộp hồ sơ đến các trường Đại học tùy thuộc vào từng trường, thường là từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3. Hồ sơ dự tuyển – Đơn đăng ký. – Giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập. – Thư giới thiệu. – Cam kết nghĩa vụ. – Phiếu đánh giá sức khỏe. – Bảng điểm, bằng cấp (dịch sáng tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng nhà nước). – Bản sao giấy khen, giải thưởng, các hoạt động rèn luyện đạt thành tích tốt (nếu có) dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn và có công chứng nhà nước. – Giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ chiếu (dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng).

Vừa rồi là một số thông tin về chương trình học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế, hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

Tất Tần Tật Về Thư Giới Thiệu

Recommendation letter là một phần không thể thiếu từ học bổng, chương trình ngắn hạn hay internship. Vậy bạn biết gì về RC và cách để có một lá thư giới thiệu ấn tượng?

Letter of Reference là gì?

Thư giới thiệu xin học bổng là bạn được một người hay một tổ chức đề cử bạn với quỹ học bổng nào đó, nhưng thực tế cách viết thư giới thiệu xin học bổng không phải ai cũng biết làm. Nếu bạn lần đầu xin học bổng và không biết thư tự giới thiệu xin học bổng là phải qua các bước từ tìm người viết recommendation letter cho bạn, chuẩn bị thông tin, cách trình bày, xin chữ ký, gửi/upload recommendation letter,….

Các Công Cụ Đơn Giản Để Tự Làm CV Siêu Đẹp

Cách viết thư tự giới thiệu xin học bổng

Tiếp cận những người bạn muốn họ giới thiệu bạn.

Sắp đặt các buổi hẹn, mang theo các tài liệu cần thiết cho người giới thiệu xem.

Dịch thư và sửa lỗi, bạn có thể nhờ ai đó giỏi tiếng Anh hỗ trợ. Lên danh sách hết các trường/chương trình cần nộp để làm nhiều LOR một lần

Mang các LOR đã được dịch và sửa lỗi đến cho người giới thiệu xin họ ký tên

Lưu ý

Khi trình bày LoR, tốt nhất nên nếu rõ tên học bổng, chương trình, không nên dùng từ ngữ chung chung để gửi cho mọi chương trình. Ngoài ra để không mất nhiều thời gian cho việc đi xin chữ ký thì bạn làm một loạt LoR rồi xin chữ ký hoặc trình ký sau đó scan rồi lưu dưới dạng file ảnh, làm như vậy sẽ dễ dàng vì sau này viết LoR chỉ việc chèn chữ ký vào file word rồi chuyển sang pdf và nộp.

Mẫu 1

Dear Sir or Madam,

This letter is to serve as my formal recommendation for Mr. XYZ. XYZ has been an analyst for several months at my company on an internship program. He has been interested in obtaining a Master degree for chúng tôi now and I suggest that he would be an excellent candidate for your esteemed program.

During his time at our company, XYZ has consistently demonstrated a strong work ethic and a dedication to success. Base on good financial knowledge and hard – working chúng tôi always finishes our assignment better than the expectation, especially, the judgment he gave about figures on the reports is highly appreciated. He put in extra hours as necessary in order to meet specific deadlines. Furthermore, XYZ is skilled in working independently and is also a good communicator when explaining his own ideas.

In our company, Mr. XYZ has an excellent rapport with people of all ages. Having a great teamwork skill, he is an active member in the group and I feel his budding leadership abilities will become even more effective in a business school setting.

For all of XYZ’s contributions, I highly recommend XYZ as a candidate for your postgraduate program. Should I have to give more information regarding XYZ or this recommendation, please do not hesitate to contact me.

Học Bổng Phần Lan Thạc Sĩ Toàn Phần Hanken Premium Tại Đại Học Hanken

Mẫu 2

Dear Admissions Committee,

I had the pleasure of teaching Sara in her 11th grade honors English class at Mark Twain High School. From the first day of class, Sara impressed me with her ability to be articulate about difficult concepts and texts, her sensitivity to the nuances within literature, and her passion for reading, writing, and creative expression- both in and out of the classroom. Sara is a talented literary critic and poet, and she has my highest recommendation as a student and writer.

Sara is talented at considering the subleties within literature and the purpose behind authors’ works. She produced an extraordinary year-long thesis paper on creative identity development, in which she compared works from three different time periods and synthesized cultural and historical perspectives to inform her analysis.

When called upon to give her thesis defense in front of her peers, Sara spoke clearly and eloquently about her conclusions and responded to questions in a thoughtful way. Outside of the classroom, Sara is dedicated to her literary pursuits, especially to poetry. She publishes her poetry in our school’s literary magazine, as well as in online magazines. She is an insightful, sensitive, and deeply self-aware individual driven to explore art, writing, and a deeper understanding of the human condition.

Throughout the year Sara was an active participant in our discussions, and she always supported her peers. Her caring nature and personality allow her to work well with others in a team setting, as she always respects others’ opinions even when they differ from her own. When we held a class debate about gun laws, Sara opted to speak for the side opposite her own views.

She explained her choice as motivated by a desire to put herself in other people’s shoes, view the issues from a new perspective, and gain a clearer sense of the issue from all angles. Throughout the year, Sara demonstrated this openness to and empathy for the opinions, feelings, and perspectives of others, along with shrewd powers of observation, all qualities that makes her outstanding as a student of literature and burgeoning writer.

I am certain that Sara is going to continue to do great and creative things in her future. I highly recommend her for admission to your undergraduate program. She is talented, caring, intuitive, dedicated, and focused in her pursuits. Sara consistently seeks out constructive feedback so she can improve her writing skills, which is a rare and impressive quality in a high school student. Sara is truly a stand-out individual who will impress everyone she meets. Please feel free to contact me if you have any questions at callmeclemens@gmail.com.

English Teacher

Mark Twain High School

Dear Admissions Committee,

Stacy is a perceptive, sharp, quick individual with a high aptitude for math and science. She is driven to understand how things work, whether they be the old computer hard drives in the school library or the forces that hold our universe together. Her final project in class was especially impressive, an investigation of frequency-dependent sound absorption, an idea that she said was sparked by not wanting to bother her parents with her hours of guitar practice at home.

She’s been a strong leader in Robotics Club, eager to share her knowledge with others and learn new skills. I have the students in the club prepare lessons and take turns leading our after-school meetings. When it was Stacy’s turn, she showed up prepared with a fascinating .lecture on lunar nautics and fun activities that got everyone moving and talking. She was our only student teacher to be met with much deserved applause at the end of her lesson.

Stacy’s personal strengths are as impressive as her intellectual accomplishments. She’s an active, outgoing presence in class with a great sense of humor. Stacy’s the perfect person to get a group project rolling, but she also knows how to sit back and let others take the lead. Her cheerful nature and openness to feedback means she’s always learning and growing as a learner, an impressive strength that will continue to serve her well in college and beyond. Stacy is just the kind of driven, engaging, and curious student that helped make our classroom a lively environment and safe place to take intellectual risks.

Physics Teacher

Marie Curie High School

Nguồn: chúng tôi ( tổng hợp)

Tất Tần Tật Thông Tin Về Học Bổng Chính Phủ Úc

1. Tìm hiểu về học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ có sự khác biệt so với các loại học bổng thông thường ở chỗ học bổng này sử dụng ngân sách của chính phủ. Trong khi đó, những loại học bổng khác được quỹ trường, ngân quỹ của các tổ chức từ thiện, cá nhân có tầm ảnh hưởng tạo ra. Ngoài ra, học bổng chính phủ còn bị giới hạn về địa lý và nhóm đối tượng hướng đến do chỉ áp dụng ở những quốc gia, vùng lãnh thổ nhất định.

Học bổng áp dụng ở những quốc gia, lãnh thổ nhất định (Nguồn: ducanhduhoc)

2. Học bổng chính phủ Úc (Australia Awards Scholarships)

Nhằm hỗ trợ Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa vào năm 2020, đáp ứng nhu cầu phát triển và nâng cao nguồn nhân lực, chính phủ Úc dành tặng học bổng toàn phần dành cho công dân Việt Nam theo học bậc sau đại học (Thạc sĩ) tại các trường uy tín của Úc dưới hình thức ngắn hạn và dài hạn. Đây cũng được coi là hành động tăng cường liên kết, hợp tác giữa hai nước.

Học bổng được Chương trình Phát triển Nhân lực Việt Nam – Úc thay mặt Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) Úc quản lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là tổ chức đối tác đại diện cho chính phủ Việt Nam trong chương trình học bổng chính phủ Úc.

Nhóm ngành và trường hợp được ưu tiên xét duyệt học bổng này là:

Quản trị và Phát triển Kinh tế (Kinh tế học, Cạnh tranh, Thương mại Quốc tế, Chính sách công, Quản lý Tài chính công, Tài chính Doanh nghiệp, Luật hòa nhập Kinh tế, Khởi nghiệp Kinh doanh và Sáng tạo Đổi mới).

Giao thông (Quản lý và Tài chính Dự án, Dự báo Giao thông, Kỹ thuật Giao thông Vận tải, Biện pháp Bảo vệ Xã hội và Môi trường, Quy hoạch Giao thông Đô thị, Quy hoạch Giao thông Tổng thể, Hợp tác Công tư, Kinh tế Giao thông, An toàn và Kiểm toán Đường bộ).

Nước và Vệ sinh (Quản lý nước, Kỹ thuật Thủy lợi, Chất lượng và các Hệ thống Cung cấp nước, Nước và Nước thải).

Giáo dục (Quản lý Giáo dục, Quản lý Giáo dục Nghề nghiệp).

Bình đẳng giới (Giới và Phát triển, Nghiên cứu về phụ nữ).

Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Quản lý Kinh tế Nông nghiệp, Kinh tế học Nông nghiệp, Phát triển Nông thôn, Quản lý Du lịch Bền vững).

Ổn định Khu vực và Nhân quyền (Công pháp Quốc tế, Luật nhân quyền Quốc tế).

Khuyết tật.

Biến đổi khí hậu.

Học bổng chính phủ có nhiều ngành học để bạn lựa chọn (Nguồn: kenhtuyensinh)

Lưu ý, học bổng chính phủ Úc không cấp cho người theo học các ngành/chương trình sau: MBA, Công nghệ Thông tin, Y khoa, Dược, Truyền thông, Báo chí, Tuyên truyền.

3. Đối tượng nhận học bổng

Chính quyền địa phương cấp tỉnh (trừ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ)

Chứng chỉ IELTS 4.5 và không có thành phần dưới 4.0 (không yêu cầu tại thời điểm nộp hồ sơ)

Ứng viên có hoàn cảnh khó khăn:

Ứng viên khuyết tật

Ứng viên đến từ các huyện nghèo

Chứng chỉ IELTS 4.5 và không có thành phần dưới 3.5 (không yêu cầu tại thời điểm nộp hồ sơ)

Đang học tập/công tác tại:

Các trường đại học tỉnh/thành phố (trừ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng)

Các viện nghiên cứu

Các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam

Các công ty Việt Nam

Chứng chỉ IELTS 5.5 và không có thành phần dưới 5.0 (yêu cầu tại thời điểm nộp hồ sơ)

Cơ quan trung ương

Các trường/cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Chứng chỉ IELTS 5.0 và không có thành phần dưới 4.5 (yêu cầu tại thời điểm nộp hồ sơ)

Các trường đại học ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ

Các tổ chức phi chính phủ quốc tế, các tổ chức của Liên Hợp Quốc, các đại sứ quán

Chứng chỉ IELTS 6.5 và không có thành phần dưới 6.0 (yêu cầu tại thời điểm nộp hồ sơ)

Tuy nhiên, gần đây có một vài sự thay đổi trong các yêu cầu của học bổng chính phủ Úc 2018 như sau:

Ứng viên làm việc trong cơ quan trung ương và cao đẳng giáo dục nghề nghiệp phải có điểm IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.

Với cán bộ các cơ quan trung ương:

Phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc liên tục và phù hợp tại cơ quan hiện tại.

Phải nộp thư giới thiệu có chữ ký và dấu của cơ quan cùng hồ sơ.

Không nộp đơn xin học thạc sĩ nghiên cứu (chương trình này chỉ dành cho giảng viên hoặc cán bộ nghiên cứu làm việc tại trường đại học, học viện, cao đẳng).

4. Cách xin học bổng chính phủ Úc

Ứng viên nhận bổng chính phủ Úc được tuyển chọn bởi đại diện Đại sứ quán Úc và Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn. Ứng viên được chọn trên các yếu tố:

Kết quả học tập.

Phẩm chất cá nhân và nghiệp vụ.

Sự phù hợp giữa khoá học được lựa chọn với công việc hiện tại và/hoặc mục tiêu nghề nghiệp.

Khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Tố chất và tiềm năng lãnh đạo.

Học bổng mang đến cho bạn cơ hội học tập tại nước Úc xinh đẹp (Nguồn: healthymummy)

5. Lưu ý khi xin học bổng

Học bổng chính phủ có tính ràng buộc cao. Điều kiện tiên quyết của loại học bổng này là yêu cầu sinh viên phải cam kết sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học bởi. Mục tiêu của học bổng chính phủ thường là giúp quốc gia đối tác cải thiện nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng xây dựng, phát triển đất nước. Đây cũng là điều bạn cần cân nhắc nếu đích đến là tìm kiếm cơ hội việc làm, định cư ở Úc.

Song Anh (Tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tất Tần Tật Về Học Bổng Uwc Toàn Phần Cấp 3 – Hannahed trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!