Xu Hướng 2/2023 # Tài Trợ Toàn Phần Chương Trình Đào Tạo Lãnh Đạo Trẻ Iatss Forum Leadership Training Dành Cho Các Nước Asean 2022 # Top 2 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tài Trợ Toàn Phần Chương Trình Đào Tạo Lãnh Đạo Trẻ Iatss Forum Leadership Training Dành Cho Các Nước Asean 2022 # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Tài Trợ Toàn Phần Chương Trình Đào Tạo Lãnh Đạo Trẻ Iatss Forum Leadership Training Dành Cho Các Nước Asean 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

IATSS Forum là một chương trình đào tạo lãnh đạo mang trong mình sứ mệnh “Đào tạo các bạn trẻ trở thành thế hệ lãnh đạo tương lai của Châu Á”. Kỹ năng lãnh đạo ở đây được định nghĩa là “khả năng phát huy tối đa tiềm lực của một nhóm người để đạt được mục tiêu chung”.

Hàng năm, 9 nước thành viên ASEAN tuyển chọn 4 thanh niên mỗi nước tham gia khóa đào tạo IATSS kéo dài 55 ngày tại thành phố Suzuka, Nhật Bản.

Top 3 các cuộc thi hấp dẫn đang mở đơn trong đầu năm 2020

Nội dung chương trình

Nghiên cứu chuyên đề:

Những nghiên cứu được giảng dạy tại IATSS sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về những vấn đề xã hội tại Nhật bản và các quốc gia Châu Á khác với những vấn đề, trường hợp cụ thể. Không những thế, các học viên sẽ được đến thăm các doanh nghiệp và chính quyền địa phương để trực tiếp quan sát và học được những kiến thức thực tế.

Hoạt động nhóm giúp những người tham dự có cơ hội được nghiên cứu và đề xuất những phương án giải quyết những vấn đề như quyền con người, vấn đề giới tính, an ninh xã hội… IATSS còn lấy nền tảng “Thinking and Learning Together” là cốt lõi. Các học viên phải cùng suy nghĩ, cùng học tập, tất cả các thành viên trong nhóm tập trung giải quyết 1 vấn đề từ những quan điểm cá nhân khác nhau khác nhau. Chính vì thế, họ sẽ được cải thiện kĩ năng giao tiếp một cách đáng kể.

Tham quan thực tế

Những chuyến thăm quan sẽ giúp các học viên có những trải nghiệm về nền văn hóa, xã hội, nền công nghiệp … của đất nước mặt trời mọc và hiểu thêm về nó không chỉ qua sách vở.

Giao lưu văn hóa

IATSS bao gồm những sự kiện giao lưu văn hóa hết sức đa dạng với những tình nguyện viên địa phương cũng như tình nguyện viên khác trong cộng đồng ASEAN. Các ứng viên sẽ được gặp người dân tại Suzuka và các thành phố khác và cùng trải nghiệm những hoạt động giao lưu văn hóa hết sức đa dạng như những buổi khám phá về văn hóa Nhật Bản, cùng ở nhà người dân bản xứ và Ngày hội Giao lưu văn hóa.

Điều kiện ứng viên

Là công dân Việt Nam không quá 35 tuổi vào thời điểm kết thúc thời hạn nộp hồ sơ.

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time tại thời điểm nộp hồ sơ và có khả năng sắp xếp công việc để tham dự chương trình.

Đầy đủ sức khỏe về thể chất và trí tuệ để tham dự chương trình.

Khả năng Tiếng Anh tốt.

Lợi ích

Quy trình tuyển sinh

Xét duyệt hồ sơ lần 1 do Ban Thư ký IATSS Forum Việt Nam thực hiện;

Xét duyệt hồ sơ lần 2 do Hội đồng xét tuyển IATSS Forum Nhật Bản thực hiện;

Phỏng vấn trực tiếp ở Việt Nam do Hội đồng xét tuyển Nhật Bản phối hợp với Ban thư lý IATSS Forum Việt Nam thực hiện

Hạn nộp hồ sơ

Hồ sơ bản cứng xin được gửi về:

Tầng 3, Dream Home Center, 11a ngõ 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân

Nguồn: chúng tôi – Sưu tầm

Lãnh Đạo Trẻ Tại Nhật Bản Iatss

IATSS Forum do Cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và Chủ tịch hãng HONDA Soichiro Honda sáng lập từ năm 1985, dành cho các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng ở khu vực ASEAN. Ban thư ký IATSS Forum Việt Nam do GS. TS Võ Đại Lược, Giám đốc Trung tâm Kinh tế châu Á Thái Bình Dương làm Chủ tịch.

Hàng năm, mỗi nước sẽ có 04 ứng viên được lựa chọn để tham dự một chương trình học kéo dài 55 ngày, diễn ra tại thành phố Suzuka, Nhật Bản. Trải qua 32 năm hoạt động, chương trình đã thu hút 850 ứng viên từ 9 nước ASEAN, trong đó Việt Nam tham gia từ năm 1996 với hơn 50 người từng tham dự. Các ứng viên được lựa chọn sẽ được IATSS Forum chi trả toàn bộ tiền học phí, chi phí ăn ở, đi lại và mọi chi phí phát sinh (ngoại trừ chi phí cá nhân như mua quà lưu niệm, ăn uống riêng lẻ,..). Đặc biệt, từ năm 2017, IATSS Forum Việt Nam dành sự ưu tiên cho các cán bộ công tác tại địa phương, các UBND, Đoàn thanh niên, Hiệp hội Doanh nghiệp, các cá nhân có nhiều tiềm năng và có hiểu biết sâu sát về thực tế tại địa phương, nhưng chưa có nhiều cơ hội học tập hoặc làm việc tại nước ngoài.

Điều kiện ứng viên

– Là công dân Việt Nam từ 25 đến 35 tuổi vào thời điểm kết thúc thời hạn nộp hồ sơ; Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm với 1 công việc toàn thời gian tại thời điểm nộp hồ sơ và có khả năng sắp xếp công việc để tham dự chương trình;

– Có đầy đủ sức khỏe về thể chất và trí tuệ để tham dự chương trình;

– Có kĩ năng Tiếng Anh tốt;

– Có khả năng tham dự mà không có người đi kèm.

Quy trình tuyển sinh: 3 giai đoạn

Vòng 1 (07/2017): Xét duyệt hồ sơ lần 1 do IATSS Forum Việt Nam, trực thuộc VICC, thực hiện;

Vòng 2 (08-09/2017): Xét duyệt hồ sơ lần 2 do Hội đồng xét tuyển IATSS Forum Nhật Bản thực hiện;

Phỏng vấn cuối (11-12/2017): Phỏng vấn trực tiếp ở Việt Nam do Hội đồng xét tuyển Nhật Bản phối hợp với IATSS Forum Việt Nam thực hiện.

Hồ sơ bao gồm:

Tất cả tài liệu trong hồ sơ được hoàn thiện bằng Tiếng Anh. Thời hạn nộp hồ sơ: 15/07/2017.

Hồ sơ được gửi về: Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) – số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Kèm 01 bản scan hồ sơ gửi về địa chỉ mail: iatssvietnam@gmail.com.

Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Đại diện Ban thư ký IATSS Forum Việt Nam – Ms. Thanh Thủy & Ms. Ngọc Anh; Địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) – số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 0982 582106 (Ms. Thanh Thủy)/ 0962 858386 (Ms. Ngọc Anh) Email: iatssvietnam@gmail.com.

Học Bổng Chương Trình Lãnh Đạo Trẻ Tại Nhật Cho Năm 2022

Thông tin học bổng

Chương trình học bổng dành cho lãnh đạo trẻ của Nhật Bản mang tên IATSS Forum là chương trình kéo dài 55 ngày bao gồm những hoạt động. được thiết kế nhằm hai mục đích. Mục đích đầu tiên là xây dựng kỹ năng lãnh đạo dựa trên việc trao đổi và bàn luận những vấn đề nổi cộm trong cộng đồng ASEAN, Nhật Bản và toàn cầu. Mục đích thứ hai là học hỏi những kỹ năng căn bản về những lĩnh vực khác nhau và học tập những phương thức để giải quyết vấn đề, Thêm vào đó chúng tôi cũng tổ chức những hoạt động khác nhằm giúp người tham dự có được cái nhìn sâu sắc hơn về xã hội và văn hóa Nhật Bản. Năm 2015, IATSS Forum Việt Nam sẽ tiến hành tuyển sinh để chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự IATSS Forum khóa 55&56, diễn ra vào tháng 3 và tháng 11 năm 2016 tại Nhật Bản.

Điều kiện tham dự:

Chi phí: IATSS Forum sẽ chi trả toàn bộ tiền học phí, chi phí ăn ở, đi lại và tất cả mọi chi phí phát sinh (ngoại trừ chi phí cá nhân như mua quà lưu niệm, ăn uống riêng lẻ,..). Những ứng viên trúng tuyển có thể tìm hiểu thêm khi ký kết thỏa thuận tham dự.

Điều kiện về ứng viên;

1. Là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi vào thời điểm kết thúc thời hạn nộp hồ sơ.

2. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm với 1 công việc toàn thời gian tại thời điểm nộp hồ sơ và có khả năng sắp xếp công việc để tham dự chương trình.

3. Có đầy đủ sức khỏe về thể chất và trí tuệ để tham dự chương trình.

4. Có kỹ năng tiếng anh thuần thục để đáp ứng nhu cầu du học (Kỹ năng này sẽ được kiểm tra trong quá trình phỏng vấn, những bằng cấp Tiếng Anh nếu có sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn)

5. Có khả năng tham dự mà không có người đi kèm.

Quy trình nhận hồ sơ:

1. Hồ sơ sẽ nhận mỗi năm một lần.

2. Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2015

Những quy định khác:

1. Hội đồng xét duyệt sẽ là người quyết định cuối cùng về ứng viên giành được học bổng.

2. Chỉ những ứng viên trúng tuyển mới được liên hệ.

Liên hệ:

Ms.Trần Thị Thanh Thủy

Địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) – 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: iatssvietnam@gmail.com

Chương Trình Học Bổng Lãnh Đạo Trẻ Việt Nam Năm 2022

SSDH – Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award – VYLA) là chương trình học bổng toàn phần dành cho cán bộ các cơ quan khối nhà nước của Việt Nam có năng lực xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại trường chính sách công hàng đầu trên thế giới. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ̀) đồng tài trợ nhằm trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý quốc tế cho các cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực quản lý nhà nước. Trong chương trình, học viên VYLA dự kiến sẽ tham gia một khóa học cao cấp tại Đại học Harvard ở Boston và Ngân hàng Thế giới ở Washington D.C.

Indiana University Bloomington campus

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng được đăng tải tại các websites: www.vyla.info, chúng tôi và chúng tôi Dự kiến tối đa 20 suất học bổng sẽ được cấp trong năm 2016.

Đối tượng và điều kiện tham dự sơ tuyển

Hiện là công chức hoặc viên chức của Việt Nam. Công chức cần ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc tính đến tháng 8/2016. Viên chức cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Trường hợp có thành tích xuất sắc trong công việc như đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua thì có thể giảm số năm kinh nghiệm.

Cam kết về nước tiếp tục làm việc cho nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

Đối với ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ: yêu cầu dưới 35 tuổi; chưa tốt nghiệp chương trình thạc sĩ nào trong hoặc ngoài nước; tốt nghiệp đại học hệ chính quy với kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên (điểm trung bình toàn khóa học từ 7,0 trở lên và điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp đạt từ 7,0 trở lên, tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ: yêu cầu có thư giới thiệu mạnh từ một giáo sư hay học giả có tiếng trên thế giới; dưới 40; chưa từng đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài hoặc trong nước; muốn làm luận án về ngành chính sách công.

Hồ sơ tham dự sơ tuyển cần được gửi đến địa chỉ email: vietnam@indiana.edu trước ngày 15/12/2015. Các câu hỏi cũng có thể gửi đến địa chỉ email trên.

Hồ sơ tham dự sơ tuyển gửi bằng file định dạng .pdf với dung lượng không quá 5MB. Các tài liệu bổ sung được scan và đính kèm vào hồ sơ.

Sau khi có kết quả sơ tuyển vào 10/01/2016, ứng viên được lựa chọn cần nộp hồ sơ chính thức dự tuyển học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2016 theo thông báo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ chính thức sẽ bao gồm Công văn cử người dự tuyển của cơ quan nhà nước nơi ứng viên đang làm việc và hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo các thông báo đó.

Yêu cầu:

Có khả năng đóng góp cao cho xã hội sau khi tốt nghiệp.

Có năng lực và thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

Có đủ trình độ tiếng Anh để học tập (Sau khi nhận hồ sơ sơ tuyển, ĐH Indiana sẽ trực tiếp kiểm tra trình độ tiếng Anh. Khi đó ứng viên phải đạt tối thiểu 75 điểm TOEFL hoặc 6.0 điểm IELTS).

Thời hạn nhận hồ sơ: Tiến độ tuyển sinh:

15/12/2015: Hạn nộp hồ sơ đăng ký tham dự sơ tuyển (qua email)

21/12/2015: Thông báo danh sách, thời gian thi và phỏng vấn (qua email hoặc điện thoại)

26/12/2015: Thi kỹ năng phân tích bằng tiếng Anh

10/01/2016: Thông báo danh sách trúng sơ tuyển để ứng viên nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam và làm thủ tục đăng ký xin học chính thức với ĐH Indiana.

15/08/2016: Bắt đầu khóa học tại ĐH Indiana, Hoa Kỳ.

Phương thức nạp đơn: Hồ sơ sơ tuyển do Đại học Indiana tiếp nhận gồm:

Đơn đăng ký theo mẫu, bài luận cá nhân (xem trang sau) và lý lịch tự khai bằng tiếng Anh.

Thư giới thiệu cá nhân của lãnh đạo cơ quan hoặc bộ phận làm việc, không cần đóng dấu.

Bản scan bằng, bảng điểm đại học, thạc sĩ, các chứng chỉ khác (không cần dịch hoặc công chứng);

Nguồn: Scholarshipplanet

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Trợ Toàn Phần Chương Trình Đào Tạo Lãnh Đạo Trẻ Iatss Forum Leadership Training Dành Cho Các Nước Asean 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!