Xu Hướng 3/2024 # Tài Liệu Tự Học Ielts Listening Và Reading (Beginner Và Pre # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tài Liệu Tự Học Ielts Listening Và Reading (Beginner Và Pre được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết này, sẽ giới thiệu với bạn đọc nguồn tài liệu tự học IELTS Listening và Reading giúp cải thiện band điểm. Trong khuôn khổ nội dung phần 1, đội ngũ biên soạn sẽ giới thiệu những đầu sách hay nhằm cải thiện kỹ năng Nghe – Nói. Các tài liệu này phù hợp cho người học muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, đang ở trình độ mới bắt đầu hay đã có kiến thức căn bản nhưng vẫn chưa sử dụng được tiếng Anh trong công việc và cuộc sống.

Để đạt mục tiêu điểm cao trong bài thi IELTS, người học cần phải tự trang bị cho bản thân một chiến lược ôn tập rõ ràng. Chiến lược ấy bao gồm các bước từ lựa chọn tài liệu học tập, thời hạn thực hiện mục tiêu và lộ trình học hợp lý. Trong đó, lựa chọn tài liệu học đóng vai trò quan trọng giúp người thi tiết kiệm thời gian đồng thời tăng thêm tính hiệu quả trong quá trình học tập.

Bài viết này, ZIM gửi đến bạn đọc những tài liệu tự học IELTS đã được chọn lọc từ những nguồn uy tín nhất. Hy vọng rằng các đầu sách cực chất này sẽ giúp ích cho người học trong quá trình luyện thi IELTS và đạt kết quả đề ra như mong muốn.

Trình độ mới bắt đầu (Beginner)

Khi đang ở trình độ mới bắt đầu, người học sẽ sở hữu vốn từ vựng căn bản với khả năng Nghe – Nói những câu ngắn gọn, không quá phức tạp. Kỹ năng đọc chỉ dừng lại ở một số câu với cấu trúc ngữ pháp đơn giản và mang tính chất học thuộc lòng, có sao nói vậy.

What’s your job? → I am a doctor.

Vì thế để đáp ứng được những đòi hỏi gắt gao trong kỳ thi IELTS, bắt buộc người học ở trình độ Beginner phải tự trau dồi và rèn luyện cho bản thân những kiến thức căn bản nhất trong tiếng Anh.

Trong đó, “Basic IELTS Listening” và “Basic IELTS Reading” là hai tập sách mà ZIM muốn giới thiệu với bạn đọc trong bài viết ngày hôm nay. Tuyển tập hai cuốn này phù hợp cho người học đang hướng tới mục tiêu đầu ra IELTS 4.0 – 4.5 ở cả kỹ năng Nghe và Đọc.

Nội dung sách bao gồm các phần chính như sau:

Giới thiệu sơ lược về bài thi IELTS Listening và IELTS Reading. Các dạng câu hỏi thường gặp

Cung cấp những phương pháp đơn giản nhưng không kém phần hữu ích cho quá trình tự học, tự rèn giũa kiến thức. Những tips giúp người dùng sử dụng sách đạt hiệu quả cao nhất

5 units gắn liền với những đề tài quen thuộc trong bài thi IELTS

Bài tập cộng đáp án kèm theo giúp người học tự kiểm tra và đánh giá lỗ hổng kiến thức, từ đó tự xây dựng cho mình lộ trình học phù hợp

Trình độ Pre-Intermediate

Với cấu trúc được chọn lọc và thiết kế khoa học, hai tập sách này chính là nguồn tài liệu hữu ích giúp người học mở rộng vốn từ vựng, cũng như khả năng Nghe – Hiểu trong quá trình chinh phục IELTS.

Những ưu điểm nổi bật của “Collins for IELTS”

Sau mỗi phần lý thuyết là bài tập giúp người học củng cố lại kiến thức, áp dụng những phần đã được học vào ngữ cảnh cụ thể

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của “Collins for IELTS” chính là cấu trúc sách được thiết kế một cách khoa học, với đa dạng các bài test, hỗ trợ thêm cho việc tự học IELTS một cách hiệu quả

Với những kiến thức đã cung cấp trong bài viết, hy vọng rằng bạn đọc sẽ tìm được cho mình nguồn tài liệu tự học IELTS hiệu quả. Trong phần tiếp theo của chuỗi bài viết giới thiệu nguồn tài liệu tự học IELTS, ZIM sẽ tiếp tục cung cấp cho người thi những tài liệu IELTS Reading và Listening phù hợp với trình độ IELTS Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced.

Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Tài Liệu Tự Học Ielts Listening Và Reading (Intermediate

Luyện IELTS Listening & Reading ở đâu ngoài Cambridge? IELTS Cambridge là nguồn tài liệu tự học IELTS Listening và Reading không thể thiếu cho những ai luyện thi IELTS, tuy nhiên có không ít các sĩ tử ôn luyện IELTS vẫn bế tắc vì:

– Làm hoài làm mãi làm đủ các test mà điểm vẫn “lẹt đẹt” không thấy lên?

– Chăm chỉ làm hết bộ Cambridge với kết quả khá cao nhưng lại không biết tìm thêm tài liệu tự học IELTS ở đâu để luyện và duy trì phản xạ?

– Làm Cambridge điểm toàn trên trời nhưng lo sợ đi thi thật đề sẽ khó hơn! (thực ra không khó hơn bao nhiêu đâu)

Bài viết sẽ đưa ra 1 số đầu sách khác để mọi người tham khảo.

Lựa chọn cho bạn là:

– Ở trình độ này (~ BAND 7.0), gần như các bạn đã không còn gặp khó khăn với các dạng điền từ nói chung. Tuy nhiên, vẫn thường xuyên mắc những lỗi đáng tiếc về cú pháp (cách ghi số tiền, ngày tháng, viết hoa/viết thường,…), word form (số ít/số nhiều) và chunking (tìm được thông tin, nhưng chưa hiểu rõ cách lọc ra những từ quan trọng nhất).

– Với những dạng bài đánh mạnh vào khả năng paraphrase như Multiple Choice, Summary Completion,…. hoặc cần sự nhạy bén trong tư duy như True/False/Not Given,….thì điểm không ổn định và thường bị mắc bẫy. Những lựa chọn sau sẽ phù hợp với người ở trình độ này:

New Insights into IELTS Focus on Academic skills for IELTS

– Độ khó khá gần với Cambridge nhưng thay vì ra các đề full 40 câu thì 2 quyển này chia thành từng dạng nhỏ với những bài tập có độ dài vừa phải. Rất thích hợp với những người hay bị quá tải khi làm full test do không giữ được sự tập trung cao độ trong suốt quá trình làm bài. Đặc biệt, cuốn New Insights into IELTS khá đẹp và trình bày rất dễ nhìn.

A BOOK FOR IELTS

– Đây là một tài liệu tự học IELTS lý tưởng để ôn luyện IELTS Reading, Reading được soạn cực kỳ chi tiết với đáp án và giải thích cụ thể. Đặc biệt dạng bài True/False/Not Given trong IELTS Reading được phân tích rất sâu. Những ai vẫn hay sai theo kiểu “không hiểu, không phục, không cam lòng” khi gặp dạng này thì nên nghiên cứu quyển này ngay lập tức.

Ở trình độ IELTS Advanced, bạn đã vượt qua ngưỡng 30 câu (BAND 7.0+) tương đối dễ dàng. Có sự chủ động khi làm bài và đã nắm rõ các chiến thuật, kĩ năng làm bài quan trọng nhất. Các lỗi sai chủ yếu đến từ việc thiếu kinh nghiệm (thừa/thiếu đuôi -s, thừa/thiếu mạo từ,…), bị mắc bẫy paraphrase hoặc đơn giản là do bất cẩn. Với những người ở trình độ này thì việc làm quen với đề thi thật sẽ rất có ích vì nó giúp rèn luyện tâm lí, sự tập trung cũng như các mánh khóe nhỏ có thể áp dụng để né khỏi những lỗi sai lặt vặt.

Ngoài bộ Cambridge thần thánh, các bạn có thể tham khảo những bộ sách sau:

IELT Practice test Plus (Vol 1-2-3)

– Đây là một bộ sách PHẢI LÀM với những ai nhắm tới band điểm 8.0 IELTS cho 2 kỹ năng Listening và Reading. Mặc dù độ khó nhỉnh hơn đề thi thật, nhưng cách ra đề và những cái “bẫy” được bố trí 1 cách rất hợp lí và khoa học (chứ không phải theo kiểu đánh đố, cố tình chơi khó người làm). Làm quyển này thì xác định là điểm sẽ tụt từ 4-5 câu so với Cambridge nhưng những bài học mình thu được là rất giá trị.

Recent Actual Test

– Cái tên này cũng nổi không kém bộ Cambridge thời gian gần đây. Mặc dù tên sách là “Actual”, nhưng các bài test lại có độ khó hơn đề thi thật 1 cách khá rõ ràng, đặc biệt là với kỹ năng Listening (có khá nhiều dạng bài “dị”, hơi khác format đề thi gần đây).

Lí do là bởi các bài test của bộ sách này được hình thành bằng cách “chắp nối” lại những Sections/Passages khó nổi bật trong từng kì thi. Mặc dù vậy, đầu sách này vẫn là lựa chọn tốt cho những người cần nhiều đề thi IELTS để luyện phản xạ với rất nhiều bài test. Có 1 điều cũng khá hay ho đó là có không tí thí sinh đi thi, gặp lại đúng 1 bài đã làm trong Actual Reading test! Dù câu hỏi đã được thay đổi, nhưng việc đã đọc trước 1 Passage trong đề thi đã là 1 lợi thế không nhỏ rồi.

IELTS Test Builder Vol 1 & Vol 2

Quyển này xuất bản đã lâu nhưng không vì thế mà nó giảm đi giá trị. Mình làm quyển này cách đây đã lâu nên không nhớ rõ về ưu/nhược điểm của nó nhưng các bài test rất đáng làm dù có thể hơi khác so với format thi gần đây.

Xem lại phần 1 (trình độ beginner & pre – intermediate)

Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Tài Liệu Luyện Thi Ielts Listening

Tài liệu luyện thi IELTS Collins là một trong những tên tuổi quen thuộc với những người luyện thi IELTS với những đầu sách được đánh giá rất cao về mặt nội dung, phù hợp cho những người tự học. Tài liệu giúp cho người đọc thành thạo 4 kĩ năng thông qua việc học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trọng tâm trong đề thi IELTS. Cuốn sách cung cấp cho người học không chỉ lí thuyết cốt lõi mà còn là những tips/hacks thiết thực trong quá trình làm bài.

B. Listening for IELTS – Collins (Ebook & Audio) – Tài liệu luyện thi IELTS Listening

Listening for IELTS thuộc đầu sách của Collin, tập trung rèn luyện kĩ năng Listening thông qua việc học từ vựng trọng tâm. Cuốn sách này phù hợp với những người tự học đang ở band 5.0 – 6.5

Nội dung chính:

Sách gồm 12 unit với 3-4 lesson, trong đó 11 unit tập trung vào một vấn đề cụ thể thường xuyên gặp trong đề IELTS (Holiday and Travel, Nature and Environment, Education, Family,..).

Units 1 – 12 bao gồm tất cả các dạng câu hỏi có trong IELTS test và các bài tập luyện tập tương ứng. Luyện tập theo trình tự sẽ giúp người học xây dựng một hệ thống từ vựng và ideas trọng tâm với những topic đó.

Ở cuối mỗi unit, sách cung cấp những tips/hacks/chiến lược cụ thể hỗ trợ người học trong quá trình xử lí đề

Cấu trúc unit bao gồm

Phần 2: Hướng dẫn người học step by step cách xử lí các dạng đề có trong Listening test. Từng unit sẽ chỉ có 1 sections với 3 dạng câu hỏi chính với lời giải thích và ví dụ chi tiết, chỉ cho người học cách tiếp cận đề trở nên hiệu quả nhất. Các tips cũng được highlight ở cuối mỗi unit giúp cho người học tiết kiệm thời gian làm bài và đạt kết quả cao.

Phần 3: Các dạng bài tập được thiết kế theo format đề thi thật để người học quen với cấu trúc 1 bài IELTS Listening test.

Ưu điểm:

Sách hướng dẫn cụ thể và dễ nắm bắt nội dung khiến người học không bị nản vì chương trình quá sức.

Các bài tập cụ thể, chi tiết, từ dễ đến nâng cao, đa dạng hình thức nghe.

Trong phần Transcript luôn gạch chân sẵn phần giải đáp cho Answer key nên người học sẽ biết mình cần chú trọng những phần nào, không bị “ngợp” trước thông tin

Các bài tập trong sách hướng dẫn rất rõ ràng, đặc biệt là phần vocabularies, giúp bạn có vốn từ nhiều để áp dụng cho phần thi Speaking.

C. Cách sử dụng tài liệu luyện thi IELTS Listening Collin hiệu quả

Bạn nên bắt đầu mỗi unit bằng cách làm bài tập Từ vựng từ Part 1. Cố gắng trả lời câu hỏi mà không dùng từ điển, để phát triển kỹ năng đoán nghĩa từ lạ.

Mỗi unit dành 2-3 giờ để học một cách tập trung. Chia bài học thành nhiều phần và học đều đặn mỗi ngày.

Mỗi bài nghe nên nghe đi – nghe lại một vài lần. Cố gắng làm hết bài tập nghe Part 2 từ đầu đến cuối, không làm lưng chừng, bỏ ngang.

Học qua các ghi chú ở mỗi loại câu hỏi giúp bạn làm quen và tiếp cận các dạng câu hỏi trong bài test.

Luyện nghe IELTS theo phương pháp nghe – chép chính tả để tăng thêm vốn từ vựng và phát âm.

D. Một số sách luyện thi IELTS Listening hiệu quả 1. Develop Tactics For Listening – Tài liệu IELTS Listening

Đây là cuốn sách thứ hai trong series Tactics for Listening của tác giả Jack C. Richards, luyện nghe dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (~ Band 3.0 – 3.5) muốn nhắm tới BAND 5+, giúp bạn phát triển kỹ năng nghe theo câu và đoạn văn dài, phức tạp.

Sách gồm 24 unit, với mỗi unit được chia nhỏ ra thành 3 – 5 lesson gắn liền với cuộc sống thường ngày

Sách đi kèm 24 file audio tương ứng với mỗi unit và một bản script chi tiết giúp người học review lại phần nghe của mình

Ưu điểm:

24 unit tương ứng với 24 topic lớn (City Transportation, The weekend, renting a car,..) nhưng với mức độ chuyên sâu và chi tiết hơn. Những topic này có độ sát với các đề thi thật, do vậy những cụm từ/word list đều là những cụm từ vựng trọng tâm có mức độ sử dụng cao.

Bài tập có nhiều câu hỏi dài và điểm ngữ pháp phức tạp hơn, bắt buộc bạn phải cải thiện kĩ năng nghe để điền đúng ngữ pháp.

Sách được thiết kế theo các chủ điểm giao tiếp thực tế kèm những tính huống và bài tập chi tiết theo mức độ chuyên sâu và nâng cao hơn. Để làm được bài tập ở cuốn Develop thì bạn cần phải có nền tảng chắc chắn từ những bài tập ở cuốn Basic trước đó.

Các bài luyện nghe theo accent Anh – Mỹ, đa số các bạn đều ở giọng này.

2. IELTS Actual Tests Listening and Speaking:

IELTS Actual Tests Listening and Speaking là nguồn tài liệu luyện thi IELTS Listening chính thống với những bài test được thiết kế dựa trên kì thi thật.

Nội dung chính:

Phần 1: Mô phỏng đề thi chính thức (kèm đáp án) của hai kĩ năng Listening&Speaking

Phần 2: Bộ đềthi chính thức luyện thi Listening (gồm 4 sections) – Speaking (gồm full 3 parts – kèm gợi ý idea + đáp án chi tiết)

Phần 3: Script chi tiết bài nghe/nói và đáp án bài tập

Ưu điểm:

Mỗi một bộ test lại có những section đa dạng khác nhau, giúp người học bao quát được tất cả dạng bài trong phần Listening.

Cách Điền Câu Trả Lời Cho Ielts Reading Và Listening

7 February, 2024 No Comments

Chúng ta đi thẳng vào việc trả lời các câu hỏi sau: 1. Trong IELTS Listening, với câu hỏi “Fill in the blank” yêu cầu điền ngày tháng, thì ghi như nào là đúng nhất? Có nhiều cách ghi ngày tháng

Mặc dù các cách ghi này đều đúng và được chấp nhận nhưng tôi khuyến khích các bạn nên ghi ngày tháng theo kiểu Ngày (ở dạng số thứ tự) + Tháng. Ví dụ 8 th August

2. Danh từ số nhiều và số ít có quan trọng không?

Đối với IELTS Listening, bạn cần phải điền từ chính xác đến tận loại danh từ. Nếu trong bài nghe là số nhiều, mà bạn điền là số ít, bạn sẽ không có điểm.

3. Đối với bài Multiple Choice có cần điền đáp án theo thứ tự không?

Câu trả lời là không. Đối với bài trắc nghiệm chọn nhiều đáp án trong một câu bạn có thể điền các đáp án vào tờ answer sheet theo bất kỳ thứ tự nào

4. Ghi thừa số từ so với quy định nhưng về nghĩa vẫn đúng thì có được tính điểm không?

Câu trả lời là Không. IELTS Listening và IELTS Reading đòi hỏi độ chính xác cao ở số từ điền trong dạng bài Fill in the blank. Bạn cần đọc kỹ đề bài trước khi làm để xác định xem đề bài cho phép điền tối đa bao nhiêu từ. Cần chú ý ở phần AND/OR. Chẳng hạn, với đề bài cho phép điền ONE WORD AND/OR NUMBER, bạn được phép điền 1 từ hoặc 1 số hoặc 1 từ và một số, VD 17 students. Nếu bạn điền là seventeen students, câu trả lời đó sẽ không được tính điểm.

Đã có khá nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề này và đến hiện tại thì câu trả lời Không vẫn là câu trả lời được đa số người dạy và thi Ielts nhất trí cho câu hỏi này. Một lần nữa, việc đọc kỹ đề trước khi làm bài thi là rất quan trọng

6. Có được viết tắt True/False/Not Given thành T/F/NG và Yes/No/Not Given thành Y/N/NG không?

Trong quá trình luyện tập, để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn có thói quen viết tắt theo kiểu T/F/NG hay Y/N/NG nhưng trên thực tế cách viết này không được chấp nhận đối với bài thi chính thức. Và để tránh nhầm lẫn cũng như mất điểm không đáng có, các thí sinh khi thi IELTS cũng được khuyến khích viết đầy đủ câu trả lời thay vì các chữ cái viết tắt

7. Các câu trả lời có phân biệt chữ hoa và chữ thường không?

Về lý thuyết thì các câu trả lời của IELTS Listening và Reading không phân biệt viết hoa hay thường, trừ trường hợp các danh từ tên riêng thì bắt buộc phải viết hoa chữ cái đầu. Tuy nhiên, với những bạn nào chữ không được đẹp, rõ ràng và hơi cẩu thả thì nên viết toàn bộ đáp án bằng chữ hoa để tránh tình trạng câu trả lời không rõ ràng, mất điểm đáng tiếc.

8. Điền đáp án vào tờ answer sheet bằng bút chì hay bút bi?

Bút chì là loại bút duy nhất được chấp nhận đối với 2 kỹ năng Nghe và Đọc. Với kỹ năng viết, bạn có thể dung bất kỳ loại bút nào bạn muốn.

9. Có phân biệt Anh – Anh và Anh – Mỹ khi điền đáp án Listening và Reading không?

Câu trả lời là không. Với một số từ có sự khác nhau giữa Anh – Anh và Anh – Mỹ như các đuôi ize – ise, zion – sion, or – our thì bạn có thể tùy chọn cách ghi quen thuộc với bản thân mình nhất. Tuy nhiên ở dạng bài Choose word from the passage của Reading thì bạn nên tìm trong bài đọc và ghi chính xác từ cần điền theo như bài đọc.

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE IELTS LISTENING CHI TIẾT TRÌNH ĐỘ TỪ 4.0 LÊN 7.5 LUYỆN NGHE IELTS QUA VOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tổng Hợp Dự Đoán Đề Thi Ielts Reading Và Listening 2024

Đây là dự đoán đề thi IELTS, tài liệu tổng hợp đề thi dự đoán này sẽ tập trung vào 2 kĩ năng là Reading và Listening.

Bộ đề này được sử dụng xuyên suốt trong một khoảng thời gian dài và tôi sẽ cập nhật liên tục, và bộ đề này do tôi sàng lọc để đảm bảo sẽ có tỉ lệ trúng và câu hỏi ít bị sai nhất (Sai sót là không thể tránh khỏi đâu).

Bộ đề dự đoán cho Reading

Với bộ Reading bạn nên dịch để hiểu tường tận nội dung của bài đọc, đây là yêu cầu bắt buộc để bạn đạt điểm tốt nhất khi đi thi trong thực tế. Đây là cách học mà cực kỳ nhiều học sinh của tôi tại lớp online hoặc lớp IELTS tại Hà Nội đã áp dụng hiệu quả để đạt điểm 7.0 trở lên cho kĩ năng này.

Bộ đề dự đoán cho Listening

Với bộ Listening, bộ này là đáp án đề thi IELTS gồm 4 section. Các section này khi thi có thể bị trộn lẫn nên bạn chú ý nên học hết tài liệu này. Khi học thì bạn nên tra từ điển để học pronunciation với những từ mà bạn thấy khó. Ngoài ra tra từ điển để hiểu hết nghĩa các từ trong đó.

Một số tài liệu bạn có thể sử dụng để tăng điểm Listening như bài viết về chìa khóa để đạt 8 hoặc 9 Listening và bài viết về 3 nguồn nghe theo trình độ từ cao tới thấp.

Bạn lưu ý rằng bạn cần phải điền chính xác thông tin gồm Tên bạn, Email và SĐT. Sau khi bạn đăng ký, hệ thống sẽ tự gửi link gửi qua email cho bạn để tải. Lưu ý, một số trường hợp hệ thống nghi ngờ spam (do lỗi) nên sẽ gửi tin nhắn chứa mã kích hoạt để bạn tải bộ đề.

Bộ đề này gồm 30 đề IELTS Reading được sàng lọc cẩn thận và gồm 50 đề Listening gồm 4 section.

Bạn nên sử dụng chúng thật nghiêm túc để đạt điểm cao nhất.

Một số ảnh chụp màn hình từ bộ đề.

Dạng Câu Hỏi Trong Bài Thi Ielts Listening Và Ielts Reading (Part 1) ” Học Ielts

Hê lố cả nhà :thanai:,

Trong bài thi IELTS Listening và IELTS Reading có một số dạng câu hỏi như sau:

” Mass tourism was made possible by the introduction of cheap flights and a boom in hotel construction. Both had a major impact on the environment, with construction particularly affecting Europe’s Mediterranean coast. Mass tourism was primarily motivated by the wish of many northern Europeans to escape stress by spending time on beaches or beside a hospital pool in virtually guaranteed sunshine- which meant travelling to a more southerly country, such as Spain or Greece. This market was dominated by families and groups of friends, such as parties of young men holidaying together before the wedding of one of them. While such ‘ sun, sea and sand’ destinations remain popular, a trend is apparent of giving greater importance to meeting individual needs rather than family needs. Hollidays that include coaching by a golf professional or a cookery course, for instace, are attacting increasing numbers of participants.”

Question

Which TWO of the following for going on holiday does the writer mention.

A. a wish to learn about other culures

B. an interest in developing skills √

C. concern about the environment

D. an intention to visit friends and relations

E. a desire to relax √

Giải thích: các bạn cần highlight những phần mà bạn có thể tìm ra câu trả lời. Nên nhớ rằng thông tin mà các bạn đang tìm có thể sẽ không ở cùng 1 đoạn trong bài đọc. Vậy nên các bạn nên đọc hết tất cả các đoạn và tìm thông tin chính xác cho câu trả lời.

Thứ hai là Identifying information ( Reading): các bạn phải đọc 1 text văn and 1 series các câu phát biểu, sau đó chọn True nếu như phát biểu đó phù hợp với thông tin trong text, chọn False nếu như phát biểu đó trái ngược với thông tin trong text, và Not given nếu như không có thông tin gì trong text.

” (The ancestors of the Inuit people of Greenland are thought to have lived in Siberia) – the vast eastern region of modern Rusia- (until 7,000 or 8,000 years ago. There is evidence that they then travelled by boat into Alaska) , settling in the northerly part of North America. From there, some migrated to Greenland around 5,000 years ago, and (evidence has been found of their existence around the northern tip of the island).

Question

Do the following statements agree with the information given in the passage?

The Inuit people are probably descended from inhabitiants of Siberia : T

The Innuit people’s ancentors migrated to North America about 5,000 years ago: F

The north of Greenland was the most attractive area of the island for the island for the earliest settlers: NG

Giải thích: Key words trong câu hỏi đã được gạch chân, và

Câu 1: có nghĩa tương tự với phần đóng mở ngoặc đầu tiên.

Câu 2: trong đoạn văn nói rằng 5,000 năm trước là khi rời Bắc Mỹ đến Greenland.

Câu 3: không có câu trả lời nào cho việc di cư đến phía nam Greenland cũng như ” most attractive” được đề cập, vì vậy câu 3 là Not given.

Tips

Thứ ba, Identifying writer’s views/ claims ( Reading) Bạn sẽ phải đọc một đoạn text dài và dài, và sau đó có một list các câu phát biểu được đưa ra. Với mỗi câu phát biểu , bạn sẽ trả lời ” Yes” nếu nó giống với quan điểm của người viết, và “No” nếu nó ngược lại với quan điểm của người viết. Đặc biệt, chọn ” Not given” nếu không có bất cứ quan điểm nào của người viết trong đoạn text tương tự như câu phát biểu.

Tips

Way to IELTS (đầu ra 5.0): http://ibest.edu.vn/way-to-ielts.html

IELTS Headway (đầu ra 5.5 – 6.0): http://ibest.edu.vn/ielts-headway.html

IELTS Success (đầu ra 6.5 – 7.0): http://ibest.edu.vn/ielts-success.html

IELTS Mastery (đầu ra 7.0++): http://ibest.edu.vn/ielts-mastery.html

IBEST TEAM!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Liệu Tự Học Ielts Listening Và Reading (Beginner Và Pre trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!