Xu Hướng 3/2023 # So Sánh Du Học Úc Và Mỹ, Quốc Gia Nào Tốt Hơn? # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # So Sánh Du Học Úc Và Mỹ, Quốc Gia Nào Tốt Hơn? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết So Sánh Du Học Úc Và Mỹ, Quốc Gia Nào Tốt Hơn? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mình nên du học Mỹ hay Úc?

Vị trí địa lý

Mỹ nằm ở Châu Mỹ, gồm nhiều bang khác nhau tạo thành liên bang rộng lớn, từ Việt Nam bạn cần 20 giờ bay để tới được Mỹ du học, còn tới Úc chỉ cần 8 giờ bay. Với các du học sinh thì có thể nhiều bạn không quan tâm song với các bậc phụ huynh thì điều này rất quan trọng.

Đa số các bạn du học sinh chọn Mỹ là điểm đến vì yêu thích và mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục cùng văn hóa đa sắc màu, vô cùng tự do, thoải mái và sôi động. Tới đây bạn sẽ cảm nhận lối sống tự do, cởi mở, luôn hướng tới cái mới và hiện đại, cùng với đó là khoa học trong đời sống và giáo dục ứng dụng.

Như vậy, môi trường giáo dục Mỹ sẽ là lựa chọn phù hợp với các bạn du học sinh năng động, yêu thích tự do và sôi động. Tới đây, bạn sẽ được đào tạo, phát triển toàn diện về mọi mặt, không chỉ là lý thuyết học thuật mà còn với các hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Còn nền giáo dục Chất lượng ở Úc thì có lẽ không phải bàn luận nhiều, nơi đây tập trung nhiều trường Cao đẳng, Đại học chất lượng top đầu thế giới. Tới đây, bạn không chỉ được đào tạo giáo dục học thuật mà còn được dạy kỹ năng làm việc rất tốt.

Điều cần biết là hệ thống giáo dục tại Úc được quản lý bởi Chính quyền liên bang, luôn được cập nhật đổi mới theo tiêu chuẩn đề ra từng trường, đảm bảo luôn mà môi trường học tập sáng tạo, phát triển.

Chi phí du học

Với các gia đình Việt Nam có dự định cho con cái đi du học tại các nước phát triển như Úc hay Mỹ thì chi phí du học cũng là vấn đề được quan tâm, khi mà mức sống chênh lệch khá lớn. Để quá trình học tập không bị gián đoạn và việc xin Visa dễ dàng thì cả phụ huynh lẫn học sinh đều cần ước tính tổng chi phí học tập, sinh hoạt và chuẩn bị.

Hiện đồng Đola Mỹ có giá hơn đồng Đola Úc nên chi phí, thu nhập chắc chắn cũng cao hơn, các bạn có thể quy đổi ra tiền Việt Nam để tính chi phí du học và dự trù dễ dàng hơn. Như vậy, so sánh về chi phí du học thì Mỹ có phần nặng ký hơn Úc nhiều. Chưa kể, để du học Úc, việc chứng minh tài chính và chuẩn bị tiền chỉ cần đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học phí trong 1 năm đầu, còn du học Mỹ yêu cầu khắt khe hơn về chứng minh tài chính.

Không những thế, du học Úc nếu các bạn học sinh dưới 18 tuổi thì Chính phủ Úc còn cho phép bố mẹ du học sinh được sang Úc cùng để chăm sóc con em mình trong thời gian theo học trung học phổ thông. Như vậy, bố mẹ du học sinh được phép đi làm để kiếm thu nhập trang trải chi phí cho mình và cho con đi học. Sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Úc cũng có cơ hội việc làm và định cư tốt hơn ở Mỹ.

Mỹ

(1 USD ~ 22.727 VND)

Trung học: 6.000-40.000 USD/năm

– Lệ phí nộp đơn, tùy trường từ

0 – 100 USD

– Thi đầu vào, mỗi đợt từ 100 -200 USD

– Học phí và lệ phí từ 2.000 – 30.000 USD

– Sách và các tài liệu học tập: 800 – 1.200 USD

– Chi phí đi lại: 1.000 – 1.500 USD

– Ở trọ và ăn uống (phòng đủ tiện nghi): 6.299 – 8.149 USD

– Bảo hiểm Y tế: 600 – 1.000 USD

– Chi tiêu cá nhân: 1.500 – 2.100 USD

– Tổng cộng: 12.299 – 44.249 USD

Trường cao đẳng công lập hệ hai năm: 12.000-20.000 USD/năm

Đại học công lập hệ bốn năm: 25.000-35.000 USD/năm

Cao đẳng / đại học tư hệ bốn năm: 30.000-50.000 USD/năm

Sau đại học 15.000-40.000 USD/năm

Bậc đại học: Các khóa học cơ bản: 9.000-14.000 AUD

o Ngoài tiền học phí bắt buộc, một số trường Úc có thể yêu cầu du học sinh cần đóng thêm các lệ phí học khác như: lệ phí thư viện, lệ phí gia nhập hội sinh viên học sinh, lệ phí sử dụng phòng thí nghiệm, các tiện nghi thể thao, một số lệ phí phụ khác như du ngoạn, sách vở, văn phòng phẩm.

o Cả học phí và các lệ phí học phí trên đều được miễn thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ).

o Để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng, du học sinh cần một khoản tầm 1.500 – 2.000 AUD tổng cộng từ chi phí nơi ở, điện thoại, đi lại, ăn uống, bảo hiểm, giải trí… Trung bình du học sinh tại Úc chi tiêu chi phí sinh hoạt khoảng 335 AUD/tuần, riêng với chương trình phổ thông thì chi phí hàng tuần thấp hơn, khoảng 275 AUD.

o Để trang trải chi phí sinh hoạt, sinh viên có thị thực được phép đi làm bán thời gian trong học kỳ 20h/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Chương trình cử nhân: Bằng cử nhân, về lĩnh vực thực nghiệm: 14.000 – 35.000 AUD

Chương trình sau đại học: Bằng/Chứng chỉ sau đại học, bằng thạc sĩ, tiến sĩ: 15.000 – 36.000 AUD

Trường đào tạo và dạy nghề: Chứng chỉ I-IV, bằng cao đẳng, bằng cao đẳng cao cấp: 5.000 – 20.000 AUD

Trường phổ thông: Tiểu học và trung học cơ sở 6.000-30.000 AUD, Đào tạo Anh ngữ 12.000-19.000 AUD

So sánh cuộc sống ở Úc và Mỹ

Bên cạnh những tiêu chí so sánh trên, nhiều du học sinh lựa chọn điểm đến du học còn mang theo ước mơ phát triển lâu dài trong tương lai, với mong muốn định cư và làm việc ngay tại nước sở tại. Do đó lựa chọn điểm đến du học cần tính toán cho quyết định lớn của thời gian nhiều năm sau, cho cả sự nghiệp và cuộc đời.

Vì vậy, chọn Mỹ hay Úc làm điểm đến du học cũng cần xem xét đến điều kiện cuộc sống và các yếu tố thuận lợi cho làm việc và định cư sau ra trường. Định cư ở nước ngoài hiện là xu hướng của nhiều du học sinh và lao động.

Dựa vào các thông số về yếu tố sức khoẻ, thu nhập, thành tựu giáo dục… mà có thể thấy được chất lượng sống ở từng quốc gia, cũng là điều cần xét khi lựa chọn nên định cư ở Mỹ hay Úc.

Theo bảng xếp hạng gần đây nhất về chất lượng sống thì Úc xếp thứ 2 chỉ sau Na Uy, nếu xét thêm yếu tố về khí hậu ôn hoà thuận lợi thì Úc sẽ đứng đầu còn chất lượng sống ở Mỹ chỉ đứng thứ 8.

Nước Mỹ luôn thu hút công dân Việt Nam cũng như toàn thế giới bởi sự phát triển và năng động của cường quốc mạnh nhất thế giưới. Hiện Mỹ có 4 tập đoàn kinh tế thuộc danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới, cùng với đó là góp mặt 46 cái tên trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, góp 7/10 trường trong Top 10.

Úc cũng là một đất nước phát triển cả về kinh tế và xã hội, tuy nhiên xét chung thì sự phát triển hùng mạnh và năng động thì chưa thể bằng cường quốc Mỹ.

Còn tại Mỹ vẫn còn nhiều vấn đề về xung đột vũ trang, phân biệt chủng tộc cùng các vấn đề an ninh khác, nên bạn nên thận trọng mỗi khi ra ngoài.

Chất lượng sống cũng thể hiện ở tuổi thọ trung bình của người dân, mà xét về yếu tố này, Úc luôn nằm trong top những đất nước có tuổi thọ trung bình người dân cao nhất thế giới. Điều đó phản ánh chất lượng cuộc sống cao, chế độ sống dành cho công dân tốt, dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe vượt xa nhiều quốc gia đang phát triển.

Nếu như ở Úc, tuổi thọ dự tính đạt 82,8 tuổi theo thống kê năm 2017, đứng thứ 4 thế giới, còn tuổi thọ ở Mỹ ước tính là 79,3 tuổi, đứng thứ 31 thế giới. Như vậy, trung bình người Úc sống thọ hơn người Mỹ khoảng 3,5 năm.

Còn tại Mỹ, khoảng cách giàu nghèo rất cao, hơn Úc nhiều, và xu hướng nới rộng khoảng cách giàu nghèo này ngày một tăng, dẫn tới nhiều hệ lụy xấu cho xã hội, tiêu biểu là sự mất cân bằng.

Hệ thống giáo dục của Úc nhìn chung không được linh hoạt như Mỹ mà phân chia rõ ràng từng cấp bậc, từ thấp tới cao, nhưng chất lượng giáo dục lại thuộc top đầu thế giới. Ở Úc, phương pháp giảng dạy không đặt nặng lý thuyết, ưu tiên thực hành là chủ yếu, đa số các tiết học tổ chức ngoài trời, giúp du học sinh giao tiếp, làm quen với môi trường sống dễ dàng hơn, đem lại trải nghiệm sống và học tập tuyệt vời.

Bên cạnh đó, lựa chọn du học Úc du học sinh còn được hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ việc làm rất thiết thực, cụ thể sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có cơ hội thực tập có lương, có thể được hỗ trợ việc làm chính thức vì đều có liên kết chặt chẽ giữa trường học và doanh nghiệp.

Giáo dục ở Mỹ cởi mở, linh hoạt hơn ở Úc rất nhiều, nên phù hợp với các bạn du học sinh năng động, thích tìm tòi cái mới.

Chính sách định cư

Úc là quốc gia phát triển duy nhất trên thế giới cho phép cư dân quốc tế được nhận Visa thường trú dễ dàng, ưu tiên khá nhiều với du học sinh có mong muốn định cư hoặc ở lại làm việc, cả bậc Đại học, Thạc Sỹ và Tiến sỹ. Nếu bạn đủ điều kiện thì có thể nộp đơn xin quốc tịch kép tại Úc không quá khó khăn. Hơn nữa, bạn có thể đưa cha mẹ, gia đình dễ dàng hơn đến sinh sống và làm việc tại Úc theo diện bảo lãnh.

Trong khi đó Visa Mỹ đang ngày càng thắt chặt, cả Visa du học lẫn Visa định cư, vô cùng khó khăn để xin Visa cũng như muốn có được thẻ xanh và quốc tịch Mỹ. Mặc dù Mỹ hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cao cho cả người định cư lẫn sinh viên mới ra trường song khả năng định cư là không cao, Lãnh sứ quán sẽ phỏng vấn xem xét nghiêm ngặt kế hoạch học tập, làm việc cũng như dự định sinh sống.

Nên sống ở Mỹ hay Úc?

Với những yếu tố so sánh cả về điều kiện, cơ hội du học lẫn sinh sống và định cư, hẳn bạn đã có quyết định sống ở Mỹ hay Úc theo đúng sở thích, nguyện vọng và điều kiện bản thân rồi chứ?

Dù lựa chọn định cư ở Mỹ hay Úc thì đều là cơ hội tốt, để bạn tiếp túc với ngành nghề đa dạng, cuộc sống chất lượng, phát triển, là chân trời mơ ước để phát triển toàn diện và làm điều mình thích.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như Úc, Mỹ…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa qua 2 quốc gia này và những quốc gia khác… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

So Sánh Du Học Úc Và Mỹ

SO SÁNH DU HỌC ÚC VÀ MỸ

Trong những năm gần đây, Úc và Mỹ luôn là những điểm đến du học được rất đông đảo các bạn học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn. Hai quốc gia này đểu sở hữu nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, cùng với  cuộc sống văn hóa vô cùng phong phú. Tuy nhiên, vẫn không ít người băn khoăn không biết lựa chọn nên đi du học ở Mỹ hay Úc. Thấu hiểu được điều đó, bài viết ngày hôm nay của HA Abroad sẽ giúp các bạn chọn lựa được điểm đến học tập phù hợp nhất.

Tổng quan về Mỹ và Úc

Tổng quan về Mỹ và Úc

Trước khi đưa ra quyết định du học Mỹ hay Úc bạn nên tìm hiểu sơ lược về 2 đất nước này. Mỹ hay còn gọi là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 1 đặc khu liên bang và 50 tiểu bang. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Thái Bình Dương và Caribe. Mỹ cũng là quốc gia lớn hạng ba về tổng diện và hạng ba về dân số trên thế giới.

Ngoài ra, Mỹ còn là quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, nhờ kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỹ được nhiều quốc gia khác nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Còn Úc hay có tên chính thức là Liên bang Australia (Commonwealth of Australia), nằm ở Nam bán cầu. Đây là đất nước lớn thứ sáu trên thế giới, và là nước duy nhất chiếm toàn bộ một lục địa. Úc là quốc gia ổn định, dân chủ, đa dạng và phong phú về văn hóa, cũng như có một lực lượng lao động lớn có tay nghề cao và là cũng là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. Và với phong cảnh thiên nhiên đặc sắc và nền văn hóa cổ xưa giàu có, Úc không giống bất cứ miền đất nào khác.

So sánh du học Mỹ và Úc

So sánh du học Mỹ và Úc

Vậy nên du học Mỹ hay Úc?

Nên du học Mỹ hay Úc?

Từ bảng so sánh có thể thấy, về chất lượng giáo dục thì Mỹ và Úc tương đương nhau. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, du học Úc đang mang lại nhiều lợi thế hơn hẳn: chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, thời tiết, khí hậu hay học tập khá giống Việt Nam. dễ dàng về quê nhà, hay là cơ hội làm thêm và  định cư rộng mở,…

Nên lựa chọn du học Úc hay du học Mỹ? Câu hỏi này thật sự không dễ trả lời đúng không nào, vì thế HA Abroad khuyên các bạn rằng hãy căn cứ vào điều kiện của gia đình, khả năng cũng như niềm đam mê với ngành nghề nào…để có được quyết định đúng đắn cho bản thân.

So Sánh Du Học Mỹ Và Du Học Úc

Cập nhật vào 16/02

Du học Mỹ

Mỹ – “Thương hiệu” lớn về chất lượng giáo dục

Các trường đại học ở Mỹ luôn được đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, các sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ luôn có các lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm. Với sự đa dạng về ngành nghề sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh du học phù hợp với đam mê và sở thích của mình.

Cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp

Hệ thống giáo dục ở Mỹ tạo cho mỗi người mỗi cơ hội để phát huy thế mạnh và khả năng của mình. Một số trường chú trọng vào việc giảng dạy rộng dãi, một số khác chú trọng thực tế, một số trường tạo điều kiện phát triển năng khiếu của học sinh. Do đó sẽ rất dễ dàng để lựa chọn một trường mà bạn thích thú dù là ít người theo học hay thật chuyên môn.

Kỹ thuật tiên tiến

Các trường đại học ở Mỹ luôn tự hào đứng đầu về kỹ thuật giảng dạy và thiết bị hỗ trợ học sinh học tập. Dù bạn theo học ngành gì, bạn vẫn có thể tiếp nhận khoa học tiên tiến đó. Để tạo thuận lợi cho việc học tất của tất cả các học sinh, đối với các không gian hội trường, giảng đường của các trường đại học nổi tiếng đều được sử dụng vách cách âm như giải pháp tiêu âm hiệu quả tránh ảnh hưởng tới chất lượng của các lớp học xung quanh. Nếu bạn quan tâm về các loại vách ngăn cách âm này bạn có thể tham Tại đây

Kín đáo, riêng tư là yêu cầu cần có của những vách ngăn văn phòng để đảm bảo xây dựng một môi trường làm việc với các khu vực chuyên biệt giữa các phòng ban và có thể tiết kiệm tối đa không gian. Bạn có thể tham khảo một số mẫu vách ngăn di động Đức Khang tại Hà Nội sau đây tạo điểm nhấn cho văn phòng theo xu hướng hiện đại.

Du học Úc

Úc – điểm đến du học tiềm năng

Úc là quốc gia đứng thứ nhì về số lượng visa du học cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Chương trình đào tạo phong phú cùng phương pháp dạy nghề và đào tạo của Úc là một trong những phương pháp hay nhất và tiên tiến nhất thế giới. Và những bạn có định hướng học nghề sẽ được nâng cao tay nghề từ những bài thực tế. Cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập của sinh viên một cách tốt nhất.

Nếu bạn lo lắng khung cảnh thơ mộng ngoài trời sẽ làm mình mất tập trung, thì thư viện sẽ là nơi khá lí tưởng cho những ai tìm kiếm một nơi ấm cúng, yên tĩnh để học tập. Ở tất cả các trường học nổi tiếng ở Úc, các thư việ đều coi trọng việc cung cấp nguồn sách quý báu hỗ trợ chuyên cho từng ngành học khác nhau dành cho sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất. Một điều đáng nói, đối với các không gian hội trường, giảng đường, phòng họp cần tính lưu động về diện tích thì việc sử dụng vách di động bằng gỗ sẽ là giải pháp tối ưu.

Điểm cộng của Baillieu nằm ở chỗ thời gian mở cửa và đóng cửa khá muộn vào cuối tuần. Thế nên, đây là địa điểm hoàn hảo nếu bạn khó tập trung học tập tại nhà và muốn trau dồi thêm kiến thức sau giờ học.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học tại Úc sẽ được cả thế giới công nhận.

Giá trị của tấm bằng

Môi trường sống an toàn và thân thiện

Là một quốc gia đa chủng tộc, chính vì vậy, Úc là quốc gia yên bình. Tất cả dân tộc đều sống yên bình, tôn trọng lẫn nhau, là quốc gia không có xung đột về chính trị, là nền tảng của nền kinh tế phát triển bền vững.

Chi phí sinh hoạt ở Úc chỉ bằng ½ chi phí ở Mỹ (theo số liệu của chính phủ Úc), chính vì vậy du học Úc phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của gia đình Việt Nam.Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và trường đối với sinh viên quốc tế.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Hãy tham khảo bài viết Cách tìm việc làm thêm khi đi du học ở Úc.

Một vấn đề mà hầu hết các gia đình ở Việt Nam, một nền tài chính khá mạnh nhưng lại rất khó để chứng minh nguồn tiền và thu nhập. Từ thực tế đó, không quá cứng nhắc với sinh viên Việt Nam, đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho phép chứng minh tài chính dưới nhiều hình thức (sổ tiết kiệm, hợp đồng tín dụng dự phòng…). Chính vì điều đó đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam.

Với nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, việc tiếp nhận những luồng gió mới về lĩnh vực giáo dục thì việc lựa chọn đi du học nước ngoài là một quyết định thông minh và hợp lý. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được điểm đến du học phù hợp lại là điều không hề dễ dàng chút nào, nhất là đối với những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục như Mỹ và Úc. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho các bậc phụ huynh và các bạn đang có ý định du học ở hai đất nước này chính là: Hãy căn cứ vào tài chính, khả năng học tập cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thủ tục chứng minh tài chính linh hoạt

Hy vọng những thông tin này sẽ là cơ sở, là lời giải đáp thỏa đáng trong quá trình chọn địa điểm du học cho các bạn học sinh, sinh viên đang có mong muốn, dự định đi du học trong thời gian tới.

So Sánh Du Học Úc Và Canada

So sánh du học Canada và du học Úc: Đâu là lựa chọn lý tưởng cho bạn?

Hiện nay, có thể học tập tại các quốc gia phát triển như Canada, Úc để tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội việc làm, môi trường sống tuyệt vời, cơ hội định cư hấp dẫn là mong ước của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, khi đứng trước lựa chọn điểm đến du học, nhiều bạn thường đặt lên bàn cân so sánh du học Úc và Canada để xem đâu là điểm đến phù hợp và lý tưởng nhất

Úc và Canada là những nước đứng đầu về thu hút du học sinh quốc tế. Là nơi có nhiều học viện, trường cao đẳng, đại học hàng đầu thế giới. Hàng năm, cả 2 quốc gia đều thu hút được hàng triệu sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Canada vnsava sẽ so sánh du học Úc và Canada về các vấn đề bao gồm mức học phí, điều kiện xin visa, học bổng, phí sinh hoạt, cơ hội định cư…

So sánh Úc và Canada về nền giáo dục

Nói đến chất lượng giáo dục, Úc và Canada đều là các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng giáo dục đứng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng QS Top Universities vừa công bố các nước có hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới, Canada đứng thứ 5 và Úc đứng thứ 4 trong danh sách này

Yếu tố khiến du học Úc và Canada hấp dẫn du học sinh quốc tế là chính sách mở về giáo dục. Sinh viên du học tại Úc và Canada được phép làm thêm 20h/tuần.

Những ngành nghề nên chọn khi du học Úc là kế toán, thiết kế hệ thống máy tính, khách sạn, dịch vụ y tế, giáo dục, quản trị nhà hàng…

Canada nổi tiếng là nơi lý tưởng về các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, là quốc gia có môi trường sống yên bình

Những ngành nghề có tiềm năng phát triển tại Canada các bạn du học sinh nên cân nhắc lựa chọn bao gồm: quản lý xây dựng, quản lý tài chính, giáo viên mầm non, điều dưỡng, dược sĩ…

Thủ tục visa du học

Thủ tục xin visa du học là yếu tố không thể bỏ qua khi so sánh du học Úc và Canada. Trong khi thủ tục làm visa thì Canada có những chính sách xét visa ưu tiên đầy hấp dẫn và du học Úc cũng áp dụng hệ thống xét duyệt visa mới giúp giảm thiểu thời gian

Từ tháng 7/2016, chính phủ Úc đã đưa vào hệ thống xét duyệt visa mới SSVF (Simplified Student Visa Framework). Theo đó số loại visa đã giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại giúp việc làm thủ tục và xử lí hồ sơ trở nên nhanh gọn hơn rất nhiều. Visa du học của sinh viên sẽ được cấp trong vòng từ 3-8 tuần.

Hiện nay, chương trình du học Canada theo diện SDS mang lại nhiều ưu thế vượt trội cho sinh viên du học Canada. Không cần chứng minh tài chính, thời gian xét visa chỉ 20 ngày, nộp hồ sơ visa online. Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Canada vì việc chứng minh tài chính trên giấy tờ là một trong những rào cản lớn nhất khi chuẩn bị hồ sơ du học.

So sánh chi phí du học Úc và Canada

Chi phí du học là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi so sánh du học Úc và Canada. Không thể phủ nhận rằng Canada luôn có lợi thế hơn khi là quốc gia có mức phí sinh hoạt và học phí thấp hơn so với mặt bằng chung tại các nước phát triển nói tiếng Anh như Úc, Mỹ , Anh…

So sánh chính sách định cư của Úc và Canada

Khi so sánh du học Úc và Canada, cơ hội định cư là một trong những yếu tố chính bạn cần quan tâm. Đối với Úc, bạn cần phải có một quá trình lâu dài vì các viên chức nhập cư sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch của các ứng viên để đảm bảo không có gian lận. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc có thể ở lại làm việc từ 2-4 năm tùy theo chương trình học

Hiện nay, thị trường lao động tại Canada đang thiếu hụt lao động tay nghề cao, vì vậy nếu bạn chọn đúng ngành học và nơi học tập chiến lược thì cơ hội việc làm và định cư rộng mở. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Canada ở bất cứ ngành nghề nào cũng được ở lại làm việc tối đa 3 năm, sau đó nộp đơn xin thường trú

Bảng so sánh định cư Úc và Canada theo diện tay nghề:

Ngành nghề

Nằm trong nhóm ngành nghề tay nghề cao/ chuyên môn cao được chính phủ Canada quy định

Nằm trong danh sách ngành nghề được cho phép định cư

Trình độ tiếng anh

IELTS tối thiểu 6.0 cho từng kỹ năng

Phụ thuộc vào yêu cầu của từng ngành nghề.

Kinh nghiệm làm việc

Tối thiểu 1 năm

Tối thiểu 3 năm

Bằng cấp

Bằng cấp Canada hoặc tương đương

Chứng chỉ nghề của khóa học đã hoàn thành tại Úc

Có thể thấy, chương trình định cư theo diện tay nghề tại Canada có nhiều lợi thế hơn so với Úc. Cụ thể là số năm kinh nghiệm làm việc yêu cầu ít hơn và ngành nghề làm việc không bị giới hạn

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Du Học Úc Và Mỹ, Quốc Gia Nào Tốt Hơn? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!