Xu Hướng 2/2024 # So Sánh Du Học Úc Và Mỹ, Quốc Gia Nào Tốt Hơn? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết So Sánh Du Học Úc Và Mỹ, Quốc Gia Nào Tốt Hơn? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mình nên du học Mỹ hay Úc? Vị trí địa lý

Mỹ nằm ở Châu Mỹ, gồm nhiều bang khác nhau tạo thành liên bang rộng lớn, từ Việt Nam bạn cần 20 giờ bay để tới được Mỹ du học, còn tới Úc chỉ cần 8 giờ bay. Với các du học sinh thì có thể nhiều bạn không quan tâm song với các bậc phụ huynh thì điều này rất quan trọng.

Đa số các bạn du học sinh chọn Mỹ là điểm đến vì yêu thích và mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục cùng văn hóa đa sắc màu, vô cùng tự do, thoải mái và sôi động. Tới đây bạn sẽ cảm nhận lối sống tự do, cởi mở, luôn hướng tới cái mới và hiện đại, cùng với đó là khoa học trong đời sống và giáo dục ứng dụng.

Như vậy, môi trường giáo dục Mỹ sẽ là lựa chọn phù hợp với các bạn du học sinh năng động, yêu thích tự do và sôi động. Tới đây, bạn sẽ được đào tạo, phát triển toàn diện về mọi mặt, không chỉ là lý thuyết học thuật mà còn với các hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Còn nền giáo dục Chất lượng ở Úc thì có lẽ không phải bàn luận nhiều, nơi đây tập trung nhiều trường Cao đẳng, Đại học chất lượng top đầu thế giới. Tới đây, bạn không chỉ được đào tạo giáo dục học thuật mà còn được dạy kỹ năng làm việc rất tốt.

Điều cần biết là hệ thống giáo dục tại Úc được quản lý bởi Chính quyền liên bang, luôn được cập nhật đổi mới theo tiêu chuẩn đề ra từng trường, đảm bảo luôn mà môi trường học tập sáng tạo, phát triển.

Chi phí du học

Với các gia đình Việt Nam có dự định cho con cái đi du học tại các nước phát triển như Úc hay Mỹ thì chi phí du học cũng là vấn đề được quan tâm, khi mà mức sống chênh lệch khá lớn. Để quá trình học tập không bị gián đoạn và việc xin Visa dễ dàng thì cả phụ huynh lẫn học sinh đều cần ước tính tổng chi phí học tập, sinh hoạt và chuẩn bị.

Hiện đồng Đola Mỹ có giá hơn đồng Đola Úc nên chi phí, thu nhập chắc chắn cũng cao hơn, các bạn có thể quy đổi ra tiền Việt Nam để tính chi phí du học và dự trù dễ dàng hơn. Như vậy, so sánh về chi phí du học thì Mỹ có phần nặng ký hơn Úc nhiều. Chưa kể, để du học Úc, việc chứng minh tài chính và chuẩn bị tiền chỉ cần đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học phí trong 1 năm đầu, còn du học Mỹ yêu cầu khắt khe hơn về chứng minh tài chính.

Không những thế, du học Úc nếu các bạn học sinh dưới 18 tuổi thì Chính phủ Úc còn cho phép bố mẹ du học sinh được sang Úc cùng để chăm sóc con em mình trong thời gian theo học trung học phổ thông. Như vậy, bố mẹ du học sinh được phép đi làm để kiếm thu nhập trang trải chi phí cho mình và cho con đi học. Sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Úc cũng có cơ hội việc làm và định cư tốt hơn ở Mỹ.

Mỹ

(1 USD ~ 22.727 VND)

Trung học: 6.000-40.000 USD/năm

– Lệ phí nộp đơn, tùy trường từ

0 – 100 USD

– Thi đầu vào, mỗi đợt từ 100 -200 USD

– Học phí và lệ phí từ 2.000 – 30.000 USD

– Sách và các tài liệu học tập: 800 – 1.200 USD

– Chi phí đi lại: 1.000 – 1.500 USD

– Ở trọ và ăn uống (phòng đủ tiện nghi): 6.299 – 8.149 USD

– Bảo hiểm Y tế: 600 – 1.000 USD

– Chi tiêu cá nhân: 1.500 – 2.100 USD

– Tổng cộng: 12.299 – 44.249 USD

Trường cao đẳng công lập hệ hai năm: 12.000-20.000 USD/năm

Đại học công lập hệ bốn năm: 25.000-35.000 USD/năm

Cao đẳng / đại học tư hệ bốn năm: 30.000-50.000 USD/năm

Sau đại học 15.000-40.000 USD/năm

Bậc đại học: Các khóa học cơ bản: 9.000-14.000 AUD

o Ngoài tiền học phí bắt buộc, một số trường Úc có thể yêu cầu du học sinh cần đóng thêm các lệ phí học khác như: lệ phí thư viện, lệ phí gia nhập hội sinh viên học sinh, lệ phí sử dụng phòng thí nghiệm, các tiện nghi thể thao, một số lệ phí phụ khác như du ngoạn, sách vở, văn phòng phẩm.

o Cả học phí và các lệ phí học phí trên đều được miễn thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ).

o Để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng, du học sinh cần một khoản tầm 1.500 – 2.000 AUD tổng cộng từ chi phí nơi ở, điện thoại, đi lại, ăn uống, bảo hiểm, giải trí… Trung bình du học sinh tại Úc chi tiêu chi phí sinh hoạt khoảng 335 AUD/tuần, riêng với chương trình phổ thông thì chi phí hàng tuần thấp hơn, khoảng 275 AUD.

o Để trang trải chi phí sinh hoạt, sinh viên có thị thực được phép đi làm bán thời gian trong học kỳ 20h/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Chương trình cử nhân: Bằng cử nhân, về lĩnh vực thực nghiệm: 14.000 – 35.000 AUD

Chương trình sau đại học: Bằng/Chứng chỉ sau đại học, bằng thạc sĩ, tiến sĩ: 15.000 – 36.000 AUD

Trường đào tạo và dạy nghề: Chứng chỉ I-IV, bằng cao đẳng, bằng cao đẳng cao cấp: 5.000 – 20.000 AUD

Trường phổ thông: Tiểu học và trung học cơ sở 6.000-30.000 AUD, Đào tạo Anh ngữ 12.000-19.000 AUD

So sánh cuộc sống ở Úc và Mỹ

Bên cạnh những tiêu chí so sánh trên, nhiều du học sinh lựa chọn điểm đến du học còn mang theo ước mơ phát triển lâu dài trong tương lai, với mong muốn định cư và làm việc ngay tại nước sở tại. Do đó lựa chọn điểm đến du học cần tính toán cho quyết định lớn của thời gian nhiều năm sau, cho cả sự nghiệp và cuộc đời.

Vì vậy, chọn Mỹ hay Úc làm điểm đến du học cũng cần xem xét đến điều kiện cuộc sống và các yếu tố thuận lợi cho làm việc và định cư sau ra trường. Định cư ở nước ngoài hiện là xu hướng của nhiều du học sinh và lao động.

Dựa vào các thông số về yếu tố sức khoẻ, thu nhập, thành tựu giáo dục… mà có thể thấy được chất lượng sống ở từng quốc gia, cũng là điều cần xét khi lựa chọn nên định cư ở Mỹ hay Úc.

Theo bảng xếp hạng gần đây nhất về chất lượng sống thì Úc xếp thứ 2 chỉ sau Na Uy, nếu xét thêm yếu tố về khí hậu ôn hoà thuận lợi thì Úc sẽ đứng đầu còn chất lượng sống ở Mỹ chỉ đứng thứ 8.

Nước Mỹ luôn thu hút công dân Việt Nam cũng như toàn thế giới bởi sự phát triển và năng động của cường quốc mạnh nhất thế giưới. Hiện Mỹ có 4 tập đoàn kinh tế thuộc danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới, cùng với đó là góp mặt 46 cái tên trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, góp 7/10 trường trong Top 10.

Úc cũng là một đất nước phát triển cả về kinh tế và xã hội, tuy nhiên xét chung thì sự phát triển hùng mạnh và năng động thì chưa thể bằng cường quốc Mỹ.

Còn tại Mỹ vẫn còn nhiều vấn đề về xung đột vũ trang, phân biệt chủng tộc cùng các vấn đề an ninh khác, nên bạn nên thận trọng mỗi khi ra ngoài.

Chất lượng sống cũng thể hiện ở tuổi thọ trung bình của người dân, mà xét về yếu tố này, Úc luôn nằm trong top những đất nước có tuổi thọ trung bình người dân cao nhất thế giới. Điều đó phản ánh chất lượng cuộc sống cao, chế độ sống dành cho công dân tốt, dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe vượt xa nhiều quốc gia đang phát triển.

Nếu như ở Úc, tuổi thọ dự tính đạt 82,8 tuổi theo thống kê năm 2024, đứng thứ 4 thế giới, còn tuổi thọ ở Mỹ ước tính là 79,3 tuổi, đứng thứ 31 thế giới. Như vậy, trung bình người Úc sống thọ hơn người Mỹ khoảng 3,5 năm.

Còn tại Mỹ, khoảng cách giàu nghèo rất cao, hơn Úc nhiều, và xu hướng nới rộng khoảng cách giàu nghèo này ngày một tăng, dẫn tới nhiều hệ lụy xấu cho xã hội, tiêu biểu là sự mất cân bằng.

Hệ thống giáo dục của Úc nhìn chung không được linh hoạt như Mỹ mà phân chia rõ ràng từng cấp bậc, từ thấp tới cao, nhưng chất lượng giáo dục lại thuộc top đầu thế giới. Ở Úc, phương pháp giảng dạy không đặt nặng lý thuyết, ưu tiên thực hành là chủ yếu, đa số các tiết học tổ chức ngoài trời, giúp du học sinh giao tiếp, làm quen với môi trường sống dễ dàng hơn, đem lại trải nghiệm sống và học tập tuyệt vời.

Bên cạnh đó, lựa chọn du học Úc du học sinh còn được hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ việc làm rất thiết thực, cụ thể sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có cơ hội thực tập có lương, có thể được hỗ trợ việc làm chính thức vì đều có liên kết chặt chẽ giữa trường học và doanh nghiệp.

Giáo dục ở Mỹ cởi mở, linh hoạt hơn ở Úc rất nhiều, nên phù hợp với các bạn du học sinh năng động, thích tìm tòi cái mới.

Chính sách định cư

Úc là quốc gia phát triển duy nhất trên thế giới cho phép cư dân quốc tế được nhận Visa thường trú dễ dàng, ưu tiên khá nhiều với du học sinh có mong muốn định cư hoặc ở lại làm việc, cả bậc Đại học, Thạc Sỹ và Tiến sỹ. Nếu bạn đủ điều kiện thì có thể nộp đơn xin quốc tịch kép tại Úc không quá khó khăn. Hơn nữa, bạn có thể đưa cha mẹ, gia đình dễ dàng hơn đến sinh sống và làm việc tại Úc theo diện bảo lãnh.

Trong khi đó Visa Mỹ đang ngày càng thắt chặt, cả Visa du học lẫn Visa định cư, vô cùng khó khăn để xin Visa cũng như muốn có được thẻ xanh và quốc tịch Mỹ. Mặc dù Mỹ hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cao cho cả người định cư lẫn sinh viên mới ra trường song khả năng định cư là không cao, Lãnh sứ quán sẽ phỏng vấn xem xét nghiêm ngặt kế hoạch học tập, làm việc cũng như dự định sinh sống.

Nên sống ở Mỹ hay Úc?

Với những yếu tố so sánh cả về điều kiện, cơ hội du học lẫn sinh sống và định cư, hẳn bạn đã có quyết định sống ở Mỹ hay Úc theo đúng sở thích, nguyện vọng và điều kiện bản thân rồi chứ?

Dù lựa chọn định cư ở Mỹ hay Úc thì đều là cơ hội tốt, để bạn tiếp túc với ngành nghề đa dạng, cuộc sống chất lượng, phát triển, là chân trời mơ ước để phát triển toàn diện và làm điều mình thích.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như Úc, Mỹ…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa qua 2 quốc gia này và những quốc gia khác… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

So Sánh Du Học Canada Và New Zealand, Đi Nước Nào Tốt Hơn?

So sánh du học Canada và new zealand

Canada đứng ở vị trí thứ 3 trên thế giới về chất lượng giáo dục theo bảng xếp hạng Education Rankings by Country 2024. Điều này đã phản ánh phần nào về chất lượng đào tạo vượt bậc của Canada. Các trường học tại Canada đều được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, các bài giảng trên lớp song song với trải nghiệm thực tế. Từ đó nâng cao chất lượng đầu ra của các sinh viên sau khi ra trường, 90% có việc làm như mong muốn.

Theo bảng xếp hạng Education Rankings by Country 2024 chất lượng giáo dục của New Zealand đứng ở vị trí thứ 13. Dù đứng sau Canada 10 bậc, New zealand vẫn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và có nhiều chuyên ngành cho du học sinh lựa chọn như khoa học kỹ thuật, tài chính kế toán, công nghệ thông tin,…

Tiêu chí thứ hai để so sánh du học Canada và New Zealand là chi phí du học, bao gồm học phí và phí sinh hoạt.

Học phí đi du học Canada dao động từ 10.000 – 38.000 CAD/ năm tương đương với 200 – 400 triệu VNĐ/ năm tùy bậc học và chương trình học.

Mức học phí ở New Zealand khoảng 22.000 – 33.000 đô la New Zealand/ năm tương đương với 300 – 500 triệu VNĐ/ năm tùy ngành học và chương trình học.

➤ Phí sinh hoạt:

Sinh hoạt phí một năm ở Canada khoảng 12.000 – 15.000 CAD tương đương với 200 – 250 triệu VNĐ, bao gồm phí nhà ở, phí ăn uống, phí đi lại,…

Một du học sinh New Zealand tiêu hết 15.000 đô la New Zealand tương đương 230 triệu VNĐ cho các khoản chi phí nhà ở, ăn uống, di chuyển,…

Có thể thấy học phí và sinh hoạt phí của Canada thấp hơn so với học phí du học New Zealand. Với những bạn không có điều kiện tài chính, chọn du học Canada sẽ thích hợp hơn.

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp

Sinh viên du học Canada được tham gia các chương trình thực tập hưởng lương tại các công ty liên kết với trường. Theo đó, sinh viên có cơ hội tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường. Du học sinh làm công việc thuộc nhóm ngành nghề thiếu hụt nhân lực sẽ được ưu tiên xét định cư sau ít nhất 6 tháng tốt nghiệp.

Tương tự Canada, du học sinh New Zealand cũng được tham gia các chương trình thực tập hưởng lương và dễ dàng tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Việc xin định cư ở New Zealand có phần khó khăn hơn Canada. Bạn phải xin hoàn thành chương trình học theo yêu cầu và xin cấp working visa 1 năm để ở lại tìm việc. Sau khi có công việc ổn định bạn phải xin thêm working visa 2 năm sau đó mới được nộp hồ sơ xin định cư ở New Zealand.

Nên định cư Úc hay Canada?

Bên cạnh sự tương đồng về giáo dục, kinh tế, văn hóa, Úc và Canada vẫn có sự khác biệt về các chính sách ưu đãi định cư. Do đó nhiều người không biết nên định cư Úc hay Canada ?

Úc có nhiều chính sách định cư phù hợp với từng đối tượng. Trong đó 4 chương trình định cư được lựa chọn nhiều nhất:

– Định cư diện tay nghề có 3 hình thức là định cư diện tay nghề độc lập, định cư diện tay nghề bảo lãnh, định cư diện tay nghề theo vùng chỉ định.

– Định cư diện đầu tư cho phép người đầu tư kinh doanh và gia đình định cư tại Úc trong thời gian tối đa 4 năm.

– Định cư diện bảo lãnh có 2 hình thức là định cư do người thân bảo lãnh, định cư do tổ chức doanh nghiệp bảo lãnh.

– Định cư diện kết hôn có 3 hình thức là định cư Úc diện đính hôn/ sắp kết hôn, định cư diện kết hôn ngoài nước Úc, định cư diện kết hôn trong nước Úc.

Ở Canada cũng có 4 chương trình định cư phổ biến nhất là định cư diện đầu tư, định cư diện tay nghề, định cư diện du học và định cư diện đoàn tụ gia đình.

⧫ Định cư diện đầu tư dành cho những người muốn phát triển đầu tư, kinh doanh tại Canada.

⧫ Định cư diện tay nghề dành cho những người lao động có trình độ cao, làm việc các nhóm ngành nghề ưu tiên định cư.

⧫ Định cư diện du học dành cho những du học sinh đã tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học Canada.

⧫ Định cư diện kết hôn áp dụng cho những người có vợ hoặc chồng là thường trú nhân hoặc công dân Canada.

Cả Canada và Úc đều có các chính sách định cư phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn đất nước định cư phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân.

Nên định cư Úc hay New Zealand?

Ngoài những yếu tố về khí hậu, con người, cuộc sống nhiều người muốn tìm hiểu thêm về điều kiện định cư trước khi quyết định nên định cư Úc hay New Zealand .

Để định cư Úc, điều kiện bắt buộc bạn phải có thẻ xanh (visa thường trú nhân). Sau khi sống tại Úc liên tục trong 4 năm dưới dạng visa thường trú nhân, bạn được quyền nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch và trở thành công dân Úc.

Ngoài ra bạn còn phải còn đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, khả năng tài chính, kinh nghiệm làm việc,…

Điều kiện định cư New Zealand

Để trở thành một công dân New Zealand bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Có thời gian sống, làm việc ở New Zealand ít nhất 5 năm và muốn tiếp tục sinh sống lâu dài ở đây.

Trình độ tiếng Anh tốt.

Có sức khỏe tốt không mắc các dịch bệnh truyền nhiễm.

Lý lịch tư pháp trong sạch, không phạm luật, tiền án tiền sự trong thời gian sinh sống tại New Zealand.

Đảm bảo đủ điều kiện tài chính để trang trải các khoản chi phí khi sinh sống tại New Zealand.

Với các chính sách định cư rộng mở của chính phủ Úc hoặc New Zealand bạn hoàn toàn có thể dễ dàng định cư tại hai nước này.

So Sánh Hocmai Và Moon Nên Học Bên Nào Tốt Hơn 2024 ?

Có thể nói ngày nay với công nghệ thì mọi thứ đã trở nên phổ biến và dễ dàng để nghiên cứu cũng như học tập. Và việc học trực tuyến không còn là vấn đề khó khăn như mười mấy năm trước nữa.

Bạn có thể tự học tập từ rất nhiều nguồn tài nguyên khác nhau như trên Website, Youtube và ứng dụng trên điện thoại thông minh nữa. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng và quên đi phương pháp học tập truyền thống rất tốt từ sách giáo khoa và những tờ giấy trắng để làm bài tập.

Cho dù công nghệ phát triển tới đâu thì việc tự học từ sách giáo khoa vẫn là cốt lỗi cho bạn những kiến thức nền tảng và kỷ năng tự lập, tự viết, tự rèn luyện độc lập sẽ cho bạn sẽ kinh nghiệm quý giá mà không phải ai cũng có.

Học trực tuyến sẽ giúp bạn mở rộng, nâng cao kiến thức và tiếp cận nhanh hơn cũng như phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới hiện nay.

Việc đi Đại học sẽ rất dễ dàng nếu như bạn có sự chuẩn bị và đầu tư bài bản từ năm lớp 10. Cho dù trước đó bạn có thể chưa giỏi hay kể cả mất căn bản đi nữa. Bằng nổ lực và quyết tâm của bạn sẽ giúp bạn dần lấy lại kiến thức nhanh mà thôi.

Hãy xác định nghề nghiệp và khối thi ngay từ lớp 10 để bạn chuẩn bị tập trung toàn lực cho những môn bạn sẽ thi. Các môn còn không phải bạn bỏ mà là học tập đầy đủ và bình thường để đảm bảo vượt qua kỳ thi THPT quốc gia.

Hãy xác định năng lực của bạn thi được bao nhiêu điểm và xem điểm chuẩn của mỗi trường để đăng ký thi cho phù hợp và khả năng đậu sẽ cao hơn. Hãy chọn ngành nghề mà bạn yêu thích chứ đừng chọn theo số đông làm gì. Mọi ngành nghề điều có ích cho xã hội.

Khi bạn đã chuẩn bị đủ kiến thức (kiến thức do bạn tự học, tự hiểu và tự làm được khi gặp 1 bài tập hay vấn đề bằng những bí kíp mà bạn đã có trong tay) và sẵn sàn tôi tin bạn sẽ đậu 99% (trong các kỳ thi) chứ không có gì khó khăn hay áp lực cả. Bạn chỉ bị áp lực khi mình không có đủ năng lực và thực lực mà thôi. Nếu không đậu (Đại Học) bạn sẽ đi con đường khác chứ không có gì phải lo cả. Yên tâm mọi người điều có con đường để đi mà thôi. Chỉ cần bạn có niềm tin và ý chí.

Đánh giá website học trực tuyến HocMai

Ấn tượng đầu tiên khi tôi khám phá trang này là giao diện không chỉ khá đẹp mà bố cục rõ ràng dễ hiểu nhìn là thấy ngay. Những thông tin hướng dẫn, giới thiệu trên trang này cũng khá đầy đủ và chi tiết rõ ràng. Nói chung giao diện khá ổn rất dễ thao tác khi sử dụng.

Các khóa học tại áp dụng cho học sinh từ Tiểu học, Trung học, THPT, ôn thi luyện THPT quốc gia. Có 6 môn chính được đào tạo là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học. Đặc biệt là khóa học cho lịch trình chuẩn bị và ôn thi THPT quốc gia trong 1 năm cuối lớp 12. Với các khóa PEN-C (ôn luyện toàn diện), PEN-I(luyện mọi dạng bài) và PEN-M(ôn luyện chọn lọc) rất hữu ích cho các bạn năm cuối có lộ trình chuẩn bị rõ ràng và cơ bản nhất. Và còn nhiều khóa học hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá.

Chất lượng khóa học tôi đánh giá khá chất với nội dung đầy đủ và video trực quan sinh động. Có nội dung học miễn phí và có cả học thử miễn phí cho bạn tham khảo trước khi quyết định mua hay không.

Giá từ 200k-1000k cho mỗi khóa/ môn. Chú ý các khóa học có thời hạn học nhất định trong 1 năm học không phải là mãi mãi. Cho nên hãy đăng ký những môn mình cần và xem xét có đủ thời gian để học được bao nhiêu môn cùng 1 lúc. Chứ nếu đăng ký quá nhiều môn + tốn nhiều tiền mà không có thời gian học thì lãng phí.

Giá combo ôn thi THPT quốc gia: 1.680k/ 1 năm trọn bộ ( tặng 200k vào tài khoản). Khóa này quá rẻ cho với lượng kiến thức mà giao viên cung cấp cho bạn. Hãy đăng ký ngay rất có ích cho bạn có nơi uy tín và chất lượng ôn luyện từ cơ bản đến nâng cao.

Thanh toán khóa học đa dạng bằng chuyển khoản ngân hàng, nạp trực tuyến từ thẻ ATM hoặc thẻ cào Viettel, Mobi và Vina. Có khuyến mãi cộng thêm từ 5%-10% khi đăng ký khóa học.

HocMai có hổ trợ ứng dụng trên cả Android và iOS cho bạn học được trên các thiết bị thông minh như điện thoại và Tablet. Tuy nhiên học tốt nhất vẫn là trên website với màn hình rộng, hổ trợ tốt hơn và thao tác tiện lợi hơn, tính năng chắc chắn cũng nhiều hơn.

Phòng thì trực tuyến cho tự luyện và thi thử THPT quốc gia. Đây là công cụ khá hữu ích cho bạn thử tài và rèn luyện cho quen trước khi bắt đầu thi chính thức sẽ không phải bỡ ngỡ hay rụt rè.

Các tiện ích phong phú cũng cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị và tài liệu mới nhất.

Thư viện là kho tài liệu khổng lồ được cập nhật liên tục từ HocMai

Blog Tiểu học – THCS: Cập nhật tin tức của thế giới tiểu học

Blog THPT: Tin tức mẹo hay cho học sinh trung học và phổ thông.

Diễn đàn HOCMAI: Có hội giao lưu học tập cùng bạn bè trên cả nước

Học tiếng Anh Speak up: Học tiếng anh

Nhận xét chung thì trang học trực tuyến HocMai khá đầy đủ và toàn diện về nội dung. Chất lượng đảm bảo khi cho phép bạn học thử trải nghiệm miễn phí. Đặc biết giá combo ôn thi khá rẻ và chất.

Đánh giá website học trực tuyến Moon Giao diện Website học trực tuyến Moon

Moon.vn là website học trực tuyến cho học sinh được vận hành bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN ALADANH. Đó là tất cả những gì mình biết khi truy cập vào trang này. Hạn chế về thông tin giới thiệu cho người dùng được biết rõ về lịch sử và lộ trình phát triển, thành tích đạt được của website.

Giao diện cũng tạm ổn, dễ nhìn nhưng không được chuyên nghiệp như HocMai.

Khóa học ôn thi THPT quốc gia Pro S(luyện thi).A(luyện đề thi thử).T(tổng ôn kiến thức). Giá mỗi môn 1000k/ khóa, có môn giảm còn 400k. Đăng ký combo sẽ tiết kiệm hơn.

Khóa học lớp 10, 11, nâng cao học sinh giỏi và Tiếng Anh có giá từ 20k-500k/ khóa. Chú ý xem hạn sử dụng mỗi khóa để đăng ký và lên lịch học tập đạt hiệu quả nhất. Giá các khóa này khá rẻ so với HocMai, có những khóa giảm giá chỉ còn 20k-50k/ khóa phai nói là siêu rẻ chỉ bằng 1 thẻ cào.

Tài liệu khá nhiều với hơn 2k tài liệu từ 6 môn khác nhau.

Thi online cho phép bạn thi thử với hơn 50 bộ đề cho mỗi khóa học mà bạn đăng ký. Chỉ khi nào bạn đăng ký thì mới được thi thử. Với HocMai bạn không cần đăng ký vẫn có thể thi thử tự do.

Nhận xét chung thì mình thấy Moon chỉ có các môn riêng rẻ từ lớp 10,11 và nâng cao là rẻ. Còn các môn và combo ôn thi cả năm cho THPT quốc giá thì giá còn khá đắc so với HocMai

Nên chọn HocMai hay Moon cái nào tốt hơn

Sau khi xem đánh giá thì bạn đã hiểu rõ hơn về nội dung và những tính năng của 2 trang web học trực tuyến hàng đầu hiện nay rồi.

HocMai.vn: Xét tổng thể là rất tốt từ giao diện cho tới các tính năng cũng như chất lượng giao trình bài giảng.

Combo ôn thì THPT giá rẻ và nội dung học rất đầy đủ NÊN HỌC.

Các khóa riêng lẻ theo từng môn khá chất lượng về nội dung và thầy cô dạy cũng tâm huyết.

Moon.vn: Nhìn chung thì thông tin giới thiêu, hướng dẫn chưa đầy đủ. Các khóa học thì không có học thử miễn phí để trải nghiệm.

Combo ôn thì THPT có giá cao hơn so với HocMai. Không biết chất lượng và sự giảng dạy như thế nào thì mình không học nên không đánh giá được phần này. Bạn có thể liên hệ với những bạn đã tham gia để được thông tin chính xác nhất.

Các khóa riêng lẻ lớp 10, 11, Tiếng anh và nâng cao giá khá rẻ 20k-50k Nên Học để trải nghiệm chất lượng và nâng cao kiến thức.

Ngoài ra các bạn học sinh nên truy cập vào trang http://tuyensinh247.com/ tham khảo những thông tin mới nhất về thì THPT quốc giá, thi đại học, điểm thi, đề thì và điểm chuẩn các trường để cập nhật thông tin mới nhất. Đây cũng là trang web học trực tuyến và ổn thi hàng đầu hiện nay. Cho phép bạn học thử miễn phí và thi online với nhiều đề thi cập nhật mới nhất.

So Sánh Du Học Úc Và Mỹ

SO SÁNH DU HỌC ÚC VÀ MỸ

Trong những năm gần đây, Úc và Mỹ luôn là những điểm đến du học được rất đông đảo các bạn học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn. Hai quốc gia này đểu sở hữu nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, cùng với  cuộc sống văn hóa vô cùng phong phú. Tuy nhiên, vẫn không ít người băn khoăn không biết lựa chọn nên đi du học ở Mỹ hay Úc. Thấu hiểu được điều đó, bài viết ngày hôm nay của HA Abroad sẽ giúp các bạn chọn lựa được điểm đến học tập phù hợp nhất.

Tổng quan về Mỹ và Úc

Tổng quan về Mỹ và Úc

Trước khi đưa ra quyết định du học Mỹ hay Úc bạn nên tìm hiểu sơ lược về 2 đất nước này. Mỹ hay còn gọi là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 1 đặc khu liên bang và 50 tiểu bang. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Thái Bình Dương và Caribe. Mỹ cũng là quốc gia lớn hạng ba về tổng diện và hạng ba về dân số trên thế giới.

Ngoài ra, Mỹ còn là quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, nhờ kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỹ được nhiều quốc gia khác nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Còn Úc hay có tên chính thức là Liên bang Australia (Commonwealth of Australia), nằm ở Nam bán cầu. Đây là đất nước lớn thứ sáu trên thế giới, và là nước duy nhất chiếm toàn bộ một lục địa. Úc là quốc gia ổn định, dân chủ, đa dạng và phong phú về văn hóa, cũng như có một lực lượng lao động lớn có tay nghề cao và là cũng là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. Và với phong cảnh thiên nhiên đặc sắc và nền văn hóa cổ xưa giàu có, Úc không giống bất cứ miền đất nào khác.

So sánh du học Mỹ và Úc

So sánh du học Mỹ và Úc

Vậy nên du học Mỹ hay Úc?

Nên du học Mỹ hay Úc?

Từ bảng so sánh có thể thấy, về chất lượng giáo dục thì Mỹ và Úc tương đương nhau. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, du học Úc đang mang lại nhiều lợi thế hơn hẳn: chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, thời tiết, khí hậu hay học tập khá giống Việt Nam. dễ dàng về quê nhà, hay là cơ hội làm thêm và  định cư rộng mở,…

Nên lựa chọn du học Úc hay du học Mỹ? Câu hỏi này thật sự không dễ trả lời đúng không nào, vì thế HA Abroad khuyên các bạn rằng hãy căn cứ vào điều kiện của gia đình, khả năng cũng như niềm đam mê với ngành nghề nào…để có được quyết định đúng đắn cho bản thân.

Du Học Nhật Bản Hay Hàn Quốc Tốt Hơn? So Sánh Hàn Quốc Và Nhật Bản

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn? So sánh Hàn Quốc và Nhật Bản Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn đó là băn khoăn của rất nhiều bạn khi chưa biết được sự khác biệt giữa 2 chương trình du học đang rất “hot” này. Nên đi du học Nhật hay Hàn?

Bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về sự khác nhau của 2 chương trình du học này.

Chi phí du học Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ. Các bạn có thể tham khảo chi phí du học Hàn Quốc thực tế tại Thang Long OSC.

Chế độ học bổng du học Hàn Quốc tốt: Hàn Quốc có rất nhiều các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế . Với hơn 200 trường đại học trên toàn quốc , hàng chục nghìn giáo sư , tiến sĩ thì việc xin học bổng cũng trở nên khá dễ dàng .

Văn hóa, con người Hàn Quốc rất gần gũi với người Việt Nam: Con người và văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi , dễ mến. Hàn Quốc cũng là một nước thuộc châu Á nên có nhiều nét tương đồng với Việt Nam về phong tục tập quán cũng như văn hóa.

Du học Nhật Bản có lợi thế gì so với du học Hàn Quốc ?

Ngôn ngữ : Tiếng Nhật là yếu tố đầu tiên để giúp các du học sinh có thể thành công khi học tập và sinh sống tại đất nước Nhật năng động. Các bạn học sinh có thể làm quen với tiếng Nhật ngay tại Việt Nam tại các trung tâm tiếng Nhật. Học tiếng Nhật tuy khó hơn tiếng Hàn, nhưng một khi bạn chinh phục được ngôn ngữ này, cơ hội việc làm lương cao tại Nhật cũng như Việt Nam (Sau khi về nước) cực kỳ rộng mở.

Chi phí du học Nhật Bản: So với Hàn Quốc, chi phí du học Nhật Bản cũng chỉ nhỉnh hơn một chút và không quá đắt đỏ. Đặc biệt khi du học Nhật Bản ngày càng phát triển, sự cạnh tranh giữa các đơn vị tư vấn du học ngày càng nhiều càng khiến cho chi phí du học Nhật Bản giá rẻ hơn, “bớt ảo hơn” rất nhiều.

Do đó, khi du học Nhật Bản, bạn có cơ hội được chi trả tiền học tập, sinh sống tại Nhật thực tế. Đây là một yếu tố để đảm bảo cho các du học sinh có thể yên tâm trong suốt quá trình học tập. Nhật Bản cũng thi triển nhiều suất học bổng dành cho các du học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Nhờ vậy, bằng nỗ lực của mình, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu được chi phí du học Nhật xuống thấp hơn.

Ở Nhật có các ngành nghề sau được coi là phát triển nhất như : điện tử , điện lạnh, chế tạo máy , lắp ráp điện tử , tự động hóa , robot, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học

1. Điều kiện đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc 2. Quy định làm thêm, lương làm thêm ở Nhật và Hàn

Lương

16 – 20 triệu (làm 1 ca = 4 tiếng). Nhiều người làm 2 ca = 8 tiếng thì được từ 20 – 30 triệu

20 – 25 triệu làm 6 tiếng/ngày. Nhiều người làm cả thứ 7, CN và ngày nghỉ thì được trên 25 – 40 triệu

3. Các khoản tiền chi phí khi học tập ở Nhật và Hàn 4. Đặc điểm của trường tiếp nhận du học sinh tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Đối với du học Nhật Bản

Trường tiếp nhận du học sinh khóa học tiếng thường là trường tiếng Nhật. Tên các trường dịch ra tiếng Việt có thể là “trường Nhật ngữ, học viện giáo dục…” nhưng có thể hiểu các trường tiếng này tương đương các trung tâm đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam. Có rất ít trường Đại học có khóa dự bị tiếng dành cho du học sinh nước ngoài.

Đối với du học Hàn Quốc

Trường tiếp nhận du học sinh hầu hết là trường Đại học. Đa phần du học sinh sau khi hoàn thành khóa học tiếng, đủ điều kiện, đều học lên chuyên ngành tại trường đại học đó.

Điều này góp phần lý giải nguyên nhân chi phí học tiếng khi đi du học Nhật thường cao hơn du học Hàn. Thực tế, du học sinh du học Nhật khóa dự bị tiếng của 1 số trường Đại học, cao đẳng được hỗ trỡ khá nhiều cả về học phí và chi phí ký túc xá (có trường ký túc xá chỉ 100 – 150 USD/tháng, rẻ gấp 2 – 3 lần các trường tiếng Nhật

5. Điều kiện học tập ở hai nước

Khi so sánh Hàn Quốc và Nhật Bản chúng ta không thể không so sánh đến điều kiện học tập ở hai nước.

Nhật Bản

Nhật Bản được coi là đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người rất tốt, ứng dụng giúp phát triển tư duy của chính sinh viên. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến của mình, có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Như ngành lý hóa, y khoa, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, … Vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học cho mình để sau này có được công việc tốt cho tương lai.

Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là quốc gia có nhiều trường đại học giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành nhất là y khoa và dược học. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

6. Chi phí du học

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đất nước có mức sống khá cao nên việc sống và học tập tại Nhật Bản hay Hàn Quốc có phần tốn kém hơn so với việc học tập tại Việt Nam là điều đương nhiên. Nhưng điều này cũng không quá cản trở nếu tính ra việc du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các chi phí hết khoảng 12000 USD, con số này sẽ nhỏ hơn một chút nếu bạn du học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những chính sách học bổng hoặc tại trường đại học lại có những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Tỉ lệ du học sinh Việt đạthọc bổng ở Hàn Quốc cao hơn ở Nhật Bản.

7. Cơ hội việc làm

Theo quan điểm cá nhân, Xuatkhaulaodongvn đánh giá Nhật Bản cao hơn Hàn Quốc. Bởi lẽ:

– Mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản đã là mối quan hệ chiến lược trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt về lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực sang thị trường Nhật Bản.

Đồng thời, cơ hội việc làm tại Việt Nam của du học sinh Nhật Bản nhiều hơn Hàn Quốc do số lượng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam chiếm số đông trong tổng số các doanh nghiệp nước ngoài.

8. Cơ hội vừa học vừa làm khi du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc: sau 6 tháng bạn có thể đi làm.

Ở Nhật Bản: sau 1-2 tháng bạn có thể đi làm.

9. Quy trình cấp Visa

Quy trình cấp visa du học của Nhật Bản: Khác với hầu hết du học Hàn Quốc và các nước khác ở chỗ: hồ sơ du học phải gửi sang Nhật và được xét cục quản lý xuất nhập cảnh tại Nhật kiểm tra và cấp giấy tư cách lưu trú COE (Certificate of Eligibility) nếu đủ điều kiện. Thời gian xét giấy COE thường trong khoảng 3 – 4 tháng. Không có giấy COE thì không thể xin cấp visa du học. Ngược lại, tỷ lệ xin visa trên đại sứ quán Nhật tại Việt Nam thường là 100%.

Quy trình cấp visa du học của Hàn Quốc: Giống với du học các nước khác, ban đầu du học sinh cần phải xin được thử mời từ trường tiếp nhận tại Hàn Quốc, và nộp hồ sơ xin visa đã bao gồm thư mời lên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đa phần du học sinh phải phỏng vấn xin visa trực tiếp với nhân viên sứ quán, nên tỷ lệ trượt visa khá cao.

So Sánh Giữa Úc Và Canada: Nên Định Cư Ở Úc Hay Canada Thì Tốt Hơn?

Định cư tại những quốc gia phát triển không chỉ mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho mỗi người mà quan trọng hơn, nó còn mở ra nhiều cơ hội mới về kinh tế, giáo dục và y tế. Canada và Úc từ lâu đã là hai cường quốc kinh tế thu hút rất nhiều người dân ở nhiều địa vị xã hội khác nhau đến đây để cư ngụ và làm việc.

Việc định cư tại Úc và Canada không chỉ giúp nhà đầu tư tiếp cận với một môi trường sống tốt hơn mà quan trọng hơn, cộng đồng người Việt tại các quốc gia này cũng đang quần tụ và phát triển. Con cái sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhưng vẫn có cơ hội tiếp cận với bản sắc và văn hóa dân tộc mình.

Sau khi được định cư, các nhà đầu tư có thể tiết kiệm một khoản tiền khá lớn trong việc chi trả học phí cho con cái, vì các con của nhà đầu tư sẽ được học miễn phí đến hết trung học tại tất cả hệ thống trường công của nước họ định cư, học phí đại học cũng sẽ giảm thiểu gần 70% so với du học sinh.

Trợ cấp chính phủ về nhà ở, y tế, bảo hiểm,… cả gia đình nhà đầu tư sẽ được hưởng như một công dân bình thường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì việc kinh doanh tại Việt Nam bằng việc đi về thường xuyên mà không gặp trở ngại gì.

Với những lợi ích như vậy, đứng trước quyết định nên định cư ở Úc hay Canada, bạn hãy xem bài so sánh giữa Úc và Canada ngay sau đây để có lựa chọn phù hợp nhất:

Về chính trì thì cả 2 nước phát triển này đều khá phóng khoáng khi mà cơ quản chính phủ cho phép 2 hoặc nhiều chủ trương, tư tương khác nhau đứng lên cầm quyền. Vậy nên với một đất nước chỉ có một Đảng cầm quyền thể hiện sự độc quyền, độc tôn, độc bá giống như thời phong kiến. Vậy nên với những ai có tư tưởng mới, cực kỳ thoáng thì đây sẽ là cơ họi để họ tham gia đóng góp đẻ quốc gia ngày mọt phát triển.

So sánh Úc và Canada đều là 2 quốc gia quan tâm tốt tơi sức khỏe và các phúc lợi xã hội cho người dân. Nhưng số 1 và được đánh giá tốt nhất hiện nay vẫn là Úc. Nhiều người nói dân khi trở thành công dân Úc thì ăn lương thất nghiệp tới chết cũng được mà không cần quan tâm đến các vấn đề khác. Và đó chính là cách mà chính phủ của mỗi nước thể hiện rõ bản lãnh của mình qua sự đùm bọc chở che cho từng con dân, khiến người dân cống hiện và xây dựng nước nhà mà không phải so đo đứng núi này trông núi nọ nữa.

So sánh giữa Úc và Canada: Nên định cư ở Úc hay Canada thì tốt hơn? Hãy xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu hôm nay.

Các bạn sinh viên có thể nộp đơn xin định cư Canada theo diện CES trong suốt thời gian làm việc sau khi tốt nghiệp. Bởi vì dân số ở quốc gia này khá thưa thớt nên thường hay thiếu nguồn lao động có tay nghề cao. Có thể nói, việc định cư Canada khá dễ dàng so với nhiều quốc gia khác.

Còn đối với việc định cư tại Úc là hoàn toàn có thể được nhưng cần phải trải qua một quá trình lâu dài vì các viên chức nhập cư sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch của các ứng viên để đảm bảo không phải lừa đảo.

Xét về định cư Úc và Canada diện tay nghề:

Nhìn từ bảng so sánh trên có thể thấy rõ chương trình định cư diện tay nghề tại Canada có ưu điểm nổi bật đó là gần như không giới hạn ngành nghề làm việc. Vì nhóm ngành nghề làm việc Canada được phân loại như sau:

Còn đối với định cư Úc, ngành nghề làm việc tại Úc (danh sách SOL) lại quy định rõ ràng và cụ thể từng ngành nghề một. Vì vậy đối tượng để phù hợp với thị trường lao động của Úc sẽ bị thu hẹp hơn rất nhiều so với Canada.

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Du Học Úc Và Mỹ, Quốc Gia Nào Tốt Hơn? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!