Xu Hướng 10/2023 # So Sánh Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Giữa Canada Và Úc # Top 18 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # So Sánh Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Giữa Canada Và Úc # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết So Sánh Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Giữa Canada Và Úc được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Định cư nước ngoài theo diện tay nghề là phương án lựa chọn kinh tế và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đánh giá được khả năng của mình phù hợp với Quốc gia nào.

Nhìn từ bảng so sánh trên có thể thấy rõ chương trình Định cư diện tay nghề tại Canada có ưu điểm nổi bật đó là gần như không giới hạn ngành nghề làm việc. Vì nhóm ngành nghề làm việc Canada được phân loại như sau:

Còn đối với Định cư Úc, ngành nghề làm việc tại Úc (danh sách SOL) lại quy định rõ ràng và cụ thể từng ngành nghề một. Vì vậy đối tượng để phù hợp với thị trường lao động của Úc sẽ bị thu hẹp hơn rất nhiều so với Canada.

Đặc điểm nổi bật thứ 2 của Canada chính là yêu cầu về ngôn ngữ. Đối với những Quốc gia không sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ văn phòng thì yêu cầu về Tiếng Anh là một trở ngại lớn. Chính phủ Úc yêu cầu trình độ Tiếng Anh phải phù hợp với ngành nghề. Có những ngành nghề yêu cầu IELTS 6.5 nhưng có những ngành yêu cầu 8.0. Còn đối với Định cư Canada thì có sự giới hạn chung cho mọi ngành nghề, thấp nhất là IELTS 6.0.

Có một điều mà đương đơn của chương trình Định cư tay nghề Canada băn khoăn là sắp xếp công việc trước khi đến Canada. Mặc dù điều kiện mà chính phủ Canada đưa ra không yêu cầu phải có Job offer nhưng nếu bạn có một Job offer thì điểm hồ sơ của bạn sẽ được cộng thêm rất nhiều điểm. Nhưng để có một Job offer thật sự là điều rất khó và chi phí lại cao. Hệ thống Express Entry hoạt động theo nguyên tắc hồ sơ nào điểm cao sẽ được nhấc ra xử lý trước. Điều này dẫn đến số điểm trong hệ thống thay đổi liên tục. Khiến cho bạn không biết liệu mình có cần một Job offer hay không. Vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn làm việc với một luật sư Di trú. Bởi luật sư Di trú được chính phủ công nhận là người nắm được sự biến động của hệ thống. Vì vậy có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Xu hướng Định cư tại hai Quốc gia này ngày một cao, tỷ lệ cạnh tranh giữa các hồ sơ cũng tăng mạnh. Chính vì lý do này nên số điểm để nộp hồ sơ vào hệ thống ngày càng cao. Điều đặc biệt quan trọng trong quá trình xử lý hồ sơ mà bạn không thể nắm được đó là số lượng và chất lượng của những hồ sơ được sở Di trú các nước xử lý. Vì vậy để đảm bảo được tính khả thi của hồ sơ bạn nên hợp tác với một luật sư Di trú được chính phủ cấp phép.

So Sánh Giữa Úc Và Canada Khi Định Cư Diện Tay Nghề

Định cư Canada diện tay nghề cho phép người nhập cư đến Canada sinh sống và làm việc có tư cách như một thường trú nhân. Người nhập cư hoàn toàn có thể hội nhập vào thị trường lao động nội địa mà không cần sự bảo trợ của người sử dụng lao động, không cần quá trình xin giấy phép lao động (Work Permit) sau khi được cấp thẻ thường trú.

Điều kiện cơ bản để định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker:

1. Ít nhất một năm làm việc toàn thời gian trong 10 năm. 2. Chứng chỉ IELTS 6.0 mỗi kỹ năng và vẫn còn giá trị. 3. Bằng cấp phải được thẩm định đánh giá bởi một tổ chức uy tín. 4. Đạt điểm tối thiểu là 67/100 theo thang điểm.

* ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Chương trình nhập cư diện tay nghề vào Autralia (không thuộc chương trình nhân đạo) được thiết kế dành riêng cho đối tượng người nhập cư có chuyên môn hoặc có khả năng đóng góp cho nền kinh tế Úc.

Điều kiện cơ bản để định cư Úc diện tay nghề:

1. Dưới 49 tuổi

2. Tiếng Anh ít nhất IELTS 5,5

3. Kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm hoặc tham gia khoá học từ 2 năm trở lên tại Úc

4. Có nghề nghiệp thuộc các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

* SO SÁNH GIỮA ÚC VÀ CANADA

Nhìn từ bảng so sánh trên có thể thấy rõ chương trình định cư diện tay nghề tại Canada có ưu điểm nổi bật đó là gần như không giới hạn ngành nghề làm việc. Vì nhóm ngành nghề làm việc Canada được phân loại như sau:

+ Nhóm ngành quản lý

+ Nhóm ngành tay nghề thông thường

Còn đối với định cư Úc, ngành nghề làm việc tại Úc (danh sách SOL) lại quy định rõ ràng và cụ thể từng ngành nghề một. Vì vậy đối tượng để phù hợp với thị trường lao động của Úc sẽ bị thu hẹp hơn rất nhiều so với Canada.

Đặc điểm nổi bật thứ 2 của Canada chính là yêu cầu về ngôn ngữ. Đối với những quốc gia không sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ văn phòng thì yêu cầu về tiếng anh là một trở ngại lớn. Chính phủ Úc yêu cầu trình độ tiếng anh phải phù hợp với ngành nghề. Có những ngành nghề yêu cầu IELTS 6.5 nhưng có những ngành yêu cầu 8.0. Còn đối với định cư Canada thì có sự giới hạn chung cho mọi ngành nghề, thấp nhất là 6.0.

Vì vậy có thể tạm thời khẳng định rằng, tuy đều có cơ hội định cư cao, nhưng ở Canada sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn ở Úc. Chính phủ Canada vốn được biết đến như một chính phủ thân thiệt với người nhập cư, Úc cũng vậy tuy nhiên khi đặt trong 2 quốc gia này trong mối quan hệ so sánh với nhau, Canada vẫn bộc lộ nhiều điểm ưu việt hơn đối với du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2023 từ Megastudy

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

So Sánh Định Cư Úc Và Định Cư Canada Diện Tay Nghề

Định cư Canada diện tay nghề

Bạn muốn sinh sống và làm việc tại đất nước này theo chính sách định cư Canada diện tay nghề thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như:

– Kinh nghiệm làm việc: Các công việc bạn lựa chọn phải nằm trong danh sách các nghề mà Canada liệt kê danh sách, có ít nhất một năm làm việc toàn thời gian trong 10 năm

– Thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh, Pháp: Bạn nên đi học các trung tâm cung cấp chứng chỉ quốc tế có chứng chỉ IELTS 6.0 mỗi kỹ năng và vẫn còn giá trị về mặt thời gian.

– Bằng cấp, chứng chỉ: Ứng viên phải có những bằng cấp do trường hoặc các tổ chức được Canada công nhận mới có thể sang đây làm việc

– Quá trình tích điểm: Qua nhiều quá trình xem xét thì việc tích điểm của bạn phải trên 67/100 điểm mới được xét duyệt sang định cư tại Canada

Sau quá trình xét duyệt của bạn được thông qua thì ứng viên sẽ được nhập cư đến Canada sinh sống và làm việc như một thường trú nhân, những người nhập cư hoàn toàn được ưu đãi như người nội địa mà không cần sự bảo trợ nào của người sử dụng lao động, bạn cũng không cần xin phép lao động khi được cấp thẻ thường trú ở đây.

Cũng giống như Canada thì nước Úc có những yêu cầu riêng đối với việc định cư diện tay nghề, những đối tượng tham gia chương trình này không được bảo lãnh bởi các thành viên trong gia đình, chủ doanh nghiệp hay chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chỉ định. Những yêu cầu bắt buộc bạn phải đủ yêu cầu mới có thể định cư ở Úc:

– Dưới 50 tuổi

– Bằng cấp và kinh nghiệm ngành nghề nằm trong danh sách SOL

– Đạt tối thiểu 60 điểm để nhận được thư mời xin visa (tham khảo bên dưới)

– Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần

– Vượt qua kỳ thi sát hạch nghề cho công việc trong ngành nộp

Đương đơn cần đạt ít nhất 60 điểm cho bài kiểm tra tính điểm để có thể có được visa định cư Úc diện tay nghề, dựa vào các tiêu chuẩn cụ thể sau:

– Khả năng tiếng Anh (tối đa 20 điểm): IELTS 7.0 với 10 điểm, IELTS 8.0 với 20 điểm

– Tuổi (tối đa 30 điểm): đương đơn cần dưới 50 tuổi tại thời điểm mời nộp hồ sơ xin visa

– Kỹ năng chuyên môn (tối đa 20 điểm): đạt điều kiện trong 10 năm trước khi xin visa, phải làm công việc với thời gian tối thiểu 20 giờ/tuần và công việc nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên.

– Bằng cấp (tối đa 20 điểm): Bằng Tiến sĩ với 20 điểm, bằng Đại học với 15 điểm và bằng cao đẳng với 10 điểm.

Nếu bạn đủ các điều kiện trên thì ngay sau khi sang Úc sau 3 năm bạn sẽ được mọi phúc lợi bên đó như một người công dân bình thường ở nước Úc, được nhập quốc tịch, bảo lãnh được người thân theo thẻ xanh là thường trú nhân hợp pháp, sống ở Úc vô thời hạn, được tự do ra vào lãnh thổ Úc trong 5 năm kể từ ngày cấp visa, con cái sẽ được tiếp xúc các nền văn hóa mở, được học ở môi trường tốt nhất thế giới,…

Ưu, nhược điểm của Định cư Úc và định cư Canada diện tay nghề

+ Đối với Canada bạn sẽ thấy các ngành nghề không bị bó hẹp, vấn đề ngôn ngữ cũng được mở hơn vì tiếng Anh ở đất nước này không phải sử dụng như tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ văn phòng thì tùy vào từng trường hợp người định cư có thể chọn cho mình.

+ Đối với Úc ngành nghề được quy định rõ ràng hơn, khi bạn quyết định đi theo diện tay nghề thì khi sang được đất nước này ban sẽ được phát huy tốt nhất, lương cao, làm trong điều kiện thuận lợi, bảo hiểm chế độ được bảo đảm.

+ Nước Úc giới hạn ngành nghề, ngôn ngữ đòi hỏi cao, học thức mở rộng,,… chính những điều này làm cản trở khá nhiều trong việc xét duyệt.

Nếu bạn đang phân vân giữa hai đất nước nổi tiếng này thì định cư Canada đang là một trong những cách dễ dàng nhất để người Việt chúng ta đi qua theo chương trình định cư diện tay nghề. Nổi tiếng trên cả nước khi biết đến Canada là một chính phủ thân thiện với người nhập cư nên bạn có thể yên tâm khi chọn đất nước này là điểm dừng chân cho định cư lâu dài của bạn.

So Sánh Hai Chương Trình Định Cư Latvia Diện Tay Nghề Và Diện Đầu Tư

Tuy có những tên gọi và đặc điểm khác nhau nhưng người tham gia một trong hai chương trình này đều sẽ nhận được những phúc lợi như nhau. Do đó, bạn không cần phải lo lắng và băn khoăn về vấn đề chương trình này sẽ kém hấp dẫn hơn chương trình còn lại. Những phúc lợi tiêu biểu như sau:

Đất nước Latvia được ví von như “Thụy Sỹ thu nhỏ”, là điểm an cư lập nghiệp thu hút bậc nhất hiện nay. Ở đây, bạn sẽ được sinh sống, học tập và làm việc trong môi trường trong sạch, hiện đại và chuẩn Châu Âu. Phần lớn diện tích là rừng thông, cây xanh và cảnh quan, bạn hoàn toàn có thể hòa mình vào thiên nhiên để sống và cảm nhận sự tươi đẹp của nơi này.

Dù định cư Latvia diện tay nghề hay diện đầu tư đi chăng nữa, bạn đều nhận được thẻ cư trú ở quốc gia này. Khi sở hữu tấm thẻ này, bạn hoàn toàn có thể đi lại tự do giữa các nước Châu Âu hoặc về Việt Nam làm ăn kinh doanh và tái nhập cảnh Latvia nếu thẻ còn thời hạn.

Có khá nhiều bạn thường lo lắng sự khác biệt về ngôn ngữ, tập quán sẽ làm cho việc xin việc làm trở nên khó khăn khi định cư Latvia. Định cư Latvia diện tay nghề, cơ hội xin việc rất dễ dàng (đặc biệt trong ngành F&B). Ngoài ra, nếu bạn đồng ý, HappierCitizens cũng sẽ hỗ trợ bạn tìm việc làm ở Latvia.

Nhắc đến Latvia, không thể không kể đến sự phát triển vượt bậc trong hệ thống giáo dục, y tế và giao thông công cộng. Bạn hoàn toàn không cần đóng học phí cho con từ cấp 1 đến cấp 3. Hệ thống y tế chuẩn Châu Âu với thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giỏi. Đặc biệt, tình hình giao thông ở đây cũng vô cùng trật tự và an ninh.

Mặc dù những phúc lợi khi định cư Latvia là như nhau nhưng mỗi chương trình lại có những đặc điểm và yêu cầu riêng. Tùy vào sở thích, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh của mỗi cá nhân mà bạn có thể chọn một trong hai chương trình đầu tư Latvia diện tay nghề hoặc đầu tư.

Nếu đầu tư bất động sản cần số vốn lớn thì chương trình định cư Latvia diện đầu tư cổ phần chỉ yêu cầu số vốn ít. Người tham gia chỉ cần đầu tư 50,000 EUR vào cổ phần ở một công ty nào đó có sẵn tại Latvia. Đây là một diện đầu tư thụ động vì bạn không cần phải tham gia vận hành, quản lý hay đóng góp vào chiến lược phát triển của công ty.

Khi định cư đầu tư Latvia, bạn chỉ cần chứng minh thu nhập đủ để lo cho những phụ thuộc là được. Thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh chóng, chỉ từ 3 – 6 tháng mà thôi.

Nếu như nói định cư đầu tư Latvia yêu cầu khá đơn giản thì định cư Latvia diện tay nghề lại càng dễ dàng hơn nữa. Nếu bạn là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có lý lịch pháp lý trong sạch, có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc (đặc biệt là F&B) thì bạn đã có một chân bước vào Latvia rồi đấy. Ngoài ra, bạn chỉ cần có tối thiểu là 40,000 EUR thì hoàn toàn có đủ điều kiện để sở hữu tấm vé định cư Latvia.

Các Chương Trình Định Cư Canada Diện Tay Nghề

Định cư tại Canada theo diện tay nghề còn được gọi là định cư Canada diện Skilled Worker, định cư canada theo diện tay nghề kinh nghiệm, định cư Canada diện tay nghề cao, Skilled Worker Canada.

QUYỀN LỢI CỦA THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA

Giáo dục miễn phí cho tất cả con cái trong gia đình người dân nhập cư đến năm 18 tuổi.

Hưởng các chính sách phúc lợi an sinh xã hội, trợ cấp hàng tháng, y tế miễn phí cho người có thường trú nhân tại Canada

Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA MỚI NHẤT ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ LÀ GÌ?

Định cư Canda diện tay nghề – Hay còn gọi là định cư Canada theo diện Skilled Worker; Và được viết tắt là SW. Đây là cách Canada thu hút nhập cư bằng các chính sách mở cửa về việc làm tại Canada dành cho:

Sinh viên quốc tế muốn học tập du học Canada

Ứng cử viên có kỹ năng nghề cao (SKILLED WORKER CANADA)

ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN

Tìm được một thư mời làm việc làm tại Canada toàn thời gian.

Chứng minh đủ khả năng tài chính để có thể trang trải cuộc sống cho số người trong gia đình.

Đương đơn muốn định cư cần có ít nhất 1 đến 2 năm kinh nghiệm và bằng cấp kỹ năng nếu cần thiết phù hợp với chương trình bởi tỉnh bang Canada đưa ra.

SKILLED WORKER CANADA LÀ GÌ?

Công nhân, người lao động có tay nghề có thế dễ dàng hội nhập lấy thẻ PR Canada (thường trú nhân Canada) cho tất cả thành viên trong gia đình thông qua chương trình định cư Canada theo diện tay nghề – Skilled Worker.

CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN SKILLED WORKER

Đối với chương trình định cư diện tay nghề tại Canada được chia ra làm hai nhóm Công nhân lành nghề Canada:

A – Nhóm Tay Nghề Tỉnh Bang

Chương trình định cư Canada diện tay nghề quy định

Bạn sẽ được tỉnh bang cấp chấp thuận tỉnh bang (Nomination)

Liên bang sẽ là nơi chấp thuận hồ sơ thường trú nhân cho ứng viên.

Cam kết sinh sống trong khoảng thời gian tối thiểu ở bang cấp hồ sơ, thường là khoảng 2 năm.

CÁC NGHỀ NGHIỆP ĐANG TUYỂN DỤNG TẠI SASKATCHEWAN

XEM THÊM: Chương trình SINP Đinh Cư Saskatchewan Immigrant Nominee Program

B – Nhóm Tay Nghề Liên Bang

Các chương trình thuộc hệ thống Express Entry (EE) sử dụng hệ thống chấm điểm CRS để xếp hạng ứng viên.

Định cư Canada theo diện tay nghề hiện có 3 chương trình phổ biến:

Federal Skilled Worker Program (FSWC): Tay nghề kỹ năng liên bang

Federal Skilled Trade Program (FSTC): Tay nghề nhóm thợ Liên bang

Canadian Experience Class (CEC): chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang

DIỆN TAY NGHỀ FEDERAL SKILLED WORKER PROGRAM

Chương trình này dành cho các ứng viên có trình độ học vấn thuộc các ngành 0, A, B trong danh sách ngành nghề NOC và đạt đủ điều kiện sau:

Có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề trong danh sách NOC và Kinh nghiệm làm việc được tính cho các công việc hợp pháp.

Được trả lương trong vòng một năm trong vòng 10 năm gần nhất

Đạt yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu CLB/NCLC 7.

Bằng cấp học tập chuyên môn được cấp phải có giá trị tương đương dựa trên bằng cấp được chỉ định của Canada

Đạt được điểm tối thiểu để qua 2 vòng đánh giá. Vòng 1 là 67 điểm, vòng 2 là điểm CRS của từng lần

Chứng minh tài chính sức khỏe và lý lịch tư pháp

Có kế hoạch sinh sống tại các tỉnh bang trừ tại Quebec

Yếu tố phụ thuộc vào độ tuổi, yêu cầu về sức khỏe lý lịch tư pháp

CHƯƠNG TRÌNH FEDERAL SKILLED TRADE PROGRAM

Các ứng viên cũng cần có các năm kinh nghiệm chuyên môn làm việc thuộc nhóm thợ kỹ thuật trong danh sách định cư NOC theo quy định và đạt đủ các tiêu chí theo pháp luật sau đây:

Có kế hoạch sống và làm việc ở Canada, trừ tỉnh bang Quebec

Yêu cầu về khả năng ngôn ngữ, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của bạn phải đạt CLB/NCLC 4 cho kỹ năng đọc và viết, CLB/NCLC 5 đối với nghe và nói

Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm chuyên môn làm việc toàn thời gian trong khoảng thời gian 5 năm gần nhất

Yêu cầu về ngành nghề công việc hoặc có bằng cấp chứng chỉ của bạn được đánh giá tương đương

Có thư mời làm việc với tổng thời gian tối thiểu là 1 năm toàn thời gian hoặc có bằng cấp chứng chỉ được cấp bởi tỉnh bang mong muốn trong Canada

CHƯƠNG TRÌNH CANADIAN EXPERIENCE CLASS

Theo chương trình này, ứng cử viên phải cam kết có tối thiểu 12 tháng làm việc trong ngành nghề kỹ năng tại Canada và đạt các yêu cầu sau để được định cư:

Yêu cầu về trình độ ngôn ngữ nhóm 0, A: CLB/NCLC 7, nhóm B: CLB/NCLC 5

Yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp của bạn

Có thư mời làm việc(job offer) và kế hoạch sinh sống tại Canada trừ Quebec

HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ SKILLED WORKER

Hồ sơ diện tay nghề liên bang và ở tỉnh bang thường được xử lý thông qua một số bước sau đây:

Bước 1: Ứng cử viên phải tạo một tài khoản trên Express Entry hoặc chương trình Công nhân lành nghề Canada của tỉnh bang đó. Đồng thời phải nộp thư bày tỏ nguyện vọng của mình muốn làm việc tại khu vực và môi trường làm việc.

Bước 2: Ứng cử viên sẽ được xét điểm theo hệ thống tính điểm tay nghề do chính phủ Canada quy định.

Bước 3: Ứng viên được lựa chọn và nộp hồ sơ đầy đủ theo diện tay nghề

Bước 4: Hồ sơ được phê duyệt thì ứng viên sẽ được liên hệ và cấp thẻ hường trú nhân sang Canada định cư.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những công việc nào đang có nhu cầu ở Canada cho người nhập cư? Việc làm theo yêu cầu ở Canada cho các Điểm nổi bật chính về Nhập cư Làm cách nào để chuyển đến Canada với tư cách là một công nhân lành nghề? Nhập cư thông qua Express Entry

Cách hoạt động của Express Entry. Quy trình đăng ký và tính đủ điều kiện, bao gồm kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và kỹ năng ngôn ngữ cho mỗi chương trình.

Nhận các tài liệu bạn cần.

Gửi hồ sơ Express Entry của bạn.

Đăng ký thường trú nếu bạn được mời.

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận.

Bạn cần bao nhiêu tiền để nhập cư vào Canada?

Vào năm 2023, người nộp đơn độc thân không có vợ / chồng hoặc người bạn đời chung sống và bất kỳ con cái phụ thuộc nào phải có số tiền tiết kiệm tối thiểu là CAD $ 12, 960 để đủ điều kiện xin thường trú nhân. Một cặp vợ chồng đang nhập cư vào Canada phải có tổng cộng $ 16, 135 CAD trong quỹ định cư

Bạn cần những kỹ năng gì để nhập cư vào Canada?

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC LÀNH NGHỀ

Kinh nghiệm làm việc lành nghề có nghĩa là bạn đã làm việc trong một trong các nhóm công việc Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) sau:

Công việc quản lý (loại kỹ năng 0)

Công việc chuyên nghiệp (trình độ kỹ năng A)

Các công việc kỹ thuật và nghề có kỹ năng (trình độ kỹ năng B)

KHẢ NĂNG NGÔN NGỮ

Bạn phải:

Các bài kiểm tra ngôn ngữ của bạn có giá trị trong vòng 2 năm sau ngày có kết quả. Chúng phải có hiệu lực vào ngày bạn nộp đơn xin thường trú.

KINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ Ở VIỆT NAM NỘP ĐƠN XIN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ CHO CÔNG TY NÀO

Tại Việt Nam, hồ sơ xin định cư của ứng cử viên chương trình Công nhân lành nghề sẽ được xử lý bởi IRCC. Việc của bạn cần làm là chuẩn bị đủ giấy tờ hồ sơ gồm để tham gia.

TỰ LÀM HỒ SƠ ĐỊNH CƯ SKILLED WORKER CANADA

Hãy vui lòng tham khảo các thông tin chính thức từ chính phủ để nhận được những checklist yêu cầu hồ sơ chính xác với chương trình mà bạn tham gia:

VIỆC LÀM ĐỊNH CƯ CANADA TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA ĐỊNH CƯ CANADA DỄ HAY KHÓ?

Phụ thuộc vào chương trình tham gia có phù hợp với khả năng ngoại ngữ và điều kiện tài chính của chính bạn.

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN ĐẦU TƯ

Hình thức định cư theo diện chương trình doanh nhân đầu tư hoàn toàn phù hợp với các doanh nhân hoặc các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Điều kiện tiên quyết trong hồ sơ để các doanh nhân có thể visa định cư Canada được thông qua là:

ƯU ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC ĐỊNH CƯ DIỆN ĐẦU TƯ

Nhà đầu tư có thể tham khảo định cư Canada tại các tỉnh bang để mở rộng thêm cơ hội kinh doanh. Chương trình định cư Canda diện đầu tư cũng áp dụng tại một số tỉnh liên bang bao gồm:

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Để có thể xin được visa định cư Canada theo diện đoàn tụ cả gia đình người bảo lãnh phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau đây để đăng ký và nộp hồ sơ:

Phải có khả năng tài chính để có thể cam kết được người thân của bạn tại Canada được bảo lãnh về mặt tài chính

Cần phải chứng minh được nguồn thu nhập đủ mạnh để có thể nuôi sống họ tại đất nước Canada.

Số thu nhập của gia đình phải đảm bảo được cho tất cả các thành viên sinh sống tại Canada trong ít nhất 3 năm tới

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm và đến khi trẻ đủ 25 tuổi

Hình thức định cư theo diện đoàn tụ gia đình ưu tiên dành cho diện di trú:

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DU HỌC

Muốn sở hữu visa đi du học Canada và được định cư bạn cần phải đáp ứng:

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học bạn vẫn có thể xin giấy phép lao động để ở lại Canada làm việc trong thời gian quy định là 3 năm.

Định cư Canada theo diện du học cho những đối tượng trẻ với lộ trình phát triển triển vọng và lý tưởng. Còn ba hình thức định cư Canada còn lại phụ thuộc khá nhiều vào các đối tượng đã có gia đình và con cái.

ĐỊNH CƯ TẠI CANADA DỄ HAY KHÓ

Định cư Canada dễ hay khó? Điều này cũng tùy thuộc vào điều kiện của bản thân mỗi người. Đối với những người từng du học tại đất nước này sẽ có một ưu thế lớn hơn.

Được chính phủ tạo điều kiện có thể tìm kiếm việc làm trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Và đặc biệt là nếu có ký hợp đồng lao động ít nhất 1 năm với công ty hoặc tổ chức tại Canada sẽ có cơ hội định cư nhiều hơn.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA CHO CẢ GIA ĐÌNH LÀ GÌ?

Liên hệ với các công ty tư vấn định cư Canada có kinh nghiệm để nâng cao tỷ lệ xét duyệt hồ sơ khi tham gia chương trình lên đến 100%. Bạn cũng có thể tự mình nộp hồ sơ nhưng có thể khả năng thành công cho chương trình định cư Canada sẽ thấp hơn vì lý do chuẩn bị hồ sơ không tốt.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐỊNH CƯ CANADA

Với mỗi chương trình định cư Canada, chính phủ sẽ bắt buộc ứng cử viên phải đáp ứng được những yêu cầu định cư riêng biệt của các tỉnh bang ở Canada thì mới định cư và nhập quốc tịch Canada một cách hợp pháp.

Nếu như người nhập cư là các doanh nghiệp hay các nhà đầu tư toàn cầu, hãy lựa chọn các chương trình định cư Canada theo diện đầu tư.

CHI PHÍ ĐỊNH CƯ CANADA

Chi phí tham gia các chương trình định cư Canada hiện tay:

Diện tay nghề:1.5 tỷ đến 2 tỷ

Diện đầu tư: 5 tỷ

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ CANADA ĐỊNH CƯ CANADA CẢ GIA ĐÌNH CHẮC CHẮN VÀ AN TOÀN

Tận hưởng phúc lợi tuyệt vời từ chính quyền Canada khi nắm giữ tấm thẻ xanh trong tay

Thông qua chương trình định cư Canada diện đoàn tụ gia đình này, lao động phổ thông nước ngoài có kinh nghiệm được phép bảo lãnh những người có quan hệ họ hàng với mình như ông bà, cha mẹ, vợ chồng đã kết hôn, con cái tuổi vị thành niên sau khi hồ sơ thị thực, hộ chiếu và visa của họ đủ điều kiện và được xét duyệt.

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Nên Định Cư Ở Úc Hay Canada? Một Số So Sánh Giữa Úc Và Canada

Lựa chọn quốc gia để định cư đặc biệt với các du học sinh là vấn đề hiện nay còn khó khăn bởi mỗi quốc gia lại có một đặc điểm riêng thu hút dân cư từ nhiều quốc gia. Để biết được nên định cư ở Úc hay Canada, chúng ta cần xem xét trên nhiều yếu tố. Định cư ở Úc hay Canada tốt hơn

Trong thời đại xã hội phát triển, việc định cư ở nhiều quốc gia đã là lựa chọn không còn xa lạ với dân cư nhiều quốc gia nói chung và dân cư Việt Nam nói riêng. Các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản từ lâu đã là điểm định cư phổ biến và không còn xa lạ với con người Việt Nam. Chính vì thế mà Úc, Canada đang dần trở thành hai quốc gia được lựa chọn làm nơi định cư của dân cư quốc tế với nhiều đặc điểm phù hợp với sự phát triển chung của thế giới. Vậy nên định cư ở Úc hay Canada thì tốt hơn?

Nên định cư ở Úc hay Canada tốt hơn? 1.1 Lý do nên định cư ở Úc Đặc điểm khí hậu và thời tiết ở Úc

Nếu bạn đang phân vân về vấn đề nên đi Úc hay Canada thì cần phải xem xét trên nhiều yếu tố khách quan. Trước hết, bạn cần cân nhắc về yếu tố khí hậu của quốc gia đó bởi nó chi phối hoàn toàn cuộc sống của bạn. Khí hậu ở Úc được cho là có nhiều nét tương đồng so với Việt Nam, không bị quá lạnh hay quá nóng mà luôn ôn hòa mát mẻ trong khoảng từ 15 tới 25 độ. Bên cạnh đó, Úc còn được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với mức độ ô nhiễm ở top dưới trong số 64 quốc gia. Nên định cư ở Úc hay Canada từ đó cũng không phải vấn đề khó khăn dựa ngay vào yếu tố khí hậu quốc gia.

Sự phát triển kinh tế – giáo dục ổn định

Úc được coi là quốc gia có sự phát triển kinh tế ổn định, được thể hiện rõ nét qua cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Các chính sách kinh tế – tài chính của Úc luôn hướng tới lợi ích phát triển về mọi mặt, đảm bảo cuộc sống đầy đủ của con người nơi đây. Khi bạn chọn nên định cư ở Úc hay Canada thì vấn đề kinh tế – giáo dục ảnh hưởng không hề nhỏ tới quyết định của bạn.

Với những ai đang lo lắng nên chọn Canada hay Úc cho quá trình du học thì vấn đề giáo dục ở Úc sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm. Chất lượng giảng dạy của Úc thuộc hàng đầu thế giới, luôn ưu tiên thực hành hơn là đề cao lý thuyết, hướng tới sự phát triển toàn diện cho du học sinh nói chung nhưng không mang tính ép buộc mà theo sự lựa chọn của mỗi học sinh, sinh viên.

Định cư ở Úc phúc lợi xã hội cao

Các chính sách xã hội ở Úc lên hướng tới lợi ích của người dân nơi đây, đặc biệt là với các đối tượng như sinh viên, học sinh, người nghèo, người khuyết tật, phụ nữ mang thai…Nhiều gói phúc lợi xã hội được ban hành nhằm đảm bảo lợi ích cho nhiều đối tượng dân cư.

Sự phát triển y tế của Úc

Hệ thống y tế ở Úc phát triển với các gói hỗ trợ khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí cho người dân như Medicare. Ngoài ra, các hình thức bảo hiểm y tế của Úc cũng đa dạng cho phép người dân được lựa chọn để có thể hưởng mức độ phúc lợi cao nhất.

An ninh chặt chẽ 1.2 Lý do nên định cư ở Canada

Sau khi đã biết được lý do nên định cư ở Úc, bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào các tiêu chí trên để tìm hiểu tại sao nên định cư ở Canada.

Canada được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất

Trong những năm gần đây, Canada được nhiều nước trên thế giới cho là quốc gia đáng sống nhất bởi sự ảnh hưởng tích cực trên nhiều phương diện.

Nền kinh tế Canada phát triển

Nên định cư Úc hay Canada

Với chỉ số phát triển con người đúng thứ 11 trên thế giới, bình quân đầu người đứng thứ 8, Canada chắc chắn là quốc gia mang lại cơ hội việc làm cao cho ai đang băn khoăn nên định cư ở Úc hay Canada. Tỷ lệ thất nghiệp của Canada chỉ ở mức 6,8%, con số thấp kỷ lục so với nhiều quốc gia hiện nay, với mức thu nhập đầu người bình quân là khoảng $40,000 mỗi năm. Chính vì thế, bạn không cần lo lắng về công việc của mình sau khi định cư ở Canada sẽ ra sao.

Định cư tại Canada với thuế mức thấp

Để có một nền kinh tế phát triển ổn định, Canada áp dụng mức thuế trên các ngành hàng thấp, từ đó giảm được nguy cơ lạm phát trong nhiều năm qua. Thuế luôn luôn giữ ở mức 2,3% để nền kinh tế được ổn định và phát triển bền vững.

Văn hóa đa dạng ở Canada

Văn hóa Canada

Với tỉ lệ nhập cư cao mỗi năm, Canada có tiềm năng trở thành quốc gia có sự đa dạng cao về bản sắc văn hóa dân tộc. Không còn nạn phân biệt chủng tộc cũng như văn hóa của mỗi công dân được đề cao lên hàng đầu. Hệ thống pháp luật, pháp lý rõ ràng, minh bạch về mảng văn hóa khiến cho con người ta không còn lo lắng lhi nhập cư tại quốc gia này.

Các yếu tố khác

Cũng như ở Úc, các yếu tố về an ninh, an toàn xã hội, giáo dục, văn hóa, chính trị Canada luôn được ổn định và xếp hàng đầu thế giới. Việc lựa chọn quốc gia định cư của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các yếu tố này đáp ứng đủ tiêu chí.

Lựa chọn định cư Úc hay Canada Định cư Úc hay Canada chính trị ổn định

Nên đi Úc hay Canada tốt hơn

Về cơ bản, chính trị ở Úc và Canada đều ổn định khi cả hai quốc gia đều có những chính sách và chủ trương tiến bộ. Nếu ai có mong muốn định cư và phân vân đến chính trị quốc gia thì Úc và Canada đều phù hợp nhờ nền chính trị ổn định, có thể tham gia vào đóng góp sức lực cho chính trị quốc gia.

Các vấn đề y tế, giáo dục, an ninh và phúc lợi xã hội

Bên cạn nền kinh tế phát triển thì khi lựa chọn quốc gia định cư, nên định cư Úc hay Canada thì bạn cần xem xét về phương diện y tế, giáo dục, an ninh và phúc lợi xã hội bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn sau này. Ở Úc và Canada, chúng ta khó có thể so sánh rằng y tế, giáo dục hay an ninh của nước nào là tốt hơn bởi cả hai quốc gia đều được xếp vào nơi đáng sống dành cho công dân toàn cầu, đều có nên văn hóa đa dạng, không phân biệt chủng tộc và đề cao lợi ích của một công dân lên hàng đầu.

Nhập cư ở Úc hay Canada dễ dàng hơn?

Nhập cư ở Úc hay Canada dễ dàng hơn?

Trái lại, ở Úc, chính phủ đề cao an toàn của người dân lên hàng đầu nên việc nhập cư có phần khó khăn cho công dân quốc tế. Quá trình kiểm tra gắt gao ở Úc sẽ khiến bạn khó mà định cư một cách nhanh chóng giống như ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là bề nổi của vấn đề, về cơ bản thì việc định cư ở hai quốc gia đều dễ dàng hơn so với nhiều nước Châu Âu khác, đặc biệt là Mỹ.

Yếu tố rút ra khi tìm hiểu nên định cư ở Úc hay Canada

Với các yếu tố đã rút ra ở trên, chúng ta nhận thấy rằng khi lựa chọn định cư Úc hay Canada, cần phải xem xét trên tổng hợp các yếu tố từ nhỏ tới lớn. Đặc biệt hơn, các yếu tố ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của con người khi định cư không thể bị xem nhẹ như khí hậu, văn hóa, ăn toàn, các chính sách phúc lợi xã hội, an ninh và chính trị quốc gia. Từ đó, chúng ta có thể rút ra mình nên chọn quốc gia nào để định cư cho phù hợp với nhu cầu.

Như vậy, vấn đề nên định cư ở Úc hay Canada dường như đã không còn khó khăn với con người, nhất là với những ai có sự tìm hiểu kĩ càng về hai quốc gia này trên nhiều phương diện. Về tổng quát, dù là ở Úc hay Canada thì các phúc lợi của bạn sẽ có sự tương đồng nhau để có thể có một cuộc sống định cư thoải mái, yên bình.

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Giữa Canada Và Úc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!