Xu Hướng 2/2023 # Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội # Top 2 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là một trong đông đảo khách hàng thường xuyên đi xe buýt tuyến số 48 Vạn Phúc (Thanh Trì)- Long Biên, gần đây tôi nghe nói tuyến này sắp điều chỉnh lộ trình mới là BV Nội tiết (Tứ Hiệp)- Việt Hưng. Nếu lộ trình mới đi vào hoạt động bà con các xã Vạn Phúc, Duyên Hà, Yên Mỹ và một phần các xã Đông Mỹ, Ngũ Hiệp, Tứ Hiệp, sinh sống ở ven đê sông Hồng vô cùng ngậm ngùi. Bởi lẽ, từ gần 8 năm nay, những người lựa chọn xe buýt số 48 phần lớn là bà con nghèo, người lao động, viên chức, học sinh, sinh viên mua vé tháng. Nay xe này không đón khách dọc tuyến đê nữa người dân phải vượt quãng đường 5-6 cây số lên tận Yên Sở mới có điểm đỗ, còn nếu đi xe số 8 thì cũng phải đi bộ 3-4 cây số mới bắt được xe. Theo người dân, nên giữ nguyên lộ trình xe 48 ổn định như hiện nay. Còn nếu nắn chỉnh lộ trình thì xe 48 vẫn xuất phát từ Vạn Phúc, rồi chạy sang Việt Hưng hoặc Bến xe Gia Lâm, không nên về BV Nội Tiết, vì khu vực BV Nội Tiết (Tứ Hiệp, Văn Điển) có quá nhiều tuyến buýt đi qua. Trong khi mấy xã ven đê cuối huyện Thanh Trì như nêu trên có mỗi tuyến xe 48 đi qua, giờ có nguy cơ đóng cửa, người dân đất bãi vốn dĩ nghèo khổ, nay lại thêm khó khăn không được hưởng dịch vụ xe buýt công cộng. Vài lời trăn trở xin gửi tới Chính quyền thành phố, Sở Giao thông vận tải Hà Nội mong được các đồng chí lãnh đạo lưu tâm xem xét. Xin trân trọng cảm ơn. Kính thư Phạm Văn Khương

PHẠM VĂN KHƯƠNG (04/07/2017 09:44) – thôn Đông Trạch, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Trả lời

Sở Giao thông vận tải Hà Nội trả lời như sau: Hiện tại, Sở GTVT Hà Nội chưa có kế hoạch điều chỉnh lộ trình tuyến xe buýt số 48 như nội dung công dân phản  ánh. Trân trọng ý kiến đóng góp của công dân.

bientap bientap_sogtvt@hanoi.gov.vn (06/07/2017 17:22)

Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ Sở Phía Bắc )

Mã trường: GHA – Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ sở Phía Bắc)

Tên tiếng Anh: UNIVERSITY OF TRANSPORT AND COMMUNICATIONS

Thành lập năm: 1962

Địa chỉ: Số 3 Phố Cầu Giấy – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội.

Website: chúng tôi

Giới thiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải

Mang sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và đất nước những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động của khác của Nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho cộng đồng và xã hội. Nhà trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn Kỹ sư, hàng ngàn Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường.

Đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý của Nhà trường hiện có gần 1200 người; trong đó có gần 900 Giảng viên với hơn 90 Giáo sư và Phó Giáo sư, 260 Tiến sỹ và Tiến sỹ khoa học, 491 Thạc sỹ. Nhà trường hiện đang đào tạo 22 ngành với 68 hướng chuyên sâu bậc đại học, 13 ngành với hơn 35 hướng chuyên sâu bậc Thạc sỹ và 08 ngành với gần 20 hướng chuyên sâu bậc Tiến sỹ. Quy mô đào tạo của Trường có trên 30 ngàn sinh viên các hệ (trong đó có gần 20.000 sinh viên hệ chính quy), trên 2000 học viên cao học và gần 100 nghiên cứu sinh. Hàng năm, các nhà khoa học của Trường tiến hành nghiên cứu hàng chục đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ, hàng trăm đề tài cấp cơ sở, đề tài liên kết với với các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhiều cán bộ của Trường là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Giao thông vận tải, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Ngành.

Nhà trường là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động xã hội, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và của ngành Giáo dục Đào tạo; đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trường Đại học Giao thông Vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải và đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Nguồn chúng tôi

Cổng Thông Tin Điện Tử Sở Giao Thông Vận Tải Quảng Nam

Object reference not set to an instance of an object.

 

Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Cơ Sở 2 Thông Báo Tuyển Sinh Năm

Chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở 2 năm 2021

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

– Với thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2020:

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT từ ngày 15/6/2020 đến ngày 30/6/2020 tại các trường THPT, các Sở GDĐT.

– Với thí sinh xét tuyển thẳng: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng về Sở GDĐT trước ngày 20/7/2020.

– Với thí sinh xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT:

Đợt 1: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT từ ngày 11/5/2020 đến hết ngày 30/06/2020.

Đợt 2: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT từ ngày 10/07/2020 đến hết ngày 31/07/2020.

Đợt 3: thông báo sau (nếu còn chỉ tiêu).

– Với thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh năm 2020: Nhà trường sẽ thông báo chi tiết sau khi Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh công bố kế hoạch chính thức tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2020. Thời gian đăng ký xét tuyển: 15/07 đến trước 17h00 ngày 21/09/2020.

2. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định.

3. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh 4.1. Phương thức xét tuyển

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020: Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có). Riêng ngành Kiến trúc, với tổ hợp V00 và V01, thí sinh dùng kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật từ các trường tổ chức thi môn này để đăng ký xét tuyển cùng điểm thi THPT 2020 của 02 môn còn lại trong tổ hợp.

– Xét tuyển theo học bạ THPT: Thí sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) từ 18,00 điểm trở lên. Riêng ngành Kiến trúc, với tổ hợp V00 và V01, thí sinh dùng kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật từ các trường tổ chức thi môn này để đăng ký xét tuyển cùng điểm trong Học bạ THPT của 02 môn còn lại trong tổ hợp. Tổng điểm hai môn học còn lại trong Học bạ của tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) từ 12,00 điểm trở lên. Lưu ý: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển, không có điểm trung bình môn nào dưới 5,00 điểm.

– Xét tuyển thẳng:

+ Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với môn thi.

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào các ngành sau: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí động lực, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

– Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

4.3. Chính sách ưu tiên và xét tuyển

Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

5. Học phí

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy; lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có) Theo quy định về học phí của Chính phủ, năm học 2020-2021 học phí áp dụng cho các ngành thuộc khối Kỹ thuật là 330.400đ/1TC, khối Kinh tế là 275.200đ/1TC.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: Thực hiện theo Nghị định 86/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 02/10/2015 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm 2015 đến năm 2021, lộ trình tăng học phí đối với các Trường Đại học tăng khoảng 10% cho mỗi năm tiếp theo.

II. Các ngành tuyển sinh

Cập nhật thông tin chi tiết về Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!