Xu Hướng 6/2023 # Sinh Viên Chuyên Ngành Hàn Quốc Học Đh Văn Lang Nhận Học Bổng 6 Tháng Tại Đại Học Hàn Quốc # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sinh Viên Chuyên Ngành Hàn Quốc Học Đh Văn Lang Nhận Học Bổng 6 Tháng Tại Đại Học Hàn Quốc # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Sinh Viên Chuyên Ngành Hàn Quốc Học Đh Văn Lang Nhận Học Bổng 6 Tháng Tại Đại Học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(P.TS&TT – Văn Lang, 30/11/2020) – Trở về từ cuộc thi viết tiếng Hàn mang tên “Kỳ thi quá khứ” lần thứ I do Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 4 phối hợp cùng Đại học Giao thông Vận tải chúng tôi tổ chức, Dư Huỳnh Hương, sinh viên khóa 25 ngành Đông phương – chuyên ngành Hàn Quốc học vẫn chưa khỏi bất ngờ vì thành tích đạt được trong kỳ thi.

Là 1 trong 30 thí sinh vào vòng Chung kết, Huỳnh Hương đã xuất sắc đạt giải Ba chung cuộc với suất học bổng 6 tháng tại Trường Đại học Quốc gia Hàng hải Đại dương Hàn Quốc.

Huỳnh Hương cho biết: “Vốn quan niệm đây là cơ hội để học hỏi là chủ yếu, em thi trong tâm thế rất thoải mái. Trước khi dự thi, em cùng một số bạn cùng lớp được cô giáo trao đổi về những quy tắc, hệ thống bài viết hiệu quả và sửa bài.”

Năm 2012, cô bạn bắt đầu tìm hiểu về Hàn Quốc thông qua âm nhạc và phim ảnh, từ đó dần quyết tâm trở thành cô sinh viên Hàn Quốc học của Trường Đại học Văn Lang. Hương chia sẻ, bạn có sở thích tìm hiểu mọi điều về đất nước và con người Hàn Quốc. Cũng nhờ vậy mà việc học tiếng Hàn với Hương hoàn toàn không phải là áp lực mà trái lại, càng đi sâu, cô bạn lại càng cảm nhận rõ hơn sự say mê, hăng hái học tập trong chính bản thân mình.

“Thật ra từ đầu mình không biết thông tin về cuộc thi. Nhưng thông qua cô chủ nhiệm Trần Thị Diễm Hằng, mình biết và gửi bài tham dự.” – Hương chia sẻ. Đồng hành cùng sinh viên Văn Lang suốt kỳ thi chính là cô chủ nhiệm Trần Thị Diễm Hằng. Không chỉ đem đến cho các bạn cơ hội tham gia một cuộc thi hữu ích mà trong quá trình lên ý tưởng và hoàn thành bài viết, cô Hằng luôn ở bên động viên, hướng dẫn các thí sinh Văn Lang.

Với dự định du học theo diện sinh viên trao đổi của Trường Đại học Văn Lang, Huỳnh Hương xác định bản thân càng phải nỗ lực nhiều hơn, không ngừng trau dồi vốn tiếng Hàn của mình để sẵn sàng chinh phục những thử thách sắp tới.

Du Học Hàn Quốc Kì Tháng 6/2020

Năm 2019 đánh dấu là một năm có nhiều biến động của thị trường du học Hàn Quốc:

Danh sách trường top 1% Visa thẳng năm 2019 đã bị thu hẹp lại một nửa so với năm 2018. Và năm 2020 danh sách trường top 1% tiếp tục thu hẹp, hiện còn 22 trường nằm trong danh sách.

Nếu trước đây, các bạn đi du học theo diện Visa thẳng ở Hà Nội sẽ không cần phỏng vấn với Đại sứ quán mà được cấp visa mã code, thì nay do tỉ lệ bỏ trốn đông nên Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn (nếu cảm thấy cần thiết).

Từ năm 2019, nếu một trường bị liệt vào danh sách hạn chế Visa thì ngay lập tức bị cấm cấp mã visa cho học sinh, chứ không phải từ tháng 9 cùng năm như luật cũ.

II – Những dự thảo thay đổi luật du học và những thay đổi đã áp dụng vào cuối năm 2019.

Từ ngày 01.10.2019 du học sinh Hàn Quốc yêu cầu đóng băng $10.000 trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam như Shinhan Bank hoặc Woori Bank tiếp tục được áp dụng “trong khuôn khổ” cho kỳ tháng 6.2020

Tại sao lại áp dụng “trong khuôn khổ”, tức là chỉ các trường không thuộc danh sách visa thẳng và danh sách trường chứng nhận mới cần đóng băng $10.000 trong ngân hàng Hàn Quốc. Số tiền này sẽ được rút ra hai lần, mỗi lần $5000 sau khi học sinh nhập học được 6 tháng và 1 năm. Để chắc chắn mình không phải đóng băng $10.000 theo luật trên, bạn cần hiểu rõ trường mình xin học tại Hàn Quốc có nằm trong danh sách 128 trường visa thẳng và được chứng nhận năm 2020 hay không?

3. Quy định về nâng cao tiêu chuẩn ngoại ngữ của du học sinh

a) Tiếng Hàn

Trường nghề: năng lực tiếng Hàn: topik cấp 3 hoặc đạt trình độ trung cấp 1 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ Sejong

Trường đại học, thạc sĩ: năng lực tiếng hàn Topik cấp 4 hoặc trình độ trung cấp 2 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ Sejong

(Đối với các ngành nghệ thuật và thể dục thể thao chỉ cần Topik cấp 3 trở lên)

Chú ý: không chấp nhận các chứng chỉ ngoại ngữ khác ngoài Topik và chứng chỉ của trung tâm Sejong

b) Tiếng Anh

Năng lực tiếng Anh: TOFEFL 530 (CBT 197, IBT 71)

IELTS 5.5, CEPR B2, TEPS 600 điểm

Quá trình học tiếng bằng tiếng anh có nghĩa là trong quá trình học để có thể tốt nghiệp, sinh viên buojc phải học trên 50% tín chỉ tiếng anh.

4. Quy định về chứng minh năng lực ngoại ngữ

5. Quy định về phỏng vấn Visa

Từ sau tháng 08/2018 Đại Sứ Quán không chỉ tổ chức phỏng vấn những dạng trường thường không được chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn mà còn tổ chức mở rộng phỏng vấn cả các trường ở dạng 1% bao gồm cả học sinh theo dạng D-4-1 và D2. Với dạng phỏng vấn ngoài thẩm tra tài liệu với những học sinh xét thấy cần phải phỏng vấn thêm sẽ được phân loại và tiến hành phỏng vấn. Đối với những học sinh thuộc dạng này thì kết quả sẽ được thông báo riêng lẻ trước ngày hẹn trả kết quả.

6. Thay đổi về quy định nộp Visa

Nếu bị từ chối visa du học, vốn theo quy định sẽ được nộp lại visa sau 3 tháng kể từ ngày bị từ chối. Nhưng từ ngày 1/10/2019 sẽ không phân biệt visa du học hay các loại visa khác, nếu bị từ chối thời gian được phép nộp lại là tư 6 tháng kể từ ngày bị từ chối visa.

III – Những giải pháp Du học BGC đưa ra cho các bạn

Không cần phỏng vấn với Đại sứ quán, chỉ phỏng vấn với Đại diện trường như vậy cơ hội bạn đậu 1 -2 trường Visa thẳng là điều dễ.

Nhanh chóng có Visa code/ thư mời và gần như đảm bảo có Visa 100%

Không cần chứng minh tài chính bằng cách cọc 10000$.

Nhược điểm:

Cần có bảng điểm khá trở lên và độ tuổi không lớn, 0 -1 năm trống.

Mức cạnh tranh cao giữa du học sinh khi phỏng vấn với trường

Ưu điểm:

Thời gian xét duyệt invoice từ trường chứng nhận sẽ nhanh hơn.

Thời gian xét duyệt Visa từ trường chứng nhận nhanh tương đương với trường Top 1%

Không cần chứng minh tài chính bằng cách cọc 10000$.

Danh sách trường nhiều hơn nên có nhiều sự lựa chọn về trường, khu vực hơn.

Nhược điểm:

Trường chứng nhận sử dụng thư mời nên vẫn có khả năng đại sứ quán phỏng vấn. Tuy nhiên khả năng này rất thấp

Ưu điểm:

Dành cho những bạn có mong muốn học những trường thường mà mình yêu thích. Tất nhiên việc được học tại ngôi trường/chuyên ngành mà mình yêu thích sẽ dễ dàng tiếp thu bài giảng hơn, tạo nên đam mê nghề nghiệp hơn.

Học sinh lớn tuổi hoặc nằm trong black list vùng miền vẫn có thể nhập học nhanh chóng.

Nhược điểm:

Việc đặt cọc 10000$ có thể hơi gây khó khăn cho một số gia đình học sinh bởi không phải ai cũng có sẵn nguồn tiền để đặt cọc.

Việc đi trường thường có thể phải phỏng vấn với trường/đại sứ quán, nhìn chung đòi hỏi về tiếng Hàn sẽ khó hơn khi đi bằng trường trong danh sách Top 1% Visa thẳng.

Phỏng vấn là khái niệm quen thuộc đối với du học sinh, từ phỏng vấn với đại diện trường trực tiếp hoặc qua skype, phỏng vấn với đại sứ quán,..ngoài hồ sơ đẹp, khả năng tài chính mạnh thì phỏng vấn chiếm đến 50% cơ hội được du học của bạn.

Từ những thay đổi trong chính sách visa du học Hàn Quốc vừa được Đại sứ quán Hàn Quốc công bố, luyện tập phỏng vấn trở thành điều bắt buộc đối với những bạn theo diện Visa thẳng lẫn phỏng vấn thường.

Và để có thể phỏng vấn trôi chảy thì chắc chắn vốn tiếng Hàn của bạn phải khá trở lên, chính vì vậy học tốt tiếng ngay tại Việt Nam chính là điều cực kì cần thiết. Đồng thời cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí hàng đầu, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập nơi xứ người, tìm kiếm việc làm thêm nhanh chóng và có mức lương xứng đáng.

IV – Quy trình du học tại BGC

Với 7 bước vô cùng đơn giản từ khi bạn đến với BGC đến khi bạn đặt chân đến 1 trường đại học Hàn Quốc

Bạn sẽ được tư vấn chọn trường theo đúng nguyện vọng của gia đình và học sinh, sao cho phù hợp nhất với học lực, tài chính gia đình của từng bạn.

Được sát sao trong quá trình làm hồ sơ du học, giúp các bạn nắm được từng bước trong quá trình xử lý hồ sơ.Tránh được tình trạng không hiểu hồ sơ của mình xử lý đến đâu, thời điểm nộp hồ sơ xin visa, thời điểm lấy visa.

Được chính các giáo viên có đủ kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc giảng dạy trực tiếp và chia sẻ kinh nghiệm du học tại xứ sở kim chi tránh cho bạn những bỡ ngỡ ban đầu.

Được các bạn du học sinh cũ từ BGC hỗ trợ nhiệt tình khi sang học tập tại trường.

Minh bạch tài chính du học, không phát sinh chi phí trong quá trình làm hồ sơ du học

(Visited 1.478 times, 1 visits today)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU XANH (BGC)

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima – Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 – 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocBGC

Học Bổng Ama Cho Sinh Viên Quốc Tế Tại Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc Tại Hàn Quốc, 2022

Thông tin học bổng

Mục tiêu của Chương trình Học bổng Thạc sĩ Châu Á Học thuật (AMA) là hỗ trợ sinh viên có tài năng nghệ thuật tiến hành các nghiên cứu và phát triển tài năng xuất sắc trong Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc nhằm thúc đẩy trao đổi quốc tế về giáo dục và tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc là nơi đào tạo các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của họ. Trường cũng đã hoàn thành nhiệm vụ nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho những nghệ sĩ trẻ đam mê và có nhiều tiềm năng.

Thông tin học bổng:

Hạn chót nộp hồ sơ: 31/7/2018

Bậc học: Cử nhân và Thạc sĩ.

Ngành học: Music (Âm nhạc), Drama (Sân khấu), Film, TV and Multimedia (Điện ảnh, Truyền hình và Đa phương tiện), Dance (Khiêu vũ), Visual Arts (Nghệ thuật thị giác), Korean Traditional Arts (Trường Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc).

Giá trị học bổng:

Học phí toàn phần cho chương trình đại học hoặc sau đại học,

Vé máy bay nhập học và tốt nghiệp,

Trợ cấp hàng tháng,

Khóa học ngoại ngữ,

Bảo hiểm y tế cơ bản,

Trải nghiệm văn hóa.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế.

Sốlượng học bổng: Chưa rõ.

Học bổng được nhận ở Hàn Quốc.

Yêu cầu:

Sinh viên nghệ thuật trẻ và tài năng (ưu tiên dưới 40 tuổi).

Mẫu đơn (đính kèm) và yêu cầu theo ngành học.

Yêu cầu trình độ thông thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh theo từng khoa.

Phương thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ sẽ được gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Hồ sơ bao gồm:

Mẫu đơn AMA,

Sơ yếu lý lịch,

Kế hoạch học tập,

Giấy chứng nhận Y tế(Tiếng Anh, Giấy chứng nhận sức khoẻ) ứng viên phải đáp ứng điều kiện sức khỏe để theo học chương trình AMA tại K-Arts,

3 thư giới thiệu,

Tác phẩm (Trang trình bày bằng tiếng anh, video, dvd, v.v …),

Bản sao bằng tốt nghiệp / văn bằng / chứng chỉ tốt nghiệp với Apostille,

Bảng điểm chính thức (Tiếng Anh),

Bản sao hộ chiếu,

Các giấy tờ khác (tiếng Hàn / tiếng Anh thành thạo, chứng chỉ kinh nghiệm, thành tích, sáng tác).

Xem thông tin học bổng và cách thức đăng kí tại Đây

Học Bổng Toàn Phần Du Học Hàn Quốc Cho Sinh Viên Ngành Tiếng Hàn

19/08/2020

Học bổng toàn phần hệ thạc sỹ tiến sỹ của quỹ Posco TJ Park. Các bạn có thể tham khảo video Giới thiệu học bổng Posco và cách chuẩn bị hồ sơ.

Học bổng Huyndai Motor Chung Mong-Koo

+ Điều kiện đăng ký : Sinh viên đã tốt nghiệp (hoặc dự kiến tốt nghiệp) có giấy nhập học của trường đại học muốn đăng ký, quốc tịch Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Myanmar.

+Quyền lợi : Học phí và sinh hoạt phí 1,000,000 KRW/ tháng, chi phí ổn định ban đầu 2,500,000 KRW, tiền thưởng khi hoàn thành chương trình học 1,000,000 KRW.

+ Thời gian được nhận học bổng : 4 kỳ với chương trình thạc sỹ và 8 kỳ với chương trình tiến sỹ, 8 kỳ với chương trình thạc sỹ + tiến sỹ. Tức là nếu quá thời gian trên bạn chưa kết thúc được chương trình học sẽ phải tự chi trả chi phí.

+ Số người được nhận học bổng : 5 (có thể thay đổi)

Học bổng của Chung Mong-Koo Foundation năm nay mới bắt đầu triển khai, các bạn có thể tham khảo một số link về cách thức apply trên trang web của các trường : Đại học Hanyang , Đại học quốc gia Seoul , Đại học Korea .

Học bổng cho chương trình nghiên cứu

+ Điều kiện đăng ký : Ứng viên là nghiên cứu sinh tiến sỹ đang trong quá trình viết luận văn, giảng viên toàn thời gian tại các trường đại học, giáo sư hoặc phó giáo sư hoặc cá nhân làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu.

+Quyền lợi : Sinh hoạt phí 2 300 000 KRW/ tháng với ứng viên nghiên cứu sinh tiến sỹ, 3 000 000 với ứng viên là giảng viên, giáo sư, nhà nghiên cứu. Ngoài ra còn bao gồm nhiều quyền lợi như bảo hiểm du lịch, chi phí ổn định ban đầu 1 000 000 ~ 1 500 000, và vé máy bay.

Học bổng chương trình đào tạo tiếng Hàn trong 6 tháng đến 1 năm

+ Điều kiện :

① Sinh viên đại học có chuyên ngành hoặc chuyên ngành phụ là nghiên cứu tiếng Hàn (hoặc ngôn ngữ Hàn Quốc) và đang học ít nhất năm thứ 3 của chương trình học tương ứng

② Sinh viên đại học không phải chuyên ngành tiếng Hàn đang học ít nhất là năm thứ 3, đã học qua 8 môn về Hàn Quốc học (hoặc ngôn ngữ Hàn Quốc) tại một trường đại học không có bất kỳ chương trình học tiếng Hàn hoặc bằng cấp tiếng Hàn nào. (mình nghĩ do ở một số nước môn Hàn Quốc học được dạy chủ yếu bằng tiếng Anh nên mới có điều kiện này)

+ Quyền lợi : toàn bộ học phí, sinh hoạt phí 1 triệu won cho sinh viên đại học và thạc sỹ, chi phí đi lại, bảo hiểm.

Học bổng Tài năng Asean HEAT

+ Điều kiện : Học bổng tài năng Asean hay còn gọi là học bổng HEAT (Higher Education for ASEAN Talents) của Hiệp hội giáo dục đại học Hàn Quốc 한국대학교육협의회 dành cho các ứng viên có quốc tịch các nước Asean là giảng viên các trường đại học muốn học chương trình tiến sỹ.

+ Quyền lợi : Học phí và phí đăng ký nhập học, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí 1,100 USD/ tháng, phí ổn định ban đầu 300 USD, chi phí in luận văn 400 – 600 USD (phụ thuộc vào chi phí thực tế), chi phí đào tạo ngôn ngữ, bảo hiểm y tế, và các hỗ trợ khác đến từ trường đại học.

+ Thời hạn học bổng : 3 năm

+ Chỉ tiêu : khoảng 30 người/ toàn Asean

Chương trình học bổng cho hệ thạc sỹ của Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

+ Điều kiện : Là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước; có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít nhất 3 năm sau khi hoàn thành chương trình thạc sỹ.

+ Quyền lợi : Học phí, sinh hoat phí 1 000 000 KRW, vé máy bay, bảo hiểm, chỗ ở, chi phí các hoạt động ngoại khoá, chi phí ổn định cuộc sống.

+ Điều kiện : Người nước ngoài và người Hàn Quốc ở nước ngoài

+ Quyền lợi : Miễn toàn bộ học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên ưu tú, được tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn và trải nghiệm văn hoá.

Theo kinh nghiệm của mình, các bạn lên search từ khoá “tên trường đại học + scholarship for international students” nó sẽ vào luôn mục học bổng của trường đó. Ví dụ với Đại học Ngoại ngữ mình search “Hankuk university of foreign studies scholarship for international students” thì ra link này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Viên Chuyên Ngành Hàn Quốc Học Đh Văn Lang Nhận Học Bổng 6 Tháng Tại Đại Học Hàn Quốc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!