Xu Hướng 3/2024 # Sinh Viên Cần Chuẩn Bị Những Điều Kiện Gi Để Du Học Malaysia # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sinh Viên Cần Chuẩn Bị Những Điều Kiện Gi Để Du Học Malaysia được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay nhu cầu du học đã trở nên phổ biến và du học Malaysia cần điều kiện gì đã trở thành mối quan tâm của không ít người trong bối cảnh đất nước của tòa tháp đôi Petronas lọt top 10 điểm đến du học tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Điều kiện du học Malaysia không khó, thêm vào đó, chính sách visa đối với sinh viên quốc tế theo học tại Malaysia thuận lợi hơn nhiều quốc gia khác.

Đầu tiên, trả lời cho câu hỏi du học Malaysia cần điều kiện gì, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường muốn nhập học. Tùy vào cấp học và ngành học mà sẽ có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, du học Malaysia thuận lợi ở việc học sinh có thể không cần đáp ứng yêu cầu tiếng Anh mà sẽ được làm bài test tại Việt Nam rồi tham gia một khóa dự bị ngôn ngữ trước. Khóa học dự bị này sẽ không chỉ giúp bạn tăng khả năng ngôn ngữ của mình mà còn là cơ hội để bạn hòa nhập với môi trường mới. Tuy nhiên, có khóa tiếng Anh không có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn chưa biết chút nào. Học sinh vẫn cần có trình độ tiếng Anh cơ bản để tiếp thu kiến thức mới cũng như sử dụng trong đời sống, sinh hoạt vì bạn hãy xác định là sẽ sử dụng tiếng Anh hoàn toàn khi du học Malaysia.

Với yêu cầu đầu vào của trường, kiểm tra trên hệ thống website của trường nhập học là nguồn thông tin chính thống nhất. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian bạn có thể tham khảo qua các công ty du học uy tín, họ cũng có cái nhìn bao quát của cả thị trường để giúp bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất nữa.

Nếu không quá đặt nặng học bổng thì du học Malaysia, bạn không cần phải có giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa, làm bài test hay phỏng vấn đầu vào. 2 yếu tố quan trọng nhất chỉ là điểm học tập và điểm tiếng Anh (thường là IELTS) mà thôi.

Dù là du học bất kỳ nước nào thì bạn cũng cần xác định học tập là mục đích quan trọng nhất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mình có đủ nguồn tài chính cho toàn bộ hay ít nhất là 80% khóa học trước khi lên đường. Việc kiếm được học bổng hay làm thêm trong quá trình học chỉ là những yếu tố phụ kèm theo. Đừng để nỗi lo tài chính làm ảnh hưởng đến việc học. Thực tế là đã có những sinh viên chỉ quan tâm đến việc làm sao để có thể qua nước ngoài rồi sau đó chăm chăm đi làm thêm. Kết quả là thi rớt, nợ môn và tiền học lại còn nhiều hơn tiền làm thêm mà các bạn đó kiếm được, thêm nữa là sức khỏe ảnh hưởng… Một cách tổng quan chi phí du học Malaysia không hề đắt đỏ, đặc biệt là sinh hoạt phí chỉ bằng ½ người láng giềng Singapore. Vì thế, đây cũng là điểm cộng rất lớn để bạn cân nhắc du học Malaysia mà không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí. Tương tư như yêu cầu đầu vào, bạn luôn có thể tìm thấy mức học phí và các khoản phí khác trên website của trường bạn muốn học. Ngoài ra, tham khảo ý kiến từ các công ty tư vấn du học uy tín cũng giúp bạn có cái nhìn tổng quát và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Điều Kiện Du Học Malaysia Là Gì? Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Malaysia nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á, vậy điều kiện du học Malaysia là gì?

Điều kiện du học Malaysia

– Tốt nghiệp THPT

– Có thư nhập học từ trường học tại Malaysia

– Có đủ khả năng tài chính cho quá trình du học (bao gồm học phí và chi phí sinh

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS (nếu có)

– Có nguyện vọng và mong muốn học tập chính đáng.

Đối với bậc Đại học khi du học tại Malaysia

Sinh viên thường mất khoảng 3 đến 5 năm để lấy bằng Cử nhân ở Malaysia.

Bằng Cử nhân ở những lĩnh vực tổng quát như B.A (Cử nhân nghệ thuật) thường mất 3 năm để hoàn thành. Sinh viên phải hoàn thành khóa học, tương đương 120 tín chỉ để được cấp bằng Cử nhân.

Một số sinh viên có cơ hội nhận bằng Danh dự (Hons) như một phần của bằng Cử nhân. Tiêu chuẩn đầu vào có sự khác biệt giữa các chương trình nhưng sẽ luôn yêu cầu về điểm số và các sinh viên này thường phải học dài thêm một năm.

Các sinh viên Danh dự sẽ cần hoàn thành một bài nghiên cứu dài vào năm cuối của mình, như là luận văn hoặc dự án nghiên cứu độc lập. Sinh viên cần tách hồ sơ, nộp riêng cho chương trình Danh dự (Honours) và nên nghiên cứu kỹ ngày nộp riêng cho chương trình này.

Bậc Cao Học khi Du học tại Malaysia

Yêu cầu đầu vào với mỗi chương trình sau Đại học cụ thể sẽ có sự khác nhau đáng kể giữa giữa các lĩnh vực và các trường. Bạn nên xác nhận trực tiếp với trường của mình. Hầu hết các chương trình sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất một bằng Đại học được công nhận.

Các chương trình cung cấp ở cả bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, sẽ được hoàn thành thông qua các buổi lên lớp, bài luận hoặc dự án nghiên cứu, hoặc bằng luận văn. Các khóa học này sẽ bao gồm phần lớn chương trình sau Đại học và có cấu trúc tương tự như ở Anh và Úc. Sinh viên sẽ tham dự các buổi giảng bài, hội thảo, hướng dẫn hoặc các buổi trao đổi và được đánh giá hoàn thành tương tự như ở bậc Đại học.

Chương trình Thạc sĩ ở Malaysia có thể kéo dài từ 1 đến 5 năm đối với sinh viên chính quy và phụ thuộc vào số lượng tín chỉ yêu cầu cụ thể. Chương trình tiến sỹ có thể mất 4 năm. Phần lớn các chương trình sau Đại học này được dạy bằng tiếng Anh tất cả các trường.

Điều kiện du học Malaysia – Không cần chứng minh tài chính

Đi theo việc không cần chứng chỉ ngoại ngữ, du học Malaysia gây bất ngờ hơn ở chỗ không cần phải chứng minh tài chính khiến cho việc du học không trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần có nhu cầu học tập tại Malaysia cùng giấy báo nhập học tại ngôi trường mà bạn đăng ký là đã có thể đi du học.

Điều kiện du học Malaysia – Điều kiện về sức khỏe Chi phí du học Malaysia Học phí du học Malaysia

Chương trình tiếng Anh: Nếu chưa đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường (IELTS từ 4.0 – 6.0 tùy trường) thì học sinh sẽ học khóa tiếng Anh từ 1- 12 tháng sau đó thi IELTS. Học phí khóa tiếng Anh dao động từ 500 -3,000 USD. Do vậy nếu tiếng Anh của các em chưa tốt thì các em nên chuẩn bị chi phí từ 11 – 65 triệu cho khóa tiếng Anh này.

Học phí đại học: Học phí mỗi năm học thông thường sẽ dao động từ 5,000 – 11,000USD/năm học. Như vậy học phí cho 3 năm học cử nhân sẽ rơi 15,000 – 33,000USD tường đương 350 – 765 triệu đồng. Riêng đối với ngành Y, dược học phí sẽ cao hơn tầm 1,7 tỷ đồng trở lên (chương trình học 5 năm).

Học phí bậc thạc sỹ: Chương trình bậc thạc sỹ thì tùy trường vào tùy khóa học mà học phí sẽ dao động từ 9,000 USD- 18,000 USD tương đương 200 – 420 triệu cho 1 khóa học.

Các khoản phí khác trong quá trình làm hồ sơ

Phí ghi danh và phí xét Visa: dao động từ 600 – 900USD (tùy trường)

Phí xin SEV (Visa 1 chiều) tại lãnh sự Việt Nam: 1,470,000 nghìn đồng

Sinh hoạt phí du học Malaysia

Sinh hoạt phí tại Malaysia không quá chênh lệch nhiều với mức sống tại Hồ Chí Minh. Thông thường mỗi học sinh sẽ chi tiêu từ 350 – 450 USD/ tháng cho các chi phí:

Ký túc xá: từ 150 – 250USD/ tháng (phòng đơn hoặc share 2).

Ăn uống: từ 1.5 – 2USD/ bữa ăn, như vậy dao động 135 – 200USD/ tháng.

Chi phí đi lại, điện thoại, Internet…: 50USD/ tháng

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

Điều Kiện Du Học Pháp 2024: Cần Chuẩn Bị Những Gì

Pháp đón nhận hàng nghìn du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới đến học tập mỗi năm. Bạn vừa được thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến và đắm mình trong nền văn hóa độc đáo khi . Để làm tốt công tác chuẩn bị thì bạn cần nắm chắc điều kiện du học tại Pháp. Vậy điều kiện đó là gì?

Điều kiện du học Pháp hệ Cử nhân

Để đáp ứng đủ điều kiện du học nước Pháp hệ cử nhân, bạn cần đáp ứng 3 yếu tố:

Các bạn muốn được du học nước Pháp thì xác định nghiêm túc quá tình học THPT. Kết quả học tập thời cấp 3 phải tối thiểu là bằng khá. Đồng thời bạn cần có giấy báo học của bất kỳ trường ĐH ở Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy báo học ĐH có chuyên ngành trùng với ngành đi du học sẽ rất lợi thế. Bạn dễ dàng xin visa để sang Pháp học tập.

Với các bạn chưa tốt nghiệp THPT và đang học lớp 12, bạn nên chờ khi kết thúc cấp 3. Bạn chỉ cần có giáy báo điểm lớp 10, 11 và kỳ học đang học. Đồng thời bạn sẽ phải bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giấy báo đỗ bất kỳ trường ĐH nào để làm visa du học Pháp.

2.Trình độ Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn du học. Khi đến Pháp học bạn có thể lựa chọn học tiếng Pháp hoặc du học bằng tiếng Anh.

Du học chương trình dạy bằng tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF 400 (có điểm bài viết) trở lên.

Du học chương trình dạy bằng tiếng Anh : IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên

3.Kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp

Trong thư xin đi học tại Pháp bạn phải thể hiện được động lực, mục tiêu của bản thân. Điều này càng quan trọng khi bạn tiến hành phỏng vấn. Đại diện Campus France sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn. Trong thư xin việc, bạn cần nêu kế hoạch học tập. Yếu tố dự định nghề nghiệp trong tương lai không thể bỏ sót. Bạn cần trình bày lý do chọn du học Pháp. Các thông tin này càng chi tiết, tỉ mỉ càng dễ thuyết phục các trường nhận bạn.

Bạn sẽ kèm theo giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt, kinh nghiệm làm việc. Đây là điểm gây chú ý đặc biệt của bạn đối với các trường tại Pháp.

Điều kiện du học Pháp hệ Thạc sĩ

Tương tự với hệ cử nhân, khi bạn đến Pháp học với bằng thạc sĩ cần đáp ứng đủ:

Bạn đã là người tốt nghiệp ĐH hoặc đang trong quá trình học ĐH năm cuối.

Bạn có GPA tối thiểu là khá.

2.Trình độ ngoại ngữ

Du học với chương trình giảng dạy bằng Tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF 400 (có điểm bài viết) trở lên.

Du học với chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên.

3.Kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp

Bạn sẽ nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc. Bởi đây chính là điểm mạnh và lợi thế khi làm hồ sơ. Bạn cần nêu các khóa thực tập tại công ty. Đồng thời bạn cần xác nhận làm việc của công ty đó. Đây là yếu tố xác thực và có tính thuyết phục cao.

Bạn cần nêu rõ kế hoạch học tập và nghề nghiệp của mình. Bạn cần viết rõ định hướng nghề nghiệp sau khi học xong. Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh được tính khả thi khi du học Pháp và nghề nghiệp tương lai.

Điều kiện học dự bị tại Pháp

Với các bạn chưa đủ trình độ tiếng Pháp có thể chọn chương trình học dự bị. Vậy điều kiện để học chương trình này như sau:

1.Bằng cấp

Với học sinh cấp 3 cần có giấy tốt nghiệp tạm thời. Đồng thời bạn cũng cần giấy báo đỗ vào bất kỳ trường ĐH nào tại Việt Nam.

Sinh viên đang học ĐH hoặc là CĐ hoặc là đã tốt nghiệp

Sinh viên có nguyện vọng học Master cần có bằng tốt nghiệp ĐH. Hoặc bạn chỉ cần giấy tốt nghiệp tạm thời là có thể xin visa đi học.

Việc học dự bị tại Pháp bạn cần có chứng nhận tiếng Pháp trình độ TCF 200. Đặc biệt bạn phải có điểm viết.

Điều kiện tài chính du học Pháp

Cho dù là bạn đi học tai Pháp dưới hình thức nào thì cần phải chứng minh tài chính. Đây là tiền đề để bạn có thể đảm bảo trang trải học phí, sinh hoạt tại Pháp. Bạn cần chứng minh được trong tài khoảng tối thiểu là 300 trđ. Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh thu nhập của bố mẹ. Bởi họ chính là người cung cấp phí cho bạn đi học.

Thực tế việc là một quá trình đã được chuẩn bị từ trước. Do đó, các bạn cần nên nắm bắt điều kiện du học rõ ràng. Từ đó, bạn biết được mình cần chuẩn bị những gì tốt nhất để xin visa học tại Pháp.

Nắm rõ thông tin thời gian tuyển sinh và chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng

Thời gian làm hồ sơ rất quan trọng. Vì nếu bạn không nắm rõ thời gian này có thể để tuột mất cơ hội đi du học của chính mình.

Thông tin tuyển sinh du học Pháp tháng 2/2024 Thông tin tuyển sinh du học Pháp tháng 9/2024

Chương trình tuyển du học Pháp vào tháng 9/2024 này khá hấp dẫn. Tháng 9 này sẽ dành riêng cho chương trình học thạc sĩ tại Pháp. Thời gian học sẽ là 2 năm. Chương trình học sẽ chia thành M1 (Master 1) và M2 (Master 2).

Với Master 1, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học tổng quan về chuyên ngành. Bạn sẽ lựa chọn lộ trình của M1. Thường thì lộ trình M1 sẽ kéo dài khoảng 7-8 tháng. Khi khóa M1 kết thúc, sinh viên có thể tiếp tục học lên M2.

M2 này hầu hết sinh viên chọn học theo ngành. Bởi vậy, du học sinh được học chuyên sâu hơn, bài bản hơn. M2 sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng. Chắc chắn khi kết thúc M2, bạn đã có lượng kiến thức cũng như trải nghiệm chuyên ngành tốt nhất. Cơ hội việc làm của bạn tại Pháp hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều thuận lợi.

Để bắt kịp chương trình tuyển sinh du học Pháp vào tháng 9/2024, bạn cần nắm bắt mốc thời gian. Thời gian cụ thể như sau:

Như các bạn cũng đã biết, du học Pháp là niềm mơ ước, niềm khát khao của rất nhiều bạn. Những bạn đã cố gắng xin được visa, có cơ hội đi du học là một điều may mắn. Vì vậy sau khi đã nhận được visa đi du học thì công việc tiếp theo cũng rất quan trọng đó là chuẩn bị hành lý đi du học.

Đối với những bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hành lý đi du học. Cũng như không biết cần chuẩn bị gì khi du học Pháp. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị và mang theo tất cả các loại giấy tờ liên đến vấn đề đi du học. Chuẩn bị giấy tờ chính là một trong những loại hành lý quan trọng nhất. Và bất cứ ai đi du học cũng cần phải mang theo.

Hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng đối với người đi du học. Bởi vì tất cả mọi giao dịch đều cần đến hộ chiếu. Loại giấy tờ này có thể giúp chứng minh bạn không phải là người cư trú bất hợp pháp. Ngoài ra, để làm thẻ ngân hàng, các thủ tục hành chính khi mới đến Pháp cần có hộ chiếu. Để phòng trường hợp bị mất hộ chiếu gốc, các bạn nên photo hộ chiếu ra làm nhiều bản. Và bạn có thể mang theo khi đi ra ngoài.

Giấy khai sinh bản photo dịch thuật có công chứng

Giấy khai sinh là loại giấy tờ cần để làm thẻ bảo hiểm xã hội tại Pháp. Do đó, khi đi du học bạn không thể không mang theo loại giấy tờ này. Đặc biệt là bản giấy khai sinh dịch thuật công chứng. Như vậy khi đến Pháp bạn không phải mất một khoản chi phí quá cao để làm giấy tờ.

Ngoài như loại giấy tờ này các bạn còn cần mang theo ảnh hộ chiếu, sổ tiêm phòng,….

Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng học tập khi du học pháp

Du học Pháp hay ở bất kỳ quốc gia nào thì chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng học tập mang theo là điều cần thiết. Trong đó, máy tính cá nhân là đồ dùng cực kỳ quan trọng đối với người đi du học. Bởi vì, mô hình giáo dục ở nước ngoài cực kỳ hiện đại, sinh viên sử dụng máy tính nhiều hơn giấy bút.

Tuy nhiên nếu bạn chọn học theo chương trình tiếng anh thì có thể mang máy tính từ Việt Nam. Còn những bạn học theo chương trình tiếng pháp thì nên mua máy tại Pháp. Như vậy hệ thống bàn phí sẽ theo chương trình cài đặt sẵn trong máy. Còn nếu không bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ phím tiếng pháp trước khi mang đi.

Ngoài việc mang theo máy tính bạn cần mang theo từ điển tiếng pháp. Các đồ dùng sách vở, bút,…để hỗ trợ quá trình học tập tại nước bạn được thuận lợi hơn.

Chuẩn bị quần áo và các đồ dùng cá nhân

Đối với hành lý là quần áo bạn nên chuẩn bị quần áo theo mùa. Quần áo mặc đi học, đi chơi. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo cả những bộ cánh để mặc vào các dịp lễ quan trọng. Khi chuẩn bị quần áo đi du học bạn cần mang nhiều đồ mùa đông. Bởi vì thời tiết ở Pháp rất lạnh.

Đồ dùng cá nhân chủ yếu mang theo các vật dụng sử dụng hằng ngày. Cụ thể như bạn cần mang theo bàn chải đánh răng, khăn mặt, gương, lược,…Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo một ít thuốc tây để dùng khi cần. Các vật dụng như điện thoại, mỹ phẩm là không thể không mang theo.

Những Điều Cần Chuẩn Bị Để Định Cư Thụy Điển

1. Ngôn ngữ , tiếng Thụy Điển

Rất nhiều đọc giả đã gửi mail về cho chúng tôi và thắc mắc về nhu cầu này , về việc có nên hay không học trước tiếng Thụy Điển ở Việt Nam hay không ?

Về vấn đề này chúng tôi xin phân tích như sau :

Tất nhiên sẽ cực kỳ rất tốt nếu bạn có thể nói tiếng Thụy Điển ngay sau khi tới Thụy Điển . Điều này sẽ là yếu tố quyết định cho sự hòa nhập cuộc sống của bạn nhanh hay chậm. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để học tiếng Thụy Điển ở Việt Nam vì : 1. Chi phí học tiếng Thụy Điển ở Việt Nam khá cao so với ngôn ngữ khác. 2. Hầu như các trung tâm dạy tiếng Thụy Điển chỉ tập trung ở các thanh phố lớn như : Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng w.w… Mặc khác có những yếu tố chi phối đến hiệu quả học của bạn như sau : 1. Ngôn ngữ Thụy Điển là một ngôn ngữ rất khó học về mặt ngữ pháp và phát âm đối với người Việt .

Nguyên nhân là tiếng Thụy Điển có nguồn gốc là sự tổng hợp của nhiều ngôn ngữ khác như : tiếng Anh, tiếng Nga, Phần Lan, Pháp , Đức…. Mà trong đó ngữ pháp Thụy Điển rắc rối không kém gì ngôn ngữ Việt Nam chúng ta . ( Chúng ta thườn tự hào là : Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam) Nói như vậy để mọi người có thể hình dung được phần nào về tiếng Thụy Điển. Về mặt phát âm thì cũng như tiếng Việt Nam , tiếng Thụy Điển cũng chia cách phát âm theo vùng miền như Việt Nam chúng ta chia ra giọng đọc miền Nam, miền Bắc và miền Trung thì tiếng Thụy Điển cũng có phát âm như vậy. Nếu như trong tương lai bạn sẽ định cư ở phía Đông Nam Thụy Điển sẽ có phát âm theo tiếng bản địa Skånska , hoặc ở những thành phố gần Stockholm sẽ có giọng Stockholm.

Theo chúng tôi thì biết được nơi bạn sẽ định cư tại Thụy Điển sẽ giúp bạn xác định được hướng học của bạn cho phù hợp vì theo kinh nghiệm một số người khi họ mới sang Thụy Điển thì vào trường học được học cách phát âm theo giọng đọc Stockholm ( đây có thể nói là giọng chuẩn của người Thụy Điển) nhưng khi ra đời làm việc thì lại di chuyển về những vùng nói giọng skånska thì cũng không nghe được và không hiểu được gì cả. Phải trải qua thời gian tiếp xúc nhiều thì dần quen, ít nhất cũng 1-2 năm.

Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao lại phải di chuyển như thế ? Nguyên nhân là cuộc sống ở Thụy Điển khác với ở Vn là việc làm sẽ quyết định nơi sống của các bạn. Thường những vùng có nhiều công việc phổ thông phù hợp với người Việt lại nằm ở phía smålandstena, Värnamo, Gnosjö nơi mà các hãng xưởng có nhiều và đây cũng là nơi tiếng skånska ngự trị.

Mặt khác chi phí đắt đỏ ở những thành phố lớn như Stockholm, Uppsala cũng ảnh hưởng đến quyết định nơi ăn chốn ở.

Như vậy thì làm thế nào để có sự chuẩn bị tốt hơn khi bạn không ở thành phố lớn và khả năng tài chính hạn hẹp , cũng như bạn cũng chưa định hình được mình sẽ ở đâu khi sang Thụy Điển ?

2. Trau dồi tiếng Anh

Vậy cho nên có trình độ tiếng Anh vững chắc sẽ bạn hội nhập nhanh hơn với cuộc sống ở Thụy Điển.

3. Nếu bạn thậm chí cũng không có đủ thời gian chuẩn bị học tiếng Thụy Điển ở Vn thì cũng đừng lo lắng bởi vì :

Khi sang đến Thụy Điển bạn sẽ có được ít nhất 2 năm đầu tiên để học tiếng Thụy Điển miễn phí ( kể cả sách vở, bút viết ) Theo chương trình SFI ( tiếng Thụy Điển dành cho người di dân) của chính phủ Thụy Điển. Đây cũng là chương trình bắt buộc đối với tất cả những người định cư ở Thụy Điển ví cuối khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ SFI , là chứng chỉ rất quan trọng khi bạn đi xin việc làm ở các hãng xưởng để chứng minh bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Thụy Điển. Bên cạnh đó ở một số địa phương nếu bạn học tốt thì cuối khóa sẽ có những phần thưởng từ 6000 kr đến 12 000 kr cho những học sinh học nhanh, hoàn thiện sớm chương trình học này.

Bên cạnh đó : sau 2 năm khi đã có giấy phép định cư vĩnh viễn ở Thụy Điển, bạn sẽ có quyền xin trợ cấp tiền học từ CSN . Với khoảng trợ cấp từ 2000 kr đến 7000 kr mỗi tháng trong 40 tuần cho trình đô Grund ( tương đương trình độ từ lớp 6 đến lớp 9 của Việt Nam – sự so sánh chỉ mang tính tương đối). Số tiền này phụ thuộc vào việc khai báo tình trạng học vấn và cuộc sống của bạn với cơ quan này.

Vấn đề cuối cùng của phần này : một câu hỏi quen thuộc : mất bao lâu để có thể giao tiếp nghe nói đọc hiểu bằng tiếng Thụy Điển tương đối ? 1 . Nó phụ thuộc vào vốn từ vựng của bạn : theo thống kê để có thể giao tiếp lưu loát bạn cần có ít nhất 30 000 từ vựng, 2. Tổng số giờ học tiếng Thụy Điển của bạn ít nhất trên 500 giờ ( tương đương 2 năm học tiếng SFI – ngôn ngữ dành cho người di dân) 3. Ít nhất 3 đến 5 năm sống ở Thụy Điển và có giao tiếp với người Thụy Điển bản xứ.

Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ có những cái nhìn khái quát về tiếng Thụy Điển cũng như những kế hoạch chuẩn bị cho mình trong tương lai định cư ở Thụy Điển.

Mọi thông tin thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại phản hồi ở dưới bài viết này hoặc mail về địa chỉ mail : [email protected]

Congdongviet.se xin chân thành cám ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc mọi người Giáng Sinh và Năm mới 2024 hạnh phúc, vui vẻ.

Điều Kiện Du Học Malaysia 2024 Cần Những Gì?

Là một đất nước có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, tuy nhiên, ở đây vẫn có sự dung hòa, tôn trọng lẫn nhau, gắn kết lòng người trong cả nước, làm phong phú thêm những phong tục tập quán cũng như những nét văn hóa riêng của Malaysia.

Điều kiện du học Malaysia có khó không?

Với thủ tục đăng ký đơn giản, thông qua cơ quan giáo dục tại Malaysia là nơi cung cấp thủ tục đăng kí visa cho sinh viên. Đồng thời, bộ xuất nhập cảnh cũng là nơi rà soát và hoàn thiện thủ tục đăng ký visa ban đầu khi sinh viên thực hiện nhập cảnh. Với việc được tạo điều kiện về thủ tục đăng ký ban đầu, sinh viên có thể tiến hành nhập học nhanh chóng nếu nhận được giấy báo nhập học cũng như có đầy đủ hồ sơ.

Không cần chứng chỉ IELTS

Điều đặc biệt nữa với hồ sơ du học Malaysia cho những bạn trẻ chưa có đủ điều kiện về tiếng anh đó chính là chứng chỉ IELTS không phải là điều kiện bắt buộc khi nhập học tại Malaysia.

Đây có thể là điều khác biệt so với hầu hết các nước du học khác khi sinh viên bắt buộc phải đạt trình độ tiếng anh ở cấp độ gần như thành thạo. Sinh viên có thể tiếp tục hoàn thiện chứng chỉ tiếng anh hoặc tham gia thi các kỳ thi sát hạch tại ngôi trường đang theo học để đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ.

Cùng với đó là việc sinh viên không cần phải chứng minh tài chính, khiến cho việc du học không trở nên quá khó khăn và áp lực cho các gia đình cho con du học theo hình thức tự túc. Do vậy, du học Malaysia bạn chỉ cần có nhu cầu học tập tại Malaysia cùng với giấy báo nhập học tại ngôi trường mà bạn đăng ký là bạn có thể đi du học

Việc làm bán thời gian

Sau quá trình nhập học, làm quen với phương pháp học cùng hệ thống giảng dạy tại Malaysia , chính phủ nước này cũng tạo điều kiện cho sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ để trang trải kinh phí học tập cũng như chi phí du học Malaysia khác. Theo đó, sinh viên cũng được phép đi làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập.

Sinh viên quốc tế khi theo học tại Malaysia được cho phép làm thêm không quá 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại Malaysia ( thời gian này là khoảng kỳ nghỉ giữa 02 học kì hay các kỳ nghỉ lễ trên 7 ngày) theo các quy định của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia. Do sự đa dạng về văn hóa, tại Malaysia có hành trăm các lễ kỉ niệm và lễ hội hằng năm, chính vì thế, đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể giao lưu văn hóa, tiếp xúc nhiều hơn với cộng đồng nơi đây.

Hiện tại, Malaysia đang là điểm đến du học của hơn 95.000 sinh viên quốc tế với hơn 20 quốc gia, do vậy, một số yêu cầu nghiêm ngặt được ban hành để đảm bảo số lượng cũng như chất lượng du học tại nơi đây.

Thứ nhất, sinh viên nước ngoài nhập học phải có bảo hiểm y tế, thẻ sinh viên và giấy chứng nhận nhập học của cơ sở đào tạo bậc Đại học đang theo học trước khi tiến hành đăng ký thủ tục nhập học tại Ủy ban giáo dục toàn cầu Malaysia (EMGS).

Thứ hai, ngôn ngữ tiếng Mã Lai là ngôn ngữ được khuyên nên theo học bởi sinh viên quốc tế để có thể giao tiếp với người Malaysia để thuận tiện cho quá trình sinh hoạt và giải quyết những vấn đề phát sinh. Người dân ở đây nổi tiếng với thái độ thân thiện, dễ gần.

Thứ ba, EMGS là công ty hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bộ và được chọn là điểm dừng giải quyết toàn bộ vấn đề nhập học của sinh viên.

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Malaysia vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

Điều Kiện Và Thủ Tục Để Định Cư Ở Malaysia Và Những Điều Cần Biết

Là nền kinh tế lớn thứ tư trong ASEAN, thứ 14 châu Á và thứ 38 trên thế giới, Malaysia hiện đang là thị trường thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nước ngoài. Với nhiều chính sách hấp dẫn dành riêng cho người nước ngoài, ngày càng nhiều người muốn định cư Malaysia.

Malaysia nằm ở trung tâm của Đông Nam Á, được phân chia thành hai phần: bán đảo Malaysia và Borneo.

Bán đảo Malaysia có chung biên giới đất liền và hàng hải với Singapore ở phía Nam. Đông Malaysia có chung biên giới đất liền và hàng hải với Brunei và Indonesia, biên giới hàng hải với Philippines và Việt Nam.

Malaysia sở hữu những thành phố hiện đại với hệ thống dịch vụ cao cấp, những tòa nhà chọc trời, lại vừa giữ được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, huyền bí, đậm chất Á Đông.

Với sự phát triển kinh tế không ngừng trong nhiều năm qua, Malaysia đã trở thành một trong những trung tâm tài chính hàng đầu khu vực ASEAN. Với hệ thống cơ sở phát triển hiện đại bậc nhất châu Á, chất lượng sống tốt với mức chi phí thấp đã giúp cho Malaysia trở thành một điểm đến định cư hoàn hảo.

Điều kiện & thủ tục định cư Malaysia

Nhiều người nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội định cư tại nước ngoài không chỉ để có môi trường sống chất lượng hơn mà còn bởi sự thuận tiện trong việc di chuyển. Tuy nhiên, cũng rất khó khăn bởi mọi quốc gia đều có các chính sách khá khắt khe và thủ tục phức tạp.

Thời điểm hiện tại, Malaysia chính là 1 trong số các quốc gia có nhiều ưu đãi định cư. Bắt đầu tư năm 1996, Malaysia đã triển khai các ưu đãi nhằm khuyến khích người nước ngoài nghỉ hưu tới định cư ở Malaysia.

Năm 1996, Malaysia triển khai chương trình “Silver Hair Programme” (Chương trình Tóc Bạc) được quảng bá bởi bộ Du lịch Malaysia. Tới năm 2002, chương trình này được đổi tên thành “Malaysia My Second Home” bởi nhận thấy tỉ lệ phản hồi rất tích cực từ khi ra mắt, đồng thời mở rộng đối tượng người có thể tham gia là từ 21 tuổi.

Điều kiện định cư Malaysia

MM2H – chương trình định cư tại Malaysia được thúc đẩy bởi chính phủ nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài sống và định cư lâu dài tại Malaysia với thời hạn visa 10 năm. Sau đó có thể tiếp tục gia hạn nếu có thể đáp ứng đủ điều kiện để ở lại Malaysia.

Chương trình MM2H có 2 điều kiện khác nhau dựa theo 2 nhóm tuổi: dưới 50 tuổi và trên 50 tuổi. Khi tham gia vào chương trình này, nhà đầu tư có thể mang theo vợ/chồng và con dưới 21 tuổi cùng định cư Malaysia.

Đối với người dưới 50 tuổi: gửi tiết kiệm số tiền RM 500.000 (khoảng 2,85 tỷ VND) và chứng minh thu nhập mỗi tháng RM 10.000 (khoảng 57 triệu VND).

Đối với người trên 50 tuổi: gửi tiết kiệm số tiền RM 350.000 (khoảng 2 tỷ VND) và chứng minh thu nhập mỗi tháng RM 10.000 (khoảng 57 triệu VND), nếu đã về hưu thì bao gồm lương hưu.

Ngoài điều kiện về tài chính, điều kiện để định cư ở Malaysia còn có thêm tiêu chí sức khỏe. Cụ thể:

Tất cả ứng viên và người phụ thuộc phải cung cấp dữ liệu y tế sau khi tiến hành kiểm tra sức khoẻ tại một bệnh viện tư ở Malaysia.

Các ứng viên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và người phụ thuộc cần phải sở hữu thẻ bảo hiểm y tế cho suốt thời gian lưu trú tại Malaysia. Với những người không thể có bảo hiểm y tế vì lý do tuổi tác, hoặc bởi một vấn đề sức khỏe trước kia, yêu cầu này có thể được bỏ qua.

Quy trình thực hiện (trong thời gian 3-4 tháng)

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ và chứng minh điều kiện tài chính để nhận được chấp thuận từ Malaysia

Giai đoạn 2: Mở tài khoản tiền gửi và các yêu cầu khác tại Malaysia để nhận visa MM2H.

Thủ tục định cư Malaysia

Khi tham gia chương trình MM2H, nhà đầu tư sẽ được hưởng những lợi ích sau:

Nếu như đang có nhu cầu muốn định cư ở Malaysia nhưng quý vị vẫn chưa biết nên làm thế nào thì đầu tư sở hữu căn hộ Forest City chính là lựa chọn hoàn hảo để sở hữu ngay visa MM2H.

Forest City là dự án được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore với định hướng trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai.

Với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á, Forest City được đầu tư 100 tỷ USD xây dựng thành siêu đô thị hiện đại.

Hiện tại, dự án đang triển khai bán căn hộ dịch vụ với mức giá hấp dẫn. Chỉ từ 3 tỷ đồng/căn là quý khách hàng đã có thể sở hữu cho mình một sản phẩm BĐS nước ngoài tại thị trường tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á.

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN Nguồn: https://vnsea.com.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Viên Cần Chuẩn Bị Những Điều Kiện Gi Để Du Học Malaysia trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!