Xu Hướng 2/2023 # Săn Học Bổng Chính Phủ Du Học Trung Quốc Update 2022 # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Săn Học Bổng Chính Phủ Du Học Trung Quốc Update 2022 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Săn Học Bổng Chính Phủ Du Học Trung Quốc Update 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Săn học bổng chính phủ du học Trung Quốc update 2019

Các loại học bổng du học Trung Quốc năm 2019

– Học bổng chính phủ.

– Học bổng tỉnh, học bổng trường.

– Học bổng Khổng tử.

Chuyên ngành xin học bổng:

1. Ngành Quản trị doanh nghiệp

2. Ngành Tài chính kế toán

3. Ngành Quan hệ quốc tế

4. Ngành xã hội học

6. Ngành báo chí – truyền thông

7. Ngành hán ngữ đối ngoại

8. Ngành Hán ngữ giáo dục quốc tế

Các trợ cấp quyền lợi khi xin học bổng du học 2019

1. Học bổng đại học

– Học bổng chính phủ Trung Quốc 2019: miễn học phí, kí túc xá, trợ cấp 2500 tệ/ tháng

– Học bổng tỉnh: miễn học phí, kí túc xá, không có trợ cấp hoặc có trợ cấp khoảng 700-1500 tện/ tháng

– Học bổng Khổng Tử: miễn học phí, kí túc xá, bảo hiểm, trợ cấp 2500 tệ/ tháng

2. Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019

– Học bổng Khổng Tử: 1 kì, 1 năm, 4 năm đại học; miễn học phí, kí túc xá, bảo hiểm, trợ cấp 2500 tệ/ tháng

3. Học bổng thạc sĩ

– Học bổng thạc sĩ toàn phần chính phủ Trung Quốc: Miễn học phí, kí túc, trợ cấp 3000 tệ/ tháng

– Học bổng tỉnh: miễn học phí, kí túc xá, không có trợ cấp hoặc có trợ cấp khoảng 3000 tệ/ tháng

4. Học bổng tiến sỹ

– Học bổng thạc sĩ toàn phần chính phủ Trung Quốc: Miễn học phí, kí túc, trợ cấp 3500.

– Học bổng tỉnh: miễn học phí, kí túc xá, không có trợ cấp hoặc có trợ cấp khoảng 3500 tệ/ tháng.

Danh sách các trường có suất học bổng du học Trung Quốc năm 2019

– 4 suất Đại học Đông Nam

– 3 suất Đại học sư phạm Nam Kinh

– 5 suất Đại học Vũ Hán

– 7 suất Đại học sư phạm Hoa Trung

– 7 suất Đại học Thiên Tân

– 5 suất Đại học Nam Khai

– 2 suất Đại học dược

– 5 suất Đại học Quí dương

– 3 suất Đại học Quí Châu

– 10 suất Đại học Quảng Tây

– 5 suất Đại học dân tộc Quảng Tây

– 15 suất Đại học Vân Nam

– 5 suất Đại học sư phạm Vân Nam

– 5 suất Đại học Giang Tô

– 5 suất Đại học Triết Giang

– 8 suất Học viện Hồng Hà

– 5 suất Đại học Thượng Hải

– 5 suất Đại học Tài chính Thượng Hải

– 3 suất Đại học Đông Hoa

– 5 suất Đại học Hàng Hải

– 5 suất Đại học sư phạm Hoa Đông

– 7 suất Đại học ngoại ngữ Thượng Hải

– 5 suất Đại học truyền thông Bắc Kinh

– 2 suất Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

– 5 suất Đại học công nghiệp Bắc Kinh

– 6 suất Đại học công nghệ Bắc kinh

– 5 suất Đại học hàng không Bắc Kinh

– 5 suất Đại học sư phạm Bắc Kinh

– 8 suất Học viện quan hệ quốc tế

– 5 suất Đại học Nam Kinh

Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc 2022

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC) 中国政府奖学金 là một chương trình học bổng được cung cấp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc để hỗ trợ sinh viên và học giả từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu trong giáo dục đại học Trung Quốc, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới, đồng thời phát triển trao đổi và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước khác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ, văn hóa, kinh tế và thương mại. Hiện tại có tất cả 289 trường đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo.Các môn học bao gồm khoa học, kỹ thuật, nông học, y học, kinh tế, luật, quản lý, giáo dục, lịch sử, văn học, triết học và nghệ thuật.

I, Các loại học bổng Trung Quốc.

Ngôn ngữ giảng dạy:

1. Học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên đại học học tập tại Trung Quốc được dạy bằng tiếng Trung. Sinh viên nhận học bổng chính phủ Trung Quốc phải hoàn thành chương trình học tiếng Trung và kiến thức cơ bản một năm sau đó cần vượt qua kỳ thi HSK được chỉ định trước khi tiến vào học chuyên ngành

Nếu như bạn đã có khả năng vào học chuyên ngành bạn có thể làm đơn đơn xin miễn học một năm dự bị tiếng Trung và đính kèm một bản sao của bài kiểm tra trình độ tiếng Trung (sau đây gọi là báo cáo của HS HS) (báo cáo HSK có giá trị trong hai năm).

2. Ngôn ngữ giảng dạy cho hệ thạc sĩ thường là tiếng Trung Quốc. Một số trường có thể cung cấp chương trình học tiếng Anh cho một số chuyên ngành (để biết chi tiết, vui lòng truy cập http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http: chúng tôi để xem xét các tổ chức và chuyên ngành của Trung Quốc).

Sinh viên nhận học bổng chọn học bằng tiếng Trung Quốc và có trình độ tiếng Trung không đáp ứng yêu cầu học chuyên ngành phải tham gia học tiếng Trung Quốc trong 1-2 năm học. Sau khi hoàn thành các yêu cầu nhập học của các tổ chức tuyển sinh, có thể bắt đầu học sang chuyên ngành. Trong số đó: sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, nông học, y học (tây y), kinh tế, quản lý, luật và nghệ thuật, với thời gian học tiếng Trung Quốc trong một năm, sinh viên chuyên ngành văn học, lịch sử, triết học và y học (y học Trung Quốc, y học Trung Quốc), Thời gian học tiếng Trung không quá 2 năm học.

Chú thích: – Loại 1 bao gồm:Triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học (trừ văn học nghệ thuật), lịch sử, quản lý;– Loại 2 bao gồm: Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp.

– Loại 3 bao gồm: Văn học (văn học nghệ thuật), y học.

1. Học bổng toàn phần

● Học phí: Bao gồm chi phí đào tạo, quản lý và tổ chức hoặc hỗ trợ sinh viên nhận học bổng để thực hiện các hoạt động tham quan và các bữa tiệc. Học phí được sử dụng bởi các trường học.

● Phí kí túc: Đó là phí cung cấp ký túc xá miễn phí hoặc trợ cấp chỗ ở cho sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc. Nếu bạn ở trong khuôn viên trường theo quy định của trường, trường sẽ cung cấp ký túc xá miễn phí, thường là phòng đôi. Nếu bạn chọn ở ngoài trường với sự chấp thuận của trường, bạn có thể nhận được phí chỗ ở do trường cấp hàng tháng hoặc hàng quý. Tiêu chuẩn là:

Đại học (dự bị đại học), bằng thạc sĩ (bổ túc sinh phổ thông): 700 nhân dân tệ / tháng

Tiến sĩ (bổ túc sinh cao cấp): 1000 nhân dân tệ / tháng

● Chi phí sinh hoạt. Tiêu chuẩn là:

Đại học: 2.500 nhân dân tệ / tháng

Bằng thạc sĩ và Bổ túc sinh phổ thông: 3.000 RMB / tháng

Tiến sĩ và Bổ túc sinh cao cấp: 3.500 RMB / tháng

Chi phí sinh hoạt được nhà trường chi trả hàng tháng. Các học giả được ghi danh vào trường trước ngày 15 (bao gồm cả ngày 15) của tháng sẽ được trả trợ cấp sinh hoạt 1 tháng, nếu đăng ký sau ngày 15, sẽ được trả trợ cấp sinh hoạt nửa tháng. Những sinh viên nghỉ học hơn 15 ngày vì lý do cá nhân trong thời gian đi học (không kể ngày nghỉ bình thường) sẽ bị đình chỉ cấp phí sinh hoạt.

● Bảo hiểm y tế toàn diện (về nội dung bảo hiểm và thủ tục yêu cầu bồi thường, vui lòng truy cập http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org để xem Giới thiệu và Hướng dẫn Yêu cầu Bảo hiểm Y tế Toàn diện cho Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc

2. Học bổng bán phần

Gồm 1 hoặc nhiều phần trong học bổng toàn phần.

Chương Trình Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận được thông báo về chương trình học bổng chính phủ Trung Quốc, cụ thể như sau:

Nhà trường được giới thiệu 10 ứng viên đáp ứng được các tiêu chí sau sang học tập tại Trung Quốc:

Là công dân của một quốc gia không phải là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và có sức khỏe tốt;

Bậc học:

+ Đại học: tốt nghiệp trung học dưới 25 tuổi khi đăng ký chương trình đại học;

+ Thạc sĩ: có bằng cử nhân ở độ tuổi dưới 35 khi đăng ký các chương trình thạc sĩ;

+ Tiến sĩ: có bằng thạc sĩ dưới 40 tuổi khi đăng ký các chương trình tiến sĩ;

+ Các chương trình học thuật tổng quát (general scholar programs): dưới 45 tuổi và đã hoàn thành ít nhất hai năm học đại học khi đăng ký các chương trình học thuật tổng quát;

+ Các chương trình học thuật cao cấp: dưới 50 tuổi, có bằng thạc sĩ hoặc phó giáo sư (hoặc cao hơn) khi đăng ký các chương trình học thuật cao cấp.

*** Hồ sơ ứng tuyển bao gồm:

Đơn đăng ký học bổng Chính phủ Trung Quốc bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Bản sao trang hộ chiếu có đầy đủ thông tin và ảnh: Mỗi ứng viên phải nộp một bản sao hộ chiếu phổ thông (có giá trị sau ngày 01/3/2022). Nếu hộ chiếu của ứng viên không đáp ứng được yêu cầu trên thì ứng viên cần phải có hộ chiếu mới trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng này. Với những ứng viên mà vì lý do khách quan không thể nộp đơn xin hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, với sự cho phép của cơ quan cử đi, các ứng viên này có thể gửi bản sao giấy CMTND hoặc văn bản chính thức có chứa “tên tiếng Anh, giới tính, quốc tịch, ngày sinh” và các thông tin khác của ứng viên.

Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất có công chứng: Các ứng viên được cấp học bổng sau này phải nộp giấy chứng nhận là sinh viên tại trường mình theo học. Tài liệu bằng các ngôn ngữ khác tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.

Bảng điểm: Bảng điểm bằng các ngôn ngữ khác tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.

Kế hoạch học tập hoặc Đề cương nghiên cứu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. (Tối thiểu 200 từ cho sinh viên đại học, 500 từ cho sinh viên không bằng cập và 800 từ cho sinh viên sau đại học).

Thư giới thiệu: Ứng viên cho các chương trình sau đại học hoặc chương trình học thuật cao cấp phải nộp 02 thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh từ các giáo sư hoặc phó giáo sư.

Ứng viên cho các chương trình nghiên cứu âm nhạc được yêu cầu gửi tác phẩm của riêng họ. Ứng viên cho các chương trình mỹ thuật phải nộp các tác phẩm của riêng họ bao gồm 02 phác thảo, 02 bức tranh mày và 02 tác phẩm khác.

Ứng viên dưới 18 tuổi nên nộp các tài liệu hợp lệ của người giám hộ hợp pháp của họ tại Trung Quốc.

Người nộp đơn dự định ở lại Trung Quốc hơn 06 tháng phải nộp bản sao Mẫu kiểm tra thể chất người nước ngoài bằng tiếng Anh (bản gốc phải được người nộp đơn lưu giữ. Có thể tải xuống mẫu đơn của cơ quan kiểm dịch Trung Quốc từ http://www.csc.edu.cv/studyinchina hoặc www.campuschina.org). Các bài kiểm tra thể chất phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Mẫu kiểm tra thể chất người nước ngoài. Những hồ sơ không đầy đủ hoặc không có chữ ký của bác sĩ, con dấu chính thức của bệnh viện hoặc bức ảnh niêm phong của ứng viên sẽ được coi là không hợp lễ. Vui lòng chọn thời gian thích hợp để kiểm tra thể chất vì kết quả chỉ có hiệu lực trong 06 tháng.

Vui lòng gửi các tài liệu sau nếu có:

Thư nhận học trước từ các trường đại học trong mạng lưới các trường Đại học Học bổng chính phủ Trung Quốc.

Chứng chỉ trình độ ngôn ngữ, ví dụ: chứng chỉ HSK, IELTS hoặc TOFEL.

Ban chủ nhiệm các Khoa, Bộ môn thông báo tới các cán bộ, sinh viên, học viên cao học và lập danh sách giới thiệu ứng viên và xem các tệp đính kèm để có các thông tin về hướng dẫn nộp đơn hay Mẫu kiểm tra thể chất người nước ngoài (các tệp đính kèm đều có tiếng Trung và tiếng Anh ở dưới). Công văn xin gửi về Phòng Hợp tác và Phát triển, trước 17h00, ngày 15/1/2021.

Truy cập https://www.campuschina.org/zh/ để biết thêm thông tin về học bổng chính phủ Trung Quốc.

Cách Apply Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

Việc apply học bổng chính phủ Trung Quốc không hề phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như hồ sơ cần thiết mới có thể xin học bổng thành công. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn đầy đủ các trình tự cho việc apply học bổng Trung Quốc. Mỗi trình tự đều có vai trò rất quan trọng, vui lòng đọc và tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin trước khi apply để tránh những thiệt hại không cần thiết.

Cách apply học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC)

Bước 1: Phân tích hồ sơ của bản thân

– Hồ sơ hệ đại học:

Form đăng ký học bổng (mục này bạn chưa cần quan tâm ngay)

Hộ chiếu (bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu – trang có ảnh khuôn mặt và thông tin cá nhân của bạn, bạn có thể scan rồi in màu cho đẹp, hoặc dùng bản photo cũng được và không cần công chứng)

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (*)

Học bạ (*) (Đối với học sinh đang học lớp 12 cần cung cấp bảng điểm năm lớp 10, lớp 11 và học kì 1 lớp 12)

Bản kế hoạch học tập ( xem cách viết kế hoạch học tập )

Giấy kết quả khám sức khỏe (phải theo form yêu cầu, khi đi khám nhớ xin đủ 5 bản, nộp 4 bản lưu lại 1 bản kết quả khám sức khỏe chỉ có hiệu lực 6 tháng)

Bằng HSK cấp 4 nếu học hệ tiếng Trung, bằng ielts 5.0 trở lên nếu học hệ tiếng Anh

Giấy tờ có thể bổ sung (không nhất định cần có): giấy đánh giá nhận xét của giáo viên chủ nhiệm, giấy giới thiệu của giảng viên trong trường đại học, thành tích khen thưởng trong các kì thi học sinh giỏi… (*)

Chứng minh không phạm tội (*)

– Hồ sơ hệ thạc sĩ & tiến sĩ:

Form đăng ký học bổng (mục này sẽ hướng dẫn ở phía dưới)

Hộ chiếu (bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu – trang có ảnh khuôn mặt và thông tin cá nhân của bạn, bạn có thể scan rồi in màu cho đẹp, hoặc dùng bản photo cũng được và không cần công chứng)

Bằng tốt nghiệp đại học (*)

Bảng điểm (*)

Bản kế hoạch nghiên cứu

Hai giấy giới thiệu (thư giới thiệu) của giáo sư hoặc phó giáo sư (thạc sĩ thì cần giấy giới thiệu của phó giáo sư trở lên; tiến sĩ thì cần thư giới thiệu của giáo sư)

Giấy kết quả khám sức khỏe (phải theo form yêu cầu, khi đi khám nhớ làm nhiều bản đề phòng hư hại, 1 bản kết quả khám sức khỏe chỉ có hiệu lực 6 tháng)

Bằng HSK cấp 5 nếu học hệ tiếng Trung , ielts 6.0 trở lên nếu học hệ tiếng Anh

Giấy tờ có thể bổ sung (không nhất định cần có): các thành tích, các bài luận nghiên cứu khoa học đã từng xuất bản… (*)

Chứng minh không phạm tội (*)

Lưu ý: các mục có dấu (*) cần phải được dịch thuật và công chứng sang tiếng Trung (nếu bạn apply học hệ tiếng Trung) hoặc tiếng Anh (nếu bạn apply học hệ tiếng Anh)

Các trường đại học thường không công bố yêu cầu cụ thể cho điểm trung bình tối thiểu. Điều này có nghĩa là điểm thấp hay điểm cao đều có thể apply. Tuy nhiên, số lượng chỉ tiêu học bổng là có hạn trong khi hàng ngàn người muốn nộp hồ sơ, tất nhiên việc bạn đỗ hay không phụ thuộc vào thành tích của bạn và tỉ lệ chọi. Những người có thành tích cao nhất luôn được lựa chọn. Theo kinh nghiệm của mình thì nếu bạn không apply vào trường top thì điểm trung bình 7.2 trở lên là có thể tự apply học bổng CSC. Điểm trung bình (GPA) lý tưởng là 8.0 trở lên.

HSK là cần thiết để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Các trường luôn muốn nhận học sinh thông thạo tiếng Trung chứ không muốn nhận một người chưa biết gì về ngôn ngữ. HSK lý tưởng là HSK 5 với tối thiểu là 210 điểm, HSK 6 210 điểm trở lên là tốt nhất.

Hệ đại học không yêu cầu thư giới thiệu của phó giáo sư hay giáo sư. Tuy nhiên bạn có thể xin thư đánh giá của giáo viên chủ nhiệm, của hiệu trưởng… Mà tốt hơn nữa là xin thư giới thiệu của một giảng viên đại học (tất nhiên là cần có con dấu của trường đại học đó). Lưu ý là nếu không có những giấy tờ này cũng không sao.

Nếu cảm thấy bản thân đã đủ điều kiện để tự apply học bổng chính phủ Trung Quốc thì hãy đi tới bước tiếp theo.

Bước 2: nghiên cứu thông tin trường và chuyên ngành

Trước khi thực hiện bước này, bạn cần chú ý một trường đại học ở Trung Quốc thường có rất nhiều chuyên ngành, nhất là các trường đại học tổng hợp (có thể có tới cả trăm chuyên ngành). Tuy nhiên không phải chuyên ngành nào của trường đó cũng được CSC cấp chỉ tiêu học bổng. Cho nên khi lựa chọn apply vào một trường, bạn cần chú ý xem trường đó có những chuyên ngành nào được cấp học bổng dựa theo thông tin ở trang tuyển sinh của trường. Khi tìm được thông tin tuyển sinh, nhớ để ý xem trường đó có thu phí hồ sơ không, nếu có thu phí mà bạn không biết cách nộp thì tốt hơn hết là chọn trường không thu phí hồ sơ.

Ở bước nghiên cứu thông tin trường và chuyên ngành này chúng ta chia trình tự làm 2 bước nhỏ:

Truy cập website chính thức của trường sau đó tìm trang thông tin tuyển sinh mới nhất. Không phải trường nào cũng đăng thông tin tuyển sinh ở vị trí giống nhau trên website chính thức nhưng thường thì nó nằm ở mục “chiêu sinh/lưu học sinh” hoặc mục “giáo dục quốc tế” hay “hợp tác quốc tế”… Các bạn phải chịu khó tìm. Nếu giao diện website có mục tìm kiếm thì bạn có thể gõ chữ “中国政府奖学金”… để tìm kiếm. Nếu không tìm được cũng không sao, hãy vào các mục khác để tìm.

Tiếp theo chúng ta chọn mục “du học Đại học Nam Kinh” như hình bên dưới.

Ở mục đánh dấu số (1), các bạn chú ý nó là thông tin tuyển sinh học bổng CSC – con đường tơ lụa. Học bổng này dành cho sinh viên đến từ khối các quốc gia con đường tơ lụa. Việt Nam chúng ta chắc chắn là đã nằm trong khối này cho nên hạng mục này chúng ta hoàn toàn có thể apply. Trong hạng mục này có học bổng cho hệ đại học chuyên ngành “ngôn ngữ Hán” và hệ thạc sĩ chuyên ngành “quản lý tài nguyên tin tức”. Các bạn không có sự lựa chọn cho chuyên ngành khác.

Ở mục đánh dấu số (2), đây cũng là học bổng CSC hạng mục dành cho sinh viên tự do vì vậy sinh viên Việt Nam cũng có thể apply hạng mục này. Tuy nhiên chỉ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ vì hạng mục này có ghi học bổng hệ đại học chỉ áp dụng cho sinh viên đến từ Mỹ. Các chuyên ngành ở hạng mục này cũng nhiều hơn để cho các bạn lựa chọn, có danh sách chuyên ngành đính kèm nên hãy chú ý xem.

Sau khi tìm hiểu kĩ tất cả các thông tin tuyển sinh thì chúng ta chuyển sang bước 3, nộp hồ sơ online.

Bước 3: nộp hồ sơ apply học bổng CSC online

Trước khi tìm hiểu bước này, mình muốn nhắc các bạn rằng việc nộp hồ sơ online trên hệ thống CSC là bắt buộc. Ngoài ra vẫn có nhiều trường yêu cầu bạn phải nộp cả hồ sơ online trên hệ thống của trường nữa. Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải nộp hồ sơ online 2 lần trên hai hệ thống khác nhau, một là hệ thống CSC, hai là hệ thống website của trường. Lưu ý: không phải trường nào cũng yêu cầu nộp hồ sơ lên hệ thống của trường, cho nên nếu trên trang tuyển sinh của trường không nhắc tới thì chúng ta chỉ cần nộp hồ sơ trên hệ thống CSC là đủ rồi. Riêng trường Đại học Nam Kinh thì yêu cầu cả 2, cho nên ở bước nộp hồ sơ online này chúng ta cần phải thực hiện hai bước nhỏ là bước (I) và bước (II).

(I). Nộp hồ sơ trên hệ thống CSC

Để nộp hồ sơ trên hệ thống CSC, chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn hồ sơ trên máy tính bao gồm:

Ảnh thẻ (định dạng JPG)

Hộ chiếu ( PDF )

Bằng tốt nghiệp (PDF)

Bảng điểm (PDF)

Bản kế hoạch học tập/ nghiên cứu (DOC, DOCX, PDF)

Hai thư giới thiệu (PDF)

Giấy kết quả khám sức khỏe (PDF)

Bằng HSK/ielts (PDF)

Giấy tờ có thể bổ sung (PDF)

Chứng minh không phạm tội (PDF)

Bây giờ chúng ta sử dụng máy tính và trình duyệt Firefox (những trình duyệt khác có thể gây lỗi trong quá trình tải lên file) truy cập vào trang chúng tôi để nộp hồ sơ:

1- Đăng ký tài khoản:

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, chúng ta đăng nhập vào hệ thống CSC và tiến hành nộp hồ sơ.

2- Nộp hồ sơ:

(II). Nộp hồ sơ online trên hệ thống website trường.

Lưu ý: một lần nữa mình xin nhắc lại là không phải trường nào cũng yêu cầu phải thực hiện bước này. Nếu trường mà bạn muốn apply không đề cập đến bước này trên trang thông tin tuyển sinh, hãy bỏ qua nó.

1- Đăng ký tài khoản:

Truy cập vào giao diện đăng nhập hệ thống của Đại học Nam Kinh tại địa chỉ: http://istudy.nju.edu.cn/ (trang này có thể load chậm, hoặc không hiển thị, hãy nhấn F5 để refresh lại).

Bước 4: gửi hồ sơ giấy tới địa chỉ của trường

Cập nhật thông tin chi tiết về Săn Học Bổng Chính Phủ Du Học Trung Quốc Update 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!