Xu Hướng 6/2023 # Review Sách Get Ready For Ielts Miễn Phí – Bộ Sách Ôn Luyện Dành Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Review Sách Get Ready For Ielts Miễn Phí – Bộ Sách Ôn Luyện Dành Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Review Sách Get Ready For Ielts Miễn Phí – Bộ Sách Ôn Luyện Dành Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu chung bộ sách Get Ready For IELTS

sách Get Ready For IELTS

Tên sách:

 Get Ready for IELTS Pre Intermediate A2+

Nhà xuất bản: Collins

Nội dung: Bộ sách gồm 4 quyển tương đương với 4 kỹ năng, cung cấp các bài học đơn giản dễ hiểu về IELTS, dành cho người mới bắt đầu.

2. Bộ sách Get Ready For IELTS dành cho ai?

Đối với những bạn thi IELTS thì đã quá quen thuộc với những bộ sách của Collins rồi đúng không? Tuy nhiên những bạn mới bắt đầu thì sao? Get Ready For IELTS là bộ sách hướng dẫn bạn nhưng điều cơ bản nhất trong IELTS và thích hợp dành cho các bạn band 3.0 – 4.0 

3. Review sách Get ready for IELTS + Download PDF

Bạn là người mới bắt đầu thì Get ready for IELTS rất phù hợp với bạn. Nếu các bạn chưa biết hiện tại trình độ mình đang ở đâu, thì có thể làm bài test trình độ tiếng Anh miễn phí để biết mình nên bắt đầu học sách từ phần nào cho hợp lí.

Review sách Get ready for IELTS

a. Collins – Get ready for IELTS Reading

Get ready for IELTS Reading

Cụ thể vào từng bài, sẽ có 3 phần chính:

Part 2: Skill development, củng cố kỹ năng và kiến thức các dạng bài tập sẽ gặp trong bài IELTS Reading Test

Part 3: Exam Practice

b. Collins – Get ready for IELTS Writing

Get ready for IELTS Writing

IELTS Writing được coi là phần thi khó nhất trong cả 4 kỹ năng, chính vì vậy bạn cần có một nền tảng vững chắc để có thể học lên cao hơn. Và cuốn sách Get ready for IELTS Writing đã làm rất tốt điều này. Nó cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất kỹ năng viết. Cũng giống như các cuốn sách khác trong bộ, Get ready for IELTS Writing được chia thành 12 units, sau 3 units sẽ có phần review để các bạn ôn tập lại, cuối sách có bài kiểm tra đánh giá và phần đáp án để các bạn tự check kết quả.

Mỗi unit trong sách được chia làm 3 phần giúp các bạn học và hiểu sâu một cách hệ thống. :

Exam tip

Watch out

Exam infomation

c. Collins – Get ready for IELTS Listening

Get ready for IELTS Listening

Cấu trúc mỗi unit trong sách:

Part 2: Skills development: hướng dẫn chi tiết về các loại câu hỏi thường xuất hiện trong bài Test. Có giải thích và ví dụ chỉ cho bạn cách tiếp cận trong từng loại câu hỏi. Các mẹo hữu ích cũng được làm nổi bật để giúp bạn phát triển các chiến lược chinh phục bài Test thành công.

Part 3: Exam practice: cung cấp 1 bài kiểm tra thực hành cho Task 1 hoặc Task 2 như bài kiểm tra thực tế. Từ đó bạn có thể xem mình đã sẵn sàng làm bài Test chưa.

d. Collins – Get ready for IELTS Speaking

Get ready for IELTS Speaking

Cuốn sách cũng bao gồm 1 bài review sau 3 units, giúp các bạn ôn lại kiến thức và cuối sách cũng là các bài thi giúp các bạn làm quen với cấu trúc bài thi IELTS Speaking. 

Cấu trúc mỗi unit bao gồm: 

Part 1: Language development – cung cấp cho người học lượng kiến thức lớn về từ vựng, ngữ pháp…. Áp dụng ăn điểm trong bài thi nói.

Part 2: Skills development – củng cố các dạng bài, kỹ năng nói, cách trả lời trong phần thi Speaking.

Part 3: Exam practice – luyện tập lại những kiến thức đã học một cách nhuần nhuyễn.

Tải Miễn Phí Bộ Sách Luyện Thi Cambridge Ket

Key English Test (KET) hay A2 Key là chương trình kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn Cambridge cấp độ 4, sau Starters, Movers và Flyers. Đây là bước đệm cho cấp độ Preliminary English Test (PET) trong thang trình độ tiếng Anh của Cambridge. Cambridge cung cấp một kho tài liệu phong phú hoàn toàn miễn phí cho thí sinh sắp tham gia thi KET (thí sinh đã hoàn thành chương trình tiếng Anh thiếu nhi YLE, hoặc thí sinh lớn tuổi bắt đầu con đường chinh phục tiếng Anh để phát triển sự nghiệp hoặc đi du lịch). Trong đó, bộ đề thi thử Cambridge KET được coi là “cẩm nang” thiết yếu.

1. Bộ đề thi thử Cambridge KET

Bộ đề thi thử KET của Cambridge được biên soạn theo format đề thi mới nhất, cập nhật những thay đổi của đề thi, sẽ giúp bạn hình dung tốt nhất về đề thi thực tế và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi chính thức. Bộ đề thi KET đầy đủ do Cambridge biên soạn, bao gồm:

Đề thi

Audio phần thi Listening

Tape script file audio phần thi Listening

Đáp án

1.1 Phần thi Listening

Link download file audio Listening test: TẠI ĐÂY Link download file PDF đề thi Listening: TẠI ĐÂY

ERROR: An iframe should be displayed here but your browser version does not support iframes. Please update your browser to its most recent version and try again, or access the file

Đáp án đề thi Listening: 

ERROR: An iframe should be displayed here but your browser version does not support iframes. Please update your browser to its most recent version and try again, or access the file

Link download Tape script phần thi Listening: TẠI ĐÂY

ERROR: An iframe should be displayed here but your browser version does not support iframes. Please update your browser to its most recent version and try again, or access the file

1.2 Phần thi Reading and Writing

Link download file PDF đề thi Reading and Writing: TẠI ĐÂY

ERROR: An iframe should be displayed here but your browser version does not support iframes. Please update your browser to its most recent version and try again, or access the file

Đáp án đề thi Reading and Writing: TẠI ĐÂY

ERROR: An iframe should be displayed here but your browser version does not support iframes. Please update your browser to its most recent version and try again, or access the file

1.3 Phần thi Speaking

Link download file PDF đề thi Speaking: TẠI ĐÂY

ERROR: An iframe should be displayed here but your browser version does not support iframes. Please update your browser to its most recent version and try again, or access the file

2. Tài liệu ôn tập bổ trợ 

2.1 Ngữ pháp

https://www.examenglish.com/KET/KET_grammar.htm https://www.cambridgeenglish.org/learning-english/activities-for-learners/?skill=grammar&rows=12

2.2 Reading & Writing

https://www.examenglish.com/KET/KET_reading1.htm https://www.esleschool.com/ket-exam-practice-a2-english-level/ https://www.cambridgeenglish.org/learning-english/activities-for-

2.3 Listening

https://www.examenglish.com/KET/ket_listening_part1.htm

2.4 Từ vựng

https://www.examenglish.com/KET/KET_vocab.htm

2.5 Tổng hợp

https://www.eslprintables.com/teaching_resources/tests_and_exams/ket_exam/ https://www.cambridgeenglish.org/learning-english/activities-for-learners/?level=basic&time=10%2b-mins&rows=12 Các thí sinh cũng có thể truy cập phòng luyện thi ảo Cambridge đầu tiên tại Việt Nam, công cụ ôn thi tuyệt vời giúp người học có những trải nghiệm chân thực về các kì thi tiếng Anh Cambridge mọi nơi mọi lúc.

Mover.vn tổng hợp

Get Ready For Ielts (Reading, Listening, Writing, Speaking)

Sách IELTS nào cho người mới bắt đầu?

Làm sao để tự học IELTS từ con số 0?

Mục tiêu 4.5 IELTS thì nên sử dụng tài liệu nào?

Đó là một câu hỏi mà rất nhiều bạn khi luyện thi IELTS đều hỏi các thầy cô tại Aland English. Và câu trả lời mà các thầy cô khuyên các bạn đó chính là bộ Get Ready for IELTS của nhà xuất bản Collins.

Vậy, tại sao bộ sách này là uy tín và được recommend nhiều như vậy?

#1. Bộ sách này dành cho ai?

Đa phần mọi người đều nói: Get ready for IELTS là dành cho các học sinh mất gốc muốn học IELTS.

Thực tế thì không phải vậy!

Get ready for IELTS là bộ sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Collins đến từ Anh. Chính vì vậy mà 100% nội dung cuốn sách đều được biên soạn bằng tiếng Anh. Chính vì vậy mà nếu bạn mất gốc thì sẽ không thể học được cuốn sách này vì…. đọc không hiểu gì cả.

Vậy, cuốn sách dành cho ai?

Review + Download Get ready for IELTS – Reading: CHI TIẾT

Review + Download Get ready for IELTS – Listening: CHI TIẾT

Review + Download Get ready for IELTS – Writing: CHI TIẾT

Review + Download Get ready for IELTS – Speaking: CHI TIẾT

Để học được Get ready thì các bạn cần có một nền tảng ngữ pháp – từ vựng – phát âm khá vững đã.

Tức là các bạn cần có band 3.0 – 3.5 trước khi bắt đầu học bộ sách này.

Như vậy, các bạn cần phải có kiến thức căn bản vững mới có thể luyện thi IELTS với bộ tài liệu này.

Thế mất gốc hoàn toàn thì làm sao?

#2: Bộ sách có nội dung gì?

Yêu thích:

Từ đó, người học có thể vừa học các kỹ năng và rèn luyện thêm các phần khác nữa (nhờ học lại một phần kỹ năng khác).

Sách bao gồm:

● 12 unit tương ứng với 12 topic thường xuất hiện trong IELTS.

● Mỗi unit được phần thành 3 phần chính bao gồm: Vocabulary (hoặc Language Development) - Skill development - Exam practice. Từ đó có thể giúp người học học được rất nhiều kiến thức thường sử dụng trong IELTS.

● Sau 3 bài học sẽ có một bài Review chi tiết là các bài tập sẽ xuất hiện trong IELTS Writing hoặc Speaking. Từ đó giúp người học có thể luyện lại kiến thức một phần rõ hơn.

● Đặc biệt, trong mỗi bài học chúng ta sẽ có các phần khác nhau như Watch Out, Exam information, Exam tip cung cấp rất nhiều kiến thức khác nhau giúp người học có thể rõ ràng hơn nữa.

● Cũng giống như các đầu sách IELTS khác, Answer keys và kho từ vựng luôn nằm ở cuối sách để các bạn có thể tra cứu học tập.

Lưu ý: tất cả 4 cuốn đề được trình bày rất rõ ràng và dễ học như hình.

Giờ chúng ta đều biết cuốn sách có gì rồi.

Biết cuốn sách này dành cho ai học rồi.

Vậy, sử dụng cuốn sách này như thế nào cho hiệu quả?

#3. Học sách Get ready for IELTS hiệu quả

Sự thật,

Tự học IELTS qua sách rất khó và nhàm chán.

Các sách dạng ebook thường rất khó tập trung khi học.

1. Thời gian học tập: Mỗi unit các bạn dành 2-3 giờ để học.

Các bạn có thể phân thời gian ra học tập phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, theo tính toán cho một bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh và có nền tảng cơ bản thì để học hết một unit trong sách Get ready for IELTS cần 2-3 giờ học tập. Đối với cuốn Writing và Speaking cần dành nhiều thời gian hơn do các bạn phải luyện tập nhiều để “nhuần nhuyễn” kiến thức.

2. Nên học lại: 2-3 lần đối với mỗi unit.

Các bạn có thể học đan xen từng kỹ năng theo thứ tự là Reading – Listening – Writing rồi đến Speaking để phát huy hiệu quả và đỡ nhàm chán.

3. Nên tìm người học cùng.

Các bạn có thể tham gia cộng đồng tự học IELTS của Aland English là Group Động 8IELTS để tìm cho mình một người bạn học cùng.

#4. Chi tiết từng cuốn sách

Get Ready for IELTS Listening là cuốn sách tuyệt vời cho các bạn đang ở trình độ Pre – intermediate. Cuốn sách gồm 12 Units với topics quen thuộc thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như: Friends abroad, Food and Cooking, Shopping and spending…

Đặc biệt mỗi Unit trong sách được thiết kế đặc biệt, xoáy sâu vào 3 phần: Phát triển ngôn ngữ; Phát triển kỹ năng chinh phục IELTS Listening và Phần bài kiểm tra luyện tập.

Tất nhiên, cuốn sách cũng không thể thiếu được phần Đáp án, Script chi tiết giúp bạn tự học IELTS ở nhà đơn giản và hiệu quả hơn.

Với những bạn mong muốn bứt phá band điểm Reading từ 5.0 trở lên, thì không thể bỏ qua cuốn sách luyện kỹ năng IELTS Reading siêu hay ho này rồi.

Cuốn Get Ready for IELTS – Reading gồm 12 Units, sau mỗi 3 Units bài học là 1 bài Review giúp bạn tổng ôn tập lại kiến thức đã tích lũy được.

Cùng nằm trong bộ sách Get Ready for IELTS, nên mỗi Unit trong cuốn Reading cũng được chia thành 3 phần quan trọng:

Phát triển ngôn ngữ: củng cố Từ vựng, Ngữ pháp trọng tâm trong mỗi Topics

Phát triển kỹ năng: hoàn thiện và nâng cao kỹ năng xử lý các dạng bài IELTS Reading test

Bài kiểm tra thực hành: Kiểm tra khả năng và rèn luyện kỹ năng giải quyết các bài Test

Ngoài ra, trong cuốn Reading sẽ được bổ sung thêm phần Checklist – liệt kê tóm tắt các điểm trọng tâm không thể bỏ qua trong mỗi Unit.

Cuốn sách Get Ready for IELTS Speaking của NXB Collins có bố cục và cấu trúc bài học logic cùng hướng dẫn chi tiết, quả thực là một trợ thủ đắc lực giúp bạn tự học IELTS tại nhà hiệu quả.

Các Topics trong cuốn sách này cùng khá quen mặt trong bài kiểm tra IELTS Speaking như: Family, Freetime, Hometown…

Đặc biệt, một điểm mà Aland rất thích trong sách Collins đó là sách luôn có những tip rất hữu ích, và trong cuốn Get Ready for IELTS Listening này, tác giả ghi chú lại các box thông tin cực kỳ cần thiết cho các sĩ tử:

Exam information boxes: cung cấp thông tin cơ bản về bài kiểm tra IELTS Listening.

Exam tip boxes: bật mí các mẹo, chiến lược làm bài thi cần thiết.

Watch out! Boxes: làm nổi bật các lỗi sai mà thí sinh dễ mắc phải trong bài thi.

Nếu bạn còn chưa tự tin với khả năng Viết của mình, thì tuyệt đối không được bỏ qua cuốn sách này đâu đấy. Điểm đặc trưng trong sách của Collin đó là các Tips và mẹo rất dễ áp dụng trong các bài thi thực tế, và cuốn IELTS Writing này cũng không ngoại lệ.

Tạm kết!

Như vậy, với những yếu tố trên thi Aland English tin rằng bộ sách Get ready for IELTS sẽ giúp các bạn có thể có cho mình một nền tảng tiếng Anh tốt và chinh phục điểm cao trong kỳ thi IELTS rồi đúng không nào?

Review Sách Prepare For Ielts General Training Modules

Cuốn sách Prepare for IELTS General Training Modules là cuốn sách luyện thi IELTS do Trường University of Technology Sydney xuất bản. Cuốn sách tổng hợp kiến thức ở cả 4 kỹ năng trong một bài thi IELTS ( Listening, Speaking, Reading, Writing), rất phù hợp cho bạn đọc đang trong quá trình luyện đề IELTS.

Nội dung chi tiết

Unit 1: Introduction to the IELTS test

Part 1: About the IELTS test

Part 2: For the student: How to prepare for IELTS

The day of the test

Unit 2: The Listening test

How to use this Unit

Listening Practice Tests Answer Sheet

Listening Practice Test 1

Listening Practice Test 2

Listening Practice Test 3

Listening Practice Test 4

Listening Practice Test 5

Unit 3: The Reading test

How to use this Unit

Reading Practice Tests Answer Sheet

General Training Reading Practice Test 1

General Training Reading Practice Test 2

General Training Reading Practice Test 3

General Training Reading Practice Test 4

General Training Reading Practice Test 5

Unit 4: The Writing test

How to use this Unit

Global strategies for the Training Module Writing Tasks Writing Task 1

Writing Task 2

General Training Writing Practice Test 1

General Training Writing Practice Test 2

General Training Writing Practice Test 3

General Training Writing Practice Test 4

General Training Writing Practice Test 5

Unit 5: The Speaking test

How to use this Unit

Information and Strategies for the Speaking test

Unit 6: Answer and tapescripts

Part 1: General Training Listening Practice Tests

Part 2: General Training Reading Practice Tests

Part 3: General Training Writing Practice Tests

Nhìn chung, bên cạnh cung cấp những bài tập cho bạn đọc thực hành, ở phần “How to use this Unit” tác giả đưa ra những kỹ năng và kiến thức cần có để làm bài hiệu quả nhất. Bên cạnh 4 unit thực hành, ở unit 6 tác giả cung cấp đáp án và hướng dẫn của các bài test Listening, Reading, Writing để bạn đọc có thể kiểm tra kết quả sau khi làm bài. Đặc biệt, transcripts cho phần nghe giúp bạn đọc hiểu được toàn bộ bài nghe cũng như ghi chú những từ chưa nghe được một cách dễ dàng hơn.

Đánh giá chung về cuốn sách Ưu điểm

Prepare for IELTS General Training Modules được thiết kế theo một bố cục rõ ràng và khoa học. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những bìa tập theo đúng cấu trúc đề thi IELTS General. Từ đó, độc giả có thể làm quen với cấu trúc đề thi IELTS General, giúp bạn đọc tự tin trong bài thi thật.

Nhược điểm

Cuốn sách được viết toàn bộ bằng Tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho những bạn đọc khi không biết nghĩa của từ. Bên cạnh đó, cuốn sách phù hợp cho những thí sinh đã có một vốn Tiếng Anh nhất định và nắm vững được cấu trúc đề thi IELTS General. Vì vậy, đối với bạn đọc mới bắt đầu ôn thi, Prepare for IELTS General Training Modules sẽ không phù hợp.

Thêm một nhược điểm khác ở cuốn sách đó là ở phần thi Speaking, tác giả chủ yếu chỉ cung cấp cho đọc giả chiến lược làm bài chứ không đưa ra câu hỏi cũng như là bài mẫu và từ vựng. Do đó, với các đọc giả muốn tăng band điểm Speaking thì cuốn sách này không thực sự phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng cuốn sách cho người tự học

Trước khi bước vào làm bài tập, bạn đọc cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ở đầu mỗi Unit. Những kiến thức và kỹ năng làm bài được cung cấp hoàn toàn bổ ích và phù hợp với thí sinh luyện thi IELTS General. Do đó, áp dụng những kiến thức trong sách, bạn đọc sẽ dễ dàng hơn trên con đường chinh phục IELTS của mình.

Khi làm bài, bạn đọc phải hết sức tập trung. Tốt nhất, các bạn nên tìm cho mình một không gian phù hợp để tránh tác động bởi các yếu tố bên ngoài (điều này đặc biệt cần thiết đối với hai kỹ năng Listening và Reading).

Ở phần Writing, đây được xem là phần khó nhất đối với các thí sinh luyện thi IELTS. Để làm một bài Writing thực sự hiệu quả, bạn đọc cần có vốn từ vựng nhất định, biết cách sử dụng ngữ pháp linh hoạt. Cuốn sách giúp bạn đọc có thể sử dụng những chiến lược làm bài hiệu quả đối với phần thi Writing. Tuy nhiên, song với đó bạn đọc cần luyện tập nhiều, trau dồi vốn từ vựng thì mới có thể kiểm soát phần thi này tối ưu nhất.

Bạn đọc cũng cần có một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những lần làm bài của mình (bao gồm số điểm, lỗi sai, những từ vựng, cấu trúc mới,…) nhằm phục vụ cho quá trình theo dõi tiến độ học tập.

Tổng kết

Prepare for IELTS General Training Modules là một tài liệu hữu ích hỗ trợ cho thí sinh trong quá trình ôn luyện kỳ thi IELTS General. Với nội dung và những đánh giá khách quan ở trên, bạn đọc tham khảo và đưa ra quyết định cho việc lựa chọn tài liệu cùng đồng hành trên con đường chinh phục Tiếng Anh nói chung và kỳ thi IELTS nói riêng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Sách Get Ready For Ielts Miễn Phí – Bộ Sách Ôn Luyện Dành Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!