Xu Hướng 6/2023 # Review Đề Thi Ielts Cập Nhật Ngày 31/10/2020 Của Bạn Hồ Tấn Minh Quân # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Review Đề Thi Ielts Cập Nhật Mới Nhất Ngày 31/10/2020 Của Bạn Hồ Tấn Minh Quân # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Review Đề Thi Ielts Cập Nhật Ngày 31/10/2020 Của Bạn Hồ Tấn Minh Quân được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị trước khi

– 5 giờ 30 phút sáng, mình dậy sớm, vệ sinh cá nhân, ăn sáng nhẹ và đến 6 giờ 30 phút, mình ra khỏi nhà. Vì nhà xa (khoảng 15km) nên việc di chuyển đã tốn khá nhiều thời gian.

– Đến 7 giờ 30 phút sáng, mình có mặt tại trung tâm làm việc của IDP để tiến hành làm thủ tục check-in, sau đó tiến vào phòng thi.

– Chị nhân viên của IDP hướng dẫn mình tận tình lên phòng vi tính tại tầng 4. Sau khi chờ khoảng 20 phút, chị ấy hướng dẫn mình cất vật dụng cá nhân và tư trang vào tủ riêng và tiến hành quá trình kiểm tra thông tin cá nhân và chụp hình.

– Các bạn thí sinh xếp thành một hàng dài khoảng 20 người để kiểm tra CMND hoặc Passport. Vào phòng thi, mình thấy cơ sở vật chất khá hiện đại, với hệ thống máy vi tính tối tân và không gian thoáng mát, sạch sẽ và bốn bức tường được trang trí cẩn thận.

– Trước khi giờ thi bắt đầu, mình được phổ biến quy chế thi, cách thức thi cũng như hình thức chấm điểm. Mỗi người được phát tờ giấy chứa mã đăng nhập, password, một cây viết và cục gôm để phục vụ mục đích nháp khi làm bài.

Trải nghiệm và kinh nghiệm khi làm bài thi IELTS Phần thi Listening

Kỹ năng Listening vừa qua mình đạt được 7.0 (khoảng 30-31 câu trả lời đúng trên 40 câu) – một điểm số khá ấn tượng.

– Part 1: Điền một từ hoặc/và một số (10 câu)

– Part 2: Map (6 câu), Trắc nghiệm (4 câu)

– Part 3: Trắc nghiệm (4 câu), Điền tối đa 2 từ (6 câu)

– Part 4: Điền tối đa 3 từ (6 câu), Trắc nghiệm (4 câu)

– Trước khi thi, giám thị cho nghe thử một đoạn ngắn để test âm thanh có rõ không. Nhìn chung chất lượng tai nghe khá tốt và chất lượng, nhưng âm thanh phát ra hơi to, nên mình phải chỉnh xuống mức thấp nhất (nghe âm lượng quá to sẽ gây hại cho tai). Đối với một số người nghe không rõ có thể điều chỉnh âm thanh.

– Nhìn chung khá tiện lợi cho những người thông thạo máy tính.

Bài học kinh nghiệm

– Tập trung hết sức có thể để nghe cho có hiệu quả. Các thầy cô ở Halo thường khuyên rằng phải đọc trước câu hỏi trước khi nghe, và bản thân mình thấy điều này rất đúng, đặc biệt đối với bài thi trên Máy.

– Nếu lỡ không nghe được vài câu, đừng hoang mang, lo lắng, hãy thoải mái, bình tĩnh và tập trung vào câu sau. Bạn vẫn thừa sức lấy 7.0.

– Nên tập luyện nghe ở nhà với tốc độ cao, bởi vì một khi đã quen, bạn sẽ không còn phải lo lắng không theo kịp nhịp độ bài nghe ở kỳ thi thật nữa.

– Cố gắng nghe chủ động và hiểu được ý chính của người nói.

Phần thi Reading

Kỹ năng Reading vừa qua mình đạt được 7.5 (khoảng 33-34 câu trả lời đúng trên 40 câu) – một điểm số tuyệt vời.

– Passage 1: Lịch sử hình thành và phát triển nhạc kịch ở Italy (Điền 1 từ vào chỗ trống: 7 câu; True/False/Not Given: 6 câu).

– Passage 3: Nghiên cứu khoa học về vị giác, khứu giác (Which paragraph contains information: 5 câu; True/False/Not Given: 5 câu; Nối phát biểu với tên nhà nghiên cứu: 4 câu).

– Về việc phân bổ thời gian làm bài, mình dành 15 phút cho bài đọc 1, 15 phút cho bài đọc 2, 20 phút cho bài đọc 3 và 10 phút cuối cùng kiểm tra lại đáp án của cả ba bài đọc. Ở câu nào khó, mình bỏ qua để làm câu khác, tối ưu số điểm. Theo ý kiến cá nhân, 10 phút cuối là cực kỳ quan trọng và nên được sử dụng để check chính tả và cân nhắc những chỉnh sửa cần thiết.

– Thi trên máy tính có cái lợi là việc copy & paste rất nhanh và tiện lợi, có thể di chuyển giữa các bài đọc một cách rõ ràng, không sợ chữ viết xấu khiến giám khảo không đọc được,…

Bài học kinh nghiệm:

– Bình tĩnh, tự tin và bạn sẽ là người chiến thắng. Áp dụng tất cả những kỹ năng thiết yếu cho Reading như Skimming và Scanning để giải quyết 2/3 số câu của đề. Còn lại chúng ta sẽ đọc kỹ để hiểu rõ đại ý của bài đọc (không cần thiết phải hiểu toàn bộ bài đọc).

– Nên đặt đồng hồ bấm giờ khi luyện tập ở nhà.

Phần thi Writing

Kỹ năng Writing vừa qua mình đạt được 7.0 – một số điểm đáng mơ ước với rất nhiều thí sinh tham dự kỳ thi IELTS. Có thể nói đây là một trong những điều mà mình cảm thấy tự hào nhất sau khi trải qua kỳ thi IELTS.

– Task 1: The graph shows the average number of hours needed to manufacture a vehicle in four different companies in the USA from 1998 to 2005. Summarise the information by selecting, reporting the main features and making comparisons where relevant (Line graph).

– Task 2: The older generations tend to have very traditional ideas about how people should live, think and behave. However, some people believe that these ideas are not helpful in preparing younger generations for modern life. To what extent do you agree or disagree?

– Mình viết khá tự tin cho bài làm, với 225 từ cho Task 1 và 400 từ cho Task 2. Mặc dù viết dài nhưng không lặp ý, lan man mà vẫn đảm bảo tính mạch lạc, thống nhất giữa các đoạn cùng với sự đa dạng của từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, nên có lẽ vì thế mà giám khảo đã cho mình 7.0 – một điểm số mà chính tôi cũng không nghĩ mà mình đạt được.ư

Bài học kinh nghiệm:

– Tập trung phát triển vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như cách viết văn. Có thể sử dụng sách của thầy Simon và một số nguồn có chọn lọc trên Internet.

– Đọc sách nhiều để phát triển vốn từ vựng tự nhiên.

– Dành đúng 20 phút cho Task 1, 40 phút cho Task 2.

Phần thi Speaking

Kỹ năng Speaking mình chỉ đạt được 6.0 – một điểm số khá thấp so với lúc thi thử ở Halo (6.5 – 7.0) nên không chia sẻ gì nhiều, mình chỉ đưa ra một số lời khuyên:

– Đến sớm trước khi thi tối thiểu 30 phút.

– Trước ngày thi khoảng 2 tuần, chú trọng giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là vào mùa đông, những ngày mưa bão hoặc chuyển mùa, vì dễ bị viêm họng và ảnh hưởng đến phát âm. Mỗi người thường dành hơn một năm ôn luyện ngày đêm chỉ để chuẩn bị cho ngày thi IELTS quan trọng, và chắc hẳn không ai muốn điểm số của mình bị ảnh hưởng 0.5-1.0 vì các lý do khách quan.

– Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số giám khảo yêu cầu thí sinh phải đeo khẩu trang khi vào phòng thi với mục đích phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc phát âm rõ – yêu cầu bắt buộc trong IELTS Speaking, thì thí sinh cần phải phát âm to, sao cho đủ đề giám khảo nghe, hiểu và máy ghi âm ghi lại được lời nói của mình.

Sau ngày thi và kết quả thi

khoảng 3 ngày sau khi thi mình nhận được thông báo kết quả từ IDP, tiết kiệm một khoảng thời gian chờ đợi kha khá so với thi trên giấy. Nhìn chung, toàn bộ trải nghiệm ngày thi khá tuyệt vời và tôi đã thành công trong kỳ thi IELTS vừa qua.

Cập Nhật Cấu Trúc Đề Thi Ielts Mới Nhất 2023

1. So sánh sự khác biệt giữa hai hình thức thi General và Academic

Trước khi tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS, bạn đã biết IELTS là gì chưa? Cụ thể, IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System), một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe (listening), Nói (speaking), Đọc (reading), Viết (writing).

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Kết quả của bài thi IELTS sẽ đánh giá một cách tổng quát và chính xác nhất về khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn khi sống, học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế… Đặc biệt, nó còn được xem như một vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn di cư hay học tập tại Úc và Canada…

Cấu trúc đề thi IELTS sẽ gồm 4 phần thi Speaking, Listening, Reading và Writing. Tổng thời gian thi IELTS là 2h45 phút cho cả 4 kĩ năng. Bạn sẽ được gửi lịch thi từng kỹ năng Listening, Reading, Writing trong cùng một ngày. Riêng Speaking bạn có thể nhận được lịch thi trước hoặc sau hoặc có thể cùng ngày với 3 kỹ năng kia.

Trong đó tổng quan từng phần trong cấu trúc thi IELTS:

Cấu trúc của đề thi IELTS Listening gồm 4 part

Cấu trúc bài thi IELTS Writing gồm 2 bài Task 1 và Task 2

Cấu trúc bài thi IELTS Speaking 3 part và bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo.

Cấu trúc đề thi IELTS Reading gồm 2 bài đọc

Bài thi IELTS có 2 hình thức là : IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General Training (Tổng quát).

Trong đó, bài thi IELTS Academic dành cho các bạn có nhu cầu thi lấy bằng IELTS để apply học tập vào các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu…tại các nước sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Nhưng bằng Academic cũng dùng được trong trường hợp học tập và làm việc, định cư khác.

Bài thi IELTS General dành cho những ai muốn thi để xin việc, định cư, làm việc, sinh sống tại môi trường quốc tế.

2. Cấu trúc phần thi Listening

Section 1: Đoạn hội thoại giữa hai hoặc ba người trong ngữ cảnh giao tiếp xã hội hàng ngày

3. Cấu trúc bài thi Writing

Cấu trúc đề thi IELTS phần Writing

Thời gian thi: 60 phút

Cấu trúc đề thi IELTS Writing gồm 2 bài Task 1 và Task 2. Số chữ quy định Task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ.

Đối với IELTS Academic (Học thuật)

Phần 1: Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào hay mô tả một đối tượng hay một sự kiện.

Phần 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

Phần 1: Bạn sẽ được giới thiệu một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo phong cách thân mật, bình thường hoặc trang trọng.

Phần 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận phải hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bài luận này có thể sẽ thiên về phong cách thân mật hơn là bài luận trong Phần 2 của hình thức thi Học thuật.

Một số ví dụ của cấu trúc đề thi viết IELTS:

Write about the following topic:

Some people think that parents should teach children how to be good members of society. Other, however, believe that school is the place to learn this.

Discuss both these views and give your own opinion.

Give reasons for your answer and include any relevant examples from yours own knowledge or experience.

4. Cấu trúc phần thi Reading

Thời gian thi: 60 phút

Cấu trúc đề thi IELTS mới phần Reading

Trong 60 phút thí sinh phải hoàn thành 40 câu hỏi.

Bài thi Reading Academic và General Training sẽ có một vài phần khác biệt như sau:

Đối với IELTS Academic (Học thuật)

Bài thi có 3 đoạn văn, độ khó tăng dần. Các đề đa phần được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí… các đoạn văn được chọn dành cho đọc giả không mang tính chất chuyên môn.

Đối với IELTS General Training (Dạng không học thuật)

5. Cấu trúc bài thi phần Speaking

Thời gian phần thi IELTS Speaking: 11-15 phút

Đối với cả IELTS Academic và IELTS General Training thì cấu trúc đề thi IELTS Speaking giống nhau. Phần thi Speaking của bạn sẽ được diễn ra cùng ngày với 3 kỹ năng khác hoặc có thể trước hay sau còn tùy thuộc vào lịch thi lúc đó.

Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo, thời gian thi bạn chỉ khoảng 11 – 14 phút và gồm có 3 phần thi. Các phần thi của bạn đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả.

Part 3:

Q1. How often you borrow something from others?

Cấu trúc của đề thi IELTS phần Speaking

Q2. In which situation people usually borrow things?

Q3. Is it good to borrow apart from the emergency situations?

Q4. Is it okay to borrow money from neighbours?

Q5. What problems can occur while collecting return money from people?

Q6. Why sometimes it is difficult to ask somebody to return the money they borrowed?

Đề Thi Ielts Mới Nhất Thực Tế Tổng Hợp Và Review Trong Tuần Qua #10

Đề Thi IELTS Mới Nhất – Nếu bạn chỉ còn thi không xa thì thời gian cuối rõ ràng cần chinh chiến thực tế rồi, đây là tổng hợp các đề thi IELTS mới nhất được các bạn vừa mới thi xong chia sẻ lại ở các hội nhóm, diễn đàn. Mình post lên để nó không bị trôi mất, có thể cùng 1 ngày nhưng tại các địa điểm thi khác nhau thì đề sẽ khác nhau nhe các bạn.

Đề thi IELTS mới nhất thực tế ngày 16/1/2021 tại IDP Hà Nội

3. Part 3: – Ngoài đường có những loại xe cộ gì? Loại nào phổ biến nhất. – Vấn đề với giao thông chỗ mày là gì – Mày nghĩ Đông Lào nên làm gì để cải thiện các vấn đề này? Mày nghĩ cái phương án mày vừa đưa ra có ổn không? – Tại sao ngày càng nhiều người đi làm xa. – Đọc sách về các nước khác có thay thế đc việc đi đến tận nơi không ? – Tại sao ngày càng nhiều người phải đi ra nước ngoài.

KẾT LUẬN: – Examiner và anh chị IDP thân thiện, vui vẻ, giọng dễ nghe. – Câu hỏi không khó, cái khó là dù có chuẩn bị thì vào phòng thi đầu óc trống rỗng đến lạ. – Đọc bộ đề dự đoán là phương án cần thiết, nên luyện tập cách suy nghĩ idea cho part 2 trong 1 phút. – Trong lúc ngồi chờ nên nghe nhạc Black Pink để đỡ run và vào phòng thi biết đâu dùng đến.

Đề thi IELTS Listening Part 1: Bài thông tin điền form, nếu mình nhớ không nhầm thì là requirements của 1 nhà nào đó đi du lịch. Có điền cả tên đệm cuối và số ĐT liên lạc Part 2: Bài nối về đặc điểm của các chợ và bài điền map (bài map tương đối khó nghe vì hình như nó chia bản đồ làm đôi mình không nhớ rõ lắm) Part 3: Về khóa học thơ hiện đại của 2 học sinh, phần trắc nghiệm tương đối dễ, phần nối đặc điểm thì hơi khó 2 câu đầu, 3 câu sau paraphrase lại tương đối dễ tìm đáp án Part 4: No more than two words về một chương trình đào tạo nghề dệt may trong vòng 4 năm Nhìn chung phần nghe tốc độ ngang Cam, chỉ có một số chỗ nghe hơi khó vì không phải 100% từ trong đề

Đề thi IELTS Reading Part 1: viết về thế hệ 1981-1997 (eg Mark Zukerberg), tương đối dễ với hai bài T/F/NG và write one word only Part 2: graffiti, matching infomation, multiple choice và write no more than two words. Theo mình thì phần khó là multiple choice Part 3: Bài viết về người tìm ra định luật khúc xạ ánh sáng, matching information và write no more than two words. Bài này thì cần đọc kĩ Nhìn chung thì không quá khó nhưng áp lực thời gian cũng là một VĐ lớn

Đề thi IELTS Writing Task 1: Hai biểu đồ cột, so sánh giá nhà trung bình của London so với nước Anh và so London với các vùng lân cận của nước Anh Task 2: Some people think that children at school should study about the science of food and how to prepare it. Others think that school time should be used in learning important subjects. Discuss both views and give your opinion

Tks mọi người vì đã đọc bài review này. Chúc cho những bạn đã thi trong đợt này và đang chuẩn bị thi sẽ đạt được số điểm mà mình mong muốn!

Đề thi IELTS mới nhất thực tế ngày 16/01/2021 tại VUS Nguyễn Lương Bằng

Part 01: home/accommodation happiness

Part 02: describe a person who wears unusual clothes hic phần này e nảy ra chị Cardi B luôn ạ nma nói hơi vấp và bị thiếu ý nữa huhu

Part 03: clothes Thầy có tuổi r, thầy có nói chậm lại để thí sinh nghe clear hơn và rất nice luôn ạ. Mình thi lúc hơn 2h 1 tý xiusu vừa thi xong nên review luôn ạ

Đề thi IELTS SPEAKING Part 1: Vẫn là những đề cũ trong bộ đề dự đoán 9-12/2020. + Recycling Do you recycle now? Did you recycle when you were a kid? Should schools teach children how to protect the environment? + Accommodation What kind of accommodation do you live in? Which room does your family spend most of the time in? Do you prefer living in a house or a flat? What is your ideal house like?

Part 2: Describe a place in a foreign country that you would like to work for a short time.

Task 1: Pie chart Task 2: People think that modern communication technology is having a negave impact on social relationships. To what extent do you agree or disagree? Cheers.

Đề thi IELTS Speaking Part 1 study/work; chatting with friends; buying things with high prices Part 2 describe an indoor game you play in your childhood Part 3 what is the difference between games now and in the past; is playing chess popular now. ; games and toys; what games girls often play;..

Đề thi IELTS Listening 1. Renting for a holiday family ( not clearly remember) 2. Changing of a town. 3. Changing a course 4. Fibre

Đề thi IELTS Reading 1. Pearl 2. Affects of changing environment to species 3. Methods of teaching

Giám khảo speaking nói chung em thấy khá dễ, không đến nỗi khắt khe quá. Có đoạn em nói lạc câu hỏi bác còn nhắc lại theo ý khác cho em cơ (mà ko cần em phải hỏi :))). Lúc xong bác còn bảo em nice, good dù đúng vào đề em chưa động đến bao giờ. 😑

Nói tóm lại good luck everyone 😊😊😊 Em ngộ ra là cái tiếng anh này chắc chỉ có học nhiều mới thành tài được

Trọn Bộ Đề Thi Thử Ielts 2023 Mới Nhất

Chắc chắn mục tiêu của bạn khi tìm kiếm các từ khóa như “đề thi IELTS”, ” đề thi thử IELTS 2023 ” hay “đề thi IELTS mới nhất”… Đều mong muốn tìm được những nguồn tài liệu hữu ích để làm quen và rèn luyện với cấu trúc đề thi thực tế.

Tuy nhiên, cũng giống như tài liệu luyện thi IELTS, số lượng đề thi IELTS hiện nay đang tràn lan trên mạng khá nhiều. Nếu không có kinh nghiệm chọn lựa, bạn sẽ không thể tìm cho mình những bộ đề thi hay, chất lượng và phù hợp nhất để phục vụ cho quá trình luyện thi IELTS.

1. Bộ sách IELTS Cambridge 1-14

Bộ sách được phát hành bởi NXB Cambridge – cũng chính là nơi ra đề cho kỳ thi IELTS.Mỗi năm NXB Cambridge phát hành 1 cuốn, tập mới đây nhất là Cambridge IELTS 14 phát hành năm 2023 và NXB Cambridge dự định phát hành tập 15 vào tháng 6/2020.

Có thể nói Cambridge IELTS là bộ sách “bắt yêu cầu có” cho một số sĩ tử ôn luyện IELTS. Đây là bộ sách cơ bản mà bất kỳ bạn nào đang luyện thi IELTS dù chỉ tiêu đắt hay thấp cũng đều sử dụng.

Nhưng chúng tớ cổ vũ một số bạn còn tại trình độ mất gốc thì cần phải học một số chương trình cơ bản cho vững kiến thức nền song song tích lũy được vốn từ vựng nhất định thông qua việc đọc báo tiếng Anh, tham quan video tiếng Anh rồi mới luyện thi IELTS bằng bộ sách này để đỡ … “ngợp” ^^. Đối tượng chúng tớ khuyên cần phải dùng cuốn sách là các bạn đang sinh sống trình độ 5.0+.

Trọn bộ cuốn sách bao gồm 14 cuốn. Nhưng một số bạn cần phải ôn luyện một số cuốn từ 7 đến 14 vì đây là các cuốn được phát hành mới nhất và sát với một số đề thi thật mới đây nhất.

Mỗi cuốn sách đều gồm 4 đề thi thử IELTS full 4 kỹ càng năng (theo thứ tự: Listening, Reading, Speaking và Writing). Mỗi đề đều bám sát đề thi thật giúp thí sinh review đúng trình độ bản thân.

Download File Audio + PDF Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1-15 : Download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15

2. Sách IELTS Recent Actual Test:

Nhà xuất bản: New Channel International Education Group

IELTS Recent Actual Test tổng hợp một số đề thi thật từ năm 2009 – 2013. Bộ sách được chia theo từng kỹ càng năng Reading, Listening, Speaking, Writing. Cuốn mới nhất – Vol 6 (xuất bản năm 2023) có một số đề thi thật đã ra năm 2023. Vì vậy đây là bộ tài liệu luyện thi sát với thực tế nhất mà một số bạn tại trình độ 4.5+ có thể sử dụng ôn luyện trước khi thi vài tháng.

Link Download IELTS Recent Actual Tests Listening: Download IELTS Recent Actual Tests Listening

Link download IELTS Recent Actual Tests Writing:Download IELTS Recent Actual Tests Writing

Link Download IELTS Recent Actual Tests Speaking: Download IELTS Recent Actual Tests Speaking

3. Bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell

Đây một bộ sách được khuyên làm tài liệu luyện thi nâng đắt, được review có độ khó hơn so với bộ Cambridge IELTS cần phải nó thích hợp với một số bạn đang sinh sống trình độ 6.0+ . Vì vậy nếu bạn nào đã luyện xong bộ Cambridge IELTS thì có thể thử sức với bộ IELTS Practice Test Plus này.

Bộ sách đã được xuất bản 3 tập, mỗi tập gồm 6 bài Practice Test, độ khó được xếp theo quy trình Plus 3 < Plus 2 < Plus 1.

Sách này có 2 điểm cộng so với Cambridge IELTS tại chỗ nhiều hơn 2 đề (Cambridge là 4, Test plus là 6) và cuối sách còn phân phối lời trả lời án rõ ràng cụ thể giúp những bạn có thể đối chiếu và hiểu kỹ càng hơn cách làm bài.

Link download Bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3: Download Bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

4. Các Tips luyện đề IELTS hiệu quả cho cả 4 kỹ năng

Luyện thi IELTS là một hành trình dài, đầy gian nan dành cho người học. Bạn phải quyết tâm rất nhiều và rèn luyện song song cả 4 kỹ càng năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt được kết quả đắt dưới kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, những kiến thức đều đan xen và có mối liên lạc mật thiết với nhau, cần phải bạn không nên phân biệt quá rạch ròi dưới quá trình ôn luyện. Trừ khi bạn đang bị lệch quá về một kỹ càng năng nào đó.

Các chuyên gia Aland IELTS khuyên người học cần phải bắt đầu làm quen với giọng đọc và cách phát âm trước. Rồi tiếp đó mới đọc và viết thì sẽ dễ hơn.

4.1. Tips for Listening IELTS

Với các bạn mới bắt đầu và chưa thể nghe hiệu quả:

Bước 1: những bạn cần phải bắt đầu với việc nghe và chép chính tả với những nguồn có phụ đề như BBC, NEWS…

Bước 2: Sau khi kỹ càng năng của bạn được cải thiện tốt, bạn cần phải tập đọc và thu âm lại. Điều này không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn mà còn hỗ trợ bạn dưới phần Speaking nữa đó.

Với các bạn đã nghe tốt và bắt đầu luyện tập với đề thi cần lưu ý:

Đọc chăm chút hướng dẫn của từng bài, tránh trường hợp điền nhầm hoặc thừa số lượng từ buộc phải dưới bài thi

Tận dụng thời gian mà người nói dưới file ghi âm ra mắt về bài thi để đọc trước thắc mắc

Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ dưới bài

4.2. Tips for Reading IELTS

Cũng như phần nghe, muốn cải thiện kỹ càng năng Reading thì bạn cần đọc thật nhiều, đọc thường xuyên để tăng tốc độ cùng khả năng đọc hiểu của mình.

Sau đó, khi khả năng đọc hiểu của bạn đã tốt hơn. Bạn cần phải rèn luyện 2 kỹ càng năng quan trọng, giúp bạn đọc và nắm ý tốc độ hơn mà không cần đọc hết cả bài:

Bên cạnh đó, những bạn cũng cần phải bắt đầu với các thắc mắc dễ dưới đề thi trước để làm quen và không bị nản. Rồi mới làm các câu khó hơn.

Cuối cùng, cần phải đặt thời gian cho bài thi của mình, và quyết tâm hoàn tất dưới thời gian quy định. Điều đó sẽ giúp bạn làm bài ngày một tốc độ hơn và hiệu quả hơn.

4.3. Tips for Speaking IELTS

Cẩm nang dưới việc học Speaking không có gì khác ngoài việc bạn cần phải thực hành nhiều. Tham khảo những kênh youtube của người nước ngoài nói về IELTS, bắt trước cách phát âm và ngữ điệu của họ và luyện tập.

Còn những mẹo khi bạn đi thi cần lưu ý:

Hãy nói nhiều, dù bạn có mắc lỗi cũng không cần phải dừng lại. Bởi giám khảo review đắt ý tưởng của bạn hơn.

Chèn thêm thành ngữ

Cố gắng diễn tả thắc mắc dựa trên nghiên cứu và review của mình.

Ổn định tinh thần, tự tin và không sợ sai

4.4. Tips for Writing IELTS

Để bài thi Viết có chất lượng tốt thì từ vựng và ngữ pháp là các nhân tố chẳng thể thiếu. Nếu bạn không có vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, bạn có thể bắt đầu bằng các câu ngắn đi vào trọng tâm của bài viết. Sau đó, học cách mở rộng và dùng các câu phức tạp hơn. Dần dần bạn sẽ viết được bài viết như mình mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau khi luyện thi IELTS Writing.

Đọc kỹ càng đề bài, xác định dạng bài viết

Lên dàn ý trước khi viết

Nghĩ trước khi viết (ví dụ như phần mở đầu, thân và kết sẽ viết gì? Triển khai ý như thế nào?…)

5. Trang web Thi thử IELTS

👉👉 https://www.ieltsvietop.vn/

Được mô phỏng như 100% kì thi thật, áp dụng đề thi thật update mới nhất, cho bạn các trải nghiệm chân thật nhất, kết quả thi được đánh giá đầy đủ từ đội ngũ chuyên gia IELTS và hơn hết là bạn không mất phí khi đăng ký thi thử. Đề thi bám sát đề thi thực giúp bạn luyện tập kỹ năng làm đề, đánh giá lại kiến thức của bản thân và ôn lại phần kiến thức chưa chắc chắn.

Tuy nhiên hình thức thi online lại chưa thể làm hài lòng nhiều bạn bởi dù có bấm giờ nhưng không khí xung quanh vẫn chưa thật “chuẩn”, đôi khi bởi một số yếu tố khách quan có thể khiến bạn làm một bài thi không liền mạch, không tạo ra được phản xạ thi cử

Thêm nữa khi thi thử online, kết quả thi do hệ thống trang web review cần phải sẽ chỉ đưa ra lời khuyên một cách tổng quát, không cụ thể, điều này cũng có thể khiến bạn hoang mang không biết cần phải bổ sung kiến thức nào.

👉 Đăng ký ngay hoặc để lại số điện thoại để được rà soát trình độ cùng đề thi thật mới nhất & nhận tư vấn từ Vietop: https://www.ieltsvietop.vn/thi-thu-ielts/

tailieuielts.com

Với các kiến thức và san sẻ cụ thể về trọn bộ các đề thi IELTS hay nhất theo cấu trúc đề thi IELTSmới nhất. Bên cạnh đó là những Tips giúp luyện đề hiệu quả. Hy vọng đã giúp những bạn sắm những bí quyết ôn luyện hiệu quả và thuận lợi chinh phục các đỉnh cao mới trên hành trình chinh phục IELTS Band 9.0 của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Đề Thi Ielts Cập Nhật Ngày 31/10/2020 Của Bạn Hồ Tấn Minh Quân trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!