Xu Hướng 10/2023 # Review Chi Tiết Sách Yonsei Topik Ii Listening # Top 13 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Review Chi Tiết Sách Yonsei Topik Ii Listening # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Chi Tiết Sách Yonsei Topik Ii Listening được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần trình bày và cấu trúc nội dung sách

Sách in màu xanh lá cây rất đẹp, giấy dày in chữ đẹp lung linh khiến bạn nhìn là có cảm hứng học hành ngay. Sách Yonsei Topik II Listening gồm 1 cuốn đề, 1 cuốn có đáp án + transcript nội dung bài nghe (ghi là “부록” – Phụ lục) và 1 đĩa CD.

Cuốn đề thi gồm phần 1 (유형편: Các dạng câu hỏi)  và phần 2 (실전편: Đề thi thử). Điều tuyệt vời là các dạng câu hỏi tương tự như đề thi Topik: Chọn bức tranh đúng, Chọn câu nói tiếp theo của đoạn hội thoại, Chọn hành động tiếp theo, Chọn suy nghĩ trọng tâm… Ôn thi Topik bằng sách này giúp bạn quen dần với đề thi Topik, luyện nhuần nhuyễn các dạng bài và tìm được ra bí kíp làm bài thi nghe Topik hiệu quả nữa.

  Nội dung quyển đề thi

  + Phần유형편: Các dạng câu hỏi

  Phần thứ hai: Từ  유형 1 đến 유형 20 (Tương đương với nội dung từ câu 1 đến câu 50 trong đề Topik). Mỗi유형 (Loại câu hỏi) sẽ có 5 bài mẫu để bạn luyện tập: Câu 1, 2 là chọn bức tranh đúng và câu 3 là chọn biểu đồ đúng – y hệt như đề thi nghe Topik phải không?

  Sau bài mẫu số 1 sẽ có luôn phần transcript, đáp án và giải thích tại sao lại chọn đáp án đó. Giải thích thế này không khác gì giáo viên giải thích ở lớp nhỉ J. Còn với bài mẫu từ số 2 đến số 5, thì phần transcript, đáp án và giải thích cách chọn đáp án sẽ nằm trong cuốn “Phụ lục”.

  + Phần실전편: Đề thi thử

  Có 5 đề thi cho bạn tha hồ luyện tập. Các dạng câu hỏi từ câu 1 cho đến câu 50 y hệt như dạng câu hỏi của đề thi Topik. Phần transcript và đáp án nằm trong quyển Phụ lục. Tuy nhiên, phần Đề thi thử này không có giải thích tại sao chọn đáp án đó. Khi làm phần này, các bạn có thể bấm giờ rồi làm bài như đang thi thật để kiểm tra xem khả năng thực sự của mình sẽ đạt được bao nhiêu điểm.

   Ưu và nhược điểm của sách Yonsei Topik II Listening

   * Ưu điểm

   – Sách in màu rất đẹp: Đóng gáy chắc chắn, giấy in loại tốt nhất trắng dày, nhìn sách in đẹp giúp bạn có cảm hứng học hơn, sách cũng giữ được lâu.

   – Các dạng câu hỏi giống như đề thi Topik, giúp các bạn dần làm quen với đề thi Topik, được luyện đề nhiều (Đề Topik mới từ kỳ 35 đến nay mỗi năm chỉ phát hành một số đề nên nguồn đề để các bạn ôn thi rất ít).

   – Cách sắp xếp các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó (giống như đề Topik) giúp các bạn luyện trình độ tăng dần.

   – Luyện tập liên tục, nhuần nhuyễn từng dạng câu hỏi.

   – Có phần hướng dẫn cách làm bài (trước khi bắt đầu làm một dạng câu hỏi), giải thích tại sao chọn đáp án đó. Điều này cực kỳ hữu ích cho các bạn tự ôn thi Topik. Nếu bạn ôn Topik ở trung tâm hay ôn thi online với giáo viên thì sẽ có người giải thích cho bạn, tại sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia. Ngược lại, nếu tự ôn thì chỉ tự mình tìm hiểu câu hỏi, đáp án. Thế nên phần hướng dẫn cách làm bài và phần giải thích đáp án rất hữu ích cho các bạn tự học.

   *Nhược điểm:

   – Tất cả nội dung trong sách đều bằng tiếng Hàn nên có thể gây khó khăn cho bạn khi học. Xem phần hướng dẫn cách làm bài, giải thích đáp án, tìm transcript, đáp án cũng khó hơn vì không có tiếng Việt.

   – File nghe nằm trong đĩa CD nên nếu muốn nghe các bạn phải chạy đĩa CD bằng máy tính, rồi copy file nghe ra máy tính hoặc điện thoại. Hầu hết laptop bây giờ không được trang bị ổ đĩa, muốn chạy đĩa CD này thì bạn phải chạy bằng ổ đĩa rời hoặc chạy bằng máy tính bàn.

   Post navigation

   Review Chi Tiết Sách Listening Strategies For The Ielts Test Pdf

   Sách Listening Strategies for the IELTS Test là cuốn sách tuyệt vời dành cho những bạn nào mới bắt đầu học IELTS. Cung cấp kiến thức theo từng dạng bài, giúp người học dễ dàng tiếp cận làm quen và chinh phục bài thi IELTS Listening.

   1/ Listening Strategies for the IELTS test phù hợp với ai?

   Sách IELTS listening strategies for the IELTS test phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học luyện nghe thông qua các bài nghe ngắn, đơn giản sẽ dần dần tăng tốc được kỹ năng của bản thân.

   2/ Nội dung sách Listening Strategies for the IELTS

   Nội dung tổng quan:

   Nội dung chi tiết sách Listening Strategies for the IELTS Test:

   Unit 1 + 2: Luyện tập nghe đánh vần (spelling) và số (numbers), nghe các thông tin chi tiết (Listening for details) như address/time/price… thông qua các mẩu hội thoại, đối thoại và yêu cầu điền thông tin vào bảng/biểu mẫu (table/form completion). Phần này rất phù hợp để các bạn luyện tập và đạt điểm số tối đa trong phần Part 1 của IELTS Listening.

   Unit 3: Chiến thuật và luyện nghe miêu tả , đặc biệt đối với dạng miêu tả bản đồ (Map) hay xuất hiện trong Listening Part 2.

   Unit 4 + 5: Nghe và trả lời câu hỏi dưới dạng điền từ (Sentence completion) hoặc dạng trắc nghiệm (Multiple choice) trong Part 3.

   Unit 7: Đây là unit dành riêng cho các bài test để luyện tập và check band điểm hiện tại của bạn, từ đó giúp bạn định hướng và có động lực để tiếp tục ôn tập. Gồm 4 bài test, chia thành 4 track nghe.

   Cuối sách có phần đáp án và tapescript để các bạn check và giải thích những khúc mắc khi nghe.

   3/ Lời khuyên khi sử dụng Listening Strategies for the IELTS Test

   Luyện nghe kết hợp với phương pháp khoa học sẽ đảm bảo bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả

   Listening Strategies for the IELTS Test pdf

   Link download Listening Strategies For the IELTS Test PDF:

   Review Chi Tiết Sách Basic Ielts Reading Pdf Miễn Phí

   Sách Basic IELTS Reading

   Basic IELTS Reading là cuốn sách với thiết kế các bài học từ nhỏ đến lớn, dễ học theo band thấp dành cho các bạn mới bắt đầu. Những bạn chưa biết gì về đọc IELTS, phần thi trong kỳ thi này thì hãy tìm hiểu quyển sách này để hiểu hơn cấu trúc bài làm và bắt đầu học dễ dàng hơn.

   1/ Tổng quan sách Basic IELTS Reading

   Cuốn sách Basic IELTS Reading bao gồm:

   Giới thiệu tổng quan về cấu trúc bài thi IELTS nói chung và phần thi IELTS Reading nói riêng.

   Các tips làm bài thi IELTS hiệu quả.

   Phần 2 của cuốn sách theo cách mình đánh giá là không quá nổi bật và khác biệt so với những cuốn sách khác. Vẫn là những đoạn văn ngắn để người học được luyện tập và thực hành nhiều hơn. Nếu hỏi có gì hữu ích không, thì tất nhiên là có rồi. Sách cung cấp những bài đọc đơn giản thôi, câu hỏi cơ bản, người mới bắt đầu hoàn toàn sẽ không gặp khó khăn gì cả.

   Đúng như tên gọi “Basic”, bìa sách được thiết kế khá đơn giản với 2 tone màu chủ đạo: hồng – trắng nhưng cũng không kém phần bắt mắt.

   Bìa sách được làm từ giấy bìa bóng tương tự như hầu hết các loại sách luyện thi thông thường khác.

   Cuốn sách “Basic IELTS Reading” có đáp án giúp người học có thể tự check, tự học, tự kiểm tra 1 cách dễ dàng nhất.

   2/ Hướng dẫn sử dụng cuốn Basic IELTS Reading PDF

   Bước 1: Làm bài như bình thường nhưng đặt áp lực thời gian ít hơn so với thời gian thi. Trung bình 1 bài với khoảng 10 câu hỏi (cho 1 bài đọc) bạn nên làm trong khoảng 15 phút thay vì 20 phút. (Với quyển này thì phần Exam Practice có thể bấm giờ như vậy)

   Bước 2: Không kiểm tra đáp án. Làm lại một lần nữa không giới hạn thời gian. Nghiêm cấm dùng bất kỳ hỗ trợ nào kể cả từ điển.

   Bước 3: Tra đáp án để biết câu đúng và câu sai.

   Bước 4: Tra từ điển để đọc hiểu hết bài và câu hỏi.

   Bước 5: Tìm hiểu tại sao sai và sao lại đúng.

   Bước 6: Ghi lại từ vựng và idea hay.

   Tip Làm Phần Viết Topik Ii Để Đạt Topik 3, 4, 5

   CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN VIẾT TOPIK II – ĐỂ ĐẠT TOPIK 3, 4, 5. Đối với kì thi Topik, để làm bài tốt và đạt kết quả cao thì cần phải có sự luyện tập thường xuyên, đặc biệt là với phần Viết. Nếu chăm chỉ luyện tập thì phần viết tưởng khó nhưng sẽ lại là phần giúp các bạn dễ dàng ghi điểm hơn đấy. Vì đề viết thường theo 1 form mẫu có sẵn và những cấu trúc thường gặp.

   Cách phân chia thời gian làm bài phần viết Topik II:

   PHẦN I: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P1) – Cách làm câu 51 Topik II:

   Thường là nội dung emai, bức thư, giấy mới, lời nhắn,… Câu này từ vựng và nội dung khá đơn giản (các bạn không cần quá lo lắng mình sẽ không hiểu nội dung). Chỉ cần đọc kĩ và viết câu cho phù hợp thôi.

   – Cách làm câu 52 Topik II:

   Câu này tương đối khó hơn câu 51, thường là nội dung về kiến thức cuộc sống, đoạn tư liệu ngắn,… Tuy nhiên, câu cần điền sẽ có rất nhiều gợi ý từ các câu trước và sau chỗ trống. Hãy đọc kĩ câu trước/ sau của chỗ trống, đôi khi bạn sẽ tìm được đáp án ngay trong nội dung đã cho sẵn.

   별을 지구에서 멀리 떨어져 있다. 그래서 별빛이 지구까지 오는 데 많은 시간이 걸린다. 지구와 가장 가까운 별의 빛도 지구까지 오는 데 4억 년이 걸린다. 만약 우리가 이 별을 본다면 우리는 이 별의 현재 모습이 아니라 4억 년 전의 ( ㄱ ).

   Lưu ý: Cần phải điển đúng với đuôi câu mà đề bài đang sử dụng.

   PHẦN II: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P2) Cách làm bài câu 53 Topik II:

   Như các bạn đều biết câu 53 là dạng câu nhận xét biểu đồ. Đối với câu này sẽ có mẫu câu sẵn, bạn chỉ cần dựa vào đó để đưa ra nhận xét phù hợp cho từng đề bài là được.

   예문: 조선일보 7월 12일자 기자에 의하면 부모와 자녀가 함께 사는 가족이 전체 가족의 50% 안되는 것으로 나타났다.

   Kết quả điều tra về… với đối tượng … thì …

   예문: 통계청이 지난 2007년 이혼 부부를 대상으로 이혼 사유에 대해 조사한 결과, 성격차이라고 답한 사람은 56.8%로 나타났다.

   Đạt/ điều tra được là …%

   예문: 올해 명품 소비가 5조원에 달해 작년에 비해 2배가량 늘었다고 한다.

   Điều này so với … tăng/ giảm …%

   예문: 이는 작년 대비 24%가 늘어난 수치다.

   – 의 원인을 살펴보면, -은/는 -에서 기인한 현상이다

   Nguyên nhân của vấn đề/ hiện tượng này là gì? … nếu xem xét nguyên nhân của… thì …

   예문: 이러한 심각한 교육 문제는 대학을 서열화하고 학별을 중시하는 사회 분위기에서 기인한 현상이다.

   예문: 한국의 경제성장률은 2010년 이후로 급격한 감소세를 보인다.

   PHẦN III: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P3)

   Cách làm bài câu 54 Topik II:

   – Nội dung và cách viết (0 – 12 điểm): Nội dung bạn có viết bám sát đề bài không? Nội dung có phong phú, đa dạng không?

   – Cách triển khai bài viết (0 – 12 điểm): Lập luận/ Suy nghĩ có rõ ràng, chặt chẽ không? Cách triển khai lập luận có liên kết không?

   – Sử dụng từ (0 – 26 điểm): Sử dụng từ vựng và ngữ pháp phong phú, đa dạng không? Sử dụng từ vựng, ngữ pháp phù hợp không? Lỗi chính tả (viết đúng nguyên tắc viết)?

   * Một vài lưu ý nhỏ:

   – Nếu có thể hãy cố gắng thêm vào thành ngữ, tục ngữ phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với giám khảo chấm bài.

   – Các câu văn chỉ nên dùng nhiều nhất 3 hoặc 4 ngữ pháp nối mệnh đề là hợp lí. Không nên viết 1 câu quá quá dài, vì có thể sẽ khiến câu văn của bạn trở nên khó hiểu.

   * Các bước làm bài:

   – Nên dành 3-5 phút để gạch đầu dòng các ý dự đinh viết, để tránh các ý bị trùng lặp khi viết. Sắp xếp ý theo trình tự hợp lý, để bài viết mạch lạc hơn.

   – Đọc sơ lại bài và sửa lỗi chính tả (nếu có).

   Cách viết: Chia bố cục rõ ràng 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài:

   – Thân bài: Hãy trả lời đầy đủ 3 câu hỏi được nêu trong đề bài. Mỗi câu trả lời viết thành 1 đoạn. Cố gắng viết sao cho 3 đoạn này có sự liên kết với nhau, các ý chặt chẽ. Nêu rõ được quan điểm của bản thân về vấn đề.

   – Kết bài: Nêu lại ngắn gọn quan điểm của bản thân về vấn đề. Tóm tắt lại nội dung cốt lõi của vấn đề. Một số cụm từ thường dùng cho phần kết: 요약해서 말하면, 위에 언급했듯이, 위에 말했듯이,…

   Review Du Học Nghề Hàn Quốc Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất

   Gần đây du học nghề Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì có rất nhiều lợi ích cao. Yêu cầu về trình độ không quá cao, chi phí thấp, đầu ra đảm bảo là những điểm cộng nổi bật của du học nghề Hàn Quốc.

   Với kinh nghiệm đã từng du học tại Hàn, hôm nay tôi sẽ review du học nghề Hàn Quốc đầy đủ chi tiết nhất trong bài viết dưới này.

   REVIEW DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC TỪ A-Z 1.Điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc

   – Nam/Nữ độ tuổi từ 18 đến 30 ( tuổi càng thấp đi du học càng dễ và cơ hội lựa chọn được nhiều trường tốt hơn).

   – Yêu cầu đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 5.0 ( ưu tiên các bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc tốt nghiệp ngành nghề tương đương với ngành bạn sẽ đăng ký học):

   + Nếu bạn chỉ có bằng cấp 3 thì khi học xong sẽ chỉ được chuyển sang Visa E9 làm việc 4 năm 9 tháng ở Hàn.

   + Nếu bạn có bằng cao đẳng thì khi kết thúc học nghề bạn sẽ được chuyển sang visa E7 làm việc dài hạn tại Hàn Quốc theo diện kỹ thuật viên.

   – Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 ( tương đương với 300h đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam- khoảng 4-5 tháng)

   – Đáp ứng đầy đủ điều kiện về sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, Giang mai, Lậu, ( lưu ý viêm gan B vẫn được đi) ….

   – Không có tiền án tiền sự.

   – Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.

   – Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại HQ ( Nếu có hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ).

   – Là công dân không mang quốc tịch HQ (kể cả bố mẹ).

   – Chứng minh được đủ tài chính du học: Tối thiểu có $11.000 trong tài khoản ( Nếu không đủ có thể đến công ty chúng tôi hỗ trợ dịch vụ).

   – Có nhu cầu vừa học vừa làm và đã chọn được một ngành nghề cụ thể.

   2. Quy trình, thủ tục du học nghề Hàn Quốc

   Để có được visa D4-6 đi du học nghề Hàn Quốc, các bạn phải thực hiện theo các quy trình, thủ tục sau:

   Bước 1: Xây dựng kế hoạch và mục tiêu. Cách tốt nhất là đến một trung tâm có uy tín để được tư vấn, hướng dẫn tận tình nhất.

   Tìm đến một công ty uy tín, có đầy đủ giấy phép hoạt động sẽ giúp bạn hướng đến mục tiêu chính xác, tiết kiệm thời gian, tiền bạc, tránh bị lừa đảo. Công ty chính là yếu tố then chốt giúp bạn lấy đc visa D4-6.

   Bước 2: Chọn trường, ngành nghề phù hợp.

   Việc chọn trường rất quan trọng. Bạn nên đăng ký ít nhất 2-3 trường để tránh trượt trường này còn có trường khác thay thế. Tuyệt đối không nên chọn 1 trường duy nhất vì rủi ro cao, nếu trượt mất thời gian chờ đợi rất lâu để đăng ký trường tiếp theo. Công ty tư vấn sẽ gợi ý cho bạn những trường thích hợp nhất với khả năng học, nghề phù hợp, học phí hợp lý, hay trường có cơ hội học bổng cao…

   Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 bạn đăng ký một khóa học tiếng Hàn khoảng 3 tháng.

   Bước 3: Làm hồ sơ gửi cho trường nghề tại Hàn Quốc

   Sau khi đã quyết định chọn được trường phù hợp, bạn chuẩn bị hồ sơ gửi cho công ty tư vấn để chuyển sang trường. Hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

   – Hộ khẩu ( bản sao có công chứng)

   – Hộ chiếu ( bản gốc)

   – Giấy khai sinh ( bản sao có công chứng)

   – Chứng minh thư ( bản sao có công chứng)

   – Bằng tốt nghiệp THPT ( Bản gốc)

   – Học bạ ( bản gốc)

   – Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

   – 12 ảnh thẻ 3*4 ( nền trắng)

   – Đơn xin học tại trường

   – Chứng chỉ Topik ( nếu có)

   Bước 4: Nộp học phí và nhận thư mời nhập học

   Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện và được chấp nhận. Trường học sẽ gửi cho bạn hóa đơn tiền học phí và các khoản chi phí khác. Bạn ra ngân hàng nộp tiền học phí vào tài khoản của trường. Sau khi kế toán của trường nhận đủ số tiền, trường sẽ gửi thư mời nhập học đến cho bạn. Sau khi có thư mời bạn có thể lên đại sứ quán xin Visa ( Có một số ít trường ưu tiên không phải qua đại sứ quán làm thủ tục xin visa).

   Bước 5: Xin visa du học nghề hàn quốc D4-6

   Sau khi có thư mời bạn có thể lên đại sứ quán xin Visa ( Có một số ít trường ưu tiên không phải qua đại sứ quán làm thủ tục xin visa). Khi đã có visa hoặc mã số visa D4-6, bạn chỉ cần đợi đến ngày xuất cảnh sang Hàn Quốc nhập học.

   Lưu ý: Sau khi học xong 2 năm, nếu muốn ở lại Hàn Quốc làm thêm bạn phải xin chuyển từ Visa D4-6 sang visa D10 để gia hạn thêm 2 năm làm việc. Nếu tay nghề của bạn được chấp nhận, bạn tiếp tục xin đổi từ visa D10 sang visa E7 để có thể sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

   Các thủ tục trên rất đơn giản vì nhu cầu sử dụng lao động của Hàn Quốc rất cao. Sinh viên sẽ được tạo điều kiện và chào đón nhiệt tình.

   3.Chi phí du học nghề Hàn Quốc

   Chi phí tại Việt Nam

   – Chi phí học tiếng: Để lấy được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 bạn phải tham gia khóa học khoảng 3 tháng. Chi phí khóa học từ 4.000.000-5.000.000 đồng. Ngoài ra sẽ phát sinh chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt trong 3 tháng. Chi phí này tùy thuộc vào chi tiêu của mỗi cá nhân.

   – Chi phí làm hồ sơ: Số tiền làm hồ sơ hoàn thiện hết khoảng 10 triệu- 11 triệu. Bao gồm chi phí xi visa, công chứng, dịch thuật, phí gửi hồ sơ sang trường học…

   Để giúp làm hồ sơ đẹp hơn nếu bạn không đủ một số điều kiện như bảng điểm thấp, quá tuổi…. sẽ phát sinh thêm khoảng 10 triệu nữa.

   – Chi phí chứng minh tài chính: Để đáp ứng đủ điều kiện tài chính đi du học nghề Hàn Quốc, bạn phải có sổ tiết kiệm trước thời điểm xin visa 3-6 tháng với số tiền ít nhất 11.000 usd. Nếu không đủ điều kiện bạn đến trung tâm làm dịch vụ, chi phí khoảng 5 triệu.

   – Chi phí mua vé máy bay: Tùy thiểm vào thời điểm đặt vé và hang bay. Số tiền mua vé máy bay hết khoảng 6 triệu- 11 triệu đồng.

   Chi phí khi sang đến Hàn Quốc:

   – Phí xét duyệt và nhập học: 2.000.000- 3.000.000 đồng

   – Học phí: 110- 130 triệu đồng/năm ( tùy thuộc vào vùng, ngành, trường học).

   – Tiền đóng bảo hiểm: khoảng 4.600.000 đồng/năm

   Các khoản chi phí sinh hoạt khác:

   – Tiền thuê nhà: Tiền thuê nhà ở Hàn Quốc khá đắt. Nếu thuê nhà bên ngoài khoảng 4.000.000- 8.000.000 đồng/ tháng. Nếu muốn tiết kiệm, giao lưu bạn có thể ở ký túc xá, giá khoảng 11.000.000-15.000.000 đồng/ 6 tháng.

   – Tiền ăn: Ăn ở căng tin 4.000.000-6.000.000 đồng/ tháng. Ăn ngoài sẽ đắt hơn. Nhưng nếu tự đi chợ mua đồ về nấu tập trung sẽ rẻ, đảm bảo an toàn và phù hợp khẩu vị hơn.

   – Tiền đi lại, đi chơi, điện thoại: bạn nên chọn phương tiện công cộng, mua vé tháng để tiết kiệm. tổng tiền khoảng 2-4 triệu.

   – Tiền điện, nước, internet: khoảng 1.5-2 triệu.

   Vậy tổng chi phí để đi du học nghề Hàn Quốc trọn gói hết khoảng 180 triệu- 210 triệu. Số tiền không quá lớn bạn có thể tới học tập và sinh sống tại xứ sở kim chi.

   4.Học bổng du học nghề Hàn Quốc

   Câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm là liệu có học bổng cho du học nghề Hàn Quốc?

   Chính phủ Hàn Quốc có nhiều gói học bổng toàn phần hoặc một phần nhưng không dành cho du học sinh học nghề. Tuy nhiên một số trường nghề tại Hàn Quốc vẫn có một số học bổng một phần hoặc toàn phần dành cho các du học sinh có thành tích học tập cao hoặc đạt kết quả cao trong một số kì thi đặc biệt. Nhà trường thường có học bổng 1 phần hỗ trợ tiền học phí với 1 số tiền nhất định. Các tổ chức xã hội, cá nhân hoặc công ty thường cung cấp gói học bổng toàn phần.

   Tuy học bổng dành cho du học sinh học nghề không nhiều nhưng nếu có ý định tìm kiếm học bổng các bạn phải tìm hiểu từ cổng thông tin của nhà trường, chính phủ xem có gói học bổng nào, ngành nghề nào cung cấp học bổng từ đó chuẩn bị kĩ năng, giấy tờ cần thiết để “săn” học bổng.

   5.Cuộc sống du học tại Hàn Quốc

   – Có thể thấy qua phim ảnh, sách báo, điều kiện học tập ở Hàn Quốc rất khác so với Việt Nam. Giáo dục Hàn Quốc được chú trọng đầu tư cao.

   Đặc biệt bạn không bao giờ được trốn học. Các trường đều đánh giá rất nghiêm khắc tính chuyên cần của sinh viên, bạn sẽ bị xử lý mạnh tay nếu vắng mặt nhiều. Do đó bạn phải cố gắng đi học thật đầy đủ và đúng giờ.

   – Đời sống sinh hoạt ở Hàn khá cao. Môi trường sống tốt, xanh, sạch sẽ, hiện đại. Giao thông thuận tiện, an toàn, cơ sở vật chất và dịch vụ tốt. Tuy nhiên đối với du học sinh chi phí để sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ so với tiền Việt Nam nên bạn cần tiết kiệm, cân nhắc khi mua sắm món đồ nào đó.

   – Thời tiết và ẩm thực cũng là vấn đề gây trở ngại rất lớn đối với du học sinh. Khí hậu ở đây vô vùng khắc nghiệt vào mùa đông, trời rất rét, nhiệt độ xuống âm độ, tuyết rơi nhiều gây khó khăn cho việc đi lại. Cùng nền ẩm thực Châu Á tuy nhiên đồ ăn Hàn rất khó ăn nếu bạn chưa quen. Họ ăn rất cay, bánh ngọt ít đường, bạn sẽ mất khoảng thời gian đầu để thích nghi.

   6.Du học hàn quốc vừa học vừa làm

   Hầu hết các du học sinh đều chọn vừa học vừa làm để cải thiện chi phí sinh hoạt và học tập. Chi phí sinh hoạt bên Hàn khá đắt. Để đủ tiền trang trải cho cuộc sống,đóng học phí hay mua sắm, chi tiêu thêm thì lựa chọn làm thêm được sinh viên chựa chọn hàng đầu.

   Không giống như chương trình học tập hưởng lương ở các nước khác. Việc vừa học vừa làm ở Hàn Quốc thực sự sinh viên được đi làm thêm. Có rất nhiều việc làm thêm khác nhau cho sinh viên. Chủ yếu các bạn tìm qua người quen giới thiệu hoặc tìm tin tuyển dụng trên báo, đài…

   Sinh viên có thể làm thêm từ 20-28 tiếng/ tuần tương đương làm khoảng 4 tiếng/ngày. Các kì nghỉ dài, ngày lễ các bạn có thể làm full time để tăng thu nhập.

   Một năm Hàn Quốc có 3 kì nghỉ dài, sinh viên chăm chỉ có thể chọn làm 8h/ ngày. Do đó kiếm được một khoản tiền khá lớn đóng học phí, chi tiêu.

   Có nhiều công việc khác nhau cho sinh viên lựa chọn. Bạn có thể tìm việc kiếm thêm thu nhập, vừa tăng kiến thức, thêm kĩ năng trong cuộc sống. Nếu tiếng anh hoặc tiếng Hàn kém, bạn chọn công việc lao động chân tay vất vả hơn như phục vụ, rửa bát,dọn dẹp…lương khoảng 300 won/tiếng.

   Nếu có tiếng anh hoặc tiếng Hàn bạn chọn được công việc nhẹ nhàng lương cao hơn như gia sư tiếng việt, tiếng anh. Năng động, hoạt bát, có kĩ năng hơn nữa bạn có thể được làm hướng dẫn viên có lương lên tới 100-150 usd/ngày. Với bạn nào may mắn hơn, tiếng thật giỏi có thể tìm được công việc kiếm 1000$/ tháng.

   Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc đem lại rất nhiều lợi ích. Vừa nâng kiếm thêm được thu nhập, nâng cao khả năng ngoại ngữ lại giúp các bạn có kĩ năng, rèn luyện được tinh thần học tập lao động. Từ đó giúp bạn dễ dàng xin được nhiều loại hình việc làm, có cơ hội làm việc lâu dài, định cư tại Hàn Quốc.

   Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín với nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình du học của mình. Chúc con đường đi du học nghề Hàn Quốc của các bạn thật thuận lợi và suôn sẻ.

   Công ty cổ phần nhân lực Netviet Hotline : 0962328328 website : chúng tôi FB : https://facebook.com/duhochanquoc.net Địa chỉ : Phòng 302 Toà nhà ct1 , KĐT Văn Khê ,Hà Đông , Hà Nội

   Nguồn: chúng tôi

   Review Sách Very Easy Toeic

   Độc giả Cạp Cạp Bự nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Chất lượng sách tốt. Bài tập phù hợp cho các bạn mới luyện thi toeic..

   Độc giả Nguyễn Cam nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   sách chất lượng tốt. không có gì phàn nàn về ksksksksk

   Độc giả Hoài Hoài nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Là một quyển sách rất thích hợp cho những người ôn luyện TOEIC bắt đầu từ con số 0 đến mức điểm 250.

   Độc giả Dương Dũng nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Sản phẩm tốt. ……………..,………………

   Độc giả Hồng Oanh Oanh nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Sách trình bày đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với người mới bắt đầu học Toeic.

   Độc giả Minh Thư nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   nếu ai có ý định bắt đầu học Toeic thì nên mua cuốn này. phần nghe và phần bài tập khá dễ có lời giải cho từng phần nghe và đáp án cho phần bài tập rất chi tiết. Đĩa nghe khá rõ. Nó cải thiện cho mình rất nhiều về phần nghe va cả phần ngữ pháp

   Độc giả Lys Phan nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Cảm ơn tiki vì giá sách rất rẻ, mình xem hiệu sách mà giá 118 ngàn nhưng khi lên tiki xem chỉ có 88 ngàn nên mình đặt luôn. Nội dung sách thì khỏi bàn vì mình đã xem rất kỹ rồi mới đặt mua để về học. Đây là một cuốn sách khá hữu ích cho người học ôn toeic như mình. Hy vọng tiki sẽ có nhiều chương trình giảm giá nhiều hơn nữa để sinh viên bọn mình được tiết kiệm tiền cũng như có nhiều sự lựa chọn. Chúc tiki luôn phát triển và có nhiều khách hàng trung thành.

   Độc giả Nguyễn Thị Như Ngọc nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD Độc giả Quý Mai nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Cuối cấp 3, vì học lệch môn nên tôi đã mất gốc tiếng anh. Đến giờ năm thứ 3 rồi, tôi mới tá hỏa cấp tốc. may mắn lần mò thế nào tìm được quyển này. Tôi đặt mua vì thấy những lời nhận xét rất tích cực từ những bạn đọc khác. Cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nếu như có không như giới thiệu. Nhưng không, cuốn sách cuốn hút tôi ngay từ những trang đầu tiên. Tôi thích cách trình bày nội dung bài học. Bên trái là nội dung bài học, bài tập ta tự làm. Đáp án được in ngược ở trang bên phải. Thật tiện lợi cho việc kiểm tra đáp án. Rất mong tác giả có những quyển sách hay hơn nữa và Tiki sẽ giới thiệu thật nhiều cuốn sách bổ ích như thế này tới bạn đọc. Cảm ơn!

   Độc giả Ngọ Thị Thanh Hoa nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Nghe đến kì thi TOEIC em thấy rất hay, vì qua kì thi này em có thể nâng cao kiến thức cho mình. Nhưng thực sự thì em lại không biết bắt đầu học ở đâu . Nghe đứa bạn nói trên Tiki có bán cuốn Very Easy TOEIC cho người bắt đầu em mừng lắm. Mua được sách em rất hài lòng, nó được bọc ngoài bằng nilon chắc chắc, nội dung bên trong phong phú, sát với TOEIC, cuối sách còn có 2 cd để nghe, giá cũng hợp lí nữa, chỉ 88k,rẻ hơn ngoài hiệu sách. Sách này khá dày, chất lượng giấy ổn. Rất hài lòng với hàng của Tiki, cám ơn Tiki nhiều.

   Độc giả Bùi Thị Phương Thảo nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Nghe 1 người bạn giới thiệu về quyển sách này nên về tìm trên tiki để mua. Ấn tượng đầu tiên là sách được in đẹp, chữ rõ ràng, không bị nhòe hay in lỗi, giấy in cũng đẹp, sách có đầy đủ các dạng bài trong đề thi toeic, nội dung của mỗi bài được trình bày chi tiết, dễ hiểu. Rất bổ ích cho những người luyện thi toeic ở nhà như mình. Và sách có đáp án và cách giải nên rất dễ học. 2 đĩa CD kèm theo chất lượng tốt, giọng nói dễ nghe, giúp cải thiệt được kỹ năng nghe. Quyển sách rất đáng mua.

   Độc giả Toàn Hồ Thanh nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Mình mua cuốn sách này với cùng với cuốn starter, giao hàng của tiki công nhận siêu nhanh luôn. Cầm sách trên tay mà sung sướng quá vì sách được bọc ni lông bên ngoài cẩn thận, đĩa thì được kẹp sau sách, bìa sách cứng cáp, giấy và chữ rất đẹp rõ ràng. Về nội dung cuốn này thì rất chi tiết, chia ra các đề mục ngữ pháp, bài tập, từ vựng, có đủ các phần trong toeic, hình ảnh phục vụ cho việc nghe rất rõ ràng. Tiki nên bán thêm nhiều cuốn sách như thế này.

   Độc giả Nhat Minh nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD Độc giả Thao Nguyen nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Mình đang cần ôn thi toeic mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Thấy quyển này được mọi người nhận xét khá tốt nên mua về. Nói về chất lượng bề ngoài thì mình thấy cực ổn luôn ý, chất lượng giấy tốt, đĩa nghe cũng tốt, ko bị vấp! Chất lượng bên trong thì mình thấy quyển sách khá bổ ích, phục vụ tốt cho những bạn muốn thi toeic mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, hoặc ko muốn phải đến các trung tâm học như mình. Những trang đầu vừa đưa ra dạng đề thi toeic, tips, và bẫy lỗi trong đề giúp mình rất nhiều trong các bài test ở tường. Nói chung là ấn tượng khá là tốt về quyển sách này. 🙂

   Độc giả Changg Kưm nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Mình mua quyển này để ôn nâng cao kiến thức , để còn ra trường. Sách giấy tốt, chất lượng sách rất tốt. Mấy trang đầu còn có bí quyết làm bài và các cái bẫy trong đề thi, 1 trang tiếng việt, còn 1 trang tiếng anh, đọc rất dễ hiểu. Các trang in chữ và hình ảnh rất hợp lí về bố cục. Phần reading có đáp án ngay trang bài tập, nhưng đáp án viết chữ ngược lại so với sách, rất tiện lợi, không phải mở xuống mấy trang cuối sách. :). Mình mong mình sẽ học tập thật tốt với quyển sách này.

   Độc giả Kenzj nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Cuốn sách là một động lực cho những bạn mới bắt đầu luyện thi Toeic. Nó gồm những bài học rất cơ bản cho mỗi kỹ năng trong bài thi Toeic. Nội dung của mỗi bài học được trình bày rất chi tiết, dễ hiểu giúp đỡ rất nhiều cho những bạn tự luyện thi ở nhà. Sách hỗ trợ đáp án và hướng dẫn giải nên giúp các bạn dễ hiểu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, đĩa CD được kèm theo cũng hỗ trợ cho người học cải thiện kĩ năng nghe cơ bản của bài thi Toeic. Sách rất phù hợp với những bạn lần đầu tiếp xúc với dạng đề Toeic

   Độc giả Cỏ Mây nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Đây là quyển sách cơ bản nhất trong bộ sách dùng cho người muốn luyện thi toeic, trình bày rõ ràng dễ hiểu .Người hcọ dễ dàng nắm bắt được cấu trúc này để học tốt .Chất lượng sách thì không thể chê được ,bìa rất sang và chất lượng giấy dày và mịn lắm .Với hình thức xoay ngược đáp án trả lời người học dễ dàng nắm bắt được trình độ của mình khi làm xong bài có thể xoay lại để biết đáp án cho câu hỏi .Sách đi kèm Cd rất tiện lợi cho người muốn cải thiện khả năng nghe .Tất cả đề dễ dàng và bổ ích như tên gọi của quyển sách.

   Độc giả Phan Thị Trà Giang nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Mình đã bắt đầu học Toeic với quyển Very Easy TOEIC mua ở Tiki này. Mình rất hài lòng vì Tiki luôn gói hàng rất an toàn, sách nhanh đến tay sau khi đặt hàng, nhân viên giao hàng vui vẻ nữa. Very Easy Toeic rất căn bản, giúp tìm hiểu ban đầu, tránh bỡ ngỡ gây nản cho người đang ôn luyện. 1 quyển sách kèm với đĩa nghe rõ ràng, nội dung minh hoạ trong sách cũng rõ nét. Bìa và giấy quyển sách này khá tốt khá tốt, y như sách có bán trong mấy nhà sách mà giá thì rẻ hơn nhiều nên rất thuận lợi cho sinh viên như tụi mình.

   Độc giả Hany nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Có thể nói “Very Easy Toeic” là cuốn sách bắt đầu tốt nhất cho những ai muốn tham gia vào kỳ thi Toeic. Đúng như tên gọi, cuốn sách này thực sự rất dễ, nó tập trung các kiến thức cơ bản nhất của các kỹ năng. Mỗi bài học đều được viết rõ ràng và chi tiết, rất thuận lợi cho người đọc tự học, nghiên cứu. Sách còn có đĩa CD kèm theo để bạn học nghe dễ dàng hơn. Sách khổ to, rất xịn, chắc chắn làm cho mình có nhiều cảm hứng để đọc. Đặc biệt là mua ở TIKI còn được nhân triết khấu và được bên TIKI bọc kiếng cẩn thận nữa nên càng vui.

   Độc giả Phương Ái nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD Độc giả Phát Lê nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD Độc giả Nđ Thảo nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Sắp ra trường rồi nên mình cần bằng toeic cho việc đi làm sau này cũng như để xét chuẩn đầu ra của trường mình nữa. Mà mình thì lại không đủ điều kiện để đăng ký học ôn ở trung tâm nên quyết định tự học, và lên mua sách ở Tiki thôi. Sách kèm với đĩa rất đầy đủ, nội dung trình bày rõ ráng, bìa và giấy khá tốt, y như sách có bán trong mấy nhà sách mà giá thì rẻ hơn nhiều. Cuốn sách này giúp mình tự học tiếng anh khá tốt, nên là bạn nào cung đang tự học như mình thì hãy sắm cho mình và bắt đầu thôi!

   Độc giả nguyễn ngọc anh thư nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Đối với mình bằng TOEIC rất cần thiết cho việc làm sau này. Nhưng lại không có nhiều thời gian trống và tiền bạc để có thể tham dự các lớp luyện thi TOEIC bên ngoài nên việc tự học đối mình rất quan trọng. Vì thế mình đã quyết định chọn mua cuốn sách này của tiki, và mình đã rất đúng đắn khi mua nó. Cuốn sách này thực sự là bổ ích cho những người muốn tự ôn luyện TOEIC từ đầu. Sách có hướng dẫn chi tiết nội dung thi, các phần đọc, ngữ pháp, nghe rất rõ ràng và chi tiết. Có cả đáp án cũng như hướng dẫn giải nên không khó để theo kịp

   Độc giả Ông Quỳnh nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Là một đứa trẻ được bố mẹ cho tiếp xúc với ngôn ngữ Anh khá sớm nên tôi vốn đã rất thích nó. Từ khi quyết định mua bộ sản phẩm này, tôi thấy rất hài lòng. Từ bìa đến trang giấy bên trong tất cả rất tuyệt vời, cùng với 2 đĩa CD. Ít nhiều gì tôi cũng được trau luyện hằng ngày nhiều hơn vì cảm thấy hưng thú với sản phẩm. Về phía đĩa, không có gì để bình cả, đĩa không bị đứng mà lại nghe rất rõ. Nói chung, với sản phẩm này phải là điểm 10 cho chất lượng.

   Độc giả Porcupine Ng nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Quyển sách này rất hữu ích với bạn nào muốn học Tiếng anh. Mình thích nhất là kỹ năng nghe, lần nào thi vượt lv cũng ôn lại và nghe thêm Target, rất bổ ích cho những bạn nào kỹ năng nghe chưa tốt. Cả phần ngữ pháp dành cho những ai mới học Tiếng anh. Những bài mini test mình thường căn thời gian để làm giống như đi thi thật, có mấy lần đề TOIEC trường mình bốc vào mấy phần trong đấy, làm ngon ơ. Đây là một quyển sách rất hay, mong tác giả có nhiều quyển như thế.

   Độc giả Nguyễn Thụy Bích Thảo nhận xét về tác phẩm Very Easy Toeic – Kèm 2 CD

   Very Easy Toeic – Kèm 2 CD là một…

   ĐÁNH GIÁ SÁCH

   Cập nhật thông tin chi tiết về Review Chi Tiết Sách Yonsei Topik Ii Listening trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!