Xu Hướng 3/2023 # Review Chi Tiết Sách Yonsei Topik Ii Listening # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Review Chi Tiết Sách Yonsei Topik Ii Listening # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Review Chi Tiết Sách Yonsei Topik Ii Listening được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần trình bày và cấu trúc nội dung sách

Sách in màu xanh lá cây rất đẹp, giấy dày in chữ đẹp lung linh khiến bạn nhìn là có cảm hứng học hành ngay. Sách Yonsei Topik II Listening gồm 1 cuốn đề, 1 cuốn có đáp án + transcript nội dung bài nghe (ghi là “부록” – Phụ lục) và 1 đĩa CD.

Cuốn đề thi gồm phần 1 (유형편: Các dạng câu hỏi)  và phần 2 (실전편: Đề thi thử). Điều tuyệt vời là các dạng câu hỏi tương tự như đề thi Topik: Chọn bức tranh đúng, Chọn câu nói tiếp theo của đoạn hội thoại, Chọn hành động tiếp theo, Chọn suy nghĩ trọng tâm… Ôn thi Topik bằng sách này giúp bạn quen dần với đề thi Topik, luyện nhuần nhuyễn các dạng bài và tìm được ra bí kíp làm bài thi nghe Topik hiệu quả nữa.

  Nội dung quyển đề thi

  + Phần유형편: Các dạng câu hỏi

  Phần thứ hai: Từ  유형 1 đến 유형 20 (Tương đương với nội dung từ câu 1 đến câu 50 trong đề Topik). Mỗi유형 (Loại câu hỏi) sẽ có 5 bài mẫu để bạn luyện tập: Câu 1, 2 là chọn bức tranh đúng và câu 3 là chọn biểu đồ đúng – y hệt như đề thi nghe Topik phải không?

  Sau bài mẫu số 1 sẽ có luôn phần transcript, đáp án và giải thích tại sao lại chọn đáp án đó. Giải thích thế này không khác gì giáo viên giải thích ở lớp nhỉ J. Còn với bài mẫu từ số 2 đến số 5, thì phần transcript, đáp án và giải thích cách chọn đáp án sẽ nằm trong cuốn “Phụ lục”.

  + Phần실전편: Đề thi thử

  Có 5 đề thi cho bạn tha hồ luyện tập. Các dạng câu hỏi từ câu 1 cho đến câu 50 y hệt như dạng câu hỏi của đề thi Topik. Phần transcript và đáp án nằm trong quyển Phụ lục. Tuy nhiên, phần Đề thi thử này không có giải thích tại sao chọn đáp án đó. Khi làm phần này, các bạn có thể bấm giờ rồi làm bài như đang thi thật để kiểm tra xem khả năng thực sự của mình sẽ đạt được bao nhiêu điểm.

   Ưu và nhược điểm của sách Yonsei Topik II Listening

   * Ưu điểm

   – Sách in màu rất đẹp: Đóng gáy chắc chắn, giấy in loại tốt nhất trắng dày, nhìn sách in đẹp giúp bạn có cảm hứng học hơn, sách cũng giữ được lâu.

   – Các dạng câu hỏi giống như đề thi Topik, giúp các bạn dần làm quen với đề thi Topik, được luyện đề nhiều (Đề Topik mới từ kỳ 35 đến nay mỗi năm chỉ phát hành một số đề nên nguồn đề để các bạn ôn thi rất ít).

   – Cách sắp xếp các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó (giống như đề Topik) giúp các bạn luyện trình độ tăng dần.

   – Luyện tập liên tục, nhuần nhuyễn từng dạng câu hỏi.

   – Có phần hướng dẫn cách làm bài (trước khi bắt đầu làm một dạng câu hỏi), giải thích tại sao chọn đáp án đó. Điều này cực kỳ hữu ích cho các bạn tự ôn thi Topik. Nếu bạn ôn Topik ở trung tâm hay ôn thi online với giáo viên thì sẽ có người giải thích cho bạn, tại sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia. Ngược lại, nếu tự ôn thì chỉ tự mình tìm hiểu câu hỏi, đáp án. Thế nên phần hướng dẫn cách làm bài và phần giải thích đáp án rất hữu ích cho các bạn tự học.

   *Nhược điểm:

   – Tất cả nội dung trong sách đều bằng tiếng Hàn nên có thể gây khó khăn cho bạn khi học. Xem phần hướng dẫn cách làm bài, giải thích đáp án, tìm transcript, đáp án cũng khó hơn vì không có tiếng Việt.

   – File nghe nằm trong đĩa CD nên nếu muốn nghe các bạn phải chạy đĩa CD bằng máy tính, rồi copy file nghe ra máy tính hoặc điện thoại. Hầu hết laptop bây giờ không được trang bị ổ đĩa, muốn chạy đĩa CD này thì bạn phải chạy bằng ổ đĩa rời hoặc chạy bằng máy tính bàn.

   Post navigation

   Tip Làm Phần Viết Topik Ii Để Đạt Topik 3, 4, 5

   CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN VIẾT TOPIK II – ĐỂ ĐẠT TOPIK 3, 4, 5. Đối với kì thi Topik, để làm bài tốt và đạt kết quả cao thì cần phải có sự luyện tập thường xuyên, đặc biệt là với phần Viết. Nếu chăm chỉ luyện tập thì phần viết tưởng khó nhưng sẽ lại là phần giúp các bạn dễ dàng ghi điểm hơn đấy. Vì đề viết thường theo 1 form mẫu có sẵn và những cấu trúc thường gặp.

   Cách phân chia thời gian làm bài phần viết Topik II:

   PHẦN I: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P1)

   – Cách làm câu 51 Topik II:

   Thường là nội dung emai, bức thư, giấy mới, lời nhắn,… Câu này từ vựng và nội dung khá đơn giản (các bạn không cần quá lo lắng mình sẽ không hiểu nội dung). Chỉ cần đọc kĩ và viết câu cho phù hợp thôi.

   – Cách làm câu 52 Topik II:

   Câu này tương đối khó hơn câu 51, thường là nội dung về kiến thức cuộc sống, đoạn tư liệu ngắn,… Tuy nhiên, câu cần điền sẽ có rất nhiều gợi ý từ các câu trước và sau chỗ trống. Hãy đọc kĩ câu trước/ sau của chỗ trống, đôi khi bạn sẽ tìm được đáp án ngay trong nội dung đã cho sẵn.

   별을 지구에서 멀리 떨어져 있다. 그래서 별빛이 지구까지 오는 데 많은 시간이 걸린다. 지구와 가장 가까운 별의 빛도 지구까지 오는 데 4억 년이 걸린다. 만약 우리가 이 별을 본다면 우리는 이 별의 현재 모습이 아니라 4억 년 전의 ( ㄱ ).

   Lưu ý: Cần phải điển đúng với đuôi câu mà đề bài đang sử dụng.

   PHẦN II: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P2)

   Cách làm bài câu 53 Topik II:

   Như các bạn đều biết câu 53 là dạng câu nhận xét biểu đồ. Đối với câu này sẽ có mẫu câu sẵn, bạn chỉ cần dựa vào đó để đưa ra nhận xét phù hợp cho từng đề bài là được.

   예문: 조선일보 7월 12일자 기자에 의하면 부모와 자녀가 함께 사는 가족이 전체 가족의 50% 안되는 것으로 나타났다.

   Kết quả điều tra về… với đối tượng … thì …

   예문: 통계청이 지난 2007년 이혼 부부를 대상으로 이혼 사유에 대해 조사한 결과, 성격차이라고 답한 사람은 56.8%로 나타났다.

   Đạt/ điều tra được là …%

   예문: 올해 명품 소비가 5조원에 달해 작년에 비해 2배가량 늘었다고 한다.

   Điều này so với … tăng/ giảm …%

   예문: 이는 작년 대비 24%가 늘어난 수치다.

   – 의 원인을 살펴보면, -은/는 -에서 기인한 현상이다

   Nguyên nhân của vấn đề/ hiện tượng này là gì? … nếu xem xét nguyên nhân của… thì …

   예문: 이러한 심각한 교육 문제는 대학을 서열화하고 학별을 중시하는 사회 분위기에서 기인한 현상이다.

   예문: 한국의 경제성장률은 2010년 이후로 급격한 감소세를 보인다.

   PHẦN III: CÁCH LÀM BÀI TỐT PHẦN 쓰기 ĐỀ THI TOPIK (P3)

   Cách làm bài câu 54 Topik II:

   – Nội dung và cách viết (0 – 12 điểm): Nội dung bạn có viết bám sát đề bài không? Nội dung có phong phú, đa dạng không?

   – Cách triển khai bài viết (0 – 12 điểm): Lập luận/ Suy nghĩ có rõ ràng, chặt chẽ không? Cách triển khai lập luận có liên kết không?

   – Sử dụng từ (0 – 26 điểm): Sử dụng từ vựng và ngữ pháp phong phú, đa dạng không? Sử dụng từ vựng, ngữ pháp phù hợp không? Lỗi chính tả (viết đúng nguyên tắc viết)?

   * Một vài lưu ý nhỏ:

   – Nếu có thể hãy cố gắng thêm vào thành ngữ, tục ngữ phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với giám khảo chấm bài.

   – Các câu văn chỉ nên dùng nhiều nhất 3 hoặc 4 ngữ pháp nối mệnh đề là hợp lí. Không nên viết 1 câu quá quá dài, vì có thể sẽ khiến câu văn của bạn trở nên khó hiểu.

   * Các bước làm bài:

   – Nên dành 3-5 phút để gạch đầu dòng các ý dự đinh viết, để tránh các ý bị trùng lặp khi viết. Sắp xếp ý theo trình tự hợp lý, để bài viết mạch lạc hơn.

   – Đọc sơ lại bài và sửa lỗi chính tả (nếu có).

   Cách viết: Chia bố cục rõ ràng 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài:

   – Thân bài: Hãy trả lời đầy đủ 3 câu hỏi được nêu trong đề bài. Mỗi câu trả lời viết thành 1 đoạn. Cố gắng viết sao cho 3 đoạn này có sự liên kết với nhau, các ý chặt chẽ. Nêu rõ được quan điểm của bản thân về vấn đề.

   – Kết bài: Nêu lại ngắn gọn quan điểm của bản thân về vấn đề. Tóm tắt lại nội dung cốt lõi của vấn đề. Một số cụm từ thường dùng cho phần kết: 요약해서 말하면, 위에 언급했듯이, 위에 말했듯이,…

   Review 3 Chương Trình Du Học Úc Tiết Kiệm Chi Phí 2022

   1, Du học chương trình Quản trị du lịch khách sạn tại Học viện ICMS Sydney Học viện ICMS được thành lập năm 1996 tại khu Manly, Sydney một địa điểm du lịch lý tưởng. Tại đây bạn có thể nhìn ra bờ biển Thái Bình Dương bao la ở phía Bắc trải dài tới tận bãi biển trung tâm New South Wales và cảng Sydney ở phía Nam. Manly cũng nổi tiếng với hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm – tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được đi thực tập và làm thêm. ICMS được đánh giá là trường hàng đầu trong giáo dục quản lý. Đặc biệt, trường cũng nằm trong danh sách các trường uy tín và luôn thuộc diện những trường được xét Visa ưu tiên, cung cấp nhiều học bổng cho du học sinh

   Lộ trình 1: Dành cho học sinh học xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam

   Lộ trình 2: Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

   Những chương trình này có mức học phí chỉ từ 17,500 – 28,000 AUD/ năm, có thể có những giao động tùy theo từng năm. Đây là mức học phí chưa tính chương trình học bổng của trường. Với 1 trường có chất lượng đào tạo tốt và giá trị bằng cấp cao như ICMS đây là mức học phí khá hấp dẫn cho du học sinh

   2, Con đường tiết kiệm chi phí lấy bằng Đại học Nam Úc Đại học Nam Úc được thành lập năm 1991, là một trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Hiện nay trường đã thu hút được hơn 34,000 sinh viên với gần 1/3 là sinh viên quốc tế đến từ 88 quốc gia trên thế giới. Điều học sinh nhận được khi tốt nghiệp không chỉ là một tấm bằng mà còn là kinh nghiệm và những kỹ năng thực tế thu được đáp ứng yêu cầu của công việc chuyên môn sau này. Là một trong những trường hàng đầu tại Úc:

   – Xếp hạng thứ 11 trên 41 trường đại học hàng đầu nước Úc. – Xếp thứ 293 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng chất lượng trường trên toàn thế giới (QS) – Trường được đánh giá xếp hạng 4 sao với các tiêu chí về chất lượng giảng viên, công trình nghiên cứu, tỉ lệ sinh viên

   Lộ trình: Dành cho học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam

   Khi học sinh theo học theo lộ trình này sẽ tiết kiệm được khoảng 30% chi phí và thời gian lên đến 2 năm để lấy được bằng Đại học của Úc. Là trường đại học nổi tiếng nên sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội kiếm việc làm cao.

   Đại học Deakin được đánh giá cao trong việc đào tạo các ngành Giáo dục, y khoa, nghiên cứu, tài chính,…

   Lộ trình: Dành cho học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam

   Tương tự với lộ trình lấy bằng đại học Nam Úc, du học sinh theo học lộ trình này cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn được sở hữu bằng cấp của những trường hàng đầu mà không có 1 yêu cầu quá cao về GPA và IELTS.

   Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

   VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

   VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

   VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

   Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

   Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

   Review 3 Chương Trình Du Học Úc Tiết Kiệm Chi Phí 2022

   1, Du học chương trình Quản trị du lịch khách sạn tại Học viện ICMS Sydney Học viện ICMS được thành lập năm 1996 tại khu Manly, Sydney một địa điểm du lịch lý tưởng. Tại đây bạn có thể nhìn ra bờ biển Thái Bình Dương bao la ở phía Bắc trải dài tới tận bãi biển trung tâm New South Wales và cảng Sydney ở phía Nam. Manly cũng nổi tiếng với hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm – tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được đi thực tập và làm thêm. ICMS được đánh giá là trường hàng đầu trong giáo dục quản lý. Đặc biệt, trường cũng nằm trong danh sách các trường uy tín và luôn thuộc diện những trường được xét Visa ưu tiên, cung cấp nhiều học bổng cho du học sinh

   Lộ trình 1: Dành cho học sinh học xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam

   Lộ trình 2: Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

   Những chương trình này có mức học phí chỉ từ 17,500 – 28,000 AUD/ năm, có thể có những giao động tùy theo từng năm. Đây là mức học phí chưa tính chương trình học bổng của trường. Với 1 trường có chất lượng đào tạo tốt và giá trị bằng cấp cao như ICMS đây là mức học phí khá hấp dẫn cho du học sinh

   2, Con đường tiết kiệm chi phí lấy bằng Đại học Nam Úc Đại học Nam Úc được thành lập năm 1991, là một trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Hiện nay trường đã thu hút được hơn 34,000 sinh viên với gần 1/3 là sinh viên quốc tế đến từ 88 quốc gia trên thế giới. Điều học sinh nhận được khi tốt nghiệp không chỉ là một tấm bằng mà còn là kinh nghiệm và những kỹ năng thực tế thu được đáp ứng yêu cầu của công việc chuyên môn sau này. Là một trong những trường hàng đầu tại Úc:

   – Xếp hạng thứ 11 trên 41 trường đại học hàng đầu nước Úc. – Xếp thứ 293 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng chất lượng trường trên toàn thế giới (QS) – Trường được đánh giá xếp hạng 4 sao với các tiêu chí về chất lượng giảng viên, công trình nghiên cứu, tỉ lệ sinh viên

   Lộ trình: Dành cho học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam

   Khi học sinh theo học theo lộ trình này sẽ tiết kiệm được khoảng 30% chi phí và thời gian lên đến 2 năm để lấy được bằng Đại học của Úc. Là trường đại học nổi tiếng nên sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội kiếm việc làm cao.

   Đại học Deakin được đánh giá cao trong việc đào tạo các ngành Giáo dục, y khoa, nghiên cứu, tài chính,…

   Lộ trình: Dành cho học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam

   Tương tự với lộ trình lấy bằng đại học Nam Úc, du học sinh theo học lộ trình này cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn được sở hữu bằng cấp của những trường hàng đầu mà không có 1 yêu cầu quá cao về GPA và IELTS.

   Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

   VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

   VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

   VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

   Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

   Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

   Cập nhật thông tin chi tiết về Review Chi Tiết Sách Yonsei Topik Ii Listening trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!