Xu Hướng 6/2023 # Quy Trình Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Mật Ong (Thủ Tục 2023) # Top 15 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quy Trình Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Mật Ong (Thủ Tục 2023) # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Mật Ong (Thủ Tục 2023) được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang có ý định kinh doanh mật ong? Bạn không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Bài viết cung cấp đầy đủ quy trình cấp giấy phép kinh doanh mật ong theo quy định pháp luật 2023.

ACC – là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trên cả nước, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm dồi dào sẽ giải đáp nhưng thắc mắc, tư vấn chuyên sâu, đầy đủ nhất những vấn đề mà các bạn đang gặp phải và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật với mức chi phí hợp lý nhất.

1. Kinh doanh mật ong có cần phải đăng ký kinh doanh không?

Căn cứ theo quy định tại Điều 3, Nghị định 39/2007 về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh thì hoạt động kinh doanh mật ong không thuộc đối tượng không phải đăng ký kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh mật ong một các hợp pháp thì bạn cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật.

Tùy theo quy mô, số lượng lao động cũng như kế hoạch, chiến lượt kinh doanh của bạn như thế nào mà ACC chúng tôi sẽ tư vấn các bạn thành lập hộ kinh doanh hay thành lập doanh nghiệp đối với hoạt động kinh doanh mật ong.

2. “Giấy phép kinh doanh mật ong” hay “giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong”?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2014, thì: “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” là văn bản hoặc bản điện tử mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp.

Còn “giấy phép kinh doanh” là loại giấy được cấp cho các doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện, loại giấy này thông thường được cấp sau Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Mà ngành nghề kinh doanh mật ong không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Phụ lục IV Luật đầu tư 2014. Do đó, tên gọi đúng theo quy định là “giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong”.

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong

Căn cứ quy định tại Điều 13 Nghị định 78/2015 và Nghị định 108/2018 thì:

Cấp tỉnh: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư

Cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện nhiệm vụ đăng ký hộ kinh doanh.

4. Thời hạn của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong không có thời hạn đến khi bị thu hồi hoặc bạn chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình.

5. Dịch vụ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong của ACC

Đến với ACC, các bạn sẽ được cung cấp tất cả những dịch vụ để đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong. Cụ thể, các bạn sẽ được tư vấn về:

Loại hình doanh nghiệp, đặt tên, trụ sở, ngành nghề kinh doanh;

Đại diện cho các bạn trước cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục pháp lý, giao nhận hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

Soạn thảo hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giao lại cho chủ sở hữu;

Làm thông báo mẫu và con dấu tròn doanh nghiệp;

Tư vấn về thuế các loại thuế bắt buộc phải thực hiện sau khi đăng ký kinh doanh;

Thay mặt các bạn và làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu, mở tài khoản ngân hàng, đề nghị đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn;

Hỗ trợ các bạn kiểm tra chất lượng mật ong;

Hỗ trợ các bạn sau hoạt động đăng ký kinh doanh;

Tư vấn và thực hiện dịch vụ trọn gói của ACC.

6. Chi phí của dịch vụ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trọn gói của ACC

Giá trọn gói:

Hộ kinh doanh cá thể: …………………. VNĐ

Loại hình tổ chức, doanh nghiệp:…………………..VNĐ

7. Mã ngành nghề đăng ký kinh doanh mật ong

Căn cứ theo Phụ lục I của Quyết định số 27/2018 quyết định ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam thì ngành nghề kinh doanh mật ong có mã ngành 01490: ngành nghề chăn nuôi khác

8. Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong theo quy định pháp luật năm 2023 Trường hợp kinh doanh theo mô hình hộ kinh doanh

Căn cứ theo quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì các bước cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cụ thể như sau:

Kèm theo giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Trường hợp kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp

Quy trình, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp 2014, theo đó, việc đăng ký doanh nghiệp được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh, bao gồm các bước cụ thể sau:

Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền (Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh) và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ.

Việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện bằng việc cơ quan đăng ký kinh doanh ghi vào sổ hồ sơ tiếp nhận của cơ quan mình, đồng thời trao cho người thành lập Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ hợp lệ. Thời điểm tiếp nhận hồ sơ hợp lệ được coi là căn cứ để xác định thời hạn thực hiện trách nhiệm đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Cũng chính vì thế mà giấy biên nhận về việc tiếp nhận hồ sơ là cơ sở pháp lý để người thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện quyền khiếu nại của mình trong trường hợp cơ quan đăng ký kinh doanh không cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng thời hạn và không có thông báo về việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy thì thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không quy định tại Luật này.

9. Quy trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong của ACC

Các thông tin cần thiết: loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa điểm đặt trụ sở của doanh nghiệp, địa điểm hoạt động (nếu có) theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2014; vốn điều lệ của doanh nghiệp, người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp, chức danh của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp và ngành nghề mà doanh nghiệp sẽ đăng ký kinh doanh.

Các giấy tờ cần thiết: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân (có công chứng, chứng thực không quá 06 tháng kể từ ngày công chứng).

ACC sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp pháp của các thông tin cũng như các giấy tờ mà các bạn cung cấp theo đúng quy định của pháp luật.

ACC sẽ tiến hành chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ từ những thông tin mà các bạn cung cấp trong thời gian từ 05h – 08h làm việc. Sau đó, ACC sẽ gọi điện thoại đến các bạn, gửi hồ sơ tận nơi hoặc ACC sẽ gửi hồ sơ qua email để các bạn xác nhận lại những thông tin về việc đăng ký kinh doanh của các bạn.

ACC sẽ thay mặc các bạn nộp và nhận hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Phòng Tài chính – Kế hoạch) nơi đặt trụ sở.

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh (Phòng Tài chính – Kế hoạch) sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong. ACC sẽ nhận và giao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mật ong tận nơi cho các bạn.

ACC sẽ tiến hành đăng ký khắc dấu, nhận con dấu giao lại cho các bạn và nộp thông báo mẫu dấu online lên Cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp.

ACC sẽ cùng các bạn thiết kế hóa đơn, tiến hành in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn theo chữ ký số.

Nộp tờ khai thuế môn bài;

Tiến hành nộp tờ khai thuế ban đầu cho cơ quan Quản lý thuế;

Nộp và nhận thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT;

Chuẩn bị hồ sơ để cơ quan Quản lý thuế kiểm tra trụ sở;

Mở tài khoản ngân hàng;

Đặt bảng hiệu công ty nếu các bạn yêu cầu;

Làm thông báo mẫu và con dấu tròn cho Doanh nghiệp;

Nộp và nhận kết quả đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in.

10. Đến với ACC các bạn sẽ được gì?

Thủ tục nhanh chóng, với kinh nghiệm nhiều năm làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng của mình ACC sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách dễ dàng nhất;

Chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất đối với các bạn;

Không tốn thời gian nhiều;

Tư vấn tận tình, tìm hiểu chuyên sâu và đầy đủ nhất về ngành nghề kinh doanh của các bạn;

Đăng Ký Kinh Doanh Mật Ong

I/ Có phải đăng ký kinh doanh mật ong không?

Dựa theo luật, cụ thể điều 3 Nghị định 39/2007 về hoạt động thương mại thường xuyên, độc lập, không phải đăng ký kinh doanh có nêu rõ: Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện các hoạt động được pháp luật cho phép về cung ứng dịch vụ, mua bán hàng hóa và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động sau đây:

– Buôn bán rong, mua, bán không có địa điểm cố định, gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định để bán rong;

– Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ;

– Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước);

– Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn/bán lẻ;

– Thực hiện các dịch vụ: cắt tóc, vẽ tranh, đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, chụp ảnh và các dịch vụ khác;

– Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác theo quy định.

II/ Thủ tục đăng ký kinh doanh mật ong bạn cần biết

Với kinh doanh mật ong, tùy vào quy mô, số lao động sử dụng cùng chiến lược, kế hoạch kinh doanh trong tương lai mà bạn có thể lựa chọn đăng ký thành lập công ty hoặc đăng ký kinh doanh với hình thức kinh doanh cá thể. Tuy nhiên, nếu chỉ kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ, hơn nữa chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi đây được xem là cách thức đăng ký kinh doanh đơn giản nhất. Cụ thể, để đăng ký kinh doanh bằng hộ kinh doanh, bạn chuẩn bị hồ sơ gồm những thành phần sau:

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh,người đăng ký kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh trong trường hợp cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

III/ Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận ATTP

Bên cạnh việc đăng ký kinh doanh thì để kinh doanh, buôn bán mật ong bạn còn cần xin giấy chứng nhận vệ sinh an thành thực phẩm trước khi đi vào hoạt động. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an thành thực phẩm khi kinh doanh mật ong bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an thành thực phẩm mật ong và các sản phẩm từ mật ong

– Giấy chứng nhận kinh doanh mật ong hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại

– Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh;

– Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh mật ong đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh);

– Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh mật ong, s được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).

IV/ Dán nhãn cho sản phẩm mật ong

Để nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm và tạo nên thương hiệu riêng của mật ong khi kinh doanh, sau khi đăng ký kinh doanh, bạn nên tiến hành dán nhãn cho sản phẩm mật ong của mình. Về việc dán nhãn cho sản phẩm mật ong thì theo Nghị định về nhãn hàng hóa, nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa bao gồm:

– Tên hàng hoá;

– Xuất xứ hàng hóa;

– Định lượng;

– Ngày sản xuất;

– Hạn sử dụng;

– Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá;

– Thành phần hoặc thành phần định lượng;

– Thông tin, cảnh báo vệ sinh, an toàn;

– Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản.

– Ngoài ra, trong quá trình kinh doanh mật ong, bạn phải tuân thủ các quy định kiểm tra, giám sát được quy định tại Thông tư số 23/2009 của Bộ Nông nghiệp và PTNT ngày 29/4/2009.

V/ Dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh mật ong

Bạn đang gặp khó khăn về đăng ký kinh doanh sản phẩm mật ong của mình thì hay đăng ký ngay dịch vụ đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật để tư vấn, hướng dẫn chi tiêt và hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh này một cách nhanh chóng.

Dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật bao gồm:

– Tư vấn khách hàng về thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an thành thực phẩm cho sản phẩm mật ong;

– Kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp các loại giấy tờ của khách hàng cung cấp;

– Hỗ trợ khách hàng trong quá trình kiểm tra chất lượng mật ong

– Hỗ trợ khách hàng sau dịch vụ đăng ký kinh doanh

Làm Giấy Phép Kinh Doanh Spa

Dịch vụ lam giay phep kinh doanh spa

Nhu cầu cuộc sống của con người được nâng cao, do đó các dịch vụ làm đẹp – spa cũng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên để thành lập spa bạn cần phải lam giay phep kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Định Hướng Và Phát Triển Doanh Nghiệp xin hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục như sau:

Hình ảnh: Minh họa Bạn có thể xin lam giay phep kinh doanh spa dưới 2 hình thức:

Hình thức kinh doanh hộ cá thể

Hình thức thành lập công ty có ngành nghề kinh doanh spa

Hồ sơ thực hiện

Đơn đăng ký kinh doanh spa .

CMND, Hộ khẩu

Chứng chỉ hành nghề spa.

Trường hợp bạn thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh spa , dịch vụ massage spa thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Sở kế hoạch và đầu tư:

Đơn đăng ký thành lập DNTN theo mẫu MĐ-1

Đối với CTY TNHH 2 thành viên trở lên: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ- 2; Điều lệ CTy; Danh sách thành viên theo mẫu MDS-1.

Đối với CTY TNHH một thành viên: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ – 4; Điều lệ Công ty

Mã ngành đăng ký kinh doanh SPA theo Quyết định số10/2007/QĐ-TTg là 96100 : có nội dung Dịch vụ tắm hơi, xông hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự .

Còn với thủ tục mở thẩm mỹ viện ,nghề thẩm mỹ viện là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nghĩa là bạn phải có bằng cấp về chăm sóc sức khỏe hoặc người bạn ký hợp đồng lao động trực tiếp có bằng cấp, hoặc bạn nên đăng ký doanh nghiệp và thuê người có bằng cấp cũng được.

Trên thực tế việc đăng ký kinh doanh spa gặp khá nhiều khó khăn , kinh doanh spa được liệt vào dạng kinh doanh massage , một loại hình kinh doanh nhạy cảm , vì thế có các bạn có thể gặp khó nhiều thủ tục và trở ngại khi tự mình đăng ký giấy phép kinh doanh

Để có thể chắc chắn hơn về thủ tục đăng ký kinh doanh spa bạn nên đến các phòng dịch vụ để được tư vấn về mở spa

Hình ảnh: Minh họa Dịch vụ lam giay phep kinh doanh spa

Nếu bạn muốn thanh lap cong ty, lam giay phep kinh doanh hoặc đang vướng mắc thủ tục hồ sơ đừng ngần ngại liên hệ tới Định Hướng Và Phát Triển Doanh Nghiệp để được tư vấn thêm.

“HÃY LIÊN LẠC CHO CHÚNG TÔI HÔM NAY ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀY MAI CHO BẠN”

Ngoài ra chúng tôi còn dịch vụ làm nhanh theo yêu cầu khách

Nhằm giải đáp những thắc mắc, băng khoăn của khách hàng trong lúc so sánh loại hình doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp đã thành lập rồi nắm bắt được quy định, cơ cấu hoạt động.

Giúp quý khách hàng thanh lap cong ty một cách dễ dàng với thủ tục đơn giản.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

Địa chỉ : 25/1C Nguyễn Hậu, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 62 74 39 59 – 62 74 39 59 – 22 46 16 26 – Fax: 08. 355 941 69

Form liên hệ: http://dangkydoanhnghiep.net.vn/lien-he

Website: http://dangkydoanhnghiep.net.vn – http://thanhlapcongtytphcm.com – http://giayphepkinhdoanhtphcm.com

Kinh Doanh Gas Cần Giấy Phép Gì?

Kinh doanh gas cần giấy phép gì? Đây là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do vậy, người kinh doanh cần nắm rõ các yêu cầu và giấy phép cần thiết khi bắt đầu hoạt động.

Trong bài viết này, Luật Maz sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Kinh doanh gas cần giấy phép gì?”. Và hướng dẫn cách tiến hành thủ tục để hợp pháp hóa hình thức kinh doanh.

1. Mở cửa hàng kinh doanh gas cần có giấy phép đăng ký kinh doanh

Kinh doanh gas cần giấy phép đăng ký kinh doanh. Bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng cần đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước.

Để đăng ký kinh doanh bạn có thể chọn một trong các loại hình như công ty, hộ kinh doanh, hợp tác xã…Thủ tục đăng ký kinh doanh được tiến hành tại Sở kế hoạch đầu tư hoặc UBND cấp quận, huyện.

Khi tiến hành thủ tục bạn cần đảm bảo đăng ký đúng mã ngành nghề phù hợp với hoạt động của mình. Cụ thể đối với gas bạn cần liệt kê cụ thể các hoạt động: sản xuất, mua bán, xuất nhập khẩu, đấu thầu…

2. Kinh doanh gas cần có nhãn hiệu, thương hiệu rõ ràng

Ngoài giấy phép kinh doanh thì kinh doanh gas cần giấy phép gì? Nếu đăng ký kinh doanh là điều kiện để bạn hoạt động, thì nhãn hiệu, thương hiệu là sẽ căn cứ để bảo vệ tài sản của bạn. Và đây cũng là điều kiện quan trọng để lưu hành sản phẩm hợp pháp trên thị trường.

Sản phẩm khi lưu hành trên thị trường cần có nhãn hiệu, thương hiệu rõ ràng. Đó là căn cứ xác định hàng thật, hàng giả. Đối với trường hợp người kinh doanh tự sản xuất hoặc nhập sản phẩm mang thương hiệu từ nước ngoài (chưa đăng ký tại Việt Nam). Cần tiến hành thủ tục đăng ký để xác lập quyền sở hữu trước khi kinh doanh.

Đăng ký thương hiệu trước khi lưu hành sản phẩm trên thị trường là điều kiện quan trọng. Qua đây sẽ giúp người kinh doanh tránh được các rủi ro do vi phạm nhãn hiệu, bản quyền.

3. Đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas

Thủ tục xin giấy phép được quy định tại được quy định tại Điều 30, Nghị định số 107/2009/NĐ-CP về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng và nghị định số 118/2011/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng, cụ thể như sau:

Đầu tiên, đơn vị sẽ gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hóa lỏng tại Sở Công thương. Nộp lệ phí và nhận giấy hẹn, nếu hồ sơ hợp lệ.

Thành phần xin cấp phép đủ điều kiện kinh doanh gas bao gồm:

Đơn đề nghị cấp phép;

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy;

Giấy khám sức khoẻ của người trực tiếp tham gia kinh doanh;

Bản sao giấy học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy của người trực tiếp tham gia kinh doanh;

Bản sao giấy học nghiệp vụ khí đốt hoá lỏng của người trực tiếp tham gia kinh doanh;

Sau khi tiếp nhận hồ, Phòng Kinh tế tiến hành thẩm tra cơ sở đảm bảo các điều kiện theo quy định, phòng Kinh tế gửi biên bản thẩm tra kèm theo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hóa lỏng, thuốc lá trình UBND thành phố để xem xét cấp giấy phép theo quy định (Tòan bộ công đọan này thời gian tối đa là 15 ngày làm việc tính từ khi nhận hồ sơ). Nếu hồ sơ hợp lệ, đơn vị sẽ nhận kết quả tại Bộ phận một cửa Sở Công thương.

4. Giấy phép sử dụng mã số mã vạch khi kinh doanh gas

Đăng ký mã số mã vạch là thủ tục cần thiết để các doanh nghiệp có đủ điều kiện lưu hành hàng hóa trên thị trường. Hoặc đơn giản chỉ là giúp doanh nghiệp tự quản lý sản phẩm của mình thông qua mã số, hay là tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm.

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm:

Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

Bản đăng ký Mã số mã vạch ( 02 bản);

Trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp Mã số doanh nghiệp cùng phiếu hẹn ngày nhận giấy chứng nhận chính thức. Ở giai đoạn này doanh nghiệp sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập vào hệ thống quản lý mã số doanh nghiệp. Từ đó có thể nhập mã số thương phẩm cũng như thông tin chi tiết của sản phẩm lên hệ thống. Từ mã số thương phẩm xuất ra mã vạch để in ấn lên bao bì sản phẩm. Giấy chứng nhận gốc sẽ được cấp cho đơn vị sau 30 ngày làm việc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Mật Ong (Thủ Tục 2023) trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!