Xu Hướng 6/2023 # Quỹ Học Bổng Khuyến Tài Phạm Văn Đồng: Chắp Cánh Ước Mơ Cho Thế Hệ Trẻ # Top 15 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quỹ Học Bổng Khuyến Tài Phạm Văn Đồng: Chắp Cánh Ước Mơ Cho Thế Hệ Trẻ # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Quỹ Học Bổng Khuyến Tài Phạm Văn Đồng: Chắp Cánh Ước Mơ Cho Thế Hệ Trẻ được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Baoquangngai.vn)- Quỹ học bổng khuyến tài mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng được tỉnh Quảng Ngãi thành lập cách đây đúng 10 năm. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ này, hàng nghìn sinh viên xuất sắc, hoàn cảnh khó khăn có động lực trở thành những hạt giống tốt, những tài năng trẻ cho quê hương.

Những ngày đầu xuân mới, Quảng Ngãi đang hướng đến lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Thủ tướng Phạm Văn Đồng- người con ưu tú của quê hương. Đây cũng là lúc hàng trăm sinh viên xuất sắc đang theo học từ nhiều trường Đại học trong cả nước đón nhận niềm vui cùng suất học bổng từ Quỹ khuyến tài Phạm Văn Đồng.

Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng hết lòng chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Bởi, hiền tài là nguyên khí của Quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh. Tiếp tục thực hiện di huấn của Thủ tướng về sự nghiệp trồng người, Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng đã góp phần nuôi dưỡng nguồn nhân tài cho tỉnh nhà, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với sinh viên nghèo hiếu học.

Hàng nghìn sinh viên nghèo hiếu học vinh dự đón nhận học bổng mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Lễ trao học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng lần thứ 9 năm học 2014-2015 cho 564 sinh viên xuất sắc, giỏi và khá đang học tại các trường Đại học chính quy trong cả nước được tổ chức vào ngày 16.2 vừa qua. Những suất học bổng ý nghĩa đã chắp cánh ước mơ cho rất nhiều thế hệ sinh viên Quảng Ngãi.

Sinh viên Nguyễn Thị Bích Tiên đang theo học ngành sư phạm Tiếng Anh, Đại học Quy Nhơn, là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, liên tiếp nhận Học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng trong 2 năm liền. Với em, đó là nguồn hỗ trợ đáng quý từ quê hương. “Đón nhận suất học bổng mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng, em cảm thấy thật vinh dự và tự hào. Điều đó càng thôi thúc em muốn trở về sau khi học xong và làm việc ngay chính trên quê hương mình”- em Tiên xúc động chia sẻ.

Sau 9 năm hoạt động, Quỹ học bổng Khuyến tài Phạm Văn Đồng đã tổ chức xét và trao hơn 3.000 suất với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng, trong đó có gần 2.000 sinh viên xếp loại giỏi, xuất sắc. Điều đáng quý hơn, nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là con thương binh, bệnh binh, hộ nghèo cũng được nhận học bổng, phần nào xóa đi nỗi lo về học phí, chi tiêu hằng ngày khi phải đi học xa nhà.

Em Nguyễn Văn Sang- sinh viên năm thứ 2 Đại học Y Huế cũng được Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng trao học bổng 2 năm liên tiếp. Sang sinh ra trong gia đình nghèo khó ở xã Bình Chánh, Bình Sơn. Ba của Sang là ông Nguyễn Tấn Toàn phải mang trên mình gánh nặng nuôi 3 con ăn học khi vợ ông qua đời cách đây đã lâu.

Di huấn về sự nghiệp trồng người của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã phần nào được thực hiện một cách ý nghĩa.

Năm nay, khi nhận được tin mình tiếp tục được nhận học bổng, Sang đã hồ hởi gọi điện từ Huế về nhờ ba mình đi nhận thay. “Nó phải ra Huế sớm dù chưa đến ngày đi học lại, đặng còn kiếm việc làm thêm phụ tui tiền chi phí sinh hoạt hằng ngày. Thật mừng quá vì nó nhận được học bổng đúng lúc này!”- khuôn mặt của người cha già ánh lên nét rạng ngời hiếm hoi. Lớn tuổi, sức khoẻ yếu, không kiếm được nhiều tiền, nhưng ông Sang luôn động viên con nuôi chí học hành.

So với những năm đầu mới thành lập, Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng ngày càng nhận nhiều hồ sơ xin xét cấp học bổng của sinh viên là con em người Quảng Ngãi. Số sinh viên giỏi, xuất sắc nộp hồ sơ xét cấp học bổng năm sau đều tăng gấp đôi so với năm trước. Nhiều em trong số này có thành tích học tập và rèn luyện đáng khâm phục, là những hạt giống tốt, tài năng trong tương lai.

Ông Nguyễn Thanh Hải- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Ngãi, đồng Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng, vui mừng cho biết: “Điều đáng mừng là con em Quảng Ngãi học giỏi ngày càng nhiều hơn. Vì vậy Hội Khuyến học tiếp tục kêu gọi để xã hội chung sức đóng góp hỗ trợ các em, không để các em bỏ học giữa chừng hay quá khó khăn mà các em phải bỏ học”.

Trong 10 năm qua, học bổng khuyến tài mang tên của vị lãnh đạo tài ba, mẫu mực là nguồn lực kịp thời cổ vũ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến giảng đường. Di huấn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng về sự nghiệp trồng người đã phần nào được thực hiện một cách đầy ý nghĩa.

Học Bổng Chắp Cánh Ước Mơ Rmit

1. Kiểm tra điều kiện nộp hồ sơ học bổng 2. Chuẩn bị hồ sơ

Bản sao công chứng bằng Tốt nghiệp và học bạ Trung học phổ thông

Hai tấm hình (3x4cm) chụp sáu tháng gần đây

Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu

Sơ yếu lý lịch mới nhất

Chứng chỉ trình độ Anh văn bất kỳ (nếu có)

Giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính hiện tại

Hai thư giới thiệu (từ 300 đến tối đa 500 chữ mỗi thư) xác nhận ứng viên đáp ứng các điều kiện nộp hồ sơ học bổng và nêu rõ lý do tại sao ứng viên xứng đáng được trao học bổng căn cứ theo các tiêu chí xét học bổng. Một thư giới thiệu phải từ tổ chức cộng đồng mà bạn đã tham gia ít nhất một năm (các hình thức tham gia có thể gồm làm tình nguyện viên, làm việc tại tổ chức, được bảo trợ, v.v.); thư giới thiệu còn lại phải từ giáo viên hoặc từ trường của ứng viên.

Thư giới thiệu về bản thân: Dựa vào các tiêu chí xét học bổng nêu trên, hãy viết thư tự giới thiệu (từ 300 đến tối đa 500 chữ) giải thích rõ tại sao bạn xứng đáng được trao học bổng. Vui lòng đề cập các điểm sau trong thư:

Ngành bạn muốn học và mục tiêu khi vào học tại RMIT Việt Nam;

Kiến thức gì trong ngành bạn chọn sẽ giúp bạn đạt mục tiêu;

Vì sao bạn xứng đáng được trao Học bổng Chắp cánh ước mơ;

Các hoạt động học tập, ngoại khóa ở trường học và cộng đồng, cũng như các hoạt động thể hiện năng lực lãnh đạo của bạn.

3. Nộp hồ sơ

Gửi bộ hồ sơ đầy đủ đến thư điện tử dung.doan@reach.org.vn. Tiêu đề thư phải ghi rõ “Tên đầy đủ_Hồ sơ Học bổng Chắp cánh ước mơ RMIT – REACH Việt Nam 2023”

Gởi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho REACH Việt Nam theo địa chỉ bên dưới. Tiêu đề thư phải ghi rõ “Tên đầy đủ_Hồ sơ Học bổng Chắp cánh ước mơ RMIT – REACH Việt Nam 2023”

Ông Đoàn Tuấn Dũng

Trung tâm REACH, Tầng 2, nhà A, Khu VL1, Trung tâm Thương mại Dịch vụ Trung Văn 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Điện thoại: (+84) 903 469 879

Học Bổng Cô Giáo Nhế Chắp Cánh Ước Mơ Cho Học Sinh Nghèo

Giấc mơ được trở thành nhà thiết kế đồ hoạ của cô bé Diệp Thanh Vân (lớp 12CB5 – Trường Long Khánh A) nay đã gần thêm một bước. Cầm học bổng Cô giáo Nhế trên tay, mắt em lấp lánh sự háo hức “Vậy là em có tiền để chi trả học phí và mua đồ dùng học tập rồi. Nhà chỉ có mẹ làm trụ cột kinh tế, nuôi em và ông bà ngoại đã lớn tuổi nên việc nhận học bổng với em có ý nghĩa vô cùng. Đây là năm thứ 3 được cảm nhận sự đồng hành, em càng thêm tinh thần để phấn đấu hơn nữa trên con đường phía trước.”

Em Diệp Thanh Vân vui mừng nhận học bổng Cô giáo Nhế

Biết bao trường hợp như Diệp Thanh Vân, nghèo và thường trực nguy cơ thất học, đã nhận được sự trợ giúp kịp thời từ các nguồn lực, cộng với nỗ tực tự thân, vượt qua nghịch cảnh một cách ngoạn mục.

Học bổng Cô giáo Nhế đã trải qua 15 năm liên tiếp hỗ trợ học trò nghèo tại 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) viết tiếp ước mơ đến trường. Năm thứ 16 này, chương trình trở nên đặc biệt hơn khi được tổ chức trong không gian khang trang, hiện đại tại ngôi trường chuẩn quốc gia mới được khánh thành: Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế.

Và như các năm trước, vào ngày 18/11/2020, thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Quỹ khuyến học của 08 trường học thuộc 2 xã này cũng nhận được 80 triệu đồng từ sự hỗ trợ của Tập đoàn.

Ở đâu có khó khăn – ở đó có sẻ chia

Đại diện Tập đoàn Novaland trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Long Khánh

Trên hành trình 16 năm, với tổng ngân sách hàng tỷ đồng, học bổng cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) vững bước đến trường, khích lệ các em cất gánh lo toan, tập trung học hành và vươn lên.

Sự đồng hành này đã giúp Ủy ban nhân dân xã Long Khánh A thực hiện tốt công tác chăm lo cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. Ngày hôm nay, cô Nhế cùng Tập đoàn Novaland và Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã mang lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Khánh A, Long Khánh B những phần học bổng có giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần. Đây sẽ nguồn động lực tiếp bước tương lai, như những ngọn lửa ấm áp thắp lên niềm tin và hy vọng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đây các em có thêm động lực vươn lên vượt qua mọi nghịch cảnh, phấn đấu đạt thành tích học tập xuất sắc và trở thành công dân có ích, mang hạnh phúc cho gia đình và xã hội.”

Đặc biệt, khi đợt bão lũ kinh hoàng qua đi, để lại một miền Trung với bao hệ lụy nặng nề kéo dài, nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở bị cuốn trôi, sắp tới Tập đoàn Novaland cũng sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nơi đây. Tất cả là để hành trình đến trường của trò nghèo bớt gian nan hơn.

PV

Nguồn :

Thông Báo Học Bổng “Chắp Cánh Ước Mơ” Của Trường Đại Học Rmit

Thông báo học bổng “Chắp cánh ước mơ” của Trường Đại học RMIT

HỘI NGƯỜI MÙ VIỆT NAM

Số:   86/ HNM-ĐNPNTE

V/v thông báo học bổng đại học

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 17 tháng 4 năm 2023

                    Kính gửi: Các tỉnh, thành hội

         

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội Người mù Việt Nam và Trường Đại học quốc tế RMIT, nhằm tạo điều kiện cho học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện ước mơ học đại học với một môi trường đào tạo chất lượng, Trường ĐH RMIT sẽ hỗ trợ 01 suất học bổng toàn phần “Chắp cánh ước mơ” năm 2023 cho người khiếm thị do Hội đề xuất và phối hợp cùng trường tuyển chọn. Suất học bổng này có trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng bao gồm toàn bộ học phí, chi phí hỗ trợ sinh hoạt, máy vi tính; chỗ ở và tiền về thăm quê (nếu cần).

Trung ương Hội thông báo đến các tỉnh, thành hội để phổ biến đến các em khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương mình có mong muốn được học tại trường RMIT để chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu. Đề nghị học sinh đọc kỹ các tiêu chí, điều kiện và yêu cầu về hồ sơ được gửi kèm công văn này.

 Hồ sơ đầy đủ có thể gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Ban Đối ngoại, Phụ nữ và trẻ em – Hội Người mù Việt Nam. Hạn nộp hồ sơ muộn nhất là ngày 20/7/2020 (thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào thời gian kết thúc năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Mọi thông tin chi tiết về học bổng, xin vui lòng liên hệ bà Trần Thị Hồng Hải – Ban Đối ngoại, Phụ nữ và trẻ em qua email: doingoaihnm@gmail.com hoặc điện thoại: 024.38489226, di động: 0977.738687./.

Nơi nhận                                                                         TM. BAN THƯỜNG VỤ TW HỘI

     – Nh­­ư kính gửi                                                                  KT. CHỦ TỊCH

    – L­­ưu VT, ĐNPNTE                                                         PHÓ CHỦ TỊCH

                                                                                              Đinh Việt Anh

Học bổng Chắp cánh ước mơ – Trường Đại học quốc tế RMIT

Giá trị học bổng

·         100% học phí chương trình tiếng Anh và đại học, cùng các khoản phí bắt buộc khác với sinh viên RMIT Việt Nam;

·         Sinh hoạt phí hàng tháng (6 triệu đồng);

·         Chi phí chỗ ở hàng tháng (5 triệu đồng), (nếu cần);

·         Một máy tính xách tay (nếu cần);

·         Chi phí về thăm quê (nếu cần).

 Điều kiện nộp hồ sơ học bổng

·         Quốc tịch Việt Nam;

·         Đã hoàn tất chương trình Trung học phổ thông với điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 7,0/10 trở lên;

·         Gặp khó khăn về tài chính;

·         Được giới thiệu bởi Hội Người mù Việt Nam

Tiêu chí xét học bổng

1. Học lực

·         Hồ sơ ứng tuyển học bổng được trình bày rõ ràng và mạch lạc.

2. Tiềm năng lãnh đạo và sự chuyên nghiệp

·         Thể hiện qua việc tự ý thức, cũng như tự đặt ra các mục tiêu khả thi về cuộc sống, công việc và học tập;

·         Thể hiện qua việc lãnh đạo, hợp tác và chủ động trong các hoạt động ở trường học và cộng đồng.

3. Phẩm chất cá nhân

·         Thể hiện tính cách tích cực qua việc tham gia các hoạt động ở trường học hoặc cộng đồng.

Lưu ý: Sau khi nhận học bổng, sinh viên không được chuyển sang ngành học khác.

Hồ sơ học bổng

1.     Đơn ứng tuyển học bổng 

2.     Bản sao công chứng bằng Tốt nghiệp và học bạ Trung học phổ thông

3.     Hai (02) ảnh (3x4cm) chụp sáu tháng gần đây

4.     Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu

5.     Sơ yếu lý lịch mới nhất

6.     Chứng chỉ trình độ Anh văn bất kỳ (nếu có)

7.     Giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính hiện tại

8.     Hai thư giới thiệu (từ 300 đến tối đa 500 chữ mỗi thư) xác nhận ứng viên đáp ứng các điều kiện nộp hồ sơ học bổng và nêu rõ lý do tại sao ứng viên xứng đáng được trao học bổng căn cứ theo các tiêu chí xét học bổng. Một thư giới thiệu phải từ tổ chức cộng đồng mà bạn đã tham gia ít nhất một năm (các hình thức tham gia có thể gồm làm tình nguyện viên, làm việc tại tổ chức, được bảo trợ, v.v.); thư giới thiệu còn lại phải từ giáo viên hoặc từ trường của ứng viên.

9.     Thư giới thiệu về bản thân: Dựa vào các tiêu chí xét học bổng nêu trên, hãy viết thư tự giới thiệu (từ 300 đến tối đa 500 chữ) giải thích rõ tại sao bạn xứng đáng được trao học bổng. Vui lòng đề cập các điểm sau trong thư:

·         Ngành bạn muốn học và mục tiêu khi vào học tại RMIT Việt Nam;

·         Kiến thức gì trong ngành bạn chọn sẽ giúp bạn đạt mục tiêu;

·         Vì sao bạn xứng đáng được trao Học bổng Chắp cánh ước mơ;

·         Các hoạt động học tập, ngoại khóa ở trường học và cộng đồng, cũng như các hoạt động thể hiện năng lực lãnh đạo của bạn.

 

Đơn đăng ký Học bổng Chắp cánh ước mơ

RMIT – Hội người mù Việt Nam

RMIT – Vietnam Blind Association Opportunity Scholarship Application Form

Phần 1. Thông Tin Cá Nhân

Section 1. Personal Information

Full name

Giới tính:         ☐Nữ                ☐Nam             ☐Khác

Gender                       Female                     Male                     Other

Date of birth (dd/mm/yyyy)

Permanent home address

Địa chỉ gửi thư:  ☐ Nếu giống địa chỉ hộ khẩu thì đánh dấu vào đây và không điền phần này

Postal address                As above

Telephone          Mobile                                 Home                                Work        

What RMIT program are you intending to study?

Cơ sở RMIT bạn muốn học:                ☐ Saigon South                       ☐ Hanoi

Which RMIT campus will you attend?

Phần 2. Thông tin thêm

Section 2. Further Details

Bạn có phải là sinh viên khiếm thị?

Are you a visual impaired student?

☐ Có / Yes

☐ Không / No

Bạn gặp trở ngại trong phát triển học vấn vì vấn đề tài chính?

Are you experiencing financial difficulties that prevent you from reaching your educational potential?

☐ Có / Yes

☐ Không / No

Những trường hợp khác:

Other circumstances that may apply to you

☐ Hoàn cảnh gia đình 

Family difficulties

☐ Khả năng học tập

Ability to study

☐ Khó khăn trong việc tiếp cận cơ sở vật chất giáo dục

Access to educational facilities and resources

☐ Kiến thức và giáo dục

Education

Signature

Date

                                                                                               

                                                                                  

Cập nhật thông tin chi tiết về Quỹ Học Bổng Khuyến Tài Phạm Văn Đồng: Chắp Cánh Ước Mơ Cho Thế Hệ Trẻ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!