Xu Hướng 3/2024 # Quy Định Về Học Chuyển Đổi Văn Bằng Trong Lĩnh Vực Y Tế # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Học Chuyển Đổi Văn Bằng Trong Lĩnh Vực Y Tế được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy định về học chuyển đổi văn bằng trong lĩnh vực y tế

Năm 2002 Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) và Bộ Y tế đã ký kết thông tư liên tịch hướng dẫn việc chuyển đổi giữa các văn bằng và trình độ đào tạo sau đại học trong lĩnh vực y tế. Đối tượng được học chuyển đổi là người có danh hiệu hoặc bằng bác sĩ nội trú bệnh viện, giấy chứng nhận hoặc bằng bác sĩ chuyên khoa cấp 1, bằng BS chuyên khoa cấp II, bằng dược sĩ chuyên khoa cấp II sau đại học của ngành y tế, người có bằng thạc sĩ y học hoặc tiến sĩ y học, bằng thạc sĩ dược học hoặc tiến sĩ dược học.

Yêu cầu chung đối với người được học chuyển đổi là phải có bằng phù hợp với chuyên ngành chuyển đổi; có công văn cử đi học của cơ quan quản lý nhân lực. Ngoài ra người học chuyển đổi phải chấp hành các quy định về thi tuyển và hoàn thành chương trình đào tạo chuyển đổi. Cụ thể như sau:

Học chuyển từ bằng chuyên khoa cấp I sang bằng thạc sĩ y học, thạc sĩ dược học

Đối với người có bằng chuyên khoa (CK) cấp I muốn học chuyển đổi lấy bằng thạc sĩ y học, thạc sĩ dược học thì phải dự thi đạt yêu cầu các môn cơ bản, ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ hằng năm sau khi trúng tuyển phải học bổ xung những phần còn thiếu và phải thi tốt nghiệp bảo vệ thành công luận văn tố nghiệp theo quy chế đào tạo sau đại học hiện hành. Chương trình các môn học bổ sung cho từng chuyên ngành đào tạo do cơ sở đào tạo xây dựng, được Bộ GD-ĐT chuẩn y. Thời gian học dự kiến là từ 12 đến 18 tháng.

Người có bằng thạc sĩ y học, thạc sĩ dược học muốn học chuyển đổi sang bằng chuyên khoa cấp I cần dự thi đạt yêu cầu môn chuyên ngành còn thiếu trong kỳ thi tuyển sinh CK cấp I hằng năm của cơ sở đào tạo sau đại học tổ chức và được Bộ Y tế công nhận trúng tuyển; hoàn thành các môn học còn thiếu thuộc chương trình đào tạo CK cấp I và thi tốt nghiệp thực hành theo quy chế đào tạo CK cấp I hiện hành của Bộ Y tế. Chương trình các môn học bổ sung và thực hành cho từng chuyên ngành đào tạo do cơ sở đào tạo xây dựng được Bộ Y tế chuẩn y. Thời gian học dự kiến là 12 tháng.

Chuyển đổi từ bác sĩ nội trú bệnh viện sang thạc sĩ y học

Người trúng tuyển hệ đào tạo bác sĩ nội trú bệnh viện sẽ được công nhận là học viên cao học, được đào tạo theo chương trình nội trú bệnh viện bao hàm cả chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành tương ứng theo quy chế đào tạo sau đại học hiện hành của Bộ GD-ĐT. Khi tốt nghiệp BS nội trú bệnh viện, học viên sẽ được cấp bằng thạc sĩ y học.

Học chuyển đổi từ bằng CK cấp II sang bằng tiến sĩ y học, tiến sĩ dược học

Người có bằng CK cấp II muốn học chuyển đổi để lấy bằng tiến sĩ y học, tiến sĩ dược học cũng phải dự thi đạt yêu cầu các môn cơ bản, cơ sở và bảo vệ đề cương trong kỳ thi tuyển nghiên cứu sinh hằng năm do các cơ sở đào tạo sau đại học có chuyên ngành đào tạo tiến sĩ tương ứng và được Bộ GD-ĐT ra quyết định công nhận trúng tuyển nghiên cứu sinh; hoàn thành các môn học còn thiếu trong chương trình đào tạo tiến sĩ và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ theo quy chế đào tạo sau đại học hiện hành của Bộ GD-ĐT. Chương trình các môn học bổ sung cho từng chuyên ngành đào tạo do cơ sở đào tạo xây dựng được Bộ GD-ĐT chuẩn y. Thời gian học dự kiến là 2 đến 3 năm.

Học chuyển từ bằng tiến sĩ y học, tiến sĩ dược học sang bằng CK cấp II

Người có bằng tiến sĩ y học, tiến sĩ dược học muốn học chuyển đổi để lấy bằng CK cấp II phải nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển theo qui định. Nếu đủ điều kiện sẽ đwocj công nhân trúng tuyển (không phải thi tuyển) và hoàn thành phần thực hành và thi tốt nghiệp thực hành theo quy chế đào tạo CK cấp II hiện hành của Bộ Y tế. Chương trình các môn học bổ sung cho từng chuyên ngành đào tạo do cơ sở đào tạo xây dựng được Bộ Y tế chuẩn y. Thời gian học dự kiến là 12 tháng.

Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học

Kẽ Hở Trong Lĩnh Vực Du Học Nhật Bản

Thời gian qua, Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được nhiều thông tin phản ánh của các phụ huynh ở tỉnh Bắc Giang về việc dù đã hoàn thiện mọi thủ tục hồ sơ để cho con đi du học Nhật Bản theo yêu cầu của Công ty CP quốc tế ICO nhưng sau đó lại bị “trượt thẳng cẳng” tư cách lưu trú cho du học sinh được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản – COE với lý do doanh nghiệp đưa ra là lỗi sổ hộ khẩu(?).

Không những vậy, khi các phụ huynh đề nghị công ty hoàn trả lại toàn bộ hồ sơ gốc đã nộp sang bên Nhật Bản thì Công ty CP quốc tế ICO không hoàn trả lại hồ sơ cho các gia đình theo yêu cầu.

Trao đổi với PV, mẹ của em D.N.H.L (một trong 6 gia đình có con bị trượt COE) bức xúc: Tôi cho con theo học tiếng Nhật của công ty này từ năm lớp 10 để xác định đi du học Nhật Bản.

Tuy nhiên, sau khi biết tin con bị trượt, tôi đã ngẫm nghĩ lại và thấy rằng cách tư vấn, tuyển sinh và làm hồ sơ đi du học sang bên Nhật Bản của Công ty CP quốc tế ICO có nhiều dấu hiệu “mập mờ”.

Theo đó, khi tuyên truyền tư vấn cho các em đi du học Nhật Bản thì công ty này nói rằng các em không cần quan tâm đến nhiều kiến thức khác mà hãy tập trung cho việc học tiếng Nhật thật tốt để đi du học.

Tư vấn là vậy nhưng Công ty CP quốc tế ICO hoàn toàn không có một cam kết nào với các gia đình sẽ đảm bảo cho các em thi đỗ để đi du học.

Thực tế thì vừa qua, tôi với con gái đã “vỡ mộng” khi biết thông tin bị trượt COE dù hồ sơ và bảng điểm học tập cũng như chứng minh năng lực tài chính của gia đình đều đảm bảo tất cả các điều kiện mà công ty đề ra. Lỗi trượt của con tôi mà phía Công ty cổ phần quốc tế ICO thông báo là do sổ hộ khẩu(?).

Ngay sau đó, phía công ty đã “hướng” và tuyên truyền với tôi là cho con học tiếng Hàn để du học bên Hàn Quốc hoặc một nước khác.

Sau đó, gia đình muốn cho con đi du học qua một công ty khác và có đề nghị Công ty cổ phần quốc tế ICO hoàn trả lại toàn bộ hồ sơ gốc đã nộp sang bên Nhật Bản nhưng không hiểu có điều gì “khuất tất” mà công ty này cứ “chần chừ” kéo dài thời gian để không trả hồ sơ.

Cùng chung nỗi thật vọng về những “mập mờ” của công ty cổ phần quốc tế ICO, anh T. ở huyện Việt Yên có con là L.D.C.M cũng bị trượt khi làm hồ sơ đi du học Nhật Bản với với lỗi tương tự là sổ hộ khẩu.

Anh T. chia sẻ, con anh cũng được tuyên truyền với tư tưởng không cần quan tâm tới việc học đại học trong nước mà hãy tập trung học tiếng cho thật tốt để đi du học Nhật Bản.

Chính vì vậy, khi biết tin không đi du học được bên Nhật Bản, con của anh đã tỏ ra chán nản, không ăn, mất ngủ mấy ngày liên tục, tinh thần bị sa sút nghiêm trọng khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Sau đó, phía gia đình đã đề nghị công ty hoàn trả toàn bộ hồ sơ gốc đã nộp sang bên Nhật Bản nhưng đến nay Công ty cổ phần quốc tế ICO vẫn “bặt vô âm tín”.

“Rất may là trong đợt xét tuyển đại học trong nước vừa qua, tôi đã bắt con phải nộp hồ sơ dự tuyển phòng trừ phương án không đi du học được thì cháu còn có cơ hội học đại học trong nước, chứ nhiều trường hợp bị rơi vào thảm cảnh “tay trắng” khi du học cũng không được mà trong nước cũng bị bỏ lỡ” – anh T. cho biết thêm.

Ngoài hai trường hợp nêu trên, còn có nhiều trường hợp khác như em Linh, em Quỳnh, em Huệ… cùng cảnh ngộ trượt đi du học Nhật Bản trong sự hoang mang không biết số phận, tương lai sẽ ra sao.

Trao đổi thêm với một số phụ huynh khác, PV nhận thấy họ đều chung nỗi bức xúc khi tương lai, hoài bão của các em đã tan tành mây khói vì không đi du học được bên Nhật Bản, cũng không thể đặt chân vào cánh cửa đại học trong nước (vì không đăng ký-pv) bởi những lời “có cánh” từ phía công ty cổ phần quốc tế ICO trong các lần tư vấn.

Tìm hiểu thêm, PV được biết khi cánh cổng đại học trong nước đã khép lại hoàn toàn vì không kịp nộp hồ sơ thì các gia đình mới nhận được thông báo từ Công ty cổ phần quốc tế ICO là con em của họ không thể đi du học Nhật Bản được.

Không những vậy, các gia đình hiện nay muốn lấy lại toàn bộ hồ sơ gốc để nộp cho công ty khác thì Công ty CP quốc tế ICO lại khất lần, khất lượt không trả dẫn đến các em không thể đi đâu được(?).

Theo tìm hiểu của PV, tại buổi làm việc với các gia đình có con bị trượt du học Nhật Bản, Công ty cổ phần quốc tế ICO vẫn còn “lòe” các gia đình rằng hãy đợi đến kỳ tuyển sinh đợt sau để xét tuyển.

Ngoài ra, có thể chọn đi du học sang một nước khác và công ty sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì tỷ lệ để các em có thể đỗ kỳ xét tuyển đợt sau để đi du học Nhật Bản thì cơ hội gần như là “không có”.

Không những vậy, theo những thông tin mà PV thu thập được, một bộ hồ sơ giấy tờ hoàn chỉnh của các em đăng ký đi du học Nhật Bản sẽ được Công ty cổ phần quốc tế ICO “dựng” lên vô cùng đẹp và ấn tượng để đủ đáp ứng các điều kiện mà phía bên Nhật Bản yêu cầu.

Tuy nhiên, những giấy tờ trong bộ hồ sơ này gồm những gì thì lại là một “bí mật” mà các gia đình hoàn toàn không được biết.

Ngành Nghề Kinh Doanh Có Điều Kiện Thuộc Lĩnh Vực Y Tế

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực Y tế

Những  ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực Y tế gồm: Kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Kinh doanh dịch vụ xét nghiệm HIV; Kinh doanh dịch vụ ngân hàng mô; Kinh doanh dịch vụ hỗ trợ sinh sản, lưu giữ tinh trùng, lưu giữ phôi; Kinh doanh thuốc; Kinh doanh dịch vụ kiểm nghiệm thuốc; Sản xuất mỹ phẩm; Kinh doanh dịch vụ xét nghiệm vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm; Kinh doanh dịch vụ tiêm chủng; Kinh doanh hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng y tế; Kinh doanh dịch vụ điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế; Kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; Kinh doanh dịch vụ thực hiện kỹ thuật mang thai hộ; Kinh doanh dịch vụ đánh giá sinh khả dụng và tương đương sinh học (BA/BE) của thuốc; Kinh doanh dịch vụ thử thuốc trên lâm sàng; Kinh doanh trang thiết bị y tế; Hoạt động của cơ sở phân loại trang thiết bị y tế; Kinh doanh dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế.

DANH MỤC NGÀNH, NGHỀ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN THUỘC LĨNH VỰC Y TẾ

STT

NGÀNH, NGHỀ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH

1

Kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

– Giấy phép hoạt động đối với Phòng chẩn trị Y học cổ truyền

– Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

– Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh viện

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám đa khoa

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với nhà hộ sinh

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám chuyên khoa

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám chẩn đoán hình ảnh

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng xét nghiệm

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở dịch vụ làm răng giả 

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc

- Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh

- Công bố đủ điều kiện khám sức khỏe

2

Kinh doanh dịch vụ xét nghiệm HIV

- Công bố phòng xét nghiệm sàng lọc HIV

- Chỉ định phòng tham chiếu quốc gia về xét nghiệm HIV

– Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV

3

Kinh doanh dịch vụ ngân hàng mô

Quyết định công nhận cơ sở y tế đủ điều kiện tiến hành lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người

4

Kinh doanh dịch vụ hỗ trợ sinh sản, lưu giữ tinh trùng, lưu giữ phôi

Quyết định công nhận cơ sở được phép thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, cơ sở lưu giữ trinh trùng, lưu giữ phôi

5

Kinh doanh thuốc

- Chứng chỉ hành nghề dược đối với cơ sở sản xuất thuốc

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với cơ sở sản xuât thuốc

- Chứng chỉ hành nghề dược đối với cơ sở bán buôn thuốc

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với cơ sở bán buôn thuốc

- Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu thuốc

- Chứng chỉ hành nghề dược đối với doanh nghiệp làm dịch vụ bảo quản thuốc

- Chứng chỉ hành nghề dược đối với cơ sở bán lẻ thuốc

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với doanh nghiệp làm dịch vụ bảo quản thuốc

- Giấy chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc

- Giấy chứng nhận đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP bao bì dược phẩm

- Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với cơ sở bán lẻ thuốc

- Giấy chứng nhận thực hành tốt nhà thuốc

- Chứng chỉ hành nghề dược đối với doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu thuốc

6

Kinh doanh dịch vụ kiểm nghiệm thuốc

- Chứng chỉ hành nghề dược đối với doanh nghiệp làm dịch vụ kiểm nghiệm thuốc

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với doanh nghiệp làm dịch vụ kiểm nghiệm thuốc

- Giấy chứng nhận thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc

7

Sản xuất mỹ phẩm

8

Kinh doanh dịch vụ xét nghiệm vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm

- Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp I

- Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

- Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp III

- Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp IV

9

Kinh doanh dịch vụ tiêm chủng

Giấy chứng nhận đủ điều kiện tiêm chủng

10

Kinh doanh hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng y tế

- Giấy phép nhập khẩu đối với hóa chất, chế phẩm chưa có số đăng ký lưu hành nhập khẩu

- Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế

11

Kinh doanh dịch vụ điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế

Giấy phép hoạt động đối với cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế

12

Kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy

– Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

13

Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

14

Kinh doanh dịch vụ thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

15

Kinh doanh dịch vụ đánh giá sinh khả dụng và tương đương sinh học (BA/BE) của thuốc

16

Kinh doanh dịch vụ thử thuốc trên lâm sàng

17

Kinh doanh trang thiết bị y tế

18

Hoạt động của cơ sở phân loại trang thiết bị y tế

19

Kinh doanh dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế

    

Thông Tin Về Chương Trình Học Bổng Asean Trong Lĩnh Vực Ict

AVIS+ hướng đến những sinh viên tài năng trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, những người được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển ngành ICT của đất nước.

AVIS+ cung cấp học bổng toàn phần cho những sinh viên tài năng khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản để học tập chương trình đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thông tin kéo dài trong 4 năm (giảng dạy bằng tiếng Anh) tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam.

*Mục tiêu của AVIS+

Hỗ trợ sự phát triển nguồn nhân lực ICT cho các nước trong khu vực

Mục tiêu của AVIS+ là nâng cao năng lực CNTT-TT cho các nước trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua việc trao cơ hội học bổng toàn phần chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, một trong các đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam cho những sinh viên tài năng trẻ trong khu vực, những người sẽ đóng góp cho đất nước họ trong việc làm chủ các công nghệ ICT trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đẩy mạnh hợp tác đa phương giữa các nước trong khu vực

Những sinh viên nhận học bổng AVIS+ được hi vọng sẽ đặt nền tảng cho những mối quan hệ hợp tác song phương giữa đất nước họ và Việt Nam và góp phần phát triển quan hệ đa phương giữa các nước trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua việc phát huy mạng lưới quan hệ đã có trong suốt thời gian học tập tại Việt Nam thông qua các hoạt động học thuật và hoạt động xã hội.

Đối với các quốc gia ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản

Những nước có sinh viên tham gia chương trình sẽ có thêm những cán bộ có năng lực chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt làm việc trong lĩnh vực ICT, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

2. Đối tượng tuyển sinh

Quốc tịch

Những công dân ASEAN đang sinh sống tại các nước ASEAN vào thời điểm ứng tuyển.

Độ tuổi

Từ 18 đến 25 tuổi tính đến ngày 30/06/2024.

Trình độ học vấn

· Có bằng tốt nghiệp THPT do cơ quan có thẩm quyền của các nước thuộc đối tượng của AVIS+ cấp.

· Điểm Trung bình chung (GPA) tích lũy của các năm học THPT là 7.0 trở lên (tính trên thang điểm 10 hoặc tương đương)

Trình độ Tiếng Anh

· Các ứng viên phải có chứng chỉ đạt trình độ IELTS 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương trở lên còn thời hạn theo quy định của từng loại chứng chỉ và được cấp bởi các đơn vị khảo thí được quốc tế công nhận (TOEFL PBT: 550; TOEFL CBT 213 hoặc TOEFL iBT: 80).

· Ứng viên đã tốt nghiệp phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học với ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng Anh thì được miễn yêu cầu về tiếng Anh.

Điều kiện sức khỏe

Có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt.

· Chú ý: Ứng viên phải nộp giấy chứng nhận sức khỏe cùng với bộ hồ sơ dự tuyển. Ban điều phối chương trình có quyền sắp xếp việc kiểm tra sức khỏe nếu thấy cần thiết và từ chối cấp học bổng cho những ứng viên không qua được các bài kiểm tra sức khỏe.

· Những người đang trong giai đoạn điều tra, kỷ luật bởi các cơ quan có thẩm quyền tại nước họ, dưới bất kỳ hình thức nào.

· Những người thuộc đối tượng tham gia nghĩa vụ quân sự.

Những điều kiện khác

· Những sinh viên trúng tuyển học bổng AVIS+ có nghĩa vụ hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam.

· Trong quá trình học tập tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sinh viên không được phép đổi ngành đào tạo sang các ngành khác.

4. Quy trình tuyển chọn

30/6/2024

Hạn nộp hồ sơ

Thời gian đóng hồ sơ: 17.00 ngày 30/6/2024 (Chủ nhật)

Các ứng viên nộp hồ qua email [email protected] tới Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

10/07/2024

Xét tuyển dựa trên hồ sơ

Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá dựa trên hồ sơ để đưa ra danh sách trúng tuyển hoặc Hội đồng có thể tổ chức phỏng vấn trực tuyến các ứng viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng (nếu cần thiết)

15/07/2024

Phê duyệt trúng tuyến

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo trúng tuyển. Trước khi đến Việt Nam, các ứng viên trúng tuyển được yêu cầu gửi hồ sơ ứng tuyển bản gốc tới chương trình để xác nhận việc tham gia chương trình học bổng.

16/08/2024

Đến Việt Nam

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ bố trí vé máy bay và hỗ trợ các ứng viên trúng tuyển sau khi đến Việt Nam.

Chi phí xét tuyển sẽ do chương trình AVIS+ chi trả.

Hồ sơ ứng tuyển sẽ không được trả lại (các ứng viên được khuyến nghị giữ bản sao 01 bộ hồ sơ cho bản thân).

Kết quả xét tuyển sẽ được công bố cho các cơ quan tiến cử ứng viên (các Bộ chuyên ngành ICT của các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản).

Về nguyên tắc, lý do của kết quả xét tuyển không được tiết lộ.

5. Tiêu chí tuyển chọn

Vòng xét tuyển dựa trên hồ sơ

· Bảng điểm và thành tích học tập;

· Khả năng đóng góp trong tương lai thông qua những kiến thức sẽ học được trong chương trình;

· Nội dung của Thư ứng tuyển;

· Nội dung của Thư/ Công văn cử tuyển.

Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá kiến thức, nền tảng học thuật và khả năng đóng góp của ứng viên sau khi hoàn thành chương trình học để đưa ra danh sách Vòng Phỏng vấn.

· Nền tảng học thuật và khả năng học tập;

· Khả năng hoàn thành chương trình học tại Việt Nam;

· Khả năng đóng góp cho sự phát triển của đất nước sau khi ra trường.

Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá kiến thức học thuật, khả năng sáng tạo và tư duy logic của ứng viên qua quá trình phỏng vấn.

6. Giá trị học bổng

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được nhận học bổng toàn phần cho cả khóa học 4 năm tại Việt Nam. Giá trị học bổng bao gồm:

Học phí

Vé máy bay khứ hồi (chuyến quốc tế): 02 lần/ khóa học

Chi phí hỗ trợ ban đầu

Bố trí ký túc xá tại khuôn viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Sinh hoạt phí hàng tháng (10.000.000 VND, tương đương 425 USD)

Bảo hiểm y tế

Chi Lễ, Tết Việt Nam

7. Một số quy tắc quan trọng

Chương trình AVIS+ có một số quy tắc quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu của chương trình và đảm bảo môi trường thuận lợi cho các sinh viên trúng tuyển.

Trước khi đến Việt Nam

Các sinh viên trúng tuyển chương trình phải nộp bản cam kết tới Ban điều hành về việc sẽ tuân thủ các quy định của chương trình AVIS+.

Trong quá trình lưu trú tại Việt Nam

Các sinh viên trúng tuyển phải hoàn thành việc học tập theo thời gian học tập đã được thông báo và trở về nước ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Sau khi về nước

Các sinh viên được yêu cầu tiếp tục duy trì mạng lưới quan hệ trong suốt thời gian học tập tại Việt Nam để phát triển những sáng kiến vì một khu vực phát triển.

II. Tuyển sinh 1. Hồ sơ ứng tuyển

Đơn ứng tuyển và các biểu mẫu khác có thể được tải tại đường link: http://cie.ptit.edu.vn/eng/

2. Những lưu ý

Ứng viên chuẩn bị 03 bồ hồ sơ ứng tuyển (1 bản gốc và 2 bản sao).

Tất cả các tài liệu được viết bằng ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh thì cần được danh sang tiếng Anh có công chứng (bản tự dịch không được chấp thuận).

Chỉ sử dụng khổ giấy A4 cho tất cả các tài liệu của bộ hồ sơ.

Không dập ghim các tài liệu. Thay vì đó hãy sử dụng ghim cài.

Ứng viên tự sao lưu 1 bản hồ sơ ứng tuyển trước khi gửi hồ sơ nộp.

1

Đơn ứng tuyển (theo mẫu) với ảnh (4cmx6cm)

· 3 ảnh được chụp trong 3 tháng gần nhất phải được đính kèm vào trang đầu tiên của 3 bộ hồ sơ ứng tuyển.

· Có chữ ký nháy của ứng viên bên góc phải mỗi trang đơn.

2

Bằng cấp

· Nếu là bản dịch cần có công chứng.

· Bảng điểm phải bao gồm toàn bộ các điểm đạt được trong quá trình học THPT.

4

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc Giấy xác nhận của trường phổ thông hoặc cao đẳng mà ứng viên đã học tập về việc chương trình đào tạo tương ứng được dạy bằng tiếng Anh.

· Chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn. Trường hợp chứng chỉ không đề cấp đến thời hạn, chương trình chỉ chấp nhận các chứng chỉ được cấp vào / sau ngày 20/10/2024.

· Thư xác nhận từ các trường THPT, trường cao đẳng phải có chữ ký và con dấu hợp lệ.

5

Giấy khám sức khỏe

· Được cấp bởi cơ sở y tế cấp thành phố hoặc tương đương trở lên

· Được lập bằng tiếng Anh hoặc bản dịch hợp lệ (nếu là ngôn ngữ khác).

6

Thư ứng tuyển

· Thư được viết bởi ứng viên tham gia ứng tuyển;

· Thư trình bày lý do ứng tuyển, tóm tắt năng lực của ứng viên và khả năng đóng góp của ứng viên cho sự phát triển của đất nước sau khi tốt nghiệp chương trình.

7

Thư / Công văn cử tuyển

· Thư / Công văn được viết bởi Bộ chuyên ngành ICT của các nước ASEAN;

· Thư được đánh máy bằng tiếng Anh hoặc bản dịch công chứng nếu là thứ tiếng khác;

· Thư phải có dấu và chữ ký hợp lệ.

8

Hộ chiếu (bản sao)

· Ứng viên chỉ nộp bản photo phần có thông tin cá nhân.

4. Cách sắp xếp hồ sơ

Như đã nêu trên, bộ hồ sơ ứng tuyển bao gồm 1 bản gốc và 2 bản sao.

Bộ thứ nhất (bộ gốc)

Đơn ứng tuyển

Bằng tốt nghiệp THPT

Bảng điểm

Chứng chỉ ngoại ngữ

Giấy khám sức khỏe

Thư ứng tuyển

Thư tiến cử

Hộ chiếu (bản sao)

Bộ thứ 2 và thứ 3 (bản sao)

Photo 02 bản copy của Bộ thứ nhất

Đính kèm 01 ảnh gốc tại trang đầu tiên của Đơn ứng tuyển

Chia thành 02 bộ riêng biệt

5. Nộp hồ sơ ứng tuyển

Những lưu ý quan trọng

Hồ sơ ứng tuyển nếu không đầy đủ sẽ không được chấp nhận

Hồ sơ ứng tuyển nộp sau ngày hết hạn nộp sẽ không được chấp nhận

Hồ sơ sẽ bị loại nếu ứng viên kê khai không thành thật hoặc có dấu hiệu đạo văn

Hồ sơ sẽ không được trả về cho ứng viên vì bất cứ lý do nào

Một số lời khuyên cho các ứng viên

Văn phòng tuyển sinh khuyến nghị các ứng viên nộp hồ sơ 1 tuần trước ngày hết hạn nộp hồ sơ. Qua đó, Văn phòng tuyển sinh có thể tư vấn cho việc sắp xếp hồ sơ và ứng viên cũng có thêm thời gian để chỉnh sửa, bổ sung kịp thời.

Hạn chót nộp hồ sơ

Hạn chót nộp hồ sơ là: 17.00 ngày 30/6/2024.

6. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ Trung tâm Đào tạo Quốc tế Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tầng 5, Tòa nhà A1, Cơ sở đào tạo Hà Đông

Km 10 Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 24 3352 5741

Email: [email protected]

Liên hệ: Chị Phạm Trần Cẩm Vân – Điều phối viên

Chuong trinh dao tạo KS CNTT hoc bong AVIS

Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Chuyển Đổi Văn Bằng 2 Y Sỹ Đa Khoa

Thông báo tuyển sinh lớp chuyển đổi văn bằng 2 Y sỹ đa khoa – Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội

y sỹ đa khoa liên thông lên bác sỹ được không?

Điều kiện để Y sỹ đa khoa học chuyên tu lên bác sỹ?

Tác dụng của bằng Y sỹ đa khoa?

Chuyển đổi văn bằng 2 Y sỹ đa khoa

1. Đối tượng: Tốt nghiệp sơ cấp y dài hạn 10 tháng trở lên, hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH ngành khác trở lên. Đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế ban hành.

2. Thời gian đào tạo :  1 năm. (Học thứ 7 & CN)

                                      2 năm (đối với hệ chính quy – tốt nghiệp thpt) 3. Loại hình đào tạo:  - Học xong được cấp bằng: Y Sỹ Đa Khoa

Quyền lợi của sinh viên tham gia khóa học:

– Mục tiêu đào tạo gắn với việc làm, ra trường đi làm được ngay.

– Sinh viên được trải nghiệm công việc ngay trong quá trình đào tạo;

Được học liên thông lên CĐ, ĐH ngay tại trường với nhiều ưu tiên và ưu đãi cho học sinh học tiếp khóa 2 tại trường.

Thời gian và chi phí phù hợp cho mọi đối tượng vừa làm vừa học bố trí lịch học linh hoạt trong và ngoài giờ hành chính;

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và gọi nhập học:

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

01 Phiếu đăng kỹ xét tuyển

02 Sơ yếu lý lịch có dấu của xã, phường (bộ hồ sơ HSSV)

02 Học bạ (công chứng)

02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (công chứng)

02 CMND hoặc Thẻ căn cước (công chứng)

02 Giấy khai sinh (công chứng)

04 ảnh 4×6 (ghi họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau)

Thời gian nộp hồ sơ và nhập học

Đợt 2: Thời gian nộp hồ sơ từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2024. Thời gian nhập học dự kiến: 15/08/2024

Đợt 3: Thời gian nộp hồ sơ từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2024. Thời gian nhập học dự kiến: 15/09/2024 và 15/10/2024

Lưu ý: những thí sinh tốt nghiệp năm 2024 vẫn làm hồ sơ tuyển sinh trước khi thi THPT quốc gia những giấy tờ còn thiếu có thể bổ sung sau.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội, Điều Dưỡng Hà Nội như sau:

Thời gian nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật từ 7h – 17h hàng ngày.

Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Ngành Dược, ngành Điều Dưỡng, y sỹ đa khoa, liên thông cao đẳng, đại học chọn 1 trong các cách sau:

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường. 

Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

 

Mọi thông tin chi tiết về Nơi đăng ký học 

Cao Đẳng Kỹ Thuật Dược Hà Nội

hay các thông tin tuyển sinh khác thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về:

Địa chỉ: Số 10 Ngõ 4 Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Website: caodangkythuatyduochanoi.vn - yduochanoi.edu.vn

Học Văn Bằng 2 Đại Học Thương Mại Chuyển Đổi Ngành

Hiện nay, với xu thế phát triển của xã hội ngày càng mạnh các trường cao đẳng đại học được xây lên cũng rất nhiều chính vì vậy số lượng sinh viên ngày càng đông kéo theo đó nhu cầu việc làm không đáp ứng được hết, mặt khác nhiều trường cao đẳng và đại học chưa chú trọng về mặt chất lượng đào tạo cho nên khi sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều, rất nhiều người trong số họ đã quyết tâm học một ngành khác phù hợp với mình và phù hợp với xu thế phát triển của đất nước với hình thức học văn bằng 2 hoặc theo một hình thức mới là liên thông trái ngành tại trường đang theo học.

Ngành sư phạm mầm non hiện nay đang rất “hot” với các bạn nữ với nhiều lý do để học chọn ngành mầm non làm con đường đi của họ, nhưng chính bởi nhiều sinh viên đang theo học ngành sư phạm nên lượng sinh viên ra trường bị thất nghiệp khá nhiều. Tuy nhiên theo nhận định chung sinh viên ngành sư phạm mầm non không tìm được việc do còn thiếu các cơ sở đào tạo mầm non, bởi tình trạng phụ huynh không đăng ký được cho con vào trường học còn rất nhiều và cảnh tượng các bậc cha, mẹ đứng chờ ngoài cổng trường từ sáng sớm để có thể đăng ký được cho con vào trường không còn xa lạ gì nữa.

Theo học văn bằng 2 mầm non từ bây giờ sẽ là con đường đi đúng, với tình trạng thiếu cơ sở đào tạo giáo dục mầm non như hiện nay thì sau 2 -3 năm nữ các cơ sở giáo dục mầm non sẽ mọc ra rất nhiều lúc đó chính là cơ hội cho các bạn khi bạn vừa học xong khóa đào tạo. Ngoài việc theo ngành sư phạm mầm non; bạn là một người học khá, giỏi thì có thể học các ngành có mức thu nhập cao hơn và cơ hội việc làm khi ra trường lớn.

Trường đại học thương mại tuyển sinh văn bằng 2 với cơ hội việc làm lớn

Đại học thương mại đào tạo các chuyên ngành ngành đào tạo luật kinh tế, kế toán, tài chính – ngân hàng và các ngành quản trị đều rất phù hợp với các bạn nữ đặc biệt ngành hệ thống thông tin kinh tế là ngành chuyên về thông tin điện tử trong lĩnh vực kinh tế hiện nay đang rất hot và đang phát triển rất mạnh hơn nữa ngành này đều phù hợp cho mọi người. Trường đại học thương mại là một trường đào tạo lấy chất lượng làm cốt yếu chính vì vậy sinh viên học tại trường sau khi ra trường đều có trình độ đáp ứng yêu cầu việc làm trong xã hội, chính vì vậy sinh viên trường thương mại rất ít người thất nghiệp.

Tuyển sinh văn bằng 2 trường đại học thương mại năm 2024 đào tạo các ngành: ngành kế toán, ngành quản trị kinh doanh, ngành luật kinh tế. Các ngành sẽ được đào tạo theo chương trình đào tạo của từng ngành ngành riêng được Hiệu trưởng nhà trường ký và phê duyệt; thời gian đào tạo là 3 năm, sinh viên có thể học theo hình thức chính quy hoặc có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập.

Đối tượng tuyển sinh văn bằng 2 là những người đã có ít nhất một bằng đại học chính quy và đủ tinh thần và sức khỏe để học tập với hình thức thi tuyển sinh; thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến ngày 22/08/2024 và dự kiến sẽ thi vào 2 ngày 28 và 29/09/2024.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT và được trường đại học Thương mại phát hành, có xác nhận của cơ quan địa phương.

Bản sao bằng và bảng điểm trường đã tốt nghiệp (có công chứng).

Giấy khai sinh bản sao (photo công chứng).

02 phong bì dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên hệ.

03 ảnh cỡ 3×4 và 02 ảnh 4×6 (dán vào phiếu đăng ký và có dấu giáp lai của cơ quan xác nhận).

Đơn xin học (theo mẫu của túi hồ sơ phát hành).

Lưu ý: Các bản photo không quá 6 tháng gần nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Học Chuyển Đổi Văn Bằng Trong Lĩnh Vực Y Tế trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!