Xu Hướng 3/2024 # Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Úc Khó Hay Dễ? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Úc Khó Hay Dễ? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với tất cả các bạn sinh viên chuẩn bị du học Úc, việc phỏng vấn xin visa chính là vòng quan trọng nhất và được quan tâm hàng đầu. Vậy vòng phỏng vấn visa du học Úc sẽ diễn ra khi nào, như thế nào, gồm những nội dung gì và bạn cần làm gì để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn này?

1. Khi nào bạn được mời phỏng vấn?

Thông thường vòng phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, để đỡ mất thời gian bạn có thể sắp xếp đi khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc.

Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhận visa Úc mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

2. Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng thị thực liên hệ phỏng vấn.

3. Những nội dung nào bạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn?

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc đa phần sẽ xoay quanh các nội dung về thông tin trường học, kế hoạc học tập, thông tin nhà ở, chứng minh tài chính của gia đình….

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định của cuộc phỏng vấn là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc dù hiện tại, Úc đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.

4. Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn?

Như đã nói ở trên, không phải hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần phải phỏng vấn, do vậy, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ.

Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình, v..v.. Vì nội dung phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ của bạn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng.

Phỏng Vấn Xin Visa Úc Cho Du Học Sinh: Khó Hay Dễ?

1. Khi nào bạn được mời phỏng vấn?

Thông thường vòng phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian bạn có thể sắp xếp đi khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc. IDP sẵn sàng hướng dẫn bạn các quy trình điền thông tin và địa điểm khám sức khỏe được chấp nhận bởi lãnh sự quán Úc. Bạn phải nhớ cung cấp cho nhân viên nhận hồ sơ Mã số đi khám sức khỏe (Health Assessment Portal Identify Number – HAP ID) của bạn tại thời điểm bạn nộp hồ sơ xin thị thực.

Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhận visa Úc mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

2. Bạn sẽ được phỏng vấn như thế nào? 3. Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

4. Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

5. Những nội dung nào bạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn?

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn đa phần sẽ xoay quanh các nội dung:

– Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về trường học, khoá học và có thể hỏi bạn cả danh sách các môn học mà bạn sẽ theo học tại Úc. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm từ lý do tại sao bạn chọn trường học và ngành học đến lý do bạn chọn thành phố đó và nước Úc.

– Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước, vì đây cũng là một trong những câu hỏi ghi điểm cho hồ sơ xin visa Úc của bạn.

– Quá trình học tập tại Việt Nam: đối với các câu hỏi này, các bạn và phụ huynh nên lưu ý vì nhân viên phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp, học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích nữa. Do đó, quý phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến phần này, vì rất nhiều phụ huynh đã không thể trả lời được các câu hỏi về năng lực học tập, sở thích học tập của con em mình.

– Chứng minh tài chính của gia đình: cùng với các câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc, các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn visa Úc hỏi các bạn. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình tại Úc. Các bạn và phụ huynh nên lưu ý, vì các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và đòi hỏi chúng ta phải trả lời họ thật chi tiết.

– Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc dù hiện tại, Úc đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình.

6. Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn?

– Như đã nói ở trên, không phải hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần phải phỏng vấn, do vậy, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ.

– Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn thử do IDP cung cấp về thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại, hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình, v..v.. Vì nội dung phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ của bạn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng.

– Luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với gần 700 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó?

Tin tức du học Mỹ

Theo số liệu báo cáo mới đây nhất của lãnh sự sứ quán Mỹ tại chúng tôi có khoảng 35,1% số người xin cấp VISA bị từ chối, nghĩa là cứ có 3 người xin VISA thì có 1 người rớt.

Phải công nhận rằng nước Mỹ là một trong những nước khó xin VISA nhất từ Việt Nam. Đặc biệt là từ sau vụ khủng bố 11/9, cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng về dân số nhập cư vào nước Mỹ và tình hình kinh tế khủng hoảng của đất nước này. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp VISA du học Mỹ. Nguyên nhân chính là do đã không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ dễ hay khó?

Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt: Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn

Xin visa du học Mỹ vì sao dễ?

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng

Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Trong khi Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5, UK yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS…Điều này tránh cho bạn những phiền phức, tốn kém không cần thiết khi phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.

Những bí quyết để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công

Để buổi phỏng vấn du học Mỹ diễn ra một các suôn sẻ, bạn cần phải ghi nhớ 3 điều cốt lõi nhất:

Một là bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân (không phải vì một mục đích khác)

Hai là Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí khi được đặt chân lên nước Mỹ

Ba là bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam phục vụ cho đất nước sau khi đã học xong.

Làm sao để tăng khả năng thành công khi xin visa du học Mỹ 2024?

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề: Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Có kế hoạch học tập rõ ràng:bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai (bạn học ở đâu, chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương…). Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến chúng tôi để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi đi du học tốt hơn.

Video giới thiệu khóa học Lập kế hoạch du học hiệu quả – chúng tôi

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất: Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.

Phỏng Vấn Du Học Úc: Xin Visa Cho Du Học Sinh: Khó Hay Dễ?

Phỏng vấn xin visa Úc cho du học sinh: khó hay dễ? Nếu như muốn đi du học Úc, bạn cần phải trải qua một buổi phỏng vấn.

Phỏng vấn du học Úc liệu có khó nhằn như bạn nghĩ …

…Nhưng hãy bình tĩnh và đừng lo lắng quá vì đã có những mẹo sau đây rồi!

Úc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất thế giới. Tuy nhiên, chính phủ Úc lại không quá cởi mở trong việc mở cửa cho các du học sinh. Tất cả các hồ sơ du học đều phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng để tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Bởi lẽ có quá nhiều tình trạng nhập cư bất hợp pháp ở đất nước này ( 11,000 trường hợp từ 7/2014 đến 6/2024 – còn số được thống kê bởi Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc DIBP).

Trong thang đánh giá mức độ rủi ro các nước chọn Úc du học thì Việt Nam đã được xét tăng hạng. Điều này làm cho việc xét các thủ tục trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các bạn du học sinh Việt Nam vẫn phải chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán để vượt qua vòng xét duyệt.

Phải tham gia phỏng vấn du học ÚC khi nào?

Về việc phỏng vấn du học Úc thì không phải ai cũng phải trải qua. Bởi nếu bạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ, những thông tin cần thiết, bạn sẽ được nhận visa ngay sau khi họ xem xét hồ sơ của bạn. Trong trường hợp bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được một văn bản được gửi đến mail của bạn, không kèm theo thông báo phỏng vấn.

Bạn sẽ được liên hệ phỏng vấn khi nhân viên Lãnh sự quán còn do dự và muốn thẩm định thêm thông tin. Bạn sẽ được thông qua nếu như trả lời tốt và chứng minh được mục đích học tập của mình là thực sự. Còn nếu như bạn không trả lời tốt, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Vòng phỏng vấn thông thường sẽ diễn ra từ 1 đến 2 tuần sau khi bạn nhận giấy thông báo khám sức khỏe. Đây là một cơ hội để bạn trình bày và làm minh bạch mục đích học tập của mình, thuyết phục Lãnh sự quán gật đầu cho hồ sơ của bạn.

Phỏng vấn du học Úc: Bạn cần lưu ý đến một số việc nếu như không muốn nhận thông báo phỏng vấn. Chẳng hạn như việc chứng minh tài chính phải rõ ràng, kiểm tra giấy tờ đầy đủ. Nhưng bạn cũng có thể bớt lo lắng phần nào vì tất cả các cuộc Phỏng vấn du học Úc đều diễn ra bằng điện thoại, sử dụng tiếng Việt và do nhân viên văn phòng thị thực và visa Úc tiến hành.

Phỏng vấn du học Úc, cần lưu ý những gì?

Người được liên hệ đi Phỏng vấn du học Úc sẽ là người đứng tên trên tờ đơn xin visa du học. Trong trường hợp người đứng tên chưa đủ 18 tuổi thì bố hoặc mẹ sẽ tham gia phỏng vấn thay. Thông thường, buổi phỏng vấn kéo dài từ 15 đến 30 phút, nhiều nhất là 1 giờ.

Một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn:

Ÿ Kế hoạch học tập của ứng viên là gì? Đối với câu hỏi này, bạn cần trả lời rõ ràng về các khóa học và trường học mà bạn sẽ tham gia tại Úc. Lý do chọn ngành học là gì, lý do chọn thành phố đó là gì? Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị những thông tin cần thiết về nhà ở, việc làm thêm…

Ÿ Khả năng tài chính của bạn bao nhiêu? Đây có lẽ là vấn đề bị hỏi nhiều nhất trong các cuộc phỏng vấn. Vì vậy mà trước khi bắt đầu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hết mọi thông tin về thu nhập hàng tháng, nghề nghiệp đang làm, nguồn tích lũy…

Ÿ Sau khi tốt nghiệp, bạn có dự định gì? Ở câu hỏi này, bạn cần thể hiện cho Lãnh sự quán thấy được rằng việc bạn sẽ quay về nước sau khi tốt nghiệp.

Phỏng vấn du học Úc, cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Để Phỏng vấn du học Úc không còn là một nỗi sợ, một nỗi ám ảnh thì các bạn nên tuân thủ những nguyên tắc vàng sau đây:

Ÿ Luôn trong tâm thế sẵn sàng: Ngày giờ về buổi phỏng vấn sẽ được thông báo bất thình lình, ứng viên không có thời gian chuẩn bị. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm thế để chủ động, bình tĩnh đối đáp với Lãnh sự quán.

Ÿ Sự chuẩn bị chu đáo: Để có thể trả lời hoàn hảo những câu hỏi mà Lãnh sự quán đưa ra, bạn nên tìm hiểu trước ở nhà một số thông tin như những câu hỏi thường gặp, đáp án là gì, trả lời như thế nào để đạt yêu cầu chẳng hạn…

Ÿ Sự tự tin: Trong bất cứ một buổi phỏng vấn nào, sự tự tin là yếu tố tiên quyết giúp bạn đạt được thành công. Bạn cũng nên có sự luyện tập trước ở nhà sẽ tốt hơn.

Ÿ Tránh tạp âm: Các cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành qua điện thoại nên khi bạn trả lời, hãy lựa chọn những nơi yên tĩnh, không chứa tạp âm để Lãnh sự quán có thể nghe rõ câu trả lời của bạn. Đồng thời, vấn đề kết nối cũng cực kỳ quan trọng.

Những điều TỐI KỴ CẦN TRÁNH trong buổi phỏng vấn Xin Visa du học ÚC

Ÿ Nói liên tục không nghỉ: Việc trả lời và nói một cách liên tục trong lúc mà nhân viên Lãnh sự quán chưa đặt ra câu hỏi tiếp theo thể hiện sự thiếu lịch sự. Tuyệt đối không được cướp lời người đang phỏng vấn bạn mà hãy chờ cho họ hỏi hết câu hỏi thì hẵng trả lời.

Ÿ Hắt hơi: Nếu như bạn không kiềm chế được mà hắt hơi thì hãy lên tiếng xin lỗi nhân viên lãnh sự, điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả phỏng vấn. Nhưng cũng lưu ý không nên hắt xì hơi quá nhiều lần.

Ÿ Căng thẳng: Căng thẳng là kẻ thù của mọi cuộc phỏng vấn, nó làm cho câu trả lời của bạn không còn tốt, trở nên hốt hoảng và thiếu tự tin. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên hít thở sâu và thả lỏng tâm trạng của mình.

Ÿ Ăn uống trong buổi phỏng vấn: Đây là một điều hoàn toàn tối kỵ trong buổi phỏng vấn. Ăn trong lúc phỏng vấn thể hiện sự không tôn trọng đối với đối phương.

Nguồn: chúng tôi Du Học Úc

Phỏng Vấn Visa Du Học Canada Dễ Hay Khó?

Hầu hết, các ứng viên đứng trước vấn đề tìm hiểu về du học Canada đều có cùng những băn khoăn là liệu có cần phỏng vấn không và liệu phỏng vấn Visa du học Canada dễ hay khó? Và thực sự khi xin Visa du học Canada ứng viên có cần phỏng vấn không?

Theo đó, phỏng vấn khi xin Visa du học Canada là không bắt buộc cho tất cả các ứng viên. Nhưng câu trả lời cũng đề cập đến việc ứng viên có thể bị mời phỏng vấn. Lời mời phỏng vấn này sẽ được Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Việt Nam – văn phòng VFS Gloabal hoặc Canadian Visa Office thông báo đến ứng viên nếu có.

Vậy để nắm chắc trong tay cơ hội du học Canada thì ứng viên chắc chắn không thể bỏ qua việc chuẩn bị phỏng vấn khi xin Visa du học Canada. Vì thế, trong bài viết này, tư vấn du học Tân Việt sẽ hướng dẫn phỏng vấn trong trường hợp ứng viên nhận được một lời mời phỏng vấn khi xin Visa du học.

Tính đến thời điểm năm 2024, đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn Visa đối với du học sinh từ Việt Nam. Tuy vậy, theo câu trả lời từ văn phòng tiếp nhận hồ sơ thì vẫn có trường hợp ứng viên sau thời gian Đại sứ quán xem xét hồ sơ sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán để làm rõ một số vấn đề về tính chính xác, hợp lí của các giấy tờ trong hồ sơ.

Phỏng vấn xin Visa là cuộc phỏng vấn giữa ứng viên và Đại sứ quán do Đại sứ quán quyết định nhằm tìm hiểu về tính chính xác của hồ sơ mà ứng viên cung cấp, lộ trình học tập và khả năng tài chính của ứng viên để đi đến quyết định có cấp Visa cho ứng viên đó hay không.

Vậy chúng ta cần biết các ứng viên nào cần phải phỏng vấn? Như đã nói ở trên thì đến 90% ứng viên khi xin Visa du học Canada sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phía Đại sứ quán Canada nhận thấy hồ sơ của ứng viên chưa thực sự rõ ràng, không thuyết phục cho mục đích học tập tại Canada thì sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán.

Theo thực tế, có 2 trường hợp phổ biến:

Thứ nhất là trường hợp hồ sơ khai không đúng sự thật (một số trường hợp ứng viên đã trượt Visa đi các nước khác nhưng trong bản khai nộp Đại sứ quán lại khai chưa trượt Visa lần nào…). Trong những trường hợp này, Đại sứ quán có thể yêu cầu phỏng vấn để học sinh giải trình.

Thứ hai là đối với học sinh xin Visa du học Canada CES có hồ sơ cá nhân phức tạp (đã lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn…) những trường hợp này thường dễ khiến phía Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học của học sinh. Thông thường phía Đại sứ quán sẽ yêu cầu học sinh bổ sung những giấy tờ, bằng chứng chứng minh mục đích du học của học sinh. Nếu thỏa mãn, học sinh sẽ được Đại sứ quán cấp Visa sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc từ 2 – 3 ngày.

Khi hồ sơ xin Visa của ứng viên chưa đạt yêu cầu, Đại sứ quán sẽ gửi cho ứng viên một email yêu cầu bổ sung các loại giấy tờ để chứng minh sự rõ ràng và hợp lý của hồ sơ ứng viên đã cung cấp cho Đại sứ quán trước đó. Sau khi bổ sung giấy tờ, Đại sứ quán sẽ xem xét và đưa ra quyết định cấp Visa cho ứng viên hay tiến hành cuộc phỏng vấn với ứng viên trước khi quyết định cấp Visa. Việc yêu cầu ứng viên bổ sung giấy tờ là một tin hiệu cảnh báo của việc có thể phỏng vấn ứng viên.

Ứng viên sẽ không được thông báo trước về cuộc phỏng vấn. Thời gian từ lúc ứng viên bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán đến khi phỏng vấn từ 2 – 20 ngày (hoặc lâu hơn), do đây là cuộc phỏng vấn không hẹn trước nên các ứng viên cần có sự chuẩn bị

Ứng viên sẽ không biết hồ sơ của mình có rơi vào “tầm ngắm” của Đại sứ quán hay không cho đến khi được thông báo. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng nếu hồ sơ của ứng viên thực sự có vấn đề thì ứng viên sẽ được yêu cầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại thay vì phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hay phỏng vấn qua Skype.

Với cuộc phỏng vấn qua điện thoại, ứng viên sẽ không cảm thấy quá căng thẳng và áp lực. Tuy nhiên, ứng viên cần đảm bảo liên hệ thông suốt để không bỏ lỡ cuộc gọi nào từ phía Đại sứ quán và có sự chuẩn bị để trả lời các câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra một cách rõ ràng và đúng như những gì mà ứng viên đã cung cấp trong hồ sơ.

Vén Màn Bí Mật Phỏng Vấn Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó?

Bạn được mời phỏng vấn vào thời điểm nào? Buổi phỏng vấn diễn ra như thế nào?

Bạn sẽ được nhân viên tại Văn phòng thị thực và visa tiến hành phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn mang mục đích du học sẽ được thực hiện qua điện thoại. Ngôn ngữ dùng trong phỏng vấn sẽ là tiếng Việt. Do đó, chỉ cần bình tĩnh, tự tin và thoải mái bạn đã có lợi thế rất nhiều rồi.

Những ai sẽ là người được phỏng vấn? Cuộc phỏng vấn kéo dài trong bao nhiêu lâu?

Đây sẽ là một cuộc phỏng vấn ngắn do đó nó chỉ kéo dài chừng 15 đến 30 phút. Cũng có một số trường hợp buổi phỏng vấn có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì trường hợp này khá là ít.

Nội dung phỏng vấn visa du học Úc dễ hay khó?

Bạn sẽ phải cung cấp cho người phỏng vấn các thông tin về trường sẽ theo học, khóa học sắp tham gia là gì? Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp một cách tóm tắt kế hoạch học tập trong thời gian ở Úc sắp tới của mình. Đôi khi người phỏng vấn sẽ yêu cầu bạn liệt kê các môn học mà bạn sắp theo học ở Úc. Bạn chỉ cần liệt kê các môn học chính không cần cố gắng liệt kê hết ra. Ngoài ra bạn sẽ cần nêu lý do tại sao lại chọn ngành học, trường học và bang đó để gắn bó trong 4-5 năm sắp tới ở Úc?

Để chắc chắn bạn đã hiểu rõ nơi mình sắp tới học và sinh sống nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn thông tin về nhà ở, công việc làm thêm, cách thức đi lại, ăn ở, mua sắm ở Úc. Bạn nên tìm hiểu kỹ vì nó vừa giúp cuộc sống du học của bạn thuận lợi mà cũng ghi điểm trong mắt người phỏng vấn.

Quan trọng hơn cả bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình. Hãy tự tin chứng minh thu nhập hiện tại, các tài sản sở hữu, tài sản tích lũy để đảm bảo bạn có thời gian du học Úc dễ dàng. Lưu ý, câu hỏi này sẽ được hỏi rất chi tiết, bạn cần phải trả lời thật logic, hợp lý và có bằng chứng càng rõ ràng càng tốt.

Cuối cùng bạn phải thể hiện rõ ý định sẽ về Việt Nam sau khi tốt nghiệp dẫu cho chính phủ Úc khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại làm việc 2 năm. Hãy thể hiện rõ bạn có mối ràng buộc chặt chẽ với quê nhà như động lực để trở về.

Bởi vì không phải hồ sơ nào cũng phải trải qua phỏng vấn. Vậy nên tốt nhất bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, rõ ràng, kín kẽ. Còn nếu vẫn bị gọi phỏng vấn thì hãy cứ tự tin, trả lời thật từ tốn, mạch lạc bởi vì cuộc gọi sẽ được ghi âm lại và xem xét kỹ lưỡng. Lúc này bạn sẽ chẳng phải băn khoăn phỏng vấn visa du học Úc dễ hay khó nữa.

Liên hệ

Để biết thêm thông tin về du học Úc và được tư vấn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với TP Group – Công ty du học và định cư uy tín qua:

Địa chỉ: 16/2 Trần Thiện Chánh. phường 12, quận 10, TP.HCM

Hotline: +84 868 070 646

Website: http://www.tpcgroup.com.vn

Fanpage: www.fb.com/tpcgrp

Cập nhật thông tin chi tiết về Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Úc Khó Hay Dễ? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!