Xu Hướng 1/2023 # Những Suất Học Bổng Cấp 3 Du Học Úc 2022 Đáng Quan Tâm Nhất # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Suất Học Bổng Cấp 3 Du Học Úc 2022 Đáng Quan Tâm Nhất # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Những Suất Học Bổng Cấp 3 Du Học Úc 2022 Đáng Quan Tâm Nhất được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Úc từ bậc Trung học phổ thông đang trở thành xu hướng được nhiều bậc phụ huynh, học sinh lựa chọn. Và chương trình học bổng cấp 3 du học Úc luôn được “săn đón” bởi giá trị vô cùng lớn và được xem là “chìa khóa vàng” mở ra cơ hội học tập tại xứ sở Kangaroo với chi phí thấp nhưng nền giáo dục hiện đại, tiên tiến.

Chia sẻ những suất học bổng cấp 3 (Trung học phổ thông) du học Úc cập nhật 2020 dành cho tất cả các bạn trẻ Việt Nam mong muốn . Bạn hãy theo dõi bài viết để chúng tôi cập nhật cho bạn chương trình học bổng trung học Úc giá trị nhất trong bài viết này.

Chương trình học cấp 3 tại Úc

Trước khi lên kế hoạch du học và tìm kiếm học bổng du học Úc cấp 3, điều đầu tiên các bạn học sinh và gia đình cần nắm rõ là đặc điểm về chương trình học tập tại Úc, nó có rất nhiều điểm chung nhưng cũng có rất nhiều điểm khác với nền giáo dục của Việt Nam.

Chương trình Trung học tại Úc bắt đầu từ năm lớp 7 và hoàn thành khi hết lớp 12. Trong đó, chương trình lại chia làm 2 cấp bậc nhỏ là Junior Secondary (lớp 7-10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12).

Đối với du học sinh Việt Nam, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn cho con đi du học sớm từ khi còn học THPT để các bạn có cơ hội làm quen, tiếp xúc với môi trường giáo dục Úc, rèn luyện khả năng ngoại ngữ, như vậy thì quá trình học đại học sẽ đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. Đây là lộ trình du học cấp 3 Úc cho các bạn học sinh Việt Nam có thể tham khảo.

Lộ trình du học cấp 3 Úc

Học xong lớp 10

Du học sinh tới Úc sẽ học tiếp lớp 11, 12 hoặc chọn học khóa nghề từ trình độ Certificate I cho đến IV tùy vào năng lực và mong muốn của bản thân.

Học xong lớp 11

Khi tới Úc, du học sinh tiếp tục học lớp 12, hoặc chọn học chương trình Dự bị Đại học kéo dài 1 năm, hoặc có thể chọn học nghề lấy Chứng chỉ Certificate IV.

Học xong lớp 12

Lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT (Senior Secondary Certificate of Education), và tiếp tục học lên Đại học hoặc chọn học chương trình Foundation, học Dự bị Đại học 1 năm và chuyển tiếp lên Đại học.

Chương trình giáo dục của Úc tập trung giúp học sinh phát triển toàn bộ các kiến thức, kĩ năng, thái độ và cả giá trị bản thân trong mọi lĩnh vực: Tiếng Anh, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội, môi trường, giáo dục y tế và thể chất, mỹ thuật và các môn sinh ngữ khác. Trong đó, Úc cũng chú trọng hơn vào việc giảng dạy các môn học có tính ứng dụng trong tương lai như công nghệ thông tin, truyền thông, rèn luyện cả kỹ năng làm việc thực tế giúp học sinh có thể đưa những kiến thức đó áp dụng vào thực tế.

Về học phí du học cấp 3 tại Úc

Tùy theo chọn lựa học tại trường Trung học hệ công lập hay tư thục hay vị trí địa lý khác nhau cũng dẫn đến mức học phí khác nhau:

Trường công lập: 10,700 – 71, 080 AUD/năm.

Trường tư thục: 20,000 – 28,000 AUD/năm.

Các chương trình học bổng du học trung học Úc

Với mức học phí và sinh hoạt đắt đỏ như Úc, rất nhiều bạn học sinh du học cấp 3 Úc tìm đến các chương trình học bổng du học Úc 2019 để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình. Một số chương trình học bổng bậc cấp 3 Úc phổ biến hiện nay có thể nhắc đến:

Học bổng Trung học phổ thông của Taylors College

Học bổng của trường Taylors College có giá trị trong khoảng 2,500 – 5,000 AUD, được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Study Group.Để nhận học bổng này, các bạn học sinh cần phải có:

Học bổng của trường Eynesbury

Học bổng dành cho học sinh lớp 10 và 11, có giá trị hỗ trợ 25%, 30% và 50% học phí của du học sinh. Điều kiện nhận học bổng này bao gồm:

Học bổng cho du học sinh lớp 10: Các bạn phải đạt mức GPA rất cao: 8.5 (với suất học bổng 50%) và GPA 7.5 (với suất học bổng 25%).

Học bổng lớp 11: Với các bạn học sinh lớp 11 thì điểm GPA 7.5 (suất học bổng 25%) và GPA 8.0 (suất học bổng 30%).

Chương trình Học bổng toàn phần trường Trung học Peninsula, Úc

Đạt GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.

Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, trong đó, kĩ năng Viết đạt từ 5.0.

Vượt qua vòng phỏng vấn với bên đại diện nhà trường thật xuất sắc

Điều kiện để nhận học bổng du học trung học phổ thông Úc

Không nói về các điều kiện cụ thể khác nhau của mỗi trường, thì nhìn chung các bạn học sinh muốn có cơ hội nhận bất kỳ chương trình học bổng du học cấp 3 Úc nào để cần phải đáp ứng được:

Thành tích học tập xuất sắc trong những năm học trước với GPA từ 7.5 trở lên.

Về khả năng ngoại ngữ, học sinh cần có điểm IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 75.

Có nhiều thành tích trong học tập, các hoạt động xã hội, ngoại khóa…

Thư giới thiệu ấn tượng từ giáo viên từng giảng dạy.

Với những bạn có dự định du học cấp 3 Úc thì ngay từ hôm nay, hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện để tích lũy dần những yêu cầu với . Càng chuẩn bị sớm và kỹ bao nhiêu thì khả năng nhận học bổng sẽ càng cao hơn.

Quý phụ huynh, học sinh quân tâm đến chương trình du học Úc, học bổng cấp 3 du học Úc, xin vui lòng gọi điện và tổng đài tư vấn miễn phí 18006956 hoặc điền form đăng ký ngay hôm nay để nhận tư vấn du học Úc miễn phí.

Tổng Quan Về Du Học Nhật Bản Cấp 3

1. Lý do nên du học Nhật Bản cấp 3

Nhật Bản không chỉ là một đất nước có nền kinh tế phát triển mà còn đứng đầu trong nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, y tế… Hơn nữa, nền giáo dục tại Nhật cũng rất toàn diện với những ngôi trường chất lượng quốc tế. Do đó, ngoài việc đến học tại những trường đại học của đất nước này thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội đi du học Nhật sớm hơn, đó là đi ngay từ khi còn là học sinh cấp 3.

Những ngôi trường trung học phổ thông của Nhật có một hệ thống giáo dục không chỉ về mặt kiến thức mà còn có cả kỹ năng sống cần thiết cho học sinh sau này. Không chỉ vậy, bạn còn sẽ được trau dồi thêm tiếng Nhật cũng như có cơ hội học lên các trường đại học uy tín của nước này. Như vậy, sau khi tốt nghiệp đại học bạn sẽ có thể lựa chọn tiếp tục ở lại Nhật hoặc quay về Việt Nam để làm việc, việc tìm kiếm việc làm cũng dễ dàng hơn.

Thời gian nhập học thường là vào tháng 4 và tháng 9, chủ yếu là trong tháng 4. Bạn sẽ học 5 ngày trong một tuần, giờ học từ 8 giờ sáng tới 3 giờ chiều. Sau đó, bạn có thể tham gia các hoạt động của câu lạc bộ mà mình đăng ký. Trong trường có khá nhiều các câu lạc bộ khác nhau như bóng chày, bóng đá, bóng chuyền, máy vi tính, âm nhạc và nghệ thuật… Bạn sẽ ở trong ký túc xá của trường và được cung cấp 3 bữa ăn một ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần tham gia các lớp học tiếng Nhật trọng tâm do trường tổ chức riêng nếu khả năng tiếng Nhật của bạn không cao. Sau đó, dựa trên năng lực để bắt đầu sắp xếp giờ học với các bạn người Nhật.

Chương trình học cho những người muốn du học Nhật Bản cấp 3 có hai loại, một là trong 3 năm, hai là trong 3,5 năm. Điều kiện nhập học cụ thể như sau:

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc có kế hoạch tốt nghiệp.

– Đang học lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam.

– Trình độ tiếng Nhật tại thời điểm nhập học tương đương N5 trở lên.

– Du học sinh cần học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng, sau đó là các kháo tiếng Anh, khóa kiến thức cơ bản và nâng cao cùng những học sinh người Nhật khác.

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc có kế hoạch tốt nghiệp.

– Đang học lớp 10 hoặc 11 tại trường Việt Nam.

– Trình độ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên.

– Nhập học vào tháng 4 hằng năm và bắt đầu học năm đầu tiên của chương trình trung học phổ thông.

Theo duhoc.online tổng hợp

Du Học Cấp 3 Tại Úc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS như các nước khác

Học phí trung học không quá cao chỉ khoảng từ 10,000-13,500 AUD/năm.

Chi phí ăn ở cũng chỉ khoảng 12,000-15,000 AUD/năm.

Phụ huynh được chăm con khi du học dưới 18 tuổi nhưng phải đủ điều kiện cần thiết.

Có cơ hội lên đại học dễ dàng

Nếu xác định định cư thì việc du học cấp 3 tại Úc sẽ tạo tiền đề rất tốt để được xét ở lại.

2 Những điều cần chuẩn bị mà du học cấp 3 tại úc cần có:

Tuy nhiên để thuận lợi trong việc du học bạn cần phải chuẩn bị tốt những điều sau:

+ Phải hoàn thành chương trình học lớp 7,8,9 tại trường THCS ở Việt Nam.

+ Nếu chưa có chứng chỉ IELTS 5.0 thì hãy đăng ký học tiếng anh tại Úc

+ Học lực khá trở lên.

Người giám hộ có thể lựa chọn dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ sang Úc để chăm sóc và bảo trợ cho con đến lúc 18 tuổi.

Việc tìm hiểu khí hậu nơi bạn sẽ theo học là rất quan trọng. Bởi việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị được trang phục, vật dụng phù hợp. Nước Úc có diện tích rộng lớn cho nên khí hậu Úc cũng được phân chia rõ rệt giữa các vùng.

Nếu bạn lựa chọn du học cấp 3 tại Úc tại vùng ven biển thì sẽ được hưởng khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Khu vực phía Bắc nước Úc có khí hậu ấm áp trong khi đó các vùng phía nam lại có mùa đông mát mẻ. Chính vì sự khác biệt khí hậu ở các tỉnh bang nên việc tìm hiểu khí hậu nơi bạn sẽ theo học là rất cần thiết.

Mặc dù đi xa nhưng bạn cũng cần cân nhắc vật phẩm mang theo bởi luật bên Úc là cấm một vài vật phẩm nhập cảnh. Đồng thời không được mang quá $10.000 AUD cùng với đó là nghiêm cấm mang theo những sản phẩm có giá trị văn hóa vi phạm bản quyền.

Việc chuẩn bị kỹ hành lý sẽ tránh làm bạn mất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra bạn cũng sẽ thuận lợi hơn khi nhập cảnh.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những đồ cần thiết thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập cảnh, giấy tờ phục vụ cho việc học tập: visa du học, các quy định về thị thực du học, hộ chiếu, các loại giấy tờ tùy thân, sách vở cần thiết.

Để nhận thông tin về các chương trình du học cấp 3 tại úc hoặc nhận học bổng cấp 3 tại Úc hãy đăng ký với Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học.

Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3 Mới Nhất

Mỹ là một đất nước du học mơ ước của hàng triệu học sinh, sinh viên toàn thế giới với nền kinh tế phát triển hàng đầu, nền văn hóa đa dạng và chất lượng giáo dục tập trung đào tạo kỹ năng thực tế làm việc hiệu quả. Do đó, nhiều bậc cha mẹ muốn định hướng cho con em du học Mỹ từ cấp 3 để dễ dàng học lên Đại học.

Học bổng Trung học Mỹ

Mỹ không chỉ có nền kinh tế phát triển hàng đầu mà chương trình giáo dục và môi trường học tập rất thực tế, rèn luyện cho học sinh những kỹ năng sống, làm việc chuyên nghiệp. Do đó, rất nhiều gia đình và học sinh mong muốn du học Mỹ sớm từ bậc phổ thông để có môi trường và thời điểm phát triển kỹ năng, nhân cách, sự thích nghi tuyệt vời với phương pháp học, tạo điều kiện học tiếp bậc cao hơn.

Du học Mỹ là ước muốn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam, tuy nhiên mỗi năm chỉ có vài chục nghìn sinh viên nước ta đến Mỹ du học thành công. Nguyên nhân chủ yếu là do chi phí du học Mỹ khá cao so với mức thu nhập của nước ta, cùng những rào cản về chính sách visa, du học.

Do đó, Tư vấn du học OEC GLOBAL EDUCATION giới thiệu danh sách học bổng THPT Mỹ để giúp các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo, định hướng sớm bởi học bổng không chỉ giúp chắp cánh ước mơ du học Mỹ cho học sinh, sinh viên Việt Nam mà còn có ý nghĩa đặc biệt với hồ sơ học thuật và tương lai sau này.

Các học bổng Trung học Mỹ nổi bật

Học bổng theo chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ mới được triển khai gần đây, có đặc điểm nổi bật là chi phí thấp, phù hợp với học sinh có điều kiện tài chính không quá dư giả.

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ có 2 loại: Loại F1 có chi phí tầm 400 triệu đồng, còn J1 có chi phí chỉ khoảng 200 triệu đồng.

Học sinh THPT lựa chọn học bổng theo Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ này không được chọn trường cụ thể mà sẽ được ngẫu nhiên phân về các trường nằm trong chương trình.

Tuy nhiên, các trường học nằm trong Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ đều đã được bộ giáo dục Mỹ lựa chọn, xét duyệt, đảm bảo chương trình học và các hoạt động đạt chuẩn nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Học bổng từ các tập đoàn giáo dục

Trên thế giới và Mỹ có nhiều tập đoàn giáo dục nổi tiếng, có liên kết với các trường phổ thông, đại học Mỹ, cung cấp nhiều chương trình học bổng, dịch vụ hỗ trợ học sinh hấp dẫn.

Các học bổng THPT Mỹ từ tập đoàn giáo dục có thể kể tới như: học bổng tập đoàn Educatius, học bổng tập đoàn phổ thông Amerigo, học bổng phổ thông tập đoàn ANB…

Học bổng từ các trường THPT tư thục và nội trú Mỹ

Các trường THPT tư thục và nội trú Mỹ thường xuyên có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho học sinh quốc tế.

Hầu hết các trường đều yêu cầu ứng viên đạt các điều kiện sau để xét học bổng phổ thông Mỹ:

+ Độ tuổi: 14 – 18.

+ Đạt ít nhất 45 điểm ở bài thi SLEP tùy theo chương trình học bổng.

+ Tham gia phỏng vấn học bổng.

Trường THPT John Bapst

Trường THPT John Bapst thuộc bang Bangor, là trường hàng đầu về Toán và khoa học, có chi phí học khoảng 44.750$/năm và chương trình học bổng hỗ trợ lên tới 20.000$.

Trường THPT Marian catholic high school

Trường THPT Marian catholic high school là trường tư thục chất lượng cao của bang Illinois, với chi phí học khoảng 37.000$/năm và chương trình học bổng hỗ trợ lên tới 15.000$.

Trường THPT Maumee Valley

Trường THPT Maumee Valley thuộc bang Ohio, Mỹ, với chi phí học khoảng 42.000$/năm và chương trình học bổng hỗ trợ lên tới 10.000$.

Trường THPT Montverde Academy

Trường THPT Montverde Academy thuộc bang Florida, Mỹ nổi bật với con số 100% tốt nghiệp được chấp nhận vào đại học, trong đó có nhiều trường đại học hàng đầu như Havard University, MIT, Cornell, Purdue, UCLA, Dartmouth College, Tuffs University, Vanderbilt… Chi phí học tổng cộng tại Montverde Academy khoảng 44.335$/năm, hỗ trợ tài chính lên đến 20.000$.

Trường THPT Wayland Academy

Trường THPT Wayland Academy cũng là ngôi trường nổi tiếng đội ngũ giáo viên bằng cấp cao, chi phí học tại trường là 49.995$/năm, chương trình học bổng lên đến 28.000$.

Cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ

Xin học bổng du học nói chung và xin học bổng toàn phần du học Mỹ nói riêng đều yêu cầu quá trình phấn đấu học tập lâu dài và kiên trì, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng một chút may mắn nữa.

Bước 1: Đạt điều kiện CPA cần để xin học bổng toàn phần Mỹ

Điều kiện cần, điều kiện đầu tiên để xin được học bổng toàn phần đó là điểm CPA tối thiểu đạt 7.0, tất nhiên đây chỉ là điều kiện ban đầu, để đạt được học bổng thì là cả quá trình phấn đấu gian khó, lâu dài chứ không phải chỉ là điểm CPA cao.

Bước 2: Tìm kiếm học bổng

Bạn cần tham khảo các ngành nghề học mình mong muốn, trường học yêu thích cũng như danh sách học bổng, các ngành học cấp học bổng, note đầy đủ thông tin về trường, điều kiện, thời gian, số ứng viên…

Thông tin này có thể tham khảo trên mạng, tại các website chính thức của trường hoặc tới các trung tâm tư vấn du học uy tín như OEC GLOBAL EDUCATION để được hỗ trợ.

Bước 3: Đạt chuẩn tiếng Anh

Đạt chuẩn tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với các học bổng toàn phần của tổ chức, chính phủ hay trường đại học. Hầu hết các học bổng toàn phần Mỹ sẽ yêu cầu tiếng Anh của ứng đạt đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 và sẽ đánh giá ở tất cả các vòng tuyển chọn.

Do đó, hãy đầu tư tiếng Anh một cách nghiêm túc để xin học bổng toàn phần du học Mỹ.

Bước 4: Tìm người viết thư giới thiệu

Đây có lẽ là bước khó khăn tốn nhiều thời gian nhất khi ứng viên cần xin học bổng, yêu cầu cần có mối quan hệ tốt với người có học vị, chức vụ cao để họ viết thư giới thiệu.

Bước 5: Lên kế hoạch hoàn thiện hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực để xét duyệt học bổng toàn phần du học Mỹ cần hoàn thiện một cách khoa học, có quy trình kế hoạch cụ thể, tránh thiếu sót những tiêu chí, yêu cầu của học bổng.

Bạn cần lập kế hoạch xin học bổng từ khi học lớp 10, 11 hay 12 để phấn đấu và thực hiện dần dần vì đây là quá trình phấn đấu lâu dài và vất vả.

Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ

Đây là bước cuối cùng để bạn kiểm duyệt tất cả giấy tờ, điều kiện, yêu cầu trong hồ sơ xin học bổng toàn phần, lưu ý tránh thiếu giấy tờ, thiếu điều kiện hay làm giả thông tin.

Bước 7: Gửi và theo dõi hồ sơ

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Suất Học Bổng Cấp 3 Du Học Úc 2022 Đáng Quan Tâm Nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!