Xu Hướng 12/2022 # Những Ngành Nghề “Hot” Với Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cao Tại Úc / 2023 # Top 16 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Những Ngành Nghề “Hot” Với Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cao Tại Úc / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Những Ngành Nghề “Hot” Với Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cao Tại Úc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Nhóm ngành kinh tế

– Nhóm ngành Kỹ sư

– Nhóm ngành CNTT- Viễn thông

– Nhóm ngành Y

– Nhóm ngành Luật

– Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội;

Ở Úc có 3 nhóm tiêu biểu trong Chương trình định cư:

Diện đoàn tụ gia đình

Diện di cư đặc biệt

Diện tay nghề

Nhiều người thường lầm tưởng rằng nếu không phải người lao động có đủ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp hoặc là sinh viên thì không thể nhập cư sang Úc. Điều này hoàn toàn không chính xác. Theo thông tin được cập nhật mới nhất thì sau ngày 01/7/2015, chính phủ Úc sẽ có 3 thay đổi quan trọng sẽ được áp dụng sau đây:

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ Sát hạch tay nghề (Skills Assessment) tối đa là 3 năm (KHÔNG áp dụng cho visa 457)

Danh sách ngành nghề ưu tiên SOL và CSOL thêm một số ngành mới.

Tin tốt cho các đầu bếp và học viên ngành đầu bếp thương mại (Commercial Cookery)

Trong danh sách ngành nghề năm 2015 này, chú ý nhất là các khối ngành Kỹ thuật, Y khoa, Giáo dục – Công tác xã hội là đảm bảo nhất vì luôn nằm trong danh sách khuyến khích và lực lượng lao động các ngành này luôn luôn thiếu tại Úc.

Từ ngày 1/7/2015, các ngành nghề sau sẽ được thêm vào danh sách Ngành nghề ưu tiên SOL (Skilled Occupations List):

Đâu bếp (Chef)

Thợ nề (Bricklayer)

Thợ lát tường và sàn (Wall and Floor Tiler)

* Còn với danh sách CSOL: Danh sách Ngành nghề ưu tiên CSOL (Consolidated Sponsored Occupations List) các ngành nghề sau sẽ được thêm vào:

Chuyên gia thuỷ địa chất (Hydrogeologist)

Chuyên gia Sinh lý học thể dục/thể chất (Exercise Physiologist)

Giáo dục Mầm non lọt TOP ngành “HOT” với cơ hội định cư rất cao tại Úc và mức thu nhập lên đến 65,000 đô Úc

Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc mầm non, tiểu học trong khoảng 3 – 5 năm tới sẽ luôn phát triển cao hơn tỷ lệ trung bình của các ngành khác, do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24% mỗi năm và Chính phủ liên bang quyết định tăng tỷ lệ giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học. Theo bộ giáo dục Úc, lao động và quan hệ việc làm (Employment and Workplace Relations – DEEWR), hiện tại ở Úc thì việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em đang có nhu cầu rất cao trên toàn quốc, đặc biệt là việc giáo dục và chăm sóc cho trẻ mầm non. Việc thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ mầm non đang liên tục diễn ra và trong tương lại vẫn còn tiếp diễn. Một sự thay đổi mạnh trong chính sách của Úc 2012, tỷ lệ nhân viên chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi sẽ giảm xuống là 1:4-1:5 (nghĩa là 1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ) và đối với trẻ trong các lớp mầm non thì tỷ lệ này đã giảm xuống là 1:11-1:15(tức là tối đa 1 giáo viên chỉ được chăm sóc tối đa 15 cháu). Thêm vào đó, năm 2014, Úc đã thay đổi yêu cầu về trình độ đối với nhân viên chăm sóc trẻ mầm non là chứng chỉ III (Certificate III). Điều này lại càng làm cho tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực này tăng cao.

Một lý do nữa dẫn đến nhu cầu lao động trong lĩnh vực này tăng cao vì số lương người nhập cư dẫn đến kéo theo gia đình họ nhập cư vào Úc ngày càng tăng. Hằng năm, tỷ lệ nhập cư vào Úc theo diện gia đình chiếm tới 32%, trong đó có khoảng 6% là trẻ em trong số khoảng 200.000 người nhập cư. Tại Úc, 50% phụ nữ trong lực lượng lao động có một trẻ nhỏ dưới 5 tuổi (16,2% là làm full – time, 34,8% là làm part-time). Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em và có khoảng hơn 400.000 trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 tuổi đến các trường mầm non. Điều này cho thấy lượng cung về lao động trong ngành rất cao.

Trong lĩnh vực ngành nghề này, du học sinh Việt có thể chọn chương trình Cử nhân Giáo dục (Mầm non, Tiểu học) với thời gian đào tạo 4 năm tại hầu hết các trường đại học của Úc hoặc chương trình Cao đẳng Giáo dục Mầm non (2 năm).

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở Úc, Du học VIP tư vấn, hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin học bổng, hoàn tất thủ tục du học Úc trọn gói.

* Địa chỉ tư vấn Online miễn phí

YM: duhocvip1 * Skype: vip.studyoverseas.

Hotline: 098 678 1890 *Email: duhocvip@gmail.com

Chào mừng bạn đến: VĂN PHÒNG DU HỌC VIP (VIP Study Overseas)

Du Học Nghề New Zealand: Những Ngành Nghề Triển Vọng Nhất / 2023

Lý do giải thích cho vấn đề này là tầm quan trọng của sức khỏe và các dịch vụ y tế chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, kinh tế – xã hội, an ninh quốc – phòng của đất nước.

Mặt khác, New Zealand cũng là nước có dân số già. Các điều dưỡng viên trong độ tuổi nghỉ hưu ngày càng nhiều, số lượng nhân lực ít đi trong khi người cao tuổi và bệnh nhân cần chăm sóc sức khỏe ngày một tăng. Du học nghề điều dưỡng tại New Zealand là lựa chọn hoàn hảo, tạo cơ hội định cư lâu dài sau này.

Bên cạnh đó, New Zealand cũng là quốc gia rất phát triển về lĩnh vực công nghệ sinh học trong nông nghiệp. Do đó, nhiều du học sinh đã thử sức mình với lĩnh vực này và đạt được nhiều thành công hơn mong đợi.

Đây là một trong số những nhóm ngành hot không chỉ vì nằm trong danh sách ISSL của New Zealand mà còn là nhóm ngành được khá nhiều sinh viên quốc tế chọn học.

Không thể phủ nhận, khoa học công nghệ là lĩnh vực hàng đầu hiện nay. Nó quyết định sự hùng mạnh và phát triển của một quốc gia. Khi mà cơ khí, tự động hóa ngày càng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp và dịch vụ, tầm quan trọng của kỹ sư cơ khí càng cao và nhu cầu nhân lực ngành này càng lớn. Đây cũng là ngành nghề có mức thu nhập cao và ổn định không chỉ ở New Zealand mà còn trên toàn thế giới.

Thực tế ngành thiết bị điện ở New Zealand không chỉ thiếu nhân lực phổ thông, mà còn thiếu cả những người có chuyên môn, quá ít người được đào tạo để có chuyên môn trong công việc này.

Các thiết bị điện của New Zealand từ nhỏ đến lớn chủ yếu nhập khẩu, vì vậy để sản xuất hay sửa chữa chúng trong tình trạng thiếu người đang rất nan giải. Chưa kể, New Zealand còn yêu cầu tất cả các tòa nhà cao tầng phải kiểm tra vào bảo trì thường niên hệ thống điện, cứu hỏa và hệ thống cảnh báo. Vì vậy, chính phủ nước này đang đưa ra nhiều chính sách để lao động nước ngoài ngành điện sang làm việc.

Nhu cầu nhân lực: cần 2.000 người mỗi năm

Thu nhập trung bình: khoảng 50.000 NZD/năm.

Ngành bếp ở Việt Nam được đánh giá là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay trên thế giới. Vì thế nhu cầu ăn uống của con người và đặc biệt là thực phẩm tốt cho sức khỏe rất lớn. Trong hai năm trở lại đây, mặc dù nền kinh tế suy thoái toàn cầu, nhưng ngành bếp vẫn phát triển không ngừng.

Du học nghề ngành Cookery tại New Zealand trong chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn giúp sinh viên có cơ hội việc làm 100% tại các nước phát triển, giúp cho những bạn có niềm đam mê về ngành bếp được làm việc trong môi trường năng động.

Nhu cầu nhân lực: cần 2.500 đầu bếp mỗi năm

Thu nhập trung bình:

37.000 USD/năm – đầu bếp tập sự

37.000 – 48.000 USD/năm – phụ bếp (Apprentice chef)

48.000 – 58.000 USD/năm – ca trưởng (Chef de partie)

55.000 – 65.000 USD/năm – Bếp phó (Sous chefs)

65.000 – 100.000 USD/năm – Bếp trưởng (Head/executive chefs)

Lĩnh vực xây dựng của New Zealand chiếm 6.7% GDP trong năm 2015 , tạo việc làm cho hơn 221.000 người, chiếm 9.4% tổng lực lượng lao động tại nước này. Tổng giá trị của tất cả công việc xây dựng trong năm kết thúc ngày 30 tháng 6 năm 2015 là 9.7 tỷ NZD.

Theo báo cáo của Chính phủ New Zealand, ngành xây dựng được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng cao thứ 2, chỉ đứng sau lĩnh vực khai khoáng trong giai đoạn 2015 – 2019. Đây cũng là ngành ưu tiên định cư tại New Zealand.

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, khi mà marketing online đang chiếm lĩnh truyền thông thì hình ảnh, diện mạo là tiêu chí được đề cao hàng đầu. Các trường mỹ thuật và các công ty trong lĩnh vực này của New Zealand là những người luôn bắt kịp xu hướng nghệ thuật thế giới.

Tỷ lệ chi trả trung bình cao nhất theo vùng

Thành phố Auckland: 72,299 USD/năm

Thành phố Wellington 69,804 USD/năm

Kawerau 63,868 USD/năm

Miễn phí 62,850 USD/năm

Nam Waikato 62,147 USD/năm

Tỷ lệ chi trả trung bình thấp nhất theo vùng

Mackenzie 47,473 USD/năm

Waitomo 47,794 USD/năm

Kaikoura 49,529 USD/năm

Waipa 51,682 USD/năm

Porirua 52,171 USD/năm

Những Ngành Nghề Dễ Định Cư Tại Úc / 2023

Diện đoàn tụ gia đình

Diện di cư đặc biệt

Diện tay nghề

Nhiều người thường lầm tưởng rằng nếu không phải người lao động có đủ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp hoặc là sinh viên thì không thể nhập cư sang Úc. Điều này hoàn toàn không chính xác. Theo thông tin được cập nhật mới nhất thì sau ngày 01/7/2015, chính phủ Úc sẽ có 3 thay đổi quan trọng sẽ được áp dụng sau đây:

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ Sát hạch tay nghề (Skills Assessment) tối đa là 3 năm (KHÔNG áp dụng cho visa 457)

Danh sách ngành nghề ưu tiên SOL và CSOL thêm một số ngành mới. (cập nhật ngày 31/7/2015)

Tin tốt cho các đầu bếp và học viên ngành đầu bếp thương mại (Commercial Cookery)

Trong danh sách ngành nghề năm 2015 này, chú ý nhất là các khối ngành Kỹ thuật, Y khoa, Giáo dục – Công tác xã hội là đảm bảo nhất vì luôn nằm trong danh sách khuyến khích và lực lượng lao động các ngành này luôn luôn thiếu tại Úc. Từ ngày 1/7/2015, các ngành nghề sau sẽ được thêm vào danh sách Ngành nghề ưu tiên SOL (Skilled Occupations List):

Đâu bếp (Chef)

Thợ nề (Bricklayer)

Thợ lát tường và sàn (Wall and Floor Tiler)

* Còn với danh sách CSOL: Danh sách Ngành nghề ưu tiên CSOL (Consolidated Sponsored Occupations List) các ngành nghề sau sẽ được thêm vào:

Chuyên gia thuỷ địa chất (Hydrogeologist)

Chuyên gia Sinh lý học thể dục/thể chất (Exercise Physiologist)

Giáo dục Mầm non lọt TOP ngành “HOT” với cơ hội định cư rất cao tại Úc và mức thu nhập lên đến 65,000 đô Úc Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc mầm non, tiểu học trong khoảng 3 – 5 năm tới sẽ luôn phát triển cao hơn tỷ lệ trung bình của các ngành khác, do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24% mỗi năm và Chính phủ liên bang quyết định tăng tỷ lệ giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học. Theo bộ giáo dục Úc, lao động và quan hệ việc làm (Employment and Workplace Relations – DEEWR), hiện tại ở Úc thì việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em đang có nhu cầu rất cao trên toàn quốc, đặc biệt là việc giáo dục và chăm sóc cho trẻ mầm non. Việc thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ mầm non đang liên tục diễn ra và trong tương lại vẫn còn tiếp diễn. Một sự thay đổi mạnh trong chính sách của Úc 2012, tỷ lệ nhân viên chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi sẽ giảm xuống là 1:4-1:5 (nghĩa là 1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ) và đối với trẻ trong các lớp mầm non thì tỷ lệ này đã giảm xuống là 1:11-1:15(tức là tối đa 1 giáo viên chỉ được chăm sóc tối đa 15 cháu). Thêm vào đó, năm 2014, Úc đã thay đổi yêu cầu về trình độ đối với nhân viên chăm sóc trẻ mầm non là chứng chỉ III (Certificate III). Điều này lại càng làm cho tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực này tăng cao. Một lý do nữa dẫn đến nhu cầu lao động trong lĩnh vực này tăng cao vì số lương người nhập cư dẫn đến kéo theo gia đình họ nhập cư vào Úc ngày càng tăng. Hằng năm, tỷ lệ nhập cư vào Úc theo diện gia đình chiếm tới 32%, trong đó có khoảng 6% là trẻ em trong số khoảng 200.000 người nhập cư. Tại Úc, 50% phụ nữ trong lực lượng lao động có một trẻ nhỏ dưới 5 tuổi (16,2% là làm full – time, 34,8% là làm part-time). Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em và có khoảng hơn 400.000 trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 tuổi đến các trường mầm non. Điều này cho thấy lượng cung về lao động trong ngành rất cao. Bảng nhu cầu việc làm của giáo dục mầm non tại Úc trong các năm

(Source: ABS 2013 Survey of Education and Work (SEW): 2003-2018)

Tỉ lệ % trình độ đào tạo làm việc trong ngành giáo dục mầm non tại Úc

(Source: ABS 2013 Survey of Education and Work (SEW))

Dưới đây là bảng thu nhập tại một số khu vực trong những vị trí khác nhau của ngành Giáo dục Mầm non (Early Childhood Teacher Salaries / Wages in 2015)

Trong lĩnh vực ngành nghề này, du học sinh Việt có thể chọn chương trình Cử nhân Giáo dục (Mầm non, Tiểu học) với thời gian đào tạo 4 năm tại hầu hết các trường đại học của Úc hoặc chương trình Cao đẳng Giáo dục Mầm non (2 năm). Với những ngành “HOT” nhưng ‘nhạy cảm” làm sao để xin visa thành công? Với những quan điểm của chính phủ về đảm bảo chất lượng giáo dục và chính sách thị thực nhiều ưu đãi, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội thuận lợi về học tập, làm việc và định cư tại Úc. Tuy nhiên, để có thể xin visa thành công và xây dựng sự nghiệp vững chắc tại Úc, du học sinh cần được tư vấn hướng nghiệp đầy đủ để chuẩn bị cho mình một lộ trình Du học – Việc làm – Định cư toàn diện và hợp lý căn cứ trên điều kiện đặc thù của bản thân. Đặc biệt, du học sinh cần phải làm sáng tỏ các câu hỏi sau: – Hướng nghiệp: Các chương trình định cư của Úc thế nào? Các ngành nghề nào cần lao động quốc tế cao tại Úc? Ngành nghề nào phù hợp với bản thân mình? Chính sách này sẽ được điều chỉnh thế nào trong tương lai? – Lựa chọn cơ sở đào tạo: Chương trình học nào, tại đâu phù hợp với bản thân mình? – Chuẩn bị hồ sơ xin visa: Cần giải pháp nào để chứng minh được rõ ràng mục đích du học thực sự và khả năng tài chính? Thang điểm định cư tại Úc và quy trình xét hồ sơ định cư diện tay nghề Theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc, bạn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề thay vì 65 điểm như trước đây. Việc tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn vô cùng minh bạch và khách quan, điểm thưởng dành cho các kỹ năng và các đóng góp của bạn cho đất nước Úc được xem là rất quan trọng. * Đối tượng áp dụng: – Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc – Thuộc diện visa tạm trú “Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học. – Thuộc diện visa tạm trú “Post – Study – Work Visa” 2 năm đến 4 năm. – Thuộc diện visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) Trade Skills Training (subclass 471) visa. Nộp hồ sơ du học Úc tại Công ty Du học Toàn cầu chúng tôi , sinh viên nhận được nhiều ưu đãi như: – Miễn phí xin học bổng – Miễn phí tư vấn du học Úc, định cư tại Úc – Miễn phí hướng dẫn chứng minh tài chính – Miễn phí luyện phỏng vấn Visa du học Úc – Sắp xếp nhà ở và đón sân bay Công ty Du học Toàn cầu chúng tôi là công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại chúng tôi , sinh viên không chỉ được tư vấn học bổng du học Úc miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Úc chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Úc miễn phí với tỷ lệ thành công cao. Với 10 năm hoạt động, hiện chúng tôi là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Mỹ, New Zealand, Úc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, ….. chúng tôi tự hào là Công ty Tư vấn du học và luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. chúng tôi chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân… Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Du Học Nghề Hàn Quốc Bao Gồm Những Ngành Gì? / 2023

Hàn Quốc đã từ lâu được mệnh danh là thiên đường của du học. Không chỉ đơn giản là có một nền giáo dục phát triển bậc nhất tại Châu Á mà còn vì rất nhiều lý do khác, có thể kể đến là: đất nước có nền kinh tế phát triển, môi trường sống tích cực, có nhiều giá trị văn hóa và lịch sử lâu đời,..

Tất cả các lý do trên biến Hàn Quốc thành một sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn đi du học ở Đông Nam Á. Hàn Quốc là cái nôi đào tạo ra lượng nhân lực chất lượng cao của rất nhiều ngành nghề khác nhau. Giá trị các chứng chỉ được đào tạo tại những ngôi trường ở Hàn Quốc có hiệu lực trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn đang phân trong việc lựa chọn một ngành nghề cho bản thân thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì nhé.

1. Ngành công nghệ thông tin Nên du học nghề Hàn Quốc ngành gì? 2. Ngành cơ khí

Một trong những ngành nghề “hot” nhất thể kỉ 21 chính là ngành công nghệ thông tin. Với sự bùng nổ của công nghệ hiện đại, nhân lực chất lượng cao của ngành công nghệ thông tin có một nhu cầu rất lớn. Được đào tạo công nghệ thông tin, bạn sẽ có thể làm việc ở rất nhiều vị trí của đa số các công ty, có thể kể đến là: lập trình viên, quản lý hệ thống mạng, quản trị hệ cơ sở dữ liệu,… Các vị trí làm việc sẽ do chuyên ngành bạn lựa chọn và còn sở thích của bạn nữa.

Hàn Quốc là đất nước cung cấp lượng lớn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin cho toàn Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Tỉ lệ du học sinh Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc để học ngành công nghệ thông tin rất cao. Các bạn du học sinh sau khi hoàn tất quá trình đạo tạo có thể về làm việc trong nước hoặc xin vào các công ty công nghệ ngay tại Hàn Quốc.

Ngành nghề nên học tại Hàn Quốc

3. Ngành điện – điện tử

Ngành cơ khí là một trong những ngành mà tại Hàn Quốc có một chất lượng đào tạo rất cao. Nhiều các ngôi trường tại Hàn Quốc đào tạo chuyên sâu các ngành về cơ khí và cung cấp nhân lực cho nhiều công ty ngay khi sinh viên ra trường.

Ngoài cơ hội việc làm cao thì còn một sự ưu đãi rất lớn khi bạn là du học sinh ngành cơ khí đó chính là bạn sẽ được cấp Visa E7 sau khi hoàn thành khóa học. Visa E7 dành cho các bạn là lao động có chất lượng tay nghề cao trong ngành, với Visa này bạn sẽ rất dễ dàng xin việc tại Hàn Quốc đấy.

Nghề nên học tại Hàn Quốc?

4. Ngành làm đẹp

Một ngành nghề chưa bao giờ giảm bớt độ hấp dẫn của nó chính là ngành điện – điện tử. Theo học ngành nghề này bạn có thể làm việc ở rất nhiều các vị trí, công ty khác nhau. Những công ty điện lực quốc gia, công ty sản xuất linh kiện điện tử, công ty sản xuất gia dụng,.. tất cả đều cần có một đội ngũ nhân lực ngành điện – diện tử.

Tại Hàn quốc ngành điện – điện tử được sự chú trọng phát triển rất nhiều từ các trường đại học. Những chương trình đào tạo tại Hàn Quốc đề cao tính thực tiễn rất nhiều nên bạn sẽ được hỗ trợ thực tập từ phía nhà trường. Khi ra trường không những có được lượng kiến thức lớn mà bạn còn đã tích lũy được cho mình nhiều các kinh nghiệm làm việc.

Du học sinh tại Hàn Quốc

Ngành làm đẹp hay còn gọi là ngành thẫm mĩ đang dần phát triển tại Việt Nam với việc rất nhiều trung tâm thẫm mĩ, spa xuất hiện. Cùng với đó là yêu cầu lượng nhân lực lớn. Thế nhưng tại Việt Nam có rất ít nơi đào tạo ngành thẫm mĩ một cách chuyên sâu và chất lượng cao.

Tags: du học nghề hàn quốc ngành nào, có nên đi du học nghề hàn quốc không, du học nghề hàn quốc ngành du lịch, du học nghề hàn quốc uy tín, du học nghề hàn quốc gồm những nghề gì, các ngành du học nghề hàn quốc, điều kiện du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc chi phí bao nhiêu

Khác với Việt Nam thì Hàn Quốc từ lâu đã rất phát triển về ngành làm đẹp, có thể nói là xếp đầu tại khu vực Đông Nam Á. Nhắc đến làm đẹp thì không nơi nào được nói đến nhiều như Hàn Quốc. Đất nước này sở hữu số lượng các trung tâm thẫm mĩ, spa rất lớn, cùng với đó là một hệ thống đào tạo ngành thẫm mĩ chất lượng cao. Không chỉ cơ hội việc làm cao khi về làm việc trong nước mà bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên lâu dài tại các hệ thống làm đẹp ở Hàn Quốc với mức thu nhập rất cao.

Lớp học trang điểm

Những Ngành Nghề Dễ Định Cư Nước Ngoài Nhất 2022 / 2023

Hiện các nước có chính sách khuyến khích định cư gồm có: Úc, New Zealand, Canada. Các nước không khuyến khích nhưng có thể định cư khi tìm được việc làm: Anh, Mỹ, Hà Lan, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Ý, Đức, Pháp, Phần Lan, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia…

Ở các nước có chính sách khuyến khích định cư sẽ có những chính sách tính điểm định cư riêng như: Úc và New Zealand có hệ thống tính điểm định cư rõ ràng, dựa trên các yếu tố cụ thể như:

Canada có chính sách định cư theo bang căn cứ dựa vào:

Đối với các nước châu Âu, điều kiện định cư nhìn chung khá khắt khe và khó khăn. Tuy nhiên, với những bạn đã tốt nghiệp các chương trình học ở các trường tại các nước nêu trên sẽ được xem xét. Nếu có năng lực có thể được ở lại làm việc và định cư Châu Âu dài lâu.

Còn đối với diện định cư tay nghề như một số ngành sửa chữa điện nước, công nhân, nông nghiệp… thì cần dựa vào c hứng minh có bằng cấp, c hứng minh năng lực. Và hoặc đ ã được ít nhất 1 công ty mời làm việc…

Các ngành nghề luôn nằm trong danh sách ưu tiên định cư

Có một số loại ngành nghề ưu tiên định cư ở nước ngoài. Luôn tuyển dụng và cần nhân lực lớn có thể kể đến:

Công nghệ thông tin: Máy tính, Khoa học dữ liệu, Hệ thống thông tin kinh doanh, Công nghệ phần mềm, Thiết kế và phát triển web, …

Kỹ thuật: Xây dựng, Kiến trúc, Điện – Điện tử, Cơ điện tử, Viễn thông, Kỹ thuật chế tạo máy, …

Y – Dược: Y khoa và khoa học sức khỏe, Giải phẫu, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Y học chuyên ngành, Thính học, Vật lý trị liệu, Dược, …

Nông nghiệp

Giáo dục và giảng dạy tiếng Anh: Giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, TESOL…

Kinh doanh: Kế toán, Quản trị rủi ro, thống kê, ẩm thực,…

Khoa học xã hội và nhân văn: Tâm lý học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ, Xã hội học, Lịch sử, Nhân chủng học, …

Khoa học: Thiên văn học, Vật lý thiên văn, Sinh học, Khí hậu, Hóa học và khoa học phân tử, Địa chất, Môi trường, Khoa học Trái đất,…

Nghệ thuật: Âm nhạc, Nghệ thuật biểu diễn, Thời trang, Thiết kế,…

Luật: Juris Doctor, Dân sự, Hình sự, Quốc tế, Luật Môi trường, Luật Hành chính,…

Những ngành nghề dễ định cư tại Úc

Nhân viên cộng đồng

Nhân viên cộng đồng hay còn gọi là Social workers. Là những lao động cần thiết để trợ giúp những cá nhân, gia đình, tổ chức cần được giúp đỡ trong cộng đồng Úc. Hiện ngành này đang thiếu nhân lực vì nhu cầu cần đáp ứng luôn cao và là một trong các ngành nghề được Úc ưu tiên định cư. Nếu tốt nghiệp chuyên ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội được định cư theo diện nghề nghiệp dưới nhiều dạng VISA.

Sau định cư bạn hoàn toàn có thể tìm được việc toàn thời gian chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ra trường. Thậm chí là tìm được việc trước khi ra trường nhờ chương trình thực tập thuộc các khóa học này.

Y tá

Ở Úc, Y tá là lực lượng ngành nghề thiếu nhân lực nhất nên là ngành được ưu tiên định cư ở Úc. Ngành này được giảng dạy và đào tạo tại hầu hết các trường cao đẳng, đại học với nhiều học bổng để khuyến khích sinh viên nhập học.

Theo thống kê trung bình trong những năm gần đây thiếu khoảng 28% nguồn nhân lực cho ngành dù sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá đã và đang tăng trong những năm trở lại. Một điểm nổi bật là 79.3% sinh viên tốt nghiệp ngành này tìm được việc làm toàn thời gian sau ra trường.

Nông nghiệp

Nền nông nghiệp ở Úc hầu như luôn trong tình trạng thiếu nhân lực khoảng 55% thiếu. Nhu cầu đối với ngành nghề này đang ngày càng tăng nhờ sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động nông nghiệp tại nước Úc.

Yêu cầu đối với ngành phải có bằng Đại học nông nghiệp trở lên với số lượng lớn những sinh viên tốt nghiệp ngành học định cư Úc này đều có thể tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường.

Kỹ sư

Tại Úc, các chuyên ngành học kỹ sư như: Điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, hóa học, máy tính, mỏ, xây dựng… được đào tạo tại hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc. Là ngành luôn nằm trong Danh sách ngành nghề nhập cư Úc

Mỗi năm theo thống kê vẫn thiếu khoảng 49% nhân lực cho ngành này. Vì thế chứng tỏ việc định cư tại Úc và cơ hội kiếm việc làm đang ngày càng tăng cao hơn. Nhất là các bạn sinh viên đang học tại Úc.

Chăm sóc trẻ

Chăm sóc trẻ em (Child Care) luôn luôn nằm trong Danh sách chiến lược ngắn hạn và dài hạn các nghề được định cư tại Úc. Theo số liệu từ Bộ Công Việc và Doanh Nghiệp Nhỏ Úc, năm 2018, chỉ có 68% các vị trí trống trong ngành này được lấp đầy.

Trong khi nhu cầu cần thiết tuyển dụng cho ngành này càng ngày càng tăng. Chính vì vậy, theo học ngành học này luôn là một trong những lựa chọn an toàn và có nhiều cơ hội lớn cho việc định cư tại Úc với ngành này.

Những ngành nghề dễ định cư tại New Zealand

Công nhân thiết bị điện

Ngành này tại New Zealand luôn thiếu nhân lực bởi ít người theo học và đào tạo. Chính vì thế dẫn đến cơ hội việc làm của bạn trong ngành nghề này sẽ được mở rộng lên mức cao nhất. Chính phủ đang tích khuyến khích các kỹ sư thiết bị điện tử có tay nghề lao động từ nước ngoài sang làm việc tại New Zealand và nâng cao cơ hội định cư.

Chuyên viên thiết kế kỹ thuật điện tử

Điện tử và điện nói chung ngành cần thiết không chỉ ở New Zealand, nó cần có ở hầu hết các lĩnh vực, nhà cửa… Đặc biệt là những công ty điện tử luôn cần một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Vì vậy cơ hội phát triển việc làm cũng như định cư tại New Zealand của ngành nghề này là rất lớn.

Chuyên viên thiết kế kỹ thuật cơ khí

Nhu cầu ngành này tại New Zealand cực cao và cần thiết đáp ứng cho các nhà sản xuất thiết bị và máy móc công nghiệp, nhà sản xuất thiết bị trong nước, công ty kỹ thuật ô tô, đường sắt và máy bay, công ty phát điện, lực lượng Quốc phòng…

Thợ làm bánh

New Zealand luôn đi đầu trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch. Chính vì thế mà ở đây họ cần nguồn nhân lực tay nghề cao trong lĩnh vực ăn uống, nhất là làm bánh. Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở New Zealand phát triển nhánh nhỏ trong nền công nghiệp Nhà hàng Khách sạn này mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng theo đuổi.

Những ngành dễ định cư tại Canada

Công nghệ thông tin

Đầu bếp

Canada là nước luôn thu hút khách du lịch kéo về hàng năm rất đông tạo điều kiện cho phát triển các chuỗi nhà hàng, khách sạn. Vì thế mà nghề Đầu bếp cũng được yêu cầu và nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Là ngành luôn nằm trong top các ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Canada. Vì thế nếu mong muốn kiếm được việc làm và tăng cơ hội định cư thì đầu bếp là lựa chọn không tồi.

Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng ở các nước phát triển là nhóm ngành thiếu nhân lực trầm trọng nhất là tại Canada rất được ưu tiên định cư bởi sự già hóa dân số. Ước tính Canada sẽ thiếu 60.000 Y tá vào năm 2020 và nước này luôn trong tình trạng thiếu hụt lớn. Vì thế nếu theo đuổi ngành này thì cơ hội khuyến khích định cư cao.

Quản lý chuỗi cung ứng Logistics

Lực lượng lao động ngành cung ứng Logistics được coi là quan trọng đối với chiến lược đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lĩnh vực Logistics. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất rộng mở với sinh viên. Chỉ cần bạn là người có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc thì cơ hội việc làm và định cư là rất lớn tại Canada.

Tài xế xe tải

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng quốc gia sẽ thiếu 27.000 tài xế chở hàng trong những năm tới. Vì tài xế xe tải được yêu cầu ở hầu khắp mọi nơi tại Canada và thậm chí đạt gần mức ưu tiên cao nhất trên danh sách ở British Columbia về tìm kiếm việc làm. Đây là một công việc đơn giản để bắt đầu định cư Canada mà không cần đào tạo phức tạp.

Thợ điện

Canada đang trong tình trạng khát nhân lực ngành điện. Nhân lực trong ngành không thể đủ số lượng để lấp đầy các vị trí trống. Thợ điện hiện đại đặc biệt cần thiết, nhất là những người làm việc trong khu vực lắp ráp. Lựa chọn ngành này, bạn sẽ được ưu tiên định cư lâu dài tại Canada theo diện tay nghề.

Bác sĩ thú y

Có thể nói, để định cư tại nước ngoài là điều không phải quá khó khăn. Vấn đề là bạn nên chọn đúng ngành nghề dễ định cư và đúng quốc gia đang có nhu cầu cao tuyển dụng các lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Ngoài kinh nghiệm, bằng cấp thì năng lực cũng luôn là điều kiện tiên quyết để bạn được giữ lại làm việc và tăng cơ hội định cư tại nước ngoài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Ngành Nghề “Hot” Với Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cao Tại Úc / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!