Xu Hướng 12/2023 # Những Lưu Ý Khi Cho Con Du Học Úc Từ Lớp 5 # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Khi Cho Con Du Học Úc Từ Lớp 5 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tại sao lại chọn Úc cho con du học từ lớp 5?

– Chất lượng dạy và học tốt, mà đặc biệt là bang Victoria.

– Bằng cấp ở Úc giống như một niềm tự hào và giống như giấy thông hành cho các bạn tiến lên các bậc học cao hơn và dĩ nhiên là bằng cấp ở Úc được công nhận ở nhiều nước trên thế giới. Như vậy, đây chính là cơ hội tốt nhất cho những bé dự định sang Úc học từ nhỏ.

– Chương trình Tiếng Anh ở những trường Tiểu học hay Trung học phổ thông đều có chất lượng tốt, các bạn du học sinh sẽ được cọ xát và có môi trường để thực hành.

– Chính phủ Úc có nhiều chương trình hỗ trợ du học sinh trong suốt thời gian học tập ở Úc.

– Trường học ở đây luôn luôn giữ mối liên hệ giữa du học sinh và gia đình.

– Úc là đất nước dễ sống, không khí trong lành, dễ chịu, môi trường lại sạch sẽ… du học sinh ở khắp nơi đến đây học tập mà không phải băn khoăn nhiều đến vấn đề sức khỏe.

2. Du học sinh lớp 5 tại Úc cần lưu ý những vấn đề gì?

Đối với những du học sinh dưới 18 tuổi có thể đi chung với người bảo hộ là cha hoặc mẹ, tuy nhiên người giám hộ cho du học sinh không được phép làm thêm bất cứ một việc gì trong suốt quá trình du học sinh học tập ở Úc.

Nhưng trước khi nộp đơn du học phải chứng minh cho tổng lãnh sự biết được gia đình có đủ khả năng tài chính chi trả cho du học sinh, trường hợp đi chung với người bảo hộ thì phải chứng minh được tài chính cho cả du học sinh và người giám hộ trong suốt thời gian học ở Úc. Mức chứng minh này có thể dao động từ 35.000-55.000 đôla Úc.

Nhưng có một lưu ý quan trọng nữa, đó là du sinh và người giám hộ phải có sức khỏe tốt. Nếu như một trong hai mắc những bệnh truyền nhiễm thì chắc chắn không được cấp visa giám hộ 580. Còn trường hợp khi xét nghiệm có những dấu hiệu men gan và nồng độ vi rút ổn định thì vẫn được cấp visa bình thường.

3. Chương trình du học Úc từ lớp 5

Những học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 được đào tạo theo chương trình then chốt toàn diện và chương trình đào tạo này được biên soạn để đem lại những định hướng đến cơ hội và sự lựa chọn để cho các bạn du học sinh xác định được sở thích và định hướng của mình để phát triển trong tương lại.

Chương trình học ở Úc luôn luôn gắn liền với những hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội để du học sinh phát huy hết những khả năng và bồi dưỡng kỹ năng của mình, giúp cho các bạn du học sinh mạnh dạn và học hỏi những điều mới lạ ở đất nước bạn, từ đó có những bước tiến xa hơn ở các bậc học cao hơn.

Nếu như những phụ huynh nào đang có dự định đưa con mình đi du học thì đây có thể là một cơ hội tốt nhất, có những phụ huynh đang phân vân không biết nên chọn trường học nào cho con mình thì có thể nghĩ ngay đến bang Victoria, bởi vì nơi đây có một nền giáo dục cực kỳ cao và số lượng du học sinh đến đây đông cho nên đây cũng chính là nơi mà phụ huynh cần xem xét kỹ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Những Lưu Ý Khi Chuyển Tiền Du Học Sang Úc Cho Con

Nhiều người chọn chuyển tiền sang Australia qua môi giới vô tình dính vào đường dây tội phạm mà không hề hay biết.

Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (AUSTRAC) đã đưa ra một khái niệm gọi là “cuckoo smurfing” để mô tả hoạt động mà các tổ chức tội phạm đưa tiền vào hệ thống ngân hàng bằng cách tráo đổi các khoản tiền hợp pháp của nạn nhân mà không bị nghi ngờ. Cách thức hoạt động của đường dây tội phạm này như sau:

Đầu tiên, một khách hàng ở Việt Nam gửi tiền hợp pháp cho một dịch vụ chuyển tiền không chính thống, nhờ chuyển vào tài khoản ngân hàng của con đang du học ở Úc . Tuy nhiên, khách hàng đó không hề biết rằng, dịch vụ chuyển tiền đó là thành viên của một tổ chức tội phạm có phạm vi hoạt động giữa 2 nước.

Sau đó, tên tội phạm ở Úc nộp những khoản tiền mặt có nguồn gốc từ các tổ chức tội phạm vào tài khoản ngân hàng của người con. Tiền mặt thường được nộp bằng số tiền nhỏ dưới ngưỡng phải báo cáo giao dịch (dưới 10.000 USD) để tránh bị phát hiện. Sau khi kiểm tra số dư tài khoản, khách hàng tin rằng việc chuyển tiền ra nước ngoài đã được hoàn thành hợp pháp.

Tuy nhiên, tên tội phạm ở Úc đi du lịch ra nước ngoài và sử dụng số tiền hợp pháp được người khách hàng Việt Nam gửi cho dịch vụ chuyển tiền đen. Số tiền bất hợp pháp bây giờ đã được rửa sạch thành công – người phạm tội không mất gì ngoài một khoản tiền hoa hồng nhỏ cho người rửa tiền giúp họ.

Hậu quả khi dính líu đến các tổ chức tội phạm Ủy viên cảnh sát liên bang có thể áp dụng lệnh cấm đối với tài sản mà họ nghi ngờ rằng nó là tài sản thu được của một “hành vi phạm tội có thể bị truy tố” (có hay không nhận dạng của người đã phạm tội). Trường hợp tài sản bị tịch thu cho Nhà nước, nó sẽ không bồi thường cho chủ sở hữu tài sản. Nếu dính líu đến đường dây tội phạm tùy mức độ, Visa của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền sang Úc Đảm bảo rằng đơn vị chuyển tiền được cấp phép ở nước ngoài để tham gia vào các dịch vụ chuyển tiền

– Yêu cầu biên nhận, giấy tờ từ đơn vị chuyển tiền bởi vì, kinh nghiệm cho thấy, đơn vị chuyển tiền có vấn đề thường rất ngại cung cấp biên lai và hợp đồng trao đổi

– Yêu cầu đơn vị chuyển tiền ở nước ngoài cho biết cách thức nộp tiền vào tài khoản ngân hàng Úc (chuyển khoản (EFT) hoặc tiền mặt)

– Tìm kiếm, nếu có thể, để tiền gửi vào tài khoản Úc theo cách chuyển khoản

– Yêu cầu mỗi khoản tiền gửi (cho dù là EFT hoặc tiền mặt) phải tối thiểu là 10.000 USD, để đảm bảo rằng không có giao dịch là dưới ngưỡng

– Rà soát các bản sao kê ngân hàng của các tài khoản ở Úc khi nhận tiền để xác định cách thức gửi tiền và đảm bảo rằng không có “cơ cấu”

– Rút tiền từ tài khoản ngân hàng mà tiền gửi đã được nộp vào thường xuyên và đặt các khoản tiền đó vào một tài khoản lưu giữ khác – có thể là một tài khoản lãi suất cao hơn

Những Lưu Ý Khi Cho Con Du Học Mỹ Cấp 2

Đối với rất nhiều bạn trẻ thì việc đi du học Mỹ đã không còn gì xa lạ nữa. Tuy nhiên, việc du học cấp 2 tại Mỹ được xem như một trong những lựa chọn được cân nhắc khá nhiều khi nhắc đến. Bất cứ một sự việc nào luôn có hai mặt lợi và hại song hành. Do đó, khi con bạn du học sớm thì con bạn sẽ được tiếp cận một nền giáo dục tiên tiến song cũng có nhiều khó khăn đi kèm.

Chi phí đắt đỏ là một trong những lý do phụ huynh nên cân nhắc việc chọn du học cấp 2 tại Mỹ cho con em mình

Việc cho con du học Mỹ từ cấp 1 hay cấp 2 đều là sự lựa chọn có đầu tư của các bậc làm cha làm mẹ. Họ phải chi một số tiền lớn gấp ba, bốn lần so với học ở tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa trước khi suy xét có nên cho con du học cấp 2 tại Mỹ hay không thì gia đình phải cân nhắc nhiều đến gánh nặng kinh tế mà lựa chọn này mang đến.

Không phải bất kỳ gia đình nào cũng đủ tiền nuôi con du học cấp 2 tại Mỹ. Với một số cha mẹ thời @ ngày nay, thì thay vì cho con ra nước ngoài du học vào lứa tuổi này, họ đã cho con học ở các trường quốc tế trong nước. Các ngôi trường này có chi phí không quá đắt đỏ mà vẫn đáp ứng được chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tân tiến. Nếu bạn không có đủ kinh phí mà vẫn ép con du học cấp 2 tại Mỹ thì chỉ có thể “tiền mất, tật mang” mà thôi.Khả năng tự lập và bản lĩnh còn kém

Ở độ tuổi này, đa phần các em học sinh vẫn chưa đủ bản lĩnh để đứng vững trước mọi cám dỗ. Tại Mỹ có hàng ngàn các club ban đêm và những hội nhóm xấu về các chất gây nghiện, ma túy đá hay cờ bạc. Nếu trong độ tuổi thanh thiếu niên này mà không có sự kèm cặp của ba mẹ thì rất dễ hư hỏng. Do đó các bậc phụ huynh phải cân nhắc thật kỹ vì đây là sự lựa chọn 50/50. Nếu trẻ có thể tự định hướng, vượt qua được cám dỗ xung quanh, tự lập và có kỹ năng sống thì đó là một tin đáng mừng.

Nhưng nếu ngược lại thì sao? Khi trẻ bị nhiễm các thói hư tật xấu hoặc không thể tự chăm sóc cho bản thân thì bạn sẽ phải hối hận cả đời. Không phải vô cớ mà các quốc gia như Mỹ, Canada, Đức,…đề quy định rõ ràng trong luật là trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được đi du học khi có người giám hộ bên cạnh.

Trẻ em nên có một bản lĩnh nhất định và người giám hộ đáng tin khi đi du học cấp 2 tại Mỹ

Hãy tưởng tượng trẻ em cũng giống như con cá nhỏ vậy. Khi nó bị chuyển đột ngột từ môi trường nước này sang nước khác thì nó sẽ bị sốc nước gây đến tử vong. Vì nó chưa hề có quen với việc thay đổi môi trường xung quanh. Khi con bạn đang còn bé và chúng đang có rất nhiều bè bạn ở Việt Nam thì việc đến một nước Mỹ xa lạ, tiếng nói xa lạ, con người, văn hóa hoàn toàn khác biệt sẽ khiến bé bị tổn thương tâm lý.

Tổn thương tinh thần đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giai đoạn phát triển của bé. Đôi khi nó trở thành rào cản khiến bé e ngại tiếp xúc hoặc có tâm lý trốn tránh, chỉ thích chơi một mình. Nếu bạn muốn cón du học cấp 2 tại Mỹ thì hãy cho con làm quen với con người và đất nước này ngay từ khi con nhỏ để con có những sự hiểu biết nhất định về Mỹ và tâm sinh lý ổn định khi đi du học.

Du học cấp 2 tại Mỹ chỉ là một bước đệm cho tương lai nên đừng khiến con mình bị áp lực

Đa số cha mẹ Việt Nam hay có tính thích so sánh “con nhà người ta” với con mình. Mục đích của họ là mong muốn con cố gắng phấn đấu cho bằng bạn bằng bè chưa không phải trở thành áp lực lớn lao, nghĩa vụ, gánh nặng khi con mình đang tuổi cắp sách đến trường. Mỗi đứa trẻ đều có những khả năng khác nhau nên mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Do đó, nếu muốn cho con đi du học cấp 2 tại Mỹ, thì bạn phải xác định ngay từ đầu đừng quá kỳ vọng con mình sẽ xuất sắc sau này theo cách mà mình nghĩ. Dù sao thì du học sớm cũng là một loại kỳ vọng, kỳ thác lòng tin vào con cái. Nhưng hãy để con được du học cấp 2 tại Mỹ theo đúng ngành nghề mà con thích chưa không phải chỉ vì sự lựa chọn đơn phương từ cha mẹ.

Những lý do mà Usis Education vừa trình bày chắc hẳn sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn và cân nhắc về lựa chọn cho con đi du học cấp 2 tại Mỹ. Vì đây là dấu mốc đánh dấu cuộc đời của mỗi con người nên hãy để con mình tự lựa chọn. Bạn hãy trở thành một người định hướng đúng mực và lắng nghe sự lựa chọn của chính con cái mình.

Cho Con Lớp 9 Đi Du Học Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Hiện nay, các bạn học sinh có thể lựa chọn du học trung học phổ thông ở rất nhiều quốc gia. Tuy vậy, lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh vẫn là những cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Canada hay Úc. Bên cạnh đó, Singapore đang được nhiều cha mẹ cân nhắc vì chương trình học linh hoạt và văn hóa nhiều nét tương đồng với Việt Nam.

Cho con lớp 9 đi du học là xu hướng của nhiều phụ huynh Việt Nam hiện nay

Mỗi quốc gia có hệ thống giáo dục, các điều kiện học tập và sinh hoạt khác nhau. Lựa chọn điểm đến cho việc du học của con phụ thuộc nhiều vào mục đích, năng lực học tập cũng như khả năng tài chính của gia đinh.

Ưu điểm và hạn chế của việc cho con lớp 9 đi du học

Những học sinh đi du học từ lớp 9 nhìn chung tự lập, quyết đoán hơn trong cuộc sống. Thực tế, khi xa gia đình từ sớm, các em buộc phải học cách tự chăm lo cho bản thân và là môi trường lý tưởng để rèn luyện các ký năng mềm. Những bạn học sinh đi du học từ nhỏ thường rất linh hoạt, có khả năng thích nghi với nhiều môi trường và chịu được áp lực lớn.

Nhiều phụ huynh cũng lo sợ tình cảm gia đình bị mai một, con xa cách với bố mẹ vì thực tế các bạn có thời gian rất dài không ở cạnh gia đình. Một số phụ huynh có con đi du học cấp phổ thông cũng than phiền về việc con “lạnh nhạt” với bố mẹ, anh chị em. Các học sinh ở độ tuổi còn nhỏ đã sang sinh sống ở nước ngoài có nguy cơ bị mất dần tính cách, đặc điểm của người Việt Nam. Sự quốc tế hóa tất yếu của quá trình sinh sống lâu tại nước ngoài thường khiến phụ huynh lo lắng.

Lời khuyên cho phụ huynh khi cho con đi du học từ lớp 9

Không phải bất cứ học sinh nào cũng phù hợp với việc đi du học từ lớp 9. Trước khi quyết định đi du học, phụ huynh cần xem xét tâm lý, tính cách của con liệu có phù hợp với việc đi học tập tại nước ngoài ở tuổi vị thành niên hay con có thật sự mong muốn đi ra nước ngoài học tập không. Nếu học sinh thực sự không sẵn sàng cho việc đi du học, nên hoãn việc đi du học vài năm thay vì cứ bắt ép học sinh đi du học;

Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho con: Trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng vượt qua khủng hoảng …; chuẩn bị kiến thức về đặc điểm địa lý, dân cư, ẩm thực của nước sắp đến. Học sinh càng được chuẩn bị tốt, khả năng thích nghi, hòa nhập với cuộc sống mới càng nhanh.

Cho con lớp 9 đi du học cần lưu ý những điều gì?

Thực tế cho thấy, việc hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên thường không chưa được nhiều gia đình coi trọng. Không ít em chọn ngành nghề theo định hướng của gia đình, theo trào lưu mà không thực sự tìm hiểu kỹ, dẫn đến việc chọn sai ngành nghề, ảnh hưởng đến thành công cũng như lãng phí thời gian, tiền của của gia đình và xã hội.

May mắn là tại thời điểm hiện tại, việc hướng nghiệp dường như đang được chú trọng hơn. Hướng nghiệp giúp xác định điểm mạnh, điểm yếu của học sinh, từ đó đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách, khả năng và thiên hướng của từng em. Đây chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế lộ trình học tập của học sinh.

Cho Con Du Học Úc Lớp 10: Phụ Huynh Cần Lưu Ý Điều Gì?

Chuẩn bị tinh thần

Trước khi quyết định cho con du học Úc lớp 10 phụ huynh phải hiểu rằng thời gian tới mình không thể ở bên để chăm sóc, giúp đỡ con được nữa. Các con sẽ phải tự lập, đứng vững trước những cám dỗ để hình thành nhân cách. Ví dụ, ở các nước châu Âu, Úc, Mỹ,… trẻ cấp 2 cấp 3 thường phải tham gia các bữa tiệc để kết bạn và hòa nhập. Đây là văn hóa không có ở Việt Nam. Do đó, nếu con không được chuẩn bị tinh thần sẵn sàng sẽ dễ dẫn tới 2 hệ quả: một là các con sẽ ham vui, không làm chủ được bản thân, dễ bị lôi kéo; hai là con sẽ sợ hãi, lạ lẫm và khép mình lại rồi tối ngày vùi đầu vào sách vở.

Do đó, tốt nhất trước 6 tháng đến 1 năm trước khi lên đường du học Úc lớp 10 cha mẹ cần dành thời gian với con nhiều hơn. Hãy rèn cho bé cách tư duy độc lập, hiểu thấu để lường trước những hậu quả có thể xảy ra.

Với trường hợp nhận thấy con vẫn còn phụ thuộc cha mẹ, tính cách non nớt, yếu đuối hoặc dễ bốc đồng, dễ bị chi phối thì cha mẹ nên hoãn thời hạn du học Úc lớp 10 sau khoảng 1 năm.

Tham khảo lộ trình học tập

ở Úc, lớp 10 vẫn đang ở cấp trung học cơ sở sau khi học xong lớp 10 gia đình có 2 lựa chọn:

Học tiếp lên lớp 11 và 12 của bậc THPT

Học các khóa dạy nghề tùy theo định hướng nghề nghiệp

Ở lớp 10: các em học sinh quốc tế sẽ được làm quen với môi trường học tập, bạn bè mới. Ngoài ra, các em còn được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để nhanh chóng hòa nhập hơn. Phần lớn chương trình học tập trung vào kỹ năng, thực hành ngôn ngữ.

Lên lớp 12: các em sẽ được rèn cho thành thạo kỹ năng tự học – đây là công cụ quan trọng nhất để học tiếp lên bậc Đại học và cao hơn.

Làm gì khi con không theo kịp chương trình

Đây là điều không phải ai cũng mong muốn khi quyết định cho con du học Úc lớp 10. Cha mẹ cần tìm hiểu thật kỹ để đánh giá nguyên nhân khiến con không theo kịp là do đâu? Có thể do con thiếu kỹ năng như tiếng Anh, con bị sao nhãng vì môi trường mới mẻ, con lo sợ khi phải rời vòng tay cha mẹ,…

Với những em không theo kịp do thiếu kỹ năng cha mẹ nên đăng ký cho con vào các chương trình, khóa học dự bị. Chỉ khoảng 3-6 tháng là có thể giải quyết được vấn đề này.

Với những trường hợp con bị sao nhãng vì môi trường quá mới lạ hãy khuyến khích con tham gia hoạt động ở nhà trường nhiều hơn để làm quen. Dạy con cách quản lý thời gian, phân bổ thời gian nào dành cho việc học, thời gian nào dành cho vui chơi giải trí.

Với các con nhút nhát, chưa biết sống tự lập, lo sợ do phải rời xa vòng tay cha mẹ thì gia đình nên gửi gắm con cho người thân, bạn bè,… ở Úc. Hoặc nếu không có ai có thể hoãn thời gian du học Úc của con đợi đến khi con trưởng thành hơn.

Liên hệ

Để biết thêm thông tin về du học Úc và được tư vấn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, các em sinh viên hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Hotline +84 868 070 646

Website: http://www.tpcgroup.com.vn/

Fanpage: www.fb.com/tpcgrp

Du Học Canada Từ Lớp 11 Cần Lưu Ý Những Gì?

Du học Canada từ lớp 11 cần điều kiện gì?

Để du học Canada lớp 11, bạn không cần phải quá lo lắng vì Canada hiện đang rất thiếu hụt nhân sự, vì vậy chính phủ nước này luôn chú ý đến việc ban hành các chính sách hỗ trợ cũng tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh Canada có thể theo học.

Vậy, cụ thể những điều kiện du học Canada từ năm lớp 11 như thế nào?

1. Về học lực

Tùy từng trường và từng bang mà yêu cầu điểm số đầu vào sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, để có cơ hội trúng tuyển cao hơn, bạn nên chuẩn bị hồ sơ với bảng điểm trong năm lớp 9 lẫn lớp 10 đạt trung bình trên 6.5 tất cả các môn và một danh sách hoạt động ngoại khóa thật phong phú.

2. Điều kiện ngoại ngữ

Du học trung học phổ thông tại Canada không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ tiếng anh chuyên nghiệp (IELTS, TOEFL,…) như đại học. Nhưng sau khi nhập học, con bạn sẽ phải tham gia các cuộc kiểm tra anh văn và toán để phân loại xếp lớp. Đây là chính sách hỗ trợ rất lớn của Canada mang đến cho các du học sinh quốc tế.

Tuy nhiên, bạn cũng nên trang bị cho con một khả năng ngoại ngữ ổn định, trôi chảy để giao tiếp, hòa nhập cùng bạn bè và sẵn sàng để tiếp thu kiến thức mới một cách trọn vẹn.

3. Hồ sơ nhập học 4. Người giám hộ

Học sinh du học Canada từ lớp 11phải có người giám hộ. Theo đó, người này cần đáp ứng một số điều kiện sau: phải đủ 21 tuổi trở lên, có quốc tịch Canada và sinh sống gần trường nơi học sinh được giám hộ đang theo học. Đồng thời, người nắm giữ trọng trách này cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cho gia đình của học sinh tại Việt Nam.

Chi phí du học Canada lớp 11

Xét trên mặt bằng chung, học phí du học Canada lớp 11 “dễ thở” hơn rất nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc… Theo đó bạn sẽ chỉ phải chi khoảng 15.000 – 17.000USD/năm học phí cho bậc THPT.

Ngược lại, mức sống ở Canada khá cao. Tuy nhiên nó chẳng là gì nếu so sánh chi phí với chất lượng chương trình dạy học. Trung bình, sinh hoạt phí của một học sinh cấp 3 trung bình rơi vào khoảng 13.000 – 14.000 USD/năm.

Ngoài ra, mức chi phí này cũng sẽ có sự khác biệt tùy từng bang (các khu vực trung tâm như Toronto, Vancouver sẽ có chi phí cao hơn so với ở các vùng ngoại ô như Ottawa, Montréal, Calgary hay Edmonton).

Chương trình lớp 11

Khi đi du học Canada từ lớp 11, con bạn sẽ tiếp tục học tiếp chương trình của lớp 11 và 12 như học sinh bản xứ, sau đó hoàn thành đúng thời hạn y hệt tại Việt Nam. Mỗi năm học thường chỉ tích lũy được 8 tín chỉ và bạn phải lấy đủ 30 tín chỉ để đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Nếu theo học ở trường tư, việc này có thể linh động hơn nhưng nếu trong quá trình học, những bạn có học lực giỏi thì có thể xét tốt nghiệp chỉ sau 1 năm.

Còn nếu bạn vẫn muốn cho con du học Canada sau khi học xong lớp 11 thì số tín chỉ được công nhận chỉ có 4 – tức, tương đương với 1 học kỳ của năm lớp 11. Sau đó, con bạn vẫn phải học lại kỳ 2 của năm lớp 11 để tiếp tục tích lũy đủ tín chỉ theo quy định.

Với số lượng chỉ khoảng 10-15 trong một lớp, mỗi học sinh sẽ nhận được hỗ trợ và chăm sóc tận tình từ giáo viên và nhà trường. Ngoài ra, du học trung học Canada cũng giúp con bạn đến gần hơn với môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế và thi lấy các bằng cấp có giá trị như International Baccalaureate (IB) và Advanced Placement (AP).

Du học sinh lớp 11 có được làm thêm?

Mặc dù chính phủ Canada có rất nhiều chính sách hỗ trợ cũng như tạo điều kiện cho du học cấp 3 tại Canada nhưng theo quy định hiện hành, học sinh du học trung học phổ thông tại Canada không được phép đi làm thêm.

Đừng coi quy định này là một trở ngại bởi đây là chính sách này nhằm đảm bảo quyền lợi cho các du học sinh Canada chưa đủ 18 tuổi khỏi bị bóc lột sức lao động.

Chuẩn bị tâm lý

Mặc dù Canada là một quốc gia có chỉ số an toàn cao (62,42 – theo thống kê của tổ chức Numbeo) và xếp thứ 2 thế giới về chỉ số tiến bộ và phát triển xã hội nhưng du học trung học phổ thông tại Canada vẫn gặp phải những rào cản, khó khăn nhất định, ít nhất là trong tâm lý.

Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ có thể khiến con khó có thể kết bạn cũng như tiếp thu các bài giảng ở trên lớp. Vì vậy, mặc dù không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh nhưng bạn vẫn nên để con cố gắng trau dồi vốn tiếng anh của mình để không bị lạc lõng. Bên cạnh đó, việc sống xa nhà sẽ yêu cầu con phải biết tự lập vì không có ai bên cạnh. Việc chuẩn bị trước tâm lý sẽ giúp học sinh giảm đi phần nào cảm giác lạc lõng nơi xứ lạ.

Tuy nhiên, Trang hiểu bạn cần được giải đáp bằng những thông tin chính xác và thiết thực hơn. Vì vậy, hãy gởi câu hỏi cho Trang bằng cách Liên Hệ. Những thông tin được cung cấp bởi Trang – chuyên viên luật di trú Canada sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho con của mình.

Du học lớp 11 ở Canada và những câu hỏi hay gặp

Nếu em có ý định đi du học thì nên tập trung thi Ielts cho tốt, sẽ giúp ích nhiều cho việc học highschool và sau này khi em lên đại học.

Ba mẹ có thể đưa em sang nhưng sẽ chỉ đi theo diện visitor visa tức là sang chơi, không được phép đi làm.

Nếu em học highschool thì chưa đc đi làm, em phải đợi đến lúc học full time đại học hoặc cao đẳng sẽ được đi làm part time 20 tiếng/ tuần trong kỳ học chính (fall & winter/spring) và 40 tiếng/tuần cho kỳ hè nếu em không đi học.

Thông thường đi làm part time chỉ đủ tiền chi phí sinh hoạt, đỡ học phí thì hơi khó. Để tiết kiệm chi phí em có thể xem xét học highschool ở trường tư, một số trường có chương trình fast track/accelerate nên không mất tới 2 năm để học cả lớp 11 và 12.

Canada là nước nhập cư nên môi trường khá thân thiện, dễ hòa nhập.

2. Hiện tại em đang học lớp 11 và dự định hết năm nay em sẽ sang Canada du học. Em đang phân vân là sang đó em học tiếp 12 có tốt hơn là ở VN hoàn thành chương trình cấp 3 không ạ?

Học trung học thì trường không đòi bằng IELTS. Em chỉ cần chuẩn bị tiếng Anh đủ để theo học chương trình. Thứ hai là em đi du học lớp 12, nghĩa là em sẽ không có bằng tốt nghiệp trung học VN, và sẽ lấy bằng Canada. Để lấy bằng này, em sẽ cần lấy đủ số tín chỉ yêu cầu (có cho trừ một số tín chỉ do chuyển đổi từ môn học lớp 10, 11 ở VN). Thường thì lấy đủ số tín chỉ này sẽ mất cả hai năm (kể cả thời gian học dự bị tiếng Anh nếu kiểm tra đầu vào tiếng Anh của em chưa đủ).

Như vậy em mất khoảng hai năm mới có bằng, tương đương học lại lớp 11. Nên nếu em không muốn chậm một năm thì nên học hết lớp 12 ở VN. Đó là lý do vì sao các bạn đi học trung học sẽ đi muộn nhất là sang học lớp 11 chứ không phải 12.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Khi Cho Con Du Học Úc Từ Lớp 5 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!