Xu Hướng 12/2022 # Những Lưu Ý Du Học Sinh Cần Biết Về Chuyển Tiền Sinh Hoạt Phí / 2023 # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Những Lưu Ý Du Học Sinh Cần Biết Về Chuyển Tiền Sinh Hoạt Phí / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Du Học Sinh Cần Biết Về Chuyển Tiền Sinh Hoạt Phí / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sẵn sàng du học – Hiện nay, công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài, điều này khiến nhu cầu chuyển tiền quốc tế của các vị phụ huynh cho con đóng tiền học và sinh hoạt phí là không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục và hạn mức chuyển tiền.

1. Để chuyển tiền du học cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Khách hàng cần chuẩn bị đủ giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa còn hiệu lực của du học sinh, chứng từ chứng minh học phí, sinh hoạt phí…

Theo đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), hiện tại dịch vụ chuyển tiền cho du học sinh quốc tế đã trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên du học sinh hay phụ huynh cần chuẩn bị hồ sơ như sau để quá trình giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn.

– Hộ chiếu còn hiệu lực của du học sinh.

– Visa còn hiệu lực của du học sinh hoặc các giấy tờ tương đương visa của du học sinh còn hiệu lực.

– Chứng từ chứng minh mức học phí, sinh hoạt phí có tên du học sinh theo giấy thông báo của cơ sở đào tạo. Trường hợp cơ sở đào tạo không thông báo cụ thể mức sinh hoạt phí, phụ huynh phải cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh đang học tập ở cơ sở đào tạo nước ngoài và sẽ được chuyển theo hạn mức tùy quốc gia.

– Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người chuyển tiền và du học sinh.

2. Dịch vụ chuyển tiền nên lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều tổ chức nhận chuyển tiền quốc tế nhưng không phải tổ chức nào cũng hợp pháp và uy tín. Rất nhiều trường hợp phụ huynh vì không nắm rõ thông tin đã bị các tổ chức này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để tránh trường hợp này, các phụ huynh cần lưu ý lựa chọn các tổ chức hợp pháp (tốt nhất là các ngân hàng uy tín), có mạng lưới rộng khắp tiện cho cả việc gửi và nhận tiền, ngoài ra thủ tục và mức phí cũng là nhưng vẫn đề cần quan tâm.

3. Chia sẻ kinh nghiệm của du học sinh khi chuyển phí sinh hoạt

Những lưu ý khi chuyển sinh hoạt phí không gì đáng quý hơn những chia sẻ của các bạn du học sinh đã và đang du học. Các bạn sẽ đưa và những câu hỏi cực kỳ sát sườn mà các bạn du học sinh muốn gửi học phí mắc phải và các bạn sẽ nhận được những chia sẻ hữu ích dành cho bản thân mình.

Câu hỏi 1: “Cho mình hỏi bình thường các bạn chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí thường chuyển qua ngân hàng nào? Nên chuyển bằng hình thức nào là nhanh và chi phí rẻ nhất ạ?”

Các câu trả lời

– Ở Viêt Nam thì HSBC, còn ở UK thì cứ ngân hàng của truờng đang dùng mà gửi (nhớ làm theo chỉ dẫn).

Câu hỏi 2: “Chuyển tiền sinh hoạt phí từ VN sang UK ngoài ngân hàng thì cần những giấy tờ gì nhỉ? Có bắt buộc phải là ba mẹ chuyển không?“

– Không nhất thiết là ba mẹ. Có thể là chị em anh gì đó. Đem theo hộ khẩu hoac khai sinh của 2 người. Với giấy tờ việc học của mình.

– Bạn ra ngân hàng gửi vừa an tâm, bảo đảm vùa nhanh gọn. Mình khuyên bạn nên dùng ngân hàng mà hồi trước bạn chuyển học phí cho trường, vì đỡ mắc công giấy tờ hơn…

Câu hỏi 3: “Em đang tính chuyển tiền học và sinh hoạt phí sang UK trong 1 lần thôi để đỡ mất công bố mẹ gửi nhiều lần. Liệu em gửi 1 lúc hơn 10.000 bảng thì có sao không hay nên chia nhỏ rồi gửi ạ? Và nếu gửi thì nên gửi qua trung gian hay gửi qua ngân hàng ạ?“

– Gửi nhiều thế thì nên ra ngân hàng bạn ạ. Hôm trước mình gửi 15.000 bảng ở Vietcombank hết có 1 triệu 3 phí.

– Gửi qua trung gian thì lại không mất phí và được thêm bonus.

– Kinh nghiệm của mình là gửi qua ngân hàng, mặc dù bạn mất phí, không được bonus, nhưng phí không nhiều lại an toàn và không bị kiểm tra, cũng như không bị nghi là rửa tiền. Chuyển qua ngân hàng thường có reference rõ ràng là “sinh hoạt phí” hoặc “học phí”.

– Phí sẽ tính trên số tiền bạn chuyển, nên kinh nghiệm của mình là cầm 1 phần tiền mặt qua rồi tự đưa tiền mặt vào tài khoản ngân hàng. Số ngoại tệ bạn có thể đem xuất cảnh lớn nhất là 5000 USD khoảng £4000. Trước đây mình chuyển qua Viettinbank.

– Theo qui định của ngân hàng Việt Nam thì số tiền được gửi qua ngân hàng = tổng số tiền sinh hoạt phí ghi trên thẻ. Ví dụ: 1265×9 tháng nếu ở London. Bạn có thể gửi 1 hoặc nhiều lần không vấn đề. khi hết số tiền qui định họ sẽ không cho gửi nữa. Còn gửi nhiều lần hay 1 lần họ cũng chỉ hỏi thôi, không vấn đề. Tuỳ nhu cầu mà gửi, bản thân mình thích gửi ngân hàng.

Câu hỏi 4: “Mọi người cho em hỏi chính xác là theo quy định của ngân hàng nhà nước 1 năm gia đình dc gửi du học sinh bao nhiêu tiền sinh hoạt phí ạ? Có quy định đấy không ạ? Có phải là 5000/7000 đô không? Hay cái khoản đấy chỉ là khoản tiền được mang ra nước ngoài mà không cần khai báo?“

– Có thông báo sinh hoạt phí của trường thì gửi tối đa bằng số tiền trên thông báo. Nếu không có thì gửi khoảng $7,000 đến $10,000 một năm tùy ngân hàng. Bạn muốn gửi nhiều thì đến các ngân hàng khác nhau để gửi vì giữa các ngân hàng ko có hệ thống chung để theo dõi việc chuyển tiền của khách hàng và tất nhiên là cũng không báo cáo NHNN về việc cá nhân nào đã chuyển bao nhiêu tiền.

– Bạn có thể chuyển bao nhiên tiền qua ngân hàng thì tuỳ bạn nhưng phải chứng minh nguồn gốc số tiền và mục đích tiêu xài hợp lí.

Câu hỏi 5: “Chuyện về tiền sinh hoạt do bố mẹ từ VN gửi qua. Mình nên lập 1 tài khoản ngân hàng ở UK rồi bố mẹ mình gửi vào tài khoản đó, hay là làm dạng thẻ tín dụng có hạn ngạch từ VN và đem thẻ đó sang UK sử dụng, bố mẹ bên đây sẽ thanh toán khi mình xài hết hạn ngạch đó.“

– Hồi đi mình làm thế này:

1. Cầm theo một ít tiền mặt bằng Bảng Anh

2. Làm thẻ mẹ – con ở Việt Nam phòng trường hợp mới sang cần phải chi tiêu (khi đã hết tiền mặt và chưa lập được tài khoản bên Anh). Tuy nhiên thẻ này chỉ dùng khi cần thôi vì mình nhớ là bị mất phí cũng nhiều.

– Sang đây nhập học rồi xin trường thư đi mở thẻ bank ở UK. Bố mẹ cần gửi bảng sang thì có dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng lắm.

Câu hỏi 6: “Cả nhà ơi, cho em hỏi chút. Tình hình là nếu đem thẻ ANZ và HSBC theo thì bên UK có dùng được không nhỉ? Papa em cứ nằn nặc bắt đem theo thẻ vì sợ mốt chuyển tiền sinh hoạt phí vô tài khoản ở UK bị ngân hàng “hành” này nọ?”

– Dùng được chứ sao không mất phí 3% chênh lệch tỉ giá và 1 số phí lằng nhằng! bạn làm thẻ master card bên HSBC! tiện mà bố mẹ thanh toán ở nhà luôn, bố mẹ thẻ chính, mình thẻ phụ! tiêu 1 tháng bao nhêu bố mẹ trả tiền đỡ phải gửi.

– 1 lời khuyên là bạn chỉ nên làm thẻ để backup cho trường hợp khẩn cấp, chứ đừng có xài nha. Cứ mang tiền qua UK, tạo tài khoản, rồi khi nào thấy còn ít tiền (khoảng 1 vài trăm) thì gọi điện thoại về kêu gia đình chuyển. Mình trước giờ chuyển hoài mà có bị ngân hàng nào “hành” đâu.

– Thẻ chỉ dùng trong thời gian đầu thôi, sau đó mình có tài khoản cá nhân thì bảo bố mẹ chuyển tiền sang cho. Nếu làm thẻ thì các anh chị ý hay làm thẻ của HSBC. Nhưng vẫn phải thế chấp 1 khoản mà, cuối tháng bố mẹ đem trả ngân hàng sau. Làm thẻ chính thẻ phụ là ok đấy. Còn nếu rút tiền mặt thì nó tính 4%, nên đừng dại gì mà đem thẻ đi để rút tiền mặt.

Khánh Ngọc (SSDH)

Du Học Sinh Cần Biết Gì? Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Du Học / 2023

Du học sinh cần biết gì? Nghiên cứu thông tin về trường và môi trường

Du học sinh cần biết gì? trước lúc bắt đầu đi du học, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về cơ sở đào tạo (trường, viện, trung tâm) mình có ý định sang học từ nhiều nguồn khác nhau. Những nội dung cần thiết như: về ngành học, chương trình đào tạo, chất lượng huấn luyện, khả năng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đội ngũ cán bộ nghiên cứu/giảng dạy… bạn có khả năng tìm đọc thông tin từ nhiều nguồn hoặc liên lạc trực tiếp với các công ty tư vấn du học để được tư vấn những xác định trường hợp nhất.

Du học sinh cần biết gì? biết rõ thông tin về ngôn ngữ, đời sống, văn hóa bản xứ sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi đến nơi. Những thông tin về ký túc xá, nhà trọ như trong trường có chỗ ở cho sinh viên nước ngoài không, phòng ở bao nhiêu người, điều kiện sinh hoạt thế nào, có gần nơi học không, đi lại có thuận lợi không…cũng là những điều bạn phải tìm hiểu trước khi sang học.

Du học sinh cần biết gì? Điều kiện du học

Ở mỗi trường điều có nhiều quy định không giống nhau về điều kiện nhập học của bạn. cách dễ nhất là tìm nội dung trên trang website của trường, nếu như có gì chưa rõ ràng bạn cò thể gửi email trực tiếp cho người giúp đỡ hoặc đến các trung tâm tư vấn du học để được chỉ dẫn rõ hơn

Về tài chủ đạo, trong quá trình học tại nước ngoài, bạn sống một mình và không hề có gia đình làm chỗ dựa, tài chủ đạo rất quan trọng, Thế nên nhất thiết bạn cần có đủ tiền học và tiền ăn trong ít nhất một năm. Thu nhập từ việc đi làm thêm là không có khả năng trang trải toàn bộ các tiền bạc lớn như tiền học, tiền nhà, tiền ăn trong một năm.

Chuẩn bị hồ sơ du học và các giấy tờ để xin thị thực nhập cảnh (visa)

Du học sinh cần biết gì? Một khi nghiên cứu điều kiện nhập học của trường, bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị chi tiết những gì, tuy nhiên để chủ động hơn, việc cần làm của bạn là chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ chung mà thường bất kì trường nào cũng cần. Vì, nếu như để “nước đến chân mới nhảy” -thì sẽ cực kì vất vả, tiêu tốn, có khi lại chậm trễ, và vì vội vàng nên có khả năng chuẩn bị xấu, dễ bị loại.

Du học sinh cần biết gì? Khi bạn đi du học tức là bạn phải nhập cảnh vào nước khác, để được nhập cảnh bạn phải được chủ đạo phủ nước đấy mà cụ thể là đại sứ quán/lãnh sự quán nước đó (hoặc đại sứ quán ủy quyền, nếu nước bạn muốn nhập cảnh chưa có đại sứ quán ở Việt Nam) cấp thị thực nhập cảnh, tức visa.

Xác định tư tưởng khi đi du học

Du học sinh cần biết gì? Bạn không nên nghĩ rằng du học sẽ là một cuộc dạo chơi một hồng, dù ở bất kì đâu bạn đều phải đối mặt với phức tạp trong việc học và cuộc sống. Du học đồng nghĩa bạn phải biết tự lập, phải trãi qua nổi nhớ gia đình và bạn bè khi sống ở một nơi xa lạ

Tuy nhiên bên cạnh đấy, bạn hứa hẹn sẽ có bạn bè tốt mà bạn không ngờ tới, quan trọng họ lại là những bạn bắt nguồn từ những nơi không giống nhau, khác ngôn ngữ, khác sắc tố da và phong tục..

Du học sinh cần biết gì? Rất nhiều người trong con người quá háo hức với chuyến du học mà không nghĩ về tương lai sau khi tốt nghiệp. Việc biết mình mong muốn gì khi trở về vô cùng quan trọng, vì nó có thể giúp bạn tận hưởng những năm tháng xa nhà với nhiều lợi thế hơn khi sở hữu mục đích định sẵn. Việc lựa chọn được kế hoạch làm việc lâu dài cũng có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với ngành học mà bạn được tự do lựa chọn môn học.

Những nhầm tưởng về du học

Du học không phải để khiến bản thân có vẻ “ngầu” hơn. Du học là bước đà để tìm chỗ học cung cấp cho những kiến thức tối tân, ngành nghề, môi trường huấn luyện mà trường lớp nội địa còn thiếu hoặc yếu kém.

Một vài người có hi vọng hão huyền rằng cứ đi du học rồi sẽ được nhập cư, nhưng thực tế không phải vậy. Thực tế chỉ ra rằng các nước công nghiệp phát triển có chế độ phúc lợi cao, chất lượng cuộc sống đi đôi với chế độ thuế thu nhập cũng rất cao. Luật lệ di trú của nhiều nước này khá là nghiêm ngặt. Khi chấp nhận sống ở các nước công nghiệp phát triển là bạn phải chấp nhận sống trong môi trường cạnh tranh cao, phải chuẩn bị tốt về nhiều mặt.

Ở các nước công nghiệp tăng trưởng, nhà trường yêu cầu cao ở học viên tính năng động, tự học để thích nghi với môi trường đại học tập và thực hiện công việc theo nhóm, giao lưu, bàn cãi đều đặn, đề cao sáng kiến, thực hành, thực nghiệm

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( jobsgo, studylink, … )

Làm Thêm Tại Đức: Những Điều Du Học Sinh Cần Lưu Ý / 2023

Sự trì trệ trong những năm gần đây do khủng hoảng ở khu vực đồng tiền chung Euro khiến cho tình trạng thiếu việc làm ở các nước châu Âu trở nên trầm trọng. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, Đức lại nắm vai trò quan trọng trong việc điều tiết và lèo lái kinh tế châu Âu trở về đúng quỹ đạo. Điều này đã chứng tỏ sự vững chắc trong quản lý kinh tế của Đức.

Đức là đất nước có dân số lớn nhất châu Âu và có lượng nhập cư lớn thứ ba trên thế giới, cho thấy sự náo nhiệt của nền kinh tế nước này. Đức có nền khoa học công nghệ phát triển bậc nhất trên thế giới, do đó mà cơ hội với những ngành cần chất xám luôn rộng mở. Tuy nhiên yêu cầu cho những công việc này thường rất cao kể cả đối với công việc part time.

Người dân lao động từ các nước đổ về Đức tìm việc làm ngày càng đông, do đó nguồn cung lao động cũng dư thừa đáng kể. Nhóm công việc chân tay hay những công việc ít đòi hỏi tiếng Đức và kinh nghiệm càng trở nên cạnh tranh hơn. Tuy có thể hạn chế bởi thời gian làm việc so với những đối tượng lao động đơn thuần khác nhưng các bạn du học sinh lại có ưu thế về sự nhanh nhạy và linh hoạt trong giao tiếp nên cơ hội tìm việc như bồi bàn ở các quán cafe, làm việc ở cửa hàng đồ ăn nhanh, bán hàng… cũng không quá khó.

Những việc làm có nhiều cơ hội học hỏi như trợ lý tại văn phòng khoa, hay những công việc ở các công ty của Đức thường ưu tiên tiếng Đức nên sẽ khó cho các bạn du học sinh Việt Nam vì hầu hết các bạn đều theo chương trình tiếng Anh và tiếng Đức là một rào cản khiến các bạn ấy e dè trong việc tìm kiếm một công việc giúp ích cho vấn đề học tập của mình nhiều hơn.

2. Quy định làm thêm ở Đức cho du học sinh

Theo Luật Ngoại kiều Đức và Luật Lao động hiện hành, sinh viên du học muốn tham gia lao động hay làm thêm kiếm thu nhập phải được Sở Lao động địa phương và Sở Ngoại kiều đồng ý cấp phép. Giấy phép Lao động (Arbeitserlaubnis) này, bạn phải xin trước khi bắt đầu tham gia vào lao động.

Tuy nhiên nếu là sinh viên chính thức của các trường đại học thì được miễn giấy phép khi làm thêm trong 90 ngày/năm với 8 tiếng/ngày hoặc 180 ngày/năm nếu làm 4 tiếng/ngày, không phân biệt ngày thường hay các kì nghỉ, lễ. Nhưng nếu bạn làm việc hơn 20 tiếng/tuần thì tuần đó sẽ được tính tương đương với 7 ngày làm việc.

Nếu bạn làm cho trường đại học nơi mà bạn đang theo học thì thời gian quy định sẽ linh hoạt cho bạn hơn, nhưng bạn vẫn phải xin giấy phép để được làm thêm so với số giờ quy định trên.

Mức thuế thu nhập ở Đức khá cao, tuy nhiên nếu mức thu nhập của các bạn sinh viên dưới 400 – 450 euro/tháng thì được miến thuế.

Trong trường hợp thực tập, nếu kì thực tập có quy định trong chương trình học thì sẽ không cần xin Giấy phép Lao động và cũng sẽ không áp dụng tính 90 ngày hay 180 đối với nửa ngày, kể cả đối với thực tập có tính lương. Tuy nhiên, nếu kỳ thực tập không có trong chương trình học của bạn thì bạn cần phải có Giấy phép Lao động hoặc thời gian đó sẽ được tính theo quy định 90 ngày (180 nửa ngày).

Sinh viên dự bị Đại học (Studienkolleg) chỉ có thể tham gia lao động trong những dịp nghỉ hè và nghỉ đông và cần được Sở Lao động địa phương, Sở Ngoại kiều đồng ý, cấp giấy phép.

Trường hợp bạn đang là sinh viên tham gia khóa tiếng Đức thì không được phép lao động.

3. Mức lương bạn có thể kiếm được là bao nhiêu?

Đức là một đất nước có chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên gần như là cao nhất thế giới. Ở đây, bạn có thể thoải mái tham gia lao động mà không bị hạn chế hay cấm cản nhiều như ở các nước khác. Miễn sao bạn vẫn hoàn tất tốt việc học tập của mình.

Sinh viên du học tại Đức có thể tham gia lao động vào các ngày cuối tuần hoặc vào các kỳ nghỉ, chưa kể các làm thêm vào các ngày bình thường, mức thu nhập của bạn có thể được tính như sau.

10 ngày làm việc một tháng là tương đương với 120 ngày làm việc trong năm, mỗi ngày trung bình 8 tiếng đồng hồ, bạn có thể đạt mức thu nhập: 8 tiếng/ngày x 120 ngày/năm x 7 Euro/giờ = 6.720 Euro/ năm.

Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt, mỗi năm bạn có thể tiết kiệm được tương đối ít nhất là 720 Euro.

Trong trường hợp, bạn đi làm thêm vào cả các ngày bình thường, trung bình mỗi ngày bạn chỉ làm tầm khoảng 2 tiếng, mức thu nhập của bạn sẽ là: 2h/ngày x 7 Euro/ h x 20 ngày/ tháng x 12 tháng = 3.360 Euro/ năm. Phép tính này chưa bao gồm thời gian làm thêm vào những ngày nghỉ dài trong năm.

*** Lưu ý: Mức 7 Euro/ ngày chỉ là mức tối thiểu tại Đức. Nếu bạn giỏi tiếng Đức, bạn thậm chí còn có thể đạt mức thu nhập cao hơn gấp 2 – 3 lần.

Từ đây, nếu bạn du học Đức vừa học vừa làm, bạn không những được tham gia một nền giáo dục cao cấp thế giới, bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản tiền tương đối ít nhất là 4000 Euro (Tương đương với 100 triệu đồng nếu bạn chăm chỉ vừa học vừa làm). Và trong vòng 4 năm, bạn có thể tiết kiệm được ít nhất 400 triệu. Trong khi đó, khoản chi phí đầu tư toàn bộ ban đầu khi du học ở Đức ước tính trung bình chỉ khoảng 200 triệu đồng, tham gia du học Đức vừa học vừa làm bạn vẫn được lời kha khá.

4. Tìm việc làm thêm ở đâu?

Tìm thông tin việc làm có thể qua các website việc làm như chúng tôi hay www.your.bosch-career.com… Ngoài ra cũng có những group của các du học sinh đăng tải và chia sẻ rất nhiều việc làm hấp dẫn.

Ngay tại trường đại học, các bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm trên các bảng thông tin chung và website của trường.

5. Lựa chọn công việc làm thêm như thế nào?

Những công việc dễ tìm kiếm nhất là làm việc ở các cửa hàng đồ ăn nhanh. Lương ở đây thường khoảng 06 euro/giờ, thậm chí ở những quán Việt Nam chỉ có 05 euro/giờ nhưng bạn còn được giữ cho mình khoản tiền tip từ khách hàng.

Các công việc như trông trẻ, giúp việc nhà là một thử thách lớn với các bạn, không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này bởi vì quãng thời gian trước khi sang “xứ người”, hầu hết các bạn còn mải mê quay cuồng trong những chương trình học dài đằng đẵng, việc nhà thì cũng đã có ba mẹ người thân lo phần lớn, do đó mà công việc này khiến các bạn mất chút thời gian để thích nghi với nó.

Công việc tại thư viện đòi hỏi trình độ tiếng Đức và không phải ai cũng có thể tiếp cận được với cơ hội này. Nếu được làm việc tại thư viện thì đó sẽ là một công việc rất ổn định vì các thư viện thường ký hợp đồng từ 03-06 tháng. Hàng ngày các bạn sẽ phải sắp xếp sách, làm sạch sách và kệ sách, cho mượn sách và hỗ trợ bạn đọc… Công việc tuy có hơi tẻ nhạt nhưng sẽ rất hấp dẫn với những bạn yêu đọc sách phải không nào?

Ngoài ra những công việc ở các công ty của Đức cũng mang lại mức thu nhập khoảng 10 euro/giờ, tối thiểu là 8,5 euro. Những công việc này thường khó tìm và yêu cầu tuyển dụng cao hơn so với những công việc khác. Tuy nhiên nếu có cơ hội trải nghiệm thực tế bạn sẽ học hỏi được rất nhiều cho việc học tập của mình tại nước ngoài.

6. Bạn sẽ có được điều gì sau những công việc part time?

Những kinh nghiệm và va chạm với cuộc sống sẽ giúp bạn trưởng thành và cứng cáp hơn. Đôi khi bạn sẽ không tránh khỏi những rắc rối khi đối mặt với cuộc sống mưu sinh, nhưng bạn sẽ hiểu giá trị của đồng tiền và chắc chắn sẽ học được cách quản lý tài chính cá nhân tốt hơn.

Nếu như có cơ hội được làm việc ở văn phòng khoa hay các phòng nghiên cứu của trường đại học, bạn cũng sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm cho việc học hành của mình, hơn nữa là mối quan hệ tốt với những người có trình độ chuyên môn cao, đây là cơ hội để bạn học hỏi về kinh nghiệm cuộc sống, tư duy logic và sắp xếp công việc, thêm vào đó để trau dồi thêm về khả năng ngôn ngữ cho bạn.

Và chắc chắn bạn cũng có cơ hội quen biết thêm nhiều người, được kết nối với xã hội và học lỏm thêm được nhiều tài lẻ cho riêng mình. Ví dụ như bí quyết nấu ăn, làm bánh, cách gấp khăn siêu xinh, cách gói quà cho bạn bè nữa.

Thí Sinh Cần Lưu Ý Những Điểm Mới Của Quy Chế Chính Thức Về Tuyển Sinh Đại Học 2022 / 2023

– Ngày 28/02/2019, Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019.

Tháng 3 là giai đoạn cao điểm thí sinh cả nước tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng trước khi quyết định lựa chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT quy định một số điểm mới của Quy chế tuyển sinh đại học 2019, là căn cứ để các trường đại học ban hành Đề án tuyển sinh năm 2019. Các bạn thí sinh có thể đọc Toàn văn Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT.

1. Các trường đặc thù tổ chức môn thi năng khiếu

“Các trường đặc thù có thủ tục sơ tuyển; các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Xác định và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và một số phương tiện thông tin đại chúng về thời gian, hồ sơ đăng ký sơ tuyển; thủ tục, điều kiện đạt yêu cầu sơ tuyển; phương thức tổ chức thi, phương thức xét tuyển và đề thi minh họa đối với các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt”. (Điểm c, khoản 1, Điều 2)

Với thí sinh thi tuyển môn năng khiếu vào một số trường đặc thù, các bạn cần lưu ý tìm hiểu thông báo chính thức của trường đại học về thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi để đăng ký đúng hạn.

Năm 2019, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục tổ chức kỳ thi năng khiếu môn Vẽ dành cho thí sinh xét tuyển vào 05 ngành: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Sản phẩm, Kiến trúc. Các môn thi Vẽ bao gồm: Vẽ mỹ thuật, Vẽ hình họa, Vẽ trang trí (màu).

2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng với các ngành nhóm Y dược

Năm 2018, chỉ có nhóm ngành Sư phạm được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn). Từ năm 2019, quy định này dành thêm cho các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe. Điểm sàn là căn cứ để các trường xây dựng phương án xét tuyển, đảm bảo chất lượng đầu vào.

Theo Quy chế chính thức về tuyển sinh đại học năm 2019, thí sinh xét tuyển vào các ngành Sư phạm và Y dược cần lưu ý:

*Nếu thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 vào các ngành Sư phạm và Y dược, Bộ GD&ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo từng ngành để các trường đại học nhận hồ sơ.

* Nếu thí sinh xét tuyển vào đại học bằng điểm học bạ THPT:

– Chỉ xét tuyển hồ sơ học bạ THPT xếp loại học lực từ loại khá (lớp 12) và điểm trung bình cộng tổ hợp môn xét tuyển từ 6.5 trở lên đối với các ngành: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao; Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

– Chỉ xét tuyển hồ sơ học bạ THPT xếp loại học lực từ loại giỏi (lớp 12) và điểm trung bình cộng tổ hợp môn xét tuyển từ 8.0 trở lên đối với các ngành sư phạm còn lại; Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học.

Theo đó, thí sinh quan tâm xét tuyển vào các ngành Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng của Trường Đại học Văn Lang cần quan tâm quy định này.

Trên cơ sở Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, sau ngày 11/3/2019, Trường Đại học Văn Lang sẽ ban hành Đề án tuyển sinh 2019. Đề án cung cấp các thông tin chính thức của Trường đang được thí sinh đặc biệt quan tâm: phương thức xét tuyển; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; chỉ tiêu tuyển sinh các ngành; lộ trình xét tuyển, thi tuyển môn năng khiếu…; cùng những hướng dẫn chi tiết để thí sinh nắm rõ quy chế tuyển sinh và đạt được kết quả xét tuyển tốt nhất.

Thí sinh nên thường xuyên theo dõi website tuyển sinh của Văn Lang để cập nhật thông tin: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn

Để cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất trong năm 2019, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng thường xuyên theo dõi các kênh tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang.

Điện thoại: 028 7105 9999 (Phòng Tuyển sinh và Truyền thông)Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Fanepage: Trường Đại học Văn Lang Website: chúng tôi http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn Văn phòng: lầu 2 – Tòa nhà LV – Cơ sở 3 (80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM)

Bích Phương – Ảnh: Tình Nguyễn

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Du Học Sinh Cần Biết Về Chuyển Tiền Sinh Hoạt Phí / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!