Xu Hướng 1/2023 # Nhà Đầu Tư Muốn Định Cư Tại Úc Và Mỹ Thì Có Hai Loại Visa Sau # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Nhà Đầu Tư Muốn Định Cư Tại Úc Và Mỹ Thì Có Hai Loại Visa Sau # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Nhà Đầu Tư Muốn Định Cư Tại Úc Và Mỹ Thì Có Hai Loại Visa Sau được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn muốn đầu tư hiện nay và muốn chắc chắn nó sex thành công thì không thể thiếu các nhà tư vâsn tận tâm, nếu bạn hiểu sai thì cơ hội đầu tư cũng sẽ sai. Ví dụ như loại visa 188 (a,b,c) đầu tư định cư tại Úc thì phải chứng minh có sự nghiệp kinh doanh thành công tại VN, chứng minh nguồn tiền trong sách và phải cam kết đầu tư có lợi nhuận, thuê lao động địa phương hoặc đầu tư số tiền rất lới vào các dự án của chương trình với số tiền tối thiểu cũng trên 500.000. Với hơn 10 năm nghiên cứu về di trú, tôi nhận thấy độ rủi ro có thể xảy ra rất cao, đó là lí do tại sao Huấn Nghệ luôn tìm đến những chương trình đầu tư an toàn với chi phí vừa phải như Visa 457-OBS tại Úc và Visa L-1 tại Mỹ.

Để đáp ứng điều kiện đó, Visa L-1 In Fretta là chương trình tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào thị trường Mỹ bằng cách mua lại những doanh nghiệp tại Mỹ theo hình thức nhượng quyền thương hiệu (Franchise) hoặc mua đứt 100%. Công ty Huấn Nghệ được sự chỉ định của chuỗi nhà hàng In Fretta, Mỹ sẽ phân phối 16 vị trí (Location) còn lại trong vùng Irving, Texas cho khách hàng tại Việt Nam.

Chuỗi nhà hàng In Fretta được thành lập bởi ông Angela Park. Nhà hàng này có bán các loại như các món pizza, wings (cánh gà chiên), salad và rượu bia, những món ăn đặc trưng của Texas dành cho những ngươi yêu thích môn thể thao ruby (bóng bầu dục) và những người bàn công việc làm ăn. Phương thức kinh doanh của In Fretta là bán tại chỗ và bán hàng qua điện thoại bằng kênh phân phối Uber (tiết kiệm chi phí vận chuyển và nhân sự giao hàng). Hơn nữa, chủ nhà hàng này là ngừoi Hàn Quốc rất yêu thích và có niềm đam mê với công việc, hơn nữa là rất có đạo đức kinh doanh.

Những Location để đẩu tư có sự nghiên cứu lựa chọn địa điểm, mang lại lợi nhuận trong kinh doanh cao, nằm trong các khu vực đông dân cư và có nhiều công ty như nhà máy Toyota, Tập đoàn 7-Eleven, ngân hàng Citibank và Microsoft tại vùng Irving.

Theo đó, một Location trị giá 256.000 USD nếu nhà đầu tư Việt muốn mua lại để sở hữu 80% giá trị. Nhà đầu tư sẽ cử một nhân viên ủa mình Mỹ để quản lý Location của mình và được hưởng mức lương 40.000 USD một năm. Tính an toàn của chương trình này nằm ở chỗ, trong năm đầu tiên nếu nhà đầu tư có thua lỗ thì vẫn được hỗ trợ. Từ năm thứ hai lợi nhuận hoặc rủi ro từ hoạt động kinh doanh mới được phân chia theo tỉ lệ đầu tư vốn cho đến khi nhà đầu tư thu hồi vốn ban đầu.

Ưu điểm của chương trình visa L-1 là khả năng xét hồ sơ nhanh chóng của USCIS, cho phép nhà đầu tư đủ điều kiện đến Mỹ sớm hơn nhiều so với những chương trình định cư dài hạn khác như Lao động nghề phổ thông (EB-3) hoặc Định cư đầu tư (EB-5). Cá nhân có visa L-1, ngoài khả năng được gia hạn trong 7 năm, có cơ hội thành công nhiều hơn khi nộp đơn cho các chương trình định cư dài hạn như EB-1C (về bản chất tương tự như L-1), EB-3 hoặc EB-5 (nếu họ tăng vốn đầu tư để đáp ứng yêu cầu).

Visa L1 được cấp cho cả gia đình và các thành viên sẽ hưởng những quyền lợi như con cái học miễn phí trường công và hưởng gói y tế cơ bản; có thể đi lại tự do giữa Việt Nam và Mỹ.

Visa 457 – OBS: Doanh nghiệp việt nam mở chi nhánh tại Úc

Chỉ cần trả lời câu hỏi” Sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp hiện tại hoặc tương lai có thể kinh doanh mang lại lợi ích cho nước Úc? Nếu câu trả lời Yes thì nên chọn loại visa này tốt hơn thay vì phải làm visa 188A.

Mở chi nhánh doanh nghiệp tại Úc với Visa 457 – OBS

Quy trình làm thủ tục đầu tiên để mở chi nhánh là xin OBS (Oversea Business sponsorship) tại thành phố mà mình muốn mở chi nhánh như Melbourne Centre of Excellent, Sydney Centre of Excellent. Và khi đã được đồng ý OBS, chủ doanh nghiệp(Nomination) có thể tự đề cử những người như là chính mình, vợ, con hoặc anh em, nhân viên cấp cao trong công ty ở cấp bậc nhà quản lý. (người được đề cử phải chứng minh đang làm trong doanh nghiệp ở chức vụ quản lý, có bằng cử nhân và IELTS 4.5). Bước kế tiếp, người được đề cử sẽ được cấp visa 457 cho cả gia đình đến ÚC để mở chi nhánh theo bản kế hoạch kinh doanh (Business Plan) đã nộp cho Bộ di trú trong giai đoạn xin OBS. Sau khi đến Úc, chi nhánh doanh nghiệ VN phải chứng minh có hoạt động kinh doanh thật sự như có đăng ký giấy phép, có hoạt động giao dịch và có trả lương cho người đề cử thì sau 6 tháng đến 2 năm, người được đề cử là trưởng chi nhánh tại Úc sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân theo Subclass 186/187.

– Không nhất thiết phải đầu tư số tiền trên 500.000AUD như 188A

– Thời gian xin OBS 7 tháng, xin đề cử 2,5 tháng và xin visa 457 2,5 tháng.

– Không phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 lao động địa phương.

– Người được đề cử được yêu cầu không ra khỏi nước Úc quá 90 ngày.

– Không bị kiểm toán tài chính công ty và chứng minh tổng tài sản trên 800.000AUD.

– Dùng giấy phép OBS để đề cử nhân viên trong công ty tại VN trong những năm tiếp theo.

– Những doanh nghiệp đã từng có giao dịch với các doanh nghiệp Úc sẽ là 1 thuận lợi trong xét đơn xin OBS và Visa 457.

Định Cư Úc Diện Nhà Đầu Tư

CHƯƠNG TRÌNH TẠM TRÚ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ – VISA 188B

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH TẠM TRÚ ÚC VISA 188B

Visa Tạm trú Đầu tư & Đổi mới Kinh Doanh 188B là con đường trở thành thường trú nhân cho những doanh nhân muốn sở hữu và quản lý một doanh nghiệp tại Australia, hay thực hiện đầu tư tại Australia.

Visa này có giá trị lên đến 4 năm. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin visa này nếu bạn đã nộp EOI (Expression of Interest) đơn bày tỏ quan tâm, thể hiện mong muốn được cấp visa, được đề cử thành công bởi một bang hoặc vùng lãnh thổ tại Australia và đã nhận được một lời mời của Bộ Di Trú Australia DIBP để nộp đơn xin cấp visa.

CHƯƠNG TRÌNH TẠM TRÚ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ – VISA 188B

Ưu Điểm:

Visa này cho phép bạn đầu tư và thiết lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp hiện có ở Úc

Visa 188B là dạng thị thực tạm trú. Nó cho phép bạn và các thành viên gia đình được cấp quyền:

Visa thời hạn 4 năm 3 tháng.

Làm việc học tập tại Úc.

Ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia Medicare.

Quy trình xin visa Thường Trú 888:

ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH ÚC

Để được nhập quốc tịch Úc, đương đơn và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng các điều kiện sau:

* Đã được cấp thẻ thường trú;

* Đáp ứng được yêu cầu về thời gian cư trú.

+ Đã và đang sống tại Úc bằng một thị thực hợp lệ (các thị thực tạm thời hoặc vĩnh viễn đều được tính) trong 4 năm ngay trước ngày nộp đơn, bao gồm 12 tháng là cư dân thường trú.

+ Không vắng mặt khỏi Úc quá một năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn. Riêng 12 tháng trước ngày nộp đơn, không vắng mặt khỏi Úc quá 90 ngày.

* Đã cư trú, gần như đang cư trú hoặc duy trì mối liên hệ chặt chẽ với Úc;

* Có lý lịch tư pháp tốt;

* Trên 18 tuổi.

Văn Phòng Viking Global (Trực thuộc Công Ty Cổ Phần CRB Việt Nam)

🏠 Trụ Sở: Tầng 41, Toà nhà Landmark 2, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, chúng tôi 028.2266.8686📱 09.219.219.66 – 09.219.219.88📧 info@vikingglobal.group 🌎www. chúng tôi

Tôi Có Người Yêu Ở Mỹ Và Muốn Định Cư Mỹ Thì Làm Như Thế Nào?

Hỏi: Tôi có người yêu ở Mỹ (quốc tịch Mỹ), tôi và anh ấy quen nhau được hơn 6 tháng rồi. Có lẽ tôi sẽ kết hôn với anh ấy. Tất nhiên là sau khi cưới thì tôi muốn định cư Mỹ. Để mọi chuyện theo dự định thì tôi phải làm như thế nào? thời gian bao lâu? (Mỹ Hương – Hà Nội).

Đáp:

Như đã nói thì Mỹ có chương trình cấp visa định cư cho Việt Nam theo diện hôn phu/ hôn thê. Thế nên nếu bạn có quan hệ yêu đương và tiến tới hôn nhận với người có quốc tịch hay thẻ xanh Mỹ thì sẽ có cơ hội định cư Mỹ. Tuy nhiên cũng không hề đơn giản tý nào.

Cụ thể như sau:

Bảo lãnh theo diện hôn phu/ hôn thê là visa diện K-1 là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh”. Sau khi đã lập hôn thú với “người bảo lãnh” thì “người thừa hưởng” (NTH) phải làm đơn thay đổi tình trạng di trú thành thường trú nhân.

Bộ luật di trú cho phép cấp visa K-1 cho vị hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ sau khi đơn bảo lãnh I-129F được chấp thuận. Đơn bảo lãnh phải nộp ở tại Hoa Kỳ và kèm theo những chứng từ cụ thể để chứng minh các điều sau:

– Hai người đã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh I-129F, hoặc sự đòi hỏi này được miễn. Theo điều luật 214(d) của bộ luật di trú có sự đòi hỏi này trước khi nộp đơn, Sở Di trú có thể tự do phán quyết để miễn sự đòi hỏi này nhưng các điều luật không nêu rõ về việc này. Vì thế nên khi muốn xin miễn thì những vị luật sư di trú cần phải dựa theo những tiền lệ để làm đơn yêu cầu được miễn sự đòi hỏi này.

– Hai người có ý định lập hôn thú với nhau và chứng minh những hôn thú trước đây (nếu có) đã được hủy bỏ.

– Được quyền lập hôn thú với nhau một cách hợp pháp và đồng ý lập hôn thú với nhau tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày sau khi “NTH” phải bị rời khỏi Hoa kỳ và nếu không tự rời khỏi thì có thể bị Sở Di trú tiến hành trục xuất.

– Cần có bản khai tuyên thệ của hai người hoặc của những ai có biết về mối quan hệ tình cảm của hai người, hình ảnh của người chụp chung, việc liên lạc của hai người như thư từ, thư điện tử, hóa đơn điện thoại, bằng chứng của sự dự tính tổ chức đám cưới như thiệp mời, biên lại đặt cọc cho nơi tổ chức lễ cưới và các chứng từ khác.

Đối với những người con dưới 21 tuổi của “NTH” có thể được hưởng theo và cấp visa K-2 mà không cần phải nộp đơn bảo lãnh khác.

Sau khi đơn bảo lãnh được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ được chuyển qua cho lãnh sự Hoa Kỳ để tiến hành thủ tục phỏng vấn để cấp chiếu khán. “NTH” phải làm mẫu đơn DS-156 (tức là mẫu đơn xin cấp visa giới hạn) và thu nhập những chứng từ cụ thể nêu trên cộng thêm hộ chiếu còn hạn, khai sinh, bảo trợ tài chính và chứng từ của chính quyền chứng minh rằng họ không có tiền án.

Date:

Muốn Đi Mỹ Phải Biết Các Loại Visa Định Cư Mỹ

Có rất nhiều diện định cư Mỹ vì các loại visa định cư Mỹ hầu hết không tương đồng nhau, nhưng dù định cư diện nào thì bạn cũng phải chấp nhận một cánh cửa mới hoàn toàn. Sau đó là vui hay buồn, là bế tắc hay hy vọng vẫn chưa rõ.

1. Xin visa đi Mỹ định cư và những điều cần làm rõ

Đi Mỹ định cư cần chuẩn bị thủ tục thế nào, phải theo dõi những thông tin gì là những việc rất quan trọng, quyết định chuyến đi của bạn có như ý hay không. Đặc biệt là vòng phỏng vấn – yếu tố then chốt của việc đi hay ở. Vì vậy, bạn cần chú ý các hồ sơ trước và trong vòng phỏng vấn, cũng như sau khi có kết quả định cư để chuẩn bị điều tốt nhất cho tương lai.

Để xin các loại visa định cư Mỹ bất kỳ phải nộp đơn trong vòng một năm kể từ ngày được thông báo chính thức.

Đăng ký chính xác và đảm bảo địa chỉ nhận hộ chiếu và các giấy tờ khác.

Cập nhật ngay cho lãnh sứ quán nếu có bất kỳ thay đổi về thông tin cá nhân.

Hoàn thành kiểm tra sức khỏe và chích ngừa tại một trong các đơn vị do lãnh sự quán chỉ định.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và sắp xếp đúng thứ tự quy định.

Chuẩn bị cho định cư Mỹ: sau khi xin visa đi Mỹ định cư , nếu đậu thì bạn cần gấp rút chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi đến Mỹ đầy đủ và kịp trong 2 tháng sau khi có visa. Các thủ tục như: mua vé máy bay, sắp xếp hành lý đúng tiêu chuẩn và lưu ý nhập cảnh – giải quyết hành lý thất lại nên được viết ra hoặc ghi nhớ cẩn thận.

2. Sẵn sàng cho khởi đầu định cư tốt đẹp

Các loại visa định cư Mỹ rất đa dạng và bất kể thế nào, bạn cũng phải kinh qua vòng phỏng vấn, thành công sẽ trải nghiệm tiếp quãng thời gian tại Mỹ – làm việc, sinh hoạt với người bản xứ. Vì vậy, bên cạnh sự chuẩn bị xin visa, hành lý nhập cảnh, bạn cần trang bị cho mình tâm lý và ngôn ngữ sẵn sàng di cư:

Sống ở Mỹ phải học phong cách Mỹ: người Việt Nam thường quen với công việc khoán giờ – làm ít hay nhiều cũng nhận chi phí như nhau. Cường quốc như Mỹ không phải vậy, họ làm việc trung thực, siêng năng và tận tụy với công việc nên người Việt đến Mỹ với các loại visa định cư Mỹ bất kỳ nào cũng cần thay đổi tư duy và thái độ để phát triển cuộc sống tốt hơn.

Lên kế hoạch cho mọi thứ: “tới đâu hay tới đó” là quan niệm thường trực tại các quốc gia nông nghiệp và đây là suy nghĩ chưa phù hợp cho người thuộc các loại visa định cư Mỹ khác nhau muốn sinh sống lâu dài nơi đất khách. Bạn sẽ cần ổn định nhà cửa, các loại thuế và nhiều chi phí khác theo luật định, vì vậy, việc lên kế hoạch cụ thể cho từng khoản chi giúp bạn dễ dàng kiểm soát chi tiêu, đảm bảo ổn định cơ ngơi trong thời gian ngắn.

Mở rộng mối quan hệ, cởi mở trong giao tiếp: “bán anh em xa không bằng mua láng giềng gần” và tại Mỹ điều này vẫn đúng. Hầu hết dân Mỹ gốc đều rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu được yêu cầu, nên tiếng Anh cho người định cư Mỹ thực sự quan trọng và cần thiết trong mọi trường hợp. Chưa kể đến các loại visa định cư Mỹ nếu có thang điểm tiếng Anh tốt sẽ được ưu tiên xét duyệt hơn các hồ sơ thường.

3. English Town – nền tảng cho tương lai vững chắc

Tiếng Anh cho người định cư Mỹ cần nhưng không phải ở đâu cũng cung cấp đủ điều kiện để họ chuẩn bị sẵn sàng, thậm chí là vững và tốt bởi mô-típ giáo dục quen thuộc tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Chưa kể đến các loại visa định cư Mỹ đa dạng với từng diện đối tượng khác nhau nên việc học tiếng Anh theo đó cũng khác biệt.

Với English Town – đô thị tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn, mọi khuôn khổ đều bị phá vỡ, bạn chắc chắn sẽ có được c ảm hứng học tiếng Anh. Cơ hội sử dụng ngôn ngữ này liên tục, tự nhiên như đang định cư tại nước ngoài nhờ môi trường 100% tiếng Anh mọi thời điểm trong không gian cafe truyền cảm hứng – điểm khác biệt so với nhiều phòng học truyền thống của các trung tâm tiếng Anh khác.

Các lớp học đặc trưng: yoga, nấu ăn, vẽ, dance, làm gốm, pha chế, chụp hình, dựng film… hoàn toàn bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng trình giao tiếp mà còn tiếp thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống, công việc. Thời gian linh hoạt 7 khung giờ mỗi ngày không cố định hay giới hạn không chỉ giúp bạn học tập linh hoạt mà còn tạo điều kiện kết nối bạn bè bằng những buổi party, sự kiện độc đáo…

Đừng để cuộc sống mới khởi đầu bấp bênh, English Town sẽ cùng bạn kiến tạo tương lai tốt đẹp!

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Đầu Tư Muốn Định Cư Tại Úc Và Mỹ Thì Có Hai Loại Visa Sau trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!