Xu Hướng 12/2023 # Nghệ An: Nữ Sinh Trường Chuyên Đh Vinh Dành Học Bổng Soshi Toàn Phần # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nghệ An: Nữ Sinh Trường Chuyên Đh Vinh Dành Học Bổng Soshi Toàn Phần được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Baonghean.vn) – Học bổng Soshi dành cho học sinh du học tại Trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương IPU (Nhật Bản) bắt đầu được triển khai tại tỉnh Nghệ An từ năm học 2013 – 2014. Sau ba năm tổ chức, Nguyễn Lê Thảo Linh, học sinh lớp 12 A7, Trường THPT chuyên Đại học Vinh là thí sinh đầu tiên “ẵm” được học bổng toàn phần.

Nguyễn Lê Thảo Linh có thành tích học tập tốt trong suốt 12 năm phổ thông.Trong đó 4 năm học ở trường chuyên Đặng Thai Mai và 3 năm học ở trường chuyên Đại học Vinh em đều đạt học sinh giỏi xuất sắc. Linh cũng là một cây phong trào của lớp và vừa được Đoàn trường tặng giấy khen vì tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Cô bé đa tài, còn có thể hát, múa, chơi đàn piano và có năng khiếu làm M.C từ ngày …còn học mẫu giáo.

Bình thường, Nguyễn Lê Thảo Linh là một nữ sinh giản dị

Kể về con, chị Hà, Giáo viên trường Tiểu học Hà Huy Tập bảo rằng: Ngày còn bé, dù ngoại hình nhỏ hơn các bạn cùng lớp nhưng Linh rất dạn sân khấu. Vì vậy, các liên hoan văn nghệ ở trường mầm non, trường tiểu học Linh đều được các cô tin tưởng giao làm người dẫn chương trình. Sau này, nhờ được tham gia các khóa học hát, học đàn Linh còn có thể tự dàn dựng các tiết mục văn nghệ. Hầu hết các chương trình được tổ chức ở trường đều do Linh và các bạn trong lớp tự lên ý tưởng, tự thực hiện.

Linh cũng là một cán bộ phong trào năng động với khả năng dàn dựng chương trình

Ước mơ đi du học bắt đầu được Linh ấp ủ từ những năm đầu cấp III. Tuy nhiên vì không phải là dân chuyên Anh nên Linh không có thời gian đầu tư nhiều. Cơ hội bắt đầu đến vào giữa năm lớp 12 khi qua các bạn ở trường khác Linh tình cờ biết được cuộc thi chọn Học bổng Shosi do Tập đoàn Giáo dục Soshi tổ chức. Âm thầm đăng ký và âm thầm dự thi Linh bất ngờ dành được học bổng toàn phần 100% với tổng giá trị một suất học bổng lên tới 300.000 USD cho 4 năm học tại Đại học Quốc tế Thái Bình Dương IPU. Đây cũng là học sinh đầu tiên của Nghệ An dành được học bổng 100% sau ba năm chương trình được triển khai.

Hình ảnh tinh nghịch của Linh và các bạn cùng lớp trong những ngày cuối cấp

Kết quả này cũng khiến cho gia đình và thầy cô, bạn bè ở trong lớp hết sức ngạc nhiên bởi trước nay Linh vốn ít nói. Em cũng chưa từng chia sẻ với ai về kỳ thi này. Học bổng toàn phần cũng cho Linh một cơ hội mới để du học tại đất nước mặt trời mọc, nơi mà trước đây em chưa từng mơ ước tới.

Chia sẻ về kinh nghiệm tham gia kỳ thi Linh nói rằng: Đề thi do Nhật Bản đưa ra không chú trọng một môn nào mà đòi hỏi tổng hợp tất cả các kiến thức về Văn, Toán, Ngoại ngữ và hiểu biết xã hội. Vì vậy muốn làm tốt bài thi, thí sinh phải nắm vững tất cả các môn học. Về phần tự luận, câu hỏi thường gắn với liên hệ bản thân. Do đó, khi trả lời chúng ta không cần e ngại. Thậm chí có thể thoải mái nói lên ý kiến của cá nhân mình.

Linh và các bạn trong bộ ảnh kỷ yếu

Để chuẩn bị cho 4 năm học đại học, Linh sẽ phải mất khoảng 1 năm học tiếng. Tuy nhiên, dù ngày đi du học đã gần kề nhưng những ngày cuối năm lớp 12 Linh vẫn dành nhiều thời gian để ôn tập cho Kỳ thi THPT Quốc gia. Ở đó, Linh cũng đang ấp ủ ước mơ sẽ thi đậu vào một trường Đại học trong nước và có tên trong danh sách những thí sinh đậu điểm cao của trường.

Mỹ Hà

Nữ Sinh Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Nhận Học Bổng Toàn Phần Tại Trường Đh Hoa Sen

Nữ sinh xuất sắc nhất THPT chuyên Lê Hồng Phong chúng tôi – Nguyễn Kim Thoa nhận được học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng từ trường Đại học Hoa Sen.

Sáng ngày 11/3/2023, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Nguyễn Kim Thoa, học sinh lớp 12CS, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – TP.HCM.

Nguyễn Kim Thoa là học sinh xuất sắc nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với điểm trung bình các môn trong ba năm cấp 3 lần lượt là 9,5 – 9,8 – 9,8. Em cũng là học sinh lớp chuyên Sinh của trường với nhiều thành tích về môn Sinh học: Giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố hai năm liền (lớp 11, lớp 12), giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 11) và giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 12).

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Nguyễn Kim Thoa.

Nhận được học bổng toàn phần của trường Đại học Hoa Sen, nữ sinh Kim Thoa cho biết em rất vui vì món quà này sẽ giúp em và gia đình vơi đi những khó khăn và lo toan khi em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học. Nói về bản thân, Kim Thoa chia sẻ, em yêu thích cây cỏ tự nhiên nên rất yêu thích môn sinh học và muốn được thực hành, làm việc trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, Kim Thoa mong muốn được học Đại học ngành Công nghệ sinh học hoặc Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp THPT. Với học bổng toàn phần nhận được từ trường Đại học Hoa Sen, Kim Thoa có dự định sẽ theo học ngành Công nghệ thực phẩm của trường.

Cô Nguyễn Hoàng Hạ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12CS cùng học trò Kim Thoa.

Cô Nguyễn Hoàng Hạ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12CS cho biết, Kim Thoa là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn nhiều bạn cùng lớp nhưng đã nỗ lực vươn lên, là học sinh xuất sắc nhiều năm liền và có nhiều thành tích trong học tập. Không những học giỏi và nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia dự thi môn Sinh học, Thoa cũng rất nỗ lực học giỏi các môn khác, điển hình là môn Hóa học do cô đảm trách. Mặc dù là học sinh giỏi đứng đầu toàn trường với điểm số trung bình 9,8 nhưng Kim Thoa rất hiền, sống khiêm tốn và thường xuyên tham gia các phong trào của lớp.

Với việc trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Kim Thoa, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ mong muốn tạo điều kiện cho các học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trở thành sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Không những Kim Thoa mà các em học sinh khác cũng có cơ hội nhận học bổng của trường Đại học Hoa Sen trong đợt tuyển sinh đại học sắp tới. Năm 2023, trường Đại học Hoa Sen dành 215 suất (gồm 105 suất học bổng Tài năng và 110 suất học bồng Vượt khó) dành cho thí sinh tham gia xét tuyển đại học vào trường với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết, trường Đại học Hoa Sen là một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam. Nhà trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường THPT và hơn 1.000 doanh nghiệp đối tác tại chúng tôi và toàn quốc.

Với triết lý đào tạo thực học – thực hành và xu hướng ứng dụng thực tiễn trong đào tạo, nhà trường dành nhiều thời gian cho sinh viên thực tập. Vì vậy, hơn 90% sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường và khi vừa ra trường là có việc làm ngay, được doanh nghiệp đánh giá tốt và hầu như không phải đào tạo lại. Nhiều cựu sinh viên của trường đã thành công, trở thành những nhà lãnh đạo, những CEO uy tín tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế.

Hiện nay, trường Đại học Hoa Sen có 6 Khoa với 23 ngành đào tạo, trong đó có 2 Khoa với các ngành nghề có sức hút lớn là Khoa Du lịch và Khoa Thiết kế và Nghệ thuật. Ngoài ra, các Khoa khác cũng có nhiều ngành giúp các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, nghiên cứu. Khoa Khoa học và Xã hội của trường Đại học Hoa Sen với ngành Tâm lý cũng rất “nóng”. Nhà trường có Trung tâm Tham vấn tâm lý uy tín, được trường Đại học Fulbright Việt Nam chọn làm đối tác và Trung tâm Nghiên cứu bình đẳng giới cũng nhận được sự đánh giá cao của giới học thuật về bình đẳng giới.

Với ngành nghề được nữ sinh Nguyễn Kim Thoa dự định lựa chọn – ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Hoa Sen, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết đây cũng là một ngành đào tạo uy tín thuộc Khoa Khoa học và Kỹ thuật của nhà trường, là ngành học đón đầu nhu cầu của xã hội, rất có triển vọng.

Dự kiến trong thời gian tới, trường Đại học Hoa Sen sẽ đồng hành cùng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong các hoạt động nghiên cứu khoa học về các đề tài xã hội, hướng dẫn học sinh thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố và cấp quốc gia.

Cũng trong buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ, cô rất xúc động khi đến thăm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong bởi cách đây 10 năm, con trai cô là học sinh lớp chuyên toán của trường. Nhờ công sức dạy dỗ của các thầy cô giáo trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, hiện nay, con trai của NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ đã trở thành một chuyên gia kinh tế làm việc tại tập đoàn quốc tế.

Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Hoa Sen và trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trò chuyện thân mật sau lễ trao học bổng cho nữ sinh Kim Thoa.

Bên cạnh đó chúng tôi Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen – cũng là cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong cùng các thầy cô từng học trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng đến tham dự và thăm trường cũ nhân sự kiện. Thay mặt cho các cựu học sinh Lê Hồng Phong đang làm việc tại trường Đại học Hoa Sen, chúng tôi Vũ Tường Thụy dành tặng bó hoa tươi thắm thay lời tri ân sâu sắc đến đại diện nhà Trường – cô Phạm Thị Bé Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

PGS.TS Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen tặng cô Phạm Thị Bé Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong bó hoa tươi thắm.

Hoàng Nguyễn

Nữ Sinh Nghèo Giành Học Bổng Toàn Phần Đh Harvard

Trong căn nhà nhỏ ở TT.Phú Long (H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), có một niềm vui lan tỏa khi Lê Mỹ Hiền (ảnh - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo) giành được học bổng toàn phần 4 năm học của ĐH Harvard.

Hiền cho biết em nhận được thư chúc mừng trúng tuyển cùng thông báo về mức học bổng của ĐH Harvard vào sáng 27/3/2023.

Thư chúc mừng trúng tuyển của ĐH Harvard gửi đến Lê Mỹ Hiền. Ảnh: NVCC.

Đây cũng là lần đầu tiên một học sinh của Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận trúng tuyển ĐH danh giá bậc nhất thế giới.

Nhưng đúng với tính cách khiêm tốn mà các thầy cô, bạn bè nhận xét, khi được hỏi, em không muốn chia sẻ quá nhiều về thành tích của mình.

Ngoài ĐH Harvard, Hiền còn trúng tuyển ĐH Amherst, ĐH Duke và một số trường danh giá khác tại châu Âu.

Lê Mỹ Hiền (học sinh lớp 12 chuyên Anh khóa 25 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận) vừa giành học bổng toàn phần của ĐH Haravard. Ảnh: NVCC.

Cô giáo Nguyễn Kim Thư, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo- người hỗ trợ, động viên Hiền trong suốt quá trình nộp hồ sơ học bổng thì cho biết đã rơi nước mắt vì hạnh phúc khi nghe học trò báo tin. Hơn ai hết, cô hiểu Hiền đã nỗ lực nhiều thế nào.

“Đây là tin vui nhất trong cuộc đời đi dạy của mình cho đến nay. Thực sự mình đã mừng rơi nước mắt. Vì đồng hành cùng em trong quá trình nộp hồ sơ học bổng nên mình hiểu Hiền đã nỗ lực rất nhiều. Kết quả ngoạn mục đến từ sự nỗ lực không mệt mỏi và Hiền rất xứng đáng với điều này”.

Cô Thư cho hay khi phát hiện khả năng và nghị lực đặc biệt của Hiền, cô đã định hướng cho em thử sức từ ngày còn theo học lớp nguồn vào trường chuyên. Những năm khi cô còn là giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh của trường, Hiền cũng là thành viên nổi trội nhất.

Nói về học trò của mình, cô Thư chia sẻ: “Em ấy là người rất đặc biệt ở nghị lực, kiên trì, quyết tâm và sự khiêm tốn quá sức tưởng tượng”.

Nữ sinh Lê Mỹ Hiền (giữa) và cô giáo Nguyễn Kim Thư (bìa phải).

Bốn năm cô trò gắn bó với nhau, kỷ niệm thì thật nhiều, nhưng cô Thư đặc biệt ấn tượng với khả năng tự học của Hiền.

“Biết học trò sẽ cần đến thi SAT, cách đây 2 năm, mình đặt mua 1 bộ 6 quyển đầy đủ và đưa cho Hiền học. Nhưng chưa đầy 6 tháng, khi hỏi lại thì Hiền bảo đã học đi học lại 2, 3 lần. Thậm chí đã lên mạng tải thêm một số sách ôn luyện SAT khác để học. Năng lực tự học, tự nghiên cứu của Hiền là điều làm mình ấn tượng nhất. Hiền như là một “máy nghiền sách” thực sự”. Hiền cũng đọc sách văn học rất nhiều. “Em thường hay viết blog nhận xét, đánh giá về sách bằng Tiếng Anh. Điều đáng chú ý là rất sâu sắc. Thậm chí bản thân mình vẫn hay nhờ Hiền tư vấn sách hay để đọc”.

Cũng theo cô Thư, do gia đình khó khăn, Hiền không có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ hỗ trợ du học nhưng em vẫn tự chuẩn bị hồ sơ chu đáo để nộp online và kết quả học tập của em thật đáng nể phục: Hiền giỏi đều các môn, đặc biệt xuất sắc ở môn tiếng Anh. Đặc biệt, điểm SAT – Scholastic Aptitude Test (bài kiểm tra năng lực thường niên) của Hiền đạt tới 1.560/1.600 điểm, vượt ngưỡng đầu vào của ĐH Harvard. Trong đó, riêng điểm toán của Hiền đạt tuyệt đối.

Dù gia cảnh còn khó khăn nhưng bằng nỗ lực của mình, Lê Mỹ Hiền từng đoạt giải ba học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Ngoài ra, Hiền còn đoạt 2 huy chương vàng Olympic tiếng Anh, giải nhất tiếng Anh lớp 12 tỉnh Bình Thuận trong suốt năm học lớp 11 và 12.

Khi trao đổi với PV Báo Thanh Niên, nữ sinh nhận học bổng, khiêm tốn: “Bản thân em rất xúc động khi đọc từng dòng chữ trong bức thư chúc mừng của ĐH Harvard. Đối với em, đây không chỉ là thành công ban đầu của bản thân mình, mà nó còn là món quà dành cho tất cả những vất vả, hy sinh của mẹ; cũng như vô vàn tình thương và niềm tin yêu mà thầy cô, bạn bè đã trao cho em”.

Chúc em sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và mang vinh quang về cho đất nước Việt Nam!

(Theo thanhnien.vn)

Nữ Sinh Bình Thuận Giành Học Bổng Toàn Phần Đh Harvard

– Nữ sinh Lê Mỹ Hiền (lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) vừa giành được học bổng toàn phần 4 năm của ĐH Harvard (Mỹ).

Hiền cho biết em nhận được thư chúc mừng trúng tuyển cùng thông báo về mức học bổng của ĐH Harvard vào sáng 27/3.

Thư chúc mừng trúng tuyển của ĐH Harvard gửi đến Lê Mỹ Hiền. Ảnh: NVCC.

Đây cũng là lần đầu tiên một học sinh của Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo trúng tuyển ĐH danh giá bậc nhất thế giới.

Nhưng đúng với tính cách khiêm tốn mà các thầy cô, bạn bè nhận xét, khi được hỏi, em không muốn chia sẻ quá nhiều về thành tích của mình.

Ngoài ĐH Harvard, Hiền còn trúng tuyển ĐH Amherst, ĐH Duke và một số trường danh giá khác tại châu Âu.

Lê Mỹ Hiền (học sinh lớp 12 chuyên Anh khóa 25 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận) vừa giành học bổng toàn phần của ĐH Haravard. Ảnh: NVCC.

Cô giáo Nguyễn Kim Thư, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo- người hỗ trợ, động viên Hiền trong suốt quá trình nộp hồ sơ học bổng thì cho biết đã rơi nước mắt vì hạnh phúc khi nghe học trò báo tin. Hơn ai hết, cô hiểu Hiền đã nỗ lực nhiều thế nào.

“Đây là tin vui nhất trong cuộc đời đi dạy của mình cho đến nay. Thực sự mình đã mừng rơi nước mắt. Vì đồng hành cùng em trong quá trình nộp hồ sơ học bổng nên mình hiểu Hiền đã nỗ lực rất nhiều. Kết quả ngoạn mục đến từ sự nỗ lực không mệt mỏi và Hiền rất xứng đáng với điều này”.

Cô Thư cho hay khi phát hiện khả năng và nghị lực đặc biệt của Hiền, cô đã định hướng cho em thử sức từ ngày còn theo học lớp nguồn vào trường chuyên. Những năm khi cô còn là giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh của trường, Hiền cũng là thành viên nổi trội nhất.

Nói về học trò của mình, cô Thư chia sẻ: “Em ấy là người rất đặc biệt ở nghị lực, kiên trì, quyết tâm và sự khiêm tốn quá sức tưởng tượng”.

Nữ sinh Lê Mỹ Hiền (giữa) và cô giáo Nguyễn Kim Thư (bìa phải).

Bốn năm cô trò gắn bó với nhau, kỷ niệm thì thật nhiều, nhưng cô Thư đặc biệt ấn tượng với khả năng tự học của Hiền.

Em hoàn toàn không đi đến trung tâm để luyện SAT vì ở Phan Thiết không có điều kiện và phần lớn là tự học từ tài liệu.

“Biết học trò sẽ cần đến thi SAT, cách đây 2 năm, mình đặt mua 1 bộ 6 quyển đầy đủ và đưa cho Hiền học. Nhưng chưa đầy 6 tháng, khi hỏi lại thì Hiền bảo đã học đi học lại 2, 3 lần. Thậm chí đã lên mạng tải thêm một số sách ôn luyện SAT khác để học. Năng lực tự học, tự nghiên cứu của Hiền là điều làm mình ấn tượng nhất. Hiền như là một “máy nghiền sách” thực sự”, cô Thư kể.

Thế nhưng, Hiền giỏi đều các môn, đặc biệt xuất sắc ở môn tiếng Anh. Điểm thi SAT của em cũng gần đạt mức tối đa (1560/1600), trong đó, phần thi Toán em giành điểm tuyệt đối.

Hiền cũng đọc sách văn học rất nhiều. “Em thường hay viết blog nhận xét, đánh giá về sách bằng Tiếng Anh. Điều đáng chú ý là rất sâu sắc. Thậm chí bản thân mình vẫn hay nhờ Hiền tư vấn sách hay để đọc”.

– Nguyễn Khánh Linh – “cô gái vàng xứ Thanh” vừa nhận được tin vui khi giành học bổng toàn phần của Viện Công nghệ Massachusetts và ĐH Johns Hopkins. Đây đều là hai ngôi trường hàng đầu của nước Mỹ.

Nữ Sinh Nói 7 Thứ Tiếng Được Nhận Học Bổng Toàn Phần Trường Đh Fpt

Với thành tích về ngoại ngữ xuất sắc, nữ sinh nói 7 thứ tiếng được nhận học bổng 100% của Trường Đại học FPT trong năm 2023. Với thành tích về ngoại ngữ xuất sắc, nữ sinh nói 7 thứ tiếng được nhận học bổng 100% của Trường Đại học FPT trong năm 2023.

Theo báo Nghệ An, sáng 7/3, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), Trường Đại học FPT đã tổ chức lễ trao học bổng FPT cho học sinh Trần Khánh Vy (lớp 12 C5).

Trần Khánh Vy là thí sinh đầu tiên nhận học bổng 100% của Trường Đại học FPT trong năm 2023.

Trần Khánh Vy được nhận học bổng 100% của trường ĐH FPT. Ảnh: Báo Nghệ An

Học bổng Nguyễn Văn Đạo của Trường Đại học FPT dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Với học bổng này, Vy sẽ được học 4 năm chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học FPT. Tổng giá trị của khóa học là 170 triệu đồng.

Trên Dân Việt, chia sẻ về bí quyết học ngoại ngữ để có thể “bắn” liên thanh 7 thứ tiếng, Vy cho hay: “Mình không có bí quyết gì cả đâu. Khả năng bắt chước ngôn ngữ của các nước khác là do mình có từ nhỏ.”

Thành tích của Vy khiến nhiều người khâm phục, nữ sinh không đạt nhiều thách tích xuất sắc trong học tập mà còn là cán bộ đoàn năng nổ, hoạt bát.

Vy từng được học sinh giỏi cấp thành phố môn Tiếng Anh và Văn lớp 7,8; giải Ba HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 9; giải Nhất HSG cấp trường môn Tiếng Anh lớp 11; giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 11; giải Ba HSG cấp quốc gia môn Tiếng Anh lớp 12…

Bên cạnh đó, nữ sinh xứ Nghệ từng làm cộng tác viên cho Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Nghệ An, là Ủy viên BCH Đoàn trường, bí thư chi đoàn, làm MC cho trường, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, thành đoàn, các CLB Tiếng Anh, tham gia văn nghệ, nhảy múa và góp mặt trong các MC ca nhạc.

Lê Vy (tổng hợp)

Nữ Sinh Lào Cai Đầu Tiên Giành Học Bổng Toàn Phần Của Đh Stanford, Mỹ

Nhỏ nhắn xinh xắn nhưng nội lực vô cùng mạnh mẽ, sẽ không thể nào có thành quả kỳ tích này nếu như nữ sinh Lào Cai không dám ước mơ, quyết tâm vượt bậc tự lực vươn ra thế giới.

Năng động, sở hữu thành tích học tập ngoại khóa ấn tượng, cô gái lớp chuyên Anh – Trường THPT Chuyên Lào Cai từng được chọn là 1 trong 5 đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP), tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kì và Đại học Northern Illinois vào năm 2023. Sau một tháng tham quan, học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời ở Mỹ, em đặt quyết tâm trở lại Mỹ để học đại học.

Và đến Stanford để học là giấc mơ Hoài Anh từng nghĩ “viển vông nhất” của mình. Lên kế hoạch cụ thể và cố gắng từng ngày, cô gái Việt đã chinh phục ngôi trường danh giá em mơ ước bằng nghị lực mạnh mẽ, trái tim khát khao nồng cháy và một cá tính chân thực.

Trả lời câu hỏi ” Những yếu tố nào khiến em được hội đồng tuyển sinh ĐH Stanford chấp nhận?”, Hoài Anh đáp: ” Em nghĩ yếu tố quyết định việc em được nhận vào Stanford là sự quyết tâm “.

” Từ nhỏ tới lớn, em chưa có mong ước nào cháy bỏng hơn là được quay lại Mỹ học đại học. Rất nhiều lúc em buồn, thất vọng, mất hết niềm tin vào bản thân nhưng chưa có một khoảnh khắc nào em lóe lên suy nghĩ sẽ bỏ cuộc không nộp hồ sơ nữa. Tất cả những thứ em có thể làm là nỗ lực hết mình. Em tự nhủ, cứ cố gắng hết sức để ít nhất khi nhìn lại không thấy hối tiếc “, tân sinh viên ĐH Stanford chia sẻ.

Ở tỉnh miền núi Lào Cai, điều kiện kinh tế, văn hóa xã hội giáo dục không được tốt như các thành phố lớn nhưng điều đó không cản trở được giấc mơ của cô gái nhỏ. Không biết một trung tâm tư vấn du học Mỹ nào ở tỉnh, không được tiếp xúc nhiều với các anh chị du học thành công, Hoài Anh bắt đầu bằng việc tự tìm hướng đi trên Internet.

Thời điểm nước rút đợt nộp hồ sơ Regular Decison cũng là lúc Hoài Anh đang gấp rút ôn thi HSG Quốc gia. Để cùng lúc đảm bảo chất lượng hồ sơ và hoàn thành đầy đủ bài tập đội tuyển, em sắp xếp thời gian sáng, chiều ôn thi và tối viết luận đến 2-3 giờ đêm mỗi ngày.

Không quản đường xa, nữ sinh Lào Cai tranh thủ cơ hội xuống Hà Nội tham gia các hội thảo để học hỏi kinh nghiệm, dự thi chuẩn hóa. Có những tháng, em đi đến 3-4 lần. Có lần, đại diện một trường đại học Mỹ sang Việt Nam và biết Hoài Anh đi từ Lào Cai xuống để gặp, cô ấy đã thốt lên rằng ” Thật không tin là em đã đi xa thế để gặp cô. Cô có thể thấy em quyết tâm đến thế nào!”

Chính sự vượt khó đã giúp cô gái 18 tuổi tìm được chương trình hỗ trợ định hướng “Mentor-mentee” phi lợi nhuận của tổ chức truyền lửa du học Vietabroader. “Chị Eliza Hoang, sinh viên năm 2 trường Đại học Pennsylvania – người hướng dẫn của em đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình apply”, Hoài Anh tâm sự.

Lay động hội đồng tuyển sinh bằng trái tim giàu nhiệt tình

Một lần lên Sa Pa, thấy các em nhỏ chỉ có manh áo mỏng trên người giữa mùa đông buốt giá. Bản thân không dư giả gì để có thể thực hiện dự án, với nhiều nỗ lực thuyết phục, Hoài Anh đã huy động được sự giúp đỡ của doanh nghiệp du lịch thành công. Từ đó, vào tháng 11 hàng năm, hàng trăm chiếc áo ấm mới đẹp được trao đến tay các em nhỏ vùng cao qua dự án “Warmth”.

Hoài Anh sáng lập “Hand in Hand project”, dự án phát triển túi giấy bảo vệ môi trường tiếp nối chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (SEAYLP) em tham gia năm 2023. Sử dụng nguồn quỹ cấp trực tiếp từ Bộ Ngoại giao Hoa Kì và các hoạt động gây quỹ, “Hand in Hand project” trực tiếp cung cấp túi giấy thân thiện với môi trường đến các trường học nhằm giảm lượng tiêu thụ túi nilon. Dự án còn được 4 đại diện SEAYLP còn lại thực hiện ở Phú Thọ, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Có đoạn Hoài Anh viết: ” Mình tên là Anh Nguyen. Nhưng nếu bạn có thấy khó khăn phát âm từ đó thì gọi mình là Amy. Dù mình biết văn hóa Mỹ rất rộng mở, mình không muốn trở ngại gây ra bởi tên khó phát âm ngăn cản mình hòa nhập vào môi trường này “. Em cũng chia sẻ niềm đam mê với Model United Nations (mô hình mô phỏng Liên Hợp Quốc) và khao khát làm hoạt động thiện nguyện.

Nữ sinh 18 tuổi thú thật: ” Em nộp hồ sơ vào Stanford không mong gì hơn là lấy thư từ chối để làm kỉ niệm, để làm bằng chứng là ít nhất mình cũng đã cố gắng hết sức, cũng dám nộp đến Stanford “.

Trước ngày nhận kết quả từ ĐH Stanford là Ivy Day (ngày mà tất cả các trường trong khối Ivy League công bố kết quả), Hoài Anh không vào được trường Ivy nào nên rất buồn. Lần từ chối em nhớ nhất chính là lần trượt trong đợt nộp sớm Early Decision vào ngôi trường nuôi khá nhiều hi vọng. Buồn và sốc khi bị từ chối, em đã khóc rất nhiều. Một lần khác, Hoài Anh bị từ chối bởi một trường mà em hoàn toàn tự tin sẽ được nhận. ” Nhận thư từ chối, em thấy hoang mang vì một trường an toàn mà còn trượt thì nói gì đến các trường top đầu “, Hoài Anh kể.

Kết quả từ Stanford đến vào sáng hôm sau ngày Ivy Day khi Hoài Anh đang ở trường, em đã định không mở email ra xem kết quả ngay vì nghĩ sẽ lại là một thư từ chối khác từ Stanford. Nhưng không, kết quả thật ngọt ngào đã đến với cô gái Việt giàu nội lực, lòng nhiệt tình, dám ước mơ và quyết tâm hành động.

Apply với tinh thần “không có gì để mất” và một niềm đam mê thực sự, câu chuyện thành công của nữ sinh Lào Cai minh chứng cho quyết tâm “không gì là không thể”. Sẽ nhập học vào tháng 8 tới, Hoài Anh dự định theo đuổi ngành học Quan hệ quốc tế ở Stanford.

Thầy Nguyễn Trường Giang – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lào Cai nhận xét: ” Nguyễn Lê Hoài Anh là cô học trò thông minh, tư duy sắc bén, điều đáng quý là em luôn lắng nghe ý kiến đóng góp về điều chưa được của bản thân để điều chỉnh vì thế quá trình tự hoàn thiện rất nhanh.

Ở trường, Hoài Anh học tương đối đều, nổi bật nhất là môn Anh ngữ, em tự học và thi chứng chỉ IELTS đạt 8.0 lần đầu tiên năm lớp 11 “.

Nhiều người trong tỉnh Lào Cai và cả nước khi biết tin cô nữ sinh miền núi phía Bắc giành học bổng toàn phần ĐH Stanford đều khá ngạc nhiên; thậm chí có người đã dùng từ “sửng sốt” để biểu lộ cảm xúc, còn thầy Hiệu trưởng và các thầy cô ở trường thì không bất ngờ với kết quả tuyệt vời của Hoài Anh.

Bảng thành tích của Nguyễn Lê Hoài Anh

– Học bổng toàn phần ĐH Stanford trị giá 288.000 USD (tương đương 6,5 tỷ đồng) cho 4 năm.

– 1 trong 5 đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP) tại Hoa Kì năm 2023

– 1 trong 4 đại diện Việt Nam tham dự Đối thoại Giáo dục Đông Nam Á tại Thượng Hải và Giang Tô, Trung Quốc

– Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh

– Huy chương Vàng Olympic Tiếng Anh qua Internet cấp Quốc gia (Top 10 điểm cao nhất)

– Huy chương Bạc Tài năng tiếng Anh cấp quốc gia

– Huy chương Bạc trại hè Hùng Vương

– Huy chương Đồng Hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ

– Người sáng lập Warmth – Dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao

– Người sáng lập Hand in Hand project – Dự án phát triền túi giấy bảo vệ môi trường

– Người sáng lập Model United Nations tại trường THPT Chuyên Lào Cai

Lệ Thu (Ảnh NVCC)

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghệ An: Nữ Sinh Trường Chuyên Đh Vinh Dành Học Bổng Soshi Toàn Phần trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!